Kinh nghiệm: Kinh Nghiệm Quản Lý Đơn Hàng Online Trên Facebook Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi sssneard, 4/5/2021.

 1. sssneard

  sssneard Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/1/2021
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  1. Quy trình quản lý đơn hàng online trên Facebook

  - Kiểm tra hàng tồn kho: ngay khi bạn nhận được đơn đặt hàng hoặc bình luận Facebook, bạn cần kiểm tra xem sản phẩm của bạn có còn trong kho hay không?

  - Tạo danh sách hàng hóa:

  Khi được xác nhận rằng bạn có Hàng tồn kho cho các đơn hàng của mình, bạn có thể chọn xử lý từng đơn hàng riêng biệt và thực hiện một chuyến đi đến kệ kho nhiều lần cho cùng một sản phẩm hoặc bạn có thể tạo danh sách chọn và chọn tất cả các sản phẩm cùng một lúc thời gian, và sau đó sắp xếp chúng sau.

  Danh sách lựa chọn của bạn sẽ đề cập đến số lượng các mặt hàng của từng loại cần được chọn, và số thứ tự chúng tương ứng.

  - Sắp xếp và đóng gói đơn hàng

  Việc sắp xếp các đơn đặt hàng thường được thực hiện trên cơ sở Phiếu đóng gói - mỗi phiếu đóng gói sẽ là một tài liệu thể hiện tất cả các mục của một đơn hàng. Bạn cần kiểm soát hàng hóa chính xác với thông tin trên phiếu đóng gói và xếp vào bọc, thùng để đóng gói sản phẩm.

  - Bao bì và hóa đơn. bạn cần hoàn thiện và đóng gói sản phẩm để chuẩn bị cho quá trình vận chuyển. Tùy theo các đối tác vận chuyển mà bạn chọn lựa mà bạn cần tuận thủ quy tắc đóng hàng hóa khi vận chuyển của đơn vị đó.

  - Vận chuyển, theo dõi và trả lại: Thông thường, đối tác vận chuyển sẽ đến cơ sở hoặc kho của bạn để lấy hàng hóa và đem đi giao. Nhưng nếu bạn có thỏa thuận khác với bên đối tác vận chuyển của mình, bạn có thể bỏ các hàng hóa tại một nơi được chỉ định bởi đối tác vận chuyển của bạn.

  Khi họ nhận được hàng hóa của bạn đem đi giao, bạn sẽ được cung cấp thông tin để có thể theo dõi quá trình vận đơn.

  2. Tự động hóa xử lý đơn hàng

  Có nhiều bước liên quan đến xử lý đơn hàng và mỗi bước này cần đảm bảo không có lỗi phát sinh để đảm bảo quy trình làm việc trôi chảy. Đặc biệt khi bán hàng online, sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook tốt có thể đem lại cho bạn:

  - Một hệ thống quản lý đơn hàng tốt được tích hợp với các kênh bán hàng của bạn, nên nó theo dõi hàng tồn kho một cách linh hoạt.

  - Giúp bạn tích hợp với các đối tác vận chuyển và so sánh giá cho mỗi lô hàng.

  - Theo dõi một sản phẩm cho đến khi nó được giao, trả lại hoặc thay thế, để hàng tồn kho của bạn luôn được cập nhật chính xác.

  - Vì tất cả các hóa đơn được hợp nhất trong hệ thống quản lý đơn hàng, quản lý thu - chi cũng trở nên dễ dàng hơn.

  Nếu bạn đang kinh doanh online trên facebook và đang tìm kiếm cho mình một phần mềm quản lý fanpage tự động và hiệu quả thì còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay Fchat - Phần mềm quản lý Fanpage bán hàng trên Facebook và Zalo chất lượng số 1 Việt Nam.

  Thông tin chi tiết, tham khảo: Phần mềm quản lý Fanpage - Bán hàng trên Facebook và Zalo
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sssneard
  Đang tải...


Chia sẻ trang này