Kinh nghiệm: Kinh Nghiệmmua Nhà Xây Sẵn

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi Hương Xinh Xinh, 20/3/2020.

 1. Hương Xinh Xinh

  Hương Xinh Xinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/7/2019
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  KINH NGHIỆM MUA NHÀ XÂY SẴN


  Ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và các thành phố lớn hiện nay nổi lên xu hướng các nhà đầu tư, có thể là công ty hoặc hộ cá nhân mua lô đất diện tích lớn sau đó phân nhỏ ra tầm 30 m3 xây căn nhà 3,4 tầng bán cho người cần mua. Đây là phân khúc giá rẻ đang hút nhiều cặp vợ chồng trẻ chưa có điều kiện về tài chính. Cái lợi là sẵn dọn về chỉ việc vào nội thất và ở, khỏi mất công mấy tháng xây dựng, coi sóc thợ, thủ tục giấy tờ xin phép xây dựng, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về pháp lý và phong thủy.
  upload_2020-3-20_14-0-9.png

  Phải nói rằng, mua nhà diện tích nhỏ, xây sẵn, giá tương đương với chung cư giá rẻ nhưng là nhà đất của mình được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bên cạch những mặt tích cực, thuận tiện thì lại tiềm ẩn rất nhiều vấn đề tiệu cực về mặt phong thủy và pháp lý. Những căn nhà như vậy hầu hết những căn nhà nhỏ đó tách ra từ lô đất lớn ở những nơi hẻo lánh, rìa khu dân cư, thùng vũng lầy lội, ao tù nước đọng lâu ngày …, những nơi đó thường âm khí rất nặng do khí âm tích tụ lâu ngày. Nhà đầu tư họ thường chỉ quan tâm tới lợi nhuận, làm sao quay vòng đồng tiền thật nhanh nên bỏ qua hầu hết các thủ tục về tâm linh, nhất là xem ngày, làm lễ động thổ, đổ sàn, mái, hoàn thiện …, chưa nói chất lượng xây dựng nhưng về mặt tâm linh là chưa kỹ. Xin không bàn về mặt âm khí, ám khí, âm vong nhưng mua nhà mà không biết dưới nên nhà mình là cái gì thì cũng cần cân nhắc. Tối thiểu như bất cứ nhà ai làm nhà mà thấy đất dưới nền nhà là bùn, rác rưởi, những đồ xú uế thì chị cũng bỏ đi để thay đất sạch vào thì mới an tâm.

  Về mặt thiết kế cũng rất hay lỗi về phong thủy, có những lỗi rất sơ đẳng như bể phốt, hố ga họ đặt đúng tâm nhà, cầu thang xông ra cửa, cửa nhà vệ sinh xông vô phòng thờ, các cặp cửa đối xung… nói chung cái gì giản tiện thường không toàn diện.

  Về mặt pháp lý có 2 vấn đề mà chị em chúng mình chưa quan tâm tìm hiểu hết. Thứ nhất, khi chưa nhìn thấy sổ đỏ mà đã đặt cọc, nếu nhà đầu tư là công ty thì có an tâm hơn chút, nhưng là hộ kinh doanh, môi giới mới chỉ gặp nhau qua điện thoại mà đã đặt cọc bằng tờ giấy viết tay thì nông nổi quá, rất nhiều gia chủ vì tin người mà lâm vào rắc rối khâu này, Bởi vì: Thông thường những căn nhà nhỏ xây mới, nhà đầu tư hay cầm cố sổ đỏ trong ngân hàng để lấy ngân sách xây dựng, họ yêu cầu đặt cọc mới rút ra. Tại sao việc rút ra là vấn đề của họ lại liên quan đến ta? Ta là người đi mua, là Thượng Đế kia mà, cứ khi nhìn thấy sổ mới xuống tiền. Vì không nhìn thấy sổ nên ta không biết được căn nhà đã được cơ quan Nhà nước cập nhật vào sổ chưa. Nếu chưa có nghĩa là về mặt pháp luật căn nhà đó chưa được công nhận mà ta bỏ tiền mua nhà thực ra chỉ mua lô đất đó thôi.

  Thứ hai là chị em mình mắc bệnh lười tìm hiểu, rất ít người trước khi mua nhà đến bộ phận Địa chính của Phường, Tài Nguyên Môi trường của Quận để tìm hiểu, hỏi xem có đúng người A này sở hữu căn nhà này không, nhà này xây có Giấy phép chưa, đất này có tranh chấp không, có nằm trong quy hoạch không, bởi vậy nên rất nhiều người vướng vào tình huống khó xử. các chị đừng ngại nhé, trách nhiệm của cơ quan Nhà nước là phục vụ nhân dân, nghĩa vụ, trách nhiệm của họ phải giải đáp cho công dân mà.

  Về năm nay Canh tý - 2020 mua nhà hướng nào thì tốt: Tùy từng năm và quỹ đạo của các sao mà các nhà ở các hướng khác nhau sẽ đón sinh khí, vượng khí hay tử khí. Tất nhiên hướng nhà tốt hay xấu vận vào từng tuổi gia chủ theo Bản đồ phong thủy theo cung mệnh, nhưng đại cương chung cho mọi người trong năm Canh Tý là: Năm Canh tý, nạp âm là Bích Thượng Thổ, Sao Ngũ hoàng đại sát thuộc Thổ vào từ hướng Đông thuộc Chấn, hành Mộc khắc Thổ. Ngoài ra, những hướng trong tinh bàn khắc với Thổ thì nên có các giải pháp về phong thủy để đẩy đuổi tà khí, sát khí như vậy mọi người mới được hưởng sinh khí tốt, gia đình mới an khang, thịnh vượng.

  Hiện nay, mình được biết Thầy phong thủy Tuấn Thịnh là một trong những chuyên gia phong thủy hàng đầu của Việt Nam, thầy đã giúp rất nhiều gia đình, công ty, cửa tiệm làm ăn thịnh vượng. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn trước khi mua nhà, đất cứ kết nối, thầy rất tận tình giúp đỡ các bạn.

  Sưu Tầm: Hương Cute
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hương Xinh Xinh
  Đang tải...


 2. chunghv458

  chunghv458 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  14/6/2017
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  44
  Điểm thành tích:
  28
  Kinh nghiệm rất hay và hữu ích. Thanks
   
 3. mttour

  mttour Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/7/2018
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Rất hay. thanks chủ top.
   

Chia sẻ trang này