Kinh nghiệm: Kinh Nghiệm Mua Sim Du Lịch Úc: Mua Sim Úc Ở Đâu Tốt? Giá Bán Sim Úc

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi Hàm Y, 10/4/2020.

 1. Hàm Y

  Hàm Y Thành viên mới

  Tham gia:
  10/2/2020
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  So sánh các loại sim Úc nhà mạng Telstra, Optus
  Úc được biết đến là một quốc gia có lãnh thổ rộng lớn, vì vậy khi các công ty viễn thông tuyên bố rằng dịch vụ mạng của họ có độ phủ sóng 99%, điều này có nghĩa là họ đang đề cập đến tỷ lệ dân cư thay vì tỷ lệ lãnh thổ. Nếu bạn đến những khu vực không nằm trong phạm vi phủ sóng di động, thì bạn sẽ không thể nhận được tín hiệu cho dù bạn sử dụng sim điện thoại Úc của bất kỳ nhà mạng nào.

  Telstra luôn là nhà cung cấp hàng đầu về phủ sóng mạng di động tại Úc, tiếp theo là Optus ở vị trí thứ 2. Cả hai nhà mạng này đều đang cố gắng mở rộng vùng phủ sóng hơn nữa đối với dịch vụ 4G cho dân cư trong khu vực.

  Bên cạnh đó, Telstra Air cung cấp chức năng Wifi cho khách hàng trên toàn quốc với 1 triệu điểm truy cập trên toàn quốc. Hỗ trợ phát trực tuyến thể thao miễn phí, sử dụng dữ liệu di động miễn phí trên một số môn thể thao nhất định như AFL, NRL và những môn khác. Truyền phát nhạc miễn phí và không trừ cước dữ liệu khi nghe nhạc trên Apple Music. Cung cấp gói gọi quốc tế với cuộc gọi miễn phí tới 25 quốc gia với giá $10 AUD một tháng. Telstra xứng đáng là một nhà mạng cưng chiều khách hàng của mình khi cung cấp ứng dụng Telstra 24×7, ứng dụng điện thoại để hỗ trợ khách hàng và quản lý kế hoạch.

  Điều khiến Telstra khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh là ưu đãi không giới hạn phút gọi và nhắn tin trên toàn quốc cho tất cả các gói cho dù là gói cước rẻ nhất. Đối với gói trả sau của Telstra, bạn sẽ không bao giờ phải trả thêm chi phí 4G, nhưng dữ liệu di động sẽ được điều chỉnh khi bạn vượt quá giới hạn sử dụng cho phép của nhà mạng. Mặc dù các gói trả trước của Telstra có dung lượng kém hơn so với Optus nhưng Telstra có chương trình ưu đãi dài hạn đáng ngạc nhiên với gói cước data dung lượng 150GB trong 12 tháng với giá chỉ $300.

  Optus, theo một cách nào đó, là một Telstra nhưng tiết kiệm hơn một chút. Các gói data di động của Optus rất linh hoạt nhưng lại bị hạn chế về số ngày sử dụng. Thay vì áp dụng mô hình điều chỉnh dữ liệu như Telstra khi bạn sử dụng internet vượt quá giới hạn, Optus sẽ tính phí $10 với mỗi 1GB dữ liệu vượt mức, nếu không để ý cẩn thận bạn có thể sẽ phải hốt hoảng với chi phí hóa đơn vào cuối tháng.

  Một điểm đáng lưu ý tiếp theo là vì tính chất khắt khe trong quản lý viễn thông tại đây nên cho dù bạn dùng sim Úc của Telstra hay Optus thì bạn cũng cần phải cung cấp thông tin passport. Đây là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn sử dụng sim Úc, ngay cả khi bạn mua sim 4G Úc ở bất kỳ quốc gia nào khác bên ngoài lãnh thổ nước Úc.

  Mua sim Úc ở sân bay, giá bán sim Úc ở sân bay bao nhiêu?
  Bạn có thể tìm mua sim 4G Úc ở hầu hết các sân bay, trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa, cửa hàng điện tử và các cửa hàng điện thoại tại Úc.

  Optus có các gói cước sau, ngoài ra bạn sẽ có 100 phút gọi nội địa tại Úc tặng kèm:

  $10: 5GB 5 ngày

  $20 AUD: 12GB 10 ngày

  $30 AUD: 35GB 28 ngày

  $40 AUD: 45 GB 28 ngày

  $50 AUD: 55 GB 28 ngày

  So với Optus, Telstra có thời gian sử dụng dài và linh động hơn, ngoài ra, bạn còn được cung cấp dịch vụ gọi và nhắn tin không giới hạn tại Úc. Các gói cước mà Telstra cung cấp là:

  $10 AUD: 2GB 7 ngày

  $30 AUD: 15GB 28 ngày

  $40 AUD: 30GB 35 ngày

  $150 AUD: 60GB 6 tháng

  $300 AUD: 150GB 12 tháng

  Mặc dù Telstra có giá thành cao hơn so với Optus, nhưng lại có độ phủ sóng lên đến 99,5%. Telstra có độ phủ sóng rộng hơn ở vùng nông thôn, bao gồm các đường cao tốc, thị trấn nhỏ và nhiều vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, tốc độ 4G/5G của sim 4G Úc Telstra luôn được người tiêu dùng Úc đánh giá cao hơn Optus.

  Mua sim du lịch Úc ở Việt Nam? Ở Việt Nam có bán những loại sim gì? Có nên mua sim 4G Úc ở VN?
  Hiện nay, trên thị trường Việt Nam cung cấp nhiều loại sim du lịch Úc với giá thành đa dạng. Tùy vào kinh phí và tính chất chuyến đi cũng như nhu cầu của bạn mà sẽ thích hợp với những loại sim Úc khác nhau, bạn nên lựa chọn những địa điểm cung cấp sim du lịch Úc uy tín để được tư vấn và mua được loại sim ưng ý. Sim du lịch Úc ở Việt Nam được chia thành 02 nhóm sim chính: đó là sim Úc nội địa và sim Úc roaming.

  1. Sim Úc nội địa:
  Sim Úc nội địa là sim chính hãng được cung cấp bởi các nhà mạng viễn thông tại Úc, có độ ổn định cao, độ phủ sóng rộng, các loại sim nội địa Úc đang được bán tại Việt Nam:
  Sim Úc nội địa chính hãng Telstra: Nghe gọi và nhắn tin không giới hạn tại nội địa Úc. Gọi về Việt Nam không giới hạn*, truy cập internet dung lượng 2GB (hết 2GB ngưng kết nối), có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời gian sử dụng 7 ngày. Xem chi tiết https://glokard.com/san-pham/sim-uc-telstra-7-ngay
  Sim 4G Úc nội địa chính hãng Boost 28 ngày (sử dụng sóng Telstra): Nghe gọi và nhắn tin không giới hạn tại nội địa Úc. Gọi về Việt Nam không giới hạn*, truy cập internet dung lượng 34GB (hết 34GB ngưng kết nối), sim có hỗ trợ chia sẻ hotspot. Xem chi tiết https://glokard.com/san-pham/sim-4g-uc-boost-28-ngay

  2. Sim Úc roaming (sim du lịch Úc ngắn hạn)
  Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng internet tại Úc thì sim Úc roaming (sim roaming là sản phẩm sim du lịch của nhà mạng các nước khác, thường có hạn sử dụng 7-15 ngày, sim sẽ vô hiệu sau 7-15 ngày) sẽ là lựa chọn tiết kiệm và ưu tiên. Với ưu điểm dễ dàng kích hoạt, bạn chỉ cần lắp sim vào máy bật chuyển vùng dữ liệu là đã có thể sử dụng internet ngay, không cần chờ đợi kích hoạt sim. Các loại sim Úc roaming hiện đang được bán tại Việt Nam:

  • Sim data Úc 6GB: bạn sẽ có 6GB đầu tốc độ 4G LTE (hết 6GB tốc độ giảm còn 2G), sim không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời gian sử dụng 10 ngày. Xem chi tiết https://glokard.com/san-pham/sim-du-lich-uc
  • Sim data Úc – New Zealand: mỗi ngày bạn sẽ có 1GB đầu tốc 4G (hết 1GB tốc độ giảm còn 2G cho đến hết ngày), sang ngày mới bạn sẽ được tạo mới 1GB, không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ hotspot, thời hạn sử dụng 10 ngày. Loại sim này có thể sử dụng được tại Úc, Cambuchia, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Ma Cao, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan.
  • Sim data Úc – New Zealand data 8GB: dung lượng 8GB data để truy cập internet với tốc độ 4G LTE (hết 8GB tốc độ giảm còn 2G), không hỗ trợ nghe gọi, có hỗ trợ chia sẻ hotspot, thời hạn sử dụng 15 ngày. Sim này thích hợp với những bạn có nhu cầu sử dụng sim tại Úc và New Zealand. Xem chi tiết https://glokard.com/san-pham/sim-du-lich-uc-new-zealand
  Có nên mua sim 4G du lịch Úc ở VN?
  Chính phủ Úc có quy định rất nghiêm ngặt về thị trường viễn thông nên bất kỳ ai muốn sử dụng sim ở Úc đều phải thông qua quá trình đăng ký thông tin cá nhân. Vì vậy, việc cung cấp thông tin passport, ngày giờ bạn nhập cảnh tại Úc là công đoạn bắt buộc. Việc mua sim 4G du lịch Úc ở Việt Nam là sự lựa chọn thông minh khi bạn không cần phải xếp hàng tại sân bay Úc, chờ đợi nhân viên đăng ký sử dụng sim thông qua thông tin nhập cảnh của bạn, thời gian làm thủ tục có thể lên đến vài giờ đồng hồ. Trong khi đó, ở Việt Nam bạn dễ dàng tìm đến các nơi cung cấp dịch vụ sim du lịch Úc, bạn chỉ cần cung cấp chính xác thông tin việc còn lại nhân viên sẽ làm thay bạn. Tuy nhiên, vì tính nghiêm ngặt trong quản lý truyền thông nên chỉ có một số công ty được phép cung cấp sim Úc bên ngoài lãnh thổ Úc, bạn cần cân nhắc chọn lựa những cơ sở uy tín để đảm bảo quá trình kích hoạt sim được đảm bảo, tránh trường hợp không sử dụng được sim.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hàm Y
  Đang tải...


Chia sẻ trang này