Kinh nghiệm: Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đẻ Trứng Sạch Tại Nhà

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Hiếu Trần 79, 15/10/2021.

 1. Hiếu Trần 79

  Hiếu Trần 79 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/9/2021
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Gà là loại động vật quen thuộc với mỗi nhà. Hiện Nay, mỗi gia đình có iện tích kha khá cũng thường nuôi vài con gà để lấy trứng hoặc thịt sạch. Nhưng để đạt hiệu quả thì cũng không phải chuyện dễ, bài viết này mình sẽ chia sẻ cách nuôi gà đẻ trứng sạch được lấy từ kinh nghiệm nuôi gà của Trại Gà Minh Trí chia sẻ.

  Hiện nay có rất nhiều giống gà được nuôi phổ biến như: gà ta, gà tam hoàng, gà rừng, gà nòi, gà tre, gà Mỹ… tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình.

  1. Chuẩn bị chuồng nuôi gà.

  Để đảm bảo chất lượng thịt và sức khỏe của gà, với quy mô gia đình mọi người nên thả vườn để gà đi lại tự do. Chỉ cần có diện tích vừa đủ để gà có thể di chuyển thoải mái. Bên cạnh đó phải đảm bảo đầy đủ thức ăn và nước uống cũng như nơi trú nắng, trú mưa cho gà.

  2. Chọn gà giống để nuôi

  Tùy vào nhu cầu mỗi nhà mà chúng ta có thể lựa chọn nhiều giống gà khác nhau nhằm có được chất lượng thịt và trứng theo như cầu, một số giống gà tham khảo:

  - Gà ri: Là loài gà được nuôi phổ biến tại Miền Bắc, giống gà cho chất lượng thịt dai, ngon, thịt thơm… đẻ khoảng 120 trứng 1 năm, khổi lượng trứng khoảng hơn 50g/quả, gà trưởng thành có trọng lượng trên 2kg đối với trống và 1.5kg đối với gà mái.

  - Gà Đông Tảo: chất lượng gà đông tảo chắc hản không cần phải bàn, thịt dai, giòn và thơm thịt, bên cạnh đó chân chúng rất lớn và rất ngon, đẻ khoảng 50 trứng cho 1 năm, trứng to tầm 60g, gà trưởng thành có trọng lượng trên 3.5kg.

  - Gà ta: là dòng gà thả vườn dễ tìm thấy trên cả nước, chúng có khả năng miễn dịch tốt, thịt dai, mau lớn…

  3. Thức ăn gà ta:

  Gà nuôi sạch nên dùng các loại thức ăn có nguồn gốc tự nhiên như: rau, đậu, lúa, bắp… Hạn chế dùng các loại thức ăn công nghiệp. Bên cạnh ó ối với gà đẻ trứng nên bổ sung thêm một số chất dạm có trong cá.

  4. Chuẩn bị ổ đẻ

  Khi gà đủ lớn hoặc trong đàn gà có gà trống mà thấy gà trống đạp mái thì cần chuẩn bị ổ đẻ cho gà, thường ta thường lấy những vật dụng bỏ đi có lòng lõm xuống như thúng, hộp v.v. hoặc các bạn có thể tự đóng bằng gỗ kích thước dài rộng khoảng 50cm bên trong có rải rơm, số lượng đủ mỗi con một ổ để gà không chen lấn làm vỡ trứng. Ổ đẻ nên để trong chuồng để gà tự lên đẻ.

  Trong giai đoạn gà đẻ trứng cần cung cấp đủ dinh dưỡng và thức ăn để gà mẹ không bị ốm.

  5. Thu hoạch trứng

  Chú ý thu nhặt trứng thường xuyên nên để 1 quả mới đẻ lại làm mồi để lần sau gà lên đẻ tiếp nếu không chúng sẽ tìm chỗ khác để đẻ, không để nhiều trứng trong ổ nếu không gà sẽ có hiện tượng ấp bóng khi lấy trứng ra. Khi đó gà không đẻ nữa mà sẽ ấp ổ cả khi không có trứng. Cần phải tách chuồng không cho ấp và tăng cường dinh dưỡng cho gà đẻ trở lại. Môi trường nóng quá dễ gây hỏng trứng. Trong quá trình nuôi gà đẻ trứng cần có quy trình phòng bênh cho gà bằng các loại thuốc phòng cúm, tiêu chảy v.v.v để gà mạnh khỏe.

  Trên đây là cách nuôi gà đẻ trứng sạch tại nhà dể mọi người tham khảo. Ngoài ra, để tham khảo nhiều mô hình khác các bạn có thể truy cập website: https://traigaminhtri.com/ .
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hiếu Trần 79
  Đang tải...


Chia sẻ trang này