Bài viết hướng dẫn các mẹ làm món bánh củ năng truyền thống của người Việt Bánh vừa dẻo vừa thơm, trong veo quyện với vị ngọt thanh từ đường thốt nốt, đầy mê hoặc. Hương thơm dịu nhẹ của bánh sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Công thức thực hiện: Chuẩn bị: Bột năng: 125 gram Củ năng: 6-8 củ Đường thốt nốt: 200 gram Dừa tươi: 1 trái Cách làm: Bước 1: Lấy đường thốt nốt hòa với nước dừa tươi, đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy thật đều đến khi đường thốt nốt tan hết. Bước 2: Củ năng gọt sạch vỏ, rửa kĩ nhiều lần với nước sạch. Sau đó cắt hạt lựu nhỏ rồi cho vào nồi nước đường đun cùng. Bước 3: Sử dụng khuôn hình vuông nhỏ để tạo hình cho bánh. Hòa tan bột năng với 500 ml nước vào trong khuôn bánh. Sau đó đổ hỗn hợp nước dừa, đường thốt nốt và củ năng vừa đun ở trên vào khuôn. Dùng muỗng khuấy thật đều để các hỗn hợp hòa quyện với nhau. Bước 4: Đặt khay bánh vào nồi lớn hấp cách thủy khoảng 30 phút đến khi bột bánh chuyển sang màu trắng, bánh có độ dẻo là bánh đã chín ---- Chúc các mẹ thành công!!!!! Nguồn: hoclambanhkem.edu.vn