Làm Nô Truyện Mới Nè Mọi Người

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi utruyenhot, 10/10/2019.

 1. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Hắn là người nắm giữ thiên hạ, úp tay làm gió lật ty làm mưa, chính là cao nhân ẩn thể trong mắt của người đời. Hắn chính là người ân sư đầy tôn kính trong mắt đồ đệ nhưng lại âm thầm tính toán khống chế tính mạng của họ. Hắn là kẻ mang trăm nghìn khuôn mặt nhưng đối với nàng hắn chỉ là kẻ vô liêm sỉ thích làm chủ. Nàng đời này chính là muốn thoát khỏi hắn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi utruyenhot
  Đang tải...


 2. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 1

  Nước sông vừa mới tan băng, đô thành Đại Lương nước Ngụy đã bước sang mùa xuân cảnh đẹp ý vui, trên cây cầu lớn vừa xây xong đã có xe ngựa đi lại.

  Trong thời gian này Ngụy Vương cũng vừa mới dời đô, mảnh đất Đại Lương hoang vu bây giờ cực kỳ náo nhiệt và phồn thịnh. Tiểu thương khắp nơi không hẹn mà tụ tập chen lấn qua cánh cổng thành vừa mới sửa chữa, chiếm giữ một bên đường để bày bán hàng quán, nơi bán muối, bán nông cụ, mã cụ, rất náo nhiệt.

  Đúng lúc này, xa xa truyền đến tiếng quát lớn của võ sĩ, kèm theo đó là một trận bụi đất tung bay, mấy chiếc xe ngựa được trang trí mạ vàng xa hoa chạy đến.

  Trong đám người có một vài hiệp khách ánh mắt sắc bén nhìn những bánh xe ngựa này dính đầy bùn đất đủ loại màu sắc, phỏng đoán chắc hẳn nó đi từ cố đô nước Ngụy.

  “Không phải mấy ngày nay các vị công tử đại ngụy đã tới Đại Lương? Tại sao bây giờ lại nhiều xe ngựa như vậy, nhìn kích cỡ của bánh xe, cũng không giống sĩ khanh! Là vị công tử nào mới vào thành?”

  Những hiệp khách này lưu lạc đến đô thành cũng chỉ muốn tìm kiếm một lương chủ để dựa dẫm, vừa nhìn thấy một đoàn xe ngựa xa hoa đi đến, hai mắt lập tức tỏa sáng, tất nhiên muốn hỏi thăm rõ ràng, tìm cơ hội tốt để nương nhờ, lúc đó cuộc sống không lo cơm ăn áo mặc, xuất nhập đều có xe ngựa trong phủ đưa đón.

  Đáng tiếc ý định kia vừa mới rục rịch còn chưa có được thực hiện thì đã bị người khác dội cho một gáo nước lạnh: “Đó không phải là các công tử? Chẳng qua là vài vị tiểu thư của Ngụy Vương mà thôi?”

  “Trong xe ngựa là nữ nhi của vương? Không thể nào, ta nghe nói vương chỉ có duy nhất một nữ nhi, nhưng hình như nàng bị bệnh nặng, đã mất sớm....”

  Kẻ vừa nói chuyện có vẻ am hiểu sự vụ trong Ngụy Cung, hắn cười ha ha nói: “Không phải thân sinh, chỉ muốn tuyển chọn một ít nữ tử dung mạo mĩ lệ trong vương thất họ Cơ, như thế mới xứng để kết duyên tần tấn với các chư hầu!”

  Nghe hắn nói xong, người có chút kiến thức lập tức hiểu rõ. Từ lúc Ngụy vương đăng quang vẫn luôn thuận lợi nhưng gần đây thì không được như vậy. Mặc dù trước đó đã đánh bại nước Tần, dành thắng lợi đẹp mắt, nhưng những kẻ kế thừa của nước Tần trước kia bắt đầu rục rịch muốn trả thù.

  Việc dời đô tới Đại Lương lúc này là bất đắc dĩ, chính là vì lẩn tránh mũi nhọn của nước Tần.

  Trừ việc dời đô ra, thì việc xây dựng tường thành cũng là điều quan trọng nhất, cùng với đó là phải củng cố quan hệ với các chư hầu liên bang.

  Hương thơm kiều diễm của nữ tử bay xa, hoàn toàn lôi kéo nhóm quốc quân đang chuẩn bị đồ. Vị Ngụy Vương chính trực này đã trung niên mà không có nữ nhi. May mà được công khanh hiến kế, chọn lựa một vài nữ tử còn ít tuổi bên trong tông tộc, đưa vào trong cung dạy bảo lễ nghi, chuẩn bị cho mọi tình huống.

  Huyết thống của công khanh chư hầu không thể bị hỗn loạn, từ trước đến nay trong các chư hầu không có tiền lệ nhận nghĩa tử, nhưng nghĩa nữ lại khác, cũng chỉ là gả ra ngoài, hoàn toàn không ảnh hưởng đến huyết thống vương tộc Ngụy Cơ.

  Đô thành vừa xây, diện tích còn lớn hơn cả cố đô, đường phố cũng không xảy ra tình trạng chật hẹp, ùn tắc, cho nên xe ngựa một đường chạy thẳng, cuối cùng cũng dừng trước cổng Ngụy cung.

  “Các vị mĩ nhân, mời xuống xe ngựa, nghỉ ngơi một chút, sau đó theo lão nô đi bái kiến Ngụy phu nhân”. Đi cùng với giọng nói hơi the thé đó là bóng dáng của một người phụ trách truyền lệnh trong cung, đang cúi đầu đứng trước xe ngựa.

  Đúng lúc này, trong năm chiếc xe ngựa tiến cung, có bốn cái rèm xe ngựa bị tỳ nữ kéo lên, bốn nữ lang thân hình yểu điệu được tỳ nữ đỡ xuống xe.

  Những vị mĩ nhân này đều là nữ nhi của vương thất, huyết mạch đồng nhất với tổ tiên Ngụy vương, trong nhà cũng được nâng niu chiều chuộng, lần này bị Ngụy vương chọn trúng có thể nhập vào vương thất, có chút lo lắng, nhưng cũng hưng phấn. Bởi vì các nàng biết rõ, phu tế sau này của mình nhất định là công khanh chư hầu, phú quý vô cùng, vậy làm sao lại không khiến cho thâm tâm các nàng cảm thấy rung động!

  Vị nữ lang đi xuống đầu tiên gọi là Cơ Khương, làn da trắng muốt như ngọc, thật không cô phụ cái danh hiệu “Khương” của nàng, bốn vị tiểu thư lần này mỗi người một vẻ. Đầu tiên Cơ Khương đưa mắt nhìn đánh giá bốn phía xung quanh cung điện hoa mỹ, sau đó nàng hướng mắt về chiếc xe ngựa cuối cùng, cất giọng nói: “Tân Nô muội muội, sao còn chưa xuống?”

  Sau tiếng gọi nhẹ nhàng, mỹ nhân ở xe ngựa cuối cùng cũng đi ra.

  Mấy vị mĩ nhân trước đó đều có hoa phục, trang sức xinh đẹp, nhưng vị nữ lang này chỉ mặc một chiếc váy dài có vẻ hơi cũ, mép váy lộ rõ nếp gấp đã may lại, ống tay áo rộng thùng thình có dấu hiệu bị sờn. Cảm giác mang tới chính là tình cảnh túng thiếu.

  Vị nữ lang này thể trạng có chút gầy yếu, đứng ở bên cạnh chiếc xe ngựa đẹp đẽ quý giá khiến người ta cảm thấy bất cứ lúc nào nàng cũng sẽ bị gió thổi bay mất.

  Cung tỳ ra nghênh đón nhìn nàng trong lòng khinh thường, thầm nghĩ: “Vương tuyển tiểu thư, sao lại có một kẻ dáng vẻ nghèo túng lẫn vào?”

  Đến khi nữ tử ngẩng đầu lên, lộ ra vầng trán sạch sẽ và một đôi mắt sáng ngời, tròng mắt của nàng khẽ liếc, khiến trong lòng cung tỳ kia thầm run, cũng không dời mắt đi được, ngay cả hô hấp cũng dừng lại, thầm nghĩ, trời ơi, đáng yêu, mềm mại quá, rốt cuộc là địa phương nào có thể nuôi dưỡng ra một vị mĩ nhân đẹp như vậy?

  Vị nữ lang này thoạt nhìn cũng chỉ khoảng mười sáu mười bảy tuổi, thân thể có vẻ gầy yếu, đai lưng buộc chặt làm lộ ra bộ ngực phập phồng, tôn lên đường cong hoàn mỹ, nếu nói dáng người nàng còn chưa nảy nở ra không có gì để bình phẩm, thì gương mặt kia lại làm kinh hách lòng người, chỉ cần nhìn vào là không thể dời mắt đi được, lông mi dài khẽ nhếch, làn da trắng muốt sáng ngời, giữa hai hàng lông mày là một nốt ruồi son làm nổi bật lên đôi mắt quyến rũ.

  Kẻ chuyên phụ trách đi đón những nữ lang này chính là thái giám trong cung, trước khi vào cung hắn từng là giám quan phụ trách tuyển mĩ nhân cho Chu vương, về sau bị tội phải chịu hình phạt, may mắn được Ngụy vương cứu thoát một mạng. Hắn cũng có ánh mắt đấy, cũng từng đi cùng Ngụy vương kết đồng minh với các chư hầu, cũng gặp qua các tú nhân giai lệ của các nước, thậm chí được chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ giống như Tây Thi của phu nhân nước Ngô. Nhưng hôm nay khi nhìn vị nữ lang vừa xuống ngựa này, hắn mới biết những giai nhân trước kia hắn gặp cũng chỉ gọi là đẹp mà thôi, nhan sắc vẫn còn hơi hướm phàm tục, sao có thể sánh với vẻ đẹp thanh lệ thoát tục như tiên nữ của nữ lang trước mặt.

  Cũng may mắn là tiểu nữ lang này còn chưa phát dục hết, chỉ qua vài năm nữa, thì không biết khuynh quốc khuynh thành tới mức nào?

  Dù sao hắn cũng có một chút căn cơ, so với thường dân có tầm nhìn hạn hẹp thì hơn hẳn, mặc dù lần đầu gặp mặt mỹ nhân có tướng mạo như tiên nữ này, nhưng khi nhìn thấy nàng là người cuối cùng, lại thêm việc Cơ Khương gọi nàng một tiếng “Tân Nô”, hắn lập tức đoán được lai lịch của nàng.

  Không nói nhiều, chỉ đơn giản dẫn theo mấy vị mĩ nhân trẻ trung xinh đẹp này đi vào trong hoàng cung.

  Lúc này Ngụy cung còn chưa có tu sửa xong, gió xuân thổi qua mang theo kèm theo mùi gạo nếp và mùi sữa dê.

  Ngụy vương oai hùng, gần đây coi trọng cường binh nước Tần, thiên hạ không ai không biết nước Ngụy sẽ tạo ra một triều đại mới? Cho nên Ngụy cung được trang hoàng rất xa xỉ, chẳng những mời đến những cao đồ có tiếng để xây dựng, hơn nữa còn hao phí một số tiền lớn mua gạo nếp nấu chín trộn với nước để trát tường. Cũng không biết các nước lân cận nước Ngụy, những nạn dân vì gặp đại hạn mất mùa tạo thành từng nhóm từng bang nghe thấy sự xa hoa này, thì có nảy sinh ý đồ gì với đối với nước Ngụy giàu có và đông đúc?

  Cơ Khương đi đằng trước, vòng eo thẳng tắp. Phụ thân nàng là Lâm Công Khanh, chưởng quản kho lương của Đại Ngụy, được Ngụy vương trọng dụng, mà nàng lại được tuyển vào cung, cũng là do phụ thân cực lực tiến cử với Ngụy vương,

  Chu vương ngày càng suy bại, chư hầu điên cuồng tranh bá, cường quốc cũng đã dần dần lộ ra. Mặc dù lúc trước Ngụy Vương bị thương nặng ở nước Tần, nhưng một kích sao có thể khiến hắn mất mạng? Hiện tại Ngụy Vương đang cực lực củng cố quan hệ cùng hai nước Hàn, Triệu, lại muốn tạo quan hệ hòa hoãn với nước Tần, mà Tần vương cũng có ý đó, đã sớm sai sứ thần chuyển lời tới Ngụy vương.

  Mà ý tứ của phụ thân, là muốn cho nàng gả vào nước Tần.

  Các tiểu thư khác ở trong nhà nghe xong thì khóc lóc năn nỉ mẫu thân, nhất định không chịu vào cung. Nhưng Cơ Khương lại chủ động xin đi, tự nguyện vào cung trở thành nữ nhi Ngụy Vương. Thân ở loạn thế, há có thể cầu an tại viện đình? Nếu là đại trương phu, đương nhiên phải cầm lưỡi mác trên tay ra trận giết địch lập kỳ công. Nhưng thân là nữ nhi, nếu muốn có được tin tức quan trọng ở cấp chư hầu, cũng chỉ có một lối tắt này.

  Cuộc chiến trên giường đâu kém hơn sự tàn sát trên sa trường, mà Cơ Khương nàng nếu có thể trở thành phu nhân nước Tần, chẳng phải là sẽ được ghi vào sách sử nước Ngụy?

  Trong ánh mắt ngây thơ kia lộ ra những tia sáng khó nắm bắt, bước chân trên đường hơi vội vàng một chút. Nhưng khi dến chỗ lối rẽ ở hành lang, ánh mắt hưng phấn khó nén lại vừa vặn nhìn thấy Tần Nô đang đi ở phía cuối, hưng phấn cũng bị giảm đi vài phần...Nữ tử này không xuất phát từ cố đô với các nàng, mà ba ngày trước cùng hội hợp.

  Nàng vốn tự tin trong nhóm nữ lang này nàng có dung mạo xuất chúng nhất, nhưng khi nhìn đến diện mạo của Tân Nô mặc dù chỉ khoác trên mình y phục may bằng vải thô tầm thường, nhưng sự kiêu ngạo của Cơ Khương lập tức bị đánh thành tan tành mây khói.

  Trong nội tâm nàng mơ hồ cảm thấy Tân Nô sẽ thành vật cản trở con đường của nàng...

  Khi đi đến trung đình, cách một tường viện đã nghe được thanh âm của guồng quay tơ kẽo kẹt. Vài sợi bông bay lượn ở trong không trung.

  Không lâu sau, một vị phụ nhân ngồi quay tơ phía sau nhóm thị nữ xuất hiện trước mắt mọi người.

  Chỉ thấy phụ nhân kia một thân trường sam xanh đậm, tóc xõa được buộc túm phía sau bằng dây lụa ngọc, ngọc bích trên trán mặc dù quý báu, lại để lộ nếp nhăn giữa hai lông mày.

  Lúc này, phụ nhân kia nhanh nhẹn quay tơ, nhìn bàn tay đang lộ ra khỏi ống tay áo cũng có thể biết là người quen làm việc nặng.

  Các vị mĩ nhân còn đang kinh ngạc vì sao lại dẫn các nàng tới chỗ cung nương dệt tơ lụa, Cơ Khương đã được phụ thân dặn dò từ sớm, lập tức đoán được thân phận của phụ nhân, lại thấy người bên cạnh còn chưa dám mở miệng liền vượt lên phía trước, quỳ rạp trên đất nói: “ Cơ Khương bái kiến Vương Quân phu nhân!”

  Động tác xe tơ của vị phu nhân khẽ dừng lại, đầu tiên là nhìn về phía đám nữ tử còn đang luống cuống, sau mỉm cười nhìn về phía Cơ Khương: “Trong cung phần đông là giáo nữ thế phụ, chưa gì nữ lang đã nhận định như vậy, chẳng lẽ nữ lang không sợ nhận lầm Quân phu nhân?”

  Trước lúc mở miệng Cơ Khương còn có chút lo lắng, nhưng lại thấy Kị Thượng đứng một bên không có mở miệng ngăn lại, biết mình không nhận nhầm, cơ hội để gây ấn tượng tốt đẹp với Ngụy Vương phu nhân nàng không dại bỏ qua, vội vàng ổn định tâm trạng: “ Phụ thân của ta từng nói, Vương Quân phu nhân trời sinh tính tình hiền thục, không thích các tiệc rượu trong cung đình, tự tay chăm sóc cuộc sống hàng ngày của Vương, tất cả trang phục trên người Đại Vương đều là tự tay ngài quay tơ dệt lụa cắt thành xiêm y, cho nên lúc ta nhìn thấy ngài quay tơ, lại thấy y quan được pha lẫn kim tuyến chỉ dành cho Đại Vương, liền tự mình to gan phỏng đoán, nếu có mạo phạm, thỉnh phu nhân tha thứ.”

  Lời nói thông minh khéo léo tới bậc này, quả nhiên nụ cười trên mặt Liễn phu nhân sâu hơn, nàng tiếp nhận khăn thị nữ đứng bên cạnh dâng lên, lau qua hai bàn tay, sau đó đi tới trước mặt Cơ Khương, nâng nàng ta lên, chạm vào gương mặt nàng ta nói: “Đứa bé ngoan, ngươi là nữ lang nhà ai, ánh mắt rất nhanh nhạy có đầu óc.”

  Trong lòng Cơ Khương vui mừng, nét mặt càng thêm vui vẻ nói: “Phụ thân ta phụ trách quản lý tiền tài cho Vương họ Tư Đồ, tổ phụ ta chính là đệ đệ của tiên vương Công Tử Việt.”

  Liễn phu nhân gật đầu: “Thì ra là hậu nhân của Công Tử Việt, chẳng trách lại nhạy bén thông tuệ.”

  Đúng lúc này đám nữ tử cũng phục hồi lại tinh thần, học theo Cơ Khương thi lễ với Liễn phu nhân. Những nữ tử này mặc dù xuất thân quý tộc, cũng chỉ được giáo dưỡng trong phủ mà thôi, có thể coi như là nữ nhi quý tộc, không giống như các huynh đệ bình thường được học lễ nghĩa hiểu biết, các nàng không rành lễ nghĩa trong cung, tất nhiên là không theo kịp Cơ Khương đã có sự chuẩn bị ngay từ đầu.

  Ngược lại Liễn phu nhân cũng không để ý lắm, nhìn từng gương mặt nữ tử đang xấu hổ ngượng ngùng, thỉnh thoảng đưa tay ra vuốt nhẹ gương mặt nhỏ nhắn của các nàng, thân thiết giống như mẫu thân thân sinh.

  Vẻ mặt dịu dàng vẫn được biểu lộ cho đến khi nhìn đến nữ tử gầy yếu đang quỳ gối ở vị trí xa nhất, lúc đó mới nhạt đi vài phần.

  Liễn phu nhân cũng không đi đến chỗ Tân Nô, sau đó phân phó một nhóm người bên cạnh và thế phụ đưa nhóm nữ lang đến cung xánghỉ ngơi, đợi đến ngày mai đặc biệt giao các nàng cho giáo nữ dốc lòng dạy dỗ.

  Cơ Khương đi theo thế phụ ra khỏi trung đình, khóe mắt liếc thấy Tân Nô không rời đi cùng các nàng, mà một mình lưu lại.

  Đợi mọi người tản đi, Liễn phu nhân lại lui xuống lấy gì đó sau bàn, rồi mới đứng dậy tiến đến chỗ nữ tử đang quỳ phía trước, tự nâng nàng dậy, nhẹ nhàng yêu thương nâng cằm nàng lên, vẻ mặt hài lòng, ánh mắt lóe sáng có những cảm xúc không nói nên lời: “Giống....rất giống muội muội số khổ của ta....”

  Lúc này Tân Nô cũng từ từ ngẩng đầu nhìn về phía quý phụ trước mắt, nàng chưa bao giờ gặp mẫu thân, đây là thân tỷ tỷ của mẫu thân.

  Rốt cuộc là huyết mạch tương liên, đã lâu không cảm nhận được có người thân ở bên cạnh hốc mắt khẽ nóng lên.

  Liễn phu nhân thương cảm một hồi, kéo Tân Nô lại hỏi han ân cần, nhưng hình như Tân Nô vẫn ngại ngùng, hỏi nhiều, nhưng đáp không được bao nhiêu. Đợi sau khi nói vài câu, Liễn phu nhân mới chậm rãi nói: “Lát nữa, ta sẽ sai người chuẩn bị một cung xá riêng cho con, không cần ở cùng một chỗ với các tiểu thư kia...Mặc dù là đợi đại vương nhận thức nghĩa nữ ta mới có cớ đem con vào cung nhưng sao ta nỡ nhẫn tâm để tương laicon bị gả đi xa? Ta đã tính toán rồi, bây giờ Đại vương đang lúc tráng niên, nhưng mà ta lớn hơn Đại Vương mười tuổi, nhan sắc cũng xuống, không thể hầu hạ bên giường, mà tuổi con lại vừa đẹp, chi bằng làm phu nhân của đại vương, cũng có thể ở lại bên cạnh ta....”

  Tân Nô nghe lời này, kinh ngạc ngẩng đầu lên, mắt mở lớn tỏ vẻ không dám tin.
   
 3. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 2

  Liễn phu nhân nhìn vẻ mặt Tân Nô, đoán có lẽ nàng bị lời nói của mình làm kinh hãi.

  Nhưng mà nước Ngụy không có quá nhiều lễ nghi khuôn phép như nước Tề, mọi việc đều lấy nghi lễ chính thống ra để so sánh. Tất nhiên cũng không sợ người khác nói Di - chất cùng hầu phu quân.

  Nên biết các chư hầu ở nước khác, mẫu nữ cùng hầu một chồng, thậm chí đồng nguyên huynh muội hồ nháo cũng xảy ra. Như vậy bà nâng đỡ cháu mình thành thiếp hầu trượng phu, cũng có thể được coi là một đoạn giai thoại.

  Còn bây giờ trong nội tâm Tân Nô nghĩ gì bà không quan tâm, nghe thấy đám thị vệ tìm được nàng nói, muội muội năm đó bỏ trốn gả vào Khương gia, sớm qua đời. Gia trạch Khương lão gia mấy năm nay trước đã tan hoang, toàn gia lưu lạc, mà Tân Nô lại đi theo một lão nô bộc trong nhà trở về quê, vừa vặn thị vệ điều tra tìm đến.

  Lúc ấy Tân Nô cùng với vị lão bộc kia phải chạy trốn lòng vòng, bị đói hai ngày, chỉ còn cách đi khắp núi đào khoai lang dại lót bụng.

  Một người dáng dấp như hoa như ngọc bị vây vào tình cảnh khốn quẫn như thế thì cuộc đời nàng ta sẽ ra sao, quả thực không cần nghĩ cũng biết. Cuối cùng không phải cũng chỉ là trở thành một món đồ chơi trong tay nam nhân hay sao?

  Nghĩ tới đây, Liễn phu nhân lại càng bình thản, cảm giác bà coi như cũng không thẹn với muội muội đã chết, nếu có thể tiến cung hầu hạ vương quân, đối với một tiểu nha đầu nông thôn mà nói, chính là một bước lên trời.

  Cho nên khi Tân Nô mở miệng nói, chỉ là muốn vào cung gặp mặt tỷ tỷ của mẫu thân một lần, an ủi linh hồn mẫu thân ở trên trời, sau đó là muốn được rời cung, cũng không có ý định hầu hạ vương quân, bà liền mỉm cười cắt đứt lời nói của Tân Nô, ôn hòa mà không cho phép cự tuyệt nói: “Con tuổi còn nhỏ, sớm đã mất phụ mẫu, vấn đề này, về sau ta sẽ thay con an bài, đây là Ngụy cung khác với các phủ trạch bình thường, về sau không được tùy tiện xưng hô mà phải gọi ta là “Liễn phu nhân”, con đi đường cũng đã mệt, giờ liền theo thị nữ đi nghỉ ngơi đi.”

  Trong lời nói có dấu đao, đơn giản nhắc nhở Tân Nô, thân phận bà không chỉ là Từ mẫu, mà là phu nhân của vương quân Đại Ngụy, đối với Tân Nô mà nói cao không thể chạm tới, lời của bà là mệnh lệnh, bà không chấp nhận được việc bị một nha đầu thôn quê cự tuyệt.

  Trong tâm giống như có gì đó vỡ tan, Tân Nô biết đó chẳng qua là thanh âm của sự thất vọng mà thôi, lần gần đây nhất khiến nàng có cảm giác này cũng đã mấy năm, thỉnh thoảng quẩn quanh dưới đáy lòng nàng, lí trí nói nàng không nên như vậy, nhưng nàng không làm cách nào mà đẩy nó đi được, giống như càng đi càng không thể chạm tới nó.

  Thí dụ như lần này, nàng nên sớm nghĩ đến, tỷ tỷ của mẫu thân mình mấy chục năm nay không quan tâm gì tới muội muội, làm sao có thể chỉ vì đột nhiên nhớ tới thân tình, mà cố ý nhận đứa chất nữ cô nhi như nàng?

  Trong lòng dâng lên một nỗi chua xót sau đó chậm rãi tiêu tán, nàng mang một bộ dạng thản nhiên đối mặt với khốn cảnh, Tân Nô cũng không nói gì, chỉ thấp giọng nói một tiếng “Dạ” liền đứng dậy theo thị nữ đi ra khỏi trung đình.

  Bộ dạng nhu thuận như vậy dường như rất khiến Liễn phu nhân hài lòng, ban đầu còn lo lắng nàng sống nơi thôn quê trên người sẽ toàn hơi thở thô bỉ, bây giờ nhìn lại, tính tình coi như dịu dàng, thiện lương, không có giống với tính cách ngang bướng của mẫu thân nàng.

  Liễn phu nhân đứng dậy, thuận miệng gọi thị nữ bên người tới: “Sau khi nghị sự xong Đại Vương đã dùng bữa ở đâu?”

  Thị nữ nhỏ giọng nói:”Đại Vương đang ở chỗ Triệu Cơ phu nhân, nghe thị nữ trong cung đó nói, cơm canh cũng chưa động….Ngược lại vội vội vàng vàng đi thẳng vào trong nội thất… Triệu Cơ kia gần đây được một vị đạo sĩ luyện đan đưa cho mấy viên dược hoàn, có mùi hương, rất tuyệt, mỗi lần Đại Vương lên giường cùng với Triệu Cơ kia, liền không kiềm chế được….Nhất thời khó mà tiết chế…”

  Giữa hai hàng lông mày Liễn phu nhân lộ vẻ lo lắng, hừ lạnh một tiếng nói: “Cho dù vội vã muốn sinh công tử, nhưng cũng không thể như vậy, đợi đến khi nàng được như ý, thể cốt của Đại Vương cũng hỏng hết sao? Mấy vị nữ tử trẻ tuổi này, như thế nào lại không biết quan tâm tới thân thể của vương?”

  Kinh thị biết rõ Liễn phu nhân yêu ghét rõ ràng, vội vàng thấp giọng nói: “Nàng ta chỉ nhất thời càn rỡ thôi, nàng ta là tiểu thư nước Triệu, lại vừa được gả đến, Đại Vương nể mặt nên mới chiếu cố, bây giờ chất nữ của phu nhân đã vào cung, một thân kiều mỵ như vậy, nhất định tiểu thư sẽ độc chiếm được ân sủng của Đại Vương, Triệu Cơ kia cũng không kiêu ngạo được mấy ngày…”

  Liễn phu nhân khẽ thở dài trong lòng, thầm nghĩ: “Đứa nhỏ này lớn lên có vài phần giống nàng, liệu có khiến Vương nhớ tới, mang thai rồng? Vương đang lúc tráng niên, nhất định muốn có thêm một nhi tử, nàng không thể để Triệu Cơ kia đắc ý, bây giờ nàng ta đang có chỗ dựa là nước Triệu, tương lai chắc chắn sẽ nhìn chằm chằm vào hai nhi tử của bà, hi vọng cái bụng của Tân Nô không chịu thua kém, vì Đại vương sinh hạ một nhi tử, Tân Nô chỉ là một đứa trẻ mồ côi không chỗ dựa, chắc sẽ không gây ra nhiều sóng gió…. ”

  Tân Nô một đường theo thị nữ đến nơi ở của chính mình, nàng phát hiện nơi này cũng chỉ mới tu sửa xong, phòng còn có mùi nước sơn. Nhưng mọi thứ bài trí cũng thật là tinh xảo.

  Lúc này, thị nữ cũng bưng cơm lên, bắt đầu thức ăn lên mặt bàn.

  Gần đây thực lực nước Ngụy phát triển không ngừng, Ngụy Vương gần như trở thành bá chủ một phương, bắt đầu coi trọng lễ tiết, đầu bếp trong hoàng cung cũng là xuất phát từ hoàng cung nước Chu, đồ đựng thức ăn cũng được chú trọng rất nhiều, cá sống thái lát cũng không dùng cá chép, mà để khoái mã chạy thẳng tới Đại Lương bắt cá biển.

  Thị nữ Bành thị đứng bên cạnh là do Liễn phu nhân phân phó đến dạy lễ nghi cơ bản cho Tân Nô. Dựa vào quy củ cũ, bà yên lặng đứng một bên nhìn nhất cử nhất động của nữ lang này, xem còn thiếu sót chỗ nào, sau đó đợi ngày mai người giáo tập tới sẽ chỉ ra từng cái một, để cho các vị tiểu thư này hiểu rõ nơi này là hoàng cung, không thể giống như phủ trạch thông thường, không câu nệ tiểu tiết.

  Nhưng nhìn một hồi, mắt Bành thị mở càng ngày càng lớn, trong lòng thấy kinh hãi. Lúc đầu nhìn trang phục đơn sơ của vị nữ lang này, trong tâm có một chút coi thường, nghĩ vị mĩ nhân này chưa bao giờ thấy nhiều mỹ thực như vậy, bên cạnh không có người giám sát, cho nên dáng vẻ lúc ăn sẽ có nhiều thất thố.

  Nhưng vị tiểu thư Tân Nô này đầu tiên là khụy chân sau đó nhẹ nhàng ngồi lên ghế, bình thản nhẹ nhàng, uống một ngụm nước gạo súc miệng, rồi chậm chãi cầm đôi đũa mun. Không gắp thức ăn chín ngay, mà gắp một miếng cá được thái lát mỏng như cánh ve, sau đó cũng không như người khác dùng luôn, mà nhẹ nhàng cuộn lại chấm nước tương rồi mới chậm rãi thưởng thức.

  Phong thái hoàn toàn giống như những sĩ khanh quý tộc: “Thực quái, xuân dùng hành, thu dùng giới” (*) tỉ mỉ mà cẩn thận.

  (*): Theo ghi chép, người xưa đã biết dùng hành và mù tạt trộn lại làm gia vị dùng với cá sống thái lát.

  Đợi sau khi ăn xong miếng cá, lúc chuẩn bị muốn ăn thịt nướng, nàng súc miệng bằng nước gạo, sau đó nhổ vào một cái bình gốm bên cạnh, đợi hết vị tanh, nàng mới dùng món chính.

  Nếu như nói là trùng hợp, thì vị tiểu thư này lúc dùng bữa chính là: Uống canh không làm rớt, nhai không tạo ra tiếng, răng không lộ, lưng không uốn cong. Nhất cử nhất động đều mang tới cảm giác tự nhiên lưu loát, mà ngay cả bà chịu trách nhiệm giám sát để phân phó với giáo tập cũng không khỏi tự than thở một hồi.

  Dáng vẻ thanh tao như vậy cho dù muốn học cũng không thể hoàn thành trong một sớm một chiều, chính là khí chất tao nhã ôn nhuận được dưỡng ra từ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Thêm nữa dáng vẻ vô cùng xinh đẹp, nhìn nàng dùng cơm, bà thầm nghĩ: Ngay cả tiểu thư Triệu Cơ nước Triệu, cũng không xinh đẹp thanh lệ như vị nữ lang nông thôn này. Rốt cuộc là khí hậu nơi nào mới có thể nuôi dưỡng ra một giai nhân như vậy? Nếu là đổi thành cẩm y hoa phục, nói vị nữ làng này chính là tiểu thư nước Tề, cũng không quá đáng a!

  Đừng nói nam tử, chính là nữ tử gặp cũng không nhịn được mà bị nàng câu dẫn mất hồn phách…Vương quân phu nhân quả nhiên có mắt nhìn, lại lựa chọn giúp Vương giai nhân bậc này, Đại vương đúng là diễm phúc thật sâu!

  Sau khi dùng xong, cơm canh cũng được mang xuống, Bành thị vẫn như cũ theo sát phía sau, mượn việc giúp nữ lang tắm rửa kiểm tra xem nàng có khuyết thiếu gì không. Mặc dù đại đa số các nước không chú ý nhiều tới trinh tiết nữ tử, chỉ cần tướng xinh đẹp, những nữ tử đã bị thất trinh trước hôn nhân, chưa từng sinh đẻ, sau khi xuất giá tuân thủ nghiêm ngặt quy định trong phủ, phu gia cũng không truy cứu.

  Nhưng nếu quá mức phóng đãng, khó tránh được thân thể lưu lại dấu vết, ví dụ màu sắc chỗ đó không đẹp. Lại lấy việc hầu hạ Vương quan trọng nhất nên thân thể nữ tử phải mềm mại hồng nhuận. Trước khi Tân Nô hầu hạ Đại Vương, Bành thị sẽ kiểm tra thân thể nàng trước, lỡ quá mức xấu xí thì cũng có thể dùng nước thuốc tắm đã qua đặc chế điều dưỡng một phen, đỡ khiến Đại Vương không vui.

  Nhưng Tân Nô không quen lúc tắm rửa có người theo hầu, chậm chạp không chịu thoát y. Bành thị chờ có chút không kiên nhẫn, cũng không dám lộ ra, chỉ cười nói: “Tiểu thư còn nhỏ khó tránh xấu hổ, nhưng về sau lão nô sẽ ở bên chăm sóc người, thay y phục hàng ngày, cũng không cần tránh lão nô.” Nói xong liền đi lên phía trước chuẩn bị tháo đai lưng của Tân Nô.

  Nhưng bàn tay vừa mới chạm vào đai lưng, bỗng Bành thị cảm giác cổ tay bị giữ chặt, một lực đạo lớn tới mức có thể bóp nát xương cốt của bà ta.

  Bành thị không nghĩ tới một cái tiểu thư nhìn nhỏ nhắn lại có sức lực kinh người như vậy, không phản ứng kịp kêu lên một tiếng.

  Bà sợ hãi ngẩng đầu nhìn thiếu nữ trước mắt, vẫn phong thái khuynh thành, vẫn dáng vẻ thanh tao, còn mang theo vài phần e lệ, đôi môi đỏ mọng nhẹ nhàng mở ra, lộ ra một hai hàng trân châu trắng tinh, mỉm cười nói: “Ta không quen thay y phục trước mặt người khác, vẫn là thỉnh thiếu phụ và các tỳ nữ tránh ra ngoài một lát.”

  Lúc nói chuyện, giọng nói mang theo vài phần khẩn cầu, Bành thị đau đến mức trán đổ mồ hôi lạnh, lại không dám đắc tội vị mĩ nhân sẽ được Đại Vương sủng ái trong tương lai này, chỉ có thể nhanh chóng bồi tội, rồi mang theo một đám tỳ nữ rời khỏi phòng.

  Chờ ra khỏi phòng, trên mặt Bành thị có chút phiền não, thầm nghĩ: Có Vương quân phu nhân làm chỗ dựa nên kiêu ngạo? Nơi này là Ngụy cung, những việc không thể lộ ra ánh sáng có rất nhiều, còn sợ không có cách trị ngươi.

  Nhưng việc Liễn phu nhân dặn dò bà không dám buông lỏng, trước kia cũng đã có trường hợp nữ tử vào cung ngang ngược kiêu ngạo không cho kiểm nghiệm, với những vị như vậy các bà cũng sẽ có đối sách ứng phó.

  Bành thị xoay người đi tới một chỗ phụ cận. Nhẹ nhàng đẩy một bức bản đồ treo trên tường lộ ra một khe hở nhỏ, bà ta nín thở tập trung nhìn vào phía trong, đem mọi tình cảnh bên trong thu hết vào mắt.

  Lúc này Tân Nô đã cởi y phục đang ngâm trong bồn tắm, dùng khăn vọc nước ấm. Mặc dù hơi nước tràn ngập, nhưng mà Bành thị vẫn nhìn rõ, thậm chí còn hít một ngụm khí lạnh - rốt cuộc bà đã hiểu vì sao vị nữ tử kia không muốn người khác đứng cạnh nhìn nàng tắm rửa.

  Trên bả vai trái trắng muốt đang lộ ra của nữ lang kia bị đóng dấu tròn, chỉ cần đi ra các bãi đá và đồng ruộng có thể thấy được, đây chính là lạc ấn dùng để đóng dấu lên những kẻ phạm tội bị biếm thành tiện nô.
   
 4. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 3

  Chỉ một cái nhìn thoáng qua cũng khiến Bành thị thấy hoảng hồn, bà ta không khỏi sợ hãi nếu như không kiểm tra nữ tử này cứ thế mà đưa lên giường Vương thượng, chẳng phải là không muốn giữ lại cái đầu này nữa hay sao?

  Không dám trì hoãn, bà ta bỏ qua việc kiểm tra thân thể Tân Nô, mà đi thẳng tới chỗ Liễn phu nhân bẩm báo tình hình.

  Thời điểm nghe thấy trên đầu vai Tân Nô có lạc ấn, Liễn phu nhân vội ngẩng đầu, thuận tay cầm một con thoi dùng sức vuốt nói:” Ngươi….Có nhìn rõ ràng?”

  “Lão nô sợ nhìn lầm, cố ý cẩn thận nhìn kĩ, không sai được, trên lạc ấn kia còn có chữ viết, có lẽ là của chủ nhân của lạc ấn….” Bành thị quản lý danh sách tỳ nữ trong cung, cũng có nhận ra được một vài chữ, theo trí nhớ viết lại chữ kia.

  Liễn phu nhân im lặng không nói gì. Dung mạo xinh đẹp như vậy, lại sớm mất phụ mẫu, nếu như trước kia khi còn ở nơi nông thôn mà có tình nhân thì cũng không kỳ quái. Nhưng bà không thể ngờ, cốt nhục của muội muội để lại đi làm tiện nô cho người khác! Có lẽ nàng ta đã trốn ra được….Giờ phút này, Liễn phu nhân không phải rủ lòng thương xót cho chất nữ số khổ của mình, mà đang nghĩ chỉ vì một cái lạc ấn mà làm phá hủy hoàn toàn kế hoạch của bà…

  Nghĩ một lát, bà phất phất tay, hòa nhã nói: Chuyện này không thể tiết lộ ra ngoài, ngươi đi xuống đi!

  Bành thị vội vàng thi lễ nói Dạ! Rồi đi bước nhỏ lui ra ngoài.

  Lúc này Liễn phu nhân mới nói với Kinh thị đang đứng một bên: “Phụ nhân này lưỡi dài, xem ra bà ta cũng không phải dạng biết giữ mồm giữ miệng…”

  Kinh thị ngầm hiểu, thấp giọng nói: “Lát nữa lão nô sẽ xuất cung an bài một chút. Con cháu của lão nô cũng là một kẻ có chút công phu, hắn sẽ lựa chỗ nào kín đáo để xử lí….”

  Liễn phu nhân gật gật đầu nói tiếp: “Ngươi làm việc, ta luôn yên tâm. Chỉ là lạc ấn kia có cách nào xóa bỏ?”

  Kinh thị cũng khó xử nhíu mày: “Trừ khi cắt hết phần da thịt chỗ đó, không thì không thể xóa bỏ hoàn toàn….”. Nhưng mà như vậy chẳng phải trên cơ thể nàng ta lại có chỗ khuyết thiếu, bả vai không toàn vẹn như thế, chỉ sợ Ngụy Vương cũng không để vào tâm…

  Liễn phu nhân cũng nghĩ đến đểm này, yên lặng một hồi, thở dài một tiếng: “Thế nhưng trời cũng không giúp ta?”

  Bà vốn nghĩ tới mấy ngày nữa sẽ trực tiếp đem Tân Nô dâng lên Ngụy vương, đỡ cho Triệu cơ kia hàng đêm được sủng ái mà hoài thai. Nhưng mà để một kẻ nô tịch đê hèn trình lên Vương thượng, dù có phong thái khuynh thành thì như thế nào? Cũng chỉ làm bẩn đi huyết thống kế thừa của Vương. Hơn nữa nếu để người khác biết nữ nô đê hèn này là chất nữ của Liễn phu nhân bà, chỉ sợ là Vương quân phu nhân bị thế nhân dòm ngó ….

  Kể từ đó, Tân Nô ngược lại trở thành củ khoai lang nóng phỏng tay, nhất thời bà không biết thu xếp như thế nào cho phải.

  Kinh thị nhìn vẻ khó xử trên khuôn mặt Liễn phu nhân, nhỏ giọng nói: “Người có muốn lão nô đưa nàng ta xuất cung….”

  “…Không cần, mặc dù là nô nhân hèn hạ, nhưng nàng ta cũng là một mỹ nhân, nghe nói trong phủ Bàng tướng quân chưa thê thiếp hầu cận…ngày mai ngươi thỉnh tướng quân đến đưa nàng ta đi….”

  Bành thị lập tức hiểu ý phu nhân. Nếu nói bây giờ quần thần nào được sủng ái nhất tại Ngụy quốc, thì đó là Bàng Quyên. Hắn chính là một võ tướng kỳ tài, chỉ một lần liền ra tay đã giúp Ngụy vương đánh bại nước Tần, nếu như có thể được Bàng tướng quân trợ lực, hai vị công tử của phu nhân còn sợ một Triệu Cơ nho nhỏ kia?

  Nếu như đem một nữ nô hèn hạ hiến tặng Đại vương làm phu nhân, thì sẽ bị coi là trọng tội, nhưng mà cho Bàng tướng quân làm đồ chơi, vẫn hợp lễ tiết.

  Vị từ mẫu là bà đây, cũng coi như vì nàng ta mà an bài thỏa đáng tương lai về sau.

  Một đêm này, Liễn phu nhân gần như cả đêm không chợp mắt. Bà ta cảm giác muội muội sinh nữ nhi này, luôn khiến bà không kịp trở tay.

  Sáng sớm hôm sau, bà sai người đi gọi Tân Nô. Vẻ mặt nhân từ cũng giảm đi vài phần. Vẫy thị nữ lui ra hết, bà lạnh lùng nói: “Mặc dù phụ thân ngươi không phải quý tộc, nhưng cũng có cái danh học sĩ, gia sản không phải là nhỏ, sau khi phụ mẫu ngươi qua đời, người dựa vào cái gì để sống?”

  Tân Nô quỳ rạp trên đất, mái tóc dài đen nhánh giống như thác nước rủ xuống bả vài, giọng điệu vẫn nhỏ nhẹ như cũ: “Dựa vào phụ thân che chở bảo hộ, dựa vào gia nô của phụ thân… sống tạm….”

  Vốn đã phiền muộn vì mọi tính toán của bà bị rối loạn, bây giờ còn thấy Tân Nô thản nhiên nói dối, cuối cùng Liễn phu nhân cũng phát tác giận dữ: “Hay cho một câu dựa dẫm phụ thân, lạc ấn trên bả vai ngươi chẳng lẽ lại do chính phụ thân ngươi ra tay ấn lên?”

  Nói xong liền oán hận nhìn về phía thiếu nữ đang quỳ bên dưới. Nhìn thân thể suy nhược nhưng vẫn vững như thạch không nhúc nhích, yên tĩnh mà thuần phục quỳ dưới đó.

  “Nâng đầu lên! Chẳng lẽ vì quen với thân phận nô tì nên quên mất cách đối nhân xử thế?”

  Lúc này Tân Nô mới chậm rãi ngẩng đầu lên, một đôi mắt bình tĩnh không gợn sóng, chu sa giữa lông mày càng hồng ướt át.

  “Lời Liễn phu nhân nói rất đúng, trở thành tiện nô bỉ ổi không thể như người bình thường có thể ngẩng đầu, giống như phu nhân ngài ngồi ở vị trí cao, không cần phải cúi đầu nhìn đến huyết thống thân nhân, chẳng qua khi mẫu thân còn sống vẫn hay nhắc đến ngài, nói ngài chăm sóc kính cẩn với phụ mẫu, tỉ mỉ tinh tế với tỷ muội, người hối hận nhất là không thể chăm sóc phụ mẫu, cung kính tỉ muội, nên thường dặn dò nếu có cơ hội nhất định phải ở trước mặt ngài nói cho ngài biết bà rất nhớ và ngưỡng mộ tỷ tỷ của mình. Vì vậy Tân Nô mới không biết lượng sức, chỉ muốn hoàn thành tâm nguyện của mẫu thân, mà đi tới Ngụy cung.”

  Không ngờ mẫu thân đã sai, cỏ cây hoang dã theo thời gian cũng khô héo thay đổi, người há có thể không thay đổi sao? Người ngưỡng mộ trưởng tỷ mình trở thành Vương phu nhân cao quý nước Ngụy, đã vào cung sống cuộc sống xa hoa, ăn sung mặc sướng không thiếu thứ gì, như thế nào lại để cho thôn phụ nông thôn ti tiện quấn quýt lấy mình? Tân Nô không chịu ngẩng đầu, không phải vì quên mất cách đối nhân xử thế, mà là cẩn tuân theo chính bổn phận của mình, không thể để con mắt ti tiện của mình làm bẩn phượng thể thanh quý của phu nhân.

  Giọng nói Tân Nô nhẹ nhàng, có mang theo chút âm láy địa phương mềm mại ngọt ngào, giọng nói giống như đang ngâm xướng, khiến những lời nói sắc lạnh hòa hoãn đi rất nhiều.

  Ít nhất Kinh thị đứng bên cạnh Liễn phu nhân khi nghe Tân Nô nói xong như lọt vào sương mù, không cảm thấy có gì bất ổn. Bà mặc dù là thế phụ trong cung, nhưng dù sao cũng không được học hành, thêm nữa Tân Nô lại nói năng uyển chuyển phức tạp, Kinh thị chỉ cảm thấy nàng ta đang là tán dương thân phận cao quý của Vương quân phu nhân, hài lòng đứng ở bên gật đầu cười.

  Thời này, những quý phụ bình thường cũng không thể như đại trượng phu thông hiểu kinh thi. Trong mắt trượng phu, phụ nhân ngu dốt mới có thể đối đãi bình thường.

  Nhưng Liễn phu nhân cũng không phải là một ngu phụ không thông hiểu văn từ. Tổ tông bà là nho sinh nước Lỗ di dời đến nước Ngụy. Trong phủ nhi nữ từ nhỏ được hun đúc bằng lễ nghi phép tắc, dù là nữ nhi cũng hiểu biết lễ nghĩa. Bà chỉ thông hiểu thi thư, nhưng tài văn chương của muội muội bà không kém đám mày râu, năm đó còn khiến công tử Ngụy Vương kinh diễm ….

  Thiếu nữ này thoạt nhìn mềm mại nhưng từng câu từng chữ chua ngoa vô cùng, thật sự khiến Liễn phu nhân tức giận đến hai tay phát run, nhưng cũng sinh ra vài phần hổ thẹn, may mắn ở đây chỉ có Kinh thị, nếu để người khác nghe được lời nói này, sẽ làm cho người ta có cảm giác bà hạ thấp thân phận Vương quân phu nhân, không thèm để ý huyết thống, nịnh bợ bạc ác, nếu như những lời này lan truyền ra ngoài bị nho sinh nghe được chẳng phải là muốn thêm một đoạn chuyện xưa trong điển sử nước Ngụy?

  Lúc này nhìn thiếu nữ không kiêu không nịnh trước mặt, có chỗ nào bỉ ổi nô ti tiện? Sống lưng thẳng tắp quỳ ở đó, vẻ mặt thần sắc thong dong trấn định giống như khách khanh cao nhân được Vương mời về, kiêu ngạo cao thượng, quý không thể nói!

  Nữ tử này không phải phàm vật! Không thể dùng! Không thể dùng! Trong lòng Liễn phu nhân thầm nhủ.

  Đúng lúc này, ngoài cung truyền tới một tiếng hô to: “Bàng tướng quân bái kiến Vương quân phu nhân!”

  Bởi vì mới sáng sớm Liễn phu nhân đã phái hạ nhân qua phủ thỉnh gặp Bàng Quyên. Nên thị vệ cũng không ngăn trở, lời thị vệ còn chưa dứt, đã thấy một thân ảnh cao lớn xuất hiện phía trước cửa cung.

  Do vừa mới từ thao trường diễn tập trở về, Bàng Quyên cũng chưa tháo khôi giáp xuống, chỉ bỏ vũ khí, đi thẳng vào trung đình, hắn đứng cách cửa cung không xa, sống lưng thẳng tắp ôm quyền nói: “Thần chưa kịp cởi bỏ giáp, không có cách nào làm đại lễ với phu nhân, mong phu nhân thứ tội….”

  Lý do cực kỳ gượng ép, lời nói của nam nhân kia mặc dù khiêm nhường cung kính, nhưng không thèm khắc chế sự kiêu ngạo trên nét mặt. Nói chưa kịp cởi bỏ khôi giáp trên người, chẳng thà nói không muốn hành lễ với những phụ nhân trong hậu cung thì đúng hơn.

  Mặc dù bà ta là chính thê của Đại vương, nhưng cũng chỉ là một nữ nhân làm ấm giường thay Vương sinh con nối dòng mà thôi. Ở nhiều nước khác, có rất nhiều đại thần ngạo khí không thi lễ với vương quân phu nhân, chẳng những bọn họ không bị trách phạt, ngược lại còn được khen là có tiết khí. Còn có một chư hầu tự tay giết chết thê thiếp của Vương vì tội vô lễ, chuyện này đã trở thành một đoạn giai thoại.

  Hiện nay Bàng Quyên hắn ở nước Ngụy như mặt trời chính ngọ, Ngụy Vương không thể thiếu cánh tay trái đắc lực là hắn, Vương quân phu nhân đột nhiên triệu kiến hắn, trong lòng hắn cũng có chút bất mãn. So với ngày thường cũng thiếu đi một phần kiên nhẫn.

  Nhưng đúng lúc này, Bàng Quyên quét mắt nhìn tới nữ tử đang quỳ bên cạnh kia, Gương mặt không khỏi cứng đờ, trợn tròn mắt có chút không dám tin, lại có cảm giác ngỡ ngàng nhìn bốn phía, giống như đang tìm hình bóng ai đó.

  Liễn phu nhân nhìn hành động vô lễ của hắn không khỏi tức giận nói: “Bàng tướng quân, ngươi đang tìm cái gì?”

  Mà Tân Nô vẫn chỉ một mực khiêm tối cúi đầu, giống như không nhận ra Bàng Quyên tướng quân – nhân tài nước Ngụy.
   
 5. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 4

  Nhìn quanh không thấy người nào khác, Bàng Quyên thở phào nhẹ nhõm, sau mới thu hồi ánh mắt, thoáng nhìn về phía Tân Nô. Thấy nàng vẫn cúi đầu, giống như không nhận ra mình, hắn không khỏi nhíu mày suy tư, một lần nữa khôi phục tâm trí nói: “Gần đây thần có được một nhóm thợ tay nghề chế tác được bộ bàn trà, giường, bình phong, khảm trai, nước sơn tinh tế, rất tinh xảo, thần không dám tự hưởng, vừa nhìn quanh một vòng, thấy cung điện của phu nhân thật sự quá mộc mạc, giản dị, ngày mai thần sẽ sai người đem những vật dụng đó vào cho phu nhân hưởng dụng.”

  Một phen giải thích có tình có lý, cũng khiến cho lòng Liễn phu nhân cảm thấy thoải mái chút ít.

  Ngụy Vương vì muốn có được danh tiếng. Noi theo Chu công chiêu đãi hiền sĩ, không muốn bị kẻ khác nói là hắn xa xỉ hưởng lạc, cho nên thê thiếp trong cung cũng chỉ chu cấp đủ dùng, tơ lụa tự dệt lấy để thành toàn cho danh hiền của Ngụy Vương, ăn uống bình thường cũng không dám đòi hỏi quá.

  Hiện tại Ngụy Cung dời sang nơi mới, bên trong vừa sửa sang nhìn có chút đơn sơ. Nếu như hiền sĩ đã có một phen tâm ý, dĩ nhiên là vui vẻ mà tiếp nhận.

  Liễn phu nhân mỉm cười cám ơn Bàng tướng quân, chỉ thấy vẻ lạnh lùng ngạo mạn trên gương mặt nam tử kia đã dịu đi vài phần, thỉnh thoảng khẽ quay đầu quan sát Tân Nô đang quỳ ở bên, ánh mắt chăm chú như là bị sắc đẹp của nàng hấp dẫn.

  Vốn bà định cứ như vậy đem Tân Nô đến trước mặt Bàng Quyên, ban cho vị sủng thần đại Ngụy này, để sau lôi kéo hắn về phía mình. Nhưng mà mới vừa rồi bị Tân Nô chế nhạo, bà đã sớm thay đổi chủ ý.

  Nữ tử kia tuổi tác không lớn, nhưng miệng lưỡi lại bén nhọn, là kẻ có chủ ý. Nếu như chỉ là dạng nữ tử bình thường, đưa cho nam nhân làm công cụ ấm giường, nhưng bây giờ đã chất chứa oán hận với bà, tùy tiện để nàng ta bên cạnh trọng thần, chỉ sợ nàng ta sẽ dùng lời nói gây thị phi.

  Lập tức bà quay về phía Tân Nô nói: “Ngươi lui ra đi, có thời gian ta sẽ xử lí. ”

  Tân Nô cúi đầu đứng dậy định đi ra ngoài. Đôi mắt sâu thẳm của Bàng Quyên liên tục đảo trên người nàng cho đến khi thân ảnh nàng biến mất ở khúc quanh, lúc này hắn mới quay đầu lại hỏi: “Xin hỏi Vương quân phu nhân, vị tiểu thư vừa rồi là người phương nào?”

  Liễn phu nhân hơi mỉm cười nói: “Nàng ta chỉ là cung tỳ mới nhận của thế phụ mà thôi. Ban đầu nhìn thấy nàng ta có dáng vẻ đoan chính, hiền hậu, muốn lưu lại bên cạnh để dùng, nhưng không nghĩ tới nàng ta lại che dấu thân phận tiện nô của mình, tay chân cũng không sạch sẽ, rất thích trộm đồ, thật sự là chịu không nổi….”

  Lí do thoát thác lần này có thể nói là thật thật giả giả, bà ta biết vị Bàng tướng quân này tính tình cao ngạo, từ trước đến nay hắn coi thường nữ tử, mặc dù được Đại vương trọng sủng, cũng có nạp vài vị quý nữ Ngụy quốc làm thiếp, nhưng cũng không nuông chiều các nàng, thậm chí trước đó vài ngày còn mang hai vị thiếp mới nạp không chút luyến tiếc thưởng cho thủ hạ có công của hắn.

  Mặc dù đem chính thê thiếp của mình đi ban thưởng cho kẻ khác có thể lôi kéo được tâm của bọn họ, nhưng không phải ai cũng có thể độ lượng bao dung được. Bởi vậy có thể thấy, vị Bàng tướng quân này đối với nữ tử cỡ nào vô tình. Cho nên bà nghĩ có lẽ hắn nhìn thấy Tân Nô xinh đẹp nên nhất thời bị hấp dẫn, nhưng nếu biết thân phận với tính cách của nàng ta, người tự cho mình là thanh cao như hắn chắc chắn sẽ bỏ ngay ý niệm muốn nhúng chàm.

  Nhưng không ngờ, Bàng Quyên nghe Liễn phu nhân nói như vậy mày cũng không nhăn thản nhiên nói tiếp: “Nếu đã ti tiện như vậy, há lại để cho Vương quân phu nhân bận lòng? Không bằng cứ giao nàng ta cho thần xử trí.”

  Đây là trực tiếp mở miệng đòi người, Liễn phu nhân bất ngờ, không nghĩ tới Bàng Quyên luôn thanh cao ngạo mạn lại cũng ham mê sắc đẹp, lập tức trầm tư, đang định kiếm cớ từ chối, nhưng Bàng Quyên liếc mắt cho hạ nhân rời hết khỏi đại điện, đột nhiên đi tới bên cạnh Liễn phu nhân, hạ giọng nói: “Thần biết rõ nỗi băn khoăn trong lòng phu nhân, mấy ngày gần đây Vương đã bắt đầu nhắc tới việc lập thái tử, thần…đứng về phía công tử, nguyện sau này đi theo phụ tá công tử Thân, giúp người từng bước trở thành minh quân của nước Ngụy….”

  Công tử Thân là đại công tử của Ngụy Vương, cũng là nhi tử thân sinh của Liễn phu nhân, thật ra trong mấy vị công tử của Ngụy Vương, hắn cũng không có xuất chúng, những năm qua dù là trưởng tử nhưng lại không khiến cho phụ vương hắn hài lòng, sau này cũng khó kế thừa vương vị, Bàng Quyên không quá mức thân cận với công tử Thân, bây giờ đột nhiên mở miệng bày tỏ, quả thực làm Liễn phu nhân vui mừng ngoài ý muốn.

  “Nếu được Bàng tướng quân dốc lòng dạy bảo, đại công tử sẽ cố gắng rất nhiều...Chỉ là…tướng quân vì sao lại có hứng thú với một tiện nô ti tiện như vậy?”

  Bàng Quyên khẽ mỉm cười, làn da màu lúa bạch của hắn làm nổi bật lên hàm răng trắng tinh: “Một tiện tỳ như thế, nếu cẩn thận giáo huấn nghiêm túc, càng khiến tâm trí thêm thoải mái đúng không?”

  Lời nói không tốt, Liễn phu nhân nghe xong không tự chủ rùng mình một cái. Bà nghe nói vị tướng quân này lúc đối chiến với quân Tần đối chiến, đã hành hạ vô số tướng quân nhà Tần cho đến chết, quân địch chỉ cần nghe tên đã sợ mất mật, mấy vị võ tướng này có lẽ đã trải qua quá nhiều chiến trường đầy máu tanh, nhiễm chút thói xấu, thấy thái độ của hắn như thế, liền hiểu hắn lấy việc hành hạ những nữ tử xinh đẹp làm thú vui…..”

  Bất quá trăm sông đổ về một biển, mục đích cuối cùng là lôi kéo thế lực của Bàng Quyên đã đạt được. nếu bà không đồng ý, khó tránh khỏi kẻ tâm cao khí ngạo như Bàng Quyên sẽ ghi hận, chi bằng thuận nước đẩy thuyền, thuận theo ý tứ của hắn….

  Còn Tân Nô sau khi rơi vào tay Bàng Quyên sống hay chết…Liễn phu nhân cũng không muốn suy nghĩ tiếp, chỉ một lòng nghĩ phải gọi Kinh thị tới sai người cắt lưỡi Tân Nô, để sau khi nàng ta vào phủ tướng quân, không giữ mồm miệng tiết lộ việc nàng ta có quan hệ huyết thống với bà.

  Vì vậy cũng chỉ gật đầu cười nói: “Đợi đến đêm ta sẽ cho người đưa nàng ta đến phủ tướng quân được không?”

  Bàng Quyên mỉm cười cám ơn Liễn phu nhân, sau đó xoay người bước đi, bóng dáng cao lớn khoác trên mình khôi giáp bằng bạc khiến hắn càng trở nên oai hùng phi phàm, dẫn tới một đám cung phụ trong cung liên tiếp liếc nhìn.

  Ra tới cửa cung, sắc mặt Bàng Quyên hoàn toàn lạnh lùng, hừ lạnh một cái: “Phụ nhân ngu xuẩn!”

  Suy nghĩ một lúc, gương mặt lại lộ vẻ kích động, hàm răng nghiến lại, bàn tay di chuyển từ dây cương sang nắm chặt bờm ngựa khiến bảo mã không kiên nhẫn phát ra từng tiếng phì phì.

  Đợi đến khi thần sắc khôi phục hắn liền phất tay gọi tới một thị vệ quen thuộc, nhẹ giọng phân phó vài câu, rồi phi thân lên ngựa, vung roi ly khai khỏi hoàng cung.

  Sau khi Tân Nô bị Liễn phu nhân đuổi ra, trở về chỗ ở của mình, khẽ nhìn sang thế phụ đang canh giữ bên ngoài, trong lòng thầm nghĩ: Không thể tưởng tượng được tên đầy tớ nho nhỏ họ Bàng kia lại là tướng quân Bàng Quyên lừng lẫy của nước Ngụy? Nếu đã bị hắn nhận ra…liệu hắn có lập tức báo với người kia hành tung của mình không?

  Nàng khẽ rùng mình một cái, trong lòng hiểu rõ nơi này không thể ở lâu. Ngày hôm qua vị Liễn phu nhân từ mẫu kia còn có vài phần giả nhân giả nghĩa, hôm nay sau khi biết thân phận nàng đã lộ nguyên hình, tình thân với bà ta cũng coi như là chấm dứt. Bây giờ nàng không thể chậm trễ, sớm rời khỏi cái nơi đầm rồng hang hổ này!

  Đồ tùy thân của nàng không nhiều lắm, chỉ có một tay nải nho nhỏ, nghĩ đến tình cảnh sau khi xuất cung nàng thuận tay cầm theo vài món đồ tinh xảo nho nhỏ cho vào quần áo. Lại nhìn thoáng tình hình bên ngoài, liếc về phía cửa sổ gần đình hóng mát, nàng đem làn váy buộc lại bên hông, lộ ra cặp đùi trắng trẻo thon gọn, nhẹ nhàng giống như mèo nhỏ, chỉ vài bước đã leo lên, sau đó vòng eo khẽ co lại, từ góc nhỏ nhỏ bên phía cửa chui ra ngoài, nhảy một cái lên nóc cung điện.

  Thân thể nàng nhỏ nhắn, bước chân nhẹ nhàng, cũng không làm kinh động đến đám thủ vệ bên dưới, nhẹ nhàng linh hoạt đi qua vài cung xá lân cận, đến chỗ hậu viện nơi ở của bọn thô sử, vừa đúng lúc bọn hạ nhân đang mang bữa trưa đi qua vườn ngự uyển, trong nội viện không có người, nàng nhẹ nhàng nhảy xuống, từ trong bọc nhỏ lôi qua một bộ nam trang, đổi xong, vén tóc lên, lại đội lên một chiếc mũ dài, đảo mắt một cái, vị mĩ nhân tuyệt thế lập tức biến thành một tiểu nam hài thanh tú.

  Hai ngày nay nàng quan sát, mỗi ngày vào giờ này, các thị vệ sẽ thay ca ăn trưa. Nên đây sẽ là thời cơ tốt, Ngụy Cung mới được tu sửa cũng chưa nghiêm ngặt, nàng có thể thần không biết quỷ không hay thoát ra ngoài.

  Nhưng ngay tại lúc nàng đi qua hàng lang nơi chính mình vừa mới tạm ở, thì mơ hồ nghe thấy phía bên vườn hoa, Bành thị kia đang nhỏ giọng nói với một tráng niên: “Nữ tử trong phòng bất kính với Vương quân phu nhân, phu nhân mệnh lệnh cắt lưỡi nàng, các ngươi phải chuẩn bị đầy đủ thuốc bột để cầm máu, lúc hạ đao chú ý, phải giữ được cái mạng của nàng ta…”

  Bước chân nàng khựng lại, đôi mắt đẹp dần trợn tròn, nốt chu sa giữa trán đỏ rực như máu! Tâm thật là độc! Cũng khó trách bà ta chiếm giữ vị trí chính cung lâu như thế! Mẫu thân nàng tâm địa từ bi sao lại có vị tỷ tỷ ác độc như vậy? Chuyện này nàng sẽ ghi nhớ, để sau này tính toán lại…

  Trong lòng hiểu, cơ hội của nàng không nhiều lắm, cho nên phải nhanh chóng rời khỏi Ngụy Cung. Chỉ là đi vào chỗ con đường tối, nhân lúc hai đội thị vệ đang thay phiên, nàng lập tức leo lên thành cung, xoay người nhẹ nhàng đáp xuống.

  Đoạn đường khi đi vào cung, nàng vẫn ghi nhớ, sáng sớm tinh mơ nàng đã hẹn với lão bộc trung thành của phụ thân gặp tại ngoại ô thành Đại Lương, chỉ cần có biến, sẽ tìm cơ hội trốn đi. Cho nên sau khi nhảy ra khỏi cung, nàng cúi đầu bước nhanh về phía ngoại thành.

  Nhưng chưa đi xa, nàng nghe thấy tiếng hỏi thăm phía sau: “Bước chân vội vã như vậy, là muốn đi đâu?”

  Trong lòng Tân Nô cả kinh, vừa quay đầu lại, nhìn thấy Bàng Quyên một thân cẩm y đang lẳng lặng đứng ở bên trong con hẻm tối, cười như không cười nhìn nàng.

  Không xong!

  Xoay người muốn chạy đi, nhưng nam tử sau lưng đã bước những bước nhanh mạnh mẽ vội vàng đi tới, nắm lấy cổ tay nàng.

  Tân Nô bị hắn kìm chặt cổ tay, cơn đau dâng lên mà nàng cũng xấu hổ, vung tay nải lên đánh úp về phía hắn. Đáng tiếc, mặc dù vài năm gần đây nàng chuyên cần luyện đánh cận chiến, thân thủ nhẹ nhàng, nhưng chỉ tài nghệ như vậy sao có thể địch nổi kẻ luôn chém giết trong biển máu?

  Sau vài chiêu, nàng liền bị hắn xoay người vặn ngược cánh tay kéo vào lòng.

  Bàng Quyên nhìn vài cái chén ngọc từ bọc quần áo rơi xuống, ghé sát vào vành tai nàng nói: “Thật đúng là một nữ tặc tay chân không sạch sẽ, mang theo nhiều tang vật như vậy là muốn đi đâu tiêu tán?”

  Trong lòng hiểu mình không thể thoát, Tân Nô liền giữ bình tĩnh nói: “Làm sao? Ngươi bây giờ đã là một tướng quân cao quý, lại quản đến cả việc trộm chó trộm gà? Cố ý đứng đây chờ, là muốn mang ta đi bàn giao để lĩnh công tranh thưởng? Nhưng mà người đang ở trong u cốc núi Vân Mộng kia có sai người chuyển lời nhắn, để ngươi giam giữ ta rồi đi nịnh nọt ân sư?”

  Vẻ mặt Bàng Quyên sau khi nghe lời nói khinh miệt của nàng lập tức biến hóa, hừ lạnh nói: “Ngươi xinh đẹp hơn rất nhiều, chỉ tiếc là vẫn không biết điều như cũ, ta đã không còn là kẻ vô danh tiểu tử của Bàng gia ngày xưa quỳ gối cầu ân sư, ở nước Ngụy ta là Thống soái tam quân, đâu cần gì lấy lòng cao nhân ẩn sĩ? Cố ý chờ ở nơi này, là muốn mời ngươi về phủ, để ta từ từ chậm rãi….sửa tật xấu miễng lưỡi cay độc của ngươi.”

  Nghe xong lời này, Tân Nô cảm thấy đầu lưỡi mềm mại ấm nóng chạm qua tai mình.
   
 6. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 5

  Thân thể Tân Nô cứng đờ, cánh tay bị giữ chặt không thể thoát ra, lúc này nếu như nàng kêu lên, khó tránh khỏi việc lôi kéo sự chú ý của thị vệ trong cung.

  So sánh với cảnh sẽ bị cắt lưỡi nếu trở lại cung, thì nàng lựa chọn đi với tên họ Bàng này. Huống chi, việc ở chỗ Liễn phu nhân, nếu có thể lợi dụng hắn,…cũng là một phương pháp….

  Nghĩ tới đây, nàng khẽ quay đầu, khéo léo tránh đi làn môi của nam nhân phía sau: “Vừa nãy ta rời cung vội quá, còn chưa kịp dùng cơm, nếu ngươi đã có tâm muốn dạy dỗ, thì cũng nên để ta ăn no bụng chứ?”

  Chỉ cần nàng nguyện ý, lời nói ra vĩnh viễn nhẹ nhàng ôn nhu, làm người khác không đành lòng cự tuyệt, từ sau khi Bàng Quyên xuất cốc đã rất lâu rồi chưa nghe được âm điệu ngọt ngào như vậy, nhất thời tâm thần rung động, cánh tay không tự giác mà siết chặt một chút tham lam nhìn gò mã kiều diễm của nữ tử trong lòng, cho đến khi mĩ nhân trong ngực không chịu nổi đau, khẽ rên lên một tiếng, lúc này hắn mới buông lỏng cánh tay, ôm nàng một đường đi thẳng về phía xe ngựa đợi sẵn.

  Tân Nô chứng kiến chiếc xe ngựa được phong kín, thậm chí đến cả cửa sổ cũng dùng thêm sợi bông chặn lại, biết Bàng Quyên đã sớm có chuẩn bị, hắn đoán được nàng sẽ trộm xuất cung, cho nên mới chuẩn bị một chiếc xe ngựa cách âm, rồi đứng chỗ này đợi nàng….

  Lần này một bước trúng đích, khả năng nhìn xa trông rộng như vậy cũng không hổ là cao đồ đắc ý của người nọ. Trong tâm nàng hừ lạnh một tiếng, yên tĩnh ngồi một góc trên xe như một con báo nhỏ, trong xe thi thoảng có tiếng hít thở.

  Bàng Quyên cũng leo lên xe ngựa, thân thể cao lớn như hắn làm xe ngựa bỗng nhiên chật chội, tới mức hít thở cũng khó khăn. Hắn dựa vào cửa xe thân mật kề sát lại nàng: “Nói ta nghe một chút, sao lại chạy ra khỏi cốc?”

  Tân Nô giương mắt nhìn hắn, chậm rãi mở miệng: “Vì sao phải trốn? Sơn cốc kia vốn là nơi ở của gia đình ta, hắn chỉ là tu hú chiếm tổ chim khách, dựa vào danh tiếng của phụ thân ta mà rêu rao thôi, ta muốn ở thì ở, muốn đi liền đi!”

  Trong lời nói của thiếu nữ có chút ngang ngược cùng vô lễ. Bàng Quyên nhịn không được cười ra tiếng, hắn tự cao tự ngạo đã quen rất ít nữ tử lọt được vào mắt hắn, cười làm lành nói: “Đúng đúng, là ta nói sai, nhưng vì sao nàng lại đến Ngụy Cung? Còn chọc cho ác phụ kia muốn cắt đầu lưỡi nàng?”

  Tân Nô cũng không thấy kinh ngạc khi hắn biết rõ nội tình trong cung, đường đường là tướng quân nước Ngụy chắc chắn nội gián hắn cài ở đó cũng không ít. Suy nghĩ một chút, nói theo tình hình thực tế: “Liễn phu nhân là từ mẫu của ta…ta muốn tới thăm người thân….” Lời vừa nói xong, không cần người khác cười nhạo, mà chính nàng cũng cảm thấy lần vào cung thăm người thân này vô cùng hoang đường, khẽ thở dài một cái.

  Bàng Quyên nhíu mày, hắn không biết rõ về thân thế Tân Nô, chỉ biết mặc dù người kia biến nàng trở thành tiện nô, nhưng lại không cho phép nàng gặp kẻ khác, chi phí ăn mặc so ngang với quý nữ các nước, mỗi lần xuất cốc đều đưa nàng đi theo như hình với bóng.

  Nữ tử này ngày thường vô cùng cung kính với người kia, nếu không phải hai năm trước, lúc hắn tạ sư sắp xuất cốc, nàng chạy trốn, nhưng bị bắt lại thụ nghiêm hình, tức giận chửi người kia tới mức khan giọng. Có lẽ đánh chết Bàng Quyên cũng không nghĩ tới nhìn nàng bên ngoài thì nhu nhược ôn nhuận, mà tính tình lại mạnh mẽ như vậy.

  Người kia luôn độc chiếm nàng, nhưng nàng lại dám bỏ trốn cùng một nam nhân khác, cũng không trách được sau khi bị người bắt về phạt cho thê thảm….

  Hồi tưởng lại tình hình lúc trước nàng cùng nam nhân bỏ trốn, không hiểu sao trong lòng Bàng Quyên có chút khó chịu, cảm giác như nàng cũng đã phản bội lại tấm lòng của Bàng Quyên hắn, lúc nào cũng cảm thấy sỉ nhục, lúc này hắn thật sự tâm ý tương thông với sư phụ, sự tức giận đối với nàng đã dâng tận trời cao.

  Nghĩ tới đây, ánh mắt hắn liền trầm xuống, đưa tay ra nắm lấy cằm nàng nói: “Mặc dù không biết nàng cùng với Vương quân phu nhân có quan hệ gì, nhưng ta thấy bà ta cũng không muốn nhận thức nàng, giờ là loạn thế, chiến loạn liên miên, nàng thân nữ lưu làm sao mà bình yên sống qua ngày? Chi bằng đi cùng ta, chỉ cần nàng an phận, ta sẽ đối đãi với nàng thật tốt, sẽ không khắt khe với nàng như sư phụ.”

  Một phen vừa uy hiếp vừa dụ dỗ, nếu là người khác có lẽ đã cảm động rơi nước mắt. Nhưng Tân Nô không hề có ý thức về thân phận tiện nô của mình, vốn dĩ nàng chưa từng đổi qua người chủ nào, nên nàng cũng không hiểu, tiện nô cũng có ba bảy loại đãi ngộ. Lúc này có phải nàng nên cảm tạ Bàng tướng quân nước Ngụy đã khoan dung nhã nhặn với mình?

  Nhưng Bàng Quyên cũng không nhịn được nữa, mặc dù sau khi xuất cốc, hắn liên tục say mê trong vòng xoáy mưu quyền đoạt lợi, nhưng khi nhàn rỗi, bóng dáng tuyệt diễm xinh đẹp của Tân Nô vẫn không ngừng hiện lên trong tâm trí hắn, giờ nàng không tự chủ mà chui đầu vào lưới, chủ động đi đến bên cạnh hắn, khiến hắn vui như lên trời, cảm thấy khó mà chịu nổi, chỉ muốn âu yếm một trận với nàng, an ủi cho tâm tư đau khổ của hắn trong quãng thời gian dài.

  Mặc dù trong xe ngựa mờ mờ tối, nhưng hương thơm từ trên người Tân Nô làm lòng hắn ngứa ngáy ….

  Nghĩ tới đây, hắn mạnh mẽ đè Tân Nô xuống sàn xe ngựa, vội vàng hành động thay cho lời nói. Tân Nô không kịp tránh, đôi môi anh đào bị hắn ngậm lấy, nàng chỉ có thể cắn chặt hàm răng, không cho lưỡi của hắn đi vào bên trong, một tay lặng lẽ vòng qua chạm vào đùi, vuốt ve con dao găm đang để bên trong….

  Nếu lúc này giả vờ uốn éo thân mình, có lẽ thừa dịp tên này ý loạn tình mê mà lấy đi mạng chó của hắn….Nhưng nếu làm như vậy, thì muốn giết chết Ngụy vương còn khó hơn lên trời!

  Tân Nô nhớ tới mục đích thật sự đến thành Đại Lương của mình, cố gắng nhịn rồi lại nhịn, chỉ giãy dụa cái đầu nhỏ của mình, tận lực tránh thoát ra sau, nghiêng đôi mắt to tròn dễ thương lên nhìn hắn nói: “Còn chưa ăn được một miếng cơm của ngươi, đã bị chiếm tiện nghi, quả nhiên bản chất vẫn chỉ là một tên đầy tớ vô lại không làm nên việc lớn?”

  Bàng Quyên vốn đang phiền muộn vì nàng không chịu hé cặp môi thơm, không được nhấm nháp tận hứng, hiện tại nhìn nàng thẹn thùng, mở miệng mắng hắn là đầy tớ nhỏ, nhưng tâm tình vẫn vui vẻ, lập tức hôn hít bên má nàng bá đạo nói: “Thật là nô nhi xảo trá, không cho nàng thứ tốt, nàng không chịu nhận người, suốt ngày chỉ nghĩ đến ăn, nhưng tối nay nàng được ăn no, thì có phải đến đêm ta cũng nên được ăn no?”

  Đang trêu chọc, đột nhiên xe ngựa dừng đột ngột, thùng xe cũng theo đó mà khựng lại.

  Bàng Quyên âm thầm nhíu mày, đứng dậy vén rèm lên mới phát hiện, hóa ra có kẻ đang chặn xe ngựa của hắn.

  Có can đảm dừng xe ngựa của Bàng Quyên hắn, không phải là một hiệp khách giang hồ nào cả. Người trước mặt trên mình khoác trường bào đen, đầu đội ngọc quan, một vị nam tử có dáng vẻ nhã nhặn. Mà xe ngựa của vị này cũng đỗ ở đầu hẻm, xe ngựa đeo quan huy ngăn tại nơi đó, lại có tùy tùng mang theo kiếm, đứng cách đó không xa, khiến nơi này trở nên vắng vẻ.

  Vị nam tử này tất nhiên Bàng Quyên biết, đó chính là Bạch Khuê.

  Nếu nói Bàng Quyên là cánh tay trái của Ngụy vương, thì Bạch Khuê là cánh tay phải còn lại, hai người một văn một võ, mỗi người một nhiệm vụ khác nhau, không ai động đến ai.

  Mà quan trọng nhất đó là Bạch Khuê là đồng môn của hắn, cùng xuất sư từ Quỷ cốc, đều được sư phụ công nhận, ban thưởng tên họ đệ tử. Hai bên đều hiểu rất rõ ràng.

  Lập tức Bàng Quyên chỉnh trang lại y phục, ôm quyền nói: “Bạch tướng ngăn cản xe ngựa của Bàng mỗ là có gì chỉ giáo?”

  Bạch Khuê mỉm cười ôn hòa nói: “Không dám, chỉ là có mấy lời nói muốn nói riêng với tướng quân, cho nên mới cung kính đứng đợi một lúc lâu ở đây, Không biết tướng quân có thể cho tất cả lui ra, cùng ta nói vài câu?”

  Bàng Quyên nhíu mày, lúc trước người nọ phái hơn mười đệ tử tới nước Ngụy, nhưng cuối cùng đứng vững được trên triều chỉ có hai người hắn và Bạch Khuê. Có thể thấy người này bình thường luôn nhã nhắn, lịch sự nhưng bản lĩnh là thật. Không giống như những kẻ khác luôn tìm cách lôi kéo quan hệ với hắn, Bạch Khuê và hắn chỉ xã giao nhạt như nước, duy trì cho có lễ độ. Trừ khi có công việc phải lui tới, hậm chí còn chưa từng cùng nhau uống rượu. Loại người thức thời như vậy, Bàng Quyên hắn hết sức thưởng thức, nên hắn cũng không có đối phó như những đồng môn khác, dùng mọi thủ đoạn ra để gạt bỏ Bạch Khuê khỏi triều đình đại Ngụy.

  Bây giờ kẻ thức thời này lại đột nhiên ngăn cản xe ngựa của hắn, nhất định là có vấn đề. Lòng trầm xuống, yên lặng nhìn Bạch Khuê một lúc rồi nói: “Giờ Bàng mỗ có công vụ quấn thân, nếu không phải sự vụ khẩn yếu, thỉnh ngày khác tiếp tục.”

  Miễn cưỡng cự tuyệt, nhưng là Bạch tướng bình thường khiêm tốn nhã nhặn lại không có ý nhượng bộ chút nào, vẫn như cũ đứng trước xe tiếp tục nói: “Bàng sư đệ bận rộn như vậy, là vì gặp được cố nhân ở trong cốc? Vừa vặn ta cũng vì nàng mà đến, cả hai việc quy về một chỗ, ta cùng sư đệ giải quyết…. ”

  Bàng Quyên trầm mặt nói: “Giải quyết như thế nào?”

  “Tất nhiên là vật quy nguyên chủ, nàng tuy chỉ là tiện nô, không phải là kim ngọc gì cả, nhưng mà thời gian qua ân sư đã quen với việc có nàng ở bên cạnh, sinh hoạt thường ngày của người đều là nàng phụ trách, bây giờ nhất thời không thể thiếu, nếu như Bàng sư đệ đã cứu được nàng xuất cung, thì sự tình còn lại liền giao cho ta xử trí đi…”

  Bàng Quyên từ lúc trở thành tướng quân tới nay, một đường xuân phong đắc ý, đã quen tự ý làm chủ, bỗng nhiên bị người khác chống đối, trong lòng tức giận lập tức lạnh lùng nói: “Từ trước tới giờ cũng không nghe thấy Bạch Tướng nhắc tới tình đồng môn, hôm nay nói ra hai chữ “Sư đệ”, đây là đang có ý uy hiếp Bàng mỗ?”

  Bạch Khuê khẽ cười khổ nói: “Gọi một tiếng này, không phải là ta vọng tưởng áp chế gì Bàng tướng quân ngươi, chẳng qua là hai kẻ đồng môn chúng ta khổ tu không dễ, nên ta không đành lòng nhìn ngươi một bước đi lầm, mà dẫn đến thua cả ván cờ!”

  Bình sinh Bàng Quyên ghét nhất là ai nhắc tới chữ “Thua” với hắn, không khỏi khoe khoang cười to nói: “Bạch Khuê, ngươi cũng là người thông minh, sao hôm nay lại hồ đồ như vậy? Mặc dù ta kính trọng người là ân sư, nhưng hiện tại người là kẻ sơn dã, mà ta nay đã là tướng quân nước Ngụy, sao có thể so sánh. Người kia thế mà lại ủy thác ngươi tùy tiện chặn xe ngựa của ta, thực sự là trò đùa quá lố!”

  Lại nói cũng chỉ là cái tiện nô mà thôi, ân sư hắn lại hẹp hòi như vậy? Dựa vào việc trước đây hắn vì ân sư hắn mà lao lực bôn ba, coi như mở miệng muốn nô nhi này, lão nhân gia người còn nhẫn tâm cự tuyệt?

  Bạch Khuê nghe được lời này, ngẩng đầu nhìn thật sâu vào nam tử đang đứng trên xe ngựa, nhàn nhạt nói: “Sự đệ rời cốc đã lâu, nên đã quên mất ân sư là dạng người nào? Ngươi thực cho rằng, ra khỏi cốc là có thể bất kính với ân sư? Chẳng lẽ ngươi chưa bao giờ nghĩ tới, vì sao ngươi có thể một trận đánh thắng quân Tần.”

  Tác giả có lời muốn nói: Đúng, nam chính là Quỷ Cốc Tử, đây nhân vật thần thoại trong dã sử, cho nên hết sức thích hợp yy. Đối với diện mạo nam chính, ta chỉ muốn dùng một chữ để hình dung - - đại, soái, ~~

  Đồ đệ đều thuộc loại trâu bò, Bạch Khuê chính là Thương tổ, nắm tài lực khổng lồ. Đứa nhỏ Bàng Quyên này mức độ xui xẻo không thể nói. Còn như Tôn Tẫn là người mà địa cầu ai cũng biết...

  Cho nên truyện này nam chính sau màn là đại tổng tài phiên bản cổ đại, lấy việc thu thập GDP Chiến quốc làmnhiệm vụ của mình ~~ giới thiệu đến đây, Cuồng có chút không khống chế nổi, suy nghĩ không bị cản trở ơi ~~ ngươi bay tới chỗ nào ~~~~ tự mình nắm chắc a ~~ps vung cái hoa chấm điểm nha, cuồng lặng yên đếm ngón tay...
   
 7. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 6

  Lời này không nghi ngờ đã chạm đúng vảy ngược của Bàng đại tướng quân. Bởi vì chỉ có hắn là người rõ nhất về lần đối chiến với nước Tần, có bao nhiêu khó khăn, lương thực lương thảo không đủ dùng, nhưng lại vừa vặn, có thương nhân bí ẩn tới giúp đỡ.

  Mà trong trận chiến cuối cùng ấy, sư đệ đồng môn của hắn đi suốt đêm mang bản đồ bài binh bố trận của quân Tần đưa cho hắn giúp hắn đi trước một bước chiếm tiên cơ đánh một trận toàn thắng, từ đó vang danh thiên hạ….

  Nhưng mà sự cảm kích đối với ân sư người đứng đằng sau giúp đỡ, theo thời gian cũng bắt đầu chậm rãi biến hóa trong lòng Bàng Quyên.

  Sau đó Bàng Quyên càng suy nghĩ hắn càng cảm thấy không đúng, nhiều lần suy diễn lại tình hình chiến đấu lúc đó, chỉ cảm thấy nếu như không có người giúp đỡ, có thể hắn sẽ hơi chật vật, nhưng sẽ không đến nỗi bị thất bại. Người kia hết lần này đến lần khác ra tay giúp đỡ, là muốn hắn bị động thừa nhận ân tình sâu nặng. Khiến hắn vốn đã có thể toàn thắng lại bị lạc vào trong sương mù.

  Mỗi lần suy nghĩ đến vấn đề này, trong lòng Bàng Quyên cũng sinh ra một cảm giác chán ghét ghê tởm như phải nuốt sống ruồi, trong sâu thẳm hắn cảm giác mặc dù mình đã rời khỏi núi Vân Mộng, nhưng lại vẫn bị bàn tay kia thao túng.

  Nhiều lần suy nghĩ, hắn xác định chắc chắn không thể nghi ngờ. Lòng kính trọng đối với ân sư cũng chậm rãi biến thành chán ghét muốn thoát khỏi bàn tay của ân sư. Giờ nghe Bạch Khuê đề cập lại, nhất thời nóng nảy, hai mắt toát ra sát khí, bàn tay không chịu khống chế siết chặt một bên xe, giống như nếu Bạch Tướng lại nói bừa thêm một câu nữa, hắn sẽ ra tay không chút do dự.

  Từ trước đến nay Bạch Khuê giỏi nhất là quan sát sắc mặt kẻ khác, thấy mặt Bạch Quyên lộ vẻ bất thiện, âm thầm thở dài, xem ra chỉ bằng vào danh tiếng của ân sư khó có thể ngăn chặn vị tướng quân trẻ tuổi này muốn bành trướng thế lực ở nước Ngụy.

  Hắn cũng không muốn khuyên bảo thêm nữa, chỉ cất giọng nói với người trong xe: “Thỉnh Tân cô nương chiếu cố tốt chính mình, đừng làm bậy, bởi vì cô nương tự tiện trốn đi, ân sư - lão nhân gia người… không có một chút cao hứng.”

  Trong xe ngựa vẫn im lặng, người trong xe giống như không có hứng thú đáp lời.

  Hiển nhiên thái độ của vị mĩ nhân trong xe kia đã lấy lòng được Bàng Quyên, gương mặt anh tuấn đó liền lóe lên một tia đắc ý, liếc mắt khiêu khích nhìn về phía Bạch Khuê.

  Ngược lại Bạch Khuê vẫn một dáng vẻ bình thản, dù không được đáp lại vẫn không bối rối, hắn thi lễ với Bàng Quyên: “Lời cần nói ta đã nói xong, vậy không quấy rầy việc riêng của tướng quân.” Nói xong liền xoay người đi về phía xe ngựa của mình, khỏi.

  Bàng Quyên không nghĩ tới Bạch Khuê huy động nhân lực như vậy lại đột nhiên đánh trống lui quân, làm cho thiết quyền của hắn đã chuẩn bị sẵn sàng lại không có chỗ dùng.

  Lười phải nghĩ nhiều, hắn xoay người vào trong xe ngựa, nhưng trong chớp mắt vung rèm lên nhìn vào trong, hắn phát hiện gương mặt kiều diễm bên trong đã trắng bệch, nhất là đôi mắt bồ câu kia không thể che dấu sự hốt hoảng.

  Nhớ tới cảnh nàng bị trách phạt vào hai năm trước khi bỏ trốn hắn liền hiểu, khó trách nàng lại sinh ra nỗi sợ hãi khi nghe thấy tên ân sư, đúng dáng vẻ chim sợ cành cong. Hiếm khi mĩ nhân lộ vẻ nhu nhược, làm cho tâm địa sắt đá của Bàng Quyên hắn bỗng mềm đi, lập tức đi qua ôm lấy bả vai nàng nói: “Đừng sợ, có ta đây, Vương Hủ hắn dù có bản lĩnh thông thiên, cũng không thể vươn tay được đến chỗ ta…lát nữa hồi phủ, nàng nghỉ ngơi, nghĩ xem muốn ăn cái gì? Ta sai nhà bếp sửa soạn cho nàng.”

  Tân Nô bị hắn lôi kéo mà bừng tỉnh, từ cơn ác mộng mà thu hồi tâm thần, giấu đi vẻ luống cuống hốt hoảng trên mặt, nàng sâu kín nhìn Bàng Quyên nói: “Ngươi cũng thực to gan, lại dám từ chối hắn, chẳng lẽ….ngươi không sợ hắn sao?”

  Bàng Quyên hiển nhiên là bị lời nói của nàng chọc cười, thầm nghĩ: Đến cùng cũng vẫn là phụ nhân, dù cho có một chút ít kiến thức, nhưng vẫn không thể bằng đàn ông ý chí kiên định.

  Hắn cố ý trấn an nàng: “Vì sao ta phải sợ? Ta cũng không còn là đứa trẻ ngày xưa, mặc dù hắn có chút tài năng, còn làm thầy người khác, nhưng là, so với phụ thân nàng vẫn còn kém xa. Nếu như Tân Tử vẫn còn ở đây, sao lại giống như hắn, bồi dưỡng đồ đệ giống như súc vật sau đó đem ra sử dụng? Nhưng thế nhân ngu dốt, căn bản lại không biết núi Vân Mộng đã đổi chủ, mặc cho hắn mượn danh nghĩa phụ thân nàng rêu rao hậu thế, thu nạp môn đồ, nếu như hắn biết điều, thì ta cũng vẫn kính trọng vì hắn đã từng là ân sư của ta, cấp cho hắn một cuộc sống tiêu dao tự tại ở núi Vân Mộng, nhưng nếu như không biết tự lượng sức, cuối cùng một ngày ta sẽ mang người san bằng cả cái Quỷ cốc đó ”

  Lời nói hùng hồn cuối cùng cũng khiến gương mặt Tân Nô lộ ra chút vui vẻ, nhưng đáng tiếc nụ cười kia lại chưa đọng tới khóe mắt, ánh mắt có vài phần thương cảm nhìn nam nhân đang đắc ý phía trước….

  Đúng vậy, mặc dù Bàng Quyên này khi còn thiếu niên đã tìm tới Quỷ côc nương tựa, nhưng hắn cũng không phải đệ tử đắc ý trong lòng người kia. Chỉ do họ Bàng này trời sinh dã tâm bừng bừng, cố gắng vượt lên, cuối cùng cũng được hắn ưu ái, ban cho tên họ rồi rời núi lập sự nghiệp. Nếu không phải là đệ tử đắc ý trong lòng người kia, thì dĩ nhiên hắn cũng không hiểu hết được thủ đoạn tinh vi của người nọ? Cho nên mới ngu ngốc mà bày ra bộ dáng tự đắc như này?

  Đúng lúc này, xe ngựa đã trở lại Bàng Phủ, Bàng Quyên hưng trí bừng bừng ôm Tân Nô xuống xe ngựa, cũng không để ý ánh mắt của đám nô bộc đứng bên, ôm thẳng nàng vào phòng ngủ chính. Sau đó tự hắn cởi giày cho nàng, vuốt ve lòng bàn chân trắng mịn kia, dáng vẻ ngả ngớn: “Hôm nay nàng vừa chui cửa sổ, lại leo tường, nhất định là mệt mỏi, ta sẽ sai người chuẩn bị nước nóng, chúng ta cùng nhau tắm rửa cho thoải mái được không?”

  Tân Nô không giãy dụa muốn thoát khỏi bàn tay lỗ mãng của hắn, cũng không như mong đợi của hắn lộ ra sắc mặt thẹn thùng, chỉ nhàn nhạt nói: “Hay là Bàng tướng quân thay y phục trước đi, chắc hẳn không bao lâu trong cung sẽ có yếu vụ làm phiền tướng quân.”

  Bàng Quyên vừa nghe liền sững sờ, đang định nói tiếp, thì thấy bên ngoài có hạ nhân vội vã vào bẩm báo: “Tướng quân, Đại vương sai người triệu Tướng quân vào cung, nghe nói là có sứ thần hai nước Triệu, Hàn vào cung, có chuyện quan trọng muốn thương lượng với ngài….”

  Bàng Quyên không khỏi kinh ngạc nhìn về phía Tân Nô, nhưng bên ngoài lại có tiếng truyền gọi một lần nữa, thì ra Ngụy Vương liên tiếp phái ra ba bốn nhóm người đến truyền Bàng Quyên, vội vàng như vậy khiến người khác cảm thấy kì lạ.

  Bàng Quyên không dám trì hoãn, cũng không kịp nói thêm lời nào với Tân Nô, ngay cả thường phục cũng chưa kịp thay vội vàng vào cung.

  Chỉ trong chốc lát, tỳ nữ mang cơm canh tới cho Tân Nô do trước khi đi Bàng Quyên đã dặn dò.

  Bàng Quyên này quả nhiên là được Ngụy Vương ân sủng, đồ ăn so với hậu cung Đại Ngụy còn tinh xảo hơn rất nhiều. Nước sơn của cái bát lộng lẫy tinh xảo, miếng thịt cũng tỏa ra mùi thơm. Súp ba ba mùi vị nồng đậm. Còn cá lát thì nhìn vô cùng thích mắt.

  Nhưng mà nhìn bộ dụng cụ ánh mắt Tân Nô khựng lại. Chỉ thấy bên trong chiếc bàn nhỏ, có một cái nồi nhỏ mà trên vung nồi lại có hai tay cầm làm bằng gỗ sam nho nhỏ đen bóng, dáng vẻ kì cục khiến người khác chú ý.

  Tân Nô gắt gao nhìn chằm chằm vào hai nắp nồi kia, từ từ mở nắp ra, chỉ thấy trong nồi là một màu xanh biếc, những miếng nấm phối với với thị hươu núi cùng một chút ít rau cải, lá rau kia cũng không giống như khi nấu bình thường làm mất đi màu xanh biếc mà nhìn qua vẫn một xanh mướt ngon cực kỳ….

  Bởi vì người thường không dùng nồi sét để nấu thì dùng nồi làm bằng đồng thau chế biến thức ăn, cho nên dù món ăn bằng thịt hay bằng rau, cũng sẽ vì bị đun nóng mà biến dạng. Dù là ngự thiện phòng trong cung cũng thế, mỹ thực làm ra cũng chỉ được như vậy mà thôi.

  Nhưng mà trong Quỷ cố ở núi Vân Mộng lại khác, mỗi khi món ăn được nhà bếp bưng ra thực khách đều vì ngon mà ăn ngấu nghiến, nuốt đến mức không kiềm chế được. Do trong sơn cốc có tinh luyện ra kim loại giống như đồng mà không phải đồng, màu nâu, đen, rỉ sắt cũng không phải màu xanh đậm bình thường mà lại là một màu đỏ quỷ dị. Dùng kim loại này làm nồi so với đồng thì tốt hơn, mỏng khi đun nóng nhiệt tỏa đều, không giống như đồng hay vật dụng khác nấu khá mất thời gian chỉ cần đun nóng lên sau đó đổ dầu cho thức ăn vào đảo đều, rồi bỏ ra, rau xanh được nấu sẽ không bị mất màu sắc, hương vị cũng ngon hơn rất nhiều…

  Nhưng mà kim loại đó cho tới lúc này cũng chỉ để thỏa mãn ham mê ăn uống của cốc chủ, nếu như dùng để rèn chế thành binh khí, thì đó sẽ là một vật làm thay đổi triệt để chiến cuộc, lật đổ càn khôn, một khi xuất thế, chắc chắn thiên hạ đại loạn!

  Mà bây giờ, đồ vật thần bí mà trân quý đó lại xuất hiện ngay trước mắt Tân Nô, phủ đại tướng quân nước Ngụy tuyệt đối không có khả năng có được vật này….là hắn!

  Quả nhiên vị tì nữ có gương mặt non nớt nhưng lại mang khí sắc lạnh lùng không hợp tuổi đứng bên cạnh nói: “Cốc chủ thương tiếc Tân Nô rời cốc nhiều ngày, không còn được hưởng dụng mỹ thực, nên cố ý sai nô tỳ vì Tân Nô nấu chút thức ăn giúp Tân Nô điều tiết tràng vị.” Nói xong lập tức im lặng đứng một bên.

  Tân Nô lạnh lùng nhìn mỹ thực trước mặt, đột nhiên dơ tay đem toàn bộ gạt thẳng xuống đất.

  Bàng Quyên thực buồn cười khi nói phụ thân mạnh hơn Vương Hủ, phụ thân hiền hòa rộng lượng sao có thể so với một Vương Hủ biết thao túng lòng người, có khả năng uy hiếp? Cũng khó trách núi Vân Mộng đổi chủ, từ đây trong thiên hạ cũng chỉ biến đến Quỷ cốc Vương Hủ, mà tận quên đi Quỷ cốc Tân Tử.

  Hắn nắm rõ tung tích của nàng, nhưng lại không nhanh không chậm, liên tiếp phái ra thủ hạ xuất hiện trước mắt nàng, muốn lúc nào cũng nhắc nhở nàng - dù có chạy trốn tới chân trời góc bể, cuối cùng cũng không thoát khỏi lòng bàn tay của hắn, tùy ý để hắn định đoạt, không khác gì những thực phẩm kia nằm sẵn chờ hắn đem nấu.

  Đợi đến khi xào đến một độ lửa nhất định, hắn mới từ từ đưa đũa ra, mạnh mẽ đâm vào, từng miếng từng miếng nhấm nuốt thưởng thức, cho đên khi da thịt hết sạch, không còn xương cốt
   
 8. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 7

  Thấy Tân Nô lật đổ bàn thức ăn, tỳ nữ kia vẫn giữ dáng vẻ bình thản, lặng lẽ thu thập đống bừa bộn dưới đất, một lát sau bày một bàn đồ ăn như cũ, thấp giọng nói: “Cốc chủ phân phó nô tỳ chuẩn bị vài bàn, thỉnh Tân Nô tiểu thư từ từ dùng…..”

  Tân Nô giận quá hóa cười, hắn lúc nào cũng hiểu rõ nàng, càng biết rõ làm cách nào để một tia lý trí cuối cùng của nàng sụp đổ.

  Vừa mới phát tiết, bây giờ khó có thể xúc động làm ra hành động như thế nữa, thể xác và tinh nàng hoàn toàn mệt mỏi, việc đã đến nước này, nàng cũng không cần bạc đãi chính mình, nên ăn thỏa thê một bữa, nghỉ ngơi cho tốt rồi nghĩ tới kế hoạch tiếp theo.

  Vì vậy nàng cũng không thèm nhìn tì nữ một cái, vẻ mặt bình thản cầm lấy đũa, nhanh chóng ăn xong, rửa mặt sạch sẽ thay y phục đi ngủ.

  Hai tháng trước, kể từ khi rời khỏi cốc nàng luôn lo lắng hành tung bị hắn phát hiện, ngay cả lúc ngủ cũng thấp thỏm, bây giờ hành tung đã bại lộ, nàng lại có cảm giác thoải mái, đây là giấc ngủ an ổn đầu tiên nàng có được.

  Cơn buồn ngủ dâng lên, Tân Nô trở mình, không chút lo lắng liệu ban đêm Bàng Quyên trở về giở trò với nàng.

  Bàng tướng quân đích xác là một vị soái tài, nhưng đáng tiếc bởi vì thành danh quá sớm, lại có ân sư là Vương Hủ ở phía sau cố ý vì hắn mà an bài nên luôn thuận buồm xuôi gió, thế nhưng hắn lại tỏ ra đắc ý trước mặt đồng môn huynh đệ, nói năng lỗ mãng kiêu ngạo với ân sư Quỷ cốc Vương Hủ.

  Đối đãi với loại đệ tử bất trung như vậy, cho tới bây giờ Vương Hủ chưa từng chùn tay, hiện tại làm ra hành động giết gà dọa khỉ đối với bọn đệ tử trong cốc cũng tốt, hắn có thể ban ra vinh hoa danh lợi, thì bây giờ cũng có thể chậm rãi thu hồi lại có khi còn…nhiều hơn.

  Trong phòng ngủ đột nhiên truyền tới một tiếng thờ dài rất nhẹ khó có thể nhận ra.

  Quả nhiên đúng như Tân Nô dự liệu, đến trưa ngày thứ hai, Bàng Quyên mới mang bộ mặt âm trầm trở lại.

  Một đêm chưa ngủ đáy mắt hắn bị che phủ bởi những tia máu, nhưng hình như hắn cũng không có ý định nghỉ ngơi, đi đi lại lại trong viện thật lâu, sau đó cất bước đi đến trước phòng Tân Nô, hít sâu một hơi, mạnh mẽ đẩy cửa phòng ra, ngồi ở phía trước giường Tân Nô, tức giận cắn răng, cuối cùng mở miệng nói: “Theo ta vào cung gặp Đại Vương.”

  Hôm qua vừa nói ra lời hứa sẽ bảo vệ nàng, hôm nay đã thay đổi, cho dù là một hiệp khách bình thường cũng khinh thường hành động này, nhưng bây giờ Bàng Quyên lại buột miệng đem nữ lang mình thầm mến trong lòng dâng phụng vào Ngụy Cung.

  Không phải Bàng Quyên hắn nói không giữ lời, sự việc phát sinh trong nội cung hôm qua khiến người ta không kịp trở tay.

  Ngọn nguồn mọi việc chỉ đơn giản là trong lúc tiếp đãi sứ thần nước Triệu, vị Triệu Cơ xinh đẹp bị trúng độc thất khiếu chảy máu, đi đời nhà ma.

  Nước Ngụy cũng tốt, nước Triệu và nước Hàn cũng không kém, ba nước này trước đó cũng không phải là được Chu Văn Vương sắc phong chư hầu. Bọn họ vốn chỉ là công khanh của nước Tấn, nhưng thế lực khá lớn, lợi dụng cuộc chiến Tấn Dương, tam gia này cứ như vậy mà chia cắt nước Tần, ngăn cản công tử nước Tấn kế vị, sau lại bức bách Chu Uy Liệt Vương sắc phong bọn họ vì có công diệt trừ loạn tắc. Từ đó xuất hiện ba nhóm trung hầu tân quý.

  Tam gia này ban đầu cùng nhau đòi chia cắt nước Tấn, có thể nói là đồng mưu, nhưng dã tâm hai bên không ngừng, kiêng kị kiềm chế lẫn nhau, một giây cũng không dám buông lỏng.

  Nhưng tình hình nước Ngụy quả thật khiến người ta đau đầu, mặc dù là nước đầu tiên tiến hành cải cách, lực lượng cũng đứng đầu trong đội ngũ chư hầu, nhưng mà bốn phía toàn là kẻ địch- nước Triệu, nước Hàn, đều mạnh, thậm chí vừa có trận đánh với nước Tần, cả một đám như lang như hổ, nhìn chằm chằm vào nước Ngụy. Ngụy Vương trọng võ tướng, sủng Bàng Quyên, một phần cũng vì nguyên nhân sâu xa trong đó. Nếu không có mãnh tướng thủ thành, chẳng phải bị đám chư hầu kia xơi tái đến xương cốt cũng chẳng còn??

  Bây giờ nước Ngụy và nước Tần đang căng thẳng, càng phải ràng buộc Triều Hàn. Ngụy Vương lựa chọn nữ tử trong vương thất nước Triệu cũng là tầng ý tứ này. Nhưng mà không ngờ, ngay trước mắt sứ thần nước Triệu, Triệu Cơ lại bị hạ độc chết, nếu truyện này truyền ra ngoài, chắc Triệu Vương sẽ bất mãn, sao còn muốn kết đồng minh với nước Ngụy? Chắc chắn không thể tránh được một trận ác chiến.

  Sứ thần nước Triệu tất nhiên là giận tím mặt, thị uy với Ngụy Vương, tuyên bố sẽ quay về bẩm báo Triệu vương, ít ngày nữa sẽ đem quân khai chiến!

  Ngụy vương thấy sủng thê của mình tự nhiên bị giết, chưa kịp đau lòng, vội vàng ra lệnh cho thị vệ phong bế cung đình, giam giữ sứ thần nước Triệu, luân phiên sai người đi mời Bàng Quyên và Bạch Khuê vào cung bàn ứng đối sách.

  Theo Bàng Quyên, đây rõ ràng là có kẻ lợi dụng việc này để châm ngòi li gián minh ước giữa hai nước, chỉ cần giải thích với nước Triệu là được. Nhưng khi hắn tự mình đến trước mặt sứ thần nước Triệu, trần thuật lại những khúc mắc trong chuyện này, thì sứ thần nước Triệu cười lạnh nói: “Tiểu thư vương thất ta lại bị độc chết ngay trước mặt sứ thần, nếu lật toàn bộ sử sách các nước Xuân Thu cũng không thấy có chuyện đó, hết lần này tới lần khác ta lại được mở rộng tầm mắt ngay trong chính Ngụy Cung của các ngươi, Bàng tướng quân cho rằng chỉ cần nói một câu ‘Có kẻ muốn hãm hại, ly gián’ là có thể dễ dàng bỏ qua cái chết của tiểu thư nước Triệu ta sao?”

  Từ trước đến nay Bàng Quyên có bao giờ phải mềm giọng cầu người, lập tức hừ lạnh nói: “Xem ra cho dù tìm được hung thủ, sứ thần nước Triệu cũng sẽ đổ lên đầu nước Ngụy? Sứ thần định giải thích thế nào về chuyện này? Chẳng lẽ binh lực của nước Triệu mạnh đến mức có thể phân cao thấp với nước Ngụy?”

  Sứ thần nước Triệu không bị sát khí của Bàng tướng quân dọa sợ, cười lạnh tiếp: “Binh mã nước Triệu ta, Bàng tướng quân không thèm để vào mắt, nhưng liên minh Hàn- Triệu, không biết có đủ tư cách phân cao thấp với Bàng tướng quân? Nếu như nước Hàn cũng không đáng nhắc tới, vậy thêm một nước Tần chẳng nhẽ lại không đánh được một trận với nước Ngụy?”

  Bàng Quyên bị kích thích, sát khí dâng lên thực muốn một đao chém chết tên sứ thần nước Triệu này. Nhưng mà nếu thật giết sứ thần nước Triệu không giống việc giết một cơ nữ nho nhỏ. Mấy đời chư hầu đến nay, đều kiêng kị việc chém giết sứ thần.

  Ngụy Vương đang đứng bên ngoài, nghe được những lời ấy sắc mặt liền đại biến.

  Lúc trước hắn leo lên vương vị này đã không dễ, đầu tiên tranh đoạn hậu vị với đệ đệ. Lại trải qua một hồi chém giết nguy hiểm trên chiến trường, bị nước Triệu và nước Hàn liên hiệp bao vây, lúc đấy chủ trương của nước Hàn là muốn chia nước Ngụy ra làm hai, khiến nước Ngụy hoàn toàn suy yếu. May mà Triệu Vương phản đối, hai bên ầm ĩ tan rã không vui, lúc đó mới không ảnh hưởng tới nước Ngụy, về sau Ngụy Vương một mực chăm lo việc nước, lần lượt đánh bại hai nhà, lại kí minh ước với nước Triệu, tìm mọi cách lôi kéo, mới xem như củng cố được chủ vị của mình.

  Bây giờ nếu nước Triệu vì Triệu Cơ mà bất hòa với nước Ngụy thân cận với nước Hàn, thậm chí liên thủ với nước Tần, thì thật sự là cơn ác mộng!

  Hắn lập tức vội vàng cắt đứt câu chuyện của hai người, ý bảo Bạch Khuê khuyên nhủ.

  Bạch Khuê chưa kịp mở miệng, thì thiếu niên mà hắn mang theo đột nhiên nói xen vào.

  Thoạt nhìn hắn còn rất trẻ, nhưng có vẻ đã đọc qua mọi thi thư, mở miệng có trước có sau phân tích việc liên minh Tam gia mà sứ thần nước Triệu vừa mới nói là xảo biện, không có khả năng, hắn tỉ mỉ phân tích thế cục trước mắt, thậm chí còn nói thẳng ra mối quan hệ môi hở răng lạnh giữa hai nước Triệu – Hàn.

  Chỉ là một thiếu niên vô danh nhưng lại nói đến mức sứ thần nước Triệu á khẩu không phản bác được câu nào, thậm chí còn ân hận vì chính mình vừa rồi không suy xét kĩ lưỡng. Tài ăn nói của thiếu niên này rất tốt, hắn nhẹ nhàng cấp một bậc thang cho sứ thần nước Triệu đi xuống: “Lần này là ngoài ý muốn, thật ra cũng có thể kết thúc ở đây, cần gì phải truyền đến tai Triệu Vương để sinh thêm hỗn loạn. Gần đây mùa xuân ấm áp, dịch bệnh bùng phát, Triệu Cơ không may mắc bệnh qua đời, khiến người ta thương tiếc. Ngụy Vương cố ý muốn đem nữ tử Vương thất gả cho Triệu vương, thứ nhất coi như là ban thưởng, thứ hai cũng để hai nước Triệu-Ngụy thân càng thêm thân, không phải so với gây chiến càng tốt đẹp hơn sao?”

  So sánh với việc chư hầu đấu đá nhau, xích mích vì lợi ích. Cái chết của một vị tiểu thư cũng quá nhỏ bé không có gì đáng bận tâm, sứ thần tất nhiên động tâm, nhưng hắn không trôi cục tức này, vẫn oán hận nói: “Ngụy Vương đã có ý như vậy, ta cũng chỉ biết tiếp nhận, nhưng ta chỉ sợ Vương ta sẽ bắt bẻ, nếu như đền bù tổn thất, chỉ là một nữ tử tướng mạo tầm thường, chỉ sợ khó tiến được vào cung đình nước Triệu, dung mạo không bằng Triệu Cơ, thì cũng không cần phải đưa tới!”

  Ngụy Vương thấy sự việc có khả năng chuyển biến tốt, vui mừng quá đỗi, sai người đi thu thập thi thể của Triệu Cơ, sau đó tất cả hầu cận trong cung điện của nàng. Xong xuôi thì dẫn sứ thần nước Triệu đi gặp các mĩ nhân mới tiến cung.

  Mấy vị mĩ nhân họ Cơ mới vào cung, dáng người tướng mạo đều được lựa chọn kĩ lưỡng, người người xinh đẹp, nhưng trong mắt sứ thần tất cả chỉ ở mức bình thường, hắn nhìn không thuận mắt, kể cả Cơ Khương kia trong mắt hắn tư sắc cũng chỉ hơn mức bình thường một chút.

  Thái độ đó của hắn đã khiến tiểu thư Cơ Khương tâm cao khí ngạo tức giận đến toàn thân phát run, nhưng cũng không dám làm ra chuyện gì.

  Tất cả những vị mĩ nhân họ Cơ lại không được trọng dụng. Ngụy Vương tức giận khiển trách Vương Quân phu nhân một trận.

  Chẳng biết tại sao, vị Liễn phu nhân luôn mang một bộ dáng trầm ổn chưa kịp chờ Ngụy Vương khiển trách sắc mặt đã tái nhợt, giống như bị đe dọa, vẻ mặt bừng tỉnh. Cuối cùng một cái cung phụ bên cạnh phu nhân, đột nhiên quỳ xuống, bẩm báo với Ngụy vương: “Ban đầu Vương quân phu nhân có tuyển được đệ nhất mỹ nữ, nhưng lại bị Bàng tướng quân đem đi, vị tiểu thư kia xinh đẹp thế gian hiếm thấy, chắc sẽ làm hài lòng sứ thần đại nhân.”

  Kể từ lúc thiếu niên kia hiến mưu kế, tâm Bàng Quyên trầm xuống. Người khác không nhìn ra, nhưng hắn lại biết rõ, thiếu niên không có danh tiếng kia là người phương nào. Hắn họ Tôn, đứng hàng thứ hai, chính là tên nam nhân lúc trước bỏ trốn với Tân Nô: Tôn Bá.

  Từ trước đến nay Quỷ Cốc Tử giỏi nhất là thu mua lòng người, lúc trước khi bắt lại đôi nam nữ bỏ trốn này, hắn cũng chỉ khiển trách vị đệ tử Tôn Bá một phen, sau đó thả hắn xuống núi hứa sẽ cho hắn một thân vinh hoa phú quý. Nhưng tiện nô dám câu dẫn đệ tử hắn lại bị trừng phạt rất nặng. Xử trí như vậy, ngược lại thành ra Vương Hủ hắn coi trọng đệ tử có tiền đồ - đường đường nam nhi há có thể vì sa vào nữ sắc mà không quan tâm đến sự nghiệp.

  Mà lúc Tôn Bá ở trong núi, Vương Hủ lại bất kể hiềm khích lúc trước, dốc lòng dạy bảo, ai cũng biết, binh phổ do Quỷ Cốc Tử sáng tạo ra cũng chỉ độc truyền cho một mình vị đệ tử này!

  Bây giờ, hắn đã xuất sư xuống núi, lại được Bạch Khuê trực tiếp dẫn tới trước mặt Ngụy vương, Đợi đến khi thu xếp được chuyện sứ thần nước Triệu, sẽ nhận tội với Ngụy Vương, nhẹ nhàng trách mắng thanh niên vừa rồi lỗ mãng, rồi thuận tiện giới thiệu một nhân tài cho Ngụy Vương.

  Bàng Quyên chỉ cảm thấy trong lòng dâng lên một trận buồn bực.

  Tên Bạch Khuê kia nếu không làm tướng quốc, thì thực thích hợp đi làm thương nhân dọc đường rêu rao hàng hóa, một phen ba hoa chích chòe, đem một tên tiểu tử nông thôn nâng thành tôn tử đời sau của võ thánh mà dâng lên Đại vương.

  Nghe nói hắn cũng xuất sư từ Quỷ Cốc, chỉ thấy hai mắt Đại Vương sáng ngời, đảo qua đảo lại trên người hắn như nhìn thấy vật báu. Mà Tôn Bá kia miệng lưỡi xảo quyệt khiến Đại vương rất thưởng thức, làm sao Bàng Quyên lại không thấy bất an?

  Chuyện phát sinh đến giờ, nếu như hắn không đoán ra được nguyên nhân thì hắn thật sự là bị nữ sắc làm lu mờ tâm trí.

  Chắc hẳn những lời vô lễ của hắn đã truyền đến tai Vương Hủ. Thậm chí người đó vì những lần trước hắn hờ hững đối với mật lệnh mà phái bộ hạ tới ngăn chặn quỷ kế.

  Ngụy Vương đối với nhân tài thì rất đói khát, lúc trước có thể trọng dụng Bàng Quyên, tất nhiên cũng sẽ trọng dụng những đồng môn cùng xuất sư với hắn. Mà tên Tôn Bá này từ trước đến nay ở trong cốc luôn nhận được độc sủng của ân sư, tương lai sắp tới quả thực một bước lên mây.

  Nghĩ tới đây, đã thấy Ngụy Vương liên tục dùng ánh mắt hài lòng nhìn thanh niên đang đứng bên cạnh Bạch Khuê, cảm giác khủng hoảng rất lâu chưa xuất hiện nay lại dâng lên trong lòng Bàng Quyên, giống như chỉ trong một khoảnh khắc hắn bị đánh trở về nguyên hình – một tên đầy tớ quỳ mọp một ngày một đêm, đến mức ngất đi vì đói, mới có thể trở thành đệ tử của Quỷ Cốc.

  Loại cảm giác đói khát đó chỉ trải qua một lần hắn đã không dám nghĩ tới.

  Chưa kịp đợi Ngụy vương mở miệng yêu cầu, Bàng Quyên hắn đã biết mình phải làm như thế nào.

  Hắn nghiến răng gọi Tân Nô thay y phục tử tế tiến cung yết kiến Đại Vương, nhưng mà khi xe ngựa ra khỏi Bàng phủ, cũng không đi về phía Ngụy Cung, mà lại đi về ngõ hẻm ban ngày lúc hắn gặp Bạch Khuê, chỗ đó đã có một chiếc xe ngựa đang lẳng lặng chờ, sắc trời tối đen, nếu như không phải con ngựa phát ra tiếng thở phì phì, thì người thường còn không biết ở nơi này đang có một xe ngựa.

  Một nữ tử tuyệt sắc đã ăn mặc thỏa đáng ở trong bóng đêm lẳng lặng không tiếng động đi vào xe ngựa của Bàng Quyên, mà Tân Nô đang bị chặn miệng lại bị một bà tử mạnh mẽ ôm tới một chiếc xe ngựa thượng hạng, sự việc phát sinh trong nháy mắt, không ai phát giác.

  Những chuyện kế tiếp không ngoài dự đoán của mọi người.

  Vị cung nữ này toàn thân trắng muốt, sắc đẹp mê người, không có ấn ký của tiện nô, lời nói cử chỉ được sứ thần nước Triệu chuyên bắt bẻ kia cực kỳ tán thưởng, mà Vương quân phu nhân ngồi một bên vẫn bảo trì trạng thái trầm mặc, để chôn vùi bí mật Triệu Cơ chết là do bà gây ra. Mà vị nữ tử thay thế Tân Nô lấy danh nghĩa là nữ nhi Ngụy Vương chuẩn bị gả vào Triệu Quốc thì đang tận tình thi triển tài nghệ mị hoặc lòng người được đào tạo rất nhiều năm trong Quỷ Cốc….

  Từ lúc Tân Nô bị Bàng Quyên trói chặt lại, nội tâm trầm xuống, chỉ sợ nàng sẽ không như ý nguyện được xuất hiện trước mặt Ngụy Vương. Sau khi bị đưa lên xe ngựa nàng không thể động đậy, chỉ có thể nằm im một đường đi thẳng ra ngoại ô thành Đại Lương.

  Đi vòng qua qua núi hoang, đi đến một trạch viện xa hoa, Tân Nô được thả xuống xe, một đường xô đẩy đi vào trang viên, bỗng nghe thấy từng tiếng đàn du dương.

  Nghe nhịp điệu, là một khúc nhạc suất sắc, ban đầu chỉ là làn điệu nhẹ nhàng thanh lệ, sau lại có chút trang nghiêm, tiêu điều. Âm điệu hoàn mĩ chuẩn xác, càng lộ ra vẻ cao siêu, vang lên trong hơi lạnh của đêm xuân lại khiến người ta không rét mà run.

  Tân Nô nghe tiếng đàn quen thuộc, toàn thân run lên bần bật. Hắn... thế mà tự mình đến Đại Lương...

  Tác giả có lời muốn nói: Chương kế tiếp muốn gặp nam chủ, thỉnh tắm rửa dâng hương vẩy nước thanh tịnh, thần tiên hạ phàm gặp một lần không dễ dàng đâu!!
   
 9. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 8

  Bởi vì hai tay bị trói, co người nằm trong xe, lúc bị túm xuống xe ngựa hai chân nàng tê dại, phụ nhân to khỏe kia đẩy từ phía sau, khiến cả người nàng lảo đảo.

  Không cần nhìn, Tân Nô cũng có thể tưởng tượng ra được những… nô bộc hắc y trong Quỷ Cốc đang dùng ánh mắt căm phẫn nhìn nàng. Trong ánh mắt đại đa số người ở cốc, chủ nhân núi Vân Mộng là một người hoàn mỹ mọi mệnh lệnh ban ra tất cả đều tâm phục khẩu phục. Trong lòng những nô bộc này hình ảnh của vị trưởng giả khoan dung nhã nhặn họ Tân trước kia đã bị lu mờ.

  Vì vậy nàng vốn là tiểu gia chủ núi Vân Mộng, lại trở thành kẻ không biết điều, còn quên đi thân phận tiện nô của mình bỏ trốn để chủ nhân mệt mỏi đến tận Đại Lương tìm kiếm.Tân Nô nàng có tài đức gì? Lại có vinh hạnh được hưởng quyền lợi đặc biệt này?

  Cơn tê dại từ lòng bàn chân truyền lên toàn bộ cơ thể, phía sau lại bị đẩy mạnh, cuối cùng nàng không trụ được mà ngã xuống.

  Đầu tháng ánh trăng trên bầu trời chỉ còn tàn ảnh, nhưng trong nội viện đã treo đèn lồng bù vào phần sáng yếu ớt của ánh trăng, chiếu sáng toàn cảnh nội viện.

  Chỉ thấy ngồi ở phía trước là một nam tử khoác trường bào màu trắng đang nhẹ nhàng vuốt ve chiếc đàn thượng cổ. Bởi vì trên đầu không có y quan, mái tóc đen tuyền của hắn buông xuống, xõa sau lưng, làm nổi bật gò má sáng như ngọc, chóp mũi cao thẳng, đôi mắt đen thâm sâu đang khép hờ, mày rậm như dải núi nhấp nhô xen giữa làn tóc mai, mười ngón tay thon dài lộ ra khỏi ống tay áo rộng tao nhã gảy đàn…

  Nhìn tình cảnh này, lại nhớ Kinh Thi có câu “Hữu phỉ quân tử, như thiết như tha, như trác như ma (*). Mặc dù đã nhìn dung mạo của hắn nhiều năm, nhưng trí nhớ của Tân Nô vẫn khắc sâu hình ảnh lần đầu gặp mặt…mỹ thiếu niên xuất trần, lúc đó nàng còn nhỏ chỉ biết ngây ngốc ngắm nhìn hắn, cảm thấy cuộc đời này sẽ không còn gặp được ai đẹp mắt hơn hắn.

  (*): Trích trong Kỳ Úc 1: [Nước Vệ] có người quân tử thanh tao,như cắt như giũa,như dùi như mài.

  Như cắt như dũa: là nói việc học của người quân tử.

  Như dùi như mài: là nói việc trau dồi phẩm chất.

  Người nước Vệ khen đức hạnh của Vệ Vũ Công lấy cây tre mới mọc xanh um để khởi hứng sự tiến ích về học vấn và tu thân.

  Sự thực đã chứng minh, tuy còn bé nhưng ánh mắt nàng rất độc đáo, người này về sau không ngừng tồn tại trong sinh mệnh của nàng, khiến nàng không thể tưởng tượng nổi tình cảnh bản thân mỗi khi gặp hắn.

  Giống như lúc này, nàng ngã sấp ở trên nền gạch lạnh như băng, hai tay bị trói ngược sau lưng, vô cùng chật vật phải dựa vào hai đầu gối mới miễn cưỡng chống đỡ được.

  Nam tử phía trên chậm rãi mở mắt ra, ánh mắt lưu chuyển như lưu ly, đưa đàn cổ cho thị nữ đứng bên cạnh, sau đó cầm lấy chén nhỏ, chậm rãi nhấp một ngụm sữa nóng, mới đưa mắt nhìn về phía nữ tử đang ở dưới mặt đất.

  “Cởi trói cho nàng”. Không giống như vẻ dịu dàng văn nhã bên ngoài, giọng nói của nam tử khàn khàn, thanh âm trầm thoảng qua tai, khiến người nghe cảm thấy ớn lạnh.

  Lúc dây thừng trên người Tân Nô được cởi ra, hắn khẽ phất tay, thị nữ, nô bộc hai bên đều cúi người lui ra khỏi đình viện.

  Lúc này không cần gương Tân Nô cũng biết dáng vẻ của nàng rất khó coi, y phục bởi vì giãy dụa mà lộn xộn, lại vừa ngã nên gò má dính đầy đất. Lúc còn ở Ngụy Cung, nàng là mĩ nhân nói năng khéo léo lâm nguy không loạn, nhưng giờ phút này như người đã bị cắt mất đầu lưỡi, một mặt liều mạng khắc chế thân thể đang run lên, một mặt cưỡng bách bản thân dũng cảm đối mặt với nam tử phía trước.

  Dù cố gắng che dấu, nhưng Vương Hủ chỉ liếc mắt một cái đã nhìn thấu sự sợ hãi trong đáy mắt nàng. Môi nhếch lên, sau đó từ từ buông lỏng xuống, chống tay lên bàn đứng dậy, cầm lấy chén sữa nóng đi tới trước mặt thiếu nữ đang cố gắng trấn định kia. Thân ảnh cao lớn che đi ánh đèn từ nội viện, gương mặt nàng dần trở lên mơ hồ, nàng cũng không nhìn rõ thần sắc của hắn. Hắn nhẹ nhàng cầm chén sữa đưa đến trước làn môi khô khốc của nàng khẽ nghiêng, sữa nóng dần dần thẫm đẫm làn môi đỏ, hắn mở miệng nói: “Uống sạch.”

  Trong tâm liên tục sinh ra bản năng kháng cự nhưng thân thể dưới sự huấn luyện của hắn lại hết sức thuần phục, vừa nghe đến giọng nói trầm khàn kia cơ thể nàng đã nhanh chóng phản ứng, nàng bị động hé môi, nuốt ngụm sữa pha lẫn mật ong và mùi hương thảo.

  Đây là hương vị nàng thích, cũng không phải vì dỗ hắn vui. Sau khi phụ thân qua đời, nàng mặc dù bị giáng xuống làm tiện nô, nhưng mọi chi phí ăn mặc của nàng so với lúc phụ thân còn khỏe mạnh còn xa xỉ hơn.

  Nữ hài trong Quỷ Cốc không nhiều lắm, nhưng cũng giống nàng, đều là những tiểu nữ nhi xinh đẹp nhưng không có phụ mẫu, không giống với những nam đệ tử phải chăm chỉ khổ học, các nàng không phải trải qua đau khổ. Cho dù là tiện nô, nhưng mà mọi chi phí ăn mặc trong cốc đều xa hoa lãng phí có thể khiến những nhóm quý phụ nghẹn họng nhìn trân trối.

  Về sau khi các nàng ra khỏi cốc, tiến vào vườn thượng uyển trong những vương phủ chư hầu, trong lòng cũng vĩnh viễn hướng về cuộc sống ở trong cốc thậm chí có cảm giác khinh miệt: “Vương hầu quyền quý cũng chỉ là nơi đơn sơ, tầm thường”, sự kính sợ đối với cốc chủ vẫn không thuyên giảm.

  Tân Nô cũng như thế, từ nhỏ đã ăn sung mặc sướng, chỉ là tính tình nàng quá bướng bỉnh, giống như không muốn bị người khác khống chế, nếu nàng chỉ là một đầy tớ nho nhỏ dựa dẫm vào Vương Hủ, có phải nàng cũng sẽ bị đưa đến một cường quốc nào đó, trở thành một con cờ trên bàn cờ của hắn.

  Không nghĩ được nhiều, sữa chưa kịp uống theo khóe miệng chảy xuống, rơi vào trong vạt áo khẽ mở rộng, nhuộm trắng xương quai xanh xinh đẹp.

  Chỉ cần Vương Hủ rủ mắt xuống, có thể thu hết cảnh đẹp phía trước vào đáy mắt, dục hỏa bị dập tắt hai tháng như bị mồi dẫn bùng cháy.

  Hắn không hề báo trước cúi đầu, ngậm làn môi vừa mới bị nhuốm mật ngọt, lấy một phong thái không cho kháng cự mà ngang ngược cuốn lấy cái lưỡi của nàng, giống như đói khát rất lâu, chậc chậc vài tiếng rồi mút lấy làn môi vừa mới uống mật ngọt của nàng….

  Toàn thân Tân Nô trở nên cứng ngắc, sự sợ hãi trong lòng liền dâng lên.

  Chỉ cần hắn nguyện ý, hắn sẽ là tình lang hoàn mỹ nhất trong lòng mọi nữ tử trên thế gian này, thủ đoạn trêu chọc của hắn, cho dù một nha đầu nông thôn quanh năm chỉ biết đến đồng ruộng, cũng phải rên rỉ không ngừng. Nhưng cũng để lại dấu ấn kinh đảm trong lòng nữ nhân nào dám chọc giận hắn, lạc thú trên giường sẽ bị hắn biến thành cực hình, chỉ cần nhìn thấy nụ cười lạnh của hắn cũng có cảm giác đau đớn rét lạnh thấu tâm can.

  Hai năm trước, Tân Nô đã trải qua một lần, dù thời gian trôi qua rất lâu, nhưng mới nghe thấy thanh âm của hắn, đã không khống chế được mà run rẩy, chỉ muốn giống như tiểu hài tử sợ hãi trốn vào một góc khóc thút thít.

  Lần này bỏ trốn bị bắt lại, nàng đã chuẩn bị tinh thần, sáng sớm tinh mơ cũng đã khích lệ bản thân cùng lắm cắn lưỡi tự sát, sẽ không khuất nhục như trước. Nhưng mà bây giờ bị hắn ôm vào ngực, ngay cả khí lực cắn lưỡi cũng không còn, chỉ có thể bị động thừa nhận nụ hôn nóng bỏng của hắn.

  Vương Hủ cũng cảm nhận được cơ thể cứng ngắc của Tân Nô, từ từ tách ra, đặt nhẹ một nụ hôn trên trán nàng rồi nói: “Bẩn như vậy, hai tháng nay không được tắm rửa hẳn hoi phải không? Ta cũng không cần ngươi hầu hạ, tự mình đi tắm sau đó thì đi ngủ đi.”

  Nói xong, buông lỏng cánh tay, xoay người đi về phía thư phòng.

  Qua loa như vậy, đơn giản giống như sáng sớm thường ngày, hắn nhìn nàng tỉnh lại từ trong ngực hắn, ngậm vành tai nàng nói: “Đi, lấy cho ta một cốc trà”. Loại cảm giác bình thản như chưa hề chia ly này, tuyệt đối không phải là Quỷ Cốc Vương Hủ trong nhận thức của Tân Nô. Bình dị gần gũi như thế, khiến mọi nữ tử trong thiên hạ đều muốn quy phục hắn!

  Bước vào phòng thấy hắn nửa nằm trên giường, nằm nghiêng giơ quyển sách lên đọc, giống như biết Tân Nô vẫn ngây ra đó, bình tĩnh bổ sung: “Nàng muốn gặp Ngụy vương? Không cần phải vất vả như vậy, mấy ngày nữa, ta sẽ dẫn nàng đi gặp hắn.”

  Tân Nô mím miệng, cố gắng làm giảm đi cảm giác nóng rực trên môi, việc đã tới nước này, có muốn tránh cũng không thoát, chỉ bằng yên tĩnh xem hắn sắp xếp bố cục, dù như thế nào, nàng cũng muốn hoàn thành nguyện vọng của mẫu thân.

  Đi vào sân nhỏ, quả nhiên có tỳ nữ chờ, đi theo nàng ta tới phòng. Tới giữa sảnh phòng thấy một thiếu nữ vừa tắm rửa xong thân khoác trường bào rộng, chân đi guốc gỗ, đầu tóc ướt thẫm từ từ đi ra, nhìn thấy Tân Nô, nụ cười ngọt ngào trên mặt thoáng sững sờ, ánh mắt thoáng kinh ngạc, sau khôi phục lại, vui vẻ nhỏ nhẹ nói: “Tân Nô tỷ tỷ, tỷ đã trở về, không có việc gì là tốt rồi.”

  Tân Nô cũng ngạc nhiên, nhất thời chưa nhận ra thiếu nữ này là người phương nào.

  Cũng không thể trách nàng, mặc dù sống trong cốc đã lâu, nhưng mà Vương Hủ không thích nàng tiếp xúc với người khác, chỉ đơn giản được tự do trong hậu hoa viên của cốc. Trừ phi ngày Tết mới theo Vương Hủ ra ngoài tham gia tiệc liên hoan của cốc, hầu như không tiếp xúc với người trong cốc.

  Trừ vài vị đệ tử mà Vương Hủ coi trọng, những người không liên quan khác, Tân Nô không hề biết. Ngược lại mọi người trong cốc đều biết rõ Tân Nô, dù sao trong vài năm nay, cũng chỉ có một tiện nô là nàng thường làm bạn với cốc chủ, hầu hạ tất cả mọi việc liên quan đến hắn, thật làm cho hạ nhân trong cốc hâm mộ.

  Nhìn ánh mắt Tân Nô, nữ tử đó hiểu Tân Nô không nhận ra mình, nhưng cũng không phiền muộn, cười dịu dàng nói: “Muội là Thân Ngọc, tỷ tỷ gọi muội là Ngọc nhi cũng được. Muội còn phải đi hầu hạ cốc chủ nghỉ ngơi, không tán gẫu với tỷ tỷ nữa.”

  Nói xong, nàng ta thi lễ, nhấc guốc gỗ, giống như bình thường kéo nhẹ trường bào rời đi còn để lại một mùi hương thoang thoảng.

  Cho đến lúc này, Tân Nô mới bừng tỉnh, chẳng trách lần này tên kia phản ứng bình thản như thế, không như hai năm trước ghen tuông ngập trời, hóa ra khoảng thời gian nàng trốn đi, hắn cũng sớm thay đổi người hầu hạ giường chiếu.

  Thiếu nữ kia gương mặt xinh đẹp trẻ trung, vài phần tương tự nàng, nhưng đáy mắt không có vẻ già dặn giống nàng, nhìn rất đáng yêu. Có dạng tân sủng như vậy, hàng đêm yêu sủng cũng không kịp, làm sao còn có thời gian sửa trị nàng?

  Giờ phút này, đáy lòng Tân Nô thở phào nhẹ nhõm.

  Tác giả có lời muốn nói: Hôm nay mị muốn ra ngoài, cố ý dậy sớm gõ gõ, bốn giờ sáng phải thức dậy lao động thật là choáng váng, chiến sĩ thi đua, cố lên chiến sĩ thi đua ~~~~ lát nữa ở trên xe ngủ bù là được rồi~~~

  Cốc chủ, tư thế hạ phàm của người không đúng, có độc giả nói mặt ngươi chạm đất ô ô ~~~ sửa chữ sai, lại sửa lỗi sai.
   
 10. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 9

  Có lẽ tuổi thơ đã nếm trải quá nhiều đau khổ, cho nên đối với việc ăn mặc thường ngày tân chủ nhân của Quỷ Cốc rất chú trọng và hưởng thụ. Nho gia đề xướng: “Nhất đan tự, nhất biểu ẩm, tại lầu hạng” (*) điều này tuyệt đối không xuất hiện trên người Vương Hủ.

  (*):Một giỏ cơm, một bầu nước, ở trong ngõ hẹp

  Trích trong câu nói tán dương Nhan Hồi của Khổng Tử. Nhan Hồi là môn đệ tử số một của Không Tử, nổi tiếng là người đức hạnh, hiếu học, mặc hoàn cảnh khó khăn là đệ nhất hiền nhân: “Nhất đan tự, nhất biều ẩm, tại lậu hạng, nhân bất kham kì ưu, Hồi dã bất cải kì lạc.”

  Một giỏ cơm, một bầu nước, ở trong ngõ hẹp, người khác thì không chịu nổi cảnh ưu phiền đó, riêng Hồi thì không hề thay đổi niềm vui của mình.

  Lần này chỉ là tạm thời ra ngoài mà cũng cực kỳ xa hoa lãng phí.

  Riêng thùng gỗ dùng để tắm trong phòng cũng là gỗ đàn hương, những đồ gia dụng đi kèm không phải là gỗ tầm thường, mà được làm từ đồng thau có quai ở hai bên chế tác tinh xảo. Phía trước có đặt một chậu than có nắp ngăn, chỉ cần nô dịch đứng một bên thỉnh thoảng tháo tấm ngăn ra, lợi dụng nhiệt tỏa từ chậu than, có thể yên tâm tắm rửa.

  Thân Ngọc kia vừa tắm xong nước còn chưa kịp đổi, xung quanh vẫn còn mùi hương, có thể gửi được mùi gạo lên men với bồ kết, nước nóng lại hòa thêm sữa, khiến màu nước cũng trắng đục. Những người nghèo tuyệt đối không uống loại nước gạo này, chỉ dám sử dụng một ít nước gạo lên men, sản lượng gạo vốn rất ít, phải vận chuyển từ phương Nam xa xôi, mà một thùng nước gạo lên men phải cần tới mười cân gạo.

  Nhưng mà chủ nhân của núi Vân Mộng không hề keo kiệt để mĩ nhân thoải mái sử dụng. Thảo nào Thân Ngọc lại vui vẻ, những thiếu nữ trẻ tuổi như vậy, rất thích loại hưởng thụ này nên dễ bị nam nhân tâm tư tinh xảo đả động, vừa mới được cốc chủ ân sủng, hẳn nàng ta thấy rất sung sướng.

  Nhưng mà Tân Nô cũng không có quá nhiều cảm xúc, những… thứ khiến Thân Ngọc mừng rỡ như vậy lại hoàn toàn quen thuộc với Tân Nô.

  Trên người dính đầy bùn đất khiến nàng khó chịu, nàng đứng trước gương đồng bình tĩnh chờ thô phụ đi đổi nước nóng.

  Nhưng một vị lão nhân ở phía sau nàng lạnh lùng nói: “Đứng sững ở đây làm gì? Nơi này là chỗ thị thiếp cốc chủ tắm rửa, tiện nô ngươi nên sang bên phòng kế mà tắm.”

  Tân Nô quay đầu nhìn lại, phụ nhân này nàng nhận ra. Là một trong những kẻ đi theo Vương Hủ đến trang viên của phụ thân, cầu xin mẫu thân nàng thu dụng bọn họ.

  Mẫu thân thiện lương làm sao nghĩ đến, mĩ thiếu niên trầm lặng ít nói kia lại là kẻ ác lang chuyên ăn tươi nuốt sống người khác? Mà lão phụ này cũng có thể nói là một nô bộc trung thành,mĩ thiếu niên nghèo túng năm đó đã trở thành kì sĩ vang danh thiên hạ, không thể bỏ qua công lao của Uyển thị.

  Thoáng chốc, từ một thô bà sử chuyên giặt giũ cho mẫu thân giờ đã trở thành quản sự của Quỷ Cốc núi Vân Mộng, mọi tiểu nô trong Quỷ Cốc đều phải nghe theo sự sai khiến của bà, mà chúng đệ tử của Vương Hủ dù xuất thân cao quý bao nhiêu khi gặp bà vẫn xưng một tiếng “Uyển Cô”.

  Trước giờ Uyển thị không thích Tân Nô, lúc này mặt trầm xuống, chỉ ngón tay sang phòng bên cạnh được dựng lên bằng một tấm chắn đơn nói: “Bà tử còn bận chuẩn bị nước nóng cho gia chủ, không rảnh quản ngươi, ngươi tự mình qua kia múc nước tắm rửa đi.”

  Tân Nô cũng rất nghe lời, mặt không đổi sắc cầm thùng gỗ đi múc nước. Củi không còn cháy, nồi đồng cũng không đủ nước nóng. Nếu không có lửa giữ ấm, nồi đồng sẽ bị lạnh. Cho nên số nước còn lại chắc nguội rồi.

  Tân Nô lười phải chẻ củi nấu nước, chỉ dùng một thùng nước ấm lau rửa qua loa chỗ cánh tay dính bùn nước bẩn, lấy khăn khô lau lại, chuẩn bị ra khỏi phòng.

  Nhưng mà Uyển Thị không hài lòng lạnh lùng nói: “Cốc chủ phân phó ngươi tắm rửa, là phải tắm rửa thân thể sạch sẽ. Thân là nô tỳ, không thể nuông chiều. Trước kia cốc chủ thương tiếc ngươi tuổi nhỏ mất phụ mẫu, mới động lòng trắc ẩn. Chắc ngươi cũng hiểu, Tân thị ngươi chỉ là tiện nô, nên hiểu rõ bổn phận của mình, mấy lần ngươi trốn đi, coi như đã tiêu phí hết thương tiếc của cốc chủ với ngươi, lần này ngài phân phó, về sau mọi chi phí ăn mặc của ngươi sẽ giống với nô bộc trong cốc, gia chủ ghét người bẩn thỉu, mỗi ngày tất cả nô bộc đều phải tắm rửa sạch sẽ, nếu không có nước nóng, thì ngươi tự lấy nước giếng tắm đi.”

  Tân Nô mắt cũng không thèm liếc ném chiếc khăn nhỏ trong tay xoay người muốn rời đi, lại bị Uyển Thị nắm lấy cổ tay, mạnh mẽ kéo trở lại.

  Lúc này đêm đã khuya, đêm xuân trời vẫn se lạnh, làm sao có thể tắm nước lạnh? Tay Tân Nô bị bà ta kéo một cách thô lỗ, trong lòng khó chịu, mạnh mẽ hất tay bà ta ra. Nhưng thân thủ của Uyển thị trước giờ không thua kém mấy kiếm khách trẻ tuổi, lúc Tân Nô phản kháng, bà ta tung chưởng tập kích vào huyệt cánh tay nàng, khiến nàng ngửa ra sau, suýt chút ngã trên đất.

  “Năm đó gia chủ thấy thân thể ngươi yếu đuối, phân phó ta dạy ngươi chút quyền cước để phòng thân không phải là dạy để ngươi phạm thượng. Nếu không nghe lời, đừng trách ta không nể tình, ném thẳng ngươi vào thùng nước lạnh mạnh mẽ cọ rửa.”

  Tân Nô hiểu không phải bà ta phô trương thanh thế. Nhìn bà ta có vẻ giống một nông phụ nhưng năm đó cũng là nữ thích khách danh tiếng, đao quang huyết ảnh phía trước cũng không nháy mắt, nói “Ném” nàng chính là nghĩa trên mặt chữ.

  Đối mặt với lời trách móc nặng nề như vậy Tân Nô lại thấy dễ chịu hơn chút ít.

  Vừa rồi Vương Hủ trưng ra cái bộ dáng quân tử, ngược lại làm cho lòng nàng thấp thỏm. Nhưng nếu lúc này hắn để người bên cạnh trách phạt một phen, như vậy lại làm cho lòng nàng yên ổn.

  Lúc nàng dùng nước lạnh để tắm rửa, Uyển thị cũng không rời đi, đôi mắt sâu bên trong những tầng nếp nhăn kia lặng lẽ quét lên thân thể trắng muốt của Tân Nô, sau đó mặt không đổi sắc xoay người rời đi.

  Đương nhiên Tân Nô biết vì sao bà ta làm như vậy. Từ trước đến nay hắn đã quen không chế tất cả mọi việc. Lần này nàng lẩn trổn hai tháng, cho dù không hứng thú với nàng, nhưng thân là người của cốc chủ, thì cho dù là ai cũng không được phép nhúng chàm nàng dù chỉ một chút.

  Thêm nữa nàng rơi vào tay Bàng Quyên, hắn lại có tân sủng ở bên, không thèm tự mình kiểm nghiệm, cho nên muốn lão nô kia kiểm tra, xem trên người nàng có lưu lại ấn ký khả nghi không.

  Đồng dạng như vậy, bất kể cốc chủ đại nhân ban ra lệnh gì đầy tớ trong cốc đều nâng tinh thần thi hành triệt để. Tắm rửa xong, toàn thân nàng run rẩy bẩy bị dẫn vào một căn phòng gạch có vẻ ẩm thấp. Tân Nô không để ý tới căn phòng ẩm ướt, hai mắt nàng khép lại, ván giường cứng ngắc cũng không thắng được sự mệt mỏi, cuối cùng nàng cuộn mình lại ngủ.

  Nếu là thời điểm hai tháng trước, chỉ cần một chút bùn dính lên người, có lẽ nàng sẽ khó chịu, nhưng mà hai tháng vừa rồi trải qua cảnh màn trời chiếu đất, nên cuộc sống của nàng đã sớm thay đổi.

  Khi sống nơi hoang dã, tìm kiếm rau dại rễ của quả, không có muối, những thứ này nàng đã… nếm qua. Nhưng dù là như thế, nàng không giống những nữ tử xuất cốc kia, luôn khát vọng được trở lại Quỷ Cốc sống cảnh cá chậu chim lồng nhàn tản.

  Nàng nhớ phụ thân đã từng kiêu ngạo mà nói với nàng: “Hài tử, con phải nhớ con là người của Tân gia, sau này chính là hạ vũ thánh giả, vi phụ cũng chỉ có mình con là truyền nhân, thế nhân coi thường nữ tử, nhưng mà nữ nhi của ta thông minh tuyệt đỉnh không hề thua kém đấng mày râu, rồi sẽ có một ngày con trở thành một nữ tử mạnh mẽ, lòng chứa muôn dân trăm họ, khai đàn lập thuyết, mà không phải bị giam trong phòng bếp, đến lúc đó con phải đem học thức của Tân gia truyền rộng ra, trở thành nữ học giả đệ nhất thiên hạ…”

  Mỗi khi nhớ tới lời nói kiêu ngạo của phụ thân dành cho nàng, nàng không tự chủ mà nhớ đến ánh mắt tha thiết, kỳ vọng kia của người, những năm gần đây trong lòng nàng lúc nào cũng như có ngọn giáo đâm vào hết sức đau đớn, mặc dù người nọ tận lực yêu chiều, nhưng nàng cũng không vì thế mà sa đọa vào sự hưởng lạc xa hoa dâm dật, càng không thể xóa tan sự quật cường trong mắt nàng.

  Nếu từ nay về sau cứ đối xử lạnh lùng như vậy cũng tốt, không biết tự nhiên hắn đề cập đến việc gặp Ngụy Vương, là đang có tính toán gì? Chẳng lẽ hắn cũng biết…không thể nào….

  Mặc dù Tân Nô thông tuệ, cũng không thể đoán ra suy nghĩ trong lòng hắn, cũng chỉ có thể cố gắng thích ứng, hành sự tùy theo hoàn cảnh.

  Nghĩ rằng ngày thứ hai nàng có thể dậy sớm, nhưng đợi đến khi nàng định mở mắt, lại cảm thấy mí mắt nặng trĩu, không thể mở ra.

  Giống như lời Uyển thị nói, lúc nhỏ nàng đã yếu ớt, tuổi nhỏ luôn sống chung với bệnh. Về sau gặp Vương Hủ ở hậu viện luyện võ với Uyển thị, không biết trời cao đất dày la hét muốn học, từ đó về sau, cơ thể nàng mới được cải thiện không ít.

  Khi đó, nàng là nữ nhi duy nhất của Tân cốc chủ, nên được mọi người ưu ái, chỉ có Vương Hủ là không thích thân cận với nàng, lúc không có người, sẽ dùng ánh mắt khó hiểu nhìn nàng. Lúc đó nàng cũng là một người tràn đầy nhiệt tình, cực kỳ thích chơi đùa với ca ca Vương Hủ.

  Tuổi còn nhỏ nên không hiểu, nếu là nàng bây giờ sẽ hiểu ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng sâu không lường được kia chính là sự căm hận cùng chán ghét phát ra từ nội tâm. Sẽ không có tâm tư quấn quýt lấy ca ca, muốn hắn chơi đùa với nàng.

  Nàng tuyệt đối không nghĩ tới, vị thiếu niên nhìn trông khoan dung trầm ổn, trong cuộc sống tương lai, chỉ cần nhẹ nhàng nói một câu, đã giày vò khiến nàng triền miên nằm trên giường bệnh.

  Đêm qua tắm nước lạnh, hiệu quả thật nhanh, cộng thêm việc đắp chăn mền hơi ẩm ướt, nàng đã lâu không sinh bệnh, ban đêm bỗng sốt cao, nếu không phải được người khác phát hiện kịp thời, chỉ sợ nàng đã bị sốt nóng chết rồi.

  Uyển thị tự mình đến xem, cũng không nói gì thêm, có lẽ nhìn thấy sắc mặt nàng ửng hồng, co rúc ở trong chăn dáng vẻ đáng thương, liền cho nàng chuyển tới một gian phòng thoáng mát, còn phái một tỳ nữ trẻ tuổi đến chiếu cố nàng. Người trong quỷ cốc tinh thông dược lý, cho nên sau khi xem xét bệnh tình, đúng bệnh cắt thuốc.

  Nhưng hắn lại không hề lộ diện, nghe nói là đã mang theo tân sủng Thân Ngọc đi ra ngoài dự tiệc. Không thèm để ý tới Tân Nô.

  Nhưng mà người ngoài lại không để ý, tỳ nữ tới chiếu cố nàng là một vị cố nhân, hai mắt nàng ta ửng đỏ, giận mà không dám nói: “Tân Nô tỷ tỷ, vốn đang tốt, vì sao lại trốn đi, chọc giận cốc chủ, bây giờ người đối xử với tỷ như vậy….Về sau tỷ phải sống như thế nào?”

  Tác giả có lời muốn nói: Vương Hủ tiên nhân, xin hỏi người là cặn bã đệ nhất thiên hạ? Cuồng tử với tư cách là mẹ ruột cũng rầu rĩ thay ngươi, tại đây ngàn dặm tuôn trào hận không thể thu thập hết cặn bã nam trên đường, những ngày về sau ngươi sẽ sống thế nào a~~~
   
 11. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Tân Nô mở mắt nhìn tỳ nữ bên cạnh mỉm cười nói: “Khải Nhi, muội tới rồi.”

  Khải Nhi đã quen với việc mỗi lần không muốn trả lời Tân Nô sẽ lái sang chuyện khác. Mặc dù trên danh nghĩa cả hai là nô tỳ, nhưng là Khải Nhi vẫn luôn luôn đối xử với nàng như chủ tử.

  Mắt thấy vẻ mặt mệt mỏi vì ngã bệnh của Tân Nô, người cũng gầy đi không ít, rõ ràng đã sắp 18, nhưng cơ thể lại nhỏ hơn tuổi thực. Không khỏi làm Khải Nhi hồi tưởng lại chút chuyện xưa.

  Còn nhớ lúc nàng được phân đến hầu hạ bên cạnh Tân Nô, lúc đó nàng mới 10 tuổi còn Tân Nô 12 tuổi, nhưng Tân Nô còn gầy yếu hơn cả nàng. Cốc chủ Tân Tử vì thê tử qua đời mà đau lòng, tâm bệnh thành tật, thuốc và châm cứu cũng không có tác dụng, mắt thấy không qua khỏi được. Sợ bệnh tật dọa tới nữ nhi duy nhất, không cho phép Tân Nô tới cạnh giường.

  Mặc dù Tân Nô trầm tĩnh nội liễm nhưng nàng tuổi nhỏ, sao có thể mạnh mẽ như vậy? Đêm nào cũng khóc thầm, khóc đến mức Khải Nhi cũng thấy khó chịu, nhớ tới bản thân bị cha mẹ bán đi.

  Khi ấy hơn phân nửa sự vụ trong cốc đã rơi vào tay Vương Hủ, chỉ là một gia nô nghèo khổ, lại từng bước sắp xếp tỉ mỉ, không ngừng nuôi trồng thế lực của riêng mình, thậm chí vọng tưởng khi cốc chủ chết sẽ thượng vị, hành động này so với chư hầu bên ngoài hành thích giết vua có gì khác biệt? Bất trung bất nghĩa, người người phỉ nhổ.

  Nhiều đệ tử của cốc chủ cũng đã vung tay lên, kêu gọi mọi người đuổi đi người âm hiểm xảo trá đó, nâng đỡ nữ hài tử mồ côi là Tân Nô làm Tân gia, sau đó sẽ thay nàng tìm kiếm người có phẩm đức ở rể, dựng lại cư nghiệp núi Vân Mộng, không đến mức làm bôi nhọ danh tiếng của Quỷ Cốc. Vì vậy, không ngừng có người dặn dò bên tai nữ hài tử 12 tuổi phải đề phòng tên tên nhóc Vương Hủ, lại không hề bận tâm đến nữ hài đó sau khi nghe những xong có thể chịu đựng nổi không?

  Lúc Vương Hủ xuất hiện trước mặt Tân Nô, nàng vẫn mang thân thiết hướng hỏi han hắn vì sao không cho nàng gặp phụ thân. Mà thiếu niên đó lại im lặng không nói, mặc kệ cho Tân Nô khóc lóc, kể cả nàng tức giận cắn nát tay hắn, hắn cũng chỉ nhẹ nhàng kiên nhẫn vỗ vỗ lưng nàng nhẹ nhàng nói: “Cắn đủ rồi thì nhả ra.” Dáng vẻ khoan dung, nhẹ nhàng cùng với kẻ âm hiểm xảo trá khi xử trí hết mọi người trong cốc không nghe lệnh hắn dường như là hai người hoàn toàn khác.

  Về sau Tân lão qua đời, tân cốc chủ cũng không xử lí nữ hài tử này giống như những kẻ ngỗ nghịch không thuận mắt hắn - đuổi ra khỏi cốc, mà nuông chiều để ở bên cạnh, trừ việc không cho nàng tiếp xúc thân cận với người khác, mọi sinh hoạt của Tân Nô vẫn như lúc Tân lão còn sống, dù sự vụ bận rộn, cũng sẽ rút ra một chút thời gian xuất cốc, trên danh nghĩa là đi giao lưu quan sát thực tế, nhưng thực tế là mang nàng ra ngoài cốc giải sầu, thưởng thức danh lam thắng cảnh mà thôi.

  Nếu không có biến cố hai năm trước…Sao Cốc chủ lại tức giận hạ ấn kí nô lệ lên người Tân Nô.

  Khụ, sao lại nháo tới mức độ này.

  Khải Nhi thu hồi suy nghĩ, đưa mắt nhìn Tân Nô nằm trên giường, Tân Nô cũng hạ sốt, lúc này đang ngủ thiếp đi.

  Khải Nhi khẽ thở dài, đứng dậy chuẩn bị bưng chậu nước ra ngoài. Vừa quay người lập tức thấy một thân bạch y cao lớn đang đứng trước cửa.

  Thế nhân chỉ yêu thích tơ lụa trơn mịn, nhưng y phục của Cốc chủ lại thiên về lụa gai. Khác với những loại vải thô gai của dân nghèo thường dùng. Lụa gai kia được cẩn thận giặt, ngâm trong nước, sau khi gia công sẽ dệt cùng sợi bông xe lại thành lụa. Cái tính độc áo của bộ y phục được lộ ra khi khoác lên thân hình cao ngất của Cốc chủ, mỗi khi có cơn gió thổi qua ống tay áo rộng sẽ bay lên, khiến người ta nhìn càng cảm thấy phiêu dật xuất trần, trong lòng tự giác thần phục, hoàn toàn không nhớ tới vị ẩn sĩ thế ngoại này xuất thân ti tiện.

  Ngay cả Khải Nhi thường được diện kiến dung mạo của Cốc chủ, nhưng khi đôi mắt đen lạnh lùng kia đảo qua, vẫn không nhịn được mà ngưng thở, ngực khẽ thắt lại.

  May mà ánh mắt Cốc chủ cũng không đặt trên người nàng quá lâu, nhìn về thân ảnh đang nằm mê man trên giường, mở miệng lạnh lùng phân phó: “Ngươi lui xuống.”

  Khải Nhi vội vàng khom gối lui ra, Vương Hủ cất bước vào phòng, hạ lệnh cho thị nữ sau lưng để khay gỗ xuống sau đó cho các nàng lui xuống hết.

  Hắn nhẹ nhàng tháo giày ra, vung vạt áo lên ngồi xếp bằng trên giường, cúi mắt nhìn gương mặt nhỏ nhắn thấp thoáng trong chăn. Có lẽ là do nóng, làn da trắng nõn của nàng lại ửng hồng, như dụ hắn vuốt ve.

  Nhưng ngón tay Vương Hủ đặt trên đầu gối chỉ khẽ nhúc nhích vài cái, cuối cùng nắm chặt thành quyền. Con người trên thế gian, thường nhìn lên phía trên mà ước vọng. Nếu đã giữ được mĩ ngọc giai nhân trong tay, qua một thời gian, sẽ mất đi cảm giác cầu mà không được.

  Xưa nay Vương Hủ không thích cảm giác cầu mà không được, lúc này trên thế gian quả thực không còn có gì khiến hắn nổi lên tâm tư như vậy. Từ sau khi nhược quán, hắn thận trọng từng bước, đầu tiên là mượn danh Quỷ Cốc thu nạp môn đồ, sau đó đem thế lực của mình gài vào phủ chư hầu của các nước, có những đệ tử buôn bán kinh thương, đều để hắn sử dụng, hắn vẫn còn nhớ lần đầu tiên dùng danh tiếng Quỷ Cốc xuất cốc, cái nước Yến nhỏ bé đất đai khô cằn kia, cũng có thể gây khó dễ chế nhạo hắn. Nhưng chưa đầy bảy năm, có vô số công tử, đội ngũ chư hầu ngầm tới núi Vân Mộng, dâng hậu lễ, kì trân dị bảo tự mình tới cầu cao nhân mà không được.

  Nhưng sao hôm nay hắn lại có cảm giác bực bội không được thỏa mãn. Vương Hủ biết nguyên nhân cảm giác này đều vì nữ tử đang nằm trên giường.

  Lí do hoang đường và nực cười, nhưng hắn lại đang ngồi trên giường của nàng. Tính tìnnh ương bướng của nàng trong hai năm qua được hắn mài dũa, giảm đi không ít. Nhưng mà không biết vì sao, mỗi lần nhìn thấy nàng che giấu cảm xúc hoàn mỹ không tỳ vết trưng ra khuôn mặt thuần phục, trong lòng hắn như có ngọn lửa cháy lên, thậm chí hận không thể…

  Chẳng biết từ lúc nào bàn tay hắn đã đặt lên trên gò má của nàng, dần dần vuốt ve đến cần cổ nhỏ mảnh mai, chỉ cần hắn khẽ dùng lực, sẽ dễ dàng bẻ gẫy, từ đây về sau hắn vẫn là hắn - không động tâm, lãnh tâm lãnh tình làm quỷ cốc chủ Vương Hủ….

  Có lẽ bàn tay mang theo hơi lạnh của hắn làm cho nàng đang sốt cao cảm thấy thoải mái, khẽ động một chút, nàng giống như mèo con nhỏ bình thường cọ cọ dưới lòng bàn tay hắn.

  Vương Hủ nhìn nàng, hàng mi dài cụp xuống, chóp mũi cao thẳng hiện lên sự lạnh lùng, tay khẽ siết chặt một chút, bởi vì hô hấp không thoải mái, Tân Nô khẽ rên vài tiếng, không kiên nhẫn giãy dụa, tóc dài hai bên mất trật tự xõa tung, hàm răng nhỏ khẽ lộ, còn có đầu lưỡi ấm áp nhỏ hồng như con trai….Cuối cùng nam nhân mặt mũi tràn ngập sát ý cũng buông lỏng tay.

  Hắn bắt đầu tháo đai lưng, cởi chiếc áo choàng bên ngoài, cầm khay gỗ đến trước mặt, mở nắp lọ gốm, đổ rượu thuốc vào trong đĩa, sau đó dùng đèn đốt, nhẹ nhàng nhấc chăn, kéo cổ áo nàng lộ ra bộ ngực trắng nõn, đổ rượu nóng vào tay nhẹ nhàng xoa bóp, tới khi da thịt ửng hồng, mới lật người nàng lại, để lộ bờ lưng trắng nõn trơn bóng, hắn híp mắt nhìn ấn kí dữ tợn sau vai, lại tiếp tục dùng rượu xoa bóp sau lưng nàng.

  Bởi vì sốt Tân Nô không mở mắt nổi, nhưng lại cảm giác được có người chạm vào mình, bàn tay mang theo hơi lạnh dễ chịu, khiến toàn thân... bắt đầu có cảm giác.

  Sau khi bị giày vò một trận, nàng tỉnh táo được một chút. Mới mở mắt ra quay đầu nhìn, không nghĩ tới gia chủ đang mang mĩ nữ đi dạo lại hạ mình đi vào căn phòng tiện nô, dùng rượu thuốc mát xa cho nàng.

  Thân thể Tân Nô khẽ chấn động, theo bản năng kéo chăn trùm kín cơ thể mình. Nàng không thích lõa lồ trước mặt người khác, dù trước đó bị hắn cưỡng bách hầu hạ giường chiếu, trừ mấy lần lúc đầu ra, về sau nàng kiên quyết nhất định phải lúc đêm khuya tắt đèn, mới có thể làm ra cái chuyện kia.

  Bây giờ bên ngoài ánh nắng chói chang, mặt trời rọi thẳng vào phòng, thậm chí nàng còn thấy được những hạt bụi đang bay trong khoảng không. Ấn kí xấu xí của nàng cứ như vậy lộ ra trước mặt hắn, tuyên thệ nàng chính là vật phẩm của hắn, điều này khiến Tân Nô không thể chấp nhận.

  Bình thường nếu nàng phản ứng che giấu như vậy, sẽ chọc tức cốc chủ núi Vân Mộng, sau đó là một hồi cọ xát, trừng phạt lãnh khốc…

  Cho nên khi ý thức được hành động của mình sắc mặt Tân Nô trắng bệch, bời vì bị bệnh nên nàng càng thêm yếu ớt, thậm chí trong mắt đã dâng lên một tầng hơi nước.

  Vương Hủ cúi đầu nhìn nàng, mái tóc dài đen nhanh dính sát vào gò má nàng, cảm giác có chút ngứa.

  Bình tĩnh mà xem xét, dáng vẻ thường ngày của hắn quả thật rất đẹp, vẻ mặt như ngọc, lông mày như vẽ, nếu hắn đi dạo phố, chỉ sợ đám người vây xem hắn sẽ làm tắc đường, chật như nêm cối. Nếu bỏ qua dáng người cao lớn của hắn, với tư sắc này, chẳng trách những công tử, chư hầu mê Long Dương nhìn thấy hắn vừa gặp đã thương, một lòng cầu lộ thủy ngư hoan...

  Tân Nô càng nghĩ càng xa tưởng tượng đến cảnh hắn bị tên nam nhân khác đặt dưới thân, trong lòng có chút vui sướng.

  Vương Hủ hiểu quá rõ tính cách của nàng, chỉ vừa liếc mắt, không biết trong lòng lại đang nghĩ ra cái chủ ý gì dùng hắn tiêu khiển để loại trừ uất khí, lập tức lạnh lùng hừ một tiếng.

  Tân Nô lập tức hồi phục tinh thần, mấp máy miệng nói: Tân Nô tài đức vô năng, làm phiền gia chủ tự mình trông nom.

  Dáng vẻ khiêm tốn này, không khác các nô bộc khác trong cốc.

  Sắc mặt Vương Hủ chuyển sang lạnh lẽo, im lặng một lúc rồi nói: Đã sinh bệnh rồi, ngoan ngoãn một chút mới không khiến người ta ghét. Nói xong, đưa tay cầm bát thuốc tới trước mặt nàng.

  Tân Nô chỉ nghĩ thuốc giống như ban sáng, bị hắn ép, không phòng bị uống một ngụm lớn, nhưng mà thuốc vừa vào miệng cảm giác đắng chát tràn ngập, không hề giống bát thuốc ban sáng có vị ngọt và mùi thơm của gừng?

  Trước giờ nàng rất sợ đắng, lập tức muốn nhổ ra, nhưng mà nam nhân bên cạnh đã sớm lường trước phản ứng của nàng, dùng miệng của mình chặn miệng nàng, đầu lưỡi tiến quân ép nàng phải nuốt toàn bộ nước thuốc.

  Cho dù không thích thì thế nào, hắn luôn có mọi biện pháp khiến nàng khổ sở tiếp nhận. Toàn bộ bát thuốc nhanh chóng chảy vào cổ họng nàng.

  Nhìn lông mày nàng nhăn lại, mang theo vài phần ngây thơ đã lâu không xuất hiện, khóe miệng Vương Hủ khẽ nhếch lộ ý cười, đưa tay cầm mứt quả ở bên cạnh, đưa lên miệng nàng,nói: “Thuốc không đắng, làm sao khỏi bệnh.” Uyển cô thương xót nàng, nên không bảo người mang tới, nàng nên hiểu chuyện, ngoan ngoãn uống thuốc, chờ khỏi bệnh thì theo ta hồi cốc.

  Lòng Tân Nô trầm xuống, ngẩng đầu lên nói: “Ta không muốn trở về, người đã đáp ứng đưa ta đi gặp Ngụy Vương.”

  Nụ cười trên mặt Vương Hủ dần dần biến mất, từ từ nói: “Ta đáp ứng nàng sẽ không nuốt lời, nhưng mà không lợi không làm, Tân Nô, nàng tính báo đáp ta như nào.”

  Tác giả có lời muốn nói:

  Mẹ ruột Cuồng: Xin hỏi, tất cả mọi người đang mắng chửi cốc chủ Quỷ Cốc, yêu cầu đổi nam chủ, ngài với tư cách là nam chủ có cảm tưởng gì?

  Vương tiên nhân: Đổi đi, từ trước đến nay ta đều ẩn cư phía sau màn, không màng hư danh, vả lại... cho dù đổi ta, bổn tiên nhân cũng sẽ tìm được chỗ đứng, mạnh mẽ đoạt diễn, chiếm lấy nữ chủ, cặn bã bước sang độ cao mới, soái tới mức tân nam chủ choáng váng phải cách xa ba con phố.

  Mẹ ruột Cuồng: Tốt... Đúng là nhi tử của ta ~~
   
 12. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 11

  Tân Nô siết chặt chăn, môi run run, khẽ nói: Ta không có gì cho người...

  Có lẽ bị giọng nói yếu ớt của nàng kích thích, lúc này tâm địa cứng rắn như sắt cũng sẽ rung động. Hắn nắm cằm nàng, nhẹ nhàng lắc nói: Không phải là không có, do nàng không chịu...

  Nói xong hắn kéo nàng vào trong ngực, rất quen thuộc cởi bỏ áo áo khoác của nàng.

  Tất nhiên Tân Nô hiểu rõ, nhưng mà không phải bên cạnh hắn vừa mới có tân sủng xinh đẹp kiều mị, yêu thương còn không kịp, sao còn tới bên giường kẻ tiện nô là nàng?

  Lập tức nghiêng người né tránh nụ hôn của hắn nói: Gia chủ đã có người chăm sóc, Tân Nô... không sạch sẽ, lại sinh bệnh, không thể hầu hạ...

  Bởi vì sốt nhẹ, đôi má ửng hồng như là đang xấu hổ, nhìn nàng như vậy hai hàng lông mày Vương Hủ khẽ giãn ra.

  Ngày ấy khi mang nữ tử bướng bỉnh này về, hắn cực lực áp chế tức giận của mình, cũng cố ý đuổi nàng cách xa mình một chút, miễn cái miệng nhỏ nhắn của nàng nói ra những lời khiến hắn không khắc chế được.

  Lại nói, mấy năm nay tu thân dưỡng tính cũng có tác dụng, tuy hắn khinh thường những lão già hủ nho tĩnh tu, nhưng cũng lĩnh ngộ được một ít đạo thiền của Đạo gia, khắc chế tâm tình, quả thật khá công hiệu. Hôm nay thế mà lại bình thản khoan dung cho nữ tử to gan lớn mật này, nhưng mà nhìn dáng vẻ nàng sợ hãi thì đuổi nàng cách xa, miễn cho hắn nghĩ tới cảnh nàng bị tên khốn Bàng Quyên đưa vào phủ, suýt chút bị ăn đến mảnh xương cũng không còn.

  Bảo nàng đi tắm là hắn cố ý, nghĩ sau khi nàng gặp Thân Ngọc ốm nặng một trận. Tâm trạng bị kìm nén hơn tháng bỗng dễ chịu hơn chút ít, lúc này sắc mặt nàng hơi ửng hồng, lại giống như đang ăn dấm chua.

  Vương Hủ mạnh mẽ áp nàng xuống, hôn môi nàng nói: Nàng cần phải vận động cho toát mồ hôi...

  Có thể là thân thể đã quen với sự quấn quýt của hắn. Cũng có thể là ban ngày ánh sáng chiếu rọi, Tân Nô không chịu nổi...

  Lúc nhỏ nàng vẫn luôn nghĩ hắn mặt lạnh, ai ngờ lúc không có ai, hắn hoàn toàn buông thả là một kẻ phóng đãng bừa bãi...

  Mới đầu, nàng rất khổ sở. Thế cho nên mỗi khi hắn bế nàng lên giường, nàng sẽ khóc lóc một trận. Về sau thì tốt hơn một chút, nhưng hắn hết lần này tới lần khác phá hủy hình tượng của nhân sĩ, bỏ qua lời dạy nho gia, một lòng nghiên cứu lạc thú phòng the.

  Ngay cả nàng cũng không biết, chỉ cho rằng hắn đang nghiên cứu sự huyền diệu của nho học. Bởi vì Vương Hủ không thích nàng đọc sách, cho nên sau khi phụ thân qua đời, hắn cấm nàng không được tới học đường nghe giảng. Vì vậy nàng thường xuyên vụng trộm vào thư phòng của hắn trộm đọc thẻ tre. Vừa vặn bắt gặp dòng chữ trên cuộn vải nàng tò mò nhẹ nhàng cầm lấy. Ai ngờ vừa liếc nội dung, giống như tự đâm mình, cả người bị thiêu đốt thành tro.

  Hai tay run lên, mất bình tĩnh vứt cuộn lụa vào trong ao, lúc vớt lên, mực đã bị nhòe.

  Sau đó bị hắn phát hiện, nhưng hắn lại bày ra một dáng vẻ tôn sư đức hạnh, rất tâm đắc những gì mình sưu tập. Từ đó, thi thoảng hắn ép nàng cùng hắn tiếp nhận sự chỉ dạy tinh túy của đạo gia, khí vận đan điền, nhả cố nạp khí, khai thông kinh mạch...

  Hôm nay - khoảng hai tháng không tu tập thuật thiên chi, Tiên nhân trong Quỷ Cốc vốn lạnh lùng trẩm ổn, gạt bỏ hết những tuyệt học của Đạo gia, chỉ mong được khoái hoạt.

  Xong việc, Tân Nô mồ hôi đầm đìa, áo yếm còn ướt, ảo não nghĩ thầm: Chẳng lẽ tân sủng của hắn không hiểu khí tức huyền học không chủ động phối hợp, làm cốc chủ Quỷ Cốc mất hứng, nên mới gấp gáp không nhịn nổi?

  Vương Hủ ôm nàng, dùng chăn bao phủ toàn thân nàng, miễn cho nàng vừa ra mồ hôi lại bị cảm lạnh, thuận tay lau trán nàng, cúi đầu nhìn mĩ nhân nằm trong ngực.

  Từ nhỏ nàng đã rất xinh đẹp, nhất là nốt ruồi đỏ giữa trán, nhìn một cái là không thể quên. Nhưng những năm gần đây nàng mất dần vẻ ngây thơ, hai hàng lông mày thêm trầm tĩnh, thật sự đáng ghét. May là, lúc nàng ngủ, vẫn còn mang nét đẹp ngây thơ đó.

  Giống lúc này, nàng buồn ngủ không mở mắt ra nổi, ngoan ngoãn cuộn mình chui vào ngực hắn, lông mi khẽ run, nếu không phải quá hiểu nàng, hắn thật sự nghĩ mĩ nhân trong ngực là một người ngoan ngoãn dịu dàng đấy.

  Cốc chủ, chẳng phải người nói không cho ta thị tẩm, mọi thứ đều giống như nô bộc bình thường khác? Quân tử sao có thể nuốt lời? Tân Nô không muốn... Mong Cốc chủ tìm một mĩ nhân khác trông nom chuyện giường chiếu...

  Đôi mắt Vương Hủ chuyển sang lạnh lẽo, mở miệng nói: Khi nào nàng có quyền quản chuyện này, sao ta không biết? Nàng đã biết thân phận của mình, chẳng lẽ còn muốn gia chủ phải theo ý nàng? Tân Nô, đi ra ngoài hơn hai tháng, gan lớn cũng tốt, nhưng cũng không nên quá mức!

  Lời còn chưa dứt, hắn chuyển đề tài, Trộm mười hai cuốn luận ngữ của ta rồi giấu chỗ nào?

  Tân Nô đã lường trước hắn hỏi vậy, cả người co rúm lại nói: Đó là của phụ thân ta lúc sống...

  Đương nhiên Vương Hủ có thể hiểu rõ ý tứ trong lời nói của nàng, sắc mặt bình thản nói: Vậy thì thế nào?

  Đúng vậy, thế thì làm sao, hôm nay từng cọng cây ngọn cỏ trong Quỷ Cốc đều thuộc sở hữu của Vương Hủ. Tâm huyết của phụ thân, chỉ cần Vương Hủ không gật đầu thì sẽ bị mai một trong thư phòng của hắn. Hai tháng trước dưới sự trợ giúp của lão bộc nàng trốn khỏi núi Vân Mộng cũng mang luận chính của phụ thân đi.

  Trong khoảng thời gian đó, cả ngày vất vả, chỉ có những lúc đọc dòng chữ của phụ thân, nhìn những nét chữ quen thuộc đó mới khiến nàng vơi buồn khổ. Càng thêm kiên định sau này nhất định sẽ đem di vật phụ thân lưu truyền hậu thế.

  Cho nên khi nghe xong lời Vương Hủ nói... Tân Nô lạnh lùng nhìn hắn: Phụ thân đã qua đời, môn đồ của người cũng rất nhiều, cho dù sách đó lưu truyền hậu thế, cũng không ảnh hưởng tới người... Lúc còn sống phụ thân đối xử với người không tệ, dựa vào tình cảm đó của phụ thân...

  Đang nói chuyện, Quỷ Cốc đã đứng lên, những công tác dịu dàng thắm thiết đã chuẩn bị lập tức mất sạch, chỉ còn giọng nói lạnh lẽo: Mặc dù Tân Tử học rộng, nhưng những luận chứng còn có cái thiếu sót, mục nát, lỗi thời, lưu truyền hậu thế chỉ khiến hậu thế chê cười mà thôi. Nếu thật sự nghĩ cho phụ thân nàng, thì nên bỏ tâm tư đó đi. Lần này nàng một mình trốn đi,niệm tình lão đầu dẫn nàng đi chỉ là kẻ vô tri ta không phạt nàng, đi ra ngoài lâu như vậy, cũng nên kiềm chế tư tưởng lại rồi.

  Nói xong, hắn đứng dậy phất tay áo, quay người rời đi.

  Không giống với vẻ dịu dàng phong nhã khi nói chuyện với những nữ tử khác ở trong cốc, chưa bao giờ Vương Hủ nói chuyện với nàng bằng giọng điệu mềm mỏng.

  Trong lòng khó chịu, vị thuốc trong miệng càng thêm đắng chát. Nàng đứng dậy mặc y phục tử tế, rót một ít sữa, chậm rãi uống. Sau khi buông chén xuống, Tân Nô nhìn cách tay trống trơn lập tức giật mình.

  Xưa nay nàng không thích đeo trang sức, chỉ duy có vòng ngọc trên cổ tay là vật bất li thân, là di vật mẫu thân để lại cho nàng, nhưng bây giờ cổ tay trống trơn, có phải vòng ngọc bị rơi? Bởi vì lúc Bàng Quyên trói nàng, liên tục đi hai ngày, thật sự là không nhớ rơi ở Bàng phủ hay chỗ khác?

  Đúng lúc này Khải Nhi đi vào, Tân Nô vội hỏi: Muội có thấy vòng ngọc của ta?

  Khải Nhi bị hỏi sững sờ, nàng biết vòng ngọc kia là di vật mẫu thân Tân Nô lưu lại, Tân Nô rất quý trọng, nhưng mà mất lúc nào, Khải Nhi cũng không rõ.

  Nhất thời không nghĩ ra, Tân Nô cảm thấy buồn bã, ngẩn người ngồi trên giường nghĩ lại.

  Nhưng vẻ mặt Khải Nhi lại vui vẻ, nhỏ giọng trấn an Tân Nô: Cứ nghĩ gia chủ không để ý tỷ, sẽ trách phạt, hôm nay lại tới, xem ra gia chủ vẫn sủng ái tỷ tỷ, tự mình tới thoa rượu thuốc cho tỷ. Như vậy về sau sẽ không phải bận tâm.

  Xong còn nói thêm: Hôm nay gia chủ mở tiệc chiêu đãi khách nhân, tới đêm, nhất định sẽ náo nhiệt, lúc đó chúng ta có thể đứng bên cạnh nội viện nhìn trộm ca múa nhã nhạc, nghe nói có nhiều đệ tử nghe tin Tôn sư xuất cốc, đặc biệt đến bái yết ân sư... Đúng rồi, Tôn Bá cũng tới...

  Lời này vừa nói, quả nhiên khiến Tân Nô phục hồi tinh thần, không dám tin nhìn Khải Nhi: Huynh ấy... đến rồi?

  Khải Nhi nhìn phản ứng của Tân Nô, đột nhiên có chút hối hận mình nhanh mồm, ảo nảo nói: Tỷ tỷ, ta không nên nói, lúc đó tỷ đừng náo loạn, không thì... Gia chủ sẽ trách phạt muội đấy...

  Tân Nô vuốt nhẹ mái tóc dài của mình, do dự nói: Huynh ấy... có khỏe không?

  Khải Nhi chần chừ nói: Nghe nói đã cưới... ái nữ của tướng quân nước Tống, chắc là mạnh khỏe a?

  Tân Nô không nói gì thêm, lần từ biệt hai nắm trước, nàng đã biết kiếp này nàng và huynh ấy khó có thể tiếp tục tiền duyên, cho nên việc Tôn Bá lập gia vốn là chuyện đương nhiên, ngược lại mới kì lạ đấy.

  Khi đó, nàng đau buồn vì mất song thân, Vương Hủ cấm nàng tiếp xúc với đệ tử của phụ thân, giam lỏng trong sân, mỗi ngày đau buồn khóc lóc, ban đầu Vương Hủ còn kiên nhẫn, sau này, cả ngày không thấy tăm hơi.

  Một trạch viện to như vậy, ngoại trừ mấy lão bộc, ngay cả bạn cùng lứa nàng cũng không có. Khi đó nàng chỉ biết mỗi người đưa cơm thay thúc thúc là Tôn Bá.

  Từ đó thiếu niên ấy luôn lén lút mang cho nàng vài bông hoa dại mới hái ban sáng, hoặc một vài con dế.

  Chính là mối tình đầu, nàng hoang mang không nơi nương tựa, cách mấy ngày Tôn Bá lại vụng trộm tới thăm, hắn trở thành niềm an ủi duy nhất của nàng.
   
 13. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 12

  Kí ức vốn bị chôn vùi lại đột nhiên bị mở ra.

  Lúc trước hai người không biết trời cao đất rộng, chỉ nghĩ rời khỏi Quỷ Cốc, là sẽ được tự do. Những ngày đó, Vương Hủ đối xử với nàng rất lạ. Có lúc, ngồi đối diện im lặng nhìn nàng chăm chú, không nói gì. Tia sáng trong mắt lại khiến nàng càng ngày càng cảm thấy thấp thỏm không yên. Vì vậy báo cho Tôn Bá. Hai người quyết định cùng nhau bỏ trốn.

  Nhưng rời khỏi cốc chưa được ba mươi dặm cả hai đã bị bắt trở lại. Trước vẻ mặt âm trầm của gia chủ Quỷ Cốc hai người vẫn thề non hẹn biển vĩnh viễn không chia lìa. Đáng tiếc, cuối cùng vẫn bị hắn dùng thủ đoạn tách ra.

  Nàng bị đóng dấu, hoàn toàn trở thành tư nô của Quỷ Cốc, mà Tôn Bá giống như bị thúc phụ hắn mạnh mẽ giáo huấn, đột nhiên bừng tỉnh nhận ra hậu quả của mình khi trốn khỏi cốc. Vì thúc phụ càng vì tiền đồ của đệ đệ, hứa hẹn vĩnh viễn không gặp lại Tân Nô, lúc này mới được Cốc Chủ tha thứ, coi đó chỉ là hành vi nông nổi nhất thời của thiếu niên.

  Những... tình cảm sâu đậm kia, giống như ánh hoàng hôn ban sớm, đẹp nhưng chỉ thoáng qua. Cho tới bây giờ, một chút dấu vết cũng không còn tồn tại.

  Tân Nô cũng không có hứng thú gặp lại cố nhân. Hôm nay người và vật không còn, gặp lại càng thêm bùi ngùi. Nhưng mà chưa tới nửa đêm, Uyển cô lại phân phó Tân Nô tắm rửa mặc y phục, hôm nay làm người hầu bên cạnh gia chủ.

  Khải Nhi tranh thủ lấy dụng cụ ra, bên trong hộp trang điểm ba tầng, lấy hộp son và muôi gỗ đào, dưới ngọn đèn, dùng điều chế chu sa thành son môi, mùi thơm của cây cỏ tràn ngập trong phòng.

  Gia chủ thích sự thanh nhã, cho nên nữ tử trong cốc không hề giống phu nhân của các chư hầu bên ngoài, dùng rất nhiều bột chì. Những nữ tử vào cốc đều được chọn lựa cẩn thận, không cần phải dùng bột phấn, chì mày. Chỉ cần dùng ít son môi, sửa lông mày nhỏ lại thôi.

  Tân Nô không chăm chút như vậy, nhưng Khải Nhi không chịu, giúp Tân Nô bới tóc sau đó nói: Nếu bình thường, không cần trang điểm, hôm nay thì không được. Trong thịnh yến chúng vị đệ tử sẽ mang theo nữ quyến, tỷ tỷ sao có thể bị... nhan sắc của thê thiếp người khác chèn ép?

  Lúc trước nếu không phải Tôn Bá khuyến khích, sao tỷ tỷ lại bỏ trốn cùng hắn? Cuối cùng chỉ mình tỷ chịu phạt, hắn lại một đường thăng quan lấy được thê tử xinh đẹp, đây là đạo lí gì? Chính là muốn so sánh, xem vị mĩ nữ của nước Tống mà hắn lấy có xinh đẹp bằng tỉ tỉ?

  Khải Nhi cũng không phát giác lời nói của mình đã đâm mạnh vào tim Tân Nô, chỉ nghĩ trời sinh nữ tử yêu thích cái đẹp nên nổi lên tâm tư so sánh thôi.

  Tân Nô khẽ rũ mắt xuống, giọng nói lạnh lùng: Cho dù dung mạo xuất chúng thì sao? Chỉ cấp cho nam tử chơi đùa, người ta là thê thiếp của sĩ khanh, một tiện nô sao thể so sánh?

  Nói xong lấy khăn, nhúng nước lau mặt thật sạch, xóa hết son môi vừa tô, sau đó nói: Như vậy là được, Khải Nhi tự mình chải đầu trang điểm, muội và ta khác nhau, năm đó lúc phụ mẫu bán muội, đã kí khế ước hai mươi năm, tương lai muội sẽ có thể lập gia đình, sinh hạ vài hài tử không cần phải rơi vào cuộc sống nô tịch, coi như là có hi vọng. Tỷ... hoàn toàn vô vọng.

  Khải Nhi nghe xong vành mắt nóng lên. Nàng biết rõ ý tứ trong lời nói của Tân Nô, Tân Nô là tiện nô bị đóng ấn văn tự bán đứt, về sau nếu may mắn thoát khỏi nô tịch, cũng không thể giống như nữ tử bình thường lập gia đình. Nữ tử in dấu nô lệ cho dù tình nguyện làm thiếp, sau này khi sinh hạ hài tử, đứa nhỏ cũng không thể đứng thẳng làm người chân chính... Đó là dấn ấn phải khóe da khoét thịt mới có thể che dấu...

  Gia chủ đối với đệ tử khoan dung, vì sao lại tàn ác với Tân Nô tỉ tỉ như vậy?

  Đang nói chuyện, Tân Nô đã đứng dậy thay y phục, không giống nhưng y phục trắng bằng vải gai của các nô bộc khác. Y phục trên người nàng là lụa có hoa văn, cùng ở trong cốc, gia chủ mặc dù nghiêm khắc với tỉ tỉ nhưng lại dùng lăng la tơ lụa đẹp nhất cho tỉ tỉ.

  Khải Nhi đi theo sau Tân Nô, không nhịn được bị vòng eo nhỏ nhắn của Tân Nô hấp dẫn. Mái tóc dài mềm mại rủ xuống thắt lưng được buộc lại bằng sợi dây ngọc, khẽ đung đưa phía sau. Khí chất đoan trang thanh nhã đâu giống như nô tì!

  Việc Khải Nhi lo lắng nàng gặp mặt Tôn Bá là dư thừa, đi vào phòng, các nàng theo lối thông ở hành lang trực tiếp tới cạnh gia chủ.

  Lúc này trong trường đình đã nhã tấu nhạc, theo tiếng nhạc, những vũ nữ đang nhảy múa, gia chủ Quỷ Cốc ngồi ở chỗ cao, rèm che phủ xuống, cũng che luôn cả Tân Nô, chỉ lộ ra bóng dáng xinh đẹp, không khiến mọi người quá chú ý.

  Hôm nay Vương Hủ một thân y phục màu đen, rất phong độ, đồ trang sức chỉ có huyền quan, không dùng kim ngọc, chỉ dùng trâm gỗ cố định, phối hợp với trang phục càng thêm xuất trần.

  Bên trong trường đình khách mời hầu hết là những đệ tử đã lâu không được gặp ân sư, bởi vì lúc bái sư tuổi tác bất đồng, cho nên có người là thanh niên đã nhược quán, có người tóc hoa râm, có trung niên nam tử. Bọn họ đều là các khanh sĩ của các nước, sống nhiều năm trên con đường làm quan, từng người dưỡng ra một khí chất trầm ổn quý khí.

  Nhưng mà lúc này vào đình viện, dù bên ngoài hiển hách ra sao, đều bỏ đi y phục cẩm hoa phú quý, đổi lại áo gai trường bào đen, đầu đội trường quan trâm trúc, ngồi ngay ngắn hai bên đình, giống như năm đó kính cẩn lắng nghe ân sư dạy bảo.

  Mà gia quyến thê tử của bọn hắn thì ngồi cách xa trường đình hơn, không được phép tiến vào.

  Một khúc nhạc vừa dừng, vũ cơ lui ra, chỉ còn tiếng đàn cổ, nhẹ nhàng phiêu dật trợ hứng mọi người uống rượu.

  Vì vậy chúng đệ tử bắt đầu hàn huyên, đồng thời từng người một tự động đi đến trước mặt ân sư thấp giọng kể lại những vấn đề mình gặp gần đây.

  Tân Nô ở sau màn che, dùng muôi gỗ múc rượu nóng rót vào bình, sau đó cúi đầu giơ hai tay lên cao để ngay ngắn trước mặt gia chủ.

  Vương Hủ cũng không liếc nhìn nàng một cái, chỉ tiếp nhận bình rượu nhỏ giọng nói chuyện với đệ tử.

  Lúc này đệ tử đang quỳ trước mặt Vương Hủ tên gọi Trâu Kị, là tướng của nước Tề, nổi danh là một nam tử anh tuấn, rất giỏi can gián, thương thuyết.

  Năm đó nước Tề đổi chủ, Tân Vương không để ý, chỉ lo vui chơi, vì vậy hắn lợi dụng thân phận nhạc công tiếp cận Tề Vương, dùng đạo lý Phủ cầm bất đạn, bãi không giá tử thuyết phục Tề Vương cần chính, sau đó được trọng dụng.

  Lúc này vị nam tử anh tuấn thân cao tám thước đang quỳ trước mặt Quỷ Cốc, vẻ mặt cảm kích nói: Trâu Kị có vinh quang như ngày hôm nay, là nhờ năm đó ân sư dạy bảo, năm đó Kị cố tình khuyên can, lại sợ không nắm chắc, để cho Vương phẫn nộ, nhưng ân sư viết thư cổ vũ đệ tử, Tề Vương tuy bướng bỉnh sa vào hưởng lạc nhưng là người lòng dạ rộng lượng, cần chú ý ngôn từ khi khuyên can, không cần lo bị giáng tội. Lúc này đệ tử mới dám giả mạo nhạc công, tiến tới khuyên can được Vương trọng dụng.

  Vương Hủ mỉm cười, đem rượu trong chén đưa cho đệ tử anh tuấn bất phàm này, mở miệng nói: Lúc Tề Vương còn là công tử, vi sư cũng có duyên gặp một lần.

  Hắn là người hào sảng, trên đường thấy một gã ăn mày sử dụng lá cây thổi tiếng chim hót, thế nhưng lại không để ý thân phận ngồi trên đống gạch vụn lãnh giáo kĩ thuật của gã ăn mày. Nhân vật không câu nệ tiểu tiết bực này, không ngại học hỏi kẻ dưới, tương lai sẽ đối xử tử tế với thần tử. Chúng đệ tử bên trong Quỷ Cốc từ trước tới giờ đều am hiểu sử dụng ngôn ngữ, nếu khuyên can những chư hầu dư dằn ngu muội, ngược lại không thể phát huy còn dẫn tới họa sát thân. Còn nếu can gián trước Vương Hầu, nhất định tiền đồ vô lượng.

  Trâu Kị giơ hai tay đón rượu ân sư ban tặng, vẫn luôn phủ phục rửa tai lắng nghe, nghe xong, có cảm giác bừng tỉnh: Đệ tử năm đó ngu dốt, một lòng nghĩ nam nhi chí tại bốn phương, không muốn về quê cũ mà muốn lưu lạc ở nước Ngụy, nhờ ân sư khuyên bảo, cũng bởi vì nguyên nhân đó, tâm tư của ân sư với đệ tử có thể sánh ngang phụ mẫu, ân tình này trò không có gì báo đáp!

  Lập tức cảm động đến rơi nước mắt.

  Một lời như vậy, Tân Nô quỳ bên cạnh cũng nghe được mấy lần rồi. Mỗi một đệ tử dù bên ngoài oai phong giương cánh như hùng ưng thế nào, lúc này lại giống như gà con chim non, vui mừng không thôi mà nhào vào lồng ngực ân sư.

  Có đôi lúc nàng hoài nghi, tuy rằng năm đó Vương Hủ thường xuyên ngồi nghe phụ thân dạy dỗ, nhưng mà phụ thân lại tôn sùng nho lễ, truyền thụ học thuyết là chính thống đương thời. Vậy rốt cuộc cái mưu lược quỷ kế mà Vương Hủ truyền thụ cho đệ tử sau này học ở đâu?

  Không với đạo lí nho gia nhân ái quân thần, Vương Hủ truyền cho đệ tử là những năng lực thực dụng hiệu quả nhất, giống như vô tình chỉnh đốn phẩm đức rèn luyện hàng ngày của đệ tử.

  Ví dụ như sau khi Trâu Kị kia khen ngợi ân sư, lắp bắp kể lể mình và võ tướng nước Tề bất hòa, sư phụ bình thường không phải dạy đệ tử quan văn quan võ nên dĩ hòa vi quý, không thể vì Vương có chút bất công mà nổi lên ganh tị.

  Nhưng mà Vương Hủ nghe xong lời Trâu Kị, lại nói: Hắn quân công hiển hách, tất nhiên là có chút đắc ý, nhưng cũng chỉ là đồ mãng phu, không đáng nhắc tới, nếu hắn có được phụ tá có tâm cơ, thì ngươi nên chú ý.

  Xúi giục văn võ bất hòa tới mực này, phụ thân khi còn sống có đánh chết người cũng không truyền thụ cho đệ tử. Huống chi các đệ tử Vương Hủ lúc này thân phận người nào người nấy đều không tầm thường, chỉ nói một câu, có thể rung chuyển một nước.

  Tuy Tân Nô mấy năm nay không tới giảng đường nghe giảng, nhưng dù sao trước năm mười hai tuổi vẫn được phụ thân tự tay truyền thụ, tất nhiên cảm thấy lời nói của Vương Hủ thật chói tai.

  Cũng khó trách những năm gần đây liên tiếp có nho sinh khiêu khích môn đệ Quỷ Cốc, thậm chí còn có chuyện đốt sách của Quỷ Cốc Vương Hủ. Loại học vấn không che dấu lợi ích này, cùng với nho gia khiêm tốn đúng là thủy hỏa bất dung.

  Những nho sinh này không vào được cốc, bằng không nếu nhìn thấy Quỷ Cốc, chỉ sợ cũng quỳ xuống mà sùng bái đi.

  Trong lúc Tân Nô nghĩ ngợi lung tung, bên tai truyền đến âm thanh lạ lẫm nhưng quen thuộc: Đệ tử Tôn Bá bái kiến ân sư.

  Bàn tay đang cầm cán gỗ bỗng khựng lại, chạm vào đồ hâm rượu bằng đồng phát ra tiếng vang nho nhỏ.

  Hết lần này tới lần khác Vương Hủ lại quay đầu nói: Tân Nô, rót hai chén rượu nóng.
   
 14. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 13

  Tân Nô chậm rãi ngẩng đầu, đôi mắt thẳng tắp nhìn về phía gia chủ Quỷ Cốc. Vương Hủ cũng không nhìn nàng, vẻ mặt yêu thương nhìn ái đồ.

  Nàng mím môi đổ đầy hai chén rượu, trước đưa cho Vương Hủ đang an tọa, sau đó bưng một chén rượu khác, chậm rãi dùng đầu gối di chuyển, tới gần màn che, nửa cúi đầu đưa chén rượu qua.

  Chén rượu đưa ra lại không có người nhận. Tân Nô chậm rãi ngẩng đầu, rốt cuộc thấy rõ cố nhân nhiều năm không gặp.

  Thiếu niên trong trí nhớ, trắng trẻo điềm đạm nho nhã, thân hình cao ngất như trúc trong núi khiến người ta yêu thích, mỗi lần hắn trèo tường mang hoa dại tới tặng nàng, những giọt mồ hôi còn lăn trên gương mặt xuống cái cằm hoàn mĩ, trong lúc hắn ngượng ngùng giọt mồ hôi động, rồi tan biến.

  Thế nhưng mà... Người trước mắt này thực sự là thanh niên giống cây trúc trong núi kia sao? Nam nhân này dáng vẻ mập mạp không nhìn rõ hình dáng lúc trước, hai lỗ mũi vừa thô vừa to, bởi vì vừa uống rượu nên đỏ sậm, da mặt đầy dầu, hai mắt cũng bị ép lại nhìn không rõ...

  Tân Nô quên cả né tránh, ngơ ngẩn nhìn hắn, rốt cuộc vẫn thông qua ánh mắt xấu hổ của hắn mà nhận ra hắn thật sự là Tôn Bá hai năm không gặp.

  Trong lúc hai người nhìn nhau, bên tai truyền đến giọng nam trầm thấp: Kính rượu xong lùi sang một bên.

  Tân Nô cúi đầu xuống, chậm rãi lui trở về màn che, nhưng trong lòng khó chịu, cổ họng giống như bị một miếng thịt mỡ chẹn lại nuốt không trôi.

  Mà Tôn Bá cũng bất thường, trả lời ân sư cũng lộn xộn. Hắn không ngờ rằng sẽ được gặp lại giai nhân sau hai năm, trong lòng giống như có sóng lớn cuộn trào, điều này thể hiện rõ ràng qua giọng nói run run của hắn.

  Nhưng mà, Vương Hủ lại không hề nhìn về phía đệ tử nói năng lộn xộn, mà híp mắt nhìn đĩa trái cây đã được lột vỏ sạch sẽ, từng quả một ngon mọng, chỉ đợi người cầm lên cho vào miệng.

  Lúc trước hắn không phạt tên cẩu Tôn Bá này, đạo lý rất đơn giản: Một tiểu tử không có danh tiếng gì mà thôi, tuổi mới mười tám, dáng vẻ ngày thường trắng trẻo thư sinh, dụ dỗ được không ít nữ tử không kiến thức trong núi.

  Hắn không trừng trị, nhìn đôi tình nhân bỏ trốn này hai mắt đẫm lệ, thề non hẹn biển, thề trung trinh không thay đổi. Hắn muốn để Tôn Bá một đời cơm áo không lo trở thành nhân thượng chi nhân, vứt bỏ nữ tử mình đã từng hứa hẹn, để nàng một mình trong ngục.

  Cho nên cuối cùng Tôn Bá đi nước Tống- hầu hạ gã thái tử bạo ngược kiêu căng xuống dốc.

  Con trai trưởng này của Tôn gia làm việc xúc động, tự nhận là học thức xuất chúng, nhưng tính tình mềm yếu. Sau này đến nước Tống, tuy rằng cưới được kiều thê, làm sĩ khanh, nhưng lại không được tham dự vào chính sự. Từ bỏ người trong lòng, cũng không giống như hắn dự đoán đạt được huy hoàng, chỉ mỗi ngày chìm đắm vào nỗi dày vò vô tận.

  Đoạn thời gian đó, hắn luôn mượn rượu giải sầu, uống tới nỗi hỏng dạ dày, sau khi uống thuốc được kê thì lại ham mê ăn uống, chỉ có ăn uống mới có thể bổ khuyết nỗi trống trải trong lòng. Thiếu niên ngày xưa dịu dàng như giọt sương ban sớm, không biết đã biến mất lúc nào.

  Tân Nô ngồi trên sạp, hai tay siết chặt. Dáng vẻ này rơi vào mắt Vương Hủ, hắn biết rõ, đối với nàng mà nói, kí ước trước kia vô cùng tốt đẹp, bây giờ lại bị một tên béo mập sa sút che lấp...

  Đột nhiên Tân Nô ngẩng đầu, nhìn về phía vương Hủ, lưng thẳng tắp, đôi mắt to xinh đẹp khẽ lóe tia nhìn trào phùng.

  Vương Hủ nghiền ngẫm nhìn nàng, khóe miệng khẽ cong tạo thành nụ cười lạnh.

  Đúng lúc này, có người tiến đến bẩm báo: Gia chủ, ngoài cửa có người xưng là Bàng Quyên tướng quân nước Ngụy tới bái yết.

  Tiếng vui cười dừng lại, trong đình viện nhất thời yên tĩnh. Mọi người đều nhìn về phía ân sư Vương Hủ, trong lòng chấn động.

  Lúc trước khi bọn hắn nhập cốc, đều là hạng người vô danh, sau khi xuất cốc được ân sư ban tên, vang danh thiên hạ. Nhưng mà lần này lúc bái kiến ân sư, bọn hắn chỉ để nô bộc bẩm báo tên mình mà thôi, sao dám mang chức quan chư hầu ra để nói?

  Tên Bàng Quyên này ngược lại thật tốt, chẳng những tới muộn, còn khoe khoang chức quan của mình, quả nhiên là vinh quy cố lý, tỏ vẻ oai phong.

  Vương Hủ khẽ nâng chén rượu. Rượu lần này chính là rượu mận ở trong Quỷ Cốc, trong rượu còn chút thịt quả, uống vào rất thấm, ngọt.

  Trong đại sảnh tĩnh mịch, Vương Hủ chậm rãi nói chuyện, không giống với vẻ anh tuấn nhã nhặn bề ngoài, thanh âm của gia chủ Quỷ Cốc giống như là hùng hưng cuồng dã, khiến người nghe kinh hãi.

  Lúc trước ta lấy một chữ "Quyên" ban cho tiểu tử vô danh Bàng gia, là cảm thấy chữ này ngụ ý tốt, hội tụ thành suối, trăm nơi đổ ra biển, rửa đi sự giơ bẩn không tinh khiết.

  Bạch Khuê ngồi một bên cung kính nói: Ân sư ban tên chô mỗi một đệ tử đều là dụng tâm lương khổ.

  Vương Hủ cầm chén rượu lên, lạnh lùng nói: Nhưng nếu là nước trong bùn, cho dù ngày ngày thanh tẩy, cũng chỉ càng dơ bẩn không chịu nổi, thôi thì không cần tẩy rửa, cứ kệ nó chảy xuôi thôi...

  Nói đến đây, hắn vứt chén rượu xuống đất, sau đó nói: Trời cũng đã tối, các vị đều là cận thần bên người vương, nên về sớm nghỉ ngơi!

  Nói xong liền phất tay ra hiệu cho các đệ tử tản đi, đứng dậy, đi về phía sau màn che, theo lối hành lang rời khỏi, căn bản không để ý tới việc Bàng Quyên bái yết.

  Tân Nô yên lặng đi theo sau Vương Hủ, đột nhiên hắn quay đầu: Nàng trở về... đến phòng ta đi.

  Tân Nô căng thẳng, biết rõ đây là hắn muốn nàng bồi ngủ. Nàng khó chịu không muốn cùng nam tử tâm cơ thâm trầm này diễn trò lá mặt lá trái. Nhưng sự việc vừa rồi ở tiền đình khá căng thẳng, nàng không dám trái ý hắn, sợ hắn có cớ phát tiết, cúi đầu đi theo đường mòn tới phòng ngủ.

  Đợi nàng đi xa, Bạch Khuê đứng ở bên trong hành lang tới gần nói: Tên Bàng Quyên ở ngoài cửa, đã bị đệ tử đuổi đi rồi, hắn cũng biết mình nói năng lỗ mãng, ngày mai sẽ tới bồi tội với ân sư.

  Vương Hủ đứng ở hành lang ánh trăng bao phủ toàn thân, mở miệng nói: Hắn trời sinh lòng dạ hẹp hòi, không độ lượng. Nước Ngụy không phải là chỗ nên ở lâu, lần này ngươi trở về, tìm cớ rời khỏi đi.

  Những phán đoán của Quỷ Cốc Vương Hủ về nhân tính trên quan trường gần đây rất chuẩn, huống hồ Bạch Khuê cũng cho là vậy, vội vàng chắp tay nói: Vâng, trở về đệ tử sẽ nói với Ngụy Vương.. nhưng mà đệ tử đi rồi, còn sư đệ Tôn Trọng...

  Bàng Quyên đối xử với hắn thế nào? Vương Hủ hỏi.

  Nhiệt tình, nhiều lần trước mặt Ngụy Vương tiến cử hiền tài...

  Nghe xong lời Bạch Khuê... Vương Hủ nhắm mắt lại nói: Đã vậy, để hắn lưu lại, đứa nhỏ này mạnh hơn so với ca ca Tôn Bá của hắn, đa mưu túc trí, đáng tiếc thiếu chút lịch lãm rèn luyện, còn ngây ngô... Nếu được tôi luyện, cũng có thể trọng dụng. Về phần Bàng Quyên, khó chết già... Ba chữ cuối cùng, lộ ra lãnh ý vô tận, để người nghe xong không nhịn được rùng mình.

  Bạch Khuê cũng là lão đệ tử trong Quỷ Cốc, lại nói tiếp thật ra hắn và ân sư cùng tuổi. Nhưng mà mỗi lần thấy Vương Hủ, hắn luôn cảm giác vị ân sư cùng tuổi này càng ngày càng thâm trầm, không khỏi nhớ tới một đoạn chuyện cũ đã qua nhiều năm...

  Thế nhân đều biết ở núi Vân Mộng, giữa hai đỉnh núi 0.0 là một sơn cốc hẹp dài quanh năm sương mù, gọi là Quỷ Cốc.

  Đây chính là cấm địa, nếu người nơi khác xâm nhập, cuối cùng sẽ bị Mời khỏi cốc.

  Từng có một vị nghe nói là nho sinh thánh hiền mang theo đệ tử tìm hiểu Quỷ Cốc mà không được, tức giận la mắng: Thằng nhãi Vương Hủ! Miệng đầy tà thuyết mê hoặc người khác, xem tướng đầu độc thế nhân, không khôi phục chu lễ, dạy bảo đệ tử lễ nhạc, lại nghiên cứu tà thuật, bụng đầy lợi ích, vô lễ với khách, quả là nhiễu loạn vương đạo.

  Vị nho sinh kia xem ra Tu thân còn chưa đủ hỏa hầu, cuối cùng dùng mồi lửa đốt hơn mười cây liễu nghe nói là của Cốc Chủ. Khói lửa đầy trời thiếu chút nữa dẫn lửa cháy rừng.

  Nhưng mà khí độ Cốc chủ quả nhiên cao thâm, im lặng không ra, chỉ đưa một bộ mai rùa bói toán ra, và thẻ kí: Nho sam khỏa man hồn, họa tòng khẩu trung xuất, tha nhật nguy thành hạ, quân chi đoạn hồn thì. (*)

  (*)Cái này đại khái là: Mặt người dạ thú, nhìn chó thành người, chỉ biết sủa loạn, ngày nào đi ra ngoài, lão già ngu ngốc sẽ bị đập chết.

  Lập tức vị nho sinh kia tức giận, cầm mai rùa đập mạnh vào núi đá đập mai rùa kia tới mức vỡ tan.

  Gia chủ từ trước tới giờ tính toán rất chuẩn, xem cho vị nho sinh kia rất linh nghiệm.

  Nghe nói sau khi vị nho sinh kia vào thành tham dự tiệc, bởi vì loạn ngôn nói chuyện gia sự của công tử, mà bị băm thành thịt băm...

  Sau khi biết tin, lưng hắn đổ mồ hôi lạnh, lập tức muốn xin ân sư học tập thuật xem bói.

  Vương Hủ lại cười nói: Người bên ngoài Cốc nghe nhầm đồn bậy thì thôi đi, sao ngươi cũng thế? Nho sinh ngày đó cuồng vọng không có phong độ môn sinh, ta nói là xem bói, chỉ là an ủi hắn! Dựa vào thế đạo hôm nay, phân tranh phạt chiến nhiều lần, ở đầu mà không nguy? Dựa vào tính tình của hắn, phụng dưỡng sĩ khanh mà không cẩn trọng lời nói việc làm, dẫn tới họa từ miệng mà ra, khó có thể chết già...

  Tất cả giải thích hợp tình hợp lí Bạch Khuê không thể không tin. Nhưng mà từ trước tới giờ ân sư không bao giờ giải thích ý nghĩ trong lòng mình, đối với hắn lại vô cùng kiên nhẫn, so sánh với đệ tử khác, sẽ chịu giải thích đôi lời. Ân sư khuyên hắn không nên học cách xem bói vớ vẩn, nhưng lại đưa hắn cuốn Kinh Thương.

  Nếu cho đệ tử khác, chỉ sợ cảm thấy ta khinh thường tài hoa của chúng, ngươi có bằng lòng nghiên cứu một phen?

  Cái gọi là sĩ nông công thương, thương nhân vĩnh viễn xếp hạng cuối cùng. Những… Những...nam tử này bán nhà cửa muốn tới trường học, nếu không được làm sĩ khanh vinh hoa phú quý, lọng che xe mã, chẳng lẽ lại muốn học làm một kẻ cả người toát ra hơi vị tiền bạc sao?

  Thế nhưng lúc ấy Bạch Khuê lại kính cẩn nhận quyển sách còn chưa khô vết mực.

  Hôm nay ân sư ám chỉ hắn nên từ quan, liền nhớ tới mấu chốt, hắn vội vàng nói: Sách của ân sư viết, vài năm nay đệ tử chuyên tâm nghiên cứu, có chút tâm đắc, lần này sau khi từ quan, muốn xin ân sư chỉ dạy đạo lí huyền học, học kinh thương tới các nước khác lịch lãm rèn luyện, chẳng biết có được không?

  Vương Hủ mỉm cười, là lần thứ hai vui vẻ trong đêm nay: Ngươi là người thông minh, đã hiểu thấu "Gặp nguy không hoảng, là nam nhân ít ai có thể bỏ xuống đồ vật mình muốn, nếu nghĩ thấu, vi sư cũng không nhiều lời, ngày xưa Khổng tử ban thưởng cho đệ tử Đoan Mộc, là kì tài kinh thương, hi vọng ngươi có thể giỏi hơn hắn, có được sự nghiệp không kém hơn công hầu.

  Nói với Bạch Khuê vài câu, hắn cất bước đi về phòng.

  Tiệc rượu tàn trong bầu không vui vẻ, còn chưa ăn uống gì.

  Trước kia ở trong cốc, trừ phi Vương Hủ dặn dò, nếu không đều do Tân Nô tự chủ làm ba bữa cơm.

  Tối nay cũng thế, trên bếp lửa là nồi đồng, Lúc này nước đang sôi, thịt heo được nấu chín, có chút bắt mắt...

  Tác giả có lời muốn nói:... Cốc chủ, Tân Nô nhà ngươi gọi ngươi về ăn thịt~~~~
   
 15. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 14

  Thịt trong nồi chính là lợn rừng mà nhà bếp thịt để phục vụ yến tiệc. Nhưng Tân Nô hết lần này đến lần khác chọn miếng thịt nhiều mỡ, thêm một bộ tràng heo cho trộn với một ít hương liệu rồi nấu chung, lần này ngay cả nhà bếp cũng nghẹn họng trố mắt nhìn.

  Thế nhân chú ý "Quân tử bất thực hỗn du (Người quân tử không ăn những đồ linh tinh). Phàm là những người tự xưng quân tử tuyệt đối không ăn nội tạng, ý không làm bạn với những kẻ thấp hèn.

  Thậm chí đồ tể khi giết heo cũng vứt cho chó ăn.

  Nhưng mà Tân Nô lại nghiêm túc nấu, quả thực là có ý thóa mạ, trực tiếp lên án tâm địa của Cốc chủ núi Vân Mộng có thể so với heo chó!

  Cũng là do Tân Nô bị đè nén cả buổi tối, nếu như người đó không tới, Tân Nô cũng không đoán được dụng tâm của Vương Hủ.

  Lòng dạ ác độc! Xấu xa! Lập tức quên đi nỗi sợ hãi với hắn, thế là nấu một bàn đồ ăn thơm phức như vậy.

  Vương Hủ phất tay để nô tì chuẩn bị giúp hắn thay đồ lui xuống, cởi áo bào vứt lên giường, sau đó không chút hình tượng ngồi trước bàn, nhìn thức ăn trong nồi, cũng không tức giận giống như Tân Nô dự đoán, sau khi rửa tay vào chậu nước để ở bên cạnh, hắn dùng đũa dài gắp bộ lòng đặt vào mâm dùng kéo cắt thành từng đoạn, sai nô bộc mang bếp than tới, đặt lòng vào một chậu đồng để lên bếp, rắc muối và hạt tiêu, chốc lát sau một mùi thơm ngon lan tỏa khắp phòng.

  Lúc này, hắn mới thấp giọng nói: Tới đây.

  Trong phòng chỉ có một mình Tân Nô, tất nhiên là nói nàng. Tân Nô đứng khuỵu chân ở sát bàn không tình nguyện lề mề đi tới.

  Lúc này Vương Hủ đã kẹp một miếng lòng nướng chín, lấy lá tía tô cuộn lại, đưa đến miệng Tân Nô.

  Tân Nô nghĩ Vương Hủ tức giận, cùng lắm là lật bàn thôi, ai nghĩ hắn lại nghe lời, đút đồ ăn cho nàng.

  Nhìn nàng đứng ngây người, khóe miệng Vương Hủ khẽ nhếc: Nàng là phụ nhân, không phải quân tử, có gì phải kiêng kị? Nếu không ăn ta sẽ ép nàng há miệng rồi.

  Thô bỉ tới mức này, đâu có giống vị ân sư nho nhã vừa rồi?

  Tân Nô thấy hắn không tức giận, há miệng hung hăng cắn cuộn lá tía tô. Món ăn vừa vào miệng mới phát hiện, đồ bị mọi người chán ghét vứt bỏ lại là mĩ vị không nói nên lời.

  Bởi vì đã nấu chín mỡ cũng ngót đi, lại dùng quế tiêu khử mùi tanh nướng lên, dùng lá tía tô cuộn lại, mùi vị khác với thịt bò thịt dê.

  Từ nhỏ đã được dạy dỗ lễ nghi khi dùng cơm, đồ ngon phải từ từ thưởng thức, chậm rãi ăn, thói quen này nhất thời không sửa được. Nhìn nữ tử trước mắt chậm rãi ăn lòng nướng, cùng với dáng vẻ chăm chú khi đọc sách của nàng quả thật độc nhất vô nhị, Vương Hủ cuốn lấy mấy cuốn đưa vào miệng nàng. Mắt híp lại một mặt vừa nhìn nàng ăn, mọt mặt tự cuốn một cái đưa vào miệng, nói: Lúc nhỏ nhà nghèo, không có thịt ăn, từng giành ăn với cẩu, ngược lại cảm thấy mùi vị còn ngon hơn thịt, hôm nay được nàng nhắc nhở, phát hiện đã lâu không được thưởng thức món ngon này rồi.

  Tân Nô yên lặng nuốt xuống, cười lạnh, đúng là quên xuất thân của hắn, chỉ là kẻ đê tiện mà thôi, sao lại có thể...giống những quân tử kia cẩn trọng trong ăn uống? Giành ăn với cẩu? Cũng chỉ hắn dám nói ra miệng! Nhưng mà Vương Hủ nói lúc trước ăn, nếu nhớ không lầm, hắn từng đứng bếp một thời gian.

  Khoảng thời gian đó, đồ ăn nô bộc bưng lên rất đặc biệt, tuy rằng vẫn chỉ là thịt cá rau dưa bình thường, nhưng vì nhà bếp dụng tâm nên rất đẹp mắt.

  Mẫu thân còn cố ý gọi hắn, hỏi phương pháp nấu ăn, định tự mình làm mấy món. Nhưng hắn lại quỳ gối mím môi, không nói một lời.

  Vô lễ như vậy, khiến quản sự tức giận đạp mấy cước vào lưng hắn, nhưng mẫu thân không chấp nhặn, chỉ nghĩ hắn còn trẻ, muốn giữ bí kíp của mình, sợ mất chốn an thân mà thôi. Càng thưởng thức hắn không giống nô tài bình thường e sợ khúm núm, nên đề cử với phụ thân, để hắn tới thư viện, chiếu cố cuộc sống hàng ngày không theo quy luật của phụ thân, cũng học chút ít văn chương, thêm bản lĩnh phòng thân.

  Từ đó về sau, hắn mới đi theo phụ thân học tập, từng bước thoát khỏi thân phận đê tiện, biến hóa nhanh chóng, hôm nay trở thành ân sư của rất nhiều sĩ khanh chư hầu.

  Chờ Tân Nô phục hồi tinh thần lại, Vương Hủ đã cắt xong miếng thịt mỡ rồi, thịt mỡ nhưng cuộn rau cải, chấm tương, mùi vị quả thật rất ngon.

  Cho nên, lửa giận ngập trời của Tân Nô vơi đi một nửa. Trên thực tế, hậu hạ hắn đã lâu, nàng vẫn không thể hiểu rõ hắn, vĩnh viễn không biết lúc nào hắn tức giận, thong dong.

  Sau khi ăn cơm, nàng hầu hạ Vương Hủ nằm nghỉ, thầm nghĩ may mắn, Vương Hủ uống khá nhiều rượu ăn xong đêm khuya mệt mỏi, nàng tránh được một kiếp, nhưng lại bị hắn kéo mạnh ngã vào giường.

  Hôm nay nàng bực bội? Là vì Tôn Bá không còn anh tuấn như trước?

  Tân Nô chẳng muốn trả lời cái vấn đề ngớ ngẩn này, bị hắn áp dưới thân mím chặt môi lại.

  Lúc hắn giày vò nàng, Tân Nô cảm thấy nếu để gia chủ mập mạp giống như Tôn Bá kia thật sự rất khó. Bởi vì một nồi thịt mỡ kia đã biến thành tinh lực, ứng nghiệm trên người nàng!

  Đến lúc gia chủ no bụng, Tân Nô đã mệt mỏi không mở mắt ra được, mơ mơ màng màng thiếp đi.

  Nhưng sáng sớm ngày hôm sau, Vương Hủ tỉnh lại, lay tỉnh Tân Nô, sai nàng mặc y phục cho mình, dáng vẻ như muốn ra ngoài.

  Sau khi giúp hắn mặc y phục, nhìn Tân Nô bên cạnh, hắn muốn nàng đổi nam trang, búi tóc, dùng trâm cố định, sau đó đeo huyền quan, nhưng huyền quan này khá to cũng có thể là do mặt Tân Nô nhỏ, mấy nô tì phải lót miếng vải đen, dùng dây buộc vòng sau tai, thắt dưới cằm mới miễn cưỡng cố định được.

  Vương Hủ muốn nàng mặc nam trang là ý gì? Tân Nô nghi ngờ không thể lí giải, hắn trước giờ không thích giải thích việc làm của mình. Chỉ nhìn bộ nam trang quá cỡ trên người nàng, che khuất phân nửa dung mạo dáng vẻ khóe miệng vểnh lên dẫn nàng đi ra ngoài.

  Chờ Tân Nô lên xe ngựa, đi một lúc, nàng mới phát hiện xe ngựa đang tiến vào Đại Lương.

  Lúc này kênh đào bên ngoài đã thông cũng được đặt tên, Ngụy Vương chính thức ban tên Hồng Câu. Đã có kênh đạo này, buôn bán của nước Ngụy càng thêm thuận tiện. Thương nhân ở thành Đại Lương cũng tăng lên, nhất thời phồn hoa náo nhiệt hơn rất nhiều.

  Từ lúc tam gia phân Tấn đến nay, nước Ngụy ngày càng phát triển, cường thịnh phồn hoa, tất cả đều quy công cho ngụy văn hầu, bởi mạnh dạn cải cách nên thực lực nước Ngụy gia tăng rất ớn. Bằng không thì dù Bàng Quyên dũng mãnh cũng khó có thể ngăn cản kẻ địch ở bốn phía.

  Người muốn dẵn ta tới Ngụy Cung gặp Vương? Tân Nô nhìn cửa thành Đại Lương ở phía xa, kinh ngạc hỏi.

  Thấy Vương Hủ gật đầu, mắt Tân Nô sáng rực lên, không nói nhiều, im lặng ngồi trong xe ngựa, trong lòng sắp xếp từ ngữ để lát nữa gặp mặt Vương.

  Lúc này vào Ngụy Cung, không phải đi cửa hông, chỉ thấy cửa chính Ngụy Cung mở rộng, tùy tùng mặc y quan đỏ chia làm hai bên nghênh đón hiền giả.

  Gần đây nước Ngụy tự cho mình là kẻ kế thừa chính thống của nước Tấn, cho nên biểu tượng của đất nước cũng dùng màu đỏ làm chủ. Đưa mắt nhìn lại, đội ngũ quả thật hoành tráng.

  Thanh danh của Quỷ Cốc Tử tuy là vang dội nhưng cũng chỉ là dân thường, thế nhưng Ngụy Vương lại dùng nghi lễ cao quý khoản đãi, cũng khiến người ta kinh ngạc.

  Chờ Tân Nô theo Vương Hủ xuống ngựa, lễ quan ở bên cạnh giải thích một hồi về quy cách phân chia chỗ ngồi, mới hiểu được, hóa ra lễ đội long trọng này không chỉ nghênh đón Quỷ Cốc Tử, mà còn một người khác là Đào Chu Công.

  Vị này là công thần nếm mật nằm gai trợ giúp Ngô Vương chiến thắng địch nhân, năm đó sau khi công thành lại lui thân, xin Việt Vương Câu Tiễn miễn ban thưởng, dẵn mĩ nhân như Tây Thi, ẩn dật phương xa.

  Không nghĩ tới vị cao nhân này lại xuất hiện ở thành Đại Lương, quả nhiên là để người ta vô cùng kinh ngạc.

  Tân Nô ở phía sau lưng Vương Hủ, đi theo lễ quan dẫn đường, không ngờ lại gặp phu thê Phạm Lãi (tên của Đào Chu Công).

  Tân Nô khẽ nâng đầu, tinh tế đánh giá vị danh thần việt quốc này.

  Hai bên tóc mai của Đào Chu Công đã bạc, những vất vả khổ cực trước kia đi theo Việt Vương lộ ra trên gương mặt, đầy tang thương, trán cũng xuất hiện nếp nhăn, chòm râu hoa râm rủ xuống trước ngực. Mà vị mĩ nhân bên cạnh người chắc hẳn là mĩ nữ Tây Thi đại danh đỉnh đỉnh rồi.

  Nhưng thời gian đúng là một kẻ thù của mĩ nhân, tuy rằng dáng vẻ vẫn xinh đẹp nhưng qua năm tháng, khóe mắt cũng xuất hiện nếp nhăn, khiến dung nhan "Chim sa cá lăn" năm đó cũng suy giảm vài phần.

  Nhìn thấy Quỷ Cốc Tử, Phạm Lãi mỉm cười nói: Không nghĩ tới tôn giá bước chân vào hồng trần, rời khỏi núi Vân Mộng, có thể gặp người, chuyến này Phạm mỗ thu hoạch đủ.

  Hiển nhiên là trước đó hai người đã gặp mặt, cười cười hàn huyên một phen.

  Đúng lúc này, tiếng kêu the thé vang lên tuyên Quỷ Cốc Tử và Đào Chu Công tiến vào gặp Ngụy Vương.

  Có thể một lần được tiếp kiến hai vị hiền giả đương thời, đối với Ngụy Vương gần đây chú trọng hiền tài mà nói, là một việc vinh quang, đứng hai bên người cũng là trọng thần.

  Đêm qua Bàng Quyên bị ân sư đuổi ra khỏi cửa cũng ở trong đội ngũ, nhìn thấy ân sư xuất hiện trước cửa, nháy mắt Bàng đại tướng quân hiện lên hận ý.
   
 16. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 15

  Không thể không nói, Vương Hủ rất biết cách che dấu vẻ đẹp của mĩ nhân. Mĩ nhân tuy đẹp, nhưng ăn mặc buồn cười như vậy, còn bị che đi gương mặt, thêm việc có mĩ nhân nổi danh Tây Thi ở đây, nên mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào phu nhân của Đào Quốc Công.

  Cho dù đã nhuốm bụi thời gian, nhưng phong thái vẫn vượt qua những đám dong chi tục phấn đương thời, khiến người ta ngưỡng mộ.

  Đáng tiếc Ngụy Vương không có tinh thần đi ngắm mĩ nhân, ngồi ngay ngắn ở trên cao, mỉm cười nói với Phạm Lãi và Vương Hủ: Nhị vị hiền giả đồng thời đến Đại Lương, chính là vinh hạnh của nước Ngụy, nguyện cùng hưởng rượu ngon xe mã, nếu nhị vị chịu lưu lại trở thành sĩ khanh của nước Ngụy, càng là phúc lớn của nước Ngụy ta!

  Phạm Lãi giữ lễ tiết nói: Ý tốt của đại vương, Phạm mỗ vô cùng cảm kích, nhưng mỗ đã quen ở nơi sơn dã, tuổi tác cũng lớn, thật sự không gánh nổi, ngại một nỗi tâm vẫn ham mê tiền tài, lần này đến, là có hàng muốn bán cho đại vương, khiến quốc khố của nước Ngụy có thể tràn đầy.

  Không thèm che dấu ý muốn lợi ích tiền tài trước mặt sĩ khanh tụ tập trên triều đình, quả thật là chuyện người đương thời không muốn, sĩ khanh đều theo đuổi sự tao nhã, coi nhẹ tiền tài, đây cũng là một trong những nguyên do mọi người coi thường thương nhân.

  Nhưng quốc khố quả thật trống rỗng, trước đây thắng trận ngoại trừ nhiệt huyết, thì cũng phải dựa vào quốc khố. Mà dời đô tới Đại Lương, trong thành trăm việc phải làm, càng khiến quốc khố vốn ít này càng đáng thương.

  Lúc này đây Ngụy Vương nghe thấy đề nghị của Đào Chu Công, chẳng những không phản cảm, ngược lại hai mắt tỏa sáng, tò mò hỏi.

  Phạm Lãi khẽ cười nói: Chính là ngô mà thôi.

  Lời này vừa nói ra, đám sĩ khanh đang vểnh tai nghe quả thật thất vọng, ngô chính là món thông thường, tùy ý cũng lấy được, thật sự không phải là hàng hóa gì hiếm thấy.

  Phạm Lãi không chút hoang mang nói: Ngô tuy không hiếm nhưng là vật dân chúng không thể thiếu, nhưng mà, vừa quý vừa tiên lợi. Hàng hóa quá đắt, thì sẽ lo lắng không bán được, nếu quá rẻ, cũng có thể chậm rãi tăng giá thành đắt. Hơn nữa lợi ích "buôn bán" và "đi xa" không giống nhau. Một số nước cách nước Ngụy bởi vì không có mưa lương thực không có. Nếu nước Ngụy có sản lượng ngô lớn có thể vận chuyển qua, bán được giá cao, cũng tránh được việc lãng phí.

  Ngụy Vương khẽ cau mày: Thế nhưng làm vậy, chẳng phải là vô ích làm lớn mạnh thực lực các nước chư hầu, mà mua bán ngô, thì có lợi bao nhiêu? Nước Ngụy ngoại trừ tiền thì thu được lợi gì?

  Phạm Lãi khẽ cười: Nếu dùng ngô đổi tiền, thật sự không có lợi, nhưng dùng nó đổi vật, lấy đó để đổi đồng thau sinh hoạt thường ngày, nông cụ cho nông dân thì sao?

  Nước Ngụy bởi vì khởi công xây dựng tân đô, tốn rất nhiều đồng thau. Thậm chí ảnh hưởng tới việc chế tạo nông cụ, nếu đợi năm au, nông cụ không đủ sẽ ảnh hưởng tới nông vụ, hôm nay nước Ngụy có sản lượng ngô lớn, năm sau rất có thể sẽ không được no bụng! Hơn nữa thiết khí chế tạo nông cụ là vật hiếm ở hai nước Yến - Sở, nông cụ bằng đồng thật sự rất tốt! Nếu có thể đổi lượng lớn thiết khí, quả nhiên là hàng hiếm!

  Ngụy Vương bị khơi gợi hào hứng, nước Ngụy mới xây dựng kênh đào, phương tiện vận chuyển lợi hơn các nước khác rất nhiều, mà Phạm Lãi có kinh nghiệm phong phú nhân mạch đội tàu hùng hậu, nếu có Đào Chu Công dẫn đạo đối với nước Ngụy chính là trăm lợi không có hại!

  Vì vậy lần mua bán này coi như song phương ăn nhịp với nhau, thuận lợi đạt thành.

  Nghe Phạm Lãi nói, trong nội tâm Tân Nô vẫn nghĩ tới lời phụ thân từng nói trước dây Người có tài trị quốc, lại không trung tâm, vứt bỏ chủ mà đi, khó thành danh hiền Tỷ Can.

  Xem ra đầu óc người này rất nhanh nhạy, nghe nói trước đây Phạm Lãi định cư ở nước Sở, không chịu nổi Sở Vương làm phiền, tan hết cửa nhà mới có thể thoát thân, lần này tới nước Ngụy đưa ra đề nghị này, chắc định tay không bắt sói, có cảm giác dùng lời nói đoạt sinh ý.

  Đúng là Đào Chu Công thực sự thiếu tiền rồi, mới đến nước Ngụy chiếm đoạn tiền tài!

  Đối với Quỷ Cốc Tử, Ngụy Vương không dám bên nặng bên nhẹ, cũng khẩn cầu giữ lại ở nước Ngụy làm hiền khanh.

  Vương Hủ khẽ cụp mắt xuống chắp tay nói: Là kẻ hương dã, sao chịu được ân lớn? Ta chỉ am hiểu chút huyền học, may mắn thu được đệ tử có tất cả sở trường, tự mình tạo được thành tựu, tâm nguyện duy nhất hiện nay là thu thêm nhiều đệ tử nữa bồi dưỡng ra nhân tài, phụ tá đại vương.

  Lời này nói ra, vẻ mặt Vương Hủ nhân từ nhì học trò cưng Bàng Quyên, dáng vẻ đau lòng, chỉ hận không thể phái mấy đệ tử đắc lực tới, giúp đỡ đệ tử.

  Ngụy Vương suy ngẫm thấy có lí, nhớ tới Bạch Khuê, Bàng Quyên còn có Tôn Trọng gần đây phục thị bên người, đều là môn hạ của Quỷ Cốc Tử, liền cười ha ha, nói Quỷ Cốc Tử quả là danh sư đương thời, phúc của nước Ngụy.

  Tân Nô yên lặng đứng sau lưng Quỷ Cốc Tử, trong lòng lo lắng, mắt thấy bữa tiệc sắp tới giai đoạn cuối, cơ hội có thể tiếp cận Ngụy Vương không thể bỏ qua, nhớ tới nguyện vọng của phụ thân tay nắm chặt thành quyền, từ sau lưng Quỷ Cốc Từ bước ra, tới đình thì quỳ xuống: Hậu nhân của Quỷ Cốc Tân Tử bái kiến Ngụy Vương!

  Ngụy Vương nhíu mày nhìn thiếu niên gầy yếu mặc áo dài, đang quỳ phía xa nên không rõ gương mặt, nhưng mà xét tới hắn đi cùng Vương Hủ, không khiển trách vô lễ, chỉ nói: Tân Tử... Gần đây cô thường nghe được có người đề cập tên... Ngươi là nhi tử Tân Tử?

  Tân Nô định nói mình thân nữ nhi, nhưng mà suy nghĩ một hồi nếu dùng thân phận nam tử sẽ thuận lợi hơn, chỉ cúi đầu chấp nhận.

  Ngụy Vương nhăn mày, lạnh lùng nói: Có chuyện gì?

  Tân Nô cúi đầu nói: Lúc trước gia phụ ngưỡng mộ tướng ngụy văn hầu tướng- Lý Khôi, tuy rằng chỉ theo tùy tùng mấy ngày, hiểu chút da lông, nhưng có một lá thư "luận chính" trình bày phương pháp phát triển đất nước, hôm nay gia phụ qua đời, nguyện Ngụy Vương có thể đọc cuốn sách" quyển kinh" của người, nếu dùng được để tế thế, cũng không uổng công một phen gia phụ dốc hết tâm huyết.

  Vương Hủ nhìn nữ nhân quỳ dưới mặt đất, trong lòng hắn sớm biết rõ lí do nàng muốn gặp Ngụy Vương, nhưng vẫn vì nàng ăn nói nhẹ nhàng mà vỗ mặt bàn một phen.

  Quả đúng là tâm tư kín đáo! Phụ thân qua đời, nhưng đệ tử của hắn không được xuất thế. Tình hình trước mắt, nước Ngụy độc bá, nếu được Ngụy Vương cho phép, Tân Tử có thể lưu danh đương thế.

  Nữ tử này tính tình ngoan cố, thực sự không ngốc, những lời hắn nói về "Luận Chứng"... xem ra nàng nghe lọt, nên lựa chọn quyển kinh" dâng lên Ngụy Vương, trăm phương nghìn kế lôi kéo quan hệ với tiên hiền Lý Khôi nước Nguyej. Cuối cùng là trình lên một bàn thức ăn mĩ vị...

  Ngụy Vương trước giờ yêu thích mĩ danh nạp hiền, cho dù nghe tên họ Tân Tử không thích cũng giả bộ trước mặt người khác lập tức nói: Trình lên.

  Tân Nô nói: Di vật của phụ thân ta đã thuộc lòng. Nguyện viết một đoạn để đại vương xem qua.

  Ngụy Vương gật nhẹ đầu, sau đó có người dâng thẻ trên lên đặt trước mặt Tân Nô.

  Tân Nô duỗi tay vén ông tay áo, cầm bút viết một loạt hàng chữ nhỏ.

  Lúc ấy nữ nhân biết viết đã rất ít, huống chi là chữ viết rồng bay phượng vũ thế này? Trong nhất thời ngoại trừ đám người Bàng Quyên, Bạch Khuê thì không ai nghi ngờ thân phận nữ tử của nàng.

  Đợi một lúc sau, thẻ tre được dâng lên cho Ngụy Vương.

  Ngụy Vương đưa mắt nhìn, cảm thấy chữ viết khá tốt, sau khi lướt qua, mất hết hứng thú nói: Quả nhiên Tân Tử là cao đồ Lí Tương, thuận tay viết cũng chi tiết tỉ mỉ.

  Sau đó có đại thần tiếp nhận thẻ tre đọc qua, lại lần lượt đưa tới những sĩ khanh khác. Chẳng biết sao, khi các vị đại thần kia xem xong sắc mặt đều biến đổi, cảm giác rất kì lạ.

  Trong lòng Tân Nô khẽ trầm xuống, trực giác nói cho nàng biết có vấn đề. Quả nhiên lúc truyền tới tay Bạch Khuê, hắn nhìn rồi khẽ mỉm cười: Xem ra, người thông hiểu pháp lí của Lý Tương không chỉ có Công Tôn Ưởng. Nhưng mà cách mà Tân Tử nghĩ dù hay, chi tiết tỉ mỉ, nhưng lại không thỏa đáng bằng phương pháp của Công Tôn đề cập.

  Lời này vừa nói, trên triều đình lập tức truyền đến tiếng cười khe khẽ.

  Hóa ra một tháng trước, Ngụy Vương chiêu nhập được một sĩ khanh, chính là hậu duệ của quốc quân nước Vệ, tên gọi Công Tôn Ưởng. Hắn vì ngưỡng mộ pháp lí của Lý Khôi, thích học thuật nên nương nhờ dưới trướng Ngụy Vương.

  Nội dung Tân Nô viết hôm nay và phân tích của Công Tôn Ưởng dâng tặng Ngụy Vương và chư vị sĩ khanh ngày đó cơ bản là giống nhau, không hề mới lạ. Đồ vật bị ép ăn đi ăn lại thì dù có trân quý cũng không mới lạ rồi.

  Cho dù không biết chân tướng, nhưng Tân Nô nhìn mặt cũng đoán được, mắt thấy tâm huyết của phụ thân lại bị người ta coi như là bắt chước mà coi thường. Tân Nô nôn nóng, nhớ tới lời mẫu thân lúc lâm chung, tăng thêm lòng dũng cảm mở miệng nói: Mẫu thân tiểu nhân từng nói, Vương có đồng ý với người một chuyện, không biết lời thề ấy còn hay không?

  Sắc mặt Ngụy Vương âm trầm: Mẫu thân ngươi... Chính là nhị tiểu thư Liên gia?

  Tân Nô cắn răng nói: Đúng vậy.

  Ngụy Vương trầm tư không nói gì, nhìn về phía Tân Nô ánh mắt đầy chán ghét và sát khí, tất cả sĩ khanh trong triều đều nhìn ra. Thời gian trôi qua thật lâu, sắc mặt Ngụy Vương mới hòa hoãn lại nói: Nếu cố nhân đã nhờ cậy, lời của cô tất nhiên đáng giá nghìn vàng, nhưng lúc này, ngươi muốn phó thác chuyện gì?

  Lúc trước mẫu thân vuốt ve nốt ruồi son trên mi tâm nàng, thầm dặn dò, vạn bất đắc dĩ muốn nhờ vả Ngụy Vương có thể nhắc đến người. Ngàn lần không ngờ Ngụy Vương sẽ đáp ứng, thầm vui vẻ trong lòng.

  Một phút này trong đầu nàng lưu chuyển rất nhiều ý niệm, cuối cùng lại nghĩ không thể được, đành phải nói: Mong Ngụy Vương ban ân, có thể sao chép lại sách của phụ thân, truyền tụng cho danh sĩ thiên hạ được đọc.

  Ngụy Vương nghe xong, mỉm cười nói: Chỉ có thế này? Ngươi quả thật là hiếu tử, cô thành toàn cho ngươi, chuẩn!

  Tân Nô vội vàng cúi đầu tạ ơn, chờ lúc lui ra, mới phát hiện trán mình đầy mồ hôi, đưa tay muốn lau mồ hôi.

  Nhưng không đợi nàng lau, lại bị bàn tay Quỷ Cốc Tử đè chặt lại, lạnh nhạt nói: Tâm sự xong, ra ngoài điện chờ đi.

  Cứ như vậy nàng bị đuổi ra ngoài.

  Trong nội cung không thể tùy tiện đi lại, nàng chỉ có thể đứng cùng với tùy tùng vào cung với Quỷ Cốc Tử.

  Đúng lúc này, có một chiếc xe ngựa đi tới. Xe ngựa có lọng che làm bằng gấm, rất lộng lẫy, một làn gió thổi qua, làm bay màn che mỏng.

  Tân Nô liếc nhìn lập tức nhận ra, mĩ nhân cẩm hoa y phục trên xe chính là Thân Ngọc tân sủng của Vương Hủ.

  Nhưng càng làm nàng khó chịu chính là lúc Thân Ngọc vịn tay vào xe lộ ra một vòng ngọc rất đặc biệt, giống hệt vòng ngọc mẫu thân để lại cho nàng.

  Tác giả có lời muốn nói: Hôm nay là ngày không may của Cuồng, giang hồ hiểm ác, mọi việc không suôn sẻ, đành phải ngoan ngoãn nằm trên giường im lặng mà ngủ một giấc.
   
 17. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 16

  Tân Nô như bị cố định trên đất nhìn chằm chằm vào vòng ngọc kia, thoáng hiểu ra. Gia chủ Quỷ Cốc còn là một kẻ trộm!

  Tất nhiên Thân Ngọc cũng nhìn thấy Tân Nô, nhưng ánh mắt khẽ đổi, cẩn thận nhìn nàng, rồi coi như không biết, thẳng eo bước vào trong cung đình.

  Trong phút giây đó lòng nàng tràn ngập tức giận, chỉ muốn xông qua cởi chiếc vòng trên tay Thân Ngọc. Nhưng một tia lí trí cuối cùng đã kéo nàng lại, dưới chân giống như mọc rễ, không nhúc nhích chỉ có thể trơ mắt nhìn Thân Ngọc lướt qua mình.

  Đúng lúc này, sau lưng vang lên một âm thanh nhẹ nhàng: Đứng ở đây không vui chút nào, có đồng y cùng ta đi đạo sưởi nắng?

  Tân Nô quay người nhìn lại, Di Quang Tây Thi vốn ở trong đình lại đang mỉm cười với nàng.

  Bà nhìn bàn tay đang siết chặt của Tân Nô, giọng điệu bình thản: Đây vẫn là Ngụy Cung, không nên vọng động, nhìn vẻ mặt cô nương lộ ra sự tức giận phẫn nộ nhưng cố kiềm chế, tuổi tuy nhỏ, ngược lại hiểu rõ sự quan trọng của chữ "Nhẫn"...

  Tân Nô làm sao không biết, xe ngựa mà nàng ta vừa ngồi chính là loại đặc biệt ở nội cung, y phục trang sức trên người đều là đồ quý nhân trong cung được mặc, trong lòng thoáng chút nghi ngờ... Mới không bị tức giận làm lu mờ lí trí.

  Nhưng nàng cảm thấy khó hiểu là vị phu nhân của Chu Công này, ngày xưa từng là mĩ nhân làm điên đảo nước Ngô lại tới nói chuyện với nàng.

  Di Quang phu nhân như biết suy nghĩ của nàng, khẽ cười nói: Là một mĩ nhân lại ăn mặc không phù hợp, thật phí của trời, Vương Hủ làm như vậy khiến người bên ngoài không nhận ra được.

  Ý tứ trong lời nói, giống như đã nhìn thấu. Đúng lúc này Di Quang phu nhân quay người đi về phía vườn hoa nhỏ bên cạnh đình, vừa đi vừa nói: Chắc Vương Hủ không biết, ta và mẫu thân cô nương là người quen cũ, ngày đó hận gặp gỡ muộn... Đáng tiếc tạo hóa trêu ngươi, ta cũng không nghĩ tới lúc này ở đây, có thể gặp được nữ nhi của Liễn Xu.

  Lời này khiến Tân Nô không tự chủ được đi theo bà ta.

  Bởi vì yến hội ở Ngụy Cung rất lâu, tuy không phải là quốc yến chính thức, tiệc rượu không dành cho nữ tử nên đa số mĩ nhân lấy cơ đi thay xiêm y, đi dạo trong hoa viên, cho nên thị vệ nội cung cũng không ngăn cản, thi lễ để hai người tới ngồi trong vườn.

  Di Quang phất tay, để đám tỳ nữ lui ra, sóng vai bước chậm với Tân Nô.

  Phu nhân... Quen với mẫu thân ta? Vì sao ta chưa nghe thấy mẫu thân nói qua? Tân Nô không khỏi nghi ngờ hỏi.

  Di Quang phu nhân ngồi trên phiến đá tròn, để ánh mặt trời chiếu lên bờ vai, nhẹ nhàng nói: Phụ thân cô nương trước giờ làm người nghiêm cẩn, sùng lễ nghĩa. Những trải nghiệm của ta phụ thân cô nương sẽ coi là trơ trẽn, mẫu thân cô nương sao dám để hắn mất hứng?

  Ngược lại lời này là sự thật, dựa vào tính cách phụ thân, những nữ nhân giống như Đát Kỉ đều là họa!

  Nhưng trong lòng Tân Nô thầm nghĩ, nàng đồng tình với những gì mà bà đã trải qua. Nàng cắn cắn bờ môi thấp giọng nói: Nếu người đã biết mẫu thân thì cũng rõ trong lòng mẫu thân vẫn luôn tôn kính người, bời vì khi nói chuyện phiếm với người ngoài, mặc dù mẫu thân không nói rõ chuyện cũ cùng ngài, nhưng lại nói một câu "Nữ tử hà tội, nam tử chính quyền, nược nữ tử thân bất do kỉ...

  (Nữ nhân vướng tội, nam tử nắm quyền, thân là nữ nhân có những việc không thể tự quyết định)

  Di Quang phu nhân khẽ mỉm cười: Đang thời loạn thế, nữ tử không phải thân bất do kỉ? Cho dù thoạt nhìn cô nương tuổi nhỏ, nhưng chắc cũng chịu không ít khổ? Cô nương... bây giờ là thị thiếp của Vương Hủ?

  Vẻ mặt Tân Nô không biểu tình, một lát sau mới nói: Tân Nô không tài, không xứng đôi với quân tử, chỉ là tư nô của người thôi...

  Di Quang phu nhân gặp được nữ nhi của cố nhân, trong lòng rất xúc động, nhìn thoáng cách ăn mặc của Tân Nô, giống như cố ý làm xấu đi, tưởng Vương Hủ yêu thương nàng, không muốn nàng bị Vương Hầu chú ý, nhưng sắc mặt Vương Hủ không có nhu tình, lại chưa cưới thê tử, đứa nhỏ này mất phụ mẫu, chắc phải dựa vào Vương Hủ sống qua ngày, nàng mới tùy tiện suy đoán là thị thiếp của gia chủ Quỷ Cốc.

  Nhưng không ngờ tới, Tân Nô lại nói điều nàng không ngờ tới. Trong lòng vô cùng khiếp sợ, lập tức hỏi: Hắn lại đối xử với cô nương như vậy! Hận tới mức nào? Vì sao lại thế?

  Tân Nô hé miệng không nói, đây cũng là câu mà vô số lần nàng gào khóc hỏi hắn. Nhưng cuối cùng đáp lại nàng chỉ là sự im lặng.

  Di Quang phu nhân cũng là người trải qua mưa gió, tất nhiên cũng hiểu tại sao Tân Nô trầm mặc. Năm đó tuy thời gian bà và Liễu Xu tiếp xúc rất ngắn, nhưng lại coi như tri kỉ, hôm nay nhìn nữ nhi của cố nhân khốn khó, thật không đành lòng, mở miệng nói: Nếu cô nương thấy sống ở Quỷ Cốc không tốt, ta sẽ nghĩ biện pháp, phu quân ta và Vương Hủ có giao tình, nếu chàng mở miệng, có lẽ sẽ để cô nương tới làm bạn với ta.

  Tân Nô lắc đầu cười khổ, nếu hắn chịu buông tay, cần gì phải tốn thời gian làm nhục nàng? Từ lúc nàng và Tôn Bá bỏ trốn, nếu hắn buông tay nàng đã được giải thoát.

  Nhưng nàng lại mở miệng hỏi nghi vấn trong lòng: Xin hỏi phu nhân, nữ tử vừa vào trong đình là người phương nào?

  Di Quang phu nhân hơi kinh ngạc mở miệng hỏi: Sao? Cô nương không biết? Nàng không phải là...

  Hóa ra Phạm phu nhân đi dạo ở đây, khiến Đào Chu Công lo lắng kiếm tìm. Đúng lúc này, một giọng nam trầm thấp vang lên cắt đứt lời Di Quang phu nhân nói. Hai người theo tiếng nói quay lại nhìn, không biêt Vương Hủ đã đứng ở góc sân nhỏ từ lúc nào.

  Thân hình hắn cao lớn, lại thêm thói quen mặc trường bào bằng lụa gai, đứng trong gió ống tay áo bị thổi bay phần phật, thậm chí còn cảm giác được hơi lạnh.

  Nói xong câu này, hắn cất bước đi về phía hai người, nói với Di Quang phu nhân: Vương quân phu nhân cũng tới phòng, hỏi thăm phu nhân, kính xin phu nhân tới bái kiến Vương quân phu nhân.

  Di Quang phu nhân hơi lo lắng liếc nhìn Tân Nô, chậm rãi mở miệng: Cô nương này chính là nữ nhi của cố nhân, không biết vì sao lại bị Quỷ Cốc Tử biếm thành nô bộc?

  Vương Hủ mỉm cười: Phu nhân vẫn hào khí như năm đó, nhưng thế đạo đổi vần, người như lục bình, ngày xưa là chủ, nay làm nô, hoặc ngày xưa là dân đen, giờ làm sĩ khanh quý khí chuyện gì cũng có? Bản thân phu nhân năm đó là một thôn nữ giặt đồ bên dòng suối, sao dám nghĩ tới có một ngày khiến nước Ngô gió tanh mưa máu, khuynh đảo một thành trì? Tất cả chỉ là "Vô thường" mà thôi.

  Vương Hủ nói những lời này, vẫn nhẹ nhàng như thường, nhưng ý tứ trào phúng rất sắc nét, thoáng cái đã khoét sâu vào chuyện cũ của Di Quang phu nhân. Điều này khiến sắc mặt bà khẽ đổi, cười lạnh nói: Không ngờ Quỷ Cốc Tử lại nói năng khắc nghiệt như vậy, hóa ra tôi nhìn nhầm rồi...

  Nói xong, quay người phẩy tay áo bỏ đi.

  Vương Hủ nhìn Di Quang phu nhân đi khỏi hoa viên, lúc này mới quay người nhìn về phía Tân Nô, chỉnh quan ngọc của nàng nói: Theo ta xuất cung.

  Nhưng Tân Nô lại đứng im bất động, hít sâu một hơi hỏi: Vòng ngọc của ta, vì sao ở trên tay Thân Ngọc?

  Kẻ trộm vô sỉ bị người bắt quả tang, không chút xấu hổ bối rối, còn không thèm đếm xỉa nói: Ngày đó nàng ta thấy vòng tay nàng đeo tinh xảo, rất thích, mở miệng xin. Một vòng tay mà thôi, chất ngọc cũng không...đẹp, sau khi trở về, ta sai người làm một đôi cho nàng.

  Nói xong, đưa tay kéo Tân Nô đi. Tia lí trí cuối cùng bị tức giận nghiền nát thành bột phấn, Tân Nô hung dữ giật khỏi tay hắn, tát một cái vào mặt hắn: Vô sỉ, di vật của mẫu thân ta lại bị ngươi đem đi nịnh nọt người bên gối!

  Cái tát này dùng toàn bộ sức, nam tử vốn có thể trốn tránh lại im lặng nhận cái tát này.

  Sau khi bị tát, hắn hơi xoay người, ánh mắt lạnh lẽo, giọng khàn khàn lạnh lùng: Nàng là gì của ta, tới lúc này còn không hiểu rõ? Đây là Ngụy Cung, nơi để nàng giương oai múa võ?

  Nói xong dùng sức siết chặt tay nàng, đau tới mức nàng kêu lên một tiếng, nước mắt tràn ngập hốc mắt. Nàng không đứng nổi, ngã ngồi bên chân Vương Hủ, nức nở nghẹn ngào nói: Đó là thứ duy nhất ta có được, là mẫu thân để lại cho ta.. Là của ta, của ta đấy! Sao lại đem cho người khác...

  Thiếu nữ kiêu ngạo lúc này lại khóc thút thít nỉ non giống như đứa trẻ năm tuổi bị bắt nạt.

  Vương Hủ nhăn mày kéo nàng ôm vào trong ngực, bộ ngực phập phồng tiết lộ hắn không bình tĩnh như vẻ ngoài, hắn hít sâu một hơi nói: Ta sẽ lấy vòng ngọc kia về, nàng đừng khóc. Nếu lúc này nàng gây chuyện, chỉ sợ việc nàng muốn cầu Ngụy Vương sao chép thư tịch sẽ không thành.

  Một câu này ngược lại chạm đúng vào điều cố kị của Tân Nô, móng tay đâm sâu vào lòng bàn tay cố nén cảm giác nghẹn ngào. Vương Hủ lại mở từng ngón nàng ra, giữ chặt gáy nàng, để nàng nằm sấp vào trong ngực mình khóc ướt đẫm y phục hắn, đến lúc tiếng thút thít nhỏ dần, hắn mới ôm nàng. Theo hướng dẫn của thủ vệ, xuất cung, sau khi ôm nàng lên xe ngựa hắn sai người đốt hương liệu giúp an thần trong lư hương.

  Tân Nô ngửi mùi hương, một lát sau ngủ thiếp đi.

  Vương Hủ mới xuống xe ngựa, nói với Uyển Cô đứng một bên: Chuyện ở đây xong rồi, hộ tống nàng về Quỷ Cốc đi!

  Uyển Cô thấp giọng nói Vâng. Nhưng Vương Hủ dừng một lát lại lên tiếng nói: Uyển cô, ta biết bà không thích nàng, nhưng cho dù ta đối xử với nàng thế nào, bà cũng không thể lấy đó mà chỉ trích nàng. Bà phải biết, ta không thích bất kì kẻ nào khiến nàng phải chịu oan ức...

  Lời nói lộ rõ ý tứ, Uyển Cô tất nhiên hiểu, chắc chuyện mấy hôm trước bà gây khó dễ Tân Nô bị gia chủ biết rồi.

  Nhưng bà cũng không lo lắng, chỉ nhìn chủ tử anh tuấn của mình, dù Quỷ Cốc Tử lúc này âm trầm sâu sắc thế nào, nhưng trong mắt bà, người vẫn luôn là hài tử bà một tay nuôi lớn. Sau khi lớn lên, chủ tử không giống như lúc nhỏ có gì cũng tâm sự với bà rồi...

  Gia chủ, cô nương này quá mức xinh đẹp, nhưng trong lòng lại không có người, chính là hồng nhan họa thủy, mong gia chủ...

  Uyển cô, bà quá phận rồi... Hàng mi đen dày khẽ rủ xuống, chóp mũi cao thẳng cũng lộ ra lãnh ý, gằn giọng nói, Tử Hổ!

  Dạ! Một tráng hán đi tới cạnh Vương Hủ.

  Đoạn đường này ngươi chịu trách nhiệm hộ tống đoàn xe an toàn, mấy ngày nữa ta cùng các ngươi hội hợp, nhớ kĩ, chăm sóc chu toàn, không cho bất kì người nào tới gần nàng dù một chút...

  Trong lòng Uyển Cô hoảng hốt, biết rõ gia chủ không tín nhiệm bà, người mà Vương Hủ không tín nhiệm tuyệt đối không dùng, là bà cậy già lên mặt, dám mưu toan việc của gia chủ... lập tức sợ hãi quỳ gối: Uyển thị hồ đồ, ngày sau sẽ giữ bổn phận, tuyệt không dám hoài nghi quyết định của gia chủ...

  Vương Hủ gật nhẹ đầu, một tay nâng Uyển cô dậy nói: Uyển cô làm được, ta an tâm rồi.

  Sau khi xe ngựa rời khỏi, Vương Hủ khẽ híp mắt, xoay người quay lại Ngụy Cung.

  Thủ vệ và thị vệ một bên ngầm hiểu, thậm chí còn không hỏi,c hỉ kính cẩn dẫn Vương Hủ vào một đình viện vắng vẻ.

  Vương Hủ vung tay áo ngồi trên ghế, yên lặng nhắm mắt ngưng thần.

  Không bao lâu sau, bên ngoài truyền đến tiếng bước chân, cùng với mùi hương hoa lan, Thân Ngọc y phục lộng lẫy đi đến, nàng phất tay ra lệnh tì nữ ra ngoài chờ, một mình đi vào, tươi cười quyến rũ, kính cẩn hành lễ với Vương Hủ: Thân Ngọc bái kiến gia chủ...

  Vương Hủ mở miệng, bình thản nói: Tới gần đây.

  Hai mắt Thân Ngọc sáng ngời, đứng dậy thướt tha đi tới gần Vương Hủ, quỳ sát bên chân hắn, nũng nịu gọi: Gia chủ...

  Nhưng mà một giây sau, nàng bị một cái tát không kiềm chế lực đạo đánh cho ngã ngồi xuống.

  Ánh mắt Vương Hủ lúc này rét lạnh: Dặn ngươi không được xuất hiện ở trước cung yến, ngươi không nhớ kĩ, cố ý xuất hiện?

  Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Mỗi ngày đều bề bộn ~~ Cuồng muốn biến thành Tôn ngộ không ~~

  Sở dĩ đem bối cảnh câu chuyện viết về thời Chiến Quốc là Cuồng đã tự suy tính rồi ~~~ chỉ có cái thời kì này con người mới phát sinh yêu hận tình cừu, không thể dùng giá trị quan của thời Tống mà xem xét.

  Cuồng muốn ghi lại câu chuyện, cam đoan câu chuyện không biến đổi, nhưng quần chúng quay lưng Cuồng cũng không thể khống chế, căn cứ vào khẩu vị mà lựa chọn ~~ về phần bất đồng danh tự, lầu trên luôn miệng kêu vứt bỏ văn thiếu niên, Cuồng biết mọi người rất yêu Cuồng, đừng ngại ngùng, Cuồng cũng yêu mọi người, nào lại ta hôn một cái ╭(╯3╰)╮
   
 18. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 17

  Thân Ngọc bị đánh lảo đảo, té ngã trên mặt đất. Ánh mắt tràn ngập khiếp sợ.

  Trong Quỷ Cốc sức ảnh hưởng của Quỷ Cốc Tử rất lớn, nhưng từ trước tới giờ người không bao giờ để lộ vui buồn, cho nên một cái tát kia, thật sự khiến Thân Ngọc hoảng sợ vô cùng.

  Gần đây nàng cảm giác gia chủ đối với mình không tệ, tuy rằng chưa từng sai nàng hầu hạ chuyện giường chiếu, nhưng chi phí ăn mặc có thểm so vơi Tân Nô được sủng ái.

  Thậm chí nàng cảm thấy gia chủ đối xử với nàng còn dịu dàng quý trọng hơn Tân Nô trước kia.

  Hôm nay nàng vi phạm mệnh lệnh gia chủ chạy tới phòng trước sảnh chính cũng là dựa vào một phần tư tâm này. Máy ngày trước, nàng vâng mệnh gia chủ tiến cung, dựa theo lời gia chủ phân phó, ngụy tạo thân thế, được Ngụy Vương cảm động nhận làm thân nữ.

  Đây vốn là một phen kì ngộ khiến người khác cực kì hâm mộ, từ này về sau nàng có thể dùng thân phận tiểu thư của Ngụy Vương hưởng thụ vinh hoa trong nội cung. Thế nhưng vị Vương Quân phu nhân kia lại lạnh lùng nói với nàng, nàng sẽ không được an hưởng niềm vui ấy bao lâu đâu, chỉ cần đợi hai nước Ngụy -Tần kết minh, nàng sẽ bị gả xa tới nước Tần.

  Nói cho cùng, thân nữ của Ngụy Vương thì sao, khác gì những... nữ tử được chọn trong cung kia? Trở thành con cờ của Ngụy Vương.

  Nghe nói Tần Vương tuổi tác già nua, Thân Ngọc tự cảm thấy mình lớn lên quốc sắc thiên hương, một bông hoa xinh đẹp như nàng sao có thể bị lão già chà đạp? Huống chi, trong lòng nàng thầm ái mộ chủ nhân, mỗi lần nhìn thấy người trái tim nàng đập không thể khống chế. Trước kia nàng cảm thấy mình xuất thân ti tiện, không xứng với gia chủ. Nhưng bây giờ khác rồi, nàng là thân nữ của Ngụy Vương, thân phận tôn quý bực nào?

  Nàng trái lo phải nghĩ quyết định mượn cớ phụ vương mở tiệc chiêu đãi hiền giả tiến vào sảnh, ám chỉ với phụ vương nàng thích vị Quỷ Cốc Tử hào hoa phong nhã, nếu đem nàng gả cho hiền giả, lúc đó chẳng phải là chuyện tốt?

  Vì vậy nàng cả gan một mình vào tiền đình, lại không ngờ gia chủ nàng muốn lại giận tím mặt. Hốc mắt đỏ bừng.

  Cốc chủ, ta.... ta chỉ là muốn người... Nàng lắp bắp nói.

  Quỷ Cốc Tử lạnh lùng nhìn nàng ta mở miệng nói: Lúc trước nhập cốc, các người đều có khế ước bán thân, nhưng quản sự vẫn hỏi ý nguyện của các ngươi, nếu muốn xuất cốc, lúc này sẽ trả lại khế ước bán thân của các ngươi, tuyệt không ép lưu lại. Mấy năm qua, các ngươi mỗi ngày đều cẩm y ngọc thực, học được chút ít đạo lí sau này có thể sống an phận, ngươi là người nổi bật nhất trong các nàng, hôm nay cũng không phụ kì vọng của ta, có chỗ đứng trong Ngụy Cung, tương lai trở thành nữ nhân của Tần Vương đó là việc nằm trong tầm tay.

  Nếu ngươi cảm thấy đây không phải ý nguyện của ngươi, chỉ cần mở miệng bẩm báo với ta một tiếng. Ta sẽ giống như lúc ngươi nhập cốc, thả ngươi tự do, trời cao biển rộng, mặc kệ ngươi rong chơi... Nhưng có một điều ta không dễ dàng tha thứ. Đó chính là an hưởng ban ân của Quỷ Cốc mà lại mang lòng tư, nghĩ mưu tính tự mình hành động. Người bất trung bất nghĩa thế này, không bằng heo chó, sẽ phải chịu hình phạt ngũ mã phanh thây...

  Lời này vừa nói ra, Thân Ngọc bị dọa hoa dung thất sắc. Quỷ Cốc Tử thông hiểu quỷ thần, bói toán chính xác. Lời đồn đại càng khiến cho những ẩn giả bên trong Cốc càng thêm thần bí, lúc Vương Hủ mặt không biểu tình nói ra hai chữ Ngũ mã phanh thây, Thân Ngọc chỉ cảm thấy tứ chi đang bị kéo căng muốn rách, run rẩy quỳ rạp trên đất.

  Hôm nay nàng có thể trở thành tiểu thư Ngụy Cung, là dựa vào năng lực của gia chủ, nếu bị gia chủ chán ghét vứt bỏ, trong khoảnh khắc nàng sẽ bị biến lại nguyên hình tan thành cát bụi, đó là chuyện quá dễ dàng.

  Cuối cùng nàng khóc lóc cầu xin gia chủ cam đoan về sau không dám nữa, lập tức cởi bỏ vòng ngọc đeo trên tay, một đường quỳ rạp lùi ra khỏi sân viện.

  Bạch Khuê nhìn bóng dáng Thân Ngọc lùi ra mới cất bước đi vào.

  Như ân sư dự liệu, Đào Chu Công đã thuyết phục được Ngụy Vương, có rất nhiều ngô. Bạch Khuê cung kính nói.

  Vương Hủ mở miệng nói: Từ trước tới giờ Phạm Công tính toán rất tốt, người khác nghe thấy sẽ không hứng thú, lấy vật đổi vật, buôn bán chỉ lời chút ít phí tàu thuyền, nhưng bây giờ kênh đào rộng mở, đường thủy hưng thịnh, hàng loạt giao dịch sẽ không thiếu được đội thuyền, Đào Công mượn danh nghĩa chọn mua cho Ngụy Vương, tất mượn thế kiến tạo ra đội thuyền lớn, sau này lợi nhuận của hắn sẽ không ít, tài nguyên không ngừng, tiền tài không ít...

  Bạch Khuê gật đầu kính phục, hắn vốn thích chuyện kinh thương, lúc này nghe nói được lợi lớn, hận không thể vứt bỏ triều đình hỗn loạn, chạy tới các nước khác chu du tích trữ hàng. Nhưng mà lúc này trong lòng hắn đang có một chuyện, đưa mắt nhìn vẻ mặt âm trầm của Vương Hủ, sau đó nhìn vòng ngọc trên bàn, do dự nói: Tân Nô...Nhìn thấy Thân Ngọc.

  Vương Hủ khẽ gật đầu, trầm mặc một lúc nói: Năm đó Biện Hòa hiến ngọc, thật ra có hai khối, một khối hiến Sở Vương tạo thành Hòa Thị Bích, cái khác nhỏ hơn, bị Hòa thị giữ lại, vì khối ngọc đó chất ngọc tốt, tỉ lệ tinh khiết khiến người ta ưa thích. Biện thị chính là kẻ yêu ngọc thành si, mắt thấy Hòa Thị Bích tạo thành một trận gió tanh mưa máu, không muốn khối ngọc này lưu lạc thế tục, nên giấu đi.

  Vì cơ duyên ta được khối ngọc này, mặc dù nhỏ hơn, nhưng so với ngọc của Hòa Thị thì không kém. Ngươi đi tìm người chết tác ngọc, tạo thành ngọc bội cho nữ... Hoa văn không cần rườm rà, thanh nhã tốt hơn...

  Bạch Khuê vội vàng đáp lời, thật ra hắn lớn tuổi hơn Vương Hủ một ít, nhưng từ trước tới giờ rất giỏi nịnh nọt ân sư, nghĩ nghĩ nói: Thê thiếp trong nhà đệ tử không dưới ba người, đối với các mĩ nhân tâm tư đơn giản, nhận được mĩ ngọc sẽ tươi cười vui vẻ, nếu có thể nhẹ nhàng với các nàng, nói vài lời tốt, càng khiến thê thiếp nhiệt tâm...

  Bạch Khuê chỉ nói một nửa, lại có chút không nói nên lời, sắc mặt ân sư nhìn hắn có vẻ âm trầm, hắn không dám nói tiếp.

  Nhưng Vương Hủ im lặng một lúc, mở miệng nói: Tiếp tục.

  Bạch Khuê vội vàng nói: Nữ tử tuy không được coi trọng, không cần quân tử quá mức phí công, nếu như nhàn hạ có thể yêu thương, nhưng không thể qua loa lấy lệ, càng không thể giống như hạ thần phục tùng quân vương... Ngược lại nếu gặp gỡ quân, cần phải hợp ý...

  Hai chữ Hợp ý này rơi vào trong tai Vương Hủ, khiến hai hàng lông mày hắn nhăn lại trầm tư, sau đó thản nhiên nói: Chuyện phiếm nói gì cũng tốt, nhưng lời nói này không thể nói ra miệng, bách gia trăm họ, coi việc nịnh nọt nữ tử là tà thuyết, lời này của ngươi nếu truyền ra ngoài chính là "U vương phong hỏa hí chư hầu" (*) quá hoang đường, chỉ sợ sau này đi tới nước khác sẽ bị đám nho sinh tóm lại cho lên giàn hỏa thiêu....

  (*): Chu U Vương phóng hỏa đùa giỡn chư hầu chỉ vì muốn đổi một nụ cười của mĩ nhân Bao Tự, gây họa làm mất Cảo Kinh. Điển sự nổi tiếng này được gọi là Phóng hỏa hí chư hầu

  Bạch Khuê không tin quỷ thần giống như đệ tử khác, tất nhiên không sợ lời nguyền rủa ân sư nói. Trái lại, hắn biết rõ lời mình nói khiến hai hàng lông mày của ân sư buông lỏng, tâm tình... bắt đầu chuyển biến tốt.

  Hắn làm việc trước giờ rất có chừng mực, sau khi khiến ân sư vui vẻ, lập tức cúi người thi lễ lui ra ngoài.

  Rốt cuộc Quỷ Cốc Tử cũng đứng dậy, dưới sự dẫn dắt của thị về đi ra khỏi đình viện, đến xe mã của mình thấy một người đã đứng đó.

  Người đến chính là Bàng Quyên bái kiến ân sư không được bị chặn ngoài cửa.

  Hắn đã chờ lâu, trông thấy Vương Hủ đi ra, hai mắt tỏa sáng, vội vàng quỳ phục xuống nói: Đệ tử Bàng Quyên bái kiến ân sư.

  Dập đầu xong hắn không đợi Vương Hủ mở miệng, không chờ đợi được đoạt lời: Đệ tử biết mình đã sai, khẩn cầu ân sư trách phạt, nhưng ngàn vạn lần đừng bỏ qua đệ tử, cho đệ tử một cơ hội hối cải.

  Vương Hủ khẽ nheo mắt, đi tới trước mặt Bàng Quyên, tự tay dìu hắn lên nói: Ngươi là tướng quân thân phận tôn quý của nước Ngụy, cần gì phải tiến hành đại lễ với người sơn dã như ta? Mau dậy đi, đã là sư đồ, có gì mà tha thứ với không tha thứ...

  Bàng Quyên nghĩ Quỷ Cốc Tử sẽ cho hắn mặt lạnh, nhưng không ngờ lại cư xử hòa ái như vậy, thoạt nhìn không giống như giận dữ. Vì vậy nhanh chóng thỉnh Quỷ Cốc Tử tới quý phủ mình dự yến tiệc.

  Quỷ Cốc Tử lại đứng trước xe ngựa nói: Vừa mới uống một trận, giờ hơi tỉnh, quân tử không ham vật trong chén. Thôi không đi, ngươi có chuyện gì muốn hỏi ta?

  Bàng Quyên còn muốn vòng vèo chút ít, không nghĩ tới ân sư lại nói thẳng tới chỗ hiểm, nhất thời không uyển chuyển nổi, chỉ có thể mặt dạn mày dày nói: Trước đó vài ngày, đệ tử và sư đệ Tông Trọng thảo luận quân vụ với Đại Vương ở tiền đình. Lúc nghe sư đệ bài binh bố trận, có rất nhiều ý tưởng mới. Không biết có phải vì đệ tử xuất cốc sớm, chưa học được toàn bộ binh pháp ân sư chỉ dạy? Đệ tử... khẩn cầu ân sư chỉ giáo.

  Nói xong lại quỳ rạp xuống đất không đứng dậy.

  Vương Hủ nhẹ nhàng cười, lần này ngược lại không nâng hắn dậy, chỉ nói ra: Tôn Trọng chính là hậu nhân của võ thánh Tôn Vũ, tướng môn hổ tử, binh pháp hạng nhất, thật sự không phải là ta có thể với tới. Ngươi nói hắn có ý tưởng mới, chỉ sợ là bí truyền của Tôn gia, nếu ngươi dốc lòng cầu học, ngại gì không lãnh giáo với sư đệ ngươi? Đứa nhỏ kia không phải người keo kiệt, hai ngươi là đồng môn có thể giúp đỡ nhau, chuyện này cũng khiên người làm sư phụ như ta yên lòng.

  Nói xong liền ngồi vào xe ngựa, mệnh lệnh với xa phu, nghênh ngang rời đi.

  Bàng Quyên một đường dập đầu, lại không thu được lợi gì, không khỏi tức giận nghiến răng, thầm mắng trong lòng: Thất phu! Có ngày sẽ khiến ngươi đẹp mắt!

  Chuyện tính toán trong nội cung tạm thời không đề cập tới.

  Sau khi ngủ nửa ngày, Tân Nô cũng tỉnh lại. Lúc này sắc trời tối sầm, có vẻ muốn mưa, nhìn hàng cây bên đường, có thể phân biệt rõ hướng đoàn xe đi tới là về Quỷ Cốc.

  Đã lâu không được khóc một trận thoải mái như thế. Từ khi trốn đi bị bắt lại, tới lúc trở về, những tích tụ trong lòng nàng cũng tiêu tán không ít, nhưng sau khi phát tiết, cả người và đầu óc đều trống rỗng.
   
 19. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 18

  Lúc này trời đã tối. Đoàn xe cũng dừng lại nghỉ ngơi.

  Xe đã đi tới Đại Lương cách Quỷ Cốc không quá xa, cũng không gọi là gần. Nhưng đây không thể coi là lộ trình ngắn, con đường rộng hẹp khác nhau. Nhưng bánh xe của Quỷ Cốc đã được thợ thiết kế cho mọi trường hợp, thùng xe hẹp dài phối hợp với bánh xe, cho dù đường bằng phẳng hay gập ghềnh đều có thể ứng phó.

  Bởi vì ngày hôm sau phải đi đường núi, cho nên lúc đoàn xe nghỉ ngơi bên đường, đám xa phu vội vàng thay bánh xe.

  Uyển cô đỡ Tân Nô xuống ngựa. Tân Nô lại không muốn bà chạm vào mình, lùi về sau lạnh lùng nói: Ta có thể tự xuống xe!

  Nếu mấy ngày trước đây, chỉ sợ Uyển cô lại muốn lôi kéo kèm theo mộ trận khiển trách, nhưng không biết tại sao, hôm nay tính tình bà ta lại hòa hoãn không ít, không có ý bất mãn, chỉ phất tay gọi Khải Nhi tới, lấy ghế cho Tân Nô, sau đó tự mình chuẩn bị bữa tối.

  Tuy là dã ngoại nơi hoang vu, nhưng đồ dùng trong cốc mang ra cho nên đồ ăn vẫn rất ngon. Thịt bò dùng muối ướp, rất tươi, chỉ cần cắt miếng, nấu thành canh.

  Tử Hổ am hiểu săn bắt, không bao lâu bắt được hai con thỏ rừng. Sau khi lột da mổ bụng, cắt thỏ thành miếng to bằng ngón tay dùng cành táo xiên qua, đặt lên lửa nướng, còn vẩy thêm chút muối, mùi thơm lập tức tỏa ra.

  Dùng cơm với nước mắm cá, chỉ dùng cá biển tạo thành nước mắm. Khải Nhi múc một thìa nhỏ vào chén của Tân Nô, ý bảo nàng trộn lẫn cơm để ăn.

  Nhưng Tân Nô thật sự không muốn ăn, lắc đầu nói: Để đó đi.

  Khải Nhi không thuận theo, nhỏ giọng nói: Trong lòng không thoải mái, sẽ không muốn ăn. Nhưng chúng ta là nô bộc, sao có thể giống như tiểu thư công tử, coi mĩ thực như không?

  Tân Nô biết rõ ý tứ trong lời nói của Khải Nhi, bởi Khải Nhi là do phụ mẫu bán vào cốc, tất nhiên cảm nhận rõ nổi khổ của con nhà nghèo, trước kia từng nghe Khải Nhi nhắc qua, nhà nghèo khổ bữa ăn một năm không nhìn thấy thịt cá, mà bản thân nàng khi bỏ trốn, cũng từng nếm trải cảm giác khổ sở vì đói khát. Nói vậy, không ăn thực là tội lớn, nàng sớm không phải là quý nữ có thể tùy tiện làm nũng để mẫu thân cưng chiều...

  Cầm bát canh, nhấp một ngụm sau đó ăn một thìa cơm, chưa kịp nhai nuốt, đã nghe thấy tiếng âm thanh cười nói từ trong rừng truyền đến: Mùi thơm lan tràn vạn dặm, sao lại giống như món canh của đầu bếp trứ danh?

  Người chưa thấy, Tử Hổ đã rút trường kiếm, mũi kiếm chĩa xuống đất, quát về phía người đến: Người phương nào đến? Xin dừng bước!

  Lúc này người trong bụi cây cũng hiện ra, dưới ánh sáng của bó đuốc có thể nhận ra là một nam tử anh tuấn, bên cạnh hắn còn có một thiếu nữ thanh tú, mặc dù có võ sĩ rút kiếm đứng trước mặt, nhưng đôi mắt tròn to của nàng ta lại chỉ nhìn chăm chú vào xâu thịt thỏ nước, nhìn như sắp chảy nước miếng rồi.

  Thiếu niên kia thấy Tử Hổ rút kiếm, không hề hoảng hốt. Hiện giờ... thế đạo không thái bình, phú hộ bình thường đi du lịch cũng phải có võ sĩ đi theo đấy. Hắn ôm quyền cao giọng nói: Tại hạ là người của nước Ngụy, trên đường đi qua nơi này, theo mùi thơm của đồ ăn mà tới, nếu có chỗ mạo phạm, kính xin hiệp sĩ rộng lòng tha thứ.

  Dân phong ở ngoại ô Đại Lương cũng coi là chất phác, khác qua đường kết nhóm nấu cơm chính là chuyện thường xảy ra. Hơn nữa người đến xiêm y sạch sẽ, sau lưng có lão bộc tì nữ, xem ra là con nhà phú hộ, hơn nữa đồ ăn lão bộc kia cầm nóng hổi, có lẽ là chuẩn bị ăn.

  Nhưng Hồ Tử lại không khách khí, không thèm để tâm tới cái gọi là phong tục địa phương, lạnh giọng nói: Không tiện dùng cùng tôn giá, kính xin dừng bước.

  Nữ tử kia không nhịn được, mở miệng nói: Nếu không, ta bỏ tiền mua thịt thỏ của các ngươi? Ca ca, huynh cho họ nhiều tiền một chút, mua thịt thỏ về chúng ta tự nướng.

  Có một muội muội ham ăn thật là chuyện khiến người ta khó xử, thiếu niên kia bất đắc dĩ định mở miệng, thì Tử Hổ sai gã tùy tùng đưa một con thỏ tới nói: Vật trong núi, cần gì định giá? Con thỏ này đưa cho các ngươi, cầm đi đi.

  Tuy thái độ cứng rắn nhưng cũng có lí, thiếu niên kia ôm quyền tạ ơn, mắt nhìn về phía mĩ nhân ngồi trên ghế, vẻ mặt có chút hồng, vội vàng tạ ơn sau đó mang theo muội muội đi về phía chỗ nghỉ chân bên cánh rừng.

  Chỉ chốc lát, đã ngửi thấy mùi thơm từ bên kia truyền tới.

  Sau khi Tân Nô ăn nửa bát, cảm thấy no bụng, ngẩng đầu nhìn, thấy bốn phía có đốm lửa, nơi này là đồng nội, cấu tạo của đất đai khô ráo, hoàn toàn thích hợp để người đi đường dừng lại nghỉ chân, nhưng mà người dừng lại nghỉ chân cũng hơi nhiều rồi, con đường này cũng không phải thông qua thành thị phồn hoa, vì sao lại có cảm giác đi ra ngoại thành du xuân?

  Ngược lại Khải Nhi lại nắm rõ, cười nói: Tân Nô tỷ tỷ, người ở nội viện đã lâu, tất nhiên không rõ tình hình ngoại viện, năm năm một lần, gia chủ sẽ công bố muốn mời chào tài tuấn thiên hạ nhập cốc. Hôm nay là tới thời điểm thu nhận môn đồ. Những người này cùng đường với chúng ta, chắc hẳn là đến núi Vân Mộng.

  Quỷ Cốc Tử nổi danh đã lâu, tuy rằng thế nhân quên đi một Tân Tử Quỷ Cốc, nhưng danh hào Quỷ Cốc đã ăn sâu vào lòng người, sau khi nhập cốc học hành lập tức thăng chức chư hầu, đây là ước mơ tha thiết của bao người, đương nhiên là phải lao tới núi Vân Mông thật sớm xin được số thứ tự tốt để cầu sư.

  Qua mấy ngày nữa, chỉ sợ người hành tẩu trên con đường này càng nhiều.

  Trong lòng Tân Nô có chút xem thường, tính cách ti tiện, tràn ngập âm mưu, chẳng qua trùng hợp có vài tên đệ tử vang danh mà thôi lại lợi dụng dụ hoặc những đệ tử tâm tính thuần lương đến học, không biết muốn bồi dưỡng bao nhiêu thế hệ kiêu ngạo ngang ngược như tên Bàng Quyên vậy.

  Sau khi ăn xong, Khải Nhi thuần thục trải đệm chăn cho Tân Nô, còn dùng than củi hơ nóng xua tan khí lạnh mùa xuân.

  Tân Nô đưa tay nhận, nhẹ nhàng nói: Sao lại thu thập giúp tỷ, cứ đi thu thập chăn đệm của mình, tỷ và muội đều là nô bộc, muội lại cứ chăm sóc ta, thật khiến trong lòng thêm áy náy.

  Khải Nhi đưa tay đỡ: Tỉ tỉ tốt của ta, ngồi ở bên nhìn, nếu bị phỏng, ta sẽ bị Uyển cô trách phạt đấy. Tuy tỷ bị làm nô tịch, nhưng từ nhỏ tới lớn, có bao giờ phải làm việc nặng? Đơn giản là bưng trà đồ ăn cho Cốc chủ thôi, lúc tỷ bị bệnh, trái lại gia chủ còn phải tới chăm sóc tỉ đấy...

  Ngày thường dáng vẻ Tân Nô kiên cường, nhưng lúc sinh bệnh sẽ như đứa nhỏ không chịu uống thuốc. Mỗi lần đều là Cốc chủ tự tay bón thuốc mới được. Liên tiếp mấy lần, nàng hầu hạ ở bên ngoài thấy gia chủ dùng miệng tự mình bón thuốc cho Tân Nô, nhìn như vậy, khiến người ta ngượng ngùng tim đập.

  Tân Nô nghe xong không khỏi nhướng mày, nhưng lời Khải Nhi nói là thật, không thể cãi lại, nhưng nàng biết rõ, chẳng qua ngoài thân phận tiện nô thì thêm một phần công dụng thôi... Rốt cuộc là không giống Khải Nhi, ban ngày làm thêm chút việc, ban đêm có thể bình yên ngủ...

  Sau khi hai người nằm xuống, nói chuyện phiếm một lát, sau đó Khải Nhi khẽ nghiêng đầu, chìm vào giấc ngủ. Ban ngày Tân Nô ngủ khá nhiều, lúc này không buồn ngủ. Chỉ nằm trằn trọc, nghe tiếng người gác đêm nhỏ giọng nói chuyện với nhau.

  Nhưng vào lúc này, xa xa truyền đến tiếng móng ngựa, tiếng càng lúc càng dồn dập, đồng thời kèm theo tiếng người ầm ĩ. Giống như người nào đó đi kiểm tra, đuổi bắt tiện nô bỏ trốn.

  Tân Nô đứng dậy khoác áo lên vai, nhìn ra bên ngoài, thấy đám Tử Hổ đã sớm đứng dậy, rút bảo kiếm sẵn sàng đón địch. Chỉ chốc lát đã thấy đội nhân mã xuất hiện trước mặt họ.

  Nam tử cầm đầu vẻ mặt kiêu ngạo nói: Chúng ta là thị vệ của Công Tử Ngang, đến tìm nữ nô bỏ trốn, mở ra! Chúng ta muốn kiểm tra lều trại của các ngươi.

  Tử Hồ bình tĩnh, móc phù bài nói: Lệnh bài của Ngụy Vương ở đây, thỉnh không nên quấy rầy.

  Người kia không ngờ tới một con người dáng vẻ thô lỗ như vậy lại có tín vật Ngụy Vương, không khỏi sững sờ, hoài nghi nhìn, lại thì thầm với người bên cạnh một hồi rồi quay người rời đi.

  Thế nhưng những lều trại khác không thể may mắn như vậy, trong lúc nhất thời thật ồn ào. Không bao lâu, nữ nô bị bỏ trốn kia được lôi ra từ trong một thương đội, nghe nói nàng ta là thiếp của Công Tử Ngang, về sau dùng để khen thưởng môn khách. Nhưng nàng ta ghét bỏ môn khách kia đã qua tuổi thất tuần, già không chịu nổi, nên hẹn nô bộc khác cùng nhau chạy trốn. Môn khách kia nhất thời tức giận, tuyệt khí mà chết. Công Tử Ngang biết tin rất tức giận, phái người suốt đêm truy tìm, rốt cuộc bắt được nữ nô ở đây.

  Lúc Tân Nô và Khải Nhi ra khỏi trướng, vừa vặn nhìn thấy nàng ta tóc tai bù xù bị kéo trên đường lớn. Đầu lĩnh kia sau khi nói tội trạng nàng, rút kiếm, chém thẳng xuống cổ nàng ta, nhất thời máu tươi bắn tung tóe lên cao, dưới ánh đuốc càng thêm đỏ...

  Bốn phía nữ quyến không ít, chưa thấy mặt trái của thế tục, bị tình thế trước mặt dọa hét lớn. Cho dù nam tử bình thường trông thấy, cũng kinh hồn bạt vía.

  Thuộc hạ của Công Tử Ngang, sai người vứt thi thể của nữ tử lên lưng ngựa, sau đó đánh nam tử kia một trận, trói chặt kéo về báo cáo kết quả. Chỉ để lại một vũng máu đen và mùi máu gay mũi.

  Thế đạo này coi mạng người như cỏ rác, dù nữ nô bị tử hình trước mặt mọi người cũng không kì lạ.

  Cho nên sau khi đội nhân mã của Công Tử Ngang rời đi, có người bắt đầu nói về chuyện nữ nô này. Nghe nói nàng ta vốn là mĩ nhân nổi danh cố đo, trước kia rất được các công tử yêu thích, nhưng chỉ là thân tiện nô mà thôi, cuối cùng khó thành phu nhân, cho nên Công Tử Ngang thường xuyên dùng nàng ta để khoản đãi khách quý.

  Không nghĩ tới nàng ta lại chết thảm giữa đồng hoang, quả nhiên là khiến người khác tiếc hận...

  Tân Nô chỉ cảm thấy mạch máu trong người đông lại, hình ảnh dưới bó đuốc lúc nãy không khỏi khiến nàng nhớ tới chuyện hai năm trước, bản thân nàng giống nữ tử kia, trong lúc nhất thời có chút hoảng hốt...

  Đúng lúc này, đột nhiên có một bàn tay lớn từ phía sau ôm nàng lại.

  Tân Nô bị dọa kinh hãi, phản ứng kịch liệt. Theo bản năng đánh mạnh về phía sau. Lại bị người đằng sau dễ dàng hóa giải. Nàng hoảng sợ ngẩng đầu lên, chỉ thấy Vương Hủ khoác trường bào màu đen không biết đuổi tới từ lúc nào, đang cau mày nhìn nàng.

  Nàng cũng không biết, sắc mặt mình lúc này tái nhợt, toàn thân lạnh băng, run đến lợi hại.

  Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Hôm nay trời mưa, giữa trưa về nhà làm bò bít tết, khoai tây rán, nhưng rán không tốt, rất buồn bực vì sao mỗi lần đều rán, nhưng lại không nắm bắt được kĩ xảo.
   
 20. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 19

  Vương Hủ lạnh lùng nhìn vũng máu đen trên mặt đất, cởi trường bào trên người xuống, trùm lên người Tân Nô, ôm lấy mĩ nhân đang hoảng hốt, đi vào doanh trướng.

  Bởi vì vừa ầm ĩ, Khải Nhi cũng tỉnh, thấy gia chủ đến, tất nhiên cũng không theo vào.

  Choàng áo khoác của Vương Hủ, lúc da thịt tiếp xúc với hơi ấm trên áo, nàng mới phục hồi tinh thần, theo bản năng tránh né hắn tới gần.

  Đáng tiếc một đôi tay cứng rắn ôm siết nàng vào ngực, trong doanh trướng đen kịt hắn ngậm lấy môi nàng, bàn tay du ngoạn bốn phía, giống như đang đùa giỡn bắt các trong dòng nước, lực đạo lúc mạnh lúc nhẹ.

  Tân Nô biết, lúc này hắn đang nổi lên hứng thú, nhưng nàng không có chút khí lực để hùa theo, chỉ có thể chạm nhẹ vào ngực hắn, xấu hổ gắt lên: ...Đừng...

  Vừa hô xong một câu này, lập tức hối hận, theo kinh nghiệm dĩ vãng, lời nàng chỉ như châu chấu đá xe, căn bản không tác dụng, chỉ giống như đồ ăn trợ hứng.

  Quả nhiên động tác của hắn không chậm lại, nhưng lại xoay nàng đặt lên người mình, rồi vuốt ve vành tai nàng nói: Tối nay cỡi ngửa đuổi theo cả đêm, người đầy khí lạnh, dù nàng muốn, ta cũng không có khí lực, chỉ mượn nàng sưởi ấm mà thôi.

  Hắn đã nói như vậy, Tân Nô cũng yên lòng, thân thể vốn căng thẳng cũng mềm mại đi rất nhiều. Nhưng mà trên người hắn cũng không lạnh như hắn nói, ngược lại nóng bừng, còn nàng, mặc quần áo mỏng mạnh đứng bên ngoài doanh trước hơi lạnh thấm người lúc được tiếp xúc với cơ thể hắn mà bắt đầu... ấm dần.

  Xa xa bên ngoài doanh trướng, truyền đến tiếng hát bi thương của lão giả, nghe kĩ, chính là tế ca vong linh, nghe nói nữ nô chết thảm kia cũng là người số khổ...Ban đêm ở vùng núi hoang vu, tiếng xướng truyền vang xa, bay lên như diều gặp gió, không biết có thể chở được một vong hồn tuổi trẻ đó tới nơi Cực Lạc.

  Tiếng xướng ca kia cũng không lâu, chỉ một lát là ngừng, xung quanh lại tĩnh lặng, chẳng biết tại sao, Tân Nô cảm giác, khúc nhạc buồn kia vẫn vờn quanh bên tai nàng...

  Dùng sắc phục vụ, kết quả cuối cùng cũng giống nhau. Lúc Vương Hủ chán ghét dung mạo nàng, liệu nàng sẽ rơi vào tình cảnh thế nào? Nữ tử trong cốc phần lớn là bị đưa ra ngoài, tuy nhiên dung mạo các nàng không tầm thường, có thể so sánh với những nữ tử nhà giàu có học thức, nhưng sau khi xuất cốc vẫn là phục thi bên gối đàn ông. Nếu lúc nàng bị vứt bỏ, cũng sẽ giống như nữ nô kia thuận tay đưa cho đám quan lại quyền quý?

  Lúc Tân Nô nghĩ ngợi lung tung, vành tai bị cắn nhẹ một cái, đau đến mức nàng không nhịn được kêu A một tiếng.

  Ánh lửa len vào lều trại, làm nổi bật đôi mắt đen sâu thẳm của Vương Hủ, hắn giống như nhìn thấu tâm tư nàng, đua tay xoa nhẹ lên chữ "Hủ" trên vai nàng nói: Chỉ cần nàng nhớ kĩ thân phận mình, không vọng tưởng trốn đi, cả đời nàng sẽ ở bên cạnh ta...

  Như vậy hắn sẽ không tặng nàng cho người khác, thật sự khiến nô tài cảm động rơi nước mắt, Tân Nô suy nghĩ không biết nàng có nên đứng dậy làm đại lễ tạ ơn gia chủ yêu mến, Vương Hủ quá hiểu tính cách nàng lười phải nghe những lời khiến người khác tức giận từ miệng nàng.

  Nàng bị đặt dưới thân hắn: Sáng sớm còn phải xuất phát, mau ngủ đi. Nói xong liền ôm nàng sát vào trong ngực.

  Tân Nô nghĩ tận mắt nhìn thấy thảm kịch, sẽ mất ngủ cả đêm, nhưng khi nghe tiếng tim đập quen thuộc kia, nàng lại chầm chậm đi vào giấc ngủ.

  Tâm tư Vương Hủ âm độc thâm trầm thủ đoạn độc ác, quỷ thần thấy cũng muốn trốn tránh, một đêm này có kẻ Sát Thần nằm cạnh, nàng không lo lắng có oan hồn đi vào giấc mộng.

  Sáng hôm sau, bởi vì muốn rời khỏi, mọi người lục tục chuẩn bị. Tân Nô cẩn thận nhấc cánh tay Vương Hủ đang để trên người mình, đứng dạy mặc y phục sau đó ra ngoài rửa mặt.

  Ở bên trong chậu đồng đã có vài cọng lá ngải cứu, nước nóng chỉ cần hòa thêm ít nước lạnh rửa là sạch mặt. Bởi vì đi đường xa, khó tránh bị muỗi đốt, cho nên khách lữ hành rất thích dùng nước lá ngải cứu tránh bị muỗi đốt.

  Sau khi hòa nước ấm, Tân Nô đang định đứng dạy mang vào cho Vương Hủ, lại phát hiện hai huynh đệ hôm qua tới xin thịt thỏ xuất hiện sau rừng cây.

  Nàng ta cười hì hì nhìn về phía Tân Nô nói: Vị tỷ tỷ này, ta lại tới quấy rầy rồi, có thể cho ta xin ít ngải cứu, chúng ta đi trên đường không tìm được.

  Tân Nô nhìn hai mắt nàng ta to tròn đáng yêu, liền gật đầu, ra hiệu Khải Nhi cho nàng ta mấy cọng.

  Nhưng nữ tử hôm qua thoải mái nhận thịt thỏ không băn khoăn, hôm nay xin lá ngải lại muốn Đầu ngã dĩ đào, báo chi dĩ lí (*), cố ý mang một loại Son đặc biệt làm bằng hương hoa của nước Yến tặng cho Tân Nô.

  (*): Đại ý người tặng ta quả đào, ta trả lại quả mận

  Hôm qua dù không nói chuyện với vị tỉ tỉ xinh đẹp này, nhưng nhìn nàng một thân xa hoa quý phái, thêm nô tài phục thị, thiếu nữ này nhận định Tân Nô chính là nữ chủ nhân của nhóm người. Nên cố ý chọn vật nữ tử yêu thích mang tặng Tân Nô.

  Ngược lại Tân Nô không thể từ chối ý tốt của nàng ta, đành phải nói lời cảm tạ.

  Nữ tử kia báo tên họ, nàng ta là Trương Hoa, chính là từ hoa trong Cây đào có hoa. Đương thời nhiều nữ tử không có tên, tên họ đẹp như vậy, có thể thấy được là người đến từ gia đình phú hộ có học thức.

  Tỷ tỷ, tỷ cũng muốn tới Quỷ Cốc bái sư học nghệ sao? Trương Hoa nháy mắt tò mò hỏi.

  Tân Nô sửng sốt: Ta là nữ tử, sao có thể bái sư? Ngươi... là muốn tới Quỷ Cốc bái sư? Lời vừa nói xong, ánh mắt Tân Nô không khỏi trầm xuống, lúc trước nữ tử tiến vào Quỷ Cốc phần lớn là nghèo khổ không chịu nổi, nhưng thiếu nữ trước mắt này lại ngây thơ rạng rỡ, xuất thân không tầm thường, sao lại cam chịu quỳ gối làm môn hạ Quỷ Cốc, về sau muốn dựa vào tên kia sống qua ngày?

  Có thể Trương Hoa coi Quỷ Cốc là nơi rất lộng lẫy hưng phấn nói: Quỷ Cốc Tử tài học nổi danh thiên hạ, bao nhiêu nam tử muốn tới bái sư, thuật toán, tung hoành, binh quỷ, bói toán, y đạo...Có thể nói là toàn diện. Nam tử có thể học, vì sao nữ tử không thể học? Ý này có nghĩa là nàng ta sẽ bái sư tới học đường dưới danh nghĩa Quỷ Cốc học cùng các nam tử kia.

  Đúng rồi, Tân Nô tỷ tỷ, tỷ có biết chữ không? Trương Hoa lại hỏi.

  Tân Nô gật nhẹ đầu. Hai mắt Trương Hoa sáng ngời, đưa một cuốn thẻ tre trong tay áo ra cho nàng.

  Đây là cuốn "Luận Ngữ" mới được viết chỉ có 100 bản, ca ca ta phải trăm phương ngàn kế mới sao chép được, là những lời nói tâm đắc của đạo nho do Khổng phu tử còn sống nói, trí tuệ người vô song, cho nên sau khi qua đời, chúng đệ tử dựa vào lời nói của người để biên soạn thành sách, không ngừng sửa chữa, gần đây mới tổng hợp thành bản thảo, tỉ nhìn xem, dù sao chúng ta cũng đồng hành, sau khi xem xong, ta lại cho tỉ mượn... Nói xong liền quay người vui vẻ rời đi.

  Sách ở đương thời sao chép không dễ, nhất là trong mắt những kẻ quân tử, sách vở còn hơn hoàng kim, thế mà cô gái này lại không chút keo kiệt cho mượn, có thể thấy, là người khẳng khái.

  Lúc nàng cầm quyển sách quay người rời khỏi, mới phát hiện Vương Hủ đang đứng ở cửa lều không biết đã nhìn bao lâu?

  Tân Nô thầm nghĩ: Không tốt, chẳng lẽ hắn muốn hủy sách?

  Từ trước tới giờ nho sinh thường mắng Quỷ Cốc Vương Hủ là kẻ không biết xấu hổ, thậm chí có nho sinh còn ra sức nói mọi chuyện xấu của hắn, vẽ một bức họa hắn trên trán bị bướu, đầu hói lan truyền rộng rãi. Đám đệ tử trong cốc cũng kiêng kị điều ân sư chán ghét, từ trước tới giờ không đề cập tới đạo lý nho gia: Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín.

  Quả nhiên Vương Hủ đưa tay lấy quyển sách, ánh mắt lộ vẻ chán ghét lướt vài lần, vốn thuận tay định ném vào đống lửa, sau đó dùng nước lá ngải rửa tay cho hết xui.

  Nhưng cánh tay vừa giơ lên một nửa, không biết tại sao trong đầu lại vang lên một câu hợp ý của Bạch Khuê, lại chậm rãi buông xuống, đưa cho Tân Nô nói: Coi một chút cũng được, phần lớn là những lời mê muội thần trí, tên Trọng Ni (Khổng Tử) khi còn sống đi chu du khắp nơi gặp phải trắc trở, cuối cùng như là chó nhà có tang, chỉ kém như mấy tên khất cái, nguyên nhân là do "Không biết thức thời", nàng có thể xem giải buồn, không cần để trong lòng...

  Tất nhiên Vương Hủ không thèm nhìn tác phẩm của tên đầu lĩnh ăn mày, so sánh ra hắn thật sự vượt xa cái vị qua đời nhiều năm -Khổng phu tử kia. Nếu không hắn cũng không có ngày này, thanh thế vang xa lôi kéo lòng người!

  Nhưng, hắn có thể cho mình đọc sách, thật là việc lớn ngoài ý muốn.

  Khi còn bé nàng rất thích đọc sách hơn chơi đùa, vẫn nhớ lúc nhỏ, không biết sức mình còn hành động thiếu suy nghĩ, dùng tro bếp gạch lên phiến đá viết ra những chữ vỡ lòng. Ép buộc Vương Hủ đọc với nàng.

  Khi đó Vương Hủ còn thiếu niên vẻ mặt ngây ra, dùng ánh mắt chán ghét trừng nàng. Lúc ấy nàng chỉ nghĩ hắn ngốc nghếch không biết đọc, thậm chí còn ép hắn mở bàn tay ra, bắt chước phụ thân dùng hình phạt với đệ tử, dùng que gỗ nhẹ nhàng quật vào lòng bàn tay hắn, vừa đánh vừa cười khanh khách...

  Nữ oa ngốc nghếch ngu xuẩn đâu ngờ rằng, học thức tên gia nô ấy đã vượt qua các cao đồ của phụ thân, hắn lõi đời thực tế, không phải là người cổ hủ sống trong cốc cả đời như phụ thân có thể với tới.

  Chắc lúc vụt quá mạnh, về sau Vương Hủ thật sự không thích nàng đọc sách, đặc biệt là cấm nàng chạm vào thư tịch...

  Nhớ tới chuyện cũ thật không chịu nổi! Lúc nào cũng cảm thấy hận không thể lao vào ngọn lửa, giống như phượng hoàng niết bàn trùng sinh. Sớm một chút tránh khỏi vận mệnh dây dưa với tên tặc tử sao chổi này.
   

Chia sẻ trang này