Toàn quốc: Làm Mực Nướng Muối Ớt Ngọt Vị Thơm Lừng

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi tranthanhtuan269, 15/2/2020.

  1. tranthanhtuan269

    tranthanhtuan269 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    8/1/2020
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nếu bạn đang có ý định đi dã ngoại hay định mời vài người bạn về nhà ăn tiệc mà chưa biết nên chuẩn bị món gì thì mực nướng muối ớt là lựa chọn khá hợp lý. Món ăn khá sang trọng lại cực ngon đảm bảo sẽ làm mọi người hài lòng nhất. Và cách làm cũng như nguyên liệu của món mực này cũng khá đơn giản và dễ kiếm nên bạn không phải lo lắng nha. Điều bạn cần làm ngay lúc này chính là cùng vào bếp chuẩn bị với toiyeunauan.com chúng mình ngay thôi!

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm mực nướng muối ớt cho 3-4 người:
    – Mực tươi: 400 gr

    [​IMG]


    – Ớt sừng đỏ: 2 quả

    – Rau thơm: 100 gr

    – Rau răm: 50 gr

    – Dưa leo: 1 quả

    – Gừng : 1 củ tươi nhỏ

    – Xiên que để nướng.

    – Gia vị: muối, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

    Các bước làm :
    Sơ chế nguyên liệu:
    – Đối với mực: lấy túi mực, xương sống trên thân mực và phần cứng trên râu rồi rửa sạch trong nước. Sau đso, vớt mực ra để ráo nước

    – Gừng bỏ vỏ, thái lát nhỏ rồi đem giã.

    – Ớt sừng rửa sạch, giã nhỏ.

    – Rau thơm, rau răm bạn nhặt và đem rửa sạch, để ráo.

    – Dưa leo đem cắt bỏ 2 đầu, lấy cái phần thừa vừa cắt chà kỹ mũ ở 2 đầu, sau đó ngâm qua nước muối loãng vừa đảm bảo dưa giòn vừa diệt được các vi sinh vật.

    – Bao nhiêu con mực thì có bấy nhiêu xiên que, đem xiên que rửa sạch rồi ngâm vào chậu nước, làm như thế khi nướng mực xiên tre sẽ không bị cháy đen.

    Các bước tiến hành:
    Bước 1: ướp gia vị

    – Cho ớt sừng đã giã nhỏ + 1 thìa café ớt bột + 3 thìa dầu ăn + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa muối + 1/2 thìa tiêu vào trộn đều với mực. Để yên khoảng 30 phút để mực ngấm gia vị.

    Bước 2: Nướng mực:

    – Sau 30 phút, bạn lấy mực đem đi xiên từng que.

    – Chuẩn bị lò nướng bằng than: Cho mực đã xiên để lên vỷ nướng, sau 5 phút phết gia vị lên thân mực 1 lần, phết 2 lần là được, trở đều tay, giữ cho lò than chay vừa phải để mực nướng được chín đều.

    [​IMG]


    – Khi thấy mực dậy mùi thơm, có màu vàng nhẹ thì gắp mực ra đĩa.

    – Cuối cùng, trình bày mực đã nướng ra đĩa, trang trí cùng với dưa leo, rau răm và rau thơm.

    Những lưu ý khi làm mực nướng muối ớt:
    – Món mực nướng muối ớt ăn vào lúc nóng sẽ ngon hơn, món này chấm cùng với muối tiêu xanh có bán ở các siêu thị.

    [​IMG]


    – Cách chọn mực tươi: nhìn vào râu của con mực, nếu râu nhão, chảy và sắp rời ra thân mực thì đó là những con mực đã để rất lâu, không còn tươi. Và bạn mực lá dùng để nướng sẽ ngon hơn nhiều.

    – Nếu người thân của bạn không thích quá cay thì giảm hàm lượng ớt cho vào nhé.

    Không cần mất quá nhiều công sức nhưng chúng ta đã hoàn thành được món mực nướng muối ớt tươi ngon rồi đó. Vì trong nguyên liệu có rau thơm và rau răm nên chắc không cần mình phải nói thì các bạn đã hình dung ra được mùi thơm của nó rồi nhỉ. Mình chắc chắn rằng món mực này sẽ chinh phục được tất cả mọi người kể cả những vị khách khó tính nhất cho xem.

    Chúc các bạn có bữa ăn thật ngon miệng với món mực nướng muối ớt này nhé!

    Nguồn: https://toiyeunauan.com/posts/379/cach-lam-muc-nuong-muoi-ot-ngot-vi-thom-lung
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tranthanhtuan269
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    59,400
    Đã được thích:
    14,126
    Điểm thành tích:
    7,313
    mình đánh dấu
     

Chia sẻ trang này