Làm Gì Khi Con 7-8 Tuổi Bướng Bỉnh Và Không Nghe Lời

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Nam Bảo Hiểm, 20/2/2019.

 1. Nam Bảo Hiểm

  Nam Bảo Hiểm Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/2/2019
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  TẠI SAO CON TẦM 7 -8 TUỔI LẠI HAY BƯỚNG?

  Là chuyên viên tư vấn của sinh trắc vân tay, việc con bướng, khó bảo luôn là vấn đề mình nhận được nhiều phản hồi nhất từ các mẹ. Các mẹ phàn nàn con bướng, rồi chồng bướng nhiều khi làm chị muốn phát điên.

  ” Con bướng ” là từ khóa vô cùng Hot khi tìm trên Google, khoảng 5s có hàng ngàn Key đưa ra với hàng ngàn thủ thuật làm cha mẹ hoa mắt.

  Bướng là gì? Nó là một từ chỉ tính cách không được hoa mỹ cho lắm . Nhưng trên góc độ về một người chuyên môn, mình coi bướng là đại diện cho con người đã có tư duy logic và phản biện.

  Khi 7,8 tuổi bọn trẻ đã biết quan sát sự việc và tự phân tích rằng những gì bố mẹ nói không hẳn là đã đúng. Bố mẹ cũng mắc lỗi mà lại còn hay mắng mình. Từ đó, trẻ cảm thấy bất công và từ lần sau nếu như có vấn đề xảy ra, chúng sẽ phản ứng.  Vậy nên bố mẹ nào hiểu được nguyên lý này thì việc trị con bướng bỉnh lại thành cực kì đơn giản

  1. Nếu muốn con không cãi lại thì hãy cho con được quyền sai lầm và chịu trách nhiệm với hành động đó chứ không phải việc con sai mà cứ mắng xa xả.

  2. Khi bản thân sai lầm trước mặt con, cần xin lỗi con và cho con thấy mẹ có hành động để thay đổi kết quả. Ví dụ như hứa với con mà không làm, nói xấu người khác trước mặt con.

  3. Khi con không muốn làm theo ý của bố mẹ thì hãy kiên trì xem lí do là gì hơn là than thở và mắng con. Trẻ 7,8 tuổi mắng sẽ không thay đổi được kết quả vì nhận thức của các con chưa cao, nói nhiều con sẽ nhanh quên mà thôi. Chỉ có thể sửa con bằng hành động và hành vi.

  4. Xét về phương diện sinh trắc học vân tay mà nói thì trẻ ” bướng ” là biểu hiện của các chủng vân tay thuộc nhóm chủng vân tay Whorl hay còn gọi chủng đại bàng. Trong nhóm này có các chủng vân tay như WS (Spiral Whorl) , WT ( Target Whorl), WE ( Elongated Whorl)
  , WP (Peacok Eye. Hay các nhóm chủng vân tay NÚI như AT ( Tented Arch), AS ( Simple Arch), Mỗi chủng vân tay lại cần được giao tiếp đúng cách. Và cần sự tôn trọng nhất định.

  Nhưng trên hết cả là bố mẹ nên vui mừng vì con có tính tự lập cao, có ý thức và trách nhiệm, con không thích bị áp đặt và có lập trường tư tưởng vững vàng. Điều này cũng có nghĩa là sau này ra đời không may con gặp những bạn xấu lôi kéo rủ rê làm việc xấu con cũng không dễ gì làm theo điều đó là tốt hay không tốt hả các mẹ.

  Nếu các bố mẹ muốn con ngoan ngoãn bảo gì nghe đấy thì chắc chắn con ra đường cũng vậy ai bảo gì nghe đấy, đặt đâu ngồi đây. Và kết quả là con sẽ có 1 cuộc sống an phận nhút nhát ai bảo sao nghe vậy thiếu đi chứng kiến của mình. Và chắc chắn sẽ luôn bị người khác lợi dụng và lừa gạt, con sẽ luôn chịu thiệt thòi mà không dám lên tiếng.

  Sau khi đọc đến đây thì các mẹ muốn con mình thế nào? Hãy nhìn con mình ở góc tích cực mẹ nhé. Mỗi đứa trẻ là một thiên tài và vấn đề là ở chỗ các mẹ chưa biết cách giao tiếp phù hợp với con. Các mẹ có thể tìm hiểu thêm về các chủng vân tay UL (Urnal Loop), WD , WI ( Imploding Whorl), RL (Radial Loop) sẽ khám phá ra rất nhiều điều thú vị. Click vào mỗi từ khóa tên chủng vân tay để đọc kỹ hơn và biết các tự xem con mình thuộc chủng vân tay nào mẹ nhé.

  Hãy chia sẻ thông tin này nếu các mẹ thấy bổ ích nhé [​IMG][​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nam Bảo Hiểm
  Đang tải...


 2. me iu nghé

  me iu nghé

  Tham gia:
  26/2/2015
  Bài viết:
  14,960
  Đã được thích:
  2,331
  Điểm thành tích:
  913
  bướng là đại diện cho con người đã có tư duy logic và phản biện.
   
 3. Vũ Thị Bích Liên

  Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2018
  Bài viết:
  2,894
  Đã được thích:
  424
  Điểm thành tích:
  223
  Cảm ơn mom chia sẻ những lời khuyên rất hữu ích
   
 4. Metieuty

  Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

  Tham gia:
  20/5/2012
  Bài viết:
  8,303
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  823
  cảm ơn b đã chia sẻ
   
 5. thutrangdhd

  thutrangdhd Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  26/5/2011
  Bài viết:
  372
  Đã được thích:
  73
  Điểm thành tích:
  28
  Ui, đánh dấu. Con tớ đang tuổi này
   
 6. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  6,915
  Đã được thích:
  461
  Điểm thành tích:
  173

Chia sẻ trang này