Kinh nghiệm: Là Tía Tô Chữa Được Sùi Mào Gà Không

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 19/4/2019.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Định nghĩa

  Papillomavirus ở người (HPV) là gì?

  Virus papilloma ở người hay HPV là một loại virus lây lan qua quan hệ tình dục, gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục và ung thư. Có nhiều loại HPV, một số trong đó là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung.


  Làm thế nào phổ biến là tình trạng của bệnh này?


  HPV là một tình trạng có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Cả nam giới và phụ nữ đều có nguy cơ nhiễm vi-rút. Virus HPV gây ra mụn cóc thường xuất hiện ở thanh thiếu niên và thanh niên tích cực quan hệ tình dục. HPV phổ biến nhất ở nam giới từ 20-24 tuổi và phụ nữ từ 16-19 tuổi.


  Xem thêm: chữa sùi mào gà bằng lá tía tô


  Dấu hiệu & triệu chứng

  Các dấu hiệu và triệu chứng của papillomavirus ở người (HPV) là gì?

  HPV là một tình trạng thường lành mà không cần điều trị. Tuy nhiên, có những lúc các loại HPV khác vẫn tồn tại và gây ra mụn cóc hoặc ung thư ở bộ phận sinh dục.


  Mụn cóc trên bộ phận sinh dục có thể bắt đầu từ một vết thương nhỏ, sau đó mở ra và chảy máu, trở thành mụn cóc, cuối cùng khô và lành sau vài ngày. Bạn có thể thấy khó phân biệt mụn cóc với mụn nhọt hoặc tóc mọc ngược .


  Hầu hết các trường hợp ung thư do HPV là ung thư cổ tử cung, hoặc ung thư vòm họng và lưỡi. Dấu hiệu của ung thư cổ tử cung có thể bao gồm chảy máu hoặc chảy ra từ âm đạo, chảy máu giữa các thời kỳ sau khi quan hệ hoặc khi mãn kinh. Ngoài ra, còn có các triệu chứng khác như đau ở vùng bụng dưới hoặc vùng chậu và trong khi giao hợp.


  Vẫn có thể có các triệu chứng khác không được liệt kê ở trên. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn muốn có thêm thông tin.


  Khi nào tôi nên đi khám bác sĩ?


  Đến bác sĩ ngay lập tức nếu bạn nghi ngờ bạn hoặc bạn tình của bạn bị nhiễm vi-rút. Ngay cả khi không có triệu chứng phát triển, bạn có thể tìm lời khuyên về việc tự kiểm tra và phải làm gì nếu bạn bị nhiễm bệnh.


  Tìm hiểu thêm về chẩn đoán nhiễm trùng HPV. Tránh quan hệ tình dục cho đến khi bạn không còn bị nhiễm vi-rút HPV để ngăn ngừa truyền bệnh cho người khác.


  Nguyên nhân

  Các nguyên nhân gây ra papillomavirus ở người là gì?

  HPV là một bệnh nhiễm trùng do virus papillovirus ở người gây ra. Các loại 6, 11, 16 và 18 gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục và ung thư cổ tử cung.


  HPV là một tình trạng lây truyền qua đường tình dục. Vi-rút vẫn có thể lây lan mặc dù người mang vi-rút không có triệu chứng hoặc không cảm thấy đau. Mụn cóc và ung thư cổ tử cung có thể hình thành trong vòng một vài năm sau khi tiếp xúc với HPV.
  Yếu tố rủi ro

  Điều gì làm tăng nguy cơ của tôi đối với papillomavirus ở người (HPV)?

  Hiện tại không có đủ thông tin để xác định các yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm vi-rút. Virus có thể lây lan sang tất cả mọi người thuộc mọi giới tính và lứa tuổi.
  Y học & Y học

  Các thông tin được cung cấp không phải là một thay thế cho tư vấn y tế. LUÔN LUÔN hỏi ý kiến bác sĩ.


  Lựa chọn điều trị của tôi đối với papillomavirus ở người (HPV) là gì?

  HPV là một tình trạng thực sự có thể được điều trị tùy thuộc vào tình trạng bệnh phát sinh do vi-rút. Bởi vì vi-rút gây bệnh thường xuất hiện sau một thời gian rất dài, việc điều trị sẽ phụ thuộc vào loại bệnh:


  mụn cóc sinh dục: cách đơn giản nhất để chữa mụn cóc là xà phòng tạo bọt mềm / kem. Để điều trị mụn nhọt, bạn cũng có thể sử dụng thuốc mỡ để loại bỏ mụn. Bệnh có thể kéo dài trong vài tháng điều trị.

  ung thư: bác sĩ sẽ điều trị tùy thuộc vào giai đoạn của khối u và tình trạng cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Đối với ung thư, bạn cần được kiểm tra thường xuyên để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh trước khi khối u được hình thành.

  Các xét nghiệm chẩn đoán papillomavirus ở người là gì?


  Hiện tại có các xét nghiệm để kiểm tra virus HPV trong cơ thể người. Hầu hết bệnh nhân HPV đều biết rằng họ bị nhiễm bệnh nếu mụn cóc hoặc khối u ung thư xuất hiện trong xét nghiệm.


  Mụn cóc sinh dục : bác sĩ sẽ chẩn đoán mụn cóc bằng cách nhìn vào da. Nếu không thể phát hiện ra vi-rút, bác sĩ sẽ lấy một mẫu mụn cóc (sinh thiết) để được kiểm tra dưới kính hiển vi.


  Ung thư : xét nghiệm pap (tế bào cổ tử cung) sẽ giúp phát hiện các dấu hiệu trước ung thư cũng như thay đổi tế bào cổ tử cung có thể trở thành ung thư cổ tử cung. Bạn nên bắt đầu xét nghiệm pap ở tuổi 21 năm.
  Điều trị tại nhà

  Những thay đổi lối sống hoặc biện pháp khắc phục tại nhà có thể được thực hiện để khắc phục vi rút u nhú ở người (HPV) là gì?

  Bắt các vắc-xin HPV là cách tốt nhất để chống lại vi rút HPV, đặc biệt là vắc-xin Cervarix và Gardasil vắc-xin Gardasil cho phụ nữ và nam giới. Nếu bạn muốn quan hệ tình dục, hãy sử dụng bao cao su.


  Tuy nhiên, những khu vực không được bảo vệ bởi bao cao su vẫn có nguy cơ bị nhiễm vi-rút. Sử dụng bao cao su không loại bỏ hoàn toàn nhưng sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ nhiễm virus. Ngoài ra, không quan hệ tình dục miễn phí sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh.


  Nếu có câu hỏi, tham khảo ý kiến bác sĩ để có giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn.

  Nguồn bài viết: hellosehat.com/penyakit/human-papillomavirus-hpv/

  Bạn có thể xem thêm thông tịn tại phòng khám bệnh xã hội bắc giang
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


Chia sẻ trang này