Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Lạ Miệng Cùng Món Cua Lột Sốt Bơ Chanh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngocnhi1512, 15/12/2015.

  1. ngocnhi1512

    ngocnhi1512 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    13/12/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Bạn đang tìm những món ăn mới để thay đổi thực đơn hàng ngày cho gia đình nhàm chán của mình ư? Hãy bắt tay vào thử nghiệm món cua lột sốt bơ chanh mới lạ ngay hôm nay nhằm thay đổi nhóm chất đạm mới cho gia đình mình nhé.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    · 1/2kg cua lột

    · 1 gói bột chiên hải sản

    · 1 củ tỏi

    · 1 muỗng cà phê bột nêm

    · 50g bơ lạt

    · 1 trái chanh

    · Gia vị: muối, tiêu

    · Ngò tây để trang trí

    Chế biến:

    · Cua lột bóc sạch vỏ yếm cùng phần xốp dưới mai cua, rửa sạch và để thật ráo (tránh trường hợp bắn dầu khi cho vào chảo chiên)

    · Ướp cua cùng bột nêm, một ít muối và tiêu

    · Pha bột chiên cùng ít nước soda, trộn đều thành hỗn hợp sệt sánh lại, để yên trong 5 phút

    · Cho chảo chứa nhiều dầu vào, mở lửa lớn. Nhúng cua qua bột chiên và chiên cua ngập dầu cho chín vàng giòn, vớt ra vỉ để ráo dầu.

    · Làm sốt bơ chanh:

    · Cho 1/4 muỗng muối và 1 muỗng nước cốt chanh vào, đảo đều.

    · Rưới sốt này lên cua còn đang nóng, dùng ngay như món khai vị.

    Với món ăn hoàn toàn mới này, thực đơn mỗi ngày của gia đình bạn sẽ ngày càng phong phú hơn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngocnhi1512
    Đang tải...


Chia sẻ trang này