Nồi cơm điện để nấu cơm thì thực sự quá bình thường đúng không? Thế nhưng bạn đã biết những cách sử dụng nồi cơm điện dưới này chưa, Hãy thử ngay nhé chắc chắn gia đình bạn sẽ bất ngờ lắm đó! Làm bánh mì bằng nồi cơm điện Nguyên liệu 250 g bột mì số 13 (bột mì dai) 150 ml sữa tươi không đường 50 g đường 40 g bơ nhạt 1 quả trứng 5 g men nở 2 g muối Các bước làm bánh mỳ ngon bằng nồi cơm điện Bước 1:Trộn đều bột mỳ, đường, muối trong một thau to. Thêm 5 g men nở vào tahu bột trộn đều. Bạn lưu ý phải làm theo thứ tự trộn bột này vì nếu trộn trực tiếp men nở với đường và muối sẽ làm cho sự hoạt động của men nở yếu hơn. Bước 2: Làm chay bơ bằng lò vi sóng, nếu không có lò vi sóng bạn có thể chưng cách thủy để bơ nóng chảy . Tạo một chỗ trống ở giữa âu bột, đổ trứng đánh tan, sữa tươi và bơ vào trộn đều Bước 3: Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, ấn xuống thấy vết lõm phồng trở lại là được. Nếu bột hơi bị ướt bạn có thể cho thêm bột áo vào nhồi Bước 4: Quét lớp dầu ăn mỏng vào thau bột, dùng khăn ẩm phủ lên mặt thau và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 60 phút, tùy vào nhiệt độ lúc ủ Bước 5: Sau khi bột nở gấp đôi, bạn nhồi lại khối bột nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi chia khối bột thành những viên tròn nhỏ Bước 6: Xếp các viên bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “cook” 10 phút, sau đó bật chế độ “cook” 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút Bước 7: Muốn mặt bánh vàng đẹp bạn có thể lật mặt bánh khi nướng nhé Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi cơm điện 1 lon sữa đặc 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng) 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong) 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men). Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện Bước 1: Mở hoặc sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết. Bước 2: Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều. Bước 3: Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại. Bước 4: Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị. Bước 5: Đổ nước nóng già vào nồi cơm điện, xếp những hũ sữa chua vào nồi sao cho nước ủ chỉ ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Nếu là mùa đông bạn có thể bật nồi cơm ở chế độ Warm, còn mùa nóng thì không cần thiết. Ủ sữa như vậy khoảng 4-6 giờ. Các bạn chú ý không xê dịch nồi nhiều trong quá trình ủ để tránh việc sữa bị long chân nhé! Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện 100gr bột mì -1/4 quả chanh 40gr bột bắp 30ml sữa tươi 4 quả trứng 30ml dầu ăn 100gr đường ½ muỗng cà phê muối 20gr bơ lạt 1 ống vanilla Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối và 1/4 quả chanh (vắt lấy nước) vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được. Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay. Bước 4: Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt. Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai. Bước 6: Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng. Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa. Bước 8: Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức. Chúc các bạn thành công với những cách làm này nhé. Có gì show thành quả của mình lên cho mọi người chiêm ngưỡng nhé ^^