Nguyên Liệu làm bánh Gato không cần lò nướng: · Phần hỗn hợp lòng trắng - 4 lòng trắng trứng, 1 ít cream of tartar or 5ml nước cốt chanh, 55g đường, · Phần hỗn hợp lòng đỏ - 4 lòng đỏ trứng, 35g dầu ăn, 35g bộtmỳ, 15gchocolate bột, 5g bột ngô/bột năng, 10g đường, 1 chút vani, 50ml sữa or cafe Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ sau đó cho các nguyên liệu khô vào âu rồi trộn đều. Đầu tiên chúng ta cho bột mì trước Bước 2: Sau đó trộn đều hỗn hợp chocolate, vani và bột ngô Bước 3: Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu trong phần hỗn hợp lòng đỏ vào trong một cái tô gồm (lòng đỏ, dầu ăn, bột mỳ, bột cacao, bột ngô, vani, sữa, đường…). Dùng máy xay đa năng khuấy đều cho tất cả hòa vào nhau thành hỗn hợp sánh đặc, mịn. Bước 4 : Dùng âu sạch cho lòng trắng trứng, đánh bông, sau đó cho nước cốt chanh đánh tiếp khoảng 1 phút. Cho từ từ đường và đánh đến khi hỗn hợp bông cứng. Nếu bạn nào không có lò nướng hãy dùng phới để đánh nhé nó cũng sẽ bông cứng được. Bước 5: Đổ 1/3 hỗn hợp lòng đỏ vào với lòng trắng trứng. Dùng spatula trộn nhẹ tay. Khi trộn xong, hỗn hợp sẽ trở nên dẻo hơn. Đổ phần hỗn hợp lòng đỏ còn lại và trộn cho đều. Bước 6: Cho vào nồi cơm điện nhấn nút nấu đến khi đèn chuyển đèn ấn lại nút nấu khoảng 1 – 2 lần là bánh chín nhé! Đợi bánh nguội một chút mới lấy ra. Bước 7: Thành phẩm sau khi hoàn thành. Sau đó bạn có thể trang trí tùy ý. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh gato trên!
Tốt nhất nên đầu tư 1 cái máy đánh trứng khẩn cấp như thế bánh mới mềm và xop, còn đánh bằng tay kiểu này có đánh mỏi tay nó cũng ko thế tạo ra cái bánh ngon được đâu, kinh nghiệm tớ làm rồi
Mình không dùng bột nở. Các mẹ đánh tay cũng được mà, chỉ tội hơi mỏi tay vì đánh càng bông càng tốt ý
cm ơi, cho e hỏi, lần trc e cũng đọc bài hướng dẫn của 1 mẹ thì phải dùng giấy nến để lót trong nồi, còn cách của mẹ chủ top thì k cần đúng k ạ? tại e cũng chưa hiểu cái giấy đấy ntn
Hồi xưa mình cũng làm khoảng 2 lần. Nói chung là ăn tàm tạm, không thể ngon và bông mềm như có lò được. Hehe.