Cách trồng giá đỗ đơn giản bằng vỏ chai nhựa SAU ĐÓ DÙNG MỘT CHIẾC TÚI NI LÔNG MÀU ĐEN ĐỂ ĐẬY LÊN, VÀ ĐỂ Ở NƠI THOÁNG MÁT. LƯU Ý KHÔNG NÊN ĐỂ ÁNH NẮNG CHIẾU VÀO. NẾU ĐỂ NẮNG CHIẾU VÀO THÌ PHẦN ĐẦU GIÁ ĐỖ SẼ CÓ MÀU ĐỎ VÀ CÒN CÓ VỊ ĐẮNG. CÁCH TRỒNG GIÁ ĐỖ ĐƠN GIẢN CHỈ BẰNG VỎ CHAI NHỰA RẤT NHIỀU NGƯỜI THÍCH ĂN GIÁ ĐỖ BỞI NÓ NGON, MÁT VÀ NHIỀU DINH DƯỠNG. NGOÀI RA NÓ CÒN LÀ THỰC PHẨM KHÔNG THỂ THIẾU CHO NGƯỜI MUỐN GIẢM CÂN. TUY NHIÊN CHẤT LƯỢNG GIÁ ĐỖ HIỆN NAY KHÔNG AI DÁM ĐẢM BẢO. VẬY TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG TỰ LÀM GIÁ ĐỖ NGAY TẠI NHÀ? Phương pháp thực hiện hết sức đơn giản, chúng ta chỉ cần một chiếc chai nhựa và một nắm đỗ xanh. Trước hết đâm thủng lỗ ở dưới đáy chai, chú ý không nên đục lỗ quá to, sao cho hạt đỗ không lọt qua là được. Cắt bỏ phần trên của chai nhựa Lấy đỗ xanh ngâm trong nước khoảng 8 tiếng. Sau 8 tiếng những hạt đỗ xanh sẽ nảy mầm nhỏ. Sau đó cho những hạt đỗ này vào trong chai nhựa, và đặt một miếng vải ướt lên trên và hơi ấn nhẹ xuống. Có thể để chai nhựa lên một chiếc đĩa, để nước không chảy ra ngoài. Sau đó dùng một chiếc túi ni lông màu đen để đậy lên, và để ở nơi thoáng mát. Lưu ý không nên để ánh nắng chiếu vào. Nếu để nắng chiếu vào thì phần đầu giá đỗ sẽ có màu đỏ và còn có vị đắng. Tưới nước vào mỗi buổi sáng và tối, chú ý để cho nước ngấm hết vào cả phần đỗ ở dưới đáy, nếu không phần đáy sẽ không mọc lên được. Bạn cần duy trì tưới nước mỗi sáng và tối trong vòng 4 ngày, đến ngày thứ 4 là bạn có thể “thu hoạch”. Chỉ với phương pháp không thể đơn giản hơn, trong vòng 4 ngày bạn đã có được một bữa rau siêu sạch. Đây có thể là phương pháp tuyệt vời cho người muốn giảm cân.
Đây mới đúng là giá sạch, ở nhà em cũng tự làm mà dùng cát sạch để trồng. Thấy cũng có nhiều cách để trồng mà chưa thử hết được
Em ủ giá bằng khăn bông mà không hiểu sao ,nó cứ bị đỏ đỏ như bị ứ nước ý ạ, có mẹ nào biết cách khăc phục chỉ em vơi. Em trước làm bằng vỏ sữa cũng bị như thế thì em đoán là chắc do không chắt hết nước nhưng sang đến ủ bằng giá, rổ róc hết nước mà vẫn bị ạ
Thêm một cách làm giá đỗ tại nhà vừa nhanh vừa ngon Để làm giá đỗ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau: 150g đậu xanh 1 chiếc rổ nhựa có đế cao chừng 3cm (hoặc chọn rổ nhựa có chậu đi kèm) 2 miếng vải mềm thấm nước tốt 1 đĩa lớn có đường kính bằng đường kính rổ Đậu xanh cho vào nước ngâm, loại bỏ những hạt nổi trên bề mặt. Ngâm cho tới khi thấy vỏ hạt đậu xanh nứt ra. Đổ ra rổ cho ráo. Lót một tấm vải mềm đã thấm nước xuống đáy rổ, xếp đậu lên trên. Tấm vải mềm còn lại thấm đẫm nước, ủ lên trên đậu xanh, sau đó đặt đĩa lên trên khăn. Việc chèn đĩa lên trên bề mặt đậu xanh là giúp cho giá đỗ sẽ mập hơn và trắng hơn. Đem giá đỗ để nơi tối, không có ánh sáng để giá đỗ không bị xanh. Mỗi ngày tưới nước cho giá đỗ 3 lần (sáng – trưa – tối). Giá đỗ sau 1 ngày 1 đêm sẽ dài chừng này. Khi cho giá uống nước, xả nước ra chậu, nhúng toàn bộ rổ giá đỗ vào chậu, đợi chừng 5 phút thì nhấc ra, tưới thêm nước lên bề mặt khăn, đợi róc nước. (Tất nhiên sẽ không róc hết hoàn toàn nhưng bạn có thể hứng chậu để nước không chảy ra ngoài). Sau 3 ngày 3 đêm bạn có thể thu được giá đỗ để ăn rồi. Máy làm giá đỗ tự động Oneclick Máy làm giá đỗ GV 102
Cảm ơn chị nhé, em k chèn gì lên trên nên toàn bị úa ở trên thôi, dưới thì rõ ngon, giờ e đã biết được nguyên nhân rồi ạ. Mà e toàn ngâm cả tiếng đồng hồ dưới nước ý chứ k ngâm 5p rồi tưới lên đâu ạ. Em sợ uống ít nước qua nó cũng khô
Làm giá đỗ xanh bằng vỏ hộp sữa Chuẩn bị: 1 vỏ hộp sữa tươi 1lít; 50gr đỗ xanh; nước ấm Cách làm: Vỏ hộp sữa mang rửa sạch, dùng kéo cắt 4 góc để cho đỗ thở. Cắt vừa đủ để khi dốc nước ra đỗ không bị lọt ra ngoài. Cho đỗ xanh vào trong hộp sữa (các bạn có thể gấp tờ giấy thành hình phễu để cho đỗ vào dễ dàng). Đổ nước ấm vào, đóng chặt nắp rồi bỏ hộp đỗ vào chỗ tối gầm bếp. Ngâm đỗ từ 10- 12h rồi chắt hết nước ra. Lúc này hạt đỗ đã nứt vỏ. Sau đó lại cho hộp đỗ vào gầm bếp chỗ tối. 10-12 tiếng sau, mang hộp đỗ ra cho uống nước ấm khoảng 15 phút. Chắt hết nước đi rồi lại để hộp đỗ vào chỗ cũ. Các bạn nhớ là nước phải chắt sạch không thì giá sẽ bị úng. Ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều cho giá uống nước như vậy, đến ngày thứ 4 là ta thu hoạch được giá. Hướng dẫn làm rau mầm tại nhà Hướng dẫn chọn mua máy làm giá đỗ Máy làm giá đỗ tự động GV 102 Máy làm giá đỗ Bách Khoa Máy làm giá đỗ Oneclick
làm bằng hộp sữa 1 lít sẽ thẳng giá mà không bị nhiều rễ các mẹ lấy hộp sữa rửa sạch cắt mớm 4 góc để thoát nước. Anh cho uống nước 3 lần mùa đông 4 lần mùa hè
Cùng nhau chia sẻ thêm cách làm giá đỗ, rau sạch cho mọi người tham khảo nhé. Cám ơn chủ top và mọi người
Cách này có vẻ đơn giản quá nhỉ cũng dễ làm nữa chứ, tối nay cũng đi ngâm đi rồi thực hiện ngay mới được
Hướng dẫn trồng rau mầm Bước 1: Chuẩn bị Hạt giống : Nên chọn hạt giống chuyên để trồng rau mầm có nguồn gốc rõ ràng. Tuyệt đối không mua các loại hạt giống rau thông thường hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì những loại hạt giống này thường chứa chất bảo quản. Lần đầu trồng bạn nên chọn loại hạt giống to như các loại dưới đây: hạt giống rau mầm củ cải trắng hạt giống đậu xanh hạt giống đậu hòa lan hạt giống rau mầm rau muống hạt giống rau mầm hướng dương hạt giống đậu đỏ vì những loại hạt to, cây sẽ cứng cáp hơn. Sau khi trồng thành thạo có thể trồng hạt giống loại nhỏ như cải ngọt, lơ xanh… vì loại này cây lên hơi yếu, dễ nghiêng ngả. Giấy ăn: Chỉ cần lấy loại giấy ăn thường dùng. Khay: Bạn có thể tận dụng khay nhựa, i-nox, xong, nồi. Bước 2: Thực hiện Hạt giống được ngâm theo tỉ lệ 2 sôi-3 lạnh. Nếu không cầu kỳ thì bạn sờ thấy nước ấm ấm là được rồi. Loại bỏ những hạt lép, nhỏ, sâu, nó sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì bị chết. Sau khi ngâm, rửa hạt giống qua nước. Tùy vào hạt giống to, nhỏ mà thời gian ngâm khác nhau. Hạt củ cải trắng, đỏ, bạn ngâm 5-6 tiếng. Hạt rau muống, hướng dương để 10-12 tiếng. Rải giấy ăn vào khay và tưới đẫm nước. Rau đó gieo hạt lên trên và tưới nước đẫm hạt. Bước 3: Tưới nước hàng ngày Nên tưới 1-2 lần mỗi ngày. Mầm sẽ nhú lên dần dần và lượng nước cũng cần nhiều hơn. Nhưng đừng tưới nhiều quá sẽ bị úng. Để khay rau trong bóng tối tránh ánh sáng từ 1 ngày đến 3 ngày tùy theo từng loại rau. Đừng lo rau bị vàng khi nào cho ra ánh sáng là xanh ngay. Bước 4: Thu hoạch Sau khi cho ra ánh sáng, rau sẽ xanh. Sau 7 ngày là bạn thu hoạch được rồi. Bạn yên tâm vì tay không hề dính đất và khi rửa cũng rất nhanh. Bạn dùng kéo cắt bỏ gốc (giấy ăn). Thật dễ dàng thực hiện đúng không các bạn? Bảng giá hạt giống rau mầm: Giá chỉ có tính chất tham khảo theo thời điểm . Vui lòng gọi để có được giá chính xác. Hotline: 0967150656 Web: http://www.anpa.com.vn/