Kinh nghiệm: Kinh Nghiệm Tự Làm Sạch Bộ Sofa Nỉ Phòng Khách Chỉ Qua 4 Bước

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi sofa nhà việt, 17/11/2018.

 1. sofa nhà việt

  sofa nhà việt Thành viên tập sự

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Kinh nghiệm làm sạch vết bẩn trên sofa nỉ chỉ trong 4 bước

  Bộ bàn ghế sofa nỉ luôn đem lại nguồn cảm hứng mới cho căn phòng khách của bạn, Nhưng trong quá trình ngồi không thể gây ra việc rây các vết bẩn ra ngoài bán trên bộ sofa. Và không muốn ai ngồi trên bộ sofa nỉ đã bị bẩn và có mùi hôi. Nếu sử dụng dịch vụ giặt ghế thì chi phí lại quá cao vậy hãy tìm hiểu một số mẹo dưới đây xem sao nhé.

  Kinh nghiệm làm sạch vết bẩn trên sofa nỉ chỉ trong 4 bước

  Việc tẩy rửa và giặt ghế không giống như một phép tính toán học cần chi tiết và chuẩn mực, Nhưng việc gì thì việc cũng phải có phương pháp, và cách làm phù hợp của nó. Hướng dẫn qua 4 bước dưới đây sẽ giúp bạn có một phương phá vệ sinh sofa nỉ đơn giản.

  Bước thứ nhất

  Hút bụi trên sofa : Trước khi làm gì với bộ sofa nỉ phòng khách nhà bạn bước đầu tiên quý khách hãy hút toàn bộ bụi và đồ thừa các vật dụng nhỏ trên bộ sofa nỉ cho sạch. Quý khách có thể sử dụng máy hút bụi có đầu bàn trải mềm để tránh ảnh hưởng đến các sợi vải.

  [​IMG]
  Sử dụng máy hút bụi làm sạch bộ sofa của quý khách

  Nếu không có máy hút bụi thì hãy dùng tay đập mạnh lên bộ sofa để tung các bụi bán trên bộ sofa nỉ đó ra sau đó dùng khăn ẩm lau qua một lượt nhé cho sạch bụi nhé.

  Bước thứ hai

  Lau vết bẩn trên sofa : Trong quá trình sử dụng sofa nỉ có các vết bẩn cứng đầu như nước chè, hoặc cafe hoặc sữa đổ trên bề mặt nó sẽ để lại những vùng bán bẩn nặng hơn và kết dính lại với nhau trông rất khó chịu. Khi phát hiện các vết bẩn trên quý khách làm như sau :

  [​IMG]
  Dùng khăn và dung dịch giấm, riệu, và các chất tẩy sử lý vùng bẩn

  Hãy chuẩn bị 1 khăn sạch, 1 ít giấm chua, 1 ít riệu hoặc một số các loại hóa chất tẩy rửa chuyên cho sofa nỉ ( cái này quý khách có thể mua ở ngoài siêu thị ). Sau đó dùng dung dịch tẩm lên khăn và đổ một ít trực tiếp lên chô vết bẩn trên sofa rồi dùng khăn ẩm di đi di lại vài lần khi nào thấy vết bẩn mất hoặc mờ đi là được. Quý khách có thể xem cách lạch và cách sử lý bàn ghế sofa đẹp bọc vải nỉ hoặc da ở link trên.

  Bước thứ ba

  Sau khi đã dùng dung dịch sử lý vết bẩn và làm mờ nó đi rồi thì sofa nỉ vẫn còn bị ướt bởi các dụng dịch chất tẩy rửa và chửa thể sử dụng được ngay. Nhưng nếu để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến phần mút ngồi bên trong có thể gây ra mốc hoặc bị mụn rất nhanh. Vậy phải làm sao ?

  [​IMG]
  Dùng máy sấy sử lý khô toàn bộ chỗ vừa làm sạch vết bẩn

  Hãy dùng máy sấy tóc của quý khách để ở chế độ nóng vừa phải và sấy trực tiếp lên chỗ vừa sử lý vết bẩn xong. Hãy nhớ đừng để máy sấy quá gần và đừng để một vị trí mà hãy di chuyển cũng như lắc qua lắc lại đều trên bề mặt chỗ bị ướt trên sofa.

  Bước thứ tư

  Đây là bước gần như hoàn thành công đoạn cuối cùng bước này quý khách có thể bỏ qua hoặc có thời gian thì hãy thử nghiệm nó nhé. Ở bước này quý khách dùng máy là hơi hoặc máy sử lý hơi nóng bằng hơi nước để vệ sinh lại và làm khô lại một lần nữa toàn bộ bề mặt bộ sofa nỉ.

  [​IMG]
  Dùng máy hơi nước làm sạch và làm khô lại một lần nữa tạo mùi thơm và khử mùi

  Cách sử lý này có tác dụng làm sạch đều toàn bộ bề mặt sofa nỉ phòng khách, đồng thời nó có chức năng nữa là khử mùi và làm thơm tho bộ bàn ghế sofa góc phòng khách của gia đình bạn. Nhưng nhớ trước khi sử dụng bước bốn này hãy dùng một ít dụng dịch khử mùi tạo thơm phun nhẹ lên bề mặt bộ sofa nỉ nhé.

  Các chất tẩy rửa nên dùng khi vệ sinh sofa nỉ tại nhà

  Bạn có thể lên mạng tìm hiểu về các dung dịch và chất tẩy rửa đó, rồi ra đúng địa chỉ bán hoặc vào các siêu thị để mua nhớ khi mua hỏi hướng dẫn sử dụng luôn nhé.

  Đối với các chất tẩy rửa mạnh nên dùng pha với nước ấm và khuấy đều lên tạo bọt và hòa tan được dụng dịch chất tẩy rửa đó. Tránh sử dụng quá đặc làm hỏng loang bộ sofa nỉ nhà bạn.
  Còn đối với các dụng dịch chất tẩy nhẹ như riêu, giấm chua, chất tẩy đóng gói dạng bơ, hoặc bột có hướng dẫn sử dụng đầy đủ thì chỉ việc sử dụng luôn và không phải pha chế thêm nhé.

  Huy vọng các kiến thức chia sẻ của công ty chúng tôi qua bài viết này, sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng thể và có thể tự mình làm sạch bộ sofa nỉ phòng khách một cách đơn giản chỉ qua 4 bước.

  Nguồn : Nội thất Nhà Việt
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sofa nhà việt
  Đang tải...


Chia sẻ trang này