Làm Chạo Thịt Lợn Thơm Ngon Ăn Lạ Miệng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoaibao095, 13/12/2017.

  1. hoaibao095

    hoaibao095 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    30/8/2017
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Món chạo thịt lợn không chỉ được coi là một trong những “mồi nhậu” lai rai cho các anh mà còn là một món ăn góp phần cho bữa cơm hàng ngày thêm lạ miệng được các chị em nội trợ cực ưa thích. Tuy chỉ là món ăn hết sức bình dân nhưng nó đã chiếm được lòng của tất cả những ai đã từng thưởng thức. Vì nó là món ăn dân dã nên nguyên liệu và cách làm chạo thịt lợn cũng cực kì đơn giản, không cầu kì và cũng không mất của bạn quá nhiều thời gian. Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm ngay món ăn mới nhưng không hề lạ này nhé.

    [​IMG]

    1/ Nguyên liệu
    • Thịt chân giò: 500g
    • Riềng: 150g
    • 4-5 củ sả
    • 3-4 quả khế chua
    • 20g vừng
    • 4-5 cái lá chanh
    • Ớt, tỏi, muối, đường, chanh
    • Rau ăn cùng: lá sung, lá đinh lăng hoặc các loại lá khác như lá mơ, rau thơm các loại.
    2/ Cách làm
    Bước 1: Thịt chân giò mua về rửa sạch, để cho ráo nước sau đó đem thui vàng. Bật mí cho bạn là nếu muốn thịt ngon thì bạn nên bạn thui bằng rơm, nếu không có rơm bạn có thể quấn giấy xung quanh miếng thịt rồi thui hoặc cho lên bếp lửa thui vàng các mặt cũng được.

    [​IMG]

    Bước 2: Trong khi chờ thịt thui vàng, bạn mang riềng ra rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào cối giã nhỏ hoặc nếu có máy xay thì cho vào máy xay, xay nhỏ. Sả đập dập phần ngọn.

    Bước 3: Thịt sau khi thui vàng, bạn đem rửa lại lần nữa cho sạch rồi thái thật mỏng miếng thịt. Bắc chảo, cho thịt vào áp chảo cùng với vài lát riềng, sả lót dưới đáy chảo. Đun với lửa liu riu khoảng 15-20 phút, khi thịt chín có màu vàng sậm, mùi thơm của thịt quyện cùng mùi thơm của sả của riềng.

    [​IMG]

    Bước 4: Khế rửa sạch, gọt bỏ viền xung quanh, bỏ hạt, lõi sau đó thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ thật nhuyễn. Sả bóc bỏ lớp ngoài đi, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang chín.

    Bước 5: Bạn đeo găng tay vào để chuẩn bị trộn bóp thịt. Thịt sau khi chiên chín, trước hết đem bóp cùng với khế chua đã thái lát ở trên sao cho vị chua của khế ngấm vào thịt. Tiếp đến cho riềng đã giã nhỏ cùng vài lát ớt, chút gia vị nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc thêm chút vừng, vài lát lá chanh và vài lát sả trộn đều là được.

    Bước 6: Rau sống nhặt sạch, rửa qua vài lần cho thật kĩ với nước lạnh. Bỏ ra rổ để ráo.

    [​IMG]

    Bước 7: Bày thịt ra đĩa. Khi ăn dùng bánh đa nem cuốn thịt kèm khế chua, rau thơm chấm nước mắm tỏi ớt

    3/ Cách pha nước mắm chấm chạo thịt lợn
    Nguyên liệu:
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 trái ớt hiểm
    • ½ trái chanh
    • 1/3 muỗng cà phê bột ngọt
    • 2 muỗng canh đường
    • 3 muỗng canh nước mắm ngon
    • 6 muỗng canh nước ấm
    Cách làm:

    Bước 1: Cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn.

    Bước 2: Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho thêm đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều cho tan đường.

    Bước 3: Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào. Vắt thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít.

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoaibao095
    Đang tải...


  2. holan129

    holan129 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/9/2017
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Nhà có bé ăn dặm lâu rồi cũng chưa được ăn món này
     
  3. Y Nhã

    Y Nhã Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    12/12/2017
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Bài viếtcủa bạn rất bổ ích, có nhiều thông tin cần thiết, cảm ơn bạn đã chia sẻ. Hy vọng bạn chia sẻ nhiều bài viết hơn.
     

Chia sẻ trang này