1. Chào bạn,

    Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

    Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Làm Ngay Sữa Đặc Nguyên Chất Từ 4 Nguyên Liệu Nhà Nào Cũng Có

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thuykitty2005, 13/6/2017.

By thuykitty2005 on 13/6/2017 lúc 5:22 PM
  1. thuykitty2005

    thuykitty2005 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    25/9/2010
    Bài viết:
    2,181
    Đã được thích:
    396
    Điểm thành tích:
    223
    Chỉ với 4 nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhà nào cũng có sau đây bạn có thể tự làm sữa đặc thơm ngon, đảm bảo chất lượng cho cả nhà thưởng thức.

    Nguyên liệu:


    - Sữa tươi không đường 250 ml (bạn muốn béo thì dùng sữa béo)
    - Sữa bột 130gr (loại sữa bột thường dùng làm bánh)
    - Đường từ 150gr - 230gr (tùy sở thích ăn ngọt của từng người)
    - Thêm chút xíu muối

    Cách làm như sau:

    Bước 1:
    Các bạn bỏ sữa bột, đường và 1 xíu muối, vào 1 cái tô to có thể chịu nhiệt, sau đó trộn đều nguyên liệu.

    [​IMG]

    Bước 2: Tiếp đến bạn cho sữa tươi vào tô hỗn hợp sữa bột đường vừa trộn, khuấy đều cho đường và sữa tan hết.

    [​IMG]

    Bước 3: Sau đó bạn cho tô hỗn hợp sữa vừa pha vào nồi đung cách thủy, chú ý vặn lửa nhỏ để nước không sôi bắn vào tô sữa.

    Khoảng 5 phút bạn lại khuấy đều tô sữa 1 lần để sữa không bị lắng xuống đáy tô, sau khoảng 1-2 tiếng là bạn sẽ thu được hỗn hợp sữa đặc.

    [​IMG]
    Bước 5: Sữa đặc sau khi hoàn thành thì lấy ra, để nguội. Trong quá trình chờ sữa nguội, thi thoảng bạn vẫn khuấy đều để sữa không bị đóng 1 lớp màng bên trên bề mặt.

    Cuối cùng bạn đã thu được thành phẩm là sữa đặc không khác gì ngoài hàng. Khi sữa còn nóng sẽ hơi lỏng nhưng sữa nguội sẽ đặc lại như sữa đặc thông thường. Các bạn chú ý bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu dài nha.

    [​IMG]

    Với cách làm đơn giản bạn có thể tự làm sữa đặc thơm ngon, đảm bảo chất lượng cho cả nhà thưởng thức.

    Chúc các bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
    Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thuykitty2005, 13/6/2017.

Chia sẻ trang này