Kinh nghiệm: Làm Cách Nào Để Nhận Biết Được Rằng Bé Sơ Sinh Đã Thực Sự Bú Đủ?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi vet_beo991, 18/5/2019.

 1. vet_beo991

  vet_beo991 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/5/2019
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]

  Làm cách nào để nhận biết được rằng bé sơ sinh đã thực sự bú đủ?
  http://nanakids.vn/vn/lam-cach-nao-de-nhan-biet-duoc-rang-be-so-sinh-da-thuc-su-bu-du-.html
  Hai hoạt động cơ bản chiếm gần hết 24 giờ trong ngày của Trẻ sơ sinh là bú và ngủ. Tuy nhiên, một vài mẹ sinh con so chắc hẳn đều có một thắc mắc chung, rằng không biết trẻ nhà mình đã thực sự bú đủ hay chưa, Vì thế Nanakids xin chia sẻ cho mẹ cách nhận biết trẻ bú đủ bằng một vài dấu hiệu nhỏ sau đây:

  Những mẹo nhận biết trẻ bú đủ, có đủ dinh dưỡng để phá triển hay chưa dưới đây sẽ giúp đỡ mẹ phần nào trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ :


  Trẻ có chu kỳ tăng câng bình thường. Hầu hết các trẻ thường bị sụt cân trong tuần đầu tiên, tuy nhiên đến tuần thứ 2, bé sẽ tăng cân đều đặn khoảng 200 gr/tuần.

  [​IMG]

  Đưa bé đến bác sĩ hoặc nữ hộ sinh để được tư vấn về cân nặng, chiều cao mà bé cần phải đạt được qua từng thời kỳ.

  Khi bé bú, mẹ có thể nhận biết rõ âm thanh bé nuốt.

  Bé chìm vào một giấc ngủ saau, hoặc thể hiện cảm giác tỉnh táo, thoải mái, vui vẻ nếu còn thức sau khi được mẹ cho bú xong.

  Bé được cho bú ít nhất 8 lần/ngày, thời gian mỗi lần bú từ 15 đến 30 phút. Một số trẻ chuyên tâm ngủ quá sâu cần được đánh thức dậy với chu kỳ khoảng 3 giờ/ lần để được nạp năng lượng bằng dòng sữa ngọt ngào của mẹ.

  [​IMG]

  Mỗi ngày trẻ cần phải thải khoảng 6 chiếc tã ướt vì đi tè(sau khí bú xong, trể thường tè ngay lập tức), hoặc tầm 3 chiếc tã bẩn do ị, mẹ lưu ý cần đếm tã ướt mỗi ngày. Lượng tã mà bé thải ra sẽ được tăng lên mỗi ngày, cho đến khoảng cuối tuần đầu tiên tính từ khi trẻ ra đời.

  Nhận biết trẻ chưa bú đủ bằng cách nào?

  Bố mẹ cần bắt đầu lo lắng rằng trẻ không được bú đủ nếu trẻ không đáp ứng đủ các dấu hiệu nên trên, sau đó đưa con đến bác sĩ để được nắm rõ tình hình và tư vấn về lượng sữa bé bú và dinh dưỡng nạp vào cơ thể trẻ có đủ hay không?
  http://nanakids.vn/vn/lam-cach-nao-de-nhan-biet-duoc-rang-be-so-sinh-da-thuc-su-bu-du-.html
  Nguy hiểm nhất là bé bú không đủ, vì khi lượng nước nạp vào cơ thể trẻ không đủ sẽ dẫn đến tình trang trẻ bị thiếu nước, vui lòng đưa bé đến viện cấp cứu khi con có những dấu hiệu nghiêm trọng sau đây:

  [​IMG]

  Trẻ ngủ li bì lay không dây, uể oải, mệt mỏi, không được tỉnh táo.

  Trẻ tiểu ít, số lượng tã thay ra không nhiều.

  Trẻ khó không có nước mắt, hoặc lượng nước mắt tiết ra rất ít(mẹ lưu ý rằng phải đợi 3 tháng mới có thể thấy bé khóc có nước mắt, vì với một số bé chỉ sau 3 thán tuyến lệ mới bắt đầu hoạt động)

  Miệng, mắt, môi, da dẻ của bé bị khô khan, nứt nẻ, trông rất thiếu sức sống.

  Hai bên mắt sưng tấy lên.

  Trẻ thở gấp, thở nhanh, phần mạch không đều, mạch yếu.

  Cơ thể con người có đến 70% là nước, cơ thể của Trẻ sơ sinh cũng vậy, vì thế mẹ hãy thường xuyên kiểm tra và theo dõi lượng sữa trẻ bú để con được nạp đủ nước và phát triển toàn diện nhất. Đừng quên cho con một vài giọt nước nhỏ sau khi bé vừa bú sữa công thức xong.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vet_beo991
  Đang tải...


Chia sẻ trang này