Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

Thảo luận trong 'ĐỐI CHẤT' bởi Muối, 22/7/2010.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Chào các mẹ, thứ nhất, rất buồn vì k nghĩ có ngày mình lại phải vào đôi co ở cái box này (dù đã mua hàng trên này rất nhiều). Thứ hai, mình chưa nghĩ là phải đưa vấn đề này lên với BQT vì mình đã nói theo lời hẹn của chị Muối là mình sẽ chờ tiền trả lại đến thứ 2 tuần sau, nhưng chị Muối đã đưa lên thì mình xin có vài lời:

  _ Nếu các mẹ muốn tham gia bình luận về việc này, mình mong là các mẹ hãy đọc kỹ mọi tin nhắn và đặt bản thân vào trường hợp của mình (mình cũng đã xoá 1 số tin k để ý có tin của chị Muối k nên nếu BQT sau này phải xem xét vấn đề này thì xin hãy check lại hết nội dung mọi tin nhắn và kể cả bài pốt trong topic của e đã gửi cho chị Muối để nắm được đúng tinh thần, e xin cảm ơn). Mình đã copy hết lên rồi, còn tin gì nữa rất mong palmyeu và Mod post lên giùm. Cây ngay thì không sợ chết đứng. Đúng như vậy.

  _ Gần đây (sau khi có trục trặc) chị Muối cố gắng nói chuyện với mình theo tinh thần là chị ấy chỉ là ng đặt hộ hàng, nếu mình k nhầm thì ngay cả tên topic chị cũng mới chuyển thành Sữa Úc j đó, chứ hồi xưa tên topic là nhận đặt hàng hoặc nhận order hàng Úc j đó (mẹ nào có thể confirm hộ mình điều này - hoặc nếu chị có nhiều topic thì mình k để ý, nhưng chắc chắn lúc trước có 1 topic là nhận đặt hàng Úc), vì lúc mình vào đặt hàng thì topic tên là nhận đặt hàng hoặc order j đó, và 1 mẹ nhận order hàng Pháp rất uy tín trên diễn đàn này đã giới thiệu với mình chị ấy, chứ k thì mình cũng k dám tuỳ tiện giao dịch, mẹ đó có nói là c nhận order hàng Úc và đã nhận order cho nhiều mẹ... nên mình mới chọn chị Muối. Như vậy theo mình hiểu, có thể chị Muối k có ý j lừa đảo, nhưng khi có trục trặc, c có ý muốn chẳng may có j k ổn thì mình phải lãnh phần thiệt hại này, chứ k phải là tại c k có kinh nghiệm nên order k chuẩn. Như vậy, với 1 người mua hàng là mình, cảm nhận này làm cho mình thấy k ổn và ức chế. Topic đó chị bán sữa từ xưa tới nay em ạ. Mod có thể làm chứng. Và năm ngoái chị có topic đặt mua hàng cho mọi người để xách về cho họ. Chị về năm ngoái và topic đó cũng khóa lâu rồi, nhưng thỉnh thoảng chị vẫn có đặt hàng hộ mọi người nếu có nhu cầu. Cái này chị làm chứng cho em luôn. Phần chị đánh dấu xanh là không đúng sự thật. Em post cái tin nào mà chị có ý đó lên cho mọi người đọc nhé. Chị vẫn luôn nói rằng sẽ làm họ trả lại tiền bằng được và chị trả lại em.

  _ Cuối cùng, và là điều quan trọng nhất, mình lên đây để mua hàng và trả tiền để có hàng chứ k phải mình lên đây xin 1 sự làm từ thiện và ng nào đó nhận mua theo kiểu nào đó mà họ làm rồi hên xui rủi ro j mình chịu để trả lời mình là chỉ mua hộ thôi - họ chính là ng đã thực hiện những giao dịch rủi ro đó. Nếu họ nói rõ tinh thần họ mua hàng theo kiểu đó, chắc chắn dù mình có ngu cách mấy hoặc bất cứ khách hàng nào cũng k ai chịu mua cả. Chỉ có thể là hàng, or money back – các mẹ cũng bán hàng, rủi ro trong bán hàng k ai là k gặp phải, chỉ có thể nói là hên xui chứ mình dám chắc k mẹ nào có thể nói vì có cái rủi ro j đó mà k có hàng nhưng lại vẫn cầm tiền của khách được. Thế mới có khái niệm lỗ, phá sản, hoặc vẫn hay nói đùa là chưa biết làm ăn nên phải mua học phí bằng tiền. Chưa kể chị Muối tính tiền mình cái kính đó giá web khoảng 3 triệu mà cộng thêm phí mua của chị là 4.240K (1 khoản phí k hề rẻ cho việc mua 1 cái kính thì k thể nói là chuyện mua từ thiện cho mình được).Chị đã nói em chị đặt hộ em thôi, chứ chị không biết gì về kính đâu. Và cái kính ấy của em cộng với bảo hiểm em mua trị giá là $210.85 + 10% GST = 231.95 = 3,942,895 VND chứ không phải 3 triệu như em nói. Cái này mọi người cóthể check trên trang web của côgn ty đó mình để ở trang 1. Bấm mã số vào và sẽ có chi tiết. Cộng thêm 10% GST. Còn dư lại 298,000 là mình tính tiền cho phí ngân hàng và công mua hộ. Nhưng 298,000 = $17.50 ấy còn chưa đủ trả tiền ngân hàng. Nhưng cái này là do mình tính sai, không kể đến.

  _ Ngoài lề 1 chút: Mình có thể là 1 ng k biết tiếng Anh (híc, biết thì đã tự giao dịch được rồi), k biết cách thức mua hàng ở nước ngoài như thế nào – và phải có những ng k biết như mình thì mới có dịch vụ của những ng nhận order hàng và để đánh đổi lấy điều đó là tiền công mua được tính đàng hoàng vào với mỗi món hàng. Mình cũng k thể biết nếu kể cả trang web đó có là spam j đó như chị Muối nói. Trong trường hợp đó thì cũng phải do chị có kinh nghiệm nắm bắt thôi (ra đời làm kinh doanh là phải vậy) chứ mình k thể biết được (ở đây là k phải nhưng nếu giả dụ phải thì tiền của c cũng k mất đi đâu mà c cứ khởi kiện, cơ quan điều tra sẽ tìm ra cho chị, Em nghĩ tiền mất đi mà tìm lại được ư?. Mơ hồ lắm em ạ.nó chỉ là rắc rối chút thôi, trừ khi cơ quan điều tra chứng minh được mình là ng có liên quan và lừa chị Muối để lấy id và tiền j đó còn k dám chắc k ai có thể bắt mình chịu được thiệt hại về tiền nong j đó của chị). Ngược lại, c lại nói c k ở VN nên luật pháp VN chẳng làm được j, cái này thì mình xin đính chính là chỉ cần chị còn có TK ngân hàng ở VN, khi mình có đơn tố cáo hành vi gian dối trong kinh doanh (từ 3.500K trở lên là có thể có án phạt tù nếu mình nhớ k nhầm) và cơ quan CA và cuộc thì chỉ cần họ có quyết định chuyển sang ngân hàng, ngân hàng sẽ xiết lại số tiền đó cho mình. Ngoài ra, nếu đã ở nước ngoài mà có giấy gọi của VN liên quan đến lừa đảo kinh doanh trên mạng thì sẽ rất rắc rối, vì ng nước ngoài họ quản lý mọi thông tin đó, chứ k như VN có thể k ai biết - chứ k phải là đã ở nước ngoài thì luật pháp k làm j được – cái này mình ngoài lề cũng để các mẹ tham khảo cho những trường hợp tương tự.Emcứ việc khởi kiện em ạ, chị chả làm gì mà sợ. Nếu chính phủ VN mua vé cho chị về thì chị sẽ về. Cũng đang muốn về thăm nhà đây

  Vài lời cuối cùng: có thể chị Muối và có những ng nào đó sẽ nói mình k hay thế này thế nọ (như mình đã từng nói, vì đây là diễn đàn thiên về mua bán nên số đông là các mẹ bán hàng sẽ có sự quen biết, đồng cảm với nhau), nhưng trước khi nói, hãy đặt vào hoàn cảnh của mình xem là các mẹ thì các mẹ nghĩ thế nào? VÀ CÓ LẼ LÀ CHƯA NÊN NÓI J KHI MÌNH VẪN ĐANG CHỜ ĐẾN CÁI HẸN THỨ 2,Chị hẹn em thứ 2 khi nào vậy? Chị nói công ty ấy nó sẽ giải quyết xong thì chị gửi lại em tiền. Chứ chị có biết thứ mấy họ xong đâu. Em post tin nhắn chị hẹn thứ 2 lên cho mọi người xem nhé. BỞI NHIỀU KHI MỌI LỜI NÓI QUA NÓI LẠI KHI SỰ VIỆC CHƯA NGÃ NGŨ SẼ THÀNH K HAY.

  Cám ơn các mẹ đã đọc mấy lời dài dòng của mình![/QUOTE]
   
  Đang tải...


 2. palmyeu

  palmyeu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/9/2008
  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Chị có 1 tin nhắn hôm nay nói là họ nói 3 ngày nữa sẽ trả lại tiền, e với chị cũng trao đổi mấy tin là hẹn thứ 2 đó. Thật ra 3 hay 4 ngày k quan trọng, e muốn có 1 cái hẹn nhất định, để sau đó vẫn k ổn thì mình chính thức yêu cầu BQT giải quyết, hoặc giả như chị nói là chị k thèm làm cái việc đòi tiền lại nữa thì vẫn là quyền của chị mà, có sao đâu ạ mà phải là thứ mấy nhỉ?

  Vậy với thông tin như chị làm việc với chỗ bán kính thì là bao h họ trả lại tiền ạ?
   
 3. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Yêu cầu em nói gì cho đúng sự thật, sao em cứ nói sai sự thật thế?

   
 4. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Có lẽ mọi chi tiết chính của câu chuyện vậy là cũng pốt lên hết rồi. Mình xin nói đây là mình đặt mua,Mìnhcũng xin nói là mình không bán kính. Có ai nhờ thì mua giùm vậy thôi. chứ mình k nhờ vả j (vì có quen biết thân thiết j đâu mà nhờ, nếu là nhờ bạn nhờ bè thì đã chả có chuyện phí này phí nọ - thật ra mình tìm thấy kính này ở trang web Anh đầu tiên, mà có bạn ở đấy nó cứ bảo để nó mua, nhưng nó mua thì sẽ tặng mình luôn nên mình k thích phiền - nợ tiền nợ bạc dễ trả, nợ tình nợ nghĩa khó trả) nên mới phải lần mò tìm sang order hàng Úc.

  Mình cũng có nhiều việc nên k thường xuyên onl. Các mẹ cứ tiếp tục bàn tán nhé, các mẹ thông cảm cho mẹ Muối cũng có cái lý của các mẹ, mình cũng chả phải ng cực đoan 1 cái k ổn thì nghĩ xấu đủ đường. Mẹ Muối cũng đáng thông cảm về chuyện phiền phức này chị chả làm gì để đáng được thông cảm cả. (chả ai muốn sự việc có trục trặc cả, mình cũng thông cảm về điều đấy, nhưng k thể vì thông cảm mà vứt đi quyền lợi của mình được). Còn việc của mình là chờ đến thứ 2 xem mẹ Muối trả lời mình ra sao, sau đó nếu k ổn thì mình xin chính thức nhờ BQT giải quyết và giải quyết cá nhân theo cách mình đã nói. Một lần nữa cảm ơn các mẹ đã quan tâm![/QUOTE]
   
 5. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Họ hẹn với chị sau khi kế toán làm xong thì chuyển tiền sau đó là -3 ngày là nhận được. Em nói thứ 2, lỡ họ làm chưa xong thì lại háo ra chị sai hẹn với em à?

  Em có bị mất tiền đâu. Cũng phải chờ người ta giải quyết mới lấy lại được tiềnchứ. Công ty đàng hoàng họ phải đóng thuế. Sau khi muốn lấy lại thì cũng pahỉ làm giấy tờ mới rút tiền lại được chứ.

  Cảm ơn chị nhiều nhé. Em không sợ công an đâu. Có làm gì đâu mà sợ. Vả lại công an thì làm được gì. Cho tiền thì họ mới giải quyết. Mà giải quyết gì? Làm gì có cái gì giải quyết. Palmyeu ạ, nếu em có đủ sức thì em làm đơn tố cáo đi.
   
 6. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Và yêu cầu palmyeu khi nói gì thì nói cho đúng sự thật nhé. Chị nói không sai 1 li, chị cũng yêu cầu em nói cho đúng.

  Số tiền của em bỏ ra mua cái kính ấy cộng với bảo hiểm em tự nguyện mua trị giá là $210.85 + 10% GST = 231.95 = 3,942,895 VND chứ không phải 3 triệu như em nói.

  Cái này mọi người cóthể check trên trang web của côgn ty đó mình để ở trang 1. Bấm mã số vào và sẽ có chi tiết. Cộng thêm 10% GST.

  Còn dư lại 298,000 là mình tính tiền cho phí ngân hàng và công mua hộ. Nhưng 298,000 = $17.50 ấy còn chưa đủ trả tiền ngân hàng. Nhưng cái này là do mình tính sai, không kể đến.

  Và những câu chị không có nói, em đừng tự nói rồi đổ thừa cho chị. Cái gì cũng có bằng chứng đi em ạ.
   
  civil_huyen thích bài này.
 7. palmyeu

  palmyeu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/9/2008
  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Cám ơn mọi ng đã góp ý, mình xin rút kinh nghiệm. Mình cũng xin giải thích chút là mình cũng đã nói là mọi ng có bình luận thì xin đọc kỹ giùm trong những bài pốt và tin nhắn, mình nói rất nhỏ nhẹ và luôn khẳng định với chị Muối là mình chưa suy diễn và kết luận j, nhưng mình muốn nói và mình cũng có quyền nói về những những phương án mà mình có thể làm chứ nhỉ? (còn khi chị đã pốt lên đây thì buộc mình phải giải thích cụ thể, kể cả những lăn tăn của mình). Cái này có lẽ 1 phần là do thói quen nghề nghiệp, trong nghề của mình gọi là cảnh báo, để đối tượng k vì thiếu hiểu biết mà đi đến những việc làm có hậu quả lớn hơn, bao h cũng phải giải thích cặn kẽ những hậu quả có thể phát sinh nên mình chỉ đơn giản là nói với chị Muối những j mình sẽ làm nếu vấn đề k được giải quyết. Mình nghĩ k thể suy diễn là mình dọa hay k (chả cần dọa, nếu k nhận được tiền thì buộc lòng mình phải làm như vậy và mình tin các mẹ cũng thế thôi) nên xin bỏ qua vấn đề đó.

  @ chị Muối: chị đừng nói là e nói dối, nói điêu hay bốc phét j j đó e cảm thấy k hay lắm, ở đây tất cả đều có chữ nghĩa hết rồi, e k thể sáng tác ra cái j được. Về chuyện phí mua kính, rõ ràng e k mặc cả và xin giảm bớt đồng nào, c k phải là mua từ thiện cho e và e k nhận nợ của c, c nói có phí ship, có bảo hiểm, có chi phí của chị là 15% trên tổng số các món đó và e đã trả đủ, hãy chỉ nói về những j mình đã trao đổi khi đó, k thêm những j mình đã giải thích ra trong topic này vì nó vô nghĩa về mặt thông tin ở thời điểm đó.

  Về phía e, e đã mô tả ngắn gọn nội dung và cảm nghĩ của e, mọi ng sẽ check lại trong phần tin nhắn và bài pốt c đã pốt lên (còn e và c k nên tranh luận nữa vì nếu 2 ng đã k thống nhất nhau được ở quan điểm, 1 ng cứ nhất nhất là mua hộ, và 1 ng nghĩ là nhận mua hàng, làm dịch vụ thì mọi việc đều được hiểu theo 2 hướng, k có j có thể nói với nhau được cả). E sẽ k pốt thêm bài nào nữa.

  Cuối cùng xin chị thông tin ngày bên bán kính đó trả tiền để còn có thời điểm nhờ BQT phân xử khi mọi chuyện k ổn. Khi mình đã k nói được với nhau thì mình cãi nhau cái j chứ, nếu nói được đã chả đến nỗi phải lập tóp lên đây.
   
  hieutrangvtorchidhn thích.
 8. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Không nói thì tại sao em nói những lời không đúng về chị? Em nói chị bảo mọi việc chỉ là thao tác. Em bảo chị đã mua được kính và gửi đi. em bảo chị nói e chờ 6 ngày là có, em bảo chị có ý là nếu việc gì thì em chịu, ..... Chị có bao giờ nói những điều như vậy đâu.

  CÒn về tiền kính thì cũng không phải 3 triệu, em nói thế thành ra chị ăn nhiều tiền của em vậy à? Tiền kính nó rõ ràng trên mạng, em cũng nhìn thấy và mọi người cũng có thể thấy, và bảo hiểm là em tự nguyện mua, chị có hỏi em, em tự nguyện mua, mà em lại bảo chị tự cho vào, tiền phí chuyển về Việt Nam Cộng lại nó là 3,942,895 VND. MÀ em bảo là 3 triệu. Chị ăn lời nhiều như vậy sao? Thế thì chị giàu lâu rồi.

  Chị chỉ mong em nói đúng sự thật toôi. Cám ơn em nhiều.

  Còn về công ty họ hứa đó thì chị cũng đã post lên trang 1 rồi. Mọi người cũng thấy. Họ có nói cho chị nhất định ngày nào đâu mà chị hứa với em được.
   
 9. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Cảm ơn bạn đã góp ý. Mình nói câu trên vì palmyeu nói mình phải là người chịu rủi ro. Nên mình mới hỏi là tại sao? Mình không là người mua, cũng chẳng là người bán, sao lại chịu rủi ro. Mà thực tế làm gì có rủi ro, người còn phải làm giấy tờ thì mình mới rút tiền được. Chứ có phải ở chợ làm tiền mặt đâu. Mình cũng đâu có nói là không trả lại palmyeu, mà tự dưng ra hù dọa mình.

  Không chỉ là hù doạ, mà là xúc phạm.
   
 10. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Bạn nói đúng, mình vẫn đứng ra giải quyết, chứ như người khác, họ phỉu tay rồi thôi, làm gì được người ta. Mình vẫn có trách nhiệm, nên rất mong palmyeu cũng nên có phần hiểu biết chút. Mình chưa bao giờ lấy của ai dù chỉ 1 cent.
   
  palmyeu thích bài này.
 11. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Cám ơn bạn rất nhiều. Đúng là những gì mình muốn nói. Nhưng may mắn thay công ty đó lại là công ty đàng hoàng, nên họ đã gửi mail xin lỗi như mình đã post trên trang 1. Và họ nói đã giao việc này cho kế toán giải quyết, sau 3-4 ngày mình sẽ nhận được tiền và nếu vẫn chưa nhận được thì thông báo lại với họ.

  Mình cũng đã thông báo gửi mail hết như vậy với palmyeu rồi. Còn sự việc ra pháp luật thì mình chân thành mà nói là không bao giờ làm được. Mà nếu giả dụ có được đi chăng nữa thì mình cũng có công ty bán kính kia đứng ra làm chứng, bảo vệ. Vì sự việc là do họ hết kính. Chứ không phải do mình. Con người sống có cái tâm là chủ yếu thôi. Mình luôn tâm niệm như vậy. Mình có con rồi, sống để ĐỨC cho con mà.
   
 12. palmyeu

  palmyeu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/9/2008
  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Bạn cũng bình tĩnh mà xem xét lại nhé, góp ý là quyền của bạn nhưng k phải là phân xử, bạn nói mình nghe bạn giống quan tòa quá, cái j mà "nhất là bạn lôi cả trẻ con vào trong những chuyện như thế này, tối kỵ lắm" - làm mình mới đầu còn tưởng bạn nhầm vì vừa thấy chị Muối nói có con rồi sống để Đức cho con, sau đó mình nghĩ mãi xem cái j mà nói mình lôi con trẻ ra. Bạn thật là bộp chộp khéo suy diễn, bạn có đọc từ đầu các bài pốt của mình và chị Muối có bàn đến chuyện con trẻ, con mình - con chị, rồi mình khen con chị xinh, mình rất có thiện cảm với đôi mắt, sau này mình có nhắc lại vậy thì vẫn trong mạch chuyện đó, chị Muối là ng trong cuộc còn k cảm thấy lăn tăn với ý đó sao bạn nói mình như vậy? Mình chả bao h có cái tư tưởng chuyện này chuyện nọ rồi lôi trẻ con ra nói, mà nói thì giải quyết được vấn đề j chứ? Bạn quy chụp như vậy rồi tam sao thất bản, ng này ng nọ vào xem chả nắm được j lại bảo, ối, lại còn mang cả trẻ con ra trù úm. Mình đã nói là mình sẽ k tham gia bình luận trong top nay nữa cho đến khi câu chuyện ngã ngũ, nhưng câu nói của bạn làm mình thật khó chịu
   
 13. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  bạn ơi, công ty ấy nó ở Syd, còn mình ở Brisbane. Lái xe mất 10 tiếng. Bay mất gần 1 tiếng. Ai sẽ trả phí cho vụ này ạ? Mình lại con nhỏ, làm sao đi được.

  Nhưng công ty ấy nó đã bảo là đã đưa yêu cầu của mình cho kế toán, họ giải quyết xong thì sau 3-4 ngày sẽ nhận được. Nếu không thì báo lại với họ. Họ cũng có trách nhiệm, thì mình cũng phải chờ chứ. Bạn nghĩ xem họ sẽ làm gì nếu mình bắt đầu dọa họ cảnh sát và công an? Họ sẽ cười vào mặt mình vì mình không hiểu biết. Cái gì cũng phải theo giấy tờ chứ. họ làm việc 1 đô cũng phải khai báo, đóng thuế, bây giờ lấy lại tiền cũng pahỉ để cho họ có thời gian giải quyết chứ. Đâu phải cái gì cũng làm tiền mặt đâu.

  1 cái chắc chắn là không có ai lừa ai ở đây cả. Chỉ là thời gian chờ đợi. Cái này là bắt buộc. Nếu em ý nói nhỏ nhẹ là: "chị ơi, em đang kẹt tiền, chị ứng ra trước hộ em được không?" thì mình ứng ra trả lại em ý. Còn đây em ý nói 1 lần shopping của em ý cũng 6 -7 chục triệu rồi. số tiền đó có là cái gì, rồi dọa nạt công an cảnh sát. Thật buồn cười. thế nên mình làm đúng theo những cái nên làm, chờ công ty kiagiải quyết xong thì mình sẽ chuyển lại cho em ý.
   
 14. Mod MSTD

  Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  24/11/2004
  Bài viết:
  3,691
  Đã được thích:
  16,458
  Điểm thành tích:
  3,113
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Các bạn vui lòng không tranh cãi câu chữ.

  Toàn bộ vấn đề ở đây là Muối không nhận đặt kính nhưng khi palmyeu nhờ đã đồng ý nhận đặt giúp. Bởi vậy Muối vẫn là người cần có trách nhiệm đối với giao dịch mua - bán này.

  Muối cần xác nhận thời gian chính thức sẽ hoàn tiền lại cho palmyeu cho dù tới thời điểm đó bạn đã nhận được tiền của đối tác hay chưa.

  Các thành viên không liên quan vui lòng không bình luận tại topic này. Cảm ơn các bạn.
   
 15. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Em cảm ơn Mod, vậy em hẹn 2 tuần nữa em sẽ thanh toán lại cho palmyeu. Nếu bên kia trả tiền sớm hơn em sẽ trả lại sớm hơn. CÒn không chậm nhất là 2 tuần.
   
 16. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Và em vẫn có trách nhiệm trong vụ mua bán này đấy chứ. Vẫn tiếp tục cập nhật tình hình cho palmyeu. Nếu không em cũng không lập topic này. Chỉ yêu cầu palmyeu đừng xúc phạm em, nói sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của em, vì em chưa làm gì sai cả. Số tiền ấy không đủ để mua cái danh dự và uy tín mua bán của em trên diễn đàn này đâu.
   
 17. palmyeu

  palmyeu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/9/2008
  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  Hôm nay mình mới vào topic này, ngày hôm qua nói thật cả ngày chả làm nổi việc j (dù đang bao nhiêu việc), đêm ngủ cũng chập chờn và mơ thấy chuyện mua bán trên mạng, sau đó tỉnh dậy vào topic xem thử thì thấy có mẹ nói mình lôi con của mẹ Muối ra trù úm nên mình mới bực mình reply lại (mặc dù đã nói sẽ k tham gia nữa cho đến khi kết quả rõ ràng của việc này).

  Thưa mọi ng đã tham gia ý kiến, mình k phải là ng k biết nghĩ, trong cuộc sống ít khi để ai phải nói đến và cũng chưa mắc vào những rắc rối như thế này, mỗi lời mọi ng nói, dù là chê trách mình, mình đều phải suy nghĩ nghiêm túc xem có đúng là mình như thế k để điều chỉnh. Sau khi suy nghĩ, theo mình hiểu, vấn đề mâu thuẫn trong chuyện này là một ng nghĩ là mua bán và một ng nghĩ là làm việc đó hộ thôi. Chị Muối cũng rất nhiệt tình gửi mail j đó cho mình, nhưng do mình k hiểu tiếng Anh lắm nên việc đó là vô nghĩa. Trên cơ sở những j giữa 2 bên nắm bắt, chị Muối nghĩ mình đã hiểu được tình hình, còn mình nghĩ chị đã mua và gửi đi rồi, rồi lại bảo chưa mua và chưa gửi, rồi lại nói k liên lạc được với họ để trả lại tiền (chị k nói cho mình mà chỉ nói mình vào đọc mail thì mình k hiểu được họ có nói sẽ trả lại tiền - thực chất như mẹ nào nói, việc mua hàng kiểu nảy ở Úc mình chưa biết bao h, mỗi ng cũng chỉ biết 1 việc chuyên môn của mình, nếu biết hết thì thiên hạ chả ai kiếm nổi tiền nữa) nên mình cảm thấy k được rõ ràng và khi đó buộc lòng mình phải nói những phương án mà mình sẽ làm.

  Đành rằng những lời nói đó ng nghe k baoh cảm thấy vui (nhất là khi chị Muối đang nghĩ là mình đã rất nhiệt tình giúp ng khác), nhưng ngay trong những pm sau đó, mình vẫn nói là mình k có suy diễn j và chờ chị giao dịch trả tiền, thậm chí ngay trong pm có nội dung sẽ báo CA mình cũng nói cho e xin lỗi nếu chị hoàn toàn vô ý, nhưng e buộc phải nói hết những j e nghĩ và chị hãy thông cảm cho e nếu đặt vào hoàn cảnh của e (mua bán trên mạng lần đầu tiên với nhau - chứ còn đã thân quen, nhiều khi đưa tiền mua túi, rồi đi về lại bao chưa có, chờ đợt sau thì cũng chả phải trả lại tiền - k thể biết trước được mọi tình huống thế nào?).

  Không nói nhiều nữa, với những j e nói mà chị Muối cảm thấy bị xúc phạm, e đã xin lỗi trong những pm đó và bây h e chính thức xin lỗi lại chị một lần nữa. K phải vì chuyện trả tiền hay k (tiền đó đã xác định để mua kính thì có j cần kíp đâu, chẳng qua là k mua được kính mới có chuyện), mà bởi vì e k muốn ai đó phải cảm thấy thất vọng về một con ng, sau khi được giải thích về những email của chỗ bán kính gửi và cách thức mua bán của Úc j đó thì e thấy mình nói như vậy là hơi nóng vội (xin chị Muối cũng rút kinh nghiệm lần sau phải giải thích cho khách hàng rõ ràng hơn, ng trong nước k phải ai cũng rành chuyện ngoài nước). K cần chị phải ứng trước tiền cho e làm j, khi nào chị nhận được tiền xin chuyển trả cho e, nếu có thể chị pm cho e 1 câu, e sợ mình k vào tpic này thường xuyên được, nếu chị gọi e trên này mà e lại k trả lời thì k tiện. Một lần nữa, xin lỗi và cám ơn chị về mọi việc!

  @ Mod: e định chờ đến thứ 2 mới vào topic này, vì vào đây rất buồn lòng, nhưng rồi sốt ruột vào xem và đọc bài của Mod thì e rất cảm động. Vì thực sự e hiểu, diễn đàn của ng bán hàng là nhiều, bao h ng mua cũng là số yếu. E vẫn tự bảo, để xem Mod sẽ giải quyết thế nào, số tiền đó trong lòng e đã coi là mất cũng được, nhưng nếu Mod cũng cùng quan điểm là e chịu mất tiền thì e rằng sau này nhiều ng sẽ k dám vào đặt order hàng nữa, vì đến lúc hên xui thì k có j bảo đảm. Nhưng cuối cùng Mod vẫn là Mod (cũng như nhiều vụ việc e được xem), Mod công bằng và tinh tế hơn cả bọn e ở ngành luật mà còn k được vậy. Một lần nữa e xin cảm ơn Mod rất nhiều!
   
 18. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  palmyeu à, chị cảm ơn em đã có suy nghĩ lại, chị không phải yêu cầu em xin lỗi là vì chị mnốn thế. Mà vì chị muốn khi em nói xin lỗi có nghĩa là em đã hiểu mọi chuyện. Kể cả nếu công ty kia không trả lại tiền, thì chị cũng vẫn bảo em chị sẽ đưa họ lên ti vi, và biết rằng em có mua bảo hiểm, thì kiểu gì bảo hiểm cũng trả lại cho em được.

  Nhưng chị đang gửi em những thông tin mà công ty họ thông tin lại, và chị cũng thấy em thất vọng vì không mua được kính, chị cũng còn bảo để chị tìm cho em. Chị thề có trời đất là chị chỉ có ý giúp em mua chứ không có ý lừa lọc gì. Nên khi nhận được pm đó chị choáng quá, theo 1 nghĩa thực là chị bị hoa cả mắt, phải đọc lại 1 lần nữa những gì em nói. Vì chị chưa bao giờ bị ai nói như vậy.

  Và chị cũng xin lỗi em vì đã không dịch lại tiếng anh cho em để em hiểu. Vì có một vài từ em dùng tiếng anh nên chị nghĩ em cũng biết tiếng anh. Thật sự là vậy. Nên đúng như em nói là chị thì nghĩ em đã nắm bắt được tình hình mà còn nói như vậy nên chị sốc lắm.

  Kể cả người Việt bên này, đặc biệt sinh viên Việt vùng này, chị đã giúp biết bao nhiêu người bỡ ngỡ mới qua, tìm được nhà và còn đón họ từ sân bay nữa cơ. Với chi phí cực kỳ rẻ mạt. VÀ chị vẫn đang tiếp tục làm điều đó. SInh viên còn thường xuyên tụ pập nàh chị, chị nấu đồ việt cho ăn, vì đa phần mấy em ý không biết nấu. Thực tế, bên này chị được rất nhiều sinh viên, người Việt biết đến là hay giúp đỡ những người mới qua. Chị chưa bao giờ làm điều gì ác đâu. Lừa lọc lại càng không bao giờ.

  Năm ngoái chị còn kêu gọi được mọi người bên LCM này quyên góp ủng hộ trẻ vùng cao nữa đó em. Em mà có cơ hội hỏi được hội chữ thập đỏ trong Sài GÒn, chị còn quyên gópc tiền bên này cùng bạn là Liila xây được mấy căn nhà tình nghĩa ở Bến TRe và vùng miền Tây khác. Nói chung những việc tình nguyện chị làm rất nhiều. Nhưng điều ác chưa có 1. Nên chị sốc lắm khi có chuyện này. Nên em cũng hiểu cho chị, vì vậy mà chị đưa lên diễn đàn luôn cho mọi người góp ý.

  CÒn về việc chuyển khoản cho em, vì chị ở bên này không chuyển được, số tài khoản mà em gửi vào là đứng tên chị, nhưng chị không chuyển ra được. Mọi người chuyển khoản chắc cũng biết, cần phải có số di động ở VN nhắn tin lên ngân hàng và lấy code mới chuyển được. Nên mọi việc chuyển khoản chị toàn vay tiền bố chị. Chị đã dặn bố chị chuẩn bị cho con mượn số tiền đó để trả cho em, vì lá thứ xin lỗi của công ty mới gửi cho chị 2,3 hôm nay. Chưa kịp gì thì hôm qua em đã nhắn tin chị như thế, nên làm chị chẳng suy nghĩ được gì cả.

  Em gửi cho chị số tài khoản nhé, chị sẽ gửi lại em sớm. Cảm ơn em nhiều vì em đã hiểu. :)
   
 19. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  hi hi hi... chị làm em cười một mình....

  @all: Em cảm ơn tất cả đã góp ý cho em, chỉ ra cho em chỗ sai. Em xin cám ơn mọi người.
   
 20. Muối

  Muối www.nii-shop.au.com

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  2,888
  Đã được thích:
  655
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Lại chuyện nhờ Mod và mọi người giải quyết hộ em với,

  @palmyeu: như đã hứa, bố chị đã chuyển khoản số tiền là 4,240,000 vào tài khoản em rồi nhé. Đuôi tài khoản của bố chị là: 026. Em check giùm chị nhé. Cảm ơn em nhiều. :)
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này