Kinh Nghiệm Tìm Kiếm Việc Làm

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi OanhTrinh0810, 25/9/2021.

 1. OanhTrinh0810

  OanhTrinh0810 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/7/2021
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Tìm kiếm việc làm được biết đến là quá trình mệt mỏi và tốn nhiều thời gian. Tại sao lại khó khăn và đầy thử thách như vậy? Đó là bởi vì đây được xem như sự tìm kiếm phù hợp trong mối quan hệ giữa người với người thông qua biểu hiện bề ngoài, tài năng, kỹ năng làm việc,… và nhiều yếu tố khác nữa.

  Tìm kiếm việc làm đòi hỏi nhiều kinh nghiệm khác nhau, trong đó bạn cần phải trang bị một tâm lý sẵn sàng thích nghi với mọi sự thay đổi.

  [​IMG]

  Đáp ứng với yêu cầu của một ngành nghề nào đó

  Bạn cần phải xác định nhu cầu của bản thân cần tìm việc làm trong ngành nghề nào? Nhu cầu có thể từ đam mê của bản thân hoặc dựa trên những kỹ năng mình đã tích lũy từ trước đến nay. Thật thú vị nếu có thể được làm công việc mà mình yêu thích. Nhưng đối với những bạn sẵn sàng thử thách để nâng cao bản thân thì họ có thể làm nhiều việc khi có cơ hội rồi một ngày nào đó quay trở lại với đam mê cũng không muộn.

  Bạn hãy lên một danh sách so sánh. Ngành nghề đó đòi hỏi những nhu cầu gì và mình có những đặc điểm gì có thể thỏa mãn. Nếu bạn chưa đáp ứng một vài điểm nào đó thì hãy nâng cao kỹ năng để có được những điểm thỏa mãn yêu cầu của ngành nghề.

  Chuẩn bị sơ yếu lý lịch

  Bên cạnh những kỹ năng cần phải trang bị thì bạn cũng cần đầu tư thời gian để sắp xếp, viết sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh. Bạn nên chuẩn bị một bộ sơ yếu lý lịch cơ bản rồi sau đó có thể chỉnh sửa nhiều lần để phù hợp với các đơn vị tuyển dụng khác nhau. Nhiều công ty, doanh nghiệp đánh giá cao về hình thức của sơ yếu lý lịch nên chúng sẽ là điểm cộng nếu bạn đầu tư chỉnh chu.

  Tự tin khả năng của mình

  Người biết rõ thế mạnh của bản thân nhất là bạn. Có những điểm yếu bạn không muốn được nhắc tới hoặc đang muốn cải thiện. Thế nhưng có một yếu tố chắc chắn nhất cần phải trang bị đó là sự tự tin vào bản thân.

  Bạn nhìn nhận rằng bản thân mình đang cố gắng mỗi ngày, nhất định mình sẽ tìm kiếm được công việc phù hợp, mình có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng công việc đủ để tìm được công việc mình mong muốn,… Với những suy nghĩ như vậy, chắc chắn bạn sẽ có được công việc như ý.

  Nếu bạn đã từng tìm việc nhiều nơi mà không thành công. Những buổi phỏng vấn và những ngày dài chờ đợi đã thành thói quen. Bạn không tránh khỏi lo nghĩ và tự hỏi về khả năng của bản thân. Mối lo âu, sợ hãi cứ quanh quẩn xung quanh bạn.

  Bạn không nên để mình bị tâm trạng lấn át. Hãy suy nghĩ rằng, tình trạng nãy sẽ xảy ra trong một khoảng thời gian thôi. Và bạn cho phép nó kéo dài 2,3 tháng chả hạn,… Trong giai đoạn đó thì bạn không buông xuôi mà vẫn nỗ lực hàng ngày. Bên cạnh việc trang bị thêm kỹ năng, chuẩn bị phỏng vấn, tham dự phỏng vấn thì bạn vẫn dành thời gian chăm sóc và yêu quý bản thân.

  Một ngày nào đó, những nỗ lực mà bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng.

  Sẵn sàng đa dạng định hướng nghề nghiệp

  Bạn hãy thử suy nghĩ thêm về định hướng nghề nghiệp. Trong thời buổi hiện đại, sự linh hoạt và nhạy bén là khả năng cần được trang bị.

  Bạn có kiến thức và kỹ năng trong một ngành nghề rồi. Liệu chúng có được kết hợp với sở thích của bạn để tạo nên một công việc mới có liên quan đến nhau không?

  Công việc thông thường hàng ngày vốn lặp đi lặp lại, giờ được kết hợp thêm một yếu tố mới mà bạn tình cờ biết được trong thời gian gần đây.

  Sự kết hợp sáng tạo biết đâu lại mang tới cơ hội việc làm mới cho bản thân bạn và mang đến lợi ích khác cho xã hội. Hãy thử xem sao.

  Bạn hãy luôn bận rộn

  Sự bận rộn sẽ mang đến cho bạn một sự linh hoạt và nhạy bén. Bạn cũng sẽ không còn thời gian than phiền, lo lắng về tình trạng rảnh rỗi hay chán chường. Dù chưa có việc làm như ý nhưng bạn nhận thấy sự tiến bộ của bản thân mỗi ngày. Đó chính là điều khích lệ để bạn tiếp tục tiến lên phía trước.

  Sự bận rộn của bạn mỗi ngày biết đâu sẽ mang đến những cơ hội mới. Cơ hội này sẽ mang tới những cơ hội khác, thậm chí sẽ thay đổi thế giới quan và định hướng nghề nghiệp của bạn.

  Đa dạng phương thức tìm kiếm việc làm

  Hãy đa dạng và linh hoạt các phương thức tìm kiếm việc làm. Bạn hãy thử:

  -Đăng hồ sơ lên mạng

  -Tìm việc tại website của công ty và những website giới thiệu việc làm

  -Nộp hồ sơ trực tiếp

  -Nhờ người thân, bè bạn giới thiệu

  -Tham gia những ngày hội việc làm,…

  -Vừa tìm việc vừa làm bán thời gian.

  Nguồn: Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm (hoovada.com)
  #hoovada #hoivadap
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi OanhTrinh0810
  Đang tải...


Chia sẻ trang này