các mẹ ơi giúp em với, bé Sóc nhà em được 5.5 tháng, từ hôm qua tới nay chắc do thay đổi thời tiết nên bị sốt, chảy mũi non, đêm qua em cặp nhiệt độ 38.7 em phải dùng thuốc hạ sốt nhét hậu môn. Nhưng hôm nay vẫn thấy nóng lắm, Sóc khó chịu trong người nên quấy quá. Các mẹ truyền cho em ít kinh nghiệm để hạ sốt cho bé.thanks
Bạn lau nước ấm cho bé lau vào nách, bẹn, cũng là cách để hạ sốt đấy. Ngoài ra bạn cho bé bú nhiều vào, nếu bé thiếu nước thì sốt cao lắm. Chúc bé mau khỏe
cho be mac thoang mat phu hop voi thoi tiet, tuyet doi ban ko dong bim hay ta cho be.Neu be sot cao qua thi dung thuoc ha sot, theo doi than nhiet thuong xuyen va cho uong them nuoc thoi. cho cho con het sot chu chang bit lam sao. co den bsy cung the thoi.
Thuốc hạ sốt chỉ có tác dụng từ 4 - 6h thôi, nếu chữa theo cách dân gian có thể dùng là nhọ nồi giã vắt lấy nước cho bé uống còn bã đắp lên thóp của bé sẽ nhanh hạ sốt Tuy nhiện nêu là sốt thì phải cho đi khám bác sỹ rồi để xác định nguyên nhân, nếu sốt do nhiễm khuẩn thì phải dùng KS để lâu bệnh càng nặng, nếu sốt vi rút thì nếu bạn chăm sóc bé tốt + sức đề kháng của bé tốt thì không phải dùng thuốc khoảng 3 - 4 ngày sẽ tự khỏi, còn nếu không sẽ rất dễ bị viêm đường hô hấp sau sốt.
mình thấy bác sĩ hướng dẫn thế này: nếu bé sốt cao, cởi quần áo bé ra,lâsy 5 cái khăn xô nhỏ của bé thấm nươc ấm, vắt gần khô, đặt vào hai hố nách, hai bên bẹn và trán bé, thỉnh thoảng bỏ ra thấm nước ấm, chú ý không nên để sũng nc quá dế khiến bé bị viêm phổi, phòng đóng kín tránh gió lùa.
Nhà mình thì mỗi khi con sốt cao mình thường mặc áo rộng và thoáng cho bé cứ 15 phút lại lấy khăn thấm qua nước ấm lau nác, bẹn, cổ cho bé, nhét thuốc hạ sốt cho bé. Mình thấy bé đỡ hẳn nhưng thông thường các bé phải sốt 1, 2 ngày mới khỏi