Kinh nghiệm: Kinh Nghiệm Sử Dụng Tiki Live Và Cách Quản Lý Bán Hàng Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi tmttiendung, 30/11/2020.

 1. tmttiendung

  tmttiendung Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/9/2020
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Khi kinh doanh, việc mắc một sai lầm là điều không tránh khỏi. Nhưng đã có nhiều người mắc phải sai lầm đó trước mà bạn vẫn đi theo vết xe đổ của họ thì đó chính là lỗi rất đáng trách của bạn. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ những đặc điểm của ngành, tham khảo học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Lúc này, bạn sẽ có kinh nghiệm bán hàng livestream trên Tiki và cách quản lý bán hàng sao cho hiệu quả nhất.

  Kinh nghiệm sử dụng Tiki Live

  Đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà Tiki đưa ra


  • 1 tài khoản Nhà Bán Hàng trên sàn TMĐT Tiki

  • Từ 18 tuổi trở lên và không vướng vào các tiền án, tiền sự,...

  • Các chỉ số bán hàng trong 3 tháng gần nhất phải đảm bảo các chính sách bán hàng mà Tiki đưa ra thì bạn mới có thể sử dụng tính năng tiki live này nhé
  Các bước bắt đầu sử dụng Tiki Live

  [​IMG]

  • Đăng nhập vào Seller Center, ấn vào Seller Live
  • Chọn ảnh đại diện, tiêu đề và hashtag cho bài Livestream
  • Chọn lựa các sản phẩm được bán trong bài Livestream
  Có cách thức thu hút khách hàng

  Đây là bước rất quan trọng, nó quyết định xem hàng hóa của bạn có được bán thành công hay không. Ở giai đoạn này, bạn cần tạo được một kịch bản thu hút sự chú ý của khách hàng. Một kịch bản thông thường sẽ bao gồm:

  Giới thiệu sản phẩm: giới thiệu các tính năng mà sản phẩm mang lại. Các tính năng vượt trội so với các sản phẩm khác.

  Đưa ra những người khuyên, trải nghiệm: vì mỗi sản phẩm sẽ phục vụ một nhóm đối tượng khác nhau. Vì thế hãy đưa ra những lời khuyên chính xác nhất. Đừng để vì lợi nhuận trước mắt mà đưa ra những thông tin sai sự thật. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh thương hiệu của bạn.

  Flash Sale: khi xem những bài Livestream, mong muốn của người mua là sở hữu những món đồ với giá hời. Nếu nắm bắt được tâm lý này, đưa ra những mức giá hợp lý, sản phẩm sẽ nhanh chóng cháy hàng.

  Cách quản lý bán hàng livestream hiệu quả

  Khi bán hàng qua Livestream, cách quản lý hiệu quả nhất hiện nay chính là sử dụng một phần mềm livestream để quản lý. Với công cụ này, các giai đoạn trong livestream được thực hiện đơn giản hơn rất nhiều.

  Bạn không còn phải chốt đơn bằng tay nữa, thay vào đó phần mềm sẽ tự đốt chốt đơn cho bạn theo một cú pháp đã được cài đặt từ trước.

  Thống kê số lượng like, share, comment để bạn có thể tổ chức được những minigame hoàn hảo nhất.

  Phần mềm quản lý này cũng giúp kết nối với các đơn vị vận chuyển hàng đầu hiện nay để bạn có thể thuận tiện gửi hàng cho khách.

  Và còn rất nhiều lợi ích mà một phần mềm quản lý bán hàng có thể mang lại cho shop của bạn. Hy vọng qua bài chia sẻ trên bạn có thể tạo và bán hàng và quản lý livestream trên Tiki Live một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tmttiendung
  Đang tải...


Chia sẻ trang này