Kinh nghiệm: Làm Gì Để Hạn Chế Trẻ Bị Cận? Nếu Bị Cận Thì Cần Làm Gì Để Cải Thiện?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi Vinipr, 3/4/2022.

 1. Vinipr

  Vinipr Thành viên mới

  Tham gia:
  30/3/2022
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]
  Có một vấn đề nhiều bậc cha mẹ luôn thắc mắc đó là trẻ mới phát hiện cận thị nên đeo kính hay đợi nặng trên một đi-ốp mới đeo để tránh phụ thuộc vào kính. Ngoài ra dùng thuốc, bấm huyệt hay cách gì để ngăn chuyển nặng cũng là điều nhiều người quan tâm.

  Khi trẻ cận thị, uống thuốc, bấm huyệt chắc chắn không thể điều trị khỏi được, bởi nguyên nhân của cận thị là do sự mất quân bình, hài hòa giữa cấu trúc, chiều dài trục trước sau của nhãn cầu so với công suất khúc xạ của mắt. Đeo kính cận giúp hình ảnh rơi vào đúng võng mạc, thị lực sẽ rõ nét nhất. Đeo kính không làm tăng độ mà còn giúp hạn chế tăng độ cận vì làm cho mắt giảm điều tiết để bù trừ.

  Nên chọn nơi cắt kính uy tín; đeo kính đảm bảo đúng thông số khúc xạ, được đo bởi chuyên viên chuyên về khúc xạ. Chọn gọng kính phù hợp với tuổi và gương mặt, tạo sự thoải mái giúp trẻ hợp tác.

  Một số yếu tố góp phần khiến trẻ dễ cận thị là tiếp xúc thiết bị điện tử còn quá nhỏ, thời gian tiếp xúc dài, ít thời gian vui chơi ngoài trời. Nếu phải học online nhiều, trẻ cận thị sử dụng loại kính phủ lớp chống ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử để bảo vệ mắt. Khi trẻ sử dụng máy tính, màn hình phải chếch lên 15-20 độ với mặt phẳng ngang, khoảng cách màn hình đến mắt khoảng 50-70 cm. Lưu ý quy tắc 20-20-20, tức học 20 phút thì cho mắt nhìn ra xa 20 feet (khoảng 6 m) trong 20 giây.

  Trẻ nên tái khám cận thị mỗi 6 tháng. Những bé có bệnh lý kèm theo ở mắt, tật khúc xạ độ cao nên đi khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi sát hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vinipr
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,337
  Đã được thích:
  924
  Điểm thành tích:
  773
  Đeo kính không làm tăng độ mà còn giúp hạn chế tăng độ cận vì làm cho mắt giảm điều tiết để bù trừ.
   

Chia sẻ trang này