Chào các mẹ! Mùa này rất nhiều bưởi, vỏ bưởi vứt đi thì quá phí phải không các mẹ. Mình chia sẻ kinh nghiệm làm mứt vỏ bưởi, ăn cực kỳ ngon, ai ăn rồi cũng sẽ cực thích luôn nhé. Nguyên liệu: - Vỏ bưởi 1 quả - Chanh tươi, muối hạt, đường Cách làm: Bưởi mua về, các mẹ bóc lấy vỏ, bỏ bớt phần cùi trắng đi. Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ. - Sau đó các mẹ rửa sạch, đem vỏ bưởi đã cắt ngâm với nước có hòa thêm 2 thìa muối trắng. - Ngâm khoảng 3-4h thì các mẹ vớt vỏ bưởi ra, rửa sạch với nước, để ráo nước, sau đó ch số vỏ bưởi vào luộc (sôi khoảng 5 phút thì vớt ra rửa sạch), làm như thế khoảng 3 lần. - Vỏ bưởi luộc vắt khô, sau đó trộn với đường, chanh (tùy theo khẩu vị các mẹ thích ăn ngọt nhiều, hay chua nhiều). Ngâm khoảng 2h là cho lên bếp sên như mứt dừa, sên khô là được. Để nguội cho vào lọ để tủ lạnh ăn dần các mẹ nhé