Thông tin: Làm Bánh Flan Phô Mai Gừng Độc Lạ!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nvh167z, 4/1/2018.

  1. nvh167z

    nvh167z Thành viên mới

    Tham gia:
    13/11/2017
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    Bánh flan đã rất quen thuộc với chúng ra rồi. Chiếc bánh flan phô mai và gừng độc đáo, thơm lừng, tuyệt ngon và nhìn cũng thật bắt mắt đó. Cùng lambanh365.com học cách làm bánh flan phô mai và gừng mới lạ nhé!
    [​IMG]

    Nguyên liệu làm bánh flan phô mai và gừng– 470ml heavy cream
    – 120g phô mai mascarpone
    – 45g bột gừng
    – 5 lòng đỏ trứng
    – 5g tinh bột vani
    – 80g đường nâu
    – 60g đường bột

    Dụng cụ làm bánh flan phô mai và gừng– 1 cây hoặc máy đánh trứng
    – 1 nồi vừa
    – 1 khay thủy tinh
    – 5-7 cốc đựng flan
    – 1 rây lọc

    Cách làm bánh flan phô mai và gừngBước 1:

    – Cho heavy cream, phô mai mascarpone và tinh bột vani vào một nồi vừa và nấu ở lửa vừa đến khi sôi. Bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp trong khi nấu nhé.
    [​IMG]

    Bước 2:

    – Khi hỗn hợp đã sôi, tắt lửa những vẫn tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp trở nên mềm mịn. Sau đó, cho bột gừng vào hỗn hợp và khuấy đều.
    [​IMG]

    Bước 3:
    – Cho hỗn hợp vào trong 1 bình thủy tinh rồi cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trong 5-7 tiếng hoặc qua đêm.
    [​IMG]
    Có thể bạn sẽ thích Cách làm bánh bông lan siêu hót nữa này.
    Bước 4:
    – Cho lòng đỏ trứng và đường nâu vào một bát to và đánh đều đến khi hỗn hợp đặc và trở thành màu vàng nhạt.
    [​IMG]
    [​IMG]

    Bước 5:
    – Sau khi lấy hõn hợp trong tủ lạnh ra, dùng rây lọc lọc mịn hỗn hợp.
    [​IMG]

    Bước 6:
    – Bạn cho hỗn hợp trứng và đường nâu vào hỗn hợp vừa lọc mịn rồi khuấy đều.
    [​IMG]

    Bước 7:
    – Bạn cho hỗn hợp vào bằng 2/3 độ cao của cốc flan nhé. Sau đó, cho nước nóng vào khay nướng đựng cốc flan, độ cao của nước bằng ½ độ cao của khay nhé.
    [​IMG]

    Bước 8:
    – Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong 20 phút.
    [​IMG]

    Bước 9:
    – Bạn rắc đều đường bột lên mặt bánh. Dùng máy phun lửa phun lên mặt bánh đến khi mặt bánh chuyển vàng. Nếu không có máy phun lửa. Bạn có thể trộn 6g bột cà + đường và phủ lên bề mặt bánh. Đợi 1 phút cho bánh nguội rồi thưởng thức thôi!
    [​IMG]
    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan phô mai và gừng nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nvh167z
    Đang tải...


  2. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,421
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn ngon và hấp dẫn quá , thank b
     

Chia sẻ trang này