Làm Gì Khi Bé Bị Sâu Răng?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi nhakhoahana, 3/9/2019.

 1. nhakhoahana

  nhakhoahana Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/5/2019
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Răng sữa không kém quan trọng so với răng vĩnh viễn. Nó giúp trẻ thực hiện các công việc hàng ngày như nhai, nghiền, cắn, xé, đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong quá trình tiêu hóa. Không có răng sữa, chế độ ăn của trẻ sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến sức khỏe kém, chán ăn, có thể dẫn đến suy dinh dưỡng.

  >>> hiện tượng sâu răng ở trẻ em 3 tuổi như thế nào

  Vậy phải làm gì khi răng sữa của bé bị sâu?

  Khi sâu răng mới
  Để có hàm răng tốt, cách tốt nhất là phòng bệnh. Nếu phát hiện ra một chiếc răng sữa mới, cha mẹ nên đưa trẻ đến phòng khám nha khoa để điều trị. Bác sĩ của bạn thường sẽ sử dụng vật liệu hàn răng để ngăn ngừa sâu răng thêm. Nếu sâu răng của bé, nếu trám răng được thực hiện sớm, bé sẽ giữ lại tất cả các răng trên hàm, đảm bảo quá trình tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả.

  Khi sâu răng đã phát triển
  Khi vi khuẩn phát triển đến giai đoạn muộn, hình thành một lỗ lớn trên răng của bé, chúng thậm chí có thể "ăn" gần như tất cả các răng của mình, vì vậy đừng vội đến nha sĩ để loại bỏ phần còn lại. . . của răng. . Răng sữa nếu được chiết xuất quá sớm, sẽ ảnh hưởng đến xương hàm và mất phương hướng cho răng vĩnh viễn mọc sau này.

  Răng vĩnh viễn khi phun trào sẽ phá hủy răng ban đầu và răng sữa bị lỏng. Nhổ răng sữa quá sớm sẽ khiến răng vĩnh viễn mọc không đúng, ảnh hưởng đến hầu hết răng vĩnh viễn số 6, khiến răng số 6 mọc về phía trước và nhét vào các răng vĩnh viễn khác. một lát sau.

  Điều trị sâu răng ở trẻ em tốt nhất là bảo tồn và giữ nó cho đến tuổi khi răng được thay thế vĩnh viễn. Cha mẹ nên tham khảo ý kiến kỹ lưỡng với nha sĩ để điều trị để tránh gây đau cho bé, đồng thời hạn chế nguy cơ gây hại cho bé sau này.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhakhoahana
  Đang tải...


 2. Ngọc_Bích_love

  Ngọc_Bích_love Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  26/11/2018
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu sâu răng giai đoạn sớm, mới chỉ bị ăn mòn chứa chưa ăn thủng đến tủy thì phải bỏ ngay thói quen ăn ngọt, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kết hợp ngậm thuốc.
  Nếu đã thủng đến tủy, có thể cần phải hút tủy, trám răng... kết hợp ngậm thuốc
  Các mom có thể tham khảo:
  Thuốc đặc trị sâu răng này nhé
   
 3. vuduong22

  vuduong22 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  1/2/2016
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  khổ nhất là con thay r rồi bị sâu cơ
   

Chia sẻ trang này