Thông tin: Lãi Suất Kép - Sức Mạnh Trong Đầu Tư Và Kinh Doanh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi phongbang19, 29/6/2021.

 1. phongbang19

  phongbang19 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/3/2020
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu bạn là một người làm việc trong lĩnh vực đầu tư tài chính thì không thể không biết tới khái niệm về lãi suất kép - một cách tính lãi mà người ta nói rằng nó có sức mạnh vô hạn để giúp bạn làm chủ về tài chính và tự do về tiền bạc trong tương lai.

  Vậy thực tế thì lãi suất kép là gì? Khái niệm và cách tính lãi kép ra sao? Cùng mình điểm qua một số thông tin hữu ích thông qua bài viết này nhé.

  SỨC MẠNH CỦA LÃI KÉP

  Như đã đề cập ở trên, trong vài năm đầu sự khác biệt là rất nhỏ và bạn sẽ không thể nhận ra được sức mạnh của lãi kép, nhưng nếu nhiều năm sau thì kết quả sẽ khiến bạn phải hoàn toàn kinh ngạc với những gì mà bạn có trong tài khoản.

  Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu một ví dụ đơn giản nhé:

  Ví dụ về Lãi suất kép:

  Anh Trung gửi tiết kiệm 10 triệu mỗi năm với lãi suất 10%. Sau 20 năm, với cách tính lãi thông thường thì số tiền mà bạn có được là 220 triệu, và với cách tính lãi suất kép thì sẽ là 438 triệu 900.
  [​IMG]
  TẬN DỤNG SỨC MẠNH CỦA LÃI SUẤT KÉP TRONG ĐẦU TƯ

  Có một câu nói của người Do Thái rất hay đã được List Sách chia sẻ trong các bài viết trước đây

  “Thời gian tốt nhất để trồng cây là 10 năm trước, thời gian tốt thứ 2 là ngay bây giờ”

  Đừng trì hoãn việc tiết kiệm hoặc đầu tư tài chính bằng lãi suất kép ngay hôm nay, hãy tận dụng sức mạnh của nó và đạt được khả năng độc lập tài chính.

  Nếu bạn muốn tận dụng sức mạnh của lãi kép, hay rèn luyện thêm cho mình những thói quen tài chính hàng ngày để có thể làm giàu trong tương lai cũng như thường xuyên cập nhật kiến thức hữu ích bằng những quyển sách hay tài chính nên đọc bạn nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phongbang19
  Đang tải...


Chia sẻ trang này