Làm Gì Với Laptop Cũ Không Sử Dụng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi inanmenunhua, 23/6/2021.

 1. inanmenunhua

  inanmenunhua Thành viên mới

  Tham gia:
  1/6/2021
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đừng ném chiếc laptop cũ của bạn ra ngoài. Bạn vẫn có thể kéo dài tuổi thọ làm việc của nó. Tìm hiểu làm thế nào.
  [​IMG]

  1. Xóa sạch và cài lại win - Ít tốn kém

  Nếu bạn vẫn có trình cài đặt cũ (ổ CD hoặc ổ USB) hoặc tùy chọn khôi phục vẫn còn trên máy tính xách tay của bạn, bạn có thể xóa máy tính xách tay và bắt đầu lại. Phân vùng sau là một phân vùng ẩn trên máy tính xách tay của bạn có chứa hình ảnh của hệ điều hành của bạn.
  Khôi phục điều này có nghĩa là đưa máy tính xách tay của bạn về trạng thái xuất xưởng, trước khi bạn bắt đầu cài đặt một loạt các ứng dụng có thể làm chậm máy. Không tốn thêm tiền, đây là cách tốt nhất để cải thiện hiệu suất của máy tính xách tay.

  Sau đó, bạn có thể đưa nó cho con bạn hoặc bất kỳ ai trong gia đình có nhu cầu sử dụng máy tính. Với việc làm việc tại nhà, các bài học trực tuyến và học tập từ xa trở thành tiêu chuẩn, mọi người trong gia đình sẽ cần máy tính của riêng mình. Điều này sẽ tốt như bất kỳ hệ thống nào để đáp ứng yêu cầu đó.

  2. Tân trang và trở lại làm việc

  Nhiều laptop cũ có thể được tân trang lại. Việc tăng bộ nhớ (RAM) và thay thế ổ cứng HDD cũ bằng ổ SSD nhanh hơn giúp cải thiện đáng kể tốc độ của máy tính xách tay.
  Các ứng dụng tải nhanh hơn, các tệp của bạn mở nhanh hơn và bạn sẽ có thể thực hiện nhiều tác vụ tốt hơn một chút. Nó có thể được biến thành một máy tính đa năng.

  Xem thêm: Sạc laptop

  Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định tân trang laptop của mình, hãy cân nhắc điều này - không phải laptop nào cũng có thể được tân trang lại. Một số chỉ đơn giản là quá cũ và các bộ phận tương thích với nó có thể không còn nữa. Thêm vào đó, nếu bạn định chi một số tiền 'X' để tân trang lại laptop của mình, thì việc kiểm tra xem việc tăng tuổi thọ có đủ để biện minh cho số tiền tăng thêm đó hay không.


  3. Bán cho một cửa hàng thu mua laptop cũ

  Điều này được khuyến nghị trong trường hợp xấu nhất khi chi tiêu thêm bất kỳ khoản tiền nào không được khuyến khích. Thêm vào đó, bạn tin chắc rằng máy tính xách tay không thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác. Giả sử, màn hình bị nứt hoặc từ khóa không hoạt động, v.v. hoặc ổ cứng không thể mở rộng. Nếu toàn bộ máy tính xách tay bị hỏng thì bạn chỉ cần vứt nó đi. Không có cách nào khác.

  Xem thêm: Làm gì với laptop cũ

  Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Làm gì với laptop cũ không sử dụng
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi inanmenunhua
  Đang tải...


Chia sẻ trang này