Kỹ nghệ 'nhái' Trung Quốc không tha phim hành động

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 23/6/2011.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,181
  Điểm thành tích:
  6,063
  Các blogger đã cáo buộc kênh CCTV đã nhái một số cảnh trong phim Top Gun (Mỹ) cho việc quảng bá sức mạnh không quân, tờ The Telegraph cho hay.

  CCTV là kênh truyền hình trung ương Trung Quốc.

  Những cảnh này đã được sử dụng trong đoạn quay các hoạt động diễn tập của không quân Trung Quốc với sự tham gia của tiêm kích J-10. Đoạn phim này đã được trình chiếu trên CCTV ngày 23/1/2011. Trong đó, các cảnh quay được cho là lấy từ phim Mỹ được xen các bình luận của giới quân sự Trung Quốc.

  Trong đoạn phim của Trung Quốc có cảnh một chiếc J-10 tham gia không chiến tầm gần với một tiêm kích khác. Trong trận đánh, J-10 phóng ra một quả tên lửa không - đối - không và tiêu diệt máy bay đối phương, làm nó vỡ tan thành từng mảnh trong một đám mây lửa.

  Theo Defense News, nhiều thành viên trên các diễn đàn internet quân sự đã thấy sự giống nhau giữa các cảnh trong đoạn phim này với một cảnh ở cuối bộ phim Top Gun (sản xuất năm 1986, có diễn viên Tom Cruise thủ vai).

  Đoạn video so sánh 2 cảnh quay đã được The Wall Street Journal đăng tải ngày 30/1/ 2011. Xem trên các khung hình thì máy bay bị trúng tên lửa Trung Quốc là tiêm kích Mỹ F-5E Tiger II. Đó cũng là cách làm trong phim Top Gun khi nhà sản xuất tưởng tượng ra máy bay MiG-28 của Liên Xô. Qua so sánh thấy rõ, 2 máy bay bị nổ tung giống hệt nhau.

  Như vậy, ngoài sao chép vũ khí nước ngoài, kỹ nghệ chế tạo hàng "nhái" của Trung Quốc còn "lấn sân" sang lĩnh vực điện ảnh.

  http://quocphong.**********/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20110203/quoc-phong-j10tomcruise1.jpg
  Một số đoạn so sánh giữa phim Top Gun và Clip đăng tải trên trang mạng của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV).

  Ngoài các tiêm kích 2 chỗ ngồi và 1 chỗ ngồi F-5E (trong Top Gun là MiG-28) trong Top Gun còn quay cả máy bay cường kích trên hạm hạng nhẹ A-4 Skyhawk và tiêm kích đánh chặn trên hạm F-14 Tomcat. Điều thú vị là đa số các cảnh phóng tên lửa trong Top Gun đều quay trong các cuộc diễn tập thật sự của không quân Hải quân Mỹ.

  Sau khi được chiếu trên truyền hình không lâu, đoạn video đã bị gỡ khỏi site của CCTV, nhưng nó đã kịp phát tán trên internet. Đáng chú ý là đoạn phim với các cảnh quay “làm nhái” phim Mỹ Top Gun được trình chiếu chỉ một tuần sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố bắt đầu chống nạn vi phạm bản quyền trên internet.

  J-10 được Trung Quốc sản xuất từ năm 2003 và là tiêm kích đa năng mọi thời tiết. J-10 có 3 biến thể: 1 chỗ ngồi, 2 chỗ ngồi và tiêm kích trên hạm. J-10 có tốc độ hành trình gần 1.100 km/h, được trang bị 1 pháo 23 mm và có 11 điểm treo vũ khí có thể lắp tên lửa không - đối - không, không - đối - diện, bom có và không điều khiển.

  PM (theo Lenta)
  Nguồn: Báo Đất Việt
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. Ðề: Kỹ nghệ 'nhái' Trung Quốc không tha phim hành động

  Ối trời, đọc mà chết cười :D :d
   

Chia sẻ trang này