Kỹ Năng Thoát Hiểm Cho Bé Khi Bị Bỏ Quên Trên Xe Ô Tô

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi chunghv458, 8/8/2019.

 1. chunghv458

  chunghv458 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  14/6/2017
  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  28
  Thay vì hoảng hốt, sợ hãi, phụ huynh hãy trang bị cho con sự bình tĩnh và các kiến thức cần thiết để kêu cứu hoặc thoát ra ngoài.

  Vụ việc một học sinh tiểu học ở Hà Nội tử vong vì nghi bị giáo viên bỏ quên trên xe buýt đưa đón của trường đang khiến dư luận xôn xao.

  Không ít phụ huynh, đặc biệt là cha mẹ có trẻ đang đến trường hàng ngày bằng school bus (phương tiện xe buýt) không khỏi lo lắng, hoang mang.

  Nếu trẻ bị bỏ quên trên xe ô tô đóng kín cửa, không bật điều hòa thì chỉ trong thời gian rất ngắn, trẻ sẽ bị thiếu oxy, hôn mê và tử vong. Bên cạnh đó, nếu thời tiết nắng nóng, trẻ bị sốc nhiệt và bị mệt mỏi, kiệt sức, say nóng và sốc nhiệt dẫn tới hậu quả xấu.

  Vì vậy việc dạy trẻ những kĩ năng thoát hiểm trong tình huống bị bỏ quên một mình trên xe là vô cùng quan trọng. Trong trường hợp rơi vào tình huống này, bạn nên hướng dẫn bé các kĩ năng sau:

  - Thử mở các cửa ô tô: Khi bị bỏ rơi trên xe ô tô, hãy dạy trẻ thử mở các cửa bởi may mắn có thể một cánh cửa xe chưa được đóng kín. Từ đó trẻ có thể thoát ra ngoài.

  - Liên lạc tìm sự trợ giúp: Với trẻ được trang bị điện thoại di động, bé có thể gọi điện ra ngoài để nhờ sự giúp đỡ. Bố mẹ hãy lưu một vài số điện thoại quan trọng và hướng dẫn trẻ gọi khi xảy ra sự cố như số bố mẹ, giáo viên hoặc cảnh sát, cứu thương.

  - Tìm mọi cách để phát ra âm thanh: Bấm còi xe, tìm các dụng cụ có thể phát ra âm thanh trên xe và sử dụng, gọi to… để thu hút sự chú ý từ người xung quanh.

  - Kĩ năng phá kính ô tô: Các gia đình, nhà trường nên trang bị dụng cụ phá kính ô tô trong xe và không quên dạy trẻ cách đập vỡ cửa sổ kính trên ô tô để tự thoát thân nếu chẳng may bị bỏ quên trong xe. Trong trường hợp không có dụng cụ phá kính, bố mẹ có thể hướng dẫn bé cách tìm các dụng cụ, đồ vật khác trong xe sau đó tìm cách phá kính ô tô.

  - Trường hợp không thể phá kính nhưng tiếng ồn có thể thu hút sự chú ý của người xung quanh, tăng khả năng bé được giải cứu lên cao hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chunghv458
  Đang tải...


 2. ngocbinhk37

  ngocbinhk37 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  18/3/2019
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  75
  Điểm thành tích:
  28
  thank bạn đã chia sẻ
  bài viết rất hữu ích
   
 3. Huynguyen12

  Huynguyen12 Thành viên mới

  Tham gia:
  4/4/2016
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  chia sẻ hữu ích, thanks!
   
 4. BruderGmbH

  BruderGmbH Thành viên mới

  Tham gia:
  3/12/2018
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  chia sẻ rất hữu ích
   
 5. Hai số phận

  Hai số phận Thành viên mới

  Tham gia:
  18/9/2018
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Cảm ơn bác đã chia sẻ. Thật bất ngờ vì trong cuốn sách Lời Khuyên thanh niên, tác giả Nguyễn Hiến Lê cũng đã nói về cái này. Tuyệt
   
 6. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  48
  Điểm thành tích:
  28
  bài viết này thực sự cần thiết trong thời điểm bây giờ, mình sẽ lưu lại để tham khảo
   

Chia sẻ trang này