Em tình cờ biết món ăn này, thấy nó lạ lạ hay hay mà lại bổ dưỡng, xin chia sẻ cùng các mẹ tham khảo Để làm món lươn um sữa thì nguyên liệu cần chuẩn bị gồm • Tương hột băm nhuyễn, củ hành, tỏi băm, xã bằm nhuyễn, một ít rau thơm, sữa tươi. • Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn. Cách chế biến: • Lươn được làm sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Đem ướp với chút muối, đường, bột ngọt, củ hành và tỏi băm. Trộn cho gia vị thấm đều vào lươn, ướp khỏang 30 phút. • Sau khi lươn đã thấm gia vị, chiên lươn sơ qua và vớt ra. • Lấy một chảo khác, cho hỗn hợp xã băm, hành, tỏi và tương hột vào xào. • Sau đó cho lươn đã chiên vào hỗn hợp gia vị vừa xào xong, cho vào một ít nước lạnh. Đợi cho lươn thấm đều gia vị và chín thì ta cho vào một ít bột cà ri. Và cuối cùng là sữa tươi. • Đây nắp lại và um khoàng 10 phút. Cho ra dĩa và bày trí cho bắt mắt. Món ăn được ăn kèm với bún tươi. P/S: mẹ nào làm xong nhớ chia sẻ hương vị cho mọi người cùng thưởng thức nhé
Ðề: Lạ miệng với lươn um sữa(hương um sữa) cuối tuần vừa rồi có mẹ nào thử món mới này chưa ạ? mẹ nào thử rồi thì chia sẻ cảm nhận với cả nhà nhé!
Công thức cho món sữa chưa nhà mình! Các khâu làm sữa chua của bạn như trộn sữa, ủ sữa... phải chuẩn thì thành phẩm mới thực sự thơm ngon. Nguyên liệu Muốn sữa chua ngon thì lượng sữa đặc, sữa tươi, nước phải vừa đủ để đảm bảo độ ngọt mà không cần phải dùng đến đường. Bạn có thể áp dụng theo công thức: 1 hộp sữa đăc có đường + 500 ml sữa tươi không đường + 1 hộp sữa chua + 1 hộp nước sôi (dùng hộp sữa đặc để đong). Với nguyên liệu trên, bạn có thể làm được từ 10 – 12 hũ sữa chua. Cách trộn sữa Hòa tan sữa đặc với nước sôi. Sữa chua quấy đều, sau đó hòa cùng sữa tươi nguyên chất, trộn đều. Múc sữa đổ đầy vào các hũ, đậy nắp kín. Xếp các hũ vào nồi để ủ. Nếu muốn sữa chua có hương vị trái cây thì cho trái cây vào cùng với hỗn hợp sữa trộn trước khi cho sữa vào hũ ủ. Ủ sữa Khi ủ sữa phải khéo, nước để ủ phải luôn ấm và ngang với mặt sữa trong hũ. Cứ khoảng hai phần nước sôi thì thêm một phần nước lạnh. Đậy kín nắp nồi và ủ khoảng hai giờ sữa sẽ đặc lại, để nguội cho vào tủ lạnh. Cách dùng Sữa chua làm ngon là khi ăn không chua quá, ngọt vừa, mịn và béo. Sữa chỉ nên để ngăn mát, không để ngăn đá. Trung bình sữa chua tự làm có thể cất giữ trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.
Ðề: Công thức cho món sữa chưa nhà mình! mẹ nó cho thêm các vị vào cho ngon, vị dứa, dưa hấu hay chanh leo... đều ngon
Ðề: Công thức cho món sữa chưa nhà mình! Chà, xem chừng công thức làm sữa chua cũng đơn giản đó nhỉ. Cuối tuần sẽ thử làm để bà xã bất ngờ mới đc.
Ðề: Công thức cho món sữa chưa nhà mình! oa được ông xã đích thân làm cho thế này đảm bảo bà xã vui lắm đây
Ðề: Công thức cho món sữa chưa nhà mình! em oánh dấu, em đang mún làm sữa chua đây, thank mẹ nó nhiều ah!!!
Ðề: Công thức cho món sữa chưa nhà mình! các bố các mẹ làm xong nhớ chụp lại sản phẩm chia sẻ cùng anh em nhé
Các món từ trứng Em tìm trên diễn đàn mà chưa thấy có bài nào tổng hợp các món về trứng, nên lập cái này để mọi người cùng giới thiệu những món trứng của mình Em xin mở màn trước nhé: 1. Bình thường khi rán trứng không em hay cho vài giọt chanh với ít tương ớt vào, có mẹ nào thử chưa ạ? Các mẹ làm thử xem, trứng sẽ xốp và thơm lắm đấy hihi 2. Em cũng hay làm món trứng rán với khoai tây (khoai tây thái nhỏ, trộn với trứng), thêm một chút rau mùi vào đảm bảo hàng xóm cũng sẽ phải điếc mũi thôi ) 3. Món trứng rán với đậu: cái này tương tự món trứng khoai tây, chỉ khác là thay khoai tây bằng đậu phụ dầm nhuyễn, ăn cũng ngon không kém hihi .... Các mẹ cùng chia sẻ món trứng của mình nhé!
Ðề: Các món từ trứng Trứng rán, trứng ốp, trứng luộc, trứng bác, trứng cuộn, trứng hấp: toàn thứ đơn giản. Trứng hà: xóc hà với muối hạt cho hết nhớt, rửa sạch, đánh đều trứng + hà + thì là + muối tiêu -> rán, ngon ngon, nhà e ai cũng thik.hi
Ðề: Các món từ trứng Mình thì thỉnh thoảng làm món trứng hấp.^^.thịt băm+trứng gà+ hành khô băm nhỏ+ chút gia vị vừa miệng.đánh đều lên.khi nào chuẩn bị cắm cơm thì cho cả tô hỗn hợp trên vào nồi cơm điện.cơm chín trứng cũng chín,ăn như trứng đúc thịt mà ko bị khô và nhiều dầu mỡ,lại nhàn ko lích kích chảo bếp gì.^^ MÓn thứ 2 là bánh flan caramel.hi.mình mới làm chiều nay vẫn còn mấy cái trong tủ lạnh.^^.món này nhà mình ai cũng nghiện,CT làm đơn giản chắc chị em trên đây ai cũng bít rùi.^^
Ðề: Các món từ trứng mẹ nó cho công thức đi, em cũng chưa làm thử món này bao h hihi em hay làm trứng cuộn với 1 ít thịt băm, ít cà rốt thái nhỏ, ít hành lá cũng thơm ngon đáo để hihi
Ðề: Các món từ trứng Nhà mình có ai thích ăn món trứng xào cà chua, cà rốt và hành lá cắt khúc hem? Món này thêm 1 ít thịt xay, với ít hành tây thái hạt lựu hoặc củ cải trắng vào là thành món trứng xào ngũ sắc rồi, vừa ngon mắt lại ngon miệng, nhắc tới lại thèm rồi hichic
Ðề: Công thức cho món sữa chưa nhà mình! Em bổ sung thêm món sữa chua nếp cẩm cho cả nhà tự túc nhé: Nguyên liệu: - 2 bát con nếp than - 4 đến 5 viên men, mỗi viên có trọng lượng 1,5g - 2 thìa nhỏ muối - Sữa chua (định lượng tùy ý). Cách làm: - Nếp đãi sạch, ngâm nếp vào thố nước lạnh có hòa lẫn một thìa nhỏ muối. Ngâm nếp 2 ngày, mỗi ngày thay nước để không bị chua. - Men cho vào túi ni lon sạch, dùng cối cán mịn. - Đổ nếp ra rổ cho ráo nước, cho vào chõ hấp xôi, đồ nếp chín, ăn thử thấy hạt nếp chín bên trong, và giòn rôm rốp bên ngoài thì xới đều lên, để nguội. - Tiếp tục đồ xôi đến khi thật chín mềm. Mục đích đồ hai lần để hạt nếp bên trong chín nục, mà hạt nếp bên ngoài vẫn không bị vỡ. - Pha nửa bát con nước lạnh với một thìa nhỏ muối, pha hơi mặn mặn để nước cơm r*** ra càng ngọt. - Xôi sau khi chín, đổ ra mâm, dùng tay rải đều một lớp mỏng. - Xôi để hơi ấm, tầm chừng 30 độ, nếu nóng quá men sẽ chết. - Rảy đều men lên bề mặt xôi, rồi rảy nước muối pha, để phần xôi mềm cho men phát triển. - Dùng một nồi sứ hay thủy tinh sạch, không dùng thố sắt hay kim loại, lót một lớp lá chuối lên trên, đục thủng ở giữa lá chuối, rồi rãi cơm nếp cẩm lên, gói kín lá chuối, đậy kín nắp. - Để nơi kín, hoặc để gần bếp, từ 3 đến 4 ngày cơm nếp sẽ tự dậy mùi và ra nước. (Nếu không ủ bằng lá chuối, bạn có thể rải xôi đều ở thố thủy tinh sạch, dùng khăn xô sạch, ủ kín, để vào lò nướng hoặc gần bếp). - Nếu muốn giữ cơm r*** không chín thêm thành r*** thì sang ngày thứ 4 bỏ vào trong lọ thủy tinh hay bỏ cả thố vào tủ lạnh. - Lúc ăn múc ít cơm r*** vào cốc, thêm sữa chua. Trộn đều lên. Và thành quả đây nhà mình ơi;
Ðề: Các món từ trứng Trứng chiên cốm thịt ngon lắm, ko có cốm tươi có thể thay bắng cốm khô, thêm chút thì là... Đảm bảo là tuyệt!
Re: Các món từ trứng nhà mình là lò trứng. nên cũng ko có nhiều cách như thế. hay nhiều trứng quá nên hem muốn ăn nên ngại làm nhỉ. hihi
Ðề: Công thức cho món sữa chưa nhà mình! mẹ nó ơi em đang bán mặt hàng máy làm sữa chua nhé chỉ 190k thôi. Rất tiện dụng đấy ạ . Có cả loại hẹn giờ an toàn mà đỡ mất thời gian nữa. Nếu mẹ nó có nhu cầu liên hệ em nha 01689951004
Ðề: Các món từ trứng thêm món trứng chiên cốm, cái này chắc là thơm lắm đây hihi mà các mẹ có thử trứng rán với lá lốt chưa, món này cũng thơm lắm ạ hihi