Kinh nghiệm: Kinh Nghiệm Quay Phim Chụp Ảnh Đám Cưới Bằng Điện Thoại

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi thanh.huyen.38, 21/6/2017.

 1. thanh.huyen.38

  thanh.huyen.38 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/5/2017
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn có muốn những thước phim, hình ảnh khi bạn quay phim chụp ảnh đám cưới bằng điện thoại cho bạn bè mình lung linh và hoàn hảo hơn không? Hãy cùng tìm hiểu nhé

  [​IMG]

  1. Hiểu rõ về chiếc smartphone của mình

  Trước khi quay phim chụp ảnh đám cưới bạn cần hiểu rõ về chiếc smartphone mà bạn dùng để quay từ kiểu dáng, kích thước cho đến các thông số kĩ thuật. Bạn cần dành thời gian tìm hiểu về nó, cách sử dụng máy, cách cầm máy cho thuận tiện, cách điều khiển máy, các chế độ quay phim chụp ảnh,…

  2. Nâng cấp ứng dụng để quay phim chụp ảnh đám cưới
  Hiện nay, các ứng dụng mặc định về quay phim chụp ảnh trên smartphone cũng đã thể hiện khá tốt tuy nhiên với những điều kiện khác nhau thì các ứng dụng vẫn còn nhiều bất cập. Bạn hãy thử các ứng dụng quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp khác với nhiều chức năng hữu ích được tích hợp cùng.
  [​IMG]
  Thử thay thế ứng dụng quay phim chụp ảnh cho smartphone của mình
  3. Lưu ý bộ nhớ của máy
  Chụp ảnh tốn ít bộ nhớ hơn nhưng nếu bạn quay phim HD thì sẽ rất tốn bộ nhớ. Một clip dài vài phút cũng đã đến gần 1 GB bộ nhớ rồi. Nếu bạn định quay clip dài thì nên chuẩn bị thêm ít nhất một thẻ nhớ ngoài để phòng trường hợp hết bộ nhớ. Bạn không muốn đang quay phim chụp ảnh đám cưới cho bạn mình đến những đoạn đặc sắc lại báo hết bộ nhớ đúng không?

  4. Giữ thăng bằng cho máy
  Khi quay phim bạn cần thường xuyên thay đổi góc quay để có được những cảnh quay khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng smartphone thì việc di chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn vì điện thoại khá nhẹ, máy dễ bị rung. Vì thế, bạn phải học cách giữ thăng bằng cho máy đầu tiên. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ thăng bằng như Smartphone gimbal. Đây là sản phẩm giúp bạn sử dụng điện thoại khá ổn định, bạn chỉ cần gắn điện thoại trên giá kẹp là có thể điều khiển tay cầm để chụp ảnh, quay phim một cách dễ dàng

  [​IMG]
  Smartphone gimbal giúp bạn sử dụng điện thoại khá ổn định
  5. Điều chỉnh độ sáng hợp lý
  Ánh sáng là vấn đề bạn cần quay tâm khi quay phim chụp ảnh đám cưới. Đa số smartphone sẽ quay phim chụp ảnh dễ dàng hơn trong điều kiện ánh sáng tốt, với ánh sáng yếu thì ảnh khá mờ, nhìn không rõ vật thể. Bạn cần biết cách điều chỉnh độ sáng tối khi sử dụng camera. Khi trời quá tối bạn có thể sử dụng flash tuy nhiên khi dùng flash thì ảnh sẽ không được đẹp lắm. Nếu bạn quay clip trong nhà, hãy bật nhiều đèn chiếu sáng. Độ sáng có thể khiến những thước phim của bạn đẹp hơn hoặc xấu đi rất nhiều đấy.

  6. Dừng máy khi chuyển cảnh
  Khi bạn muốn chuyển cảnh, bạn nên ấn nút tạm dừng chứ đừng lia máy khắp nơi, khi xem lại sẽ rất loạn. Hoặc bạn có thể ngắt video thành những đoạn nhỏ rồi dùng một vài phần mềm chỉnh sửa video để ghép chúng lại với nhau. Nếu bạn biết sử dụng các phần mềm này, thêm một chút hiệu ứng thì clip có thể không khác gì dùng máy quay chuyên nghiệp đâu.

  Các bạn có thể xem bài viết chi tiết ở đây: http://boongwedding.com/quay-phim-chup-anh-dam-cuoi/

  Trên đây là những kinh nghiệm quay phim chụp ảnh đám cưới bằng điện thoại. Tuy nhiên, quay phim chụp ảnh bằng điện thoại vẫn để rõ nhiều nhược điểm vì vậy nếu định quay phim chụp ảnh cho đám cưới của mình mình thì hãy nhờ đến một dịch vụ quay phim cưới chuyên nghiệp nhé.

  Nguồn: boongwedding.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanh.huyen.38
  Đang tải...


Chia sẻ trang này