Kinh nghiệm: Làm Giá Đỗ Không Cần Tưới Nước - Cho Các Mẹ Công Sở Bận Rộn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hongnam90, 22/11/2016.

  1. hongnam90

    hongnam90 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Nguyên liệu:
    - Đỗ xanh (mỗi lần mình chỉ làm khoảng 1 lạng để đủ ăn cho 1-2 bữa)
    - Rổ, khăn xô sạch (khoảng 7-8 cái)
    Thực hiện:
    - Bạn rửa và nhặt sạch giá đỗ (Chọn mua đỗ mập mạp, còn nguyên vỏ xanh, ở bài đăng m dùng đậu quê vợt ở nhà bà nội nên hạt rất bé tuy nhiên ăn lại rất ngọt và đặc biệt an toàn)
    - Ngâm vào nước ấm từ 10 -12g.
    - Khăn xô giặt sạch nhúng nước không cần vắt lại. (Khăn xô chọn loại 2-3 lớp để giữ nước tốt hơn)
    - Đầu tiên trải khăn xô xuống dưới rổ sạch, rải đỗ lên rồi lại phủ kín bằng 1 lớp khăn sạch khác lên trên đỗ. (có thể làm 3-4 lớp)
    - Dùng 1 chiếc khăn bông quấn cả rổ lại để vào chỗ tối từ 2-3 ngày là thu hoạch được.
    Lưu ý: Có thể chèn đĩa hoặc bình nước (không quá nặng) lên để nén giá lại giá sẽ ngắn và mập hơn. Cá nhân mình làm thì không nén lại, nên giá mới như cây tăm kia.
    Khoe thành quả! Tuy giá to hơn que tăm 1 tý thôi.
    Bạn nào thích t có thể up full quá trình làm luôn!!!
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hongnam90
    Đang tải...


  2. haiduong1701

    haiduong1701 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/3/2015
    Bài viết:
    464
    Đã được thích:
    88
    Điểm thành tích:
    28
    Chỉ cần tưới nước ẩm ẩm là ok. Vừa an toàn và mạng miệng khi dùng kaka.
     
  3. thanhthuyvt46

    thanhthuyvt46 Bánh kẹo giá rẻ 0911039596

    Tham gia:
    4/3/2013
    Bài viết:
    7,721
    Đã được thích:
    2,160
    Điểm thành tích:
    913
    nhà mình thì toàn làm bằng vỏ sữa tươi 1 lít ý, thấy nó mọc dài, rễ cũng dài luôn, mà hay phải ngâm nước nữa chứ, nhìn sao ko dc mập mạp như ngoài chợ nhưng ăn thì thấy an toàn :D
     
  4. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    cách này cũng hay....
     
  5. hongnam90

    hongnam90 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    nên ngâm nước thì sẽ mập hơn và cho lượng đỗ tăng lên 1 chts. còn thông thường tự làm, k ủ kiểu truyền thống thì giá thường k mập lắm
     
  6. hongnam90

    hongnam90 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    được cái hay là đỡ tốn thời gian, lúc thu hoạch cũng cắt được rễ luôn nữa.
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  7. Goodmama

    Goodmama Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    31/10/2016
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    8
    Tuần nào nhà e cũng làm được một rổ đó mẹ nó ạ, vừa đơn giản lại còn ngon nữa chứ ;) đã thế lại tự tay mình làm được chứ
     
  8. heoxinh_mommy

    heoxinh_mommy Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    21/10/2016
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    ôi e hay thik mua giá đỗ thủy canh trong siêu thị cung ngon lắm r. Lười trồng lắm :p
     
  9. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    MÌnh đang ngâm nè :)
     
  10. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    Mình giống bạn Lợn bay ghê, đang ngâm giá nè :)
     
  11. ngockieu

    ngockieu Thành viên mới

    Tham gia:
    27/2/2014
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Nhà mình cũng đang ngâm, tự làm tự ăn vừa an toàn lại vừa thic cm nhỉ :D
     
  12. grenade.kill

    grenade.kill Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    6,413
    Đã được thích:
    1,321
    Điểm thành tích:
    863
    Nhà em cũng toàn tự làm, đơn giản mà có bữa ăn sáng :D
     
    ngockieu thích bài này.
  13. hongkoi8x

    hongkoi8x Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/7/2016
    Bài viết:
    1,174
    Đã được thích:
    447
    Điểm thành tích:
    123
    nhà mình hay làm bằng lá tre cơ, làm ăn ngon mà mập nữa :)
     
  14. thinhthikhuyen

    thinhthikhuyen

    Tham gia:
    12/12/2012
    Bài viết:
    16,656
    Đã được thích:
    2,476
    Điểm thành tích:
    913
    ngại lúc giặt khăn nhỉ, vì rễ bám chặt khăn khó gỡ
     
  15. mecuaheoxinh

    mecuaheoxinh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2016
    Bài viết:
    376
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    ôi bấy lâu nay e cứ nghĩ giá đỗ trồng đất như thường mới sợ chứ. Xấu hổ quá =)))
     
  16. hongnam90

    hongnam90 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    chuẩn luôn ạ. mình cứ phải ngồi gỡ hết từng rễ ra đó.
     
  17. Nguyenthao2703

    Nguyenthao2703 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/11/2016
    Bài viết:
    615
    Đã được thích:
    108
    Điểm thành tích:
    83
    Đang tính bồi bổ cho xã để đón bé GÀ. Có khi phải tự ngâm giá cho xã :D
     
    hongnam90 thích bài này.
  18. Huyền Jikky

    Huyền Jikky Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    994
    Đã được thích:
    242
    Điểm thành tích:
    153
    cái này ngày xưa mình hay làm ăn tuy nó k dài như ngoài chợ người ta bán nhưng lại béo béo lùn luufn và ăn sống nó bùi bùi hơn mua ngoài chợ
     
  19. hongnam90

    hongnam90 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    cố lên mn. như vậy càng nên làm cho an toàn.
     
    Nguyenthao2703 thích bài này.
  20. Nguyenthao2703

    Nguyenthao2703 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/11/2016
    Bài viết:
    615
    Đã được thích:
    108
    Điểm thành tích:
    83
    Nhưng mình lại chưa thử bao giờ :D thấy bà chị ngâm ăn toàn rễ :D
     

Chia sẻ trang này