Mình vừa mua 1 cái máy làm bánh mì, đang rất hào hứng với công cuộc làm bánh nên post lên đây nhờ mọi người ai có các cách làm bánh ngon thì tư vấn giúp, nhất là làm được loại bánh giống như bánh mì Như Lan (con nhà mình rất thích ăn bánh mì này). Mình search trên mạng mới tìm thấy có cách làm loại bánh ngọt, mọi người xem công thức có chỗ nào chưa ổn thì comment giùm nhé. Thanks cả nhà. Bánh mì ngọt Nguyên liệu 150ml sữa 1/2 trứng gà (đập 1 trứng ra bát, đánh tan, lấy 1/2) 30g đường 5g muối 250g bột mỳ (bread flour) 5g men instant (men khô – dry yeast)) 40g bơ nhạt Cách làm: 1. Nếu dùng bread machine, xếp theo thứ tự sau: Sữa, trứng, đường, muối, bột mỳ, men Chọn chế độ “Dough”, khởi động máy. Sau 8-10′ cho bơ vào. Đậy nắp, bật máy tiếp tục cho đến khi máy tự tắt. 2. Ủ 60 phút. Xong công đoạn nhào và ủ bột lần 1. 3. Sau khi bột đã được ủ lần 1, lấy bột ra khỏi máy. Đập bột vài cái cho xẹp hết khí ga trong bột. Chia bột thành những phần nhỏ tùy ý. 4. Để bột nghỉ khoảng 10-15′ trước khi nặn bánh. 5. Nặn bánh thành hình tròn bằng cách dàn miếng bột cho mỏng, sau đó gập các mép vào (chỗ này mình ko hiểu lắm). Sau cùng là vê cho tròn rồi xếp vào khuôn. 6. Ủ bột lần 2 khoảng 45′ đến khi bột nở thêm khoảng 80%. 7. Trước khi hết thời gian ủ bột 10 phút thì vặn lò nướng 190-200°C. Nên dùng khăn ướt lau sạch lò để khi nhiệt nóng có hơi nước. Cho bánh vào nướng 30-35 phút. Trước khi nướng có thể rạch mặt bánh, rắc một chút đường trắng lên trên. Lấy bánh ra khỏi khuôn ngay khi bánh chín Mong mọi người ủng hộ thêm nhiều loại bánh khác nữa nhé.
Ðề: Làm bánh mì tại nhà cho gia đình, an toàn VSTP, mọi người tham gia Nhà tớ ủng hộ mấy loại nhé: 1. Bánh mỳ gối bằng bột mỳ nguyên cám 2. Bánh mỳ gối bằng bột mỳ thường 3. Bánh mỳ ngọt 4. Bánh mỳ gối ăn với mứt mận hậu Mong mùa đông đến để lò nướng đỏ lửa đeeeeeeeeeeeeeeee.........................................
Ðề: Làm bánh mì tại nhà cho gia đình, an toàn VSTP, mọi người tham gia Mẹ nó nặn bánh mì ngọt trông đẹp quá, lúc nướng bạn xếp bánh lên khay đáy kín hay là cái vỉ inox thế.
Ðề: Làm bánh mì tại nhà cho gia đình, an toàn VSTP, mọi người tham gia Tớ xếp vào cái khuôn bánh gato đế liền, đường kính 20cm mẹ nó ạ.
Ðề: Làm bánh mì tại nhà cho gia đình, an toàn VSTP, mọi người tham gia Mình vừa học được thêm cách làm bánh sandwich Nguyên liệu: cỡ ổ bánh 750g - nước (hoặc sữa tươi) 220ml - đường 1 tbsp (tablespoon) - muối 1.1/2 tsp (teaspoon) - bột mỳ (bread flour) 380g - bột nở (dry yeast) 1.1/4 tsp - bơ nhạt (thái nhỏ đánh đều) 1.1/2 tbsp Cách làm: Dùng bread machine, xếp theo thứ tự sau: Sữa, đường, muối, bột mỳ, men Chọn chế độ “Sandwich”, khởi động máy. Sau 5′ cho bơ vào. Đậy nắp, bật máy tiếp tục cho đến khi máy tự tắt. Mình làm thử rồi, quá dễ mà bánh lại mềm, vỏ mỏng chứ ko giòn, ăn cũng ngon. Lưu ý: - Men nở phải được cất giữ cẩn thận trong tủ lạnh để tránh bị hỏng khi để ở nhiệt độ cao. Mỗi lần sử dụng xong cho buộc kỹ trong túi nilon cất vào tủ lạnh. Cách kiểm tra để biết bột nở còn mới hay ko: cho ½ nước nóng từ 45-50oC vào trong cốc, cho 1 tsp (teaspoon) đường trắng vào cốc khuấy đều sau đó cho thêm 2 tsp bột nở vào nước. Đặt cốc ở nơi ấm khoảng 10 phút, ko được khuấy nước. nếu nở đầy cốc thì là bột còn mới hoặc còn hoạt tính, nếu ko thì là bột nở hỏng.
Ðề: Làm bánh mì tại nhà cho gia đình, an toàn VSTP, mọi người tham gia @ tittom: chị ơi chị nặn bánh mì ngọt kiểu j mà đẹp thế ạ.hichic, e nặn hoài mà chả bao giờ đẹp như thế được.
Ðề: Làm bánh mì tại nhà cho gia đình, an toàn VSTP, mọi người tham gia May quá. Mình rất thích ăn Bánh mỳ. Tuy nhiên đã try mấy lần roài mà sản phẩm vẫn ko ngon. Hic! Các mẹ có thể share công thức và cách làm cho nình đc hem.