Kinh nghiệm: Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Amazon Mỹ Để Không Bị Lừa

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Ship Hàng Việt Mỹ, 11/5/2016.

 1. Ship Hàng Việt Mỹ

  Ship Hàng Việt Mỹ Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/5/2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bài viết này hướng dẫn A-Z cách tự mua hàng Amazon từ Mỹ dành cho người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

  Làm thế nào để mua hàng Amazon?
  Amazon là kênh bán hàng online nổi tiếng nhất thế giới. Đây là địa chỉ mua sắm đáng tin cậy từ lâu ở các nước Âu Mỹ, Nhật và Úc. Xem, lựa chọn hàng hóa và mua hàng Amazon đã trở thành một hành vi phổ biến của người tiêu dùng. Thậm chí, việc mua sắm online trên Amazon còn lớn mạnh đến mức có thể cạnh tranh trực tiếp với các kênh phân phối offline truyền thống như Walmart.

  Mua hàng Amazon đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng: giá rẻ, chọn lựa hàng dễ dàng, chủng loại phong phú... Làm thế nào để bạn cũng có thể mua hàng Amazon tại Việt Nam? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn:

  Các bước Mua Hàng Amazon:
  1/Tạo tài khoản:
  Tạo tài khoản là bước đầu tiên để mua hàng. Việc tạo tài khoản rất đơn giản, có thể thực hiện trong vài phút:

  • Vào Amazon.com
  • Rê chuột vào vị trí như hình minh họa, bấm vào Start Here
  [​IMG]

  • Điền vào các form như yêu cầu (tên và email trong hình để minh họa, bạn nhớ sử dụng thông tin của bạn)
  [​IMG]

  • Bấm vào nút Create your Amazon account.
  • Đến đây là bạn có một tài khoản riêng để bắt đầu mua hàng Amazon.
  2/ Lựa chọn hàng hóa:
  Việc lựa chọn hàng hóa trên Amazon để đặt mua khá quan trọng. Là một người khổng lồ trong ngành bán lẻ trực tiếp, Amazon có hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm và tiếp nhận phản hồi của khách hàng khá hiệu quả. Tuy nhiên đây đó, bạn vẫn có thể gặp phải những sản phẩm không như ý muốn. Đôi khi bạn có thể nhận được hàng hóa thiếu số lượng, hàng bị hư cũ, thậm chí có những trường hợp người bán gửi đến sản phẩm không phải là loại hàng bạn đã đặt hàng.

  Ngoài ra, Amazon không chỉ bán hàng trực tiếp, họ còn là một kênh ký gửi và tiếp thị khổng lồ. Điều này có nghĩa là có nhiều công ty và cá nhân ký gửi thông tin hàng hóa của họ trên Amazon để buôn bán. Việc này có lợi thế lớn là khiến cho Amazon thực sự trở thành một "khu rừng" với rất nhiều hàng hóa phong phú để lựa chọn, đồng thời nó cũng làm tăng rủi ro trong việc mua hàng do các seller nhỏ lẻ đôi khi không thật sự chuyên nghiệp.

  Để mua hàng Amazon, bạn cần biết cách lựa chọn người bán. Hãy bắt đầu với việc lựa chọn sản phẩm bạn cần. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng xe đạp làm ví dụ minh họa

  Bước 1: trong ô tìm kiếm của Amazon, nhập từ khóa: mountain bike (bạn có thể nhập từ khóa khác theo nhu cầu)

  [​IMG]

  Amazon sẽ hiển thị một list những món hàng (item) có liên quan đến mountain bike như trong hình:

  [​IMG]

  Bước 2: Lựa chọn mặt hàng bạn cần

  Lướt qua một lượt những item được hiển thị và click chuột vào một item bạn thấy phù hợp. Bạn có thể đánh giá sơ bộ sản phẩm qua hình dáng minh họa và giá tiền được hiển thị. Đây là ví dụ:

  [​IMG]

  Bước 3: Đọc kỹ mô tả sản phẩm

  Mô tả sản phẩm nằm ở bên phải hình minh họa như trong hình trên. Ngoài ra, Amazon hiển thị một bảng mô tả khác chi tiết hơn. Hãy kéo chuột xuống bên dưới cho đến khi bạn thấy dòng chữ "Technical Details" hoặc "Product Details"

  [​IMG]

  Bước 4: Xem đánh giá của những khách hàng khác

  Sẽ luôn khôn ngoan khi bạn kiểm tra ý kiến của những khách hàng khác trước khi quyết định mua sản phẩm. Amazon cung cấp một danh sách những đánh giá (reviews) cả tốt và xấu để bạn tham khảo. Đánh giá gồm 2 loại: về sản phẩm, hoặc về dịch vụ của người bán. Kéo thanh trượt xuống dưới cuối trang, đến phần Customer Reviews.

  [​IMG]

  Trong hình minh họa bên trên, chiếc xe đạp và người bán này có vẻ nhận được nhiều đánh giá tích cực và tiêu cực. Tuy nhiên những đánh giá tích cực chiếm đa số. Bạn có thể thấy một số người mua đã post hình ảnh thực tế của sản phẩm sau khi giao dịch. Càng nhiều hình ảnh sao vàng nghĩa là càng nhiều phản hồi tích cực. Trong ví dụ trên, sản phẩm và seller này nhận được nhiều sự tin cậy. Nếu là chúng tôi, việc mua bán có thể khả thi, và chúng tôi cảm thấy yên tâm khi thanh toán online cho sản phẩm này.

  Trong trường hợp bạn thấy một sản phẩm không có phản hồi nào từ khách hàng, tốt nhất hãy bỏ qua và tìm một sản phẩm khác tương tự do người khác bán. Chúng tôi biết cái gì cũng có lần đầu tiên, tuy nhiên phương châm làm việc của chúng tôi là luôn phải bảo đảm an toàn cho tiền của bạn.

  Nếu bạn gặp phải một seller có điểm đánh giá đa phần là tiêu cực, đừng mua bán gì cả vì trước sau Amazon cũng ngưng hợp tác với họ.

  Bước 5: Kiểm tra giá tiền. Sau khi bạn đã hài lòng và cảm thấy tin tưởng về việc giao dịch sản phẩm, thực hiện các bước sau đây:

  • Bấm vào nút Add to Cart ở kế bên sản phẩm
  [​IMG]

  • Bấm vào nút Proceed to Checkout
  [​IMG]

  • Amazon sẽ đưa bạn đến trang checkout (tính tiền) để ước lượng các chi phí.
  [​IMG]

  Tại đây, bạn có thể thấy những thông tin sau:

  +Item bạn vừa chọn. Nếu chọn nhiều item, bạn sẽ thấy tất cả các sản phẩm được hiển thị đầy đủ
  +Giá: 499USD. Đây là giá cơ bản của hàng hóa, chưa bao gồm chi phí ship (vận chuyển) và thuế bang tại Mỹ (nếu có)
  +Để ước lượng phí ship và thuế, bấm vào mũi tên kế bên Estimate your shipping and tax (bạn sẽ tìm thấy nó ở góc ngoài cùng bên phải)
  +Một khung nhỏ sẽ hiện ra. Tại đây, bạn có thể thấy cấu trúc giá của các mặt hàng tại Mỹ bao gồm: giá cơ bản của hàng hóa, phí vận chuyển nội đia Mỹ (shipping & handing, nếu có) và thuế bang tại Mỹ (Tax to be collected, nếu có). Xem hình minh họa bên dưới:

  [​IMG]

  Hiện tại, Amazon chưa có chức năng ship hàng Mỹ về Việt Nam. Để mua hàng Amazon, bạn cần có một địa chỉ người thân tại Mỹ, hoặc sử dụng các dịch vụ mua hàng và vận chuyển như Ship Hàng Việt Mỹ. Nếu có một địa chỉ tại Mỹ để gửi hàng về, bạn cần nhập mã zip code (mã bưu điện khu vực) để ước lượng các chi phí cuối cùng. Kiểm tra mã zip code tại địa chỉ khu vực tại: www.unitedstateszipcodes.org

  [​IMG]

  Bấm vào nút proceed to checkout để tiếp tục quy trình mua hàng Amazon.

  Bước 6: Nhập địa chỉ giao hàng:

  [​IMG]

  Amazon sẽ gửi bạn một form để điền thông tin giao hàng. Form này chỉ chấp nhận các địa chỉ tại Mỹ.

  Bước 7: nhập phương thức thanh toán để mua hàng Amazon:

  Phương thức thanh toán là cách bạn trả tiền để mua hàng. Amazon cung cấp cho bạn 1 số lựa chọn, trong đó phổ biến nhất là sử dụng thẻ Credit or Debit Card (thẻ tín dụng)

  [​IMG]

  Để sử dụng lựa chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng, trước tiên bạn cần có một thẻ Visa hoặc Master card còn hạn sử dụng ở Việt Nam. Để có thẻ này, bạn có thể đăng ký với các chi nhánh ngân hàng gần nơi bạn ở. Chúng tôi thường sử dụng thẻ Visa Prepaid của ACB để thanh toán cho các đơn hàng trên Amazon của Ship Hàng Việt Mỹ.

  Bài viết này giả sử bạn đã có ít nhất một thẻ tín dụng. Hãy nhập số thẻ và để thanh toán:

  • Bấm vào Add a card
  • Nhập tên của bạn bằng chữ in, không dấu, có khoảng cách vào ô Name on card
  • Nhập dãy số ở mặt trước của thẻ, không có khoảng cách
  • Nhập tháng và năm hạn sử dụng ở mặt trước của thẻ
  • Sau khi hoàn tất, bấm Add your card
  [​IMG]

  • Chọn My card is in a different currency, và chọn đơn vị tiền tệ là USD như trong hình minh họa bên dưới.
  [​IMG]

  • Bấm vào nút Continue để hoàn tất bước nhập phương thức thanh toán để mua hàng Amazon
  Bước 8: Xem lại chi tiết đơn hàng và xác nhận mua hàng Amazon:

  Đến đây bạn đã hoàn tất đơn hàng. Amazon sẽ thống kê một lần nữa về món hàng bạn mua, giá tiền, chi phí vận chuyển và các loại thuế nếu có, phương thức thanh toán, số tiền được tính (bằng USD)... Bấm vào nút Place your Oder để hoàn tất đơn hàng.

  Mẹo: nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy lựa chọn Free shipping bất cứ khi nào có thể để giảm chi phí trên tổng đơn hàng.

  Trong hầu hết trường hợp, nếu bạn mua đơn hàng từ 35USD trở lên tại Amazon, từ một hoặc nhiều người bán khác nhau, bạn sẽ được miễn phí vận chuyển.

  Sau khi đặt hàng, Amazon sẽ gửi cho bạn một hóa đơn xác nhận, và một email vào địa chỉ bạn dùng để đăng ký tài khoản Amazon. Hãy kiểm tra để xác nhận mọi thông tin đều chính xác.

  Bước 9: theo dõi đơn hàng và đối phó với những sự cố xảy ra.

  Sau khi thanh toán đơn hàng, 24h sau, có thể bạn sẽ muốn theo dõi tình hình đơn hàng của bạn trên Amazon. Việc này để nhằm chắc chắn mọi việc vẫn ổn, và kiểm tra xem đơn hàng của bạn đã được chấp nhận hay chưa. Theo dõi đơn hàng bằng cách thực hiện các bước sau đây:

  • Vào Amazon.com
  • Kéo xuống phía dưới cùng của trang chủ, chọn Your Orders (bạn có thể cần phải đăng nhập lại vào tài khoản Amazon để vào được trang này)
  [​IMG]

  • Tại đây, bạn sẽ thấy được tình trạng đơn hàng của mình. Nếu đã mua hàng Amazon thành công, bạn sẽ thấy được sản phẩm đã được gửi đi hay chưa, khoảng thời gian ước tính để nhận hàng tại Mỹ...
  [​IMG]

  Nếu bạn chọn Free ship, trong khoảng thời gian từ 4 - 8 ngày làm việc, Amazon sẽ xúc tiến việc vận chuyển đến địa chỉ nhà bạn ở Mỹ. Trong thời gian này, bạn nên theo dõi email để nhận các thông báo từ Amazon. Thông thường đơn hàng của bạn sẽ được nhận và việc giao dịch thành công tốt đẹp. Tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có những trường hợp như sau:

  • Amazon từ chối đơn hàng
  • Hết hàng trong kho Amazon
  • Không thanh toán được do thẻ gặp vấn đề
  • Tiền đã chuyển đi nhưng người bán từ chối nhận, tiền bị treo 30 - 45 ngày
  • Hàng tạm thời không có sẵn, thời gian gửi lâu hơn dự định
  • Và một số lí do khác.
  Khi gặp những sự cố như trên, bạn càng phản hồi với Amazon càng nhanh càng tốt. Nếu bạn chưa biết phải xử lý đơn hàng ra sao khi mọi việc không như ý muốn, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn. Tuy đây không phải là chức năng của Ship Hàng Việt Mỹ, nhưng chúng tôi đã từng gặp qua, và chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với bạn.

  Xem thêm: Mua Hàng Amazon Đồng Giá $5/Order
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ship Hàng Việt Mỹ
  Đang tải...


 2. Ship Hàng Việt Mỹ

  Ship Hàng Việt Mỹ Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/5/2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]
  Làm Sao Để Mua Chiếc Túi Này?
  Làm từ da, đủ cứng để giữ dáng, đủ mềm để không cảm thấy thô cứng.
  Thiết kế hợp thời trang với công năng cao và có nhiều không gian sử dụng bên trong.
  Bạn có thể mua sản phẩm này trong thời gian 10 ngày với chỉ hơn 100K phí dịch vụ từ Ship Hàng Việt Mỹ http://bit.ly/5USDshvm
   
 3. Ship Hàng Việt Mỹ

  Ship Hàng Việt Mỹ Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/5/2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  MỚI HOTTTT: Apple iPhone 6 PLUS, Unlock GSM, 64GB, Màu Silver, Space Gray và Gold LTE, Hàng Từ Mỹ
  [​IMG]
  Giá mua: $519.99
  IPhone 6 Plus chính Hãng, nhập từ Mỹ. Số lượng xách tay mỗi lần không được nhiều nên order sớm có sớm.
  $519.99 là giá hàng, chưa tính chi phí của SHVM. Quá rẻ để mua được chiếc này yên tâm chính hãng, không phải hàng dựng, không phải hàng tàu.
  Giá cuối: Lh
  Unlock, 64GB, 3 màu như tin đăng, bảo đảm hàng xịn từ Mỹ, liên hệ ngay đặt hàng sớm:
  0938310542 hoặc vunn.shiphangvietmy@gmail.com 131897229258
   
 4. chelseavinh306

  chelseavinh306 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  18/11/2016
  Bài viết:
  719
  Đã được thích:
  370
  Điểm thành tích:
  203
  cho bạn nào cần ạ
   
 5. leduchai

  leduchai Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/9/2017
  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  28
  cái này bình thuuowngf mà
   
 6. hopzicky

  hopzicky Dịch vụ mua hàng Mỹ uy tín tại Việt Nam

  Tham gia:
  15/9/2017
  Bài viết:
  337
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  [​IMG]
  Dịch vụ mua hàng Mỹ HMA PRO nhận mua hộ hàng trên Amazon, Ebay về nước nhanh, an toàn và chi phí rẻ
  Để đặt hàng Amazon nhanh nhất bạn có thể tham khảo tại Website: http://muahangmyebay.vn/
  Chúc các bạn mua sắm an toàn và hiệu quả :)
   
  Sửa lần cuối: 12/12/2017

Chia sẻ trang này