Kinh nghiệm: Làm Cách Nào Để Kiếm Tiền Từ Youtube Một Cách Dễ Dàng?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi NguyenVy98, 16/10/2018.

 1. NguyenVy98

  NguyenVy98 Hướng dẫn cài đặt Google Shopping toàn tập từ A-Z

  Tham gia:
  25/9/2018
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  Nhiều bạn trẻ Việt đang lựa chọn phát triển channel trên Youtube. Và kiếm thêm nguồn thu nhập từ những quảng cáo trên kênh của họ. Tại sao là kiếm thêm chứ không phải là một nguồn thu chính? Đơn giản vì kiếm tiền từ Youtube nghe thì đơn giản nhưng thực ra lại không hề dễ dàng. Ngoài những khoản phân chia lợi nhuận quảng cáo ít ỏi cùng Youtube. Youtube cũng sẵn sàng trừng phạt những channel không tuân thủ nguyên tắc. Từ đó, chúng ta có thể nhận thấy mục tiêu kiếm tiền Youtube khó hơn tưởng tượng rất nhiều. Đặc biệt là tại môi trường Việt Nam. Đây là một thị trường mà khoản thu các Youtuber có được là tương đối ít ỏi.

  [​IMG]
  Cơ hội kiếm tiền từ Youtube là có chứ không phải không?
  Theo số liệu, Việt Nam đang nằm trong top 10 quốc gia có lượng người xem video trên Youtube nhiều nhất. Tính chính xác của số liệu thu thập được khá cao. Bởi nó lấy từ một công ty chuyên nghiên cứu mảng truyền thông đa phương tiện Thoughtful.

  Theo Thoughtful, dân số nước ta đa rơi vào khoảng gần 100 triệu người. Trong khi một nửa số đó là những người dùng Internet và dùng một cách thường xuyên. Đặc biệt, phần lớn số lượng người dùng đang là thành viên các trang mạng xã hội, có Youtube. Qua những con số thấy rằng Youtube đang là một thị trường khá hot cho người dùng. Đặc biệt với những doanh nghiệp và những Youtuber đang muốn kiếm tiền từ Youtube. Họ thông qua việc đặt quảng cáo trên video của họ và tăng view youtube.

  [​IMG]
  Nhìn vào thực tế hiện nay, Youtube đã quá đỗi quen thuộc với người dùng Việt. Họ sử dụng chúng để tìm kiếm thông tin, giải trí và trở thành một thói quen mỗi ngày. Lượng truy cập cao, nhu cầu tìm kiếm video lớn, lúc nào sẽ cần có nhiều nội dung video chia sẻ trên Youtube hơn. Và hiện có khá nhiều các nhà phát triển nội dung đang tạo ra các video và đăng tải lên Youtube để phục vụ nhu cầu này. Tạo ra các video phục vụ người xem, các nhà phát triển nội dung không những thỏa mãn được niềm đam mê mà còn có thể kiếm tiền từ Youtube nữa.

  Mục tiêu kiếm tiền từ Youtube trở nên khó khăn với nhiều nhà phát triển nội dung
  Thế nhưng vấn đề lớn của những người sáng tạo nội dung lúc này đó là học không thể tạo ra những nội dung thật sáng tạo và tạo ra video thực sự giá trị. Lý do chính là vì kỹ năng chuyên môn cũng như tư duy sáng tạo thiếu tính xuyên xuất, không có nhiều nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp, đa phần là nghiệp dư. Cùng với sự kém hiểu biết về khái niệm truyền thông đa phương tiện.Và thường những nội dung thiếu sáng tạo, không đem lại giá trị cho người xem sẽ không thể tăng view Youtube, lượt xem thấp. Vậy thì mục tiêu kiếm tiền từ Youtube ban đầu chẳng hề khả thi, thế mới nói kiếm tiền từ Youtube là không hề dễ một chút nào.

  [​IMG]
  Khả năng Kiếm tiền từ Youtube của các Youtuber tại Việt Nam là chưa cao một phần cũng vì một lý do khác nữa. Lý do này nằm ở sự định hướng của những người làm nội dung. Những nhà phát triển nội dung Việt đang không dành sự chú trọng vào những nguyên tắc mà Youtube đang đưa ra, sản xuất những video không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt. Các video vi phạm bản quyền hình ảnh, âm thanh của những video khác. Các channel thường xuyên phải nhận nhắc nhở từ phía Youtube và Youtube cũng rất hạn chế trong việc hiển thị quảng cáo trên những video, channel thường xuyên vi phạm như vậy. Quảng cáo không hiển thị mặc dù lượng người xem video cao, điều này không mang lại lợi ích nào cho mục tiêu kiếm tiền từ Youtube cả.

  Xem tiếp nha: Làm cách nào để kiếm tiền từ Youtube một cách dễ dàng?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi NguyenVy98
  Đang tải...


 2. lPhuong83

  lPhuong83 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  15/10/2018
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  76
  Điểm thành tích:
  28
  Khó lắm luôn. trừ những sao đã nổi tiếng lượng view của họ mới cao và có lượng sub lớn.
   

Chia sẻ trang này