Nguyên liệu: - Khoai lang - Đường - Nước vôi trong - Vani Thực hiện: - Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem thái miếng. - Dùng 50g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong. Cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi. - Cân khoai và đường, cứ 1kg khoai thì dùng khoảng 500g đường. Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng lại đảo đều để đường ngấm đều vào khoai. - Cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục. - Khi đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai vài giọt vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được. - Cho mứt ra mâm hoặc khay rộng, đợi cho mứt nguội hẳn thì cất mứt khoai vào lọ kín để bảo quản. Yêu cầu thành phẩm: Mứt khoai lang đạt yêu cầu là có màu vàng sáng rất đẹp, hấp dẫn. Đường bám rất đều và các miếng khoai lang tạo nên vị ngọt vừa đủ, phảng phất hương vani vô cùng dễ chịu. Mứt khoai khô, có độ giòn vừa phải.
Ðề: Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết hôm trước m làm mứt này nhưng chả hiểu sao khi để vào hộp cứ bị chảy nước
Ðề: Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết nhiều món mứt quá,tết này tha hồ ăn mứt do mình làm mà không tốn nhiều chi phí ạ,thank mẹ nó đã chia sẻ nhé
Ðề: Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết Nhiều công thức mứt quá, các mẹ ở công ty mình cũng đang rộ phong trào làm mứt
Ðề: Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết Em cũng sợ nó k được khô như kiểu khoai lang sấy mình mua ý. CHắc phải có máy sấy khô mới đc.
Ðề: Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết Giống mình thế, khoai không khô được như cà rốt, dừa mà bị chảy nước
Ðề: Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết Năm nay người người tự làm mứt, nhà nhà tự làm mứt, trên FB các mẹ post ảnh thành quả nhiều lắm, cơ mà nghĩ đến làm nhiều công đoạn thế này mà không biết có thành công không là em cũng ngại
Ðề: Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết Mình ko biết cách làm mứt nào cả, thấy công thức này cũng dễ nhỉ. Món ăn vặt của mình chỉ là ngô về nổ bỏng,khoai lang nhật về luộc,khoai tây rán, hi hi.
Ðề: Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết Mình làm khoai lang xong rất đẹp mà hôm sau nó cũng chảy nước ướt nhoẹt ý. ko biết làm sao nữa
Ðề: Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết theo chỉ dẫn thì cũng đơn giản nhỉ để em về làm thử xem thế nào
Ðề: Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết Tại năm nay khâu vệ sinh an toàn thực phẩm báo động quá chị ạ, co mà chủ top ơi hôm trc em đọc thấy kêu ngâm vôi song luộc sơ khaoai cho chín mà nhỉ có phải luộc ko chị
Ðề: Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết Nhìn em không muốn ăn rồi, dính nhiều đường quá, có cách làm nào mà không dính đường kiểu này không nhỉ?
Ðề: Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết Mình cũng tự làm nhiều loại mứt: dễ nhất mứt dừa, dễ nhì mứt gừng, dẽ ba là cà rốt, còn đâu mấy loại khoai chưa làm, bí đao thì ko có bí già sẽ ko làm đc đâu. Mứt sen cũng dễ. Từ hôm rằm làm ra lại cho hàng xóm ăn thử và lại làm vì rẻ và rất dễ