Tranh luận: Làm Bài Test Tính Cách Disc Chọn Ngành Học, Nghề Nghiệp Như Nào?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi ngocbich.le, 25/5/2020.

 1. ngocbich.le

  ngocbich.le Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/5/2020
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn nghĩ thế nào về tính cách của những người xung quanh bạn? Thử đảo mắt 1 vòng nhé! Sẽ có người thích đưa ra quyết định, nhưng cũng có người dễ dàng thỏa hiệp. Sẽ có người hòa đồng, sôi nổi, nhưng cũng có người trầm tính, thích suy tư. Đó cũng chính là 4 loại tính cách phổ biến được đề cập trong bài trắc nghiệm tính cách DISC.
  Nguồn tham khảo làm bài test miễn phí theo link: https://jobtest.vn/vi

  Mỗi loại tính cách này sẽ phù hợp với vài ngành nghề nhất định. Điều này có nghĩa là: Nếu bạn xác định được tính cách của mình, bạn sẽ nắm được chiếc chìa khóa để mở cánh cửa thành công.
  DISC là công cụ, phương thức để trắc nghiệm về tính cách – hành vi của con người. Lý thuyết DISC đã bắt đầu được viết từ năm 1928 khi tiến sĩ William Moulton Marston mô tả về lý thuyết này trong quyển sách “Emotion of Normal People”.

  Bài test online DISC đánh giá tính cách hiệu quả và phổ biến nhất được sử dụng hiện nay trên thế giới. Dựa vào đây, doanh nghiệp sẽ đưa ra được những quyết định tuyển dụng đúng đắn. Việc hiểu về nhân viên chính là nền tảng để xây dựng lộ trình đào tạo phù hợp, quản lý xung đột và thiết lập môi trường làm việc lý tưởng.

  [​IMG]

  Theo phân tích của lý thuyết DISC, hành vi của con người được phân ra làm 4 nhóm chính: Thống trị (Dominance), Ảnh hưởng (Influence), Hòa đồng (Steadiness), Tuân thủ (Compliance). Trong đó:
  · Nhóm D có tính cách xông xáo, mạnh mẽ, tự tin, bản lĩnh, chủ động, quyết tâm, tập trung, năng động, hướng tới kết quả công việc.
  · Nhóm I có tính cách nhiệt tình, sáng tạo, thuyết phục, cởi mở, vui vẻ, hoạt bát, hòa nhã, lạc quan, thích cái mới, dễ thích nghi, hướng tới con người.
  · Nhóm S có tính cách điềm đạm, từ tốn, ổn định, trung thành, chín chắn, kiên định, nồng ấm, sâu sắc, lắng nghe có kế hoạch, đáng tin cậy, tận tâm, trách nhiệm, quan tâm tới con người.
  · Nhóm C có tính cách chuẩn xác, bình tĩnh, cầu toàn, nghiêm túc, cẩn trọng, lịch lãm, trật tự, đúng đắn, tập trung, công bằng, rõ ràng, thận trọng, kỷ luật, logic, hướng tới kỹ thuật.

  DISC tập trung vào những hành vi có thể quan sát và bộc lộ ra bên ngoài bằng cách sử dụng thang đo về sự thẳng thắn và cởi mở – dựa trên việc nhìn và nghe những hành vi, biểu lộ ra bên ngoài của người khác. Mô hình này đơn giản, thiết thực, dễ nhớ và dễ sử dụng.

  Để đo tính cách của một người, các nhà tâm lý học sử dụng phương pháp Bird Profile (Đại bàng, Chim công, Bồ câu, Chim cú) hoặc còn được gọi chung là Hồ sơ DISC là một khái niệm về tính cách con người do Dr. William Marston, được phát triển vào cuối những năm 1920.

  Nhóm D - Đại bàng mạnh mẽ
  Nhóm I - Chim công sặc sỡ
  Nhóm S - Bồ câu hiền lành
  Nhóm C - Cú mèo điềm đạm

  [​IMG]

  Hồ sơ của một người có thể được chia thành:

  "Hồ sơ thực sự" ví dụ "Đại bàng thực sự". Điều đó có nghĩa là một người có tiểu sử này có nhân vật đại bàng hoặc sự thống trị mạnh hơn so với người có đặc điểm kết hợp.
  "Hồ sơ kết hợp" như Đại bàng-Chim công, Bồ câu- Chim cú, Bồ câu-Đại bàng,... Tính cách bẩm sinh của họ sẽ là sự kết hợp của hai tính cách.
  Hồ sơ kết hợp còn xem lại tính cách chính và phụ, ở đây cần đánh giá chính xác năng lực tương tác hay nội tâm, năng lực nào vượt trội hơn năng lực nào.

  Khi bạn đã khám phá được tính cách bản thân phù hợp với các nhóm ngành học, nhóm nghề nghiệp nào thì bước tiếp theo bạn cần phải đánh giá được điểm mạnh, năng khiếu, sở thích nghề nghiệp, có thể thực hiện các bài test online trên Jobtest.vn hoặc các trang web uy tín khác về hướng nghiệp, đào tạo, tuyển dụng.

  Sau đó xác định và theo đuổi sự nghiệp mơ ước với đầy đủ các điểm chung của tính cách, năng khiếu, sở thích của bạn. Các công cụ trên giúp bạn trẻ đi đúng hướng, tránh lãng phí thời gian của bản thân, hay tiền bạc đầu tư của gia đình. Bạn cũng đừng quên cập nhật xu hướng thị trường lao động, nhu cầu của xã hội theo từng năm để kịp hoà nhập.


   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngocbich.le
  Đang tải...


Chia sẻ trang này