Kinh nghiệm: Kinh Nghiệm Sinh Mổ Lần 3

Thảo luận trong 'Sinh nở' bởi bong09, 13/11/2012.

  1. bong09

    bong09 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    20/6/2009
    Bài viết:
    3,185
    Đã được thích:
    483
    Điểm thành tích:
    223
    Chào các mẹ, mình sắp sinh bé thứ 3, giờ là tuần 34 rồi, 2 bé trước mình sinh mổ nên lần này mình thấy hơi lo lắng.
    Hôm mình đi đăng ký sinh ở viện C, bsi nói mổ lần 3 rất nguy hiểm, có thể vỡ tử cung, ... và yêu cầu mình mổ sớm khi bé mới được 38t
    Bé thứ 2 mình sinh khi bé được 39t 5n, nên mình cũng muốn để cho con đủ tuần mới sinh, chứ mổ sớm sợ con bị ảnh hưởng về hệ hô hấp
    các mẹ có kinh nghiệm gì chia sẻ với mình nhé, mình có nên nghe theo lời bsi ko ?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bong09
    Đang tải...


  2. chuongio76

    chuongio76 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/9/2011
    Bài viết:
    2,897
    Đã được thích:
    397
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    Mẹ nó ơi, theo mình thì nên nghe BS họ tư vấn cho mình mẹ nó ạ. Vì sự an toàn cho cả mẹ lẫn con. Em bé 38 tuần thì cũng coi như là đủ ngày đủ tháng rồi, không lo hệ hô hấp của con bị làm sao đâu. Tới tuần thứ 37 là phổi của bé đã trưởng thành và sẵn sàng thích ứng với cs bên ngoài rồi, mẹ nó yên tâm nhé!
     
    kytich_anh thích bài này.
  3. giangly

    giangly Thành viên tích cực

    Tham gia:
    22/8/2012
    Bài viết:
    935
    Đã được thích:
    120
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    bác sỹ bảo 37 tuần 1 ngày là con đầy đủ tháng ko bị gọi là sinh non nữa rồi chị ạ, mà chị đã mổ 2 lần rồi mà vẫn t3 cơ ạ, phục quá như dì e làm bác sỹ sản bảo là đã mổ thì chỉ 2 đứa thôi, cố đứa thứ 3 nguy hiểm cho cả mẹ cả con đấy. chúc chị mẹ tròn con vuông!
     
    kytich_anhMailien2103 thích.
  4. meo meo vn

    meo meo vn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    2/6/2012
    Bài viết:
    2,875
    Đã được thích:
    999
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    Công nhận, mẹ nó giỏi nhỉ! Mình cũng sinh mổ 2 lần nên ko dám mơ tập 3 nữa. Nhưng mẹ nó ơi, không phải lo lắng đâu, khi mổ ở tuần 38. Bé thứ 2 nhà mình phải mổ khi mới có 37 tuần thôi. Bé sinh ra lại nhẹ cân, xấu xỉ, đen sì,.... Khi đó, mình cũng lo lắm, vì con là con gái. Mình cứ lo con không được như những đứa trẻ khác. Nhưng mẹ nó có biết không, kỳ diệu lắm nhé: Trộm vía, từ khi sinh ra, bé nhà ăn ngoan, ngủ ngoan, tăng cân vù vù, chưa bao giờ đau ốm, tiêm phòng chưa bao giờ bị sốt, thỉnh thoảng bé chỉ hắt hơi sổ mũi tí chút rồi lại thôi. Bây giờ, bé còn rất xinh nữa. hi... hi.... Mình cứ nghĩ: đúng là nhờ Trời!!!!!!!
     
  5. bichphuong321

    bichphuong321 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/11/2012
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    Đủ 37 tuần là coi như đủ rồi chị ạ. Nên nghe bác sĩ, phòng hơn chữa chị ạ. :)
     
  6. bong09

    bong09 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    20/6/2009
    Bài viết:
    3,185
    Đã được thích:
    483
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    Cảm ơn mọi nguời đã chia sẻ, mình cũng thấy yên tâm hơn rồi. em bé thứ 3 là do mình nhỡ kế hoạch thôi, chứ mổ 2 lần rồi có bao giờ nghĩ mình sẽ mổ nữa, hehe

    Mình đọc sách báo thấy nói nhiều về những điều ko nên khi mổ đẻ mà mẹ chưa chuyển dạ, ngay tại các lớp học tiền sản, các bsi cũng nói giai đoạn chuyển dạ là khi bé khởi động chuẩn bị tiếp xúc với môi trường sống mới, nên nếu mẹ chủ động mổ đẻ là con ko có giai đoạn chuẩn bị tinh thần và bị thay đổi môi trường đột ngột, vì thế nên con hay bị mắc các bệnh về đuờng hô hấp. Thực tế mình cũng biết 1 vài trường hợp mổ chọn ngày chọn giờ, em bé về sau nuôi khá vất vả, toàn viêm phế quản với viêm phổi chứ ko chỉ viêm đường hô hấp như các bé bình thường.

    Có nhiều mẹ mổ đẻ ở tuần 36-37 nhưng là do em bé muốn ra đời, nghĩa là mẹ có dấu hiệu sinh (vỡ ối, ra máu, ...), mình cũng chuẩn bị tinh thần, ngay khi có dấu hiệu sinh là mình đến bệnh viện ngay, chứ thực lòng mình ko muốn mổ khi bé chưa muốn ra đời.

    Rất cảm ơn mọi người đã chia sẻ, mình muốn trao đổi với những người đã có kinh nghiệm thực tế, chứ hỏi bsi thì bao giờ họ cũng khuyên những điều an toàn vì chắc họ cũng sợ trách nhiệm nếu mình có vấn đề gì.
     
    kytich_anh thích bài này.
  7. cong so

    cong so Banned

    Tham gia:
    4/11/2012
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    nói chung là mổ lần 3 là nguy hiểm lắm đấy chị ạ. Lý ra sinh mổ 2 lần thì mình nên kế hoạch chặt hơn. Ngày xưa bà chị dâu mình không nghe lời mẹ mình cho nên cuối cùng suýt tí nữa là..nguy toi rồi; may gặp đc bác sĩ giỏi, và nhà mình chi cũng..bộn :) Bác sỹ họ nói đúng đấy chị
     
    kytich_anh thích bài này.
  8. đào lan hương

    đào lan hương ước mơ đến bao giờ

    Tham gia:
    13/10/2011
    Bài viết:
    3,336
    Đã được thích:
    588
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    trời, hôm nay mới thấy có chị sinh mổ lần 3, e lần 1 mổ chắc lần 2 cũng mổ và mọi người bảo mổ chỉ được 2 lần nhưng lại thích 3 con cơ. chờ xem chị mổ về có ổn ko.
     
  9. Me_Myan

    Me_Myan Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    9/9/2011
    Bài viết:
    4,229
    Đã được thích:
    738
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    Hic, từ tuần 37 là coi như đủ ngày đủ tháng mà, Mẹ nó đợi đau đẻ mới đi mổ sợ ko kịp ấy. Nhỡ khi mẹ nó đợi mãi mà ko đau đẻ thì sao? Mẹ nó xem có rất nhiều bà mẹ đến ngày đẻ rồi vẫn ko đau đẻ, p kích đẻ mới có cơn đau đấy... mẹ nó đừng chủ quan như vậy. Phải nghe lời BS chứ, cứ bảo chờ đợi sợ nọ kia, thì BS ng ta cũng ko làm gì được cả.
    Cá nhân em có chồng là BS, em trai cũng là BS, làm ở PS HN, thì thấy khuyên các mẹ những điều thật lòng mà các mẹ cứ hồ nghi là mệt lắm ạ. Các mẹ khám BS thì nên nghe theo hướng dẫn và dặn dò của BS chứ, ng ta cũng muốn tốt nhất cho cả 2 mẹ con thui, chứ chả p sợ trách nhiệm gì đâu, vì lỡ có gì ko may xảy ra, thiệt cho mình trước, chứ họ thì cũng chả bị làm sao đâu mẹ nó ạ.
    mẹ nó nghe lời BS và mọi ng đi nhé, đừng chờ đau đẻ nhé, vỡ tử cung ko cứu được cả mẹ lẫn con đâu. Lúc đấy thì còn ko cứu vãn được ấy, đừng nói là vấn đề hô hấp ko hoàn hảo nữa.
    đẻ lần 3 thì đương nhiên bé ko được như 2 bé đầu, nhưng bé vẫn khoẻ mạnh là điều chắc chắn, sức khoẻ mẹ lại càng quan trọng, bạn p vượt qua thì 4 mẹ con mới hạnh phúc chứ. Đừng vì 2 tuần nữa mà rồi ko lấy lại được đâu.
    Mẹ nó chủ quan quá, và mẹ nó cứ khăng khăng BS nói như vậy chỉ vì ko muốn trách nhiệm thì chịu mẹ nó đấy. 37 tuần mẹ nó p chuẩn bị và xin BS cho mổ ngay ấy chứ. Mẹ nó cố lên nha, đừng suy nghĩ nhiều, đừng để điều đáng tiếc xảy ra.
    Chúc 2 mẹ con an toàn nha.
     
    kytich_anh thích bài này.
  10. Me_Myan

    Me_Myan Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    9/9/2011
    Bài viết:
    4,229
    Đã được thích:
    738
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    Mẹ nó ơi, người ta khuyên vậy vì nghề nghiệp của ng ta có cơ hội chứng kiến và gặp quá nhiều kinh nghiệm đáng buồn rồi. Mẹ nó ko tin họ như vậy thì khó hợp tác lắm, sinh mệnh cả 2 mẹ con mẹ nó không tự chủ được thì phải nghe lời BS chứ. Mẹ nó cần tỉnh táo và đừng hồ nghi như vậy nha, Thật sự chúc mẹ nó tốt lành, và nhớ nghe theo dặn dò của BS nhé,
     
    kytich_anh thích bài này.
  11. Bonbon08092010

    Bonbon08092010 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/9/2012
    Bài viết:
    321
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    Chỉ cần mổ sau 37 t la ok rồi ẹ ó ơi
     
  12. bong09

    bong09 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    20/6/2009
    Bài viết:
    3,185
    Đã được thích:
    483
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    ôi các mẹ, mình ko hề chủ quan đâu, cũng ko hẳn là ko nghe lời bsi, mình đã xem các tài liệu về trường hợp của mình và biết các nguy cơ có thể xảy ra. Bản thân mình cũng chủ động theo dõi sự phát triển của em bé, ko để em bé quá to, hiện giờ hơn 34t nhưng đã chuẩn bị sẵn sàng các đồ dùng cho mẹ và bé khi vào viện.

    nhưng suy nghĩ của mình dựa trên thực tế mình biết ở cty mình có 2 người mổ đẻ lần 3 an toàn ko vấn đề gì, thêm nữa mình được chứng kiến tận mắt 2 bé con bạn mình, vì bố mẹ chọn ngày giờ sinh mà mổ sớm nên sau nuôi con cực kỳ vất vả, viêm phổi thường xuyên phải tiêm thuốc, mỗi đợt 10ngay/ tháng cho tới khi 6thang, ...

    bản thân mình sinh 2 bé trước thì thời gian từ lúc bắt đầu chuyển dạ đến khi sinh là 15h (bé lớn) và 12h (bé 2) nên mình nghĩ khi bắt đầu có dấu hiệu mình vào viện cũng ko muộn vì mình đã nhờ bsi ở viện rồi. Mình đang tính chắc khi 38t mình sẽ vào viện nằm, để bsi theo dõi khi cần thì mổ như vậy sẽ an toàn hơn.

    Bây giờ có nhiều mẹ sinh 3, sinh 4 lắm mà sao chẳng thấy mẹ nào vào chia sẻ với mình chút nhỉ

    mình sẽ update thông tin thường xuyên để các mẹ có thể tham khảo và có thêm tinh thần sinh bé nữa nhé, con cái là của trời cho mà.
     
    kytich_anh thích bài này.
  13. Me_Myan

    Me_Myan Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    9/9/2011
    Bài viết:
    4,229
    Đã được thích:
    738
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    Hic, vậy thì mẹ nó hỏi luôn kinh nghiệm thực tế của 2 mẹ làm cùng công ty đi. Người thật việc thật ngay bên cạnh mà ko tận dụng để hỏi, ak ak.
    Vì thực ra số các mẹ sinh mổ lần 3 cũng ko phải là nhiều mà, có lẽ ở trên diễn đàn LCM ít có, hoặc có mà các mẹ chưa biết có mẹ nó hỏi để vào đây chia sẻ.
    Mẹ nó vào BV theo dõi rồi nhớ làm theo hướng dẫn của BS nha. Chúc mẹ nó và con iu khỏe mạnh bình an. Mình cũng sinh mổ, mới có 1 đứa thui, cũng ham hố 3, 4 đứa lắm mà chắc giờ chả đẻ lúc nào cho kịp được.
     
    kytich_anh thích bài này.
  14. bong09

    bong09 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    20/6/2009
    Bài viết:
    3,185
    Đã được thích:
    483
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    uh, tất nhiên mình đã hỏi rồi, nhưng cứ muốn hỏi thêm nhiều người nữa cho yên tâm, biết đâu có trường hợp tai biến nào mà mình ko lường đuợc
     
  15. hpt0712

    hpt0712 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/9/2012
    Bài viết:
    1,000
    Đã được thích:
    214
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    ôi hâm mộ mẹ nó wa, em cũng thik đẻ nhiều con mà ko bit có đủ can đảm mổ lần 3 như mẹ nó ko nữa, em mới mổ 1 lần thui. Có chị hàng xóm gần nhà em cũng mổ 3 lần, lần 3 cũng có dấu hiệu sinh ở tuần 37 38 j đấy thì vào mổ thui chứ cũng ko để đến 39 40 tuần đâu, em cũng mổ khi bé nhà em 37 tuần mà trộm vía con cứng cáp khỏe mạnh, ít ốm vặt lắm, hì. Em nghĩ 37 tuần là bé ra đời đc rùi mà
     
    kytich_anh thích bài này.
  16. ocbuu

    ocbuu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    10/5/2012
    Bài viết:
    5,198
    Đã được thích:
    511
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    e thì thấy mọi người nói sinh mổ thường là 2 lần thôi, nhưng cũng tùy cơ địa của từng người nên cũng có mẹ sinh bé thứ 3 an toàn
     
  17. bong09

    bong09 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    20/6/2009
    Bài viết:
    3,185
    Đã được thích:
    483
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    chị sẽ update tình hình để mọi nguời theo dõi nhé, cho có tinh thần sinh tiếp, nhiều con thích chứ.
    ko phải là chị muốn phải 39-40 tuần mà ý chị là muốn chờ khi con muốn ra đời thì mới mổ, kể cả 37 tuần cũng ok mà, hình như mọi người đều hiểu lầm :mad:
     
    kytich_anh thích bài này.
  18. Me-Bin-Bo

    Me-Bin-Bo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    30/12/2008
    Bài viết:
    2,144
    Đã được thích:
    384
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    Mình cũng đang có bầu 18 tuần rồi và cũng sinh mổ lần 3 đây. Vì cũng lo có nhiều khó khăn nên hay tìm đọc thông tin về sinh mổ quá 2 lần. Mong là mẹ nó thường xuyên vào update tình hình để mình đc biết. Mình được cơ quan mua bảo hiểm nên có thể sinh ở bất cứ bệnh viện nào, nhưng mình đang không biết nên đăng ký mổ sinh lần 3 ở đâu, mình chỉ muốn đặt sinh trọn gói cho người nhà đỡ vất vả nhưng lại lo chuyên môn của các bệnh viện như VP, Vinmec hay Hồng Ngọc không xử lý được nếu có vấn đề bất thường.
     
  19. bong09

    bong09 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    20/6/2009
    Bài viết:
    3,185
    Đã được thích:
    483
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    he, có đồng bọn rồi, mình đang ở tuần 37 rồi, tuần trước đi khám bs bảo ko vấn đề gì, có điều bụng mình thấp quá thể, ai nhìn cũng tưởng sắp rơi, chắc vì thế nên vết mổ của mình hơi bị căng. Giờ mình đi lại cũng hạn chế, thấy mệt hoặc nặng bụng là nằm nghỉ luôn
     
    kytich_anh thích bài này.
  20. ngochan195

    ngochan195 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/8/2012
    Bài viết:
    593
    Đã được thích:
    113
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Kinh nghiệm sinh mổ lần 3

    cô ruột em cũng sinh tập 3 sau 2 lần đã sinh mổ để cố con trai. Người cô lại thấp bé nhẹ cân nữa. Tuần 39 bụng hơi lẩm nhẩm đau là cô vào viện luôn. Nói chung là phúc đức nhà mình cũng dầy nên sinh mổ lần này mẹ tròn con vuông. Lúc sinh xong cô bác sỹ ra thăm còn bảo may cho cô là có bác sỹ giỏi đứng mổ ko thì chết vì lúc mổ ko cầm được máu. Nghĩ mà thấy sợ
     
    kytich_anh thích bài này.

Chia sẻ trang này