Làm Nô Truyện Mới Nè Mọi Người

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi utruyenhot, 10/10/2019.

 1. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Đoạn đường này, quả nhiên làm bạn với huynh muội Trương gia, Trương Hoa kia còn nhiều lần vén màn xe gọi với sang Tân Nô.

  Huynh trưởng của nàng ta ở cạnh thấy muội muội quá lỗ mãng chỉ đỏ mặt ở bên khuyên can.

  Nhưng Vương Hủ lại không hiện thân, liên tục ở trong xe ngựa, im lặng lắng nghe đám người ồn ào.

  Lúc tới sơn cốc, Vương Hủ giống như chợt nhớ ra, lấy một cái hộp trong ngực, nhẹ nhàng ném trước mặt Tân Nô, sau đó xuống xe ngựa.

  Tâm Nô mở ra, nhìn thấy vòng ngọc mẫu thân lưu lại đang nằm trên vải bông mềm. Nàng vội lấy ra, nhìn kĩ một chút, vòng ngọc không việc gì.

  Lúc đó bởi vì xúc động tức giận, nàng không suy nghĩ kĩ, nhưng bây giờ nghĩ lại. Dù Vương Hủ vô sỉ cũng tuyệt đối không có đạo lí lấy đồ của ái thiếp. Không phải hắn có phẩm đức, mà là hắn cực kì kiêu ngạo, thủ đoạn bị oorin hư thế này, ngay cả hiệp khách đường phố cũng khinh thường làm.

  Nhưng... nếu không phải vậy, thì sao vòng ngọc lại trên cổ tay Thân Ngọc? Hơn nữa ý của Di Quang phu nhân lúc đó là gì?

  Tân Nô đeo vòng ngọc lên cổ tay, khẽ cau mày, trong lòng giống như có sương mù che lấp, không thấy lối ra.

  Lúc xe ngựa tiến vào địa giới của núi Vân Mộng. Con đường vốn không rộng nay đã chật ních. Khắp nơi đều có người cầm sách vở ngâm thơ đọc thuộc lòng, giống như chuẩn bị khoe tài, khiến ân sư kinh ngạc một phen.

  Nhưng mà đến một ngã ba, xa phu am hiểu vị trí xung quanh Quỷ Cốc đi nhanh về phía đường mòn, quanh co vòng vèo một hồi đi vào hậu viện của núi Vân Mộng.

  Lúc Tân Nô xuống xe, theo lệ cũ, đợi gia chủ dẫn đầu vào trước, nàng mới theo đuôi phía sau. Nhưng lúc vào tiền viện, trong lòng nàng càng nghi hoặc, dọc đường gương mặt người hầu đều lạ hoắc, không phải là những người lúc trước nàng biết.

  Ban đầu Tân Nô chỉ nghĩ nàng bỏ trốn gây phiền hà cho nô bộc trong viện, nhưng lúc...những nô bộc mới này nhìn về phía nàng, vẻ mặt khác thường, ánh mắt đề phòng cảnh giác, không giống như không được dạy dỗ.

  Quan trọng nhất là, Uyển cô không để cho nàng về căn phòng nhỏ trong viện, mà sai Khải Nhi thu thập đồ đạc của nàng, tới phòng khách ở tiền viện.

  Nhưng phòng khách này là chuẩn bị cho những người dưới núi muốn xin học đấy, muốn nàng dọn tới đó là có ý gì?

  Đột nhiên Tân Nô nghĩ đến, mấy ngày trước đây đồng hành có vài chiếc xe ngựa hoa lệ, chắc là sĩ khanh công tử.

  Từ trước đến giờ Vương Hủ rất giỏi mua chuộc lòng người, chiêu đãi khách quý không bao giờ đơn điệu, chẳng lẽ... muốn nàng...

  Bên tai mơ hồ vang lên bài tế ca ai oán, Tân Nô khẽ rùng mình một cái ngẩng đầu thấy Khải Nhi đang bận rộn thu dọn đồ đạc, Tân Nô đi thẳng tới thư phòng Vương Hủ.

  Thư phòng của phụ thân là ở bên trong nhà giữa hậu viện, nơi có ánh sáng tốt nhất. Toàn bộ thư phòng đều dùng gỗ điêu khắc, đẹp mà thanh tĩnh, giá sách cao chạm tới nóc nhà. Lúc nhỏ Tân Nô thích nhất là vào thư phòng phụ thân, bò lên thang lấy các thư tịch lớn nhỏ.

  Nhưng mà Vương Hủ lại vứt bỏ thư phòng Tân Tử không cần, mở một thư phòng khác.

  Trên thực tế, Vương Hủ đối với tất cả những thứ đã từng là của gia chủ Tân Tử, có một loại căm hận không nói nên lời, cho nên sau khi kế thừa Quỷ Cốc, càng hận không thể đem toàn bộ dấu vết của gia chủ tiền nhiệm xóa sạch.

  Thậm chí sau khi phụ thân chết, còn không được mai táng bên mộ mẫu thân, mà mang về quê an táng. Lúc trước sau khi nàng và lão bộc bỏ trốn, về căn nhà cũ ở quê, cũng là để bái tế mộ phần phụ thân.

  Nhưng lúc nàng bái tế, lại phát hiện bên mộ phụ thân còn có một ngôi mộ khác.

  Nhìn thì không phải mộ mới, nhưng được làm cỏ cẩn thận, mộ bia rêu xanh chứng tỏ đã mất lâu, chữ trên mộ cũng mờ đi không nhìn rõ.

  Chỉ có một ngôi mộ vô danh và mộ của phụ thân nằm song song một chỗ. Nàng lúc ấy tò mò hỏi lão bộc, nhưng lão bộc cũng không biết phần mộ đó là người phương nào.

  Tới thư phòng, Tân Nô vội vàng thu hồi suy nghĩ, đứng chờ trước cửa, đợi người bên trong thư phòng ngẩng đầu lên.

  Thư phòng của Vương Hủ không giống với phụ thân, trí nhớ hắn rất tốt, đọc qua một lần là không quên, vì vậy bớt chút vi biên tam tuyệt (*) cần cù, những sách kia ngoại trừ để trưng bày, thì sau khi xem hết một lượt sẽ được cất vào hòm gỗ, rồi đống ở một bên. Nhìn chỉ giống như nhà kho lớn chứ không có không khí của một thư phòng.

  (*): Khổng Tử đọc kinh Dịch đến mức làm lề sách bị đứt ba lần(Lề sách: ngày xưa dùng dây xâu các thẻ tre.)

  Đại ý của câu này là dùng để chỉ người chăm chỉ học hành.

  Lúc này ở cửa ra vào chất đống những phiến trúc đã phơi khô, thư đồng ở cạnh cửa thành thục cắt da trâu thành miếng nhỏ dài rồi xâu phiến trúc thành thẻ tre. Một gã thư đồng khác thì xếp thẻ tre, đặt lên bàn để Vương Hủ viết. Đợi khi viết xong một cuốn, hắn mới ngẩng đầu nhìn Tân Nô đang khuỵu gối trước cửa hỏi: Chuyện gì?

  Tân Nô đứng thẳng tắp, cắn cắn bờ môi hỏi: Xin hỏi gia chủ, vì sao lại chuyển ta tới phòng khách ngoại viện?

  Vương Hủ phất phất tay, hai gã thư đồng khom người lui ra. Lúc này hắn mới buông bút, xoay nhẹ cổ nói: Tới xoa bóp giúp ta.

  Trong lòng Tân Nô có việc suy nghĩ, càng thêm chắc chắn hắn chuyển nàng đi, chính là có tâm tư bất chính. Tuy rằng đã lường trước việc nàng bị bắt lại, nhất định phải chịu trách phạt, nhưng nếu hắn thật sự bắt nàng... qua đêm...cùng các công tử kia...

  Tưởng tượng như vậy lực tay của nàng mạnh thêm. Dù sao nàng cũng khổ luyện võ nghệ, xoa bóp kiểu này quả thực khiến Vương Hủ chau mày, tóm lấy tay nàng từ phía sau kéo vào trong ngực.

  Sức lực lớn như vậy, là muốn ám sát ta sao?

  Tân Nô trừng mắt nhìn hắn, chỉ cảm thấy nếu thật sự có thể giết tên nhãi này, cũng là một chuyện tốt, gằn giọng nói: Nếu thật sự có một ngày như vậy, cầu gia chủ thưởng cho nô tì được tự do, còn thỉnh người đào một cái hố, chớ để cùng huyệt!

  Vương Hủ híp mắt nhìn nàng, thần sắc khó đoán, cuối cùng buông lỏng nói: Lòng dạ khó lường, mở miệng không suy nghĩ, khó thành vật báu!

  Tân Nô nâng cao đầu, nói: Nô tỳ không phải trượng phu, tất nhiên không cần phải quý như châu báu, là một tiện nô mà thôi, cần chi phải thao lược giống đệ tử gia chủ?

  Vương Hủ chẳng buồn tranh chấp với nàng. Thiếu nữ trong ngực hắn không phải kẻ ngu dốt, rất có ánh mắt, trước mặt còn ra vẻ khiêm tốn kính cẩn nghe theo, lúc nói lý thì giống như tiểu mèo hoang vươn móng vuốt nhe nanh, thăm dò điểm mấu chốt của hắn.

  Đưa tay nhéo vành tai nàng, lại để thẻ tre vừa viết xong ra trước mặt nàng, đây là cáo thị chiêu mộ đệ tử lần này của Quỷ Cốc, hắn nói với nàng: Năm nay Quỷ Cốc tăng thêm nữ viện, tuyển một số nữ đệ tử tài học, ta thấy nàng ở trong viện rảnh tới mức buồn chán, nên xếp nàng ở cạnh những nữ đệ tử kia cùng nhau dự thi. Nếu thật sự có tài học, sẽ được vào thư viện, còn nếu ngu ngốc thì cứ thành thành thật thật mà bổ củi múc nước ở hậu viện nhé!

  Giọng điệu của Vương Hủ nhẹ nhàng, hai mắt Tân Nô lại mở lớn.

  Phải biết, từ thời Đát Kỷ tới giờ. Nữ tử tham chính chính là mầm tai vạ. Cho dù nữ tử quý tộc thích đọc sách cũng không thể quá mức, nếu không sẽ bị người khác phỉ nhổ. Về phần công học đừng nói đến bóng dáng nữ tử. Mà ngay cả Khổng phu tử còn chưa từng thu nhận nữ đệ tử!

  Đề nghị vớ vẩn bậc này nếu để đám nho sinh biết được, chỉ sợ mấy bướu thịt trong bức họa Quỷ Cốc Tử lại tăng thêm mấy cái rồi.

  Đề xuất của Vương Hủ chưa bao giờ bị thất bại.

  Lúc Tân Nô đi vào viện, phát hiện nam đệ tử và nữ đệ tử cách nhau thật xa, chỗ này đã có nữ tử vào ở.

  Tân Nô tỷ tỷ! Trương Hoa cũng vừa đến, thấy Tân Nô xuất hiện ở cửa ra vào, hưng phấn nhào tới.

  Trong đội ngũ, những nữ quyến đi cùng rất nhiều, thậm chí có một vài nữ tử không biết từ đâu nghe được tin Quỷ Cốc thu nữ đệ tử, có ý mộ danh mà đến. Cho nên viện dành cho nữ đệ tử này không hề vắng vẻ.

  Ngoại trừ Trương Hoa, còn có mấy nữ tử mặc xiêm y hoa lệ, nhìn xuất thân chắc không tầm thường, đang ngồi một bên đánh giá Tân Nô.

  Nhưng một thiếu nữ dáng vẻ thanh nhã trong đó chủ động làm quen với Tân Nô: Lại có thêm một vị tỷ tỷ nữa, ta là Quy Khương người nước Tề, xin hỏi tỷ là...

  Tân Nô thi lễ nói: Ta... họ Tân... Chẳng biết tại sao nàng có chút xấu hổ khi nói tên của mình. Lúc phụ thân qua đời, nàng còn nhỏ, vì để dễ nuôi, không cố ý đặt tên. Có mỗi nhũ danh Nô nhi hàm ý trừ tà trừ bệnh.

  Đợi sau này, theo thói quen gọi là Tân Nô. Cái này cũng không sao, nhưng bây giờ nhắc tới danh tự lại cảm giác mình bị coi nhẹ.

  Bởi vì nhiều nữ tử không có tên, Quy Khương không hỏi tiếp. Chỉ hỏi tuổi tác, Tân Nô lớn tuổi nhất, đã mười tám, mà phần lớn nữ tử khác mới mười bốn mười lăm.

  Có Quy Khương dẫn đầu, chúng nữ tử nhanh chóng quen thuộc rồi nói chuyện phiếm.

  Nhưng Cơ Oánh nước Ngụy lại không kiên nhẫn, nàng ta chính là muội muội của Cơ Khương - được nhận làm nghĩ nữ của Ngụy Vương, bởi vì tỷ tỷ vào cung, phụ thân vô cùng kì vọng vào hai nữ nhi còn lại, lúc ở Đại Lương nghe tin Quỷ Cốc nhận nữ đệ tử, muốn sau này Cơ Khương gả vào nước thần, sẽ để hai nữ nhi cùng gả với thân phận cơ thiếp, giúp đỡ Cơ Khương, cũng có thể bày tính một phen.

  Lúc này các thiếu nữ ríu rít nói chuyện, Cơ Oánh không vui nói: Ngày mai sơ tuyển, lần này Quỷ Cốc chỉ tuyển bốn nữ lang, nhưng trong phòng có tám người, các vị không dụng tâm chuẩn bị, còn ồn ào không ngớt, là muốn ngày mai dọn dẹp hồi phủ sao? Quỷ Cốc quá mức sơ sài, vì sao không thể để mỗi người một phòng, ta còn muốn tập trung xem thêm vài quyển sách!

  Tác giả có lời muốn nói: Mỗi sáng thứ bẩy máu không lên não đủ, chỉ mong hôm nay không bị ù tai. Hôm qua lúc mười hai giờ, số lượng từ không đủ đành phải giữ bản thảo, sáng sớm bù lại, rốt cuộc có thể lên giường ngủ bù, lát nữa đi làm ~~ yêu yêu mọi người
   
  Đang tải...


 2. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 21

  Lời vừa dứt, không khí vui vẻ trong phòng nhạt dần.

  Mọi người không nói gì, từng người một trở về sạp của mình. Có mấy vị quý nữ sai người giương bình phong ngăn cách với mọi người, từng người một ngồi xem thư tịch.

  Nhìn người khác chuẩn bị, Tân Nô vốn ở trong cốc lâu năm bỗng trở tay không kịp.

  Tuy nàng thưở nhỏ được học chữ, nhưng thời điểm tốt nhất để học lại không có lương sư chỉ bảo, coi như là mất gốc. Đọc trộm được vài cuốn sách, phần lớn là những cuốn du kí mà tên nhãi Vương Hủ kia bày ra, phân nửa là không có tác dụng gì. Ngược lại những sách tiêu chuẩn thì bị hắn ném trong rương, còn dùng khóa đồng khóa lại.

  Bây giờ Vương Hủ đột nhiên thi ân, vứt nàng vào trong đám nữ tử cùng nhau dự thi, mặc dù trong lòng nàng không giống với các mĩ nhân kia muốn làm nữ đệ tử Quỷ Cốc, nhưng mà nàng nàng hiếu thắng.

  Từ nhỏ, lời phụ thân dặn dò vẫn quanh quẩn bên tai, nếu có thể vượt qua cuộc thi, coi như là không phụ lòng người, hơn nữa đường đường chính chính thông báo cho thế nhân, nàng là nữ nhi của Quỷ Cốc Tân Tử, mà người đang ngồi trên cao ra vẻ đạo mạo kia, chỉ là một tên gia nô phản chủ mà thôi.

  Thế nhưng, các nữ lang kia đã chuẩn bị đầy đủ còn nàng chỉ có cuốn sách mà Trương Hoa cho mượn. Sống bao nhiêu năm trong Quỷ Cốc nàng cũng không biết rõ sơ tuyển sẽ thi những cái gì, trong lòng thấp thỏm không yên, một đêm không ngủ, nhanh chóng tới ngày thứ hai.

  Nơi thi tuyển, là Khê Viên. Sân đã dọn sạch lúc này bày ghế ngồi, dòng suối tự nhiên chia sân vườn ra làm hai ngăn cách hai bên nam nữ dự thi.

  Những nam tử đến đây cũng nghe nói lần này Quỷ Cốc Tử nhận nữ đệ tử, lúc đầu còn hoài nghi không tin vào tai mình, chỉ cảm thấy chuyện kì quái như vậy sao lại xuất hiện ở trong Quỷ Cốc?

  Nhưng sau khi nhìn thấy tám mĩ nữ đầu đội mũ sa rộng vành đang được tì nữ dìu vào trong sân, từng người từng người ngồi trên ghế, những nghi kị trong lòng đám nam tử cũng tan thành mây khói rồi.

  Vô cùng hoang đường! Chúng ta là trượng phu đỉnh thiên lập địa, nhất định sau này làm nên sự nghiệp lớn, há có thể bái sư học cùng đám nữ tử vô tri này? Phu tử ở Quỷ Cốc muốn nhục nhã chúng ta sao? Mấy vị công tử quần áo hoa lệ tức giận đứng dậy, trợn mắt nói với lão giả gầy gò đang đước trước bục giảng.

  Ai nói trước không quan trọng, ngược lại là nói tiếng lòng của đám nam tử, mặc dù mấy người còn lại không xúc động như đám công tử đang đứng lên kia, nhưng cũng châu đầu ghé tai, mặt không cam lòng, trừng mắt nhìn mấy vị mĩ nhân ngồi bên kia.

  Không khí trong Khê Viên nhất thời căng thẳng, đám nữ lang sợ hãi, có người nhát gan, thân thể khẽ run, bất an dựa sát vào người tì nữ.

  Ngược lại Tân Nô chẳng cảm thấy có gì đáng sợ. Thằng nhãi Vương Hủ kia đã dám đăng đàn thiết giảng, thì sẽ có sách lược vẹn toàn để ứng phó với những kẻ gây náo loạn thế này.

  Nàng nhận ra lão giả kia, hắn là Tổ Chương, vốn là đệ tử của phụ thân, nhưng bời vì không khéo léo, nên phụ thân không thích. Sau khi Quỷ Cốc đổi chủ, lại làm môn hạ Vương Hủ, đầu đầy tóc trắng lại cam tâm tình nguyện nhận thức một thanh niên tóc đen làm phu tử.

  Nhưng hắn hoàn toàn mê muội, không giỏi xảo biện, cho nên là một trong số những đệ tử của Quỷ Cốc không rời núi, ở lại trong Cốc giúp sư phụ dạy...những đồng môn mới nhập học.

  Lúc đám nam tử đứng dậy trợn mắt quát hỏi, hắn vẫn ngồi xếp bằng, gõ gõ cái gậy lên bàn, mắt điếc tai ngơ, đầu cũng không nhúc nhích.

  Đợi đến lúc mấy nam tử dưới đài mắng mỏ xong, vị tượng đất này mới giật giật khóe miệng, giọng khàn khàn hỏi: Có thương nhân mang ngô đi qua ba cửa vào thành, cửa đầu bị thu một, cửa thứ hai bị thu một, cửa cuối cùng lại bị thu một, còn lại một đấu rưỡi. Hỏi ban đầu vị thương nhân đó có bao nhiêu ngô?

  Chất vất không có lời đáp, thật sự khiến đám nam tử đang tức giận thật sự bó tay.

  Đứng đầu là một vị công tử nước Vệ, nghe nói quả thật sững sờ cau mày hỏi: Tôn giá nói cái gì? Ta không nghe rõ?

  Tổ Chương phất phất tay, sai thị đồng viết câu hỏi ra thẻ tre phân phát cho đám nam nữ, rồi nói với vị đầu lĩnh nước Vệ kia: Ngươi nói xem, có tất cả bao nhiêu ngô?

  Nước Vệ tuy là tiểu quốc, nhưng các vị công tử đáng ngưỡng mộ há có thể làm việc mua bán ngũ cốc tầm thường? Trong lúc nhất thời cảm thấy thị vệ của ba cổng thành thật đáng hận, tự dưng cắt xén ngô của thương nhân? Hắn chỉ biết trợn tròn mắt, bắt đầu tính toán. Dứt khoát ném thẻ tre trong tay xuống, bực tức nói: Vì sao tôn giá lại cố ý nói sang chuyện khác? Hôm nay bắt chung ta dự thi cùng đám nữ tử là sao? Sĩ khả sát bất khả nhục! Hôm nay không nói rõ ràng, ta sẽ lật tung bục giảng của Quỷ Cốc các người!

  Tố Chương ho khan, thân thể gầy gò lay động mãnh liệt, tiếng ho mạnh tới mức tất cả mọi người ở đây cũng cảm thấy phổi đau đớn.

  Đúng lúc này, vị lão sư khạc ra một cục đờm phun thẳng về phía công tử áo gấm kia!

  Vị công tử vừa bị ba thị vệ làm cho quay cuồng không phòng bị, dù cố gắng lùi về sau, nhưng vẫn dính một ít. Công tử nước Vệ đưa tay về phía sau nói với tùy tùng: Kiếm đâu? Mang kiếm ra? Ta muốn giết lão già này!

  Lúc này lão giả giống như ăn được đan dược thần kì, trợn tròn mắt, mạnh mẽ chửi lớn: Khảo nghiệm dành cho trẻ con thế này mà không giải được, còn dám tự xưng trượng phu? Môn hạ dưới trướng Quỷ Cốc người nào cũng có kiến thức, nếu không thông minh, sao có thể hiểu thấu được sự huyền diệu trong lời ân sư giảng? Ngươi ngay cả cửa thứ nhất còn không vượt qua, còn ở đó so đo ngồi cùng bàn với nữ tử? Nếu ta là ngươi, lúc này đã lấy tay áo che mặt, xuất cốc, ăn thêm mấy chén ngô, để đầu óc mở mang ra một chút, khỏi ganh đua ưu khuyết điểm với các tiểu thư!

  Người đương thời chú trọng đạo nghĩa. Lão giả kia tuy nói năng thô tục, nhưng dù sao cũng là người lớn tuổi. Nghe nói có học tử bái hiền sĩ, lúc phỏng vấn ở trước mặt mọi người bị phu tử thóa mạ, không né không tránh, mỉm cười nhẫn nhịn, cố gắng chịu nhục, là giai thoại truyền thế, nổi danh phẩm đức hiền lương được lấy đó làm gương.

  Thế nhưng biểu hiện của vị công tử kia lại không đúng mực. Vốn đến đây xin học, lại hô hào quát lớn, còn muốn rút kiếm đâm trưởng giả, không giống người có tu dưỡng đức hạnh.

  Đúng lúc này, một nam tử mặc mặc y phục đỏ vẫn đứng im lặng ở bên cạnh đột nhiên nói: Mùa xuân tháng ba, Công tử nước Vệ đến bái sư ở Quỷ Cốc, không giải được đề mục, phẫn nộ rút kiếm đả thương người... Ngay lúc hắn mở miệng, một vị nam tử khác cũng mặc y phục đỏ nhanh chóng ghi chép vào thư tịch.

  Những môn sinh có chút kiến thức ở đây đều chú ý tới hai người kia, lập tức âm thầm hít một hơi khí lạnh.

  Mặc trang phục đỏ chính là quốc phục của vương thất nước Chu. Hai vị nam tử này đều mặc lễ phục nước Chu, ô trâm khắc dấu sử quan gài trên tóc kia chỉ lưu hành trong vương thất.

  Ta nhận ra người kia, chính là sử quan thân cận bên cạnh thiên tử, nếu bị hắn nhớ ghi vào quan sử, chỉ sợ tiếng xấu muôn đời!

  Có môn sinh từng đi theo phụ thân đi vào triều bái kiến thiên tử, nhận ra được thân phận nam tử vừa mở miệng kia, lập tức khiến mọi người ở đây cả kinh hít một hơi ngưng thần, giống như thiên tử đích thân tới, ngồi nghiêm chỉnh, không dám có ý định làm điều dại dột.

  Tuy triều Chu đã suy thoái, nhưng ảnh hưởng của vương thất vẫn còn, bằng không thì sao ba nước Triệu-Ngụy-Hàn phân nước Tấn ra cũng không khẩn cầu Chu Vương phân vị phong hầu rồi. Lúc này sử quan của thiên tử ghi chép lại sự thật, không thể khiến người kiêng kị ba phần.

  Phàm là người xuất nhập Quỷ Cốc, đều có khát vọng to lớn, nếu không cẩn thận bị sử quan ghi lại những sai lầm vào sử sách, đúng là không thể rửa sạch vết nhơ rồi.

  Cho nên lúc vị công tử nước Vệ nhận thức được tình hình, gương mặt đã tái nhợt, thân thể lung lay, bàng hoàng bất lực nhìn bốn phía.

  Nhưng lúc này nhìn, những người lúc trước theo hắn kháng nghị chẳng biết từ lúc nào đã lặng yên ngồi xuống, nguyên một đám ngồi yên chăm chú nhìn thẻ trúc trong tay, dùng tinh lực suốt đời mà tính toán những đấu ngô mà ba thủ vệ thành kia ăn hối lộ.

  Thực lực của Quỷ Cốc Tử quả thật danh bất hư truyền! Chỉ là vòng sơ thí môn đồ mà thôi, lại có thể mời được sử quan vương thất ghi chép. Nếu có thể bái sư dưới danh nghĩa, còn lo gì tiền đồ sau này?

  Không bao lâu sau có người tới nói nhỏ với vị công tử đang đứng ngốc ở một bên kia, vị công tử vốn kiêu ngạo ngang ngược nghe xong không biết tại sao vẻ mặt giống như phụ mẫu chết đi theo người vừa tới ra khỏi Khê Viên.

  Mà ghế ngồi của hắn lập tức được mang đi, trong lòng mọi người thầm hiểu rõ từ nay về sau vị công tử đó vô duyên với Quỷ Cốc rồi.

  Lập tức, toàn bộ Khê Viên vô cùng yên tĩnh, mỗi người đều nhíu mày tính toán theo đề mục trên thẻ trúc.

  Cái này chắc là một nội dung quan trọng, không phải ai cũng có thể lĩnh hội, cho dù đọc đủ thi thư, cũng không tính toán được. Đề mục này thật hóc búa, cũng có rất nhiều người không tính ra được.

  Tân Nô cũng là một trong số đó. Phụ thân trọng văn, không giỏi tính toán, nàng cũng chưa học qua cái này. Mặc dù mấy năm ở trong hậu viện, nhưng ngũ cốc cũng không phân biệt được, thật sự không hơn được vị công tử nước Vệ kia.

  Vì vậy mười ngón tay mảnh khảnh lướt qua lướt lại một lần vẫn không tính ra.

  Thế nhưng mà Cơ Oánh ở bên cạnh vẻ mặt lại thong dong, cầm thăm trúc, bấm đầu ngón tay, tính toán, không bao lâu sau, thoải mái ngồi yên ngay ngắn trên ghế.

  Nàng ta không tính nữa, những cũng không vội vã đứng dậy, trái lại chờ bốn năm nam tử bên kia đứng dậy trình đáp án, mới chậm rãi nhấc bút viết mấy chữ, sau đó giao cho tỳ nữ trình lên cho mình. Thật đúng là hiển sơn lộ thủy.

  Tổ Chương nhìn đáp án của Cơ Oánh, nhẹ nhàng gật đầu, sau đó đưa thẻ bài đại biểu thông qua cho tỳ nữ của Cơ Oánh.

  Chỉ chốc lát sau Trương Hoa cũng trình đáp án, vẻ mặt vui mừng nhận thẻ bài. Không bao lâu sau, người trong Khê Viên bớt đi một nửa, có người là thông qua sơ thí, có người thất bại mà về, bởi vì viết sai đáp án, giống như công tử nước Vệ kia, lập tức đóng gói đồ đạc mà xuất cốc.

  Cuối cùng, bên nhóm tiểu thư chỉ còn một mình Tân Nô chưa giao đáp án. Thẻ trúc trong tay nàng đã bị mồ hôi che phủ, giữa trưa ánh mặt trời thiêu đốt cơ thể nàng, gương mặt trong mũ sa cũng đỏ bừng, nhưng nàng vẫn ngồi yên không nhúc nhích nhìn chằm chằm thẻ trúc trong tay...

  Ngược lại có một nơi, ánh mặt trời không chiếu đến, đẹp và vô cùng yên tĩnh.

  Trong đình nghỉ mát ở lưng chừng núi cách Khê Viên không xa, một nam tử mặc trường bào màu đen, nhàn nhã nửa nằm nửa ngồi trên ghế, qua khe hở hàng cây không tốn chút sức nhìn tình hình dưới Khê Viên.

  Bạch Khuê vừa đưa tới một trang sức cực phẩm kính cẩn ngồi một bên, cẩn thận nhìn sắc mặt sư phụ nói: Ân sư đã muốn thưởng cho Tân Nô, sao không ra câu đố đơn giản một chút? Nếu Tân Nô không đáp được, chẳng phải là sẽ mất hứng?

  Vương Hủ dùng ngón tay thon dài khẽ niết khuyên tai ngọc, không đếm xỉa tới mà nhìn tỉ lệ hoa văn, một lúc lâu mới nói: Chính là muốn nàng mất hứng... Thê thiếp của ngươi tuy nhiều, nhưng toàn những người ngoan ngoãn. Cho nên không biết những nữ tử tính cách quật cường, "hợp ý" chỉ là chiều hư nàng thôi. Ngược lại ta muốn nàng biết rõ, trời đất rộng lớn, nàng nhỏ bé tới mức nào! Hợp ý? Không bằng khiến nàng nhận ra khuyết điểm của mình!

  Lời nói tàn khốc, khiến Bạch Khuê run lên, trong lòng biết tuy bản thân tâm tư tinh tế, nhưng vẫn vô lễ, đoán sai tâm ý ân sư.

  Đồng thời cũng thầm đồng tình với vị mĩ nhân đang bị thiêu đốt dưới ánh mặt trời kia. Một nữ lang thông minh, lại gặp được gia chủ có tính tình thất thường như vậy...

  Đúng lúc này, Tân Nô vẫn luôn ngồi im, đột nhiên đứng dậy.

  Tác giả có lời muốn nói: Nếu có người hỏi, đoạn lịch sử mà sử quan ghi chép kia ở đâu? Cuồng Tử sẽ đáp: Bị Tần Thủy Hoàng dùng một mồi lửa thiêu hết rồi ~~~
   
 3. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 22

  Do ngồi lâu dưới ánh mặt trời, lúc đứng dậy người nàng chao đảo, Khải Nhi ở bên cạnh vội vàng tới đỡ, mới ổn định được thân hình. Nàng hít một hơi, đi tới trước mặt Tố Chương, sau khi thi lễ, khẽ vén nhẹ mũ sa để lộ gương mặt.

  Tổ Chương nâng mắt, thấy rõ mặt Tân Nô, khẽ nhíu mày, lại rũ mắt xuống, đã nhận ra người trước mặt là nữ nhi của tiền sư, vẻ mặt không biểu cảm hỏi: Đến đưa đáp án?

  Tân Nô lắc đầu, cúi đầu kính cẩn hỏi: Có một chuyện không biết Chương lão đáp ứng không?

  Chương Tổ nhắm mắt nói: Chuyện gì?

  Tân Nô cúi dầu nhìn cái que tính trong tay Chương Tổ, còn cả túi tiền bên hông hắn, bên trong chắc có nhiều que tính...

  Có thể cho ta mượn que tính trong tay ngài một lát...

  Lời này khiến Chương Tổ kinh ngạc khẽ mở mắt. Trong tay hắn chính là que tính mới cải tiết, theo sự sắp xếp khác nhau sẽ có thể tính toán những con số lớn không mất chút sức lực. Cái gọi là Nhất tung thập hoành, bách lập thiên cương, thiên thập tương vọng, vạn bách tương đương. Nếu không thông hiểu sẽ không thể vận dụng đấy.

  Nhưng mà vị tiểu thư trước mắt lại mượn que tính của hán, chẳng lẽ nàng biết bí quyết? Thật là khiến người kinh ngạc!

  Chương Tổ trầm ngâm một hồi, duỗi tay đưa cả túi cho Tân Nô.

  Lúc Tân Nô tiếp nhận túi, mới nhẹ nhàng thở ra. Cúi đầu nói cảm ơn với Chương Tổ, đứng dậy về ghế của mình.

  Sau khi nàng đổ những que tính trong túi ra. Đại khái nhìn số lượng cảm thấy chưa đủ, dứt khoát không do dự bẻ rắc một tiếng, chia những... mẩu gỗ kia ra làm hai đoạn.

  Chương Tổ nhìn thấy lập tức đau lòng ai ôi!!! môt tiếng.

  Nhưng Tân Nô thì bất chấp, thời gian sắp hết, nếu không tính ra được sẽ bị loại bỏ. Nàng không muốn lúc về nhìn thấy tên nhãi Vương Hủ kia trào phúng, nên phải tận lực tính ra đáp án.

  Tính bằng tay không ra, thì mượn que tính, một đoạn là một đấu, từ lúc vào thành, theo thứ tự gia tẳng, đến lúc tính ra thì thôi.

  Đây là biện pháp không linh hoạt nhất nhưng cũng hữu hiệu.

  Một số môn sinh khác thấy nàng dùng que tính cũng thông suốt nhìn quanh xem có thể mượn được đồ.

  Không biết tại sao xung quanh Khê Viên lại sạch sẽ toàn bộ đều dùng bàn đá xanh, ngay cả vụn đã cũng không có. Có người nóng nảy, cắn răng nhổ nhúm tóc của mình, tính làm khí cụ, có người xé vạt áo, dùng đầu vải rách để suy luận....

  Chương Tổ lúc này không thể nào làm ra vẻ bình tĩnh khép mắt nữa rồi, khóe miệng giật giật nhìn đám người ngu ngốc đang túm tóc xé áo kia, ánh mắt giận dữ nhìn về đầu sỏ.

  Que tính được lão tỉ mỉ cải tiến đã bị phá hủy hoàn toàn. Tân Nô tính toán, liếc mắt thấy nén hương sắp tàn mới nhanh chóng đề bút viết đáp án lên thẻ trúc.

  Lúc trình thẻ tre, vừa vặn hương tắt.

  Chương Tổ trừng mắt nhìn đáp án Tân Nô viết, cúi đầu không nói, mặt bao phủ mây đen. Trong lòng Tân Nô thấp thỏm không yên, nhất thời không biết mình có tính toán đúng không?

  Rốt cuộc Chương Tổ gật nhẹ đầu, thư đồng đưa thẻ bài cho Tân nô, nàng mới thở phào nhẹ nhõm. Vẻ mặt vui mừng ra khỏi Khê Viên.

  Lúc tất cả môn sinh rời khỏi Khê Viên, rốt cuộc Chương Tổ mới chửi ầm lên: Ngu xuẩn! Ngu mười phần! Tính toán dùng cách như vậy sao? Vốn nghĩ là lão tử đã đủ hồ đồ, không nghĩ tới nữ nhi của lão thật là rắm chó không kêu!

  Sử quan ở một bên lúc này nhìn thẻ tre của Tân Nô, chậm rãi mở miệng: Xuân tháng ba, Lúc chủ trì sơ thí ở Quỷ Cốc, vì nữ nhi của tiền sư mà thiên vị...

  Chương Tổ thoáng nhìn, trong lòng thầm biết sử quan thấy đáp án Tân Nô sai mà hắn vẫn cấp thẻ bài.

  Nhưng hắn vẫn thản nhiên, trào phúng nhìn sử quan đang nghiêm túc nói kia: Lão hủ không nhập sĩ làm quan, đâu cần phải ghi vào trong sử lục của vương thất?

  Sử quan mỉm cười nói: Ân sư ủy thác trách nhiệm cho ngươi, sao ngươi lại công tư không phân minh, như vậy không phải hao tổn uy danh ân sư?

  Chương Tổ nặng nề thở dài nói: Vốn là hài tử thông minh, lúc đầu ta thấy quá trình đại khái là tính ra được, nhưng quá mức nóng vội, nên sai một hai chỗ...

  Sử quan cũng là lão hữu của Chương Tổ, biết lão mặt lạnh tâm nóng. Năm đó tuy Tân Tử không thưởng thức lão, nhưng dù sao một ngày làm thầy, trước mặt lão là đứa trẻ mồ côi, tất nhiên trong lòng cũng có chút chiếu cố.

  Lập tức không nhiều lời, chỉ vỗ vỗ vai lão hữu nói: Việc này, ta không dám lừa gạt ân sư...

  Chương Tổ chỉ phẩy phẩy tay áo ý nói không sao cả vẻ mặt đau lòng thu lại những que tính đã bị bẻ gãy, cũng không thèm quay đầu rời khỏi Khê Viên...

  Tân Nô cầm thẻ bài đi ra khỏi Khê Viên, Trương Hoa đang đứng ở một bên chờ đợi chạy vội tới, thấy thẻ bài trên tay nàng vui vẻ nói: Tỷ tỷ cũng thông qua, thật tốt quá!

  Tám nữ lang tới dự thi, ngoại trừ hai người tính sai bị loại thì còn sáu người vượt qua được vòng sơ khảo.

  Cơ Oánh cũng thông qua, lúc này đang bước tới, ánh mắt lãnh đạm, mỉm cười: Cơ Khương tỷ tỷ, ta thấy tỷ tính xong sớm, không ngờ tỷ tính toán giỏi vậy, chỉ một tay đã tính được, không biết lúc nào rảnh có thể chỉ giáo cho muội?

  Trương Hoa nghe xong cũng hâm mộ nói: Ta cũng phải dùng nước miếng, viết lên phiến đá mới tính ra mười đấu chín có dư, Quy Khương tỷ thế mà lại tính toán được, quả nhiên lợi hại!

  Đám nữ tử cao hứng, nhưng Tân Nô nghe xong sắc mặt tái nhợt. Đáp án Trương Hoa nói ra và đáp án của nàng hoàn toàn khác! Nhưng không nghe thấy những người khác phản bác, có thể thấy các nàng tính đáp số giống nhau... Như vậy, là nàng tính toán sai!

  Trong lúc nhất thời Tân Nô biến sắc, thẻ bài trong tay giống như bàn ủi, đốt cháy tay nàng đau tới tận tâm.

  Nàng biết mình tính sai rồi, nhưng sao Chương Tổ lại mắt nhắm mắt mở với nàng, chẳng lẽ... là mưu kế của Vương Hủ?

  Nghĩ vậy, trong lòng nàng tràn ngập xấu hổ và tức giận. Nàng nhẹ nhàng từ chối lời mời dùng cơm của Trương Hoa, sau khi hỏi Khải Nhi chỗ Chương Tổ, lập tức bước tới chỗ lão.

  Nhưng chưa đến nơi, đã thấy thư đồng của Vương Hủ dẫn theo Chương Tổ ra khỏi thư phòng.

  Trong lòng vừa động, nàng lén theo sau, thế nhưng lại dẵn người vào đình xử phạt.

  Những người trong Quỷ Cốc chỉ cần nghe tên Đình xử phạt sẽ lập tức biến sắc, những người phạm phải sai lầm lớn mới phải đến đây nhận giới phạt.

  Hiện tại Chương Tổ bị dẫn tới, nguyên nhân nhất định là có liên quan tới vòng sơ khảo.

  Tân Nô đang muốn cất bước đi về phía trước, lại nghe có người nói sau lưng: Xin dừng bước.

  Nàng nhìn lại, người đến là ái đồ Bạch Khuê của Vương Hủ.

  Lúc này hắn đã cởi bỏ trường bào của sĩ khanh, mặc một thân thường phục, nhìn có phần thoải mái.

  Hắn nhìn vẻ mặt Tân Nô, thấy nàng đã biết chuyện. Lập tức nói ra: Nữ lang định làm thế nào?

  Tất nhiên là nói rõ với gia chủ, Tân Nô bất tài, không cần người khác nhân nhượng. Tân Nô đáp.

  Bạch Khuê lại lắc đầu: Cố nhân có ý muốn chiếu cố, nữ lang nên cảm kích. Sơ tuyển vào Quỷ Cốc không phải trò đùa có thể thay đổi xoành xoạch. Nữ lang ở đây cũng vô ích, nếu thật sự không muốn cô phụ tâm ý của cố nhân, không bằng đi chuẩn bị cho vòng hai!

  Bạch Khuê là người tinh ý, một câu đã lí giải mối nghi vấn trong lòng Tân Nô.

  Chương Tổ làm sai, là niệm tình cố nhân có ý chiếu cố. Tuy Tân Nô vượt qua sơ khảo, nhưng Chương Tổ là lão nhân trong Quỷ Cốc, việc xấu trong nhà không nên loan truyền ra ngoài, chỉ cóc cách đâm lao phải theo lao. Mà may mắn vượt qua sơ thí, vòng hai sẽ không có vận khí tốt như vậy. Nếu cố nhân muốn chiếu cố cho nàng, vậy sẽ dẫm phải vết xe đổ là Chương Tổ.

  Ý tứ trong lời ép tới mức Tân Nô không ngẩng đầu lên được, môi khẽ run muốn nói gì đó, Bạch Khuê lại thong thả nói: Nữ lang cũng đã trưởng thành, không thể tùy hứng làm bậy như lúc nhỏ, một lòng cho rằng hôm nay mọi người trong cốc đều là kẻ địch... Tân Tử tuy rằng về cõi tiên, nhưng ông ta tốt mọi người sẽ nhớ trong lòng, tất nhiên sẽ tùy thời báo đáp.

  Thế nhưng mà trên thế gian này đúng-sai, cũng không phải chỉ hai chữ "tốt-xấu" là có thể bình luận. Nữ lang vẫn luôn quật cường như vậy, dung mạo xinh đẹp nhưng không có phụ mẫu che chở, lại sống không an phận, cho dù Cốc chủ thật sự thả nữ lang ra ngoài, vậy nữ lang sẽ sống như thế nào? Như vậy thà học một chữ "nhu" giống như nước, có thể rong chơi bốn biển, lại có thể nằm yên tĩnh ở sông suối, tiếp nhận ý tốt của người khác, học cách sống an phận, trù tính kế hoạch, đấy mới thật sự là người thông minh...

  Nói xong những lời này, liền rời đi. Đối với Bạch Khuê người từ trước tới giờ không xen vào chuyện kẻ khác mà nói, hôm nay bày tỏ cảm xúc như vậy là hết lòng giúp đỡ. Về phần Tân Nô có nghe lọt hay không, cũng không phải là điều hắn có thể quản.

  Sau khi Bạch Khuê rời đi, Tân Nô đứng bên ngoài đình giới phạt thật lâu, mơ hồ nghe thấy tiếng roi da quất lên da thịt.

  Mắt nàng nóng dần lên, một giây sau nước mắt trào ra. Cho đến khi nô bộc nâng Chương Tổ run run rẩy rẩy ra khỏi đình giới phạt, nàng mới vội vàng quỳ gối một bên.

  Nhưng Chương Tổ không thèm liếc nhìn nàng một cái, lão giả thân mình gầy gò hơi khép hai mắt, trong miệng hừ lạnh lẩm nhẩm nói: Sống bao lâu như vậy cũng uổng, đúng là đồ ngốc không nên thân!

  Nói xong vịn vào tay nô bộc cố gắng rời đi.

  Tân Nô đứng ở chỗ cũ, ngẩn người hồi lâu. Nàng vốn là xúc động phẫn nộ mà tới, nhưng lúc về thì như người mất hồn mất vía, trong lòng đầy lo lắng.

  Đúng lúc này, Khải Nhi tới nhỏ giọng nói, gia chủ phân phó nàng chuẩn bị đồ ăn đêm.

  Vương Hủ thích ăn thịt, từ lúc Tân Nô hầu hạ sinh hoạt hàng ngày của hắn tuy không giỏi nấu ăn, nhưng lại biết cách làm thịt dê, lúc này tự dưng nàng muốn xuống bếp nấu canh.

  Tân Nô đứng dậy trở về hậu viện, lọc thịt dê rửa sạch, sau đó ninh xương lấy nước dùng, rồi thả thịt vào. Sau khi thịt dê chính vớt lên cho ráo nước, thái lát cho vào bát, múc nước canh dê đang sôi đổ vào rắc thêm vài cọng hành xanh, mùi thịt thơm bay bốn phía. Về phần xương dê, cũng vớt lên để vào bát, lát chấm với nước tương gừng.

  Lúc Tân Nô mang đồ tới, Vương Hủ đang luyện kiếm trong nội viện.

  Kiếm trong tay hắn khẽ động, cổ tay khẽ lật, hoa đào trên cây bay toán loạn rơi trên tóc hắn. Khí khái mạnh mẽ khác hẳn vẻ văn nhã thường ngày.

  Khóe mắt Vương Hủ liếc thấy dáng Tân Nô đang đứng trước cửa sân nhỏ.

  Dáng vẻ nàng hôm nay, không ngây thơ đáng yêu như lúc nhỏ.

  Nhưng tình cảnh này, ngược lại có chút giống trước đây. Lúc còn nhỏ nàng thích nhất là nhìn hắn luyện võ, nhìn tới mức quên ăn cơm, mỗi lần đều nhìn cả buổi...

  Hắn làm như không thấy sự ái mộ của tiểu nha đầu, chỉ là lúc nghỉ ngơi, nhìn nàng giống như con cún nhỏ chạy tới, vẻ mặt hâm mộ đưa ngón tay rụt rè chạm vào hoa văn trên chuôi kiếm, lại cẩn thận từng li từng tí ngồi cạnh hắn, gương mặt nhỏ nhắn đôi môi chu lên hỏi hắn lung tung này nọ...

  Khi đó hắn thật sự không kiên nhẫn, nhưng mà hôm nay lại có chút hoài niệm thời gian lúc trẻ...

  Sau khi thu hồi một chiêu cuối cùng, dưới đất đầy hoa đào, lúc này Tân Nô mới bưng đồ ăn vào nội viện, bắt đầu bày thức ăn trên bàn nhỏ trong thư phòng.

  Vừa nấu ăn, hai má nàng còn ửng hồng, giống như được bôi son, đôi bàn tay trắng nõn bê canh dê màu trắng sữa, hai đầu lông mày không thể che dấu được tinh thần suy sụp.

  Vương Hủ biết rõ tại sao nàng ủ rũ như vậy. Nàng gần đây tâm cao khí ngạo, lại phải nhờ cố nhân chiếu cố mới thông qua được sơ khảo, lại biết cố nhân bị nỗi đau da thịt, trong lòng bị đả kích, chỉ sợ còn đau đớn hơn là nàng bị đánh mắng một trận.

  Nàng bỏ thêm ba lần... Hắn lạnh nhạt nhìn Tân Nô đang cúi đầu múc canh nói. Tân Nô lúc này mới hoảng hốt giật mình nhìn hắn.

  Nàng bỏ ba lần muối... Nuốt thìa canh mặn chắt, hắn tự rót nước súc miệng, bổ sung lời nói.

  Quả nhiên giống như lời hắn nói, đợi lúc nàng hồi phục tinh thần, đã nhìn thấy đáy bát còn những hạt muối chưa kịp tan.

  Tân Nô trầm mặc hồi lâu, đứng dậy chuẩn bị múc một chén tới, lại bị Vương Hủ giữ tay lại, kéo vào trong ngực.

  Nàng khóc? Vương Hủ nhẹ nhàng vén lọn tóc rơi trên má nàng mở miệng hỏi.

  Tân Nô cắn cắn môi không nói gì.

  Lại dáng vẻ bướng bỉnh này... Hai mắt Vương Hủ lạnh dần, đưa tay đẩy nàng, nói: Đi, múc một chén canh lại đây.

  Đối với thái độ nóng lạnh bất thường này của hắn, Tân Nô đã sớm quen, chỉ là lần này sau khi bị đẩy ra, nàng cũng không như bình thường đứng dậy rời đi, mà là đứng vững, cắn cắn đôi mội, một lần nữa khuỵu gối đứng bên cạnh hắn.

  Vương Hủ không biểu cảm nhìn nàng, ngon tay thon dài gõ gõ nhẹ vào chén đồng, mắt liếc nhìn nàng đang cúi thấp đầu.
   
 4. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 23

  Có lẽ lời muốn nói ra thật ngượng miệng, khóe mắt nàng ửng đỏ gò má như được ánh nắng chiều nhuộm hồng. Rốt cuộc lắp bắp mở miệng nói: Ba ngày sau thi vòng hai, sẽ thi khảo văn sử, thỉnh cầu gia chủ cho ta mượn ít sách vở...

  Lần thỉnh cầu này, đã tiêu hao toàn bộ dè dặt tự tôn của Tân Nô. Từ lúc phụ thân qua đời, nàng luôn oán hận Vương Hủ, dù tình cảnh nào, nàng cũng không chịu chủ động cầu xin. Tốt cũng được, xấu cũng xong, ân sủng hay sỉ nhục nàng vẫn thản nhiên, là gia chủ tân nhiệm Quỷ Cốc cho đấy, nàng chỉ bị động đón nhận, giữ một chút kiên trì là nữ nhi duy nhất của Tân gia mà sống tạm bợ qua ngày!

  Cho nên lúc đầu nàng muốn xem sách, cũng không thèm mở miệng hỏi Vương Hủ, chỉ tới thư vòng lén trộm về đọc, xong rồi trả lại. Tâm tư của nàng sao Vương Hủ lại không biết? Hắn tức giận nàng bướng bỉnh, cho nên những cái rương bị khóa trong thư phòng ngày càng nhiều, khóa đồng cũng càng ngày càng nặng!

  Hôm nay, cô bé bướng bỉnh có chút tiến bộ, nhăn nhó cả buổi, cuối cùng cũng nói ra.

  Sau khi Tân Nô mở miệng, không nghe thấy Vương Hủ trả lời, trong lòng trầm xuống, hối hận vô cùng, chậm rãi ngẩng đầu, lại trông thấy Vương Hủ đang chậm rãi uống bát canh mặn chát kia, đồng thời nướng bánh nếp.

  Đợi sau khi uống xong, hắn cắn một miếng bánh giảm bớt độ mặn trong miệng mới nói với Tân Nô: Ngoại trừ xem sách sử, còn phải xem sách dạy nấu ăn, canh này thật sự rất khó uống...

  Vốn nghĩ hắn sẽ tìm mọi cách làm khó dễ, nhưng mà hắn lại uống hết, ăn xong bữa cơm chiều, Vương Hủ sai thư đồng mang chìa khóa mở rương trong thư phòng tới, để cho Tân Nô tự chọn.

  Đối mặt với đống thư tịch cao như núi, Tân Nô biết thời gian có hạn, dù ba ngày không ăn không ngủ cũng không thể xem hết biển sách này. Sau khi hỏi rõ thư đồng, nàng mới cầm cuốn Tam Thiên Thời Luận Vương Hủ mới viết, còn có sử sách mười năm gần đây của bốn nước Ngụy, Tề, Tần, Triệu.

  Chọn tác phẩm của Vương Hủ là vì tìm hiểu về các chư hầu, không một người nào thông hiểu thời cuộc hơn hắn. Mà lựa chọn bốn nước, cũng không phải do nàng am hiểu chính sự bốn nước, mà vì các đệ tử đắc ý của hắn đều ở trong bốn nước này.

  Tâm cơ Vương Hủ thâm trầm thế nào, những đệ tử đắc ý của hắn ở trong bốn nước, vậy đã nói rõ thực lực tiềm chất của bốn nước. Nên những quốc sử của những nước này... nhất định là trọng điểm của đề thi.

  Còn chọn trong vòng mười năm gần đây, là vì những năm này Quỷ Cốc bồi dưỡng đệ tử chú trọng hiệu quả thực tế. Như nhã âm cầm luật là một loại, không người nào tu tập. Cho nên lúc tuyển đệ tử, cũng chọn người thông hiểu lịch sử, những người giống như phụ thân bảo thủ si mê ghi chép Chu Công, Vương Hủ chẳng thèm để ý tới. Với hắn xem sử sách cũ, không bằng đi tìm hiểu tình hình.

  Tân Nô cũng không biết mình đoán có chính xác không, nhưng hôm nay nàng đánh cược một lần, dù không có phần thắng, nhưng Tân Nô hi vọng lúc thi vòng hai, cho dù chật vật như vòng một cũng không phải xấu hổ vì làm liên lụy người khác.

  Tận lực giảm bớt phạm vi, nhưng lịch sử của bốn nước không phải xem cái là xong.

  Chắc Vương Hủ uống canh mặn quá nhiều, miệng rất khô, đêm đó không cho nàng về phòng cho khách, mà sai nàng chờ ở gian ngoài để ban đêm hầu hạ.

  Mượn ánh đèn bên gian ngoài, Tân Nô để gối dựa vào sau lưng, nửa nằm trên sạp, thức đêm đọc sách.

  Mấy năm nay bị giam cầm trong cốc, thế sự bên ngoài thay đổi vô thường, đã lâu nàng không được xem những thư tịch chính thống. Tuy rằng ghét cách đối nhân xử thế của Vương Hủ, nhưng mà sau khi đọc luận ngữ của hắn, nàng vẫn không thể không thừa nhận, về cách phân tích thời cuộc, phụ thân thua xa tên nhãi nhìn xa trông rộng này.

  Văn phong và cách làm người của hắn giống nhau, bình thản lạnh lùng còn lộ ra tàn khốc, lời ít mà ý nhiều, phân tích vận mệnh hưng vong của một nước giống như một cọng rơm không quan trọng.

  Ban đầu Tân Nô tỏ vẻ khinh thường, cuối cùng chăm chú, quả thật là càng xem càng hưng phấn, một đêm không ngủ, nhưng lúc tảng sáng vẫn không chịu nổi mệt mỏi, nghiêng người dựa vào đèn đồng ở bên cạnh ngủ thật say.

  Nam nhân ở trong phòng lúc này mới từ từ mở mắt ra, không có dáng vẻ như mới tỉnh ngủ. Hặn chậm rãi ngồi dậy, đi ra gian ngoài, nhìn tay nàng cầm cuốn thư tịch hắn viết, mái tóc xõa dài rối tung lộ ra dáng vẻ xinh đẹp, hắn chỉ cảm thấy dáng vẻ ngủ say của nàng thật đáng yêu, nét mặt hắn dịu dàng, cúi đầu ngắm nàng một lúc rồi mới ôm nàng đặt lên giường, ủ ấm cho nàng, vuốt ve cái trán đã lạnh giá của nàng.

  Sau đó hắn đứng dậy ra bên ngoài, ngồi trên sạp vẫn còn hơi ấm của nàng, dựa vào nệm lấy bút đánh dấu một số trọng điểm trên thẻ tre.

  Đêm sắp tàn, ánh nắng ban mai vẫn còn chìm trong bóng tối, ánh đèn mờ mờ, kéo dài bóng người, tiếng thẻ tre cùng tiếng hít thở của thiếu nữ hòa vào nhau, trước khi sáng, yên tĩnh mà ấm áp...

  Lúc Tân Nô tỉnh lại thì không biết Vương Hủ đã đi từ lúc nào.

  Nàng mơ mơ màng màng nhất thời không nhớ nổi mình lên giường khi nào. Chợt nhớ tới cái gì, vội vàng đứng dậy, lúc nàng đi ra gian ngoài đã thấy sách được thị nữ cất gọn vào một chỗ.

  Nàng cầm lấy một quyển, phát hiện trên đó có những dấu ghi chú. Mặc dù vết mực đã khô nhưng có thể thấy là mới viết vào. Đánh dấu đều là những trọng điểm, xem ra để xem hết số sách này trong ba ngày không phải là việc khó nữa rồi.

  Tân Nô cắn cắn bờ môi, không hiểu có phải Vương Hủ làm không, nếu thật thì hắn có ý gì? Chẳng lẽ nhìn dáng vẻ nàng lúc sơ khảo quá chật vật, nên rủ lòng thương?

  Giống như Bạch Khuê nói, nàng một thân một mình. Dù nàng luôn có khát vọng được xuất cốc, nhưng hai lần trốn đi đã chứng minh, nàng không thể thoát khỏi cuộc sống sinh hoạt mà Vương Hủ đã bố trí, thế nhưng mà tới hôm nay nàng mới phát hiện mình chỉ là ếch ngồi đáy giếng. Đã như vậy chi bằng tích cóp từng tí một, thuận theo tâm ý hắn, theo sự sắp xếp của hắn mà đi.

  Nếu lúc trước Vương Hủ đề nghị nàng làm môn sinh của hắn, nàng sẽ khịt mũi khinh thường, nhưng sau khi trải qua vòng sơ khảo, lòng háo thắng của nàng đã bị khơi dậy.

  Tính toán không phải sở trường của nàng, nhưng văn sử lại là môn yêu thích của nàng từ nhỏ, cho dù so với những nữ tử khác, nàng gián đoạn vài năm học, nhưng trước mười hai tuổi những thứ nàng học cũng không ít.

  Mang theo sự tự tin, ba ngày này Tân Nô cố gắng xem thư tịch.

  Vương Hủ cũng ra ngoài làm việc nàng được thanh tĩnh chút ít, một lòng nghiên cứu nên nàng không trở về khách viện, ở trong thư phòng Vương Hủ, vùi đầu đọc.

  Về phần những nữ tử khác hỏi, chỉ cần nói nàng nhiễm phong hàn, sợ ảnh hưởng tới người khác, cho nên đến chỗ khác nghỉ.

  Cơ Oánh nghe xong có chút không vui, vì sao Tân Nô có thể một mình một phòng, oán trách một trận.

  Ba ngày sau rốt cuộc cũng tới khảo thí vòng hai. Địa điểm vẫn như trước ở Khê Viên.

  Nhưng chủ trì cuộc thi lần này không phải là Chương Tổ, mà là quốc tướng nước Ngụy Bạch Khuê.

  Đám học sinh mặc dù biết Bạch Khuê là cao đồ của Quỷ Cốc Tử, nhưng thật sự không ngờ một người đã là tướng của một nước, lại chịu trở về sư môn, để chủ trì sơ tuyển, lập tức nguyên một đám đều đồng tâm nhất trí hướng về Quỷ Cốc.

  Bạch Khuê nhìn từng người ngồi trên ghế, mỉm cười khiêm tốn nói: Hôm nay ta làm giám khảo thi vòng hai, cuộc thi này sẽ thi văn sử, mời mọi người dời mắt nhìn xem.

  Mọi người nghe xong nhìn về phía vải che ở trung tâm Khê Viên, đợi khi bỏ vải che xuống, hóa ra là một bàn cờ cực lớn nhưng trên đó không phải là quân cờ, mà là những miếng gỗ dán tên các nước.

  Lúc mọi người kinh ngạc, Bạch Khuê chậm rãi nói ra đề thi vòng hai: Mọi người có thể lựa chọn một nước, làm thượng khanh, sau đó dùng thẻ trúc quyết định tấn công địa phương nào, phòng thủ chỗ nào, và thuyết phục những nước chư hầu nào làm đồng minh, hoặc cách làm tan rã đồng minh của đối phương. Nếu có thể thuyết phục liên minh ba nước sẽ thắng, hoặc làm tan rã đồng minh ba nước sẽ thắng...

  Vừa dứt lời, toàn trường xôn xao, đề thi lần này vượt quá dự kiến của mọi người. Tuy lúc này loạn thế, thiên hạ quần hùng tranh đoạt, âm mưu tính toán không ngừng, nhưng không có chư hầu nào dám tuyên bố xúi giục liên bang.

  Thế mà Quỷ Cốc nhỏ bé lại dám ngang nhiên đem việc chư hầu bất hòa công khai ra ngoài ánh sáng, cũng khó tránh đám nho sinh nghe tới Quỷ Cốc Vương Hủ hận đến mức nghiến răng nghiến lợi.

  Dù lòng oán thầm, nhưng không có ai đứng dậy rời đi. Thật ra có thể tới Quỷ Cốc cầu sư, tuyệt đối không phải là những người cổ hủ. Thiên hạ đại loạn, chính là thời điểm để đám trượng phu cống hiến, lần này thi vòng hai, không khảo văn, mà lại khảo thí bọn họ cách mưu lập tiền đồ!

  Những kẻ ngu ngốc cũng bị loại bỏ từ vòng sơ thí, lưu lại đều là những người thông minh. Trong lúc nhất thời cả đám an tĩnh lại, từng người nhìn nhau nói chuyện, nhìn quanh, tìm đối tượng kết minh.

  Đúng lúc này, Cơ Oánh ngồi ngay ngắn đột nhiên đứng dậy, bỏ mũ sa trên đầu xuống, đưa cho thị nữ đứng bên cạnh.

  Dung mạo của nàng khá giống Cơ Khương, là một nữ tử xinh đẹp, lần này đột ngột tháo mũ sa, khiến đám thiếu niên bên kia Khê Viên lập tức chuyển hướng ngắm nhìn.

  Trong lòng Tân Nô hiểu rõ vì sao Cơ Oánh lại đột ngột cởi mũ sa xuống. Trong nội tâm đám nam sinh luôn coi thường nữ tử, vốn các nàng... dự thi đã chướng mắt đám nam sinh rồi, lát nữa lại cùng dự thi, nếu đám nam tử liên tiếp bài xích, các nàng... vốn không chiếm ưu thế sẽ lập tức rơi vào thế hạ phong?

  Mà Cơ Oánh hiển nhiên là có tâm tư thi triển mĩ nhân kế, nàng ta cởi mũ sa, muốn dùng vẻ đẹp của mình khiến đám nam tử dao động xuân tâm, hạ thủ lưu tình, kết đồng minh với nàng ta.

  Người có cùng cách nghĩ này không phải chỉ một mình Cơ Oánh, ngoại trừ Tân Nô, Quy Khương và Trương Hoa, ba nữ tử khác đều cởi mũ sa xuống.
   
 5. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 24

  Cũng không biết có phải trùng hợp hay không, lần này những nữ tử xin nhập cốc dung mạo đều không tầm thường, sau khi bỏ mũ sa, nhất thời Khê Viên giống như cuộc thi khảo sắc đẹp, một ít người tâm tính không vững lập tức tâm thần nhộn nhạo, lướt qua dòng suối nhìn những... sư muội xinh đẹp này.

  Trương Hoa cũng không thân với Cơ Oánh. Ba ngày Tân Nô không ở khách viện, nghe nói Trương Hoa và Cơ Oánh có chút xích mích, bây giờ là thủy hỏa bất dung, lập tức lên tiếng giễu cợt nói: Còn chưa thi đã bỏ mũ sa, nếu một hồi không lôi kéo được lien minh chẳng phải muốn thoát y?

  Âm thanh không phải là nhỏ. Ít nhất sáu nữ tử bên này đều nghe rõ. Cơ Oánh biết rõ lúc này có rất nhiều nam tử nhìn mình, mỉm cười dịu dàng, nhưng lời nói lại chanh chua: Còn hơn có người, muốn lộ cũng không có tác dụng gì!

  Trương Hoa nhìn cũng không tệ, nhưng chỉ thanh tú, so với Cơ Oánh xinh đẹp hào phóng thì không sánh nổi. Một câu này khiến Trương Hoa tức giận phồng má, bực tức nói: Có cái gì đắc ý? Chẳng qua Tân Nô tỷ tỷ khinh thường gia nhập với các ngươi, bằng không với dung mạo của ngươi thì được tính là gì?

  Lời này quả thật chạm vào vảy ngược của Cơ Oánh, nàng ta biết trong sáu người ở đây, dung mạo khuynh thành nhất chính là nữ tử ít nói Tân Nô kia. Nữ tử càng xinh đẹp thì lại càng thích so sánh, nếu rút thăm Tân Nô trở thành kẻ địch của nàng ta, mà Tân Nô lại dùng dung mạo của mình để dụ dỗ đồng minh, thì thật sự nàng ta không phải là đối thủ của Tân Nô.

  Tân Nô khẽ nhíu mày. Tuy một đường làm bạn với Trương Hoa, trong lòng biết nàng ta thẳng thắn ngây thơ, nhưng lúc này là sắp kết minh, nữ tử đã bị yếu thế, nàng ta lại tranh chấp với Cơ Oánh, thật đúng là không khôn ngoan! Hơn nữa Trương Hoa nói như vậy, là lôi nàng vào vòng phân tranh, lúc Cơ Oánh như có như không lướt về phía mình, Tân Nô biết Cơ Oánh đã sinh ra đề phòng với nàng.

  Được rồi, lát nữa thi, mấy người chúng ta đã sớm chiều ở chung càng nên giúp đỡ nhau. Mỗi người nói ít đi một chút. Đúng lúc này, Quy Khương đứng hờ hững ở bên cạnh mở miệng khuyên giải.

  Nàng ta nói có lý, thoáng cái mọi người đều im lặng. Lúc này chủ khảo kêu tên các thí sinh, tất cả đi lên rút thăm quyết định lựa chọn chư hầu phù hợp với mình.

  Nhanh chóng tới lượt Tân Nô, nàng đi ra trước nhìn thăm trong ống trúc, thoáng do dự rút một cái. Đợi lúc nàng cầm lấy đọc, trong lòng thầm kêu một tiếng: Không tốt!

  Chỉ thấy dưới cùng của thăm trúc ghi hai chữ Nước Tống.

  Nước Tống chính là nơi mà Tôn Bá thiếu niên từng bỏ trốn với nàng tới làm sĩ khanh. Từ tời Tống tương công, miễn cưỡng kéo dài đến lúc này đã suy yếu không chịu nổi. Đáng sợ hơn chính là, nước Tống chẳng những thực lực yếu, mà còn bị bốn nước lớn bao quanh- Tề, Sở, Ngụy, còn có nước Lỗ, Việt chờ. Hàng xóm thế này, thật sự là quá hỗn loạn.

  Nếu đứng trận, tình hình này lành ít dữ nhiều.

  Chốc lát sau, mọi người hoàn tất quá trìn rút thăm, tập trung trước bàn cờ. Bạch Khuê ra hiệu cho mọi người cầm mộc bài, sau đó nói: Miếng mộc bài chính là khối bài tử mẫu mà Lỗ Ban sáng chế, các vị vặn nhẹ là có thể tách ra. Chú ý, đừng để người khác thấy mộc bài của mình.

  Tân Nô khẽ quay người, vặn mở khối bài tử mẫu, phát hiện bên trong khắc một hàng chữ, đại khái là binh lực nước Tống, lương thảo còn có lãnh thổ lớn nhỏ. Trong lòng càng trầm xuống, trực giác cho nàng biết cuộc khảo thí này không đơn giản chỉ là kết minh tấn công như vậy.

  Quả nhiên Bạch Khuê lại mở miệng nói: Trong tay chính là thực lực của mọi người, cũng là căn cứ để đánh giá đối tượng kết minh. Một lát nữa bắt đầu công-thủ, chư vị có thể tự do chọn đồng minh, nhưng một khi công-thủ chấm dứt, ba nước kết minh phải có một nước bị hai nước kia chia cắt, nhưng nếu liên minh hai nước mà binh lực lương thảo không đủ để chiếm đoạt một nước, thì tuyên cáo thất bại, vẫn là ba nước cùng tồn tại. Nếu hai nước có thế lực mạnh hơn nước còn lại, thì có thể tự do chia cắt. Đoạt được nhiều hay ít, toàn bộ là do mọi người thương lượng...

  Lời vừa ra, toàn trường xôn xao. Cái này gọi là khảo thí gì, chính là đấu đá thực sự! Mới đầu còn kề vai sát cánh làm đồng minh, sau khi chiến sự lại xơi tái nhau, thật sự là lòng người thay đổi!

  Nhưng mọi người đều hiểu rõ một điều, muốn thuận lợi qua cửa, muốn am hiểu binh lực các nước, càng phải chọn đồng minh thật cẩn thận, hơn nữa lúc bắt đầu, phải dùng hết khả năng chiếm đoạt nước bị thua, khiến thực lực của mình lớn mạnh, chỉ có như vậy mới không bị sợ đồng minh liên hợp chia cắt chiếm đoạt.

  Mà Tân Nô là nước Tống, nhìn thế nào cũng thấy rõ là một miếng thịt bé dễ bị nuốt.

  Bởi vì vòng hai đệ tử đông, nên phân thành hai trận, cùng tiến hành trên hai bàn cờ.

  Mỗi bàn cờ là mười người.

  Lúc này, bên bàn của Tân Nô, mọi người đã bắt đầu chém giết.

  Nam tử lên thi vòng đầu Tân Nô nhìn thấy có chút quen mắt, hóa ra là huynh trưởng của Trương Hoa, tên gọi Trương Nghi. Hắn đại biểu cho nước Hàn là bên phòng thủ, mà người tấn công chính là nước Sở khá mạnh.

  Thiếu niên Trương Nghị này bình thường trầm mặc ít nói, nhưng lúc này thay đổi giống như một người khác, chậm rãi nói, tích cực thuyết phục hai nước Tần, Ngụy liên minh kháng Sở.

  Phương thức hắn thuyết phục rất thực tế, nếu nước Hàn bị Sở chiếm, Tần Ngụy ở giáp biên giới, mà sau khi nước Hàn bị chiếm thực lực sẽ được tăng lên, càng khó đối phó.

  Cho nên ba nước rất nhanh kết minh, hóa giải nỗi lo bị Sở tấn công.

  Sau khi giải trừ nguy cơ, ba nước mới kề vai chiến đấu lại nhìn nhau xem sẽ diệt nước nào trước thì được ưu thế. Mọi người đều biết nước Ngụy thắng Tần, mà thực lực nước Tần cũng không tầm thường, suy nghĩ kĩ thì thấy chiếm nước Hàn thì dễ dàng hơn.

  Lúc này, Trương Nghi lại nắm giữ tiên cơ, kéo nam tử nước Tần tới, bắt đầu thuyết phục.

  Phương thức thuyết phục vẫn như cũ lấy thực tế làm chủ, chỉ dùng tay dúng nước suối vẽ bản đồ ba nước trên bàn đá, sau đó nước Ngụy xinh đẹp bị tách rời. Bảo đảm sau khi chia cắt nước Ngụy, nước Tần và nước Triệu không tiếp giáp, mà sau khi phân chia lãnh thổ nước Ngụy, nước Hàn sẽ thay nước Tần ngăn cản hai nước mạnh Triệu, Tề. Thế nhưng nếu Tần liên hợp với Ngụy chiếm Hàn, vậy thực lực Ngụy sẽ tăng lên nhiều, kế tiếp đó chiếm đoạt Tần, quả thực dễ như trở bàn tay.

  Chỉ cần không tiếp giáp với nước mạnh, sẽ cam đoan tạm thời được bình an, lời Trương Nghi nói hoàn toàn thuyết phục nam tử nước Tần, bởi vì theo tình hình, nước Ngụy vừa đánh bại nước Tần đó là việc ngay cả phụ nữ trẻ nhỏ đều biết.

  Mà nam tử đại biểu nước Ngụy tuy khí thế, nhưng đáng tiếc lời hắn không thuyết phục được Tần. Cuối cùng Tần Hàn quyết định liên hợp chiếm đoạt Ngụy, binh lực hai nước vừa vặn có thể triệt tiêu nước Ngụy.

  Trân giao phong này phải nói là quá đẹp! Thoáng cái chỉ dẫn cho những người đang xem. Bọn họ lập tức tỉnh ngộ, cho dù rút thăm được nước mạnh cũng không chắc có thể bình an vượt qua nguy cơ, mà thực lực hơi kém một chút, chỉ cần thuyết phục tốt, phán đoán chính xác cũng có thể chuyển bại thành thắng, âm thầm củng cố thực lực chính mình.

  Tân Nô yên lặng suy nghĩ quan hệ lợi hại trong mối quan hệ đó, dò xét những.... nước đối địch, thầm suy tính xem lát nữa phải làm thế nào.

  Sau mấy vòng Chém giết bàn cờ đã hỗn loạn, chân lí mạnh được yếu thua hoàn toàn không có đất diễn.

  Tân Nô nhìn những đại diện cho các nước xung quanh nước Tống, chỉ còn lại Hàn, Tề, và Sở.

  Rất nhanh tới phiên nước Tề đánh nước Tống. Hiệp này thoạt nhìn như là không cần phải lo lắng.

  Tân Nô cân nhắc, quyết định buông tha liên hiệp với Sở, ngược lại thuyết phục nước Việt và nước Ngụy. Nhưng mà thực lực nước Tống quá yếu, dù chiếm đoạt hay liên hợp, cống hiến cũng chỉ bằng lực của con kiến, nàng cũng không chắc có thể thuyết phục thành công.

  Đại biểu nước Việt là Quy Khương, không đợi Tân Nô mở miệng đã nói: Ta và tiểu thư liên minh. Tân Nô biết rõ Quy Khương rất thông minh. Nước Việt ở trong góc, khó gia nhập chiến quộc, nhìn như an nhàn, nhưng lại bảo thủ, sau khi chiếm đoạt, cường quốc hình thành, nước Việt chính là miếng thịt mỡ bóng nhoáng không thể chống cự.

  Cho nên chẳng cần tích cực gia nhập chiến cuộc, không lẩn tránh cường địch ngược lại chuyển bại thành thắng. Cái này cũng là điều mà Tân Nô muốn thuyết phục Quy Khương, không nghĩ tới vị nữ lang nước Tề này lại sớm lĩnh ngộ được điểm ấy, cùng Tân Nô không mưu mà hợp.

  Sau khi nhẹ nhàng thuyết phục được nước Việt, Tân Nô muốn thuyết phục Trương Nghi đại biểu nước Hàn.

  Tuy Tân Nô đeo mũ sa, nhưng khi Trương Nghi nghe Bạch Khuê gọi tên nàng thì đoán được nàng là người phương nào. Thiếu niên lúc trước mỗi lần gặp nàng đều ngượng ngùng xấu hổ lúc này lại nghiêm mặt, thi lễ nói: Nếu bình thường, tiểu thư có việc, chỉ cần mở miệng, Trương mỗ sẽ xông pha khói lửa, nhưng bây giờ là vòng thi thứ hai của Quỷ Cốc, không thể vì tư tình mà không tận lu ực, Trương mỗ cân nhắc một phen, không muốn kết minh cùng Tống.

  Trương Nghi mở miệng trước ngăn cản lời Tân Nô, thật sự sợ bản thân hắn lát nước bị vị mĩ nhân này nói mềm lòng, phạm phải sai lầm.

  Nước Tống thật sự quá yếu, nếu hắn kết minh, có thể bảo toàn nước Tống, nhưng điều này có nghĩa vừa rồi mình không công lại vướng vào vòng chia cắt, huống chi đại biểu nước Việt cũng là nữ tử, thoạt nhìn có vẻ hai vị cô nương giao tình không tệ, một khi bị nước của hai nàng chia cắt, chẳng phải chính hắn mai mối không công cho người khác?

  Tân Nô không bất ngờ vì Trương Nghị từ chối, nhưng nàng cũng không bỏ cuộc nửa chừng, ngược lại đi thuyết phục nước Sở mà đến hỏi thẳng: Không biết tôn giá có muốn lưu lại tới cùng?

  Trương Nghi mỉm cười nói: Tất nhiên là muốn.

  Tân Nô gật nhẹ đầu nói: Ta có thể giúp tôn giá, lưu lại đến cuối cùng, thứ hai là ta. Lời này vừa nói ra, khiến đám thí sinh cười vang.

  Một nước Tống nho nhỏ mà thôi, dùng dao mổ còn ngại thịt bé, rõ ràng là nói khoác không biết ngượng?

  Nhưng mà trong tiếng cười nhạo, Tân Nô vẫn bình thản như thường, eo đứng thẳng không thấy có chút dao động. Đợi lúc tiếng cười lắng xuống, Tân Nô mới không nhanh không chậm học dáng vẻ của Trương Nghị, dùng nước vẽ bản đồ, vẽ ra nước Tống và nước láng giềng nói: Nếu tôn giá chịu liên hợp, ba chúng ta liên minh, chính thức chiếm được nước Sở!

  Lời này vừa ra, đại biểu nước Sở vốn khinh khỉnh bỗng biến sắc.

  Trương Nghi cũng nghi hoặc nhíu mày: Mời Tân Nô cô nương tiến thêm một bước chỉ rõ.

  Tân Nô nói: Nếu tôn giá và ta hợp tác, sẽ đánh lui thế tiến công của Tề, đợi sau đến lúc chia cắt, ta sẽ cùng Việt liên hợp chia cắt quốc thổ của tôn giá...

  Giống như trước vừa nói xong bên dưới lại một trận cười vang, mọi người nhao nhao tiếp lời: Thế mà còn dám nói ra ý định như vậy, chẳng phải là quá ngốc? Nữ tử này người phương nào? Ngu dốt như vậy sao không bị loại từ vòng sơ thí?

  Tân Nô không động tĩnh, nói tiếp: Nhưng thực lực của nước Tống và Việt hợp lại, không bằng thực lực của Hàn, nghĩa là, chia cắt thất bại, ba người chúng ta còn có khả năng sống.

  Lời vừa dứt, đám người xung quanh hoàn toàn yên tĩnh. Qua mấy vòng chiến, tất cả mọi người chỉ tập trung thuyết phục vội vàng giúp nhau thôn tính, căn bản không để ý bên trong còn quy tắc như vậy, có thể đem ra sử dụng.

  Nói sau, thực lực các nước đều được che dấu, nếu không phải là người từng thâm nhập vào các nước để tìm hiểu, làm sao có thể tính ra, giống như dân cờ bạc bình thường đặt cược?

  Trương Nghi cũng nhíu mày, có chút không tin, nhưng Tân Nô lại thấp giọng nói gì đó, đột nhiên Trương Nghị mở to hai mắt: Tiểu...Làm sao tiểu thư biết được?

  Tân Nô mỉm cười: Không chỉ tôn giá, binh lực của nước khác ta cũng đoán đại khái, thế nào? Ba nước liên hợp, cùng tiến cùng lui, đợi sau khi chiến dịch này, Hàn với tư cách là nước thắng cuộc, sẽ liên minh đánh Sở, đến lúc đó, chỉ cần ta và Hàn hai nhà không liên minh với Sở, Sở chính là vật trong tay tôn giá.

  Thật sự là lời mời cực kì hấp dẫn.

  Trương Nghi cân nhắc hồi lâu, rốt cuộc đáp ứng liên hợp với Tống.

  Mà sự thật là, Tân Nô tính không hề sai, sau khi chống cự thế tiến công của Tề, Tống và Việt liên hợp chia cắt Hàn, nhưng thực lực không đủ tuyên cáo thất bại, ba nước còn lại may mắn sống sót. Kế tiếp, quả nhiên Trương Nghi đại biểu nước Hàn đánh Sở. Mà liền kề Sở chỉ có Tống và Việt.

  Tân Nô và Quy Khương hai người vẫn hết lòng tuân thủ lấy minh ước, cự tuyệt không viện thủ Sở, rất nhanh Sở bị Hàn công chiếm.

  Còn lại mấy vòng, Tân Nô phụ thuộc Hàn, tính toán thực lực lương thảo chính xác của các nước khác cho Trương Nghi, phát huy chân lý Vẽ đường cho hươu chạy tới mức cực hạn.

  Một đám bị thâu tóm hận đến nghiến răng nghiến lợi, ồn ào hỏi thăm lai lịch nữ tử đội mũ sa kia? thế nhưng tiểu nhân hung hăng càn quấy phụ thuộc nước Hàn, cứ thể từ một nước nhỏ như con ruồi đào góc tường chiếm lấy chuột bự.

  Tân Nô không rảnh bận tâm nghị luận của người khác, trong đầu liên tục xoay chuyển, cân nhắc lợi dụng tất cả lỗ thủng bên trong. Thật ra trong lòng nàng biết, hôm nay nàng có thể thuận lợi như vậy đều dựa vào may mắn.

  Những chú giải bên trong thư tịch, cũng ghi rõ binh lực các nước, còn vẽ vòng thành trọng điểm,

  nàng chỉ biết rõ những điều ghi trong thẻ mộc mẫu tử của mọi người thôi.

  Mà cho dù biết rõ cũng phải vận dụng khéo léo, thuyết phục hiểu quả, bằng không sẽ thất bại trong gang tấc. May mà những lí luận trong sách Vương Hủ gợi ý cho nàng rất lớn.

  Hiện tại nàng đặt mình trong đó, rốt cuộc hiểu rõ, vì sao mỗi đệ tử của Vương Hủ lại giỏi mưu tính. Chú trọng hiệu quả thực tế tuyển những đệ tử thực lực, không có người nào là đèn cạn dầu!

  Mô phỏng như vậy, mỗi người đều có cơ hội hai lần công thủ, tổng hợp lại cách tính toán sắp xếp.

  Cuối cùng Trương Nghi biểu hiện xuất chúng chiếm vị trí thứ nhất, mà tên thứ hai lại là Quy Khương vẫn khiêm tốn che dấu. Về phần Tân Nô, tuy rằng liều mạng dốc toàn lực, nhưng nước Tống quả thật không phải quân cờ tốt, dừng lại ở vị trí thứ tư, cũng khiến mọi người phải để mắt rồi.

  Trương Hoa thì xếp thứ mười. Mà Cơ Oánh mưu tính dùng sắc đẹp cũng vô cùng lí tưởng, đứng thứ chín.
   
 6. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 25

  Sau khi nhìn vào thứ tự mọi người đều lộ vẻ lo lắng, Bạch Khuê lại mỉm cười trấn an: Lần này dựa vào mưu kế đối phó của mọi người để phân cao thấp. Gia sư rất thưởng thức những người có ý tiến thủ, cho nên nếu chỉ một mặt trốn tránh mà lưu lại, thành tích cũng không quá tốt.

  Cho dù sau này tuyên bố thứ tự, chư vị cũng không nên mất hi vọng. Nói xong hắn liền tuyên bố, tiếp theo thi viết, mời chư vị ghi lại quá trình phân tích chiến đấu vừa rồi.

  Vì vậy Khê Viên lại khôi phục yên tĩnh, mọi người im lặng chấp bút, viết về những được mất của mình trong trận chiến vừa rồi.

  Tới giờ, thư đồng thu toàn bộ lên, đám đệ tử trở về khách viện đợi thứ tự quyết định mình được ở lại hay rời đi.

  Sắc mặt Cơ Oánh tái nhợt, lúc ra khỏi Khê viên, đứng lại bên đường, nâng cằng, dáng vẻ cô cùng kiên nhẫn, đợi đến lúc Trương Hoa đi qua, trừng mắt, đưa tay tát vào mặt Trương Hoa.

  Tân Nô đi song song với Trương Hoa thấy vẻ mặt nàng ta không thiện ý, sớm đề phòng, đưa tay nắm chặt cổ tay Cơ Oánh.

  Dù sao Tân Nô cũng tập vài món phòng thân, tăng chút lực đạo, bẻ ngoặt cổ tay Cơ Oánh ra sau, nói: Có chuyện thì nói thẳng, sao chưa nói đã động thủ?

  Cơ Oánh bị đau kêu a lên một tiếng, đợi lúc Tân Nô buông tay, vội vàng xoa nhẹ cổ tay mình lùi lại hai bước, oán hận nói: Nàng ta liên tiếp ngáng chân ta, tổn hại người cũng bất lợi cho mình. Rõ ràng ta có thể xếp hạng cao hơn, nhưng hết lần này tới làn khác bởi vì nàng ta khó dễ mà rơi xuống cuối, kẻ không thức thời như thế thưởng cho một cái tát, cũng là điều nàng ta nên nhận!

  Trương Hoa cũng không cam chịu yếu thế lớn tiếng nói Cơ Oánh: Không phải ngươi tự hào dung mạo như hoa sao? Tại sao ném mị nhãn mà quân tử không hạ thủ lưu tình? Có thể thấy được ngươi lớn lên quá xuấ, dọa người khác phải né tránh, thứ tự dựa vào cuộc thi liên quan gì ta?

  Lập tức hai nữ tử cãi nhau ồn ào một chỗ.

  Hai người đấu nhau, mọi người đều xem trong mắt. Tân Nô cũng không muốn tham dự ân oán hai người, chỉ có điều vừa đi bên cạnh thuận tay hóa giải cái tát kia, nhìn Cơ Oánh vẫn dáng vẻ không buông tha, Tân Nô không nói gì trực tiếp quay người đi.

  Quy Khương đứng sau lưng nàng, mỉm cười nói: Mưu lược của Tân Nô tỷ tỷ thật cao minh, ta được lợi rất nhiều, không biết Tân tỷ tỷ là nữ nhi của công khanh nước nào?

  Quy Khương hỏi như vậy cũng không tính là thất lễ. Đơn giản y phục Tân Nô không tầm thường, làn da trắng nõn không phải là nữ nhi của gia đình nghèo khổ phải làm việc vất vả, hơn nữa tư thái lễ nghi lại tao nhã toát ra phong phạm sĩ khanh, không phải nữ nhi của con nhà thương nhân dưỡng ra.

  Tân Nô mỉm cười xấu hổ, nàng rất có thiện cảm với nữ tử tên Quy Khương này, chỉ cảm thấy nàng ta rất thông minh nhưng không phô trương, tính cách cũng dịu dàng. Nhưng vấn đề này quả thật khiến nàng xấu hổ không thể mở miệng.

  Nên trả lời như thế nào? Nói mình chỉ là tiện nô ư? Nếu thật sự nói ra những...lời ấy, chỉ sợ những người thân phận bất phàm trong Khê Viên kia sẽ xúc động phẫn nộ đập nát Khê Viên vì bị ép thi cùng tiện nô, sau đó dùng loạn côn đánh đuổi nàng ra...

  Muội muội khen nhầm rồi, ta...

  Vẻ mặt Tân Nô do dự hồi lâu không nói gì, Quy Khương là người biết nhìn sắc mặt, chỉ thấy Tân Nô không muốn nói xuất thân của mình, cũng mỉm cười chuyển đề tài: Tỷ tỷ khó xử thì không cần trả lời câu hỏi đường đột của ta, vừa rồi dự thi cũng khá mệt mỏi, tỷ tỷ vừa ốm dậy, hay là về nghỉ ngơi thật tốt.

  Nói xong liền tạm biệt Tân Nô, quay người rời đi.

  Tân Nô yên lặng nhìn bóng lưng nàng ta, quay người mang theo Khải Nhi đi qua đường nhỏ, trở về nội viện.

  Trước kia trăm phương nghìn kế muốn chạy ra khỏi nội viện, nhưng giờ Vương Hủ cho nàng chút tự do, nàng lại chạy không kịp mà muốn trốn về nội viện.

  Ở chung với đám thiếu nữ trẻ trung kia, luôn khiến nàng không tự nhiên, dấu ấn ở trên vai cũng luôn đặt trong đáy lòng nàng, ép nàng không thể làm càn như Trương Hoa, cũng không thể thong dong tự tin như Quy Khương...

  Khải Nhi nhìn dáng vẻ tâm sự nặng nề của nàng, nhỏ giọng nói: Gia chủ mở tiệc chiêu đãi khách quý uống rượu, chỉ sợ lát nữa sẽ say... Tân Nô tỷ tỷ, vẫn nên chuẩn bị canh giải rượu đi, bằng không...

  Tân Nô hít một hơi, chậm rãi đi vào viện.

  Trở về nội viện, theo thói quen, dùng quả mơ, đậu nấu thành canh giải rượu.

  Bởi vì canh nóng nên đặt trong nồi đất đun một lúc là được.

  Tân Nô nhìn đồng hồ cát ở bên cạnh, tính toán thời gian, chỉ chốc lát đã không chịu được cơn buồn ngủ, gục đầu xuống bàn ngủ thiếp đi.

  Trong cơn mơ màng, đột nhiên thân thể bị nghiêng một cái, cả người ngã xuống đất, lúc nàng mở mắt ra đã thấy nam nhân cao lớn đưa lưng về phía mình, tuy không thấy rõ nét mặt của hắn, nhưng toàn thân đầy mùi rượu, làm cho nàng nhanh chóng tỉnh táo.

  Bình thường Vương Hủ lạnh lùng khó dò, nhưng là một chủ tử khiến nô bộc bớt sợ hãi, nhưng khi hắn say, cả người sẽ biến đổi, thô bảo quái đản khiến người ta kinh hồn táng đảm.

  tuy Vương Hủ không tham luyến vật trong chén, nhưng trước kia một năm cứ có vài ngày như vậy, giống như hắn có nỗi lo trong lòng, âm trầm tới cực hạn, một khi say, khiến người khác phải sợ hãi né tránh.

  Nắm đó nàng bỏ trốn bị bắt lại, đêm hôm đó người hắn nồng nặc mùi rượu, rõ ràng say mèm, nhưng dáng vẻ lại như thường, giọng điệu lạnh giá, phảng phất như hắn không phải người thông thái mà là tà ma...

  Tân Nô ngửi thấy mùi rượu trên người hắn, thân thể tự giác co rụt lại, trực giác muốn né xa hắn.

  Vương Hủ xoay người kéo nàng ôm vào ngực, hai bờ môi lạnh buốt du ngoạn trên cổ nàng, tất nhiên cũng cảm nhận được nàng run rẩy, khẽ nói: Chuẩn bị trốn nơi nào?

  Sợ hãi của Tân Nô với hắn, là trải qua nhiều năm tích lũy đấy, tuyệt không phải là nhất thời mà tiêu tán, nhưng nàng lại không muốn quá mức chật vật, chỉ cố gắng bình ổn hơi thở: Canh giải rượu đã nấu xong, kính xin gia chủ uống chút ít...

  Hắn không buông tay, hai tay dao động, chậm rãi dán vào tai nàng, nhìn vẻ hoảng hốt trên đôi mắt của nàng: Có thể giải rượu tốt hơn nhuyễn ngọc tuyết cơ sao?

  Nói xong hắn chậm rãi cúi đầu ngậm môi nàng. Đầu lưỡi giao nhau, không phải là mùi rượu nồng đậm, ngược lại mang theo hương vị thanh nhạt của quả mơ.

  Xem ra hắn không uống nhiều rượu, lúc quay về cũng uống canh giải rượu, có lẽ quần áo bị dính rượu nên mới có mùi rượu nồng như vậy.

  Thân thể cứng ngắc của nàng khẽ buông lỏng. Biến hóa như vậy, tất nhiên Vương Hủ cảm nhận được, hắn cười khẽ: Thế nào? Sợ dáng vẻ uống say của ta như vậy?

  Nói xong ôm nàng đi vào nội thất. Tân Nô biết hắn không say rượu nhưng lại nổi sắc tậm, cẩn thận tính toán kể từ khi nàng hồi cốc, hắn không bắt nàng phục vụ việc chăn gối, hẳn là bên gối có người.

  Ban ngày hào khí ngút trời chém giết chư hầu, trong nháy mắt lại bị lột bỏ quần áo bị đặt lên giường, Tân Nô khẽ cử động, muốn đẩy hắn ra.

  Hắn có vẻ không vui, nhéo cằm nàng, bình thản hỏi: Làm sao vậy?

  Tân Nô mấp máy khóe miệng nói: Có chút mệt, sợ không khiến gia chủ tận hứng...

  Vương Hủ đưa tay nhẹ nhàng lướt qua gương mặt nàng, đột nhiên mở miệng nói: Sao? Hôm nay tỉ thí với đám thiếu niên kia mệt mỏi rồi hả?

  Lời nói có vẻ săn sóc, nhưng lại miêu tả rõ ràng cảm xúc không vui của hắn. Tân Nô rất hiểu hắn, hắn không thích nàng quá mức thân cận với nam tử khác, một câu Thiếu niên được nhấn giọng kia, lại kèm theo một chút ghen tuông.

  Nàng dừng một chút, tay nắm thành quyền, lại buông ra, thò tay ôm cổ hắn, nhích lại gần hắn, dựa vào ngực hắn nói: Bởi vì ta ngu dốt nên Chương lão động lòng trắc ẩn, mà bị khiển trách ở đình trách phạt, lần này gia chủ biết rõ còn phạm phải, lén tiết lộ nội dung cho nô tì, nô tì nghĩ đến vì uy nghiêm của nội quy trong Cốc, nhất định gia chủ sẽ tự trừng phạt bản thân, cho nên... đau lòng cho gia chủ tới tận nửa đêm, mới mệt mỏi không chịu nổi...

  Có lẽ Vương Hủ uống chút rượu nên hòa hoãn hơn ngày thường rất nhiều, nhìn Tân Nô không sợ chết mà trào phúng hắn. Lập tức cười nhẹ ôm lấy nàng: Khó trách Khổng tử nói, nữ tử và tiểu nhân khó nuôi. Quả nhiên là như thế, nhưng muốn đưa ra biện pháp khiển trách thế nào? Miễn cho Chương Tổ một mình chịu phạt lại cô đơn.

  Tân Nô thật vất vả mới có thể chuyển dời sự ghen tuông của tên ma men này, trong lòng thầm thở dài, lập tức nói thầm bên tai hắn: Phạt gia chủ tu thân dưỡng tính ba tháng được không?

  Đáng tiếc người dối trá đệ nhất Quỷ Cốc lại sớm cởi bỏ xiêm y của người trong ngực, ngậm lấy đôi môi anh đào của nàng mơ hồ nói: Tiểu nô nhi nói có lỹ, trước khi lĩnh phạt phải ăn một trận chán chê, bù lại ba tháng...

  Vương Hủ là một người am hiểu chi đạo, bỏ cũ lấy mới, ban đêm vẻ ưu nhã lập tức bị vứt bỏ không còn bóng dáng.

  Đến sáng hôm sau, Tân Nô cảm giác như cả đêm bị đưa đến đình trách phạt, lưng mỏi toàn thân đau nhức.

  Nhưng dù đau nhức nàng cũng muốn đứng dậy, bời vì sáng sớm sẽ dán danh sách trúng tuyển.

  Đợi lúc Tân Nô tới của ra vào Khê Viên, ở đây đã đầy kín người. Trương Hoa thấy nàng, vội vàng chạy tới, dương dương đắc ý kể lại quá trình hôm qua nàng mắng Cơ Oánh đến á khẩu. Tân Nô nghe xong chỉ cười nhạt không nói.

  Trương Nghị ở một bên nhìn qua tưởng hai nàng giao tình không tệ.

  Lúc này thư đồng trong Quỷ Cốc chậm rãi nói tên họ người trúng tuyển.

  Lần này Quỷ Cốc Vương Hủ thu đồ đệ, tổng cộng có hai mươi người, trong đó có mười sáu nam đệ tử, và bốn nữ đệ tử.

  Bốn nữ đệ tử được trúng tuyển, ngoại trừ Tân Nô và Quy Khương, thì có Trương Hoa và Cơ Oánh ở vòng hai thứ tự không được tốt.

  Những người không được tuyển tất nhiên là thất vọng thu thập hành lí rời khỏi Quỷ Cốc, mà những kẻ lưu lại thì vui mừng, hoan hô tung tăng như chim sẻ.

  Thế nhưng người đọc danh sách lại chậm rãi nói: Chư vị chớ cao hứng quá sớm, đây chỉ là bước đầu tiên khi bước vào Quỷ Cốc, cuối cùng không biết mọi người có thể được ân sư ban tên cho xuất cốc hay không? Trong Quỷ Cốc có nhiều môn học mỗi người có thể chọn một môn, chú ý, không nên tham lam, nhai nhiều không nuốt. Lựa chọn huyền học sẽ ảnh hưởng tới tiền đồ sau này của chư vị, kính xin lựa chọn kĩ.

  Nói xong liền...phân phát trường bào cho đám học sinh, rồi trở về đại sảnh học đường, bắt đầu lựa chọn những người muốn học huyền học.

  Trên chính đường, treo ba khối mộc bài cao ba trượng, ghi rõ tính toán, xem tướng, bày binh, thương đạo, y đạo, quỷ biện.

  Ngoại trừ thương đạo và y đạo có nhiều chỗ trống, thì từng thẻ gỗ đều ghi chi chít tên người, đây là lựa chọn của đám học sinh trước, khắc tên mình lên thẻ gỗ.

  Tân Nô vì luôn ẩn cư nơi hậu viện, cũng lần đầu...nhìn thấy bảng gỗ, thấy danh tự, nàng mới giật mình hóa ra đệ tử Quỷ Cốc trải dải khắp thiên hạ. Chỉ là Bài Binh được ghi trên kia có bốn năm vị danh tướng đương thời, mà chính nàng cũng không biết, bọn họ lại là đệ tử của Vương Hủ.

  Đám nữ tử còn lại tất nhiên còn khiếp sợ hơn cả Tân Nô. Bọn họ đọc những tên trên tấm thẻ gỗ, toàn là những tên vang như sấm bên tai, nội tâm phập phồng mãnh liệt, còn chưa nhìn thấy phu tử Quỷ Cốc, mà lòng kính sợ đã tăng lên mức cực đại....

  Quỷ Cốc Vương Hủ, tồn tại như một vị thần!

  Được rồi, sau khi thấy tên trên thẻ gỗ, mọi người có thể...tìm hiểu về sự tinh diệu của huyền học, nếu lựa chọn xong, mời chấp bút viết tên mọi người.

  Trương Nghi là người đầu tiên chấp bút, không do dự khắc lên thẻ gỗ Quỷ Biện. Cơ Oánh nghĩ nghĩ cũng viết tên mình dưới tên Trương Nghị.

  Trương Hoa thì chọn tính toán, trên đó có tên mấy người cũng nổi danh tài ba kiến thiết thủy lợi. Trương Hoa cảm thấy mình có sở trưởng về phương diện này, nên chọn bắt đầu học.

  Mà Quy Khương ngoài ý muốn mọi người chọn y đạo. Rất nhanh tới phiên Tân Nô, nàng đứng giữa Binh Đạo và Quỷ Biện. Thầm nghĩ nhiều lần nhiều lần, cuối cùng cắn răng, chọn thẻ gỗ Thương Đạo trống rỗng, viết lên tên mình
   
 7. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 26

  Lựa chọn như vậy khiến tất cả mọi người cảm thấy kinh ngạc, không hẹn mà nhìn về phía nữ tử đội mũ sa. Thầm nghĩ, lúc chọn chư hầu thì mạnh mẽ chém giết, nữ tử biểu hiện khôn khéo như thế sao lại lựa chọn ngu ngốc?

  Trương Hoa ở bên cạnh nhìn, càng hoảng sợ, vội vàng nhỏ giọng khuyên can: Tỷ tỷ, có phải tỉ nhìn nhầm tên? Đây là "Thương Đạo" đó! Đại trượng phu buôn bán còn bị coi thường, nữa là một nữ tử, sau này muốn ra bên ngoài buôn bán sao? Nhanh! Mau xóa tên...

  Nói xong nàng bước lên trước, chuẩn bị thay Tân Nô xóa vết mực.

  Lúc này Bạch Khuê luôn trầm mặc mở miệng nói: Nếu đã viết lựa chọn, mặc kệ người phương nào cũng không thể sửa đổi. Giọng điệu có vẻ ôn hòa, nhưng lại tràn ngập sự kiên định.

  Lúc này Tân Nô mới nói với Trương Hoa: Muội muội không cần lo lắng, đây là lựa chọn của ta.

  Thật ra ngoại trừ cái này, còn cái nào thích hợp với nàng? Quỷ biện và binh đạo? Một nữ nô ngay cả tự do còn không có sẽ chỉ huy vạn quân? Có thể khéo léo thương thuyết trong cung? Về phần tính toán, từ sơ khảo nàng đã nhận ra, đó không phải sở trường của nàng, huống hồ nàng có chút thẹn với Chương lão, vẫn không nên khiến bản thân khó xử. Mà thương đạo thoạt nhìn có vẻ bị coi thường, nhưng lại hợp với nàng.

  Ban đầu ở trong Ngụy Cung được gặp gỡ thương nhân Đào Chu Công và Tây Thi, khiến nàng tỉnh ngộ, thương nhân tuy không địa vị, nhưng chỉ cần kinh doanh thỏa đáng, tiền không thiếu, lại có thể tự do đi các nước. Đây chẳng phải là mơ ước mấy năm qua của nàng sao?

  Liên tục hai lần trốn đi thất bại, đã chứng minh thế lực của Vương Hủ ở các nước. Nếu nói trước kia ở hậu viện nàng còn nghĩ Vương Hủ chỉ là may mắn dạy các đệ tử xuất chúng đạt được cái hư danh... lúc này, nàng hoàn toàn nhận rõ, Quỷ Cốc Vương Hủ là một người thâm sâu khó dò tới bực nào.

  Nếu nàng có thể trở thành kì tài kinh thương, dựa vào tính tình Vương Hủ luôn loại bỏ những quân cờ vô dụng, nhất định sẽ dùng người. Đến lúc đó, tuổi tác nàng cũng lớn, dung nhan cũng suy tàn, chắc ý độc chiếm của Vương Hủ với nàng cũng phai nhạt, chỉ cần nàng có thể xuất cốc, rời xa hắn, vậy việc buôn bán sẽ khiến nàng có cuộc sổng yên ổn... Cũng chỉ có thể nắm trong tay tài phú địch quốc, mới có thể...

  Ôm tâm tư như vậy, Tân Nô mới viết tên xuống bảng thương đạo.

  Điền tên lên rồi thì không thể thay đổi. Đợi sau khi mọi người lựa chọn xong, tất cả đều giải tán.

  Có lẽ vì chiếu cố đám nữ đệ tử, ngoại trừ lúc học thì bốn người đều có sân viện riêng biệt, cùng tỳ nữ để phục vụ.

  Nhưng mà vì đến đây để học nên không thể có quá nhiều nô bộc, cho dù là Quy Khương nữ lang của vương thất nước Tề cũng chỉ có một tì nữ, ở trong tiểu viện chiếu cố sinh hoạt hàng ngày. Thân là nữ đệ tử không thể quá kiêu xa, viện nhỏ cũng chỉ sạch sẽ, thoải mái dễ chịu mà thôi.

  Mà vị trí tiểu viện của Tân Nô thì ngay cạnh biệt viện, thậm chí góc sân nhỏ còn có một cửa nhỏ nối thẳng tới nội viện.

  Trong lòng Tân Nô biết rõ, đây là Vương Hủ cố ý an bài. Cho dù nàng ở tiền viện học ở trương, thằng nhãi này cũng không có khả năng cấm dục ba tháng như lời hắn nói. Chẳng biết tại sao, mĩ nhân trong cốc rất nhiều, nhưng mà người ăn cơm chưa bao giờ kén chọn như Vương Hủ lại hết lần này tới lần khác cố chấp giày vò một mình nàng...

  Nhìn cái khóa cửa nhỏ trước mắt, Tân Nô chỉ cảm thấy bế tắc, cả buổi phiền muộn hít thở cũng bực bội.

  Tuy rằng mỗi người lựa chọn khác nhau, nhưng học thì vẫn ở cùng một chỗ. Học toán chính là điều đầu tiên không thể tránh.

  Dù là bài binh tính toán binh mã, hay quỷ biện tính lương thảo kho ngân. Thương Đạo càng không cần phải nói, nếu không tính toán thì sao có sinh ý?

  Mà lão sư dạy lại chính là Chương Tổ. Xem ra thảo dược và y sư ở Quỷ Cốc thật xuất sắc. Mấy ngày trước Chương lão bị phạt giờ nhìn khôi phục khá tốt, nhưng mặt mày thì vẫn lạnh lùng.

  Lão giương mắt lướt một vòng đám nữ đệ tử, nói: Nhớ kĩ khẩu quyết trên thẻ trúc, sau đó xong toàn bộ đề, ai xong trước có thể về nghỉ ngơi.

  Mọi người nghe xong không khỏi hít một hơi lạnh, bởi vì trong giỏ trúc có chồng thẻ trúc cao nửa người, nếu muốn tính xong, chỉ sợ bỏ bữa trưa, bữa tối cũng chưa chắc làm được.

  Trong lúc nhất thời, mọi người yên lặng độc khẩu quyết Chương lão phân phát, lĩnh hội bí quyết bên trong.

  Nhưng những người này đã từng học cách tính toán từ lúc ở nhà, bằng không vòng sơ khảo cũng không qua dễ dàng vậy. Tuy lượng đề hơi nhiều, nhưng có thể ứng phó.

  Tân Nô thì không giống, nàng thật sự dốt đặc cán mai, khẩu quyết Chương lão viết cũng không phải là nhập môn, so với người khác nàng muốn lĩnh ngộ phải tốn sức nhiều lắm.

  Trước mặt mọi người bắt đầu tính toán công thức, thỉnh thoảng có tư đông đưa những thẻ tre tính xong cho Chương lão xem qua.

  Quy Khương lần nữa biểu hiện xuất sắc khả năng tính toán không bao lâu nửa giỏ thẻ tre đã làm xong. Hơn nữa không sai một đề, khiến Chương Tổ hài lòng gật đầu. Mà biểu hiện của Trương Nghi cũng không tồi, hai người có thể dễ dàng tính toán hơn phân nửa giỏ biểu thức toán.

  Về phần người khác, có sai, nhưng cũng biết sửa lại.

  Mắt thấy mọi người lần lượt trình thẻ tre, mà khay thẻ tre của Tân Nô vẫn còn đầy, nàng đổ mồ hôi hột. Đợi lúc thư đồng mang thẻ tre nàng vất vả tính xong lên, Chương Tổ đang rủ mắt ngày càng nhếch lên, cuối cùng là trợn mắt, tức giận quát: Sai hơn một nửa, có thể thấy là không dụng tâm, đi! Đưa lại cho nàng ta một giỏ đề tính toán!

  Thư đồng bên dưới thấp giọng Vâng chỉ chốc lát, bên cạnh Tân Nô có thêm một giỏ trúc đầy đề toán.

  Nhìn Tân Nô bị phạt như vậy, mọi người đều giữ im lặng, thậm chí có người còn kiểm tra lại đề của mình vừa tính toán xong, để tránh dẫm lên vết xe đổ của Tân Nô.

  Giỏ của Trương Hoa cũng không ít, chỉ có thể đồng tình mà nhìn Tân Nô, sau đó cúi đầu chăm chú tính toán.

  Tân Nô đối với đệ tử trước kia của phụ thân có chút thành kiến. Lúc trước Vương Hủ thừa dịp bệnh tình phụ thân nguy kịch, một người đơn độc, và những kẻ này...vẽ đường cho hươu chạy, rất liên quan đấy.

  Như lúc trước Chương Tổ là đệ tử lúc trước của phụ thân bây giờ mà gây khó dễ nàng, chỉ sợ dựa vào tính tình nàng sẽ không thiếu mỉa mai một phen.

  Nhưng Chương Tổ mặt lạnh tim nóng, còn có Bạch Khuê không thể kết luận Tốt xấu kia, khiến nàng khắc sâu ấn tượng. Nàng ở nội viện, nhiều năm, cũng không còn là một bé gái mười hai tuổi xúc động bồng bột, cho nên tuy nhìn hai giỏ trúc mặt chỉ trắng bệch không nói một câu oán hận, lại lần nữa cầm khẩu quyết trên thẻ tre, đứng dậy đi tới trước mặt Chương Tổ, kính cẩn quỳ gối, mở miệng hỏi những chỗ không hiểu.

  Chương lão tuy nóng nảy, nhưng sau khi nghe nàng hỏi xong, lại chậm rãi chỉ điểm giải thích một phen.

  Tân Nô gật đầu tạ ăn, sau đó về ghế của mình, bắt đầu sửa lại những đề sai.

  Rất nhanh, những nữ sinh trong thính đường đã hoàn tất tính toán, theo thứ tự tản ra, chỉ còn một mình Tân Nô.

  Mặc dù bụng đói và khát, nhưng nàng không dám lười biếng, vẫn tiếp tục làm bài.

  Đợi đến lúc làm xong đề trong hai giỏ trúc, người vẫn ngồi trước án thư không đi ăn uống, mới đứng dậy, lần lượt kiểm tra một phen, lần này, lại không có một đề nào sai, toàn bộ đều đúng.

  Tân Nô, ngươi hiểu được gì? Chương Tổ mở miệng hỏi.

  Theo thể chế Chu công có chín số, từ một đến chín tính theo thứ tự, biến hóa...

  Chương Tổ lại không kiên nhẫn phẩy tay cắt đứt lời nàng, chỉ chỉ vào bàn tay vì viết lâu mà có chút run của nàng nói: Lão phu muốn ngươi hiểu rõ, nếu không hiểu thì hỏi trước, sau đó hẵng làm, hôm nay nếu ngươi hỏi khẩu quyết trước, sao lại phải làm thêm một giỏ đề?

  Tân Nô nao nao, lập tức thấy xấu hổ, nàng lúc ấy không hỏi, là bởi vì thấy đám nữ sinh nhìn một lần hiểu ngay cách tính, nàng ngượng ngùng không dám mở miệng. Không nghĩ tới Chương Tổ nhìn như cổ hủ không hiểu nhân tình, lại thoáng cái nhìn thấu tâm tư của nàng.

  Nghe nói ngươi chọn "Kinh thương"? Có thể thấy được ngươi đúng là kẻ ngốc không chịu thông suốt. Nhiều con đường bằng phẳng không đi, lại muốn chọn cái khó khăn nhất. Ngươi nghĩ vì sao ít người chọn con đường kinh thương? Không phải bởi nguyên nhân làm thương nhân hèn hạ.

  Có thể trữ hàng hóa, tài phú khuynh thành, khắp thiên hạ có mấy người? Chỉ tích lũy tài phú, lại có thể giữ mình trước vương hầu, có mấy người!

  Như Đào Chu Công, lúc đó chẳng phải bỏ gia tài bạc triệu mới có thể thoát khỏi Sở Vương sao? Ngươi lại là nữ tử... Ai, khó càng thêm khó!

  Tân Nô khẽ mím môi, trên mặt lộ ra vẻ quật cường, không mở miệng phản bác.

  Chương Tổ cũng không nói thêm, phất phất tay, lạnh nhạt nói: Nếu chọn, thì cố gắng, buôn bán cũng giống tính toán, không hiểu, không nên tùy tienejl àm, bằng không thì không chỉ đơn giản làm thêm một giỏ đề toán đâu...

  Nói xong, ông đứng dậy rời đi.

  Tân Nô cung kính cúi chào Chương Tổ, bản thân nghĩ lại lời Chương Tổ nói...

  Thật ra nếu suy nghĩ không hcu toàn, một bước đi sẽ sai toàn bộ, sao có thể đơn giản?

  Lúc này một học huynh rời Cốc đã lâu đột nhiên trở về.

  Nhưng mà là bị khiêng về Cốc đấy.

  Quy Khương học y trong Cốc, hàng ngày phải hái thuốc, gần đây bởi vị y sư trong Cốc muốn chữa thương, nên với tư cách y đồ công việc phơi dược, nghiền nát dược của nàng tăng lên rất nhiều.

  Ngày bình thường, các tì nữ phục thị nàng không được vào học viện, cho nên lúc Tân Nô và Trương Hoa rảnh thì sẽ tới phụ giúp nàng.

  Còn Cơ Oánh, lúc trước mâu thuẫn với Trương Hoa, nhưng mà dù sao trong cốc cũng chỉ có bốn nữ đệ tử, về sau chung đụng, tuy hai người vẫn đấu võ mồm, nhưng đại bộ phận thời gian đều ở chung một chỗ.

  Nghe nói sư huynh hai chân bị phế kia là trốn từ nước Ngụy về, hình như là đắc tội đại tướng quân Bàng Quyên của nước Ngụy, còn phạm vào tội danh thông đồng với địch. Nhìn ba người Quy Khương bận rộn dưới ánh mặt trời, Cơ Oánh ngồi chơi bên mái hiên chậm rãi uống sữa và nói chuyện nàng vừa nghe được.

  Từ trước đến nay Cơ Oánh rất khéo léo, quan hệ rất tốt với các nam đệ tử. Không giống với ba nữ đệ tử khác thường xuyên đội mũ che, nàng đã sớm xuất đầu lộ diện, mị cốt phong tình, cho nên về vấn đề tin tức nàng rất linh thông đấy.

  Nghe được hai chữ Nước Ngụy, Tân Nô không khỏi sững sở, ngẩng đầu nhìn Cơ Oánh.

  Cơ Oánh cũng muốn quan hệ tốt với ba nữ tử còn lại. Thấy Tân Nô hứng thú, vội vàng đắc ý nói: Nghe nói người kia là đệ tử mới rời núi, tên gọi Tôn Trọng, Quy Khương tỷ tỷ, tỷ xem đi! Lớn lên dáng vẻ tuấn lãng, đáng tiếc, hai xương bánh chè bị đánh gãy, chậc chậc, về sau chỉ có thể là một phế nhân...

  Tân Nô khẽ nhíu mày, là hắn?

  Tôn Trọng là đệ đệ của Tôn Bá người bỏ trốn với nàng, khi đó, hắn theo chân Tôn Bá, gương mặt nhỏ nhắn đáng yêu. Năm ấy nàng và Tôn Bá bị bắt trở về, sau đó Vương Hủ tức giận dùng gia pháp.

  Nàng sốt cao không lùi, được y phụ trong y quán chiếu cố, mà Tôn Bá thì thừa nhận sai lầm với ân sư, mở miệng nói nàng câu dẫn hắn, nên mới buông tha việc học.

  Tôn Trong lại không giống nam tử trong cốc, phỉ nhổ nàng là hồ yêu, ngược lại cách cửa sổ y quán thay huynh trưởng trịnh trọng xin lỗi nàng.

  Tân Nô tỷ tỷ, ca ca ta không phải là trượng phu vĩ đại, khiến mọi sai lầm tỷ phải gánh chịu, đợi lúc Tôn Trọng trưởng thành, nhất định sẽ mang tỷ tỷ xuất cốc...

  Lời nói ngây thơ và dáng vẻ non nớt của thiếu niên trong trí nhớ vẫn còn, chỉ là từ đó về sau, nàng bị dời vào nội viện, không được gặp hai huynh đệ. Không ngờ thiếu niên năm đó đã thành tài xuống núi, lại còn gặp phải cảnh ngộ này!

  Đúng lúc này, đột nhiên nghe có người hô to ngoài cửa: Cốc chủ mạnh khỏe!

  Sau đó đám y sư nô bộc trong cốc nối đuôi nhau mà ra, nhao nhao quỳ ở cửa sân, chờ Cốc chủ đi vào xem xét.

  Đám Cơ Oánh tuy nhập cốc đã lâu, nhưng chưa từng được bái kiến Quỷ Cốc.

  Lúc này nghe nói Quỷ Cốc Tử đến đây, vội vàng quỳ sau lưng mọi người đợi ân sư, đồng thời lén ngẩng đầu nhìn nam tử đầu đầy bướu thịt như bên ngoài đồn có dạng gì.

  Mà ngay cả Quy Khương vốn đoan trang cũng không kìm được, ngẩng đầu có chút tò mò nhìn về phía cửa ra vào.

  Đúng lúc này, một nam tử cao lớn mặc lụa gai, bước nhanh tới.

  Mái tóc dài đen nhanh được buộc cao, cài ngọc trâm, càng lộ ra dáng người cao ngất, trán rộng hai mắt sáng lạnh, dĩ nhiên là mĩ nam tử khó gặp.

  Cơ Oánh há hốc miệng, nàng gần đây chú trọng phong thái khí chất hiếm khi thất thố như vậy: Cái này... Đây chính là ân sư của chúng ta?
   
 8. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 27

  Thật ra không riêng gì Cơ Oánh, mà tất cả đệ tử ở đây khi mới nhập cốc đều không dám tin.

  Trong suy nghĩ của các nàng Quỷ Cốc Tử tồn tại như một vị thần kia rất trẻ còn rất... anh tuấn. Tuy rằng nước Tề rất nhiều mĩ nam tử, nhưng mà Quy Khương cũng ph ải thừa nhận, trong những nam tử nàng từng gặp không có một người nào so được với Quỷ Cốc Vương Hủ.

  Người đương thời yêu thích cái đẹp, không phải chỉ mĩ nữ mới được sùng bái, nam tử cũng vậy, ngày xưa vẻ đẹp của Công Tôn Tử được toàn bộ thiếu nữ nước Trịnh yêu thích, ngày đêm tương tư, mà vị mĩ nam tử ẩn cư núi Vân Mộng này nếu bị người thiên hạ nhận ra, chỉ sợ nữ tử nhớ nhung hắn đủ để san bằng cửa Cốc.

  Tân Nô quỳ trong góc, thu hết toàn bộ phản ứng của mọi người vào trong mắt.

  Nàng nhận biết người nọ từ sớm, mặc dù lúc nhỏ lần đầu tiên thấy hắn, cũng biết tướng mạo của hắn rất anh tuấn, còn đẹp mắt hơn tất cả những người trong cốc, nhưng thời gian trôi qua, hiểu rõ tính tình hắn, tuy rằng lúc này Quỷ Cốc Vương Hủ anh tuấn như là hoa lan trên vách đá, nhưng trong mắt nàng, chỉ là một độc thảo mà thôi....

  Nhưng mọi người lại không biết, vị ân sư vẻ ngoài tuấn mĩ nhưng bên trong lại tà ác, chỉ ngây người mà nhìn ngắm ái mộ vị cao nhân ẩn sĩ.

  Đáng tiếc, Quỷ Cốc tuy anh tuấn, nhưng vẻ mặt lại lạnh lùng, khẽ cau lông mày, không nhìn đám người đang quỳ, đi một đường vào y quán, nghe nói là muốn hỏi thăm vết thương của Tôn Trọng.

  Cái này lại khiến mọi người cảm khái sư đồ tình thâm, tình thương của ân sư như cốt nhục tương liên.

  Đợi lúc Vương Hủ tiến vào nội viện, mọi người nhao nhao đứng dậy. Cơ Oánh hưng phấn nói: Thấy không? Kia là ân sư của chúng ta, thật sự anh tuấn, những nho sinh kia thật đáng hận, vẽ ra bức họa như vậy nói xấu ân sư... Đúng rồi, lát nữa chắc ân sư phải uống trà, chúng ta đi qua bên kia hỗ trở, cũng coi như là biểu đạt tâm của đệ tử!

  Có lẽ sợ một mình đi sẽ bị đánh giá nữ tử mà không dè dặt, nói xong, thuận tay kéo Tân Nô đi.

  Tân Nô không phản ứng, chỉ đi theo nàng tới nhã gian.

  Lúc Vương Hủ vào nội thất y quán, vẻ mặt thiếu niên tìm được đường sống trong chỗ chết đã tái nhợt, hai mắt nhìn chằm chằm vào xà nhà trên đỉnh đầu, căn phòng u ám, không biết suy nghĩ cái gì.

  Lúc nhìn thấy Vương Hủ đi vào, hắn cả kinh, cố gắng vùng dậy thi lễ. Vương Hủ thoải mái vung vạt áo ngồi bên cạnh hắn, đưa tay đè bả vai hắn xuống: Nghe nói ngươi vừa cố định xương đùi, không cần đa lễ.

  Nói xong, hắn lật chăn, quan sát cái chân bị băng bó của Tôn Trong, nhìn hai đầu gối lộ ra vết máu, trầm mặc nói: Là ta phái người tới quá muộn...

  Tôn Trọng nghe xong vẻ mặt xấu hổ nói: Không... là đồ nhi sai, ân sư ba phen bốn bận phái người nhắc nhở nên đề phòng tặc tử Bàng Quyên, thế nhưng mà đệ tử... Lại bị hắn làm u mê, một lòng nhận định người vì...ghen tị mà không thể tha thứ cho Bàng Quyên... Là lỗi của đệ tử... Lỗi của đệ tử...

  Như Tôn Trọng nói, quả thật Vương Hủ nhiều lần nhắc nhở hắn, nhưng mà Bàng Quyên lại sớm kết thân với đồng môn sư đệ này, thậm chí nói mình vì mến mộ nữ nô Tân Nô, cũng vì giúp đỡ nàng trốn trong phủ mà đắc tội ân sư.

  Bởi vì huynh trưởng, cho nên Tân Nô biết rõ gút mắc của Vương Hủ cùng tư nô kia. Lúc nhỏ vị tỉ tỉ xinh đẹp luôn ở trong mộng của vị thiếu niên, chỉ là sau biến cố đó, cho dù ở trong Quỷ Cốc cũng không nghe được tin tức của nàng.

  Ân sư mặc dù tài học xuất chúng, nhưng Tôn Trọng luôn nghĩ rằng, cách người xử trí nữ nhi Tân gia thật ngang ngược bá đạo, khó tránh sinh ra mấy phần đồng tình với nàng.

  Lúc nghe nói Tân Nô bỏ trốn bị bắt lại lần nữa, mà Bàng Quyên vì giúp Tân Nô trốn ân sư mà bị người ghi hận,t hậm chí trên yến hội ở vùng ngoại ô Đại Lương, bị Quỷ Cốc Tử đuổi khỏi cửa không gặp. Nhất thời, trong lòng sinh ra mối hận chung cùng Bàng Quyên.

  Tuy Bàng sư huynh ngày thường ngang ngược kiêu ngạo chút ít, nhưng hắn càng có khí khái nam tử hơn huynh trưởng Tôn Bá của mình, có tâm mến mộ giai nhân lập tức dốc hết sức bảo hộ, sao có thể co đầu rụt cổ như con ba ba?

  Thiếu niên luôn tập nghệ trong cốc, tuy am hiểu bài binh bố trận nhưng vẫn ít đi cách nhìn nhận con người. Tin tưởng Bàng Quyên sẽ tiến cử mình đảm nhiệm chức vụ quan trọng trong quân. Cả ngày xưng huynh gọi đệ với Bàng Quyên, thậm chí còn nghỉ ở trong phủ của hắn, ngày ngày cùng nhau

  Thế nhưng không biết tại sao, Bàng Quyên luôn nghĩ hắn được ân sư dạy bí truyền, luôn nói bóng gió.

  Cho đến lúc Bàng Quyên ba phen bốn bận hỏi không ra binh phổ Tôn Gia, thẹn quá hóa giận, cấu kết kẻ gian hãm hại hắn thông đồng với địch bán đứng nước Ngụy, bị Ngụy Vương dùng tẫn hình.

  Sau khi bị đánh gãy xương bánh chè, hắn mới giật mình, bản thân lại quá tin người, rơi vào kết cục tàn phế. Nhưng mà lúc này hối hận cũng đã muộn, may ân sư không bỏ rơi hắn, phái người âm thầm đưa tin, bảo hắn giả điên lừa tên tặc tử Bàng Quyên, khoảng... thời gian kia, hắn giả ngây giả dại, ngày ngày lăn qua lăn lại trong chuồng heo, cả người bẩn thiểu, cũng tăng thêm sự nhẫn nại, cho đến lúc ân sư phái người nghĩ cách cứu hắn ra khỏi nước Ngụy, về Quỷ Cốc chữa thương.

  Bây giờ ân sư còn đến trước mặt hắn, nói là lỗi của người, khiến Tôn Trọng đang chìm trong hối hận áy náy càng không chịu nổi. Xấu hổ đến mức hận không thể dập đầu tạ tội với ân sư.

  Vương Hủ khẽ khép hờ mắt, nghe đệ tử sám hối, vẻ mặt không chút biến hóa, chỉ là sau khi Tôn Trọng tức giận nói xong, mới thản nhiên nói: Ngươi lúc đó còn nhỏ, vi sư không biết ngươi có tâm tư với Tân Nô như vậy, hôm nay ngươi thân mang trọng thương, nếu không... Ta để Tân Nô phục thị bên cạnh ngươi?

  Lời nói thẳng thắn như vậy, giống như toàn bộ hành động tàn khốc khi truy đuổi đôi nam nữ bỏ trốn kia không phải là thật, cho nên Tôn Trọng có chút hoài nghi, liệu trí nhớ mình năm đó có chút sai lệch, nên hiểu lầm ân sư.

  Đúng lúc này sau lưng Vương Hủ truyền đến đến tiếng bước chân. Vương Hủ cũng không quay đầu, chắc chỉ là nô bộc y quán tới đưa thuốc mà thôi.

  Không ngờ nương theo tiếng bước chân, còn có mùi thơm quen thuộc xộc vào mũi. Chỉ thấy một nữ tử đầu đội mũ sa mặc áo của đệ tử Quỷ Cốc bưng khay ưu nhã quỳ ở dưới, sau khi đặt khay, nàng cởi mũ sa, lộ ra nốt ruồi son giữ lông mày, gương mặt yêu mị còn kiều diễm hơn trong trí nhớ Tôn Trọng.

  Đã lâu không gặp, người ấy càng thêm kiều diễm thoát tục, Tôn Trọng không nghĩ tới nàng đột nhiên xuất hiện trước mắt mình, nhất thời cảm thấy đau đớn giữa hai đầu gối bỗng giảm bớt, chỉ si ngốc nhìn mĩ nhân đang mỉm cười với mình.

  Đôi mắt Vương Hủ khẽ nhíu lại, hiển nhiên không ngờ rằng Tân Nô sẽ xuất hiện trong nội thất y quán, hẳn nàng cũng nghe được lời hắn nói với Tôn Trọng.

  Tân Nô mỉm cười nhìn Tôn Trọng, thiếu niên trẻ tuổi tuấn lãng. Rốt cuộc vẫn còn nhỏ, nên khi nhìn nàng còn lộ ra vẻ xấu hổ, tuy chân bị phế, nhưng may cũng kịp thời được chăm sóc, Quỷ Cốc Vương Hủ quả thật là một chủ tử tốt hiếm thấy!

  Như vậy nàng làm sao dám phụ tâm ý của gia chủ? Lúc này Tân Nô mới híp mắt, cúi đầu, kisnhc ẩn nói: Thị nữ y quán dâng trà bị bỏng hai tay, Uyển cô ghét bỏ các nô tì khác thô bỉ, nhìn thấy Tân Nô, liền sai Tân Nô mang thuốc tới... Gia chủ mới nói như vậy, Tân Nô cũng nghe rõ, nguyện tận tâm chăm sóc tiểu lang Tôn gia, y phục cơm nước, thiếp thân phục thị, ngày đêm không ngừng, tuyệt không mượn tay người khác, phụ sự phó thác của gia chủ...

  Khó thấy Quỷ Cốc Vương Hủ trở tay không kịp, sắc mặt lạnh lùng, khóe miệng khẽ mấp máy, ánh mắt như mũi tên băng nhọn... Qua một hồi lâu, hắn khẽ chuyển mắt về phía Tôn Trọng, nhếch miệng, cười nói nhưng ý cười chưa tới được đáy mắt: Trọng nhi, ngươi xem thế nào?

  Trong mắt Tôn Trọng, chưa bao giờ cảm thấy thân phận Tân Nô hèn mọn, nữ nhi Tân Nô tồn tại như hoa lan trong Cốc, chỉ có thể đứng xa mà thưởng thức, không dám co tâm tư xấu xa.

  Lúc này ngửi thấy mùi thơm của thảo dược trên người nàng, nhìn dung nhan thanh lệ dịu dàng. Tâm của thiếu niên lung lay như hoa trong gió, nhưng mà cũng đột nhiên cảm thấy tự ti.

  Ty năm đó quyết định phải mang nàng đi, nhưng hôm nay hắn chỉ là phế nhân, lòng khát vọng đã tan thành mây khói, làm sao có thể xứng với mĩ nhân tốt như thế?

  Nhìn trang sức và y phục nàng, hắn mơ hồ đoán được, không ngờ ân sư lại phá lệ để nàng ra tiền viện học tập, săn sóc như vậy, đâu phải là sự tàn ác khốc nghiệt?

  Ân sư đối với nàng có sự độc chiếm, sao hắn không hiểu? Hôm nay hắn đã làm sai, còn không không biết xấu hổ cướp đoạt việc tốt của ân sư? Hơn nữa lần này, huyết hải thâm cừu trong lòng bối rối làm sao có thể cô phụ làm trễ nải tỷ tỷ Tân Nô?

  Lập tức không đợi Vương Hủ mở miệng, hắn từ chối nhã nhặn: Trọng tạ ơn ân sư, nhưng chỉ là một phế nhân, cơm rau dưa là được, đâu cần phải có mĩ nhân! Kính xin ân sư không cần quá mức trông nom, sau khi thương thế Trọng lành, sẽ rời cốc.

  Đầu lông mày Vương Hủ khẽ buông lỏng, nhìn Tân Nô ở bên, thản nhiên nói: Đi xuống đi, ở đây không cần nàng rồi.

  Tân Nô mấp máy miệng, quay người rời đi, nhưng mà lúc ra cửa phòng, mới phát hiện bàn tay đang nắm chặt của mình hơi lạnh.

  Đã sớm nghe qua những chuyện phiếm của đám tỳ nữ trong Cốc, chỉ nghe nói nam tử chỉ ôn nhu lúc trên giường, hôm nay xem ra là thật sự.

  Nàng vốn xem thường Vương Hủ, nhưng vẫn cảm thấy hắn nói sẽ làm, không nuốt lời. Nửa đêm khi nghe bài tế, hắn hứa hẹn không đưa nàng cho ai, giờ đây hắn lại không chút do dự ban nàng cho đệ tử yêu của hắn.

  Nếu đã vậy, sao năm đó không thành toàn cho đại lang Tôn gia? Để nàng và đại lang kia song túc song phi, làm một đôi uyên ương tự tại khoái hoạt? Cho dù vài năm sau gương mặt bóng nhẫy béo phì, cũng tốt hơn là nhìn kẻ ngụy quân tử ra vẻ đạo mạo!

  Đợi lúc ra khỏi y quán, nàng không tâm trí đáp lại lời Trương Hoa và Cơ Oánh, chỉ nói mình đau đầu, muốn trở về viện nhỏ.

  Lúc này là sau giờ ngọ, cuối xuân bông liễu bay trong gió tán toạn, ánh mặt trời giữa trưa, Tân Nô che lại ánh nắng ngoài cửa sổ, cởi áo ngoài, xõa tung tóc, bỏ qua thời gian đọc sách, tức giận nằm ngủ.

  Đây là thói quen nhiều năm qua của nàng, lúc ấy không muốn bị thương hại, không người chia sẻ, thầm nghĩ một mình trốn đi, liền dùng chăn trùm kín đầu, ép bản thân ngủ.

  Cũng chỉ lúc này, nàng mới có thể thỏa thích tưởng tượng lại cảnh mình lúc nhỏ, được mẫu thân nấu canh đậu ngọt, nghe tiếng phụ thân đọc sách, mà nàng thì nằm trên gường, rơi vào mộng đẹp ngọt ngào...

  Nhưng mà ước mơ xa xỉ ấy cũng không được như ý nguyện, nàng mới bao trùm cả người nằm một lúc, lại nghe tiếng khóa mở, tiếng bước chân đi nhanh về phía nội viện.

  Không đợi bóng người bao phủ, chăn nàng đã bị kéo mạnh ra, ngay sau đó nàng bị một cánh tay rắn chắc kéo dậy.

  Tân Nô không ngờ hắn lại đến nhanh như vậy, trong lúc nhất thời cảm giác yếu đuối không kịp thu hồi, đôi mắt ướt sũng không che đậy bị hắn nhìn thấy.

  Nam nhân bí mật đến đây lửa giận hừng hực, nhưng khi nhìn thấy dáng vẻ đáng thương của nàng, lông mày đang cau lại dần dần giãn ra, bàn tay nắm nàng cũng bớt khí lực.

  Đau... Tân Nô cố gắng muốn rút tay về, chỉ cảm thấy tay của hắn khẽ buông lỏng: Như thế nào? Nàng còn cảm thấy ấm ức? Là do bị Tôn Trọng từ chối, nên thương tâm sao?

  Tân Nô hít một hơi thật sâu, khẽ cười nói: Nô tì có chút đau lòng, không biết lần sau gia chủ có muốn đem nô tỳ cho người phương nào, có trẻ tuổi tuấn lãng như Tôn Trọng, nhất thời hoảng hốt bất an, bắt đầu...thương tâm...

  Đáng tiếc, lời nàng còn chưa nói hét eo đã bị hắn siết chặt, kéo về phía hắn, chỉ nghe tiếng hắn lạnh lùng: Nàng biết rõ ta tức giận, đừng có làm điều ngu ngốc.

  Rốt cuộc mộng đẹp ban ngày cũng quá xa xỉ, nếu sống ở thực tại, phải như Vương Hủ nói, làm một kẻ thông minh thức thời.

  Nhưng nội tâm đau khổ, đáng nhẽ phải nhận sai lầm với gia chủ, nhưng lời tới bên miệng, lại thành: Ta... Muốn uống canh đậu ngọt...
   
 9. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 28

  Nhớ lúc nhỏ, nàng quá nghịch ngợm, chơi xấu khóc lóc om sòm, mẫu thân bất đắc dĩ ngắt mũi nàng: Như vậy là không tốt, trêu chọc người khác thế sau này rời xa phụ mẫu không ai nuông chiều con, xem con có nếm mùi đau khổ!

  Hôm nay câu nói đùa của mẫu thân thành sự thật, nàng không còn phụ mẫu nuông chiều, nhưng thói quen lâu ngày vẫn còn.

  Một câu không liên quan Nước đậu ngọt ném ra, không hợp với tình hình, chẳng lẽ còn trông cậy vào gia chủ đến tra vấn, bày ra dáng vẻ từ mẫu?

  Cho nên khi thấy hắn cúi đầu, vẻ mặt âm trầm nhìn nàng, nàng chỉ hận không thể nuốt một câu kia trở về.

  Chỉ là đột nhiên miệng khô, muốn uống, gia chủ có muốn... Ngay lúc Tân Nô cố gắng che dấu dáng vẻ bối rối của mình, Vương Hủ lại ôm lấy nàng, đưa tay sờ sờ mặt nàng, thấp giọng nói bên tai nàng: Sao vẫn giống như lúc nhỏ... Quay người đặt nàng lên ghế, đưa tay tháo dây buộc y phục chính mình...

  Tân Nô nghĩ hắn nổi hứng, muốn cùng nàng ban ngày, toàn thân cứng ngắc nắm chặt vạt áo mình, hai con mắt ướt át mở to trừng mắt nhìn gia chủ có ý đồ bất chính.

  Vương Hủ một bên đưa mắt nhìn trêu tức Tân Nô, một bên cởi áo ngoài, chỉ để áo ngắn, sau đó lấy miếng vải quàng qua hông, mặt không biểu tình ngắt chóp mũi nàng, xắn tay áo đứng dậy, đi vào nội viện.

  Khải Nhi vẫn đứng trong sân không dám vào phòng. Thấy gia chủ đi ra nhìn xung quanh như muốn tìm cái gì vội vàng chạy tới, quỳ gối: Gia chủ cần gì, có thể phân phó nô tỳ đi làm.

  Vương Hủ thản nhiên phân phó nàng mang nguyên liệu tới, Khải Nhi nghe không hiểu, may mắn đậu và mật ong có trong nội viện, liền vội vàng mang tới.

  Vương Hủ phất phất tay ra hiệu nàng rời đi. Quay người tới bên cạnh mái hiên tiểu đình, thuần thục đốt lửa, thêm nước nấu đậu.

  Sau khi nấu đậu xong dùng chày giã nát, vén tay áo lộ ra làn da khỏe mạnh khác hẳn dáng vẻ thư sinh...

  Tân Nô chuẩn bị tinh thần bị hắn tra tấn một phen, lại không ngờ hắn thật sự vén áo nấu đầu. Từ việc nấu đậu, giã đậu, cho mật ong nấu chính, mọi thứ đều thong dong thành thạo, giống như hắn ngồi bàn viết sách.

  Đúng rồi, nói cho cùng, từ nhỏ hắn...quen làm việc nặng này. So sánh với hắn, nàng càng thấy tay chân vụng về, là tiện nô được nuông chiều không chút tự giác.

  Năm đó Vương Hủ, thường xuyên làm nước đậu ngọt cho nàng uống.

  Hắn tuy là người hầu ngoại viện, nhưng bởi vì ở xa chủ phòng, tự mình bố trí bếp. Lại thêm thân thủ nhanh nhẹn thường xuyên tìm được món ăn dân dã. Khi đó mỗi lần trong sân hắn truyền đến mùi thơm của đồ ăn, thân ảnh nho nhỏ kia cũng sẽ đúng giờ đi tới.

  Nữ bộc của nàng cũng bất đắc dĩ, thường xuyên nói cái mũi của nàng quá linh mẫn. Đồ ăn tinh xảo nhà bếp làm thì không ăn, lại đi tranh giành đồ ăn với nô tài thấp hèn, chủ tử như vậy, thật là không có phúc hậu.

  Thế nhưng mà khi đó, nàng đâu quản được những...cái này. Chỉ giống như cún nhỏ vây quanh Vương Hủ lạnh lùng, từng tiếng vui vẻ gọi hắn Hủ ca ca, đầu lưỡi liếm láp hai mắt trông mong nhìn đồ ăn mà hắn cầm...

  Còn Vương Hủ lúc đó, càng không có tự giác của nô bộc, mặc kệ tiểu chủ tử thèm ăn tới mức thiên hôn địa ám, nghe gọi còn hờ hừng, thường xuyên để nàng nước mắt lưng tròng, mới chậm rãi cho nàng một bát canh hầm cách thủy, sau đó mặt không biểu càm nhìn nàng như nhặt được chí bảo vội vàng cầm uống...

  Tên nô tài phản bội kia, sao không người phát giác?

  Nhưng hiện tại chủ tử là Vương Hủ, còn bình dĩ gần gũi khiến nàng muốn rơi lệ, không cần nàng đau khổ khẩn cầu, thoải mái rửa tay nấu nước canh đậu cho nàng, hơn nữa khóe miệng khẽ nhếch giống như là làm việc mình yêu thích, rất vui vẻ!

  Rất nhanh một chén nước đậu ngọt đặt trước mắt nàng, mà gia chủ vừa làm việc năng, bỏ khăn buộc bên hông, lần nữa mặc xiêm y, ngồi trước mặt nàng, là Quỷ Cốc Vương Hủ phong độ nhanh nhẹn.

  Sao không ăn, chẳng lẽ muốn ta đút nàng ăn?

  Tân Nô nhìn hắn ngồi xuống, miễn cưỡng cầm chén khảm trai, mùi thơm giống như trong trí nhớ, nhưng người nấu đậu lại chính là kẻ nàng không muốn gặp nhất, không khỏi buông chén xuống.

  Đúng lúc này, Vương Hủ đột nhiên cúi đầu, nâng cằm của nàng, ngậm lấy bờ môi còn dính bột đậu, giống như nhấm nháp món ngon khẽ hôn thêm vài cái nói: Sao không uống? Nước đậu không đủ ngọt?

  Tân Nô nhất thời không hiểu hắn. Lúc nóng lúc lạnh, nam nhân khiên người khác không thể hiểu rõ, mới là Vương Hủ nàng quen thuộc. Thế nhưng lời nói muốn đem nàng đi vẫn còn vang bên tai, mà hắn lại không ngại hạ thấp bản thân khiến nàng cảm thấy có chút dối trá?

  Sao? Là sợ sau này lúc đem cho nàng, sợ bản thân nàng không tình nguyện, mà phá hủy đại kế lung lạc lòng người sao?

  Năm đó ca ca hắn không thể đưa nàng đi, nàng cho rằng đệ đệ hắn được sao? Vương Hủ nhìn thần sắc cứng ngắc của nàng đoán ra được nàng vẫn còn chú ý tới việc hắn đưa nàng ra ngoài, mở miệng giải thích.

  Tân Nô không thích ánh mắt hắn nhìn mình như vậy, khẽ nhăn mặt, lạnh nhạt nói: Không phải gia chủ mở miệng nhận lời đấy sao? Mệnh lệnh của người trong Quỷ Cốc kẻ nào không dám tuân theo?

  Vương Hủ nhíu mày, giọng điệu lạnh nhạt nói: Tôn Trọng so với ca ca của hắn mạnh mẽ hơn, tự mình hiểu lấy...Ngược lại là nàng, không chịu học tập ngoan ngõa chạy tới y quán làm gì?

  Tuy việc học của Tân Nô không...quá suôn sẻ, nhưng mà nàng nghe ra được đấy. Ý của Vương Hủ chính là dùng nàng để dò xét lòng trung của Tôn Trọng.

  Nếu an phận, mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Nếu giống huynh trưởng Tôn Bá của hắn, hoặc cuồng đồ Bàng Quyên, chỉ sợ tình nghĩ sư đồ cũng không còn. May mắn Tôn Trọng thông minh, biết né tránh ngôi sao tai họa là nàng. Bằng không thì dựa vào tính tình hắn bây giờ, chỉ sợ Tôn Trọng so với Tôn Bá mục nát ở nước Tống còn khổ sở hơn.

  Về phần nàng, trùng hợp đi vào, lại nghe được lời thăm dò như vậy.

  Gia chủ hiếm khi chủ động giải thích với tiện nô như nàng. Khiến nàng nhất thời đắn đo, không biết vui mừng phát khóc, quỳ rạp trên đắt, hôn mu bàn chân tạ gia chủ nhân từ, cảm tạ hắn không tiễn nàng đi.

  Nhưng dựa vào tình hình bây giờ, Vương Hủ nhất thời cao hứng, tự dưng dụ dỗ nàng, không biết là có dụng ý gì?

  Nói chung chuyện ban ngày chỉ là phụ. Nếu khóa đã mở sao có chuyện đơn giản đi một chuyến vô ích.

  Ngoài cửa sổ ánh sáng rạng rỡ. Một chén chè ngọt khiến người ta thoải mái, đổi lại nàng bị giằng co trên giường cả buổi chiều, nhưng lần này hắn lại ra chiêu thức mới, thay đổi biện pháp bức bách nàng giống như lúc nhỏ gọi hắn Hủ ca ca.

  Tân Nô chết cũng không mở miệng, cuối cùng bị ép nóng nảy chỉ có thể hổn hển mắng to, Thằng nhãi, giết ta đi...

  Thế nhưng câu chửi rủa này lại rước thêm một đợt sóng không thể chống cự, khiến nàng hiểu thế nào gọi là sống không bằng chết!

  Đợi lúc Vương Hủ đứng dậy, Tân Nô đã mệt mỏi mở mắt không ra, chỉ cảm thấy hắn hôn hôn vào cổ nàng vài cái, sau đó cho nàng uống một cái gì đó mát lạnh...

  Khi nàng ngủ một giấc tỉnh lại, Vương Hủ đã sớm đi. Nhưng cổ tay nàng lại thêm một vòng tay tinh xảo.

  Mẫu thân lưu lại vòng ngọc, là mĩ ngọc ôn nhuận, nhưng cạnh vòng ngọc hắn tặng thật có chút không thể sánh được. Mà khuyên tai ngọc cũng là chất ngọc đồng dạng, đặt bên giường nhìn càng nổi bật, khiến người không thể dời mắt.

  Tân Nô biết bộ trang sức ngọc này trân quý tới bực nào, nhưng mà lại có ý nghĩ xúc động muốn ném vỡ. Rốt cuộc, nàng nhịn được.

  Mỹ ngọc vô tội, sao lại có thể giận lây sang nó, hơn nữa sau này rời Cốc, nàng còn có thể bán đi đổi được tiền... Tân Nô nghĩ nghĩ, cẩn thận từng li từng tí tháo vòng ngọc xuống, bọc thật tốt, đặt trong hộp nhỏ dưới đống y phục trong rương...

  Lúc Vương Hủ đi ra khỏi tiểu viện của Tân Nô, Bạch Khuê canh cửa từ sáng, thấy ân sư đi ra, dáng vẻ tâm tình rất tốt, vội vàng đi qua hỏi: Khởi bẩm ân sư, Công Tôn Ưởng cũng trốn khỏi nước Ngụy...

  Vương Hủ đi dọc theo con đường nhỏ nói: Ngụy Vương ưa nịnh, không phải là kẻ có thể thưởng thức nhân tài, có tên tiểu nhân Bàng Quyên kia ở bên cạnh, những kẻ chân chính có tài học cũng không thể nổi danh, Công Tôn Ưởng là kẻ thông minh... Ngươi cũng biết hắn đi nước nào?

  Bạch Khuê vội vàng nói: Hắn đi Tần, ân sư có muốn...

  Vương Hủ khaots tay nói: Không cần ngươi ngăn trở, cũng nên cho Tần thêm chút sức mạnh, bằng không Ngụy một mình độc tài, không phải là phúc thiên hạ... Ngươi phái thêm người ra ngoài. Đem việc Bàng Quyên hãm hại đồng môn truyền tới các sĩ khanh hiệp sĩ Đại Lương. Để họ lan truyền lời đồn... Đúng rồi, có phải trong đám nữ đệ tử có người nước Tề?

  Bạch Khuê gật nhẹ đầu: Nàng kia tên Quy Khương, là muội muội của di mẫu đương kim Tề Vương, học y thuật ở y quán.

  Vương Hủ suy nghĩ một chút nói: Đã như vậy, để nàng ta chăm sóc Tôn Trọng, cũng là để nàng ta tinh tiến trong quá trình học... Tuy Trọng nhi đã bị phế, nhưng hắn cũng đã đi một đoạn đường rất xa, làm sư đồ một hồi, ta cũng không thể khoanh tay đứng nhìn, cũng nên cho hắn chút trợ lực...

  Bạch Khuê đưa ra ý này, chính là thay Tôn Trọng cầu tình. Tiểu sư đệ, lúc trước là do hắn đưa tới nước Ngụy, hai người ở chung cũng khá tốt, cho nên hôm nay hắn rơi vào kết cục như vậy, Bạch Khuê cũng không đành lòng.

  Không nghĩ tới ân sư lại chủ động mở miệng, đưa tay giúp đỡ ái đồ bị tàn phế, cái này thật sự phải gọi là vui mừng quá đỗi.

  Vương Hủ nhìn sắc mặt hắn vui mừng, mở miệng nói: Ngươi đã chào từ giã với Ngụy Vương rồi?

  Bạch Khuê nói: Tuy Ngụy Vương tìm mọi cách giữ lại, nhưng thấy đệ tử quyết định đi, cũng đồng ý, lúc đấy Bàng sư đệ cũng ở đó, thấy đệ tử xin đi, ngược lại sắc mặt vui mừng...

  Nước Ngụy chỉ còn lại mình hắn là trụ cột, sao hắn lại không mừng rỡ? Kẻ ngu bậc này... lúc trước sao lại trà trộn được vào trong cốc?

  Bạch Khuê tranh thủ thời gian cúi đầu, chờ ân sư ra lệnh.

  Vương Hủ chậm rãi đi về thư phòng, giọng điệu lạnh băng: Hắn lúc trước có gan tranh đoạt nữ nô với ta, coi như là cũng có tâm huyết đấy, đã như vậy ta cũng muốn thành toàn cho hắn, nâng hắn lên cao. Càng lên cao, rơi xuống càng thảm?

  Sau khi nói xong câu cuối, Vương Hủ rảo bước vào thư phòng, biến mất sau cánh cửa khép kín, Bạch Khuê trầm giọng đáp Dạ liền lùi về sau rời khỏi sân nhỏ.

  Hắn biết rõ, hôm nay đại tướng quân nước Ngụy thoạt nhìn phong quang vô hạn, nhưng sẽ nhanh chóng chấm dứt.

  Buổi tối, Tân Nô đứng dậy ra khỏi sân nhỏ, chuẩn bị tới tiền viện vào thư phòng làm bài khóa.

  Tuy ban ngày cáo ốm, làm trễ nại việc học nhưng nếu nàng không học bù, chỉ sợ đến mai sẽ không theo kịp lời phu tử truyền thụ.

  Lúc Tân Nô ngồi vào chỗ mình, Cơ Oánh ở bên cạnh, đột nhiên ngửi ngửi, sắc mặt quái dị nhìn Tân Nô, mở miệng hỏi: Tân Nô tỷ tỷ, buổi chiều tỉ làm cái gì?

  Tân Nô nhìn các đệ tử đọc sách, thấp giọng nói: Có chút đau đầu, nghỉ một chút.

  Hai mắt Cơ Oánh không ngừng nhìn Tân Nô từ trên xuống dưới, mở miệng nói: Không phải một người? Là ngủ cùng ai?

  Tân Nô mạnh mẽ ngẩng đầu, trừng mắt nhìn Cơ Oánh nói năng lỗ mãng. Cơ Oánh lại thản nhiên cười cười, một bộ kinh nghiệm lão luyện nói: Được, đừng dấu diếm ta, toàn thân tỉ tỉ, đều không che lấp được mùi vị của nam nhân.

  Tác giả có lời muốn nói:...Choáng váng cũng đã chậm.
   
 10. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 29

  Nói xong lời này, gương mặt Cơ Oánh ranh mãnh giống như tìm được người đồng đạo, nhẹ nhàng đi tới, ngửi ngửi vài cái, càng thêm chắc chắn che miệng cười thầm.

  Tân Nô tuy cùng giường với Vương Hủ vài lần, nhưng chưa suy nghĩ ra được chuyện riêng tư thế này còn có thể ngửi ra được, vừa vặn lại gặp kẻ có mũi linh mẫn, lập tức ngây ngốc, sau đó lùi về sau: Đừng nói bậy!

  Cơ Oánh đối với việc nam nữ trước giờ rất có kinh nghiệm, lúc ở đô thành đám quý nữ quý tộc trước hôn nhân thường gặp riêng tình lang, chỉ cần che lấp thỏa đáng, cũng không phải là chuyện kinh thiên động địa gì. Dân phong các nước khác nhau, ngoại trừ nho phong cổ hủ, thì những sĩ khanh dòng dõi không thể so với đám nông dân làm uyên ương thành đôi sau đồng ruộng lau sậy.

  Co Oánh cũng nhận thấy Tân Nô xuất thân không tầm thường, hôm nay lại phát hiện nữ tử trông đoan trang lạnh lùng so với nàng như cá gặp nước, cả ngày đeo mạng che mà còn tìm được tình lang trong cốc, không biết đã gặp mấy lần. Chuyện thế này, khiến nàng ta nổi tâm nhất thời muốn phân cao thấp!

  Vì vậy Cơ Oánh không thuận theo buông tha mà lại nghiêng tới, che miệng nhỏ giọng nói: Tỷ sợ cái gì? Ở đây toàn là người chưa có phu gia... Nói cho tỷ biết, cũng có người mời ta gặp riêng đấy!

  Nói xong, nàng ta không khách khí đưa một tấm vải lụa cho Tân Nô, Tân Nô tập trung nhìn, đúng là thơ tình nam tử đưa cho Cơ Oánh: Hữu đào ngạc hồng hề, sức ngã vu dũ hề, hữu nữ kiều xu hề, giải cấu u thảo hề...

  Thơ không dài ý tứ đại khái là thiếu niên trông thấy tướng mạo đẹp như hoa của Cơ Oánh, liền bị mê mẩn...

  Thật đúng là trẻ con háo sắc, không thèm chau truốt bất chấp thẳng thắn thành khẩn viết ra lời tâm tình.

  Tân Nô im lặng trả lại cho Cơ Oánh, chuẩn bị lấy sách dưới thư án học thuộc.

  Cơ Oánh không chịu bỏ qua nói: Người viết thư, chính là nhi tử của giám sát nước Triệu, tỷ xem, chính là thiếu niên ngồi đành đàn ở ngoài đình kia...

  Tân Nô nhìn theo hướng Cơ Oánh ra hiệu, quả nhiên thấy mấy thiếu niên lang ngồi quanh đình cách thư phòng không xa, đang đánh đàn đàm thơ. Mà thiếu niên đánh đàn kia thỉnh thoảng lại nhìn về phía Cơ Oánh.

  Cơ Oánh cảm thấy thiếu niên kia nhìn anh tuấn, coi như xứng để viết thơ cho nàng, sau khi nhìn Tân Nô tỏ vẻ khoe khoang đắc ý nói: Lúc đầu cũng cảm thấy vừa ý hắn... Đáng tiếc ban sáng nhìn thấy được dung mạo của Quỷ Cốc phu tử, thấy chướng mắt hắn ta... Tại sao phu tử lại có khí độ thoát tục siêu quần tới vậy? Thật sự là hoàn toàn bất đồng với đám phàm phu tục tử nàng gặp trước kia! Nếu sinh thời, có thể hẹn hò một lần với nam tử như vậy, thật không uổng công cả đời...

  Đáng tiếc có khăn trùm che chắn, bằng không Cơ Oánh nhất định phát hiện ra lúc nàng ta nói những lời cảm thán như vậy, Tân Nô gần đây vốn đoan trang bỗng há to miệng, gương mặt tràn đầy ngạc nhiên không thể tin được!

  Cơ Oánh nói cả buổi không thấy Tân Nô phản ứng, có chút chán nản, cuối cùng nói: Được rôi, với người không kén chọn như tỷ còn có thể nói gì, đàn ông cứ như là canh ba ba, mĩ vị khó có được, tỷ không cảm nhận được mùi vị trong đó, mà chỉ lo dùng chút thịt cá chắc bụng, nói chung là không có kiến thức!

  Người đương thời đều biết thịt ba ba trăm năm khó có được, mĩ vị khiến người khác muốn ăn liên tục. Bằng không thì lúc trước nước Trịnh bày tiệc thiết đãi công tử Tống yết kiến quốc quận Trịnh không nhịn nổi nhúng đũa vào nồi ba ba,kết quả vì một chén canh ba ba mà rơi vào kết cục quần thần tương tàn. (*)

  (*): Năm 605 TCN, nước Sở biếu Trịnh Linh công một con rùa lớn. Trịnh Linh công đãi thịt rùa cho các đại phu, công tử Quy Sinh và công tử Tống đến dự. Công tử Tống thấy tay chỉ động, nói với Quy Sinh rằng lần này sẽ được ăn vật lạ. Trịnh Linh công nghe thế bèn bỏ bớt phần của công tử Tống. Công tử Tống xấu hổ, cố nhúng tay vào nồi nấu rùa mút để tỏ ra là mình đã ăn được thịt rùa. Trịnh Linh công tức giận muốn giết công tử Tống.

  Công tử Tống thấy vậy bèn bàn với công tử Quy Sinh giết Trịnh Linh công. Ban đầu Quy Sinh không chịu, nhưng sau đó đồng tình.

  Mùa hè năm đó, công tử Tống và công tử Quy Sinh làm loạn giết Trịnh Linh công.

  Cơ Oánh đem dung mạo của Vương Hủ so sánh với rùa trăm năm, thật đúng là không hề keo kiệt khen ngợi!

  Thấy Cơ Oánh cuối cùng cũng hậm hực rời đi, Tân Nô thở phào một cái, rốt cuộc có thể thả lỏng cảm nhận thân eo nhức mỏi vì nếm mĩ vị đại bổ Canh ba ba. Thế nhưng lúc này Trương Hoa bỗng tới gần, học dáng vẻ Cơ Oánh hít hít ngửi ngửi.

  Chẳng qua là muốn yên tĩnh học bài, chẳng lẽ trời xanh trừng phạt nàng buổi chiều trốn học làm chuyện bại hoại, cho nên phái mấy con chó ngao mũi thính tới thí luyện nàng hay sao?

  Tỷ tỷ, mới rồi Cơ Oánh nói trên người tỷ có mùi gì? Dáng vẻ thần thần bí bí? Trương Hoa đúng là thiếu nữ rực rỡ, không có nhãn lực như Cơ Oánh kia, nghe một hai câu không rõ thuận tiện hỏi.

  Tân Nô yên lặng cầm sách đứng lên nói: Mới rồi đi vội ra chút mồ hôi, ta phải về nội viện tắm rửa, muội muội an tâm ôn tập học bài...

  Nói xong không đợi Trương Hoa phản ứng, liền một mạch đi khỏi thư viện.

  Trương Hoa chỉ có thể nhìn vạt áo tung bay của Tân Nô kêu lên: Buổi chiều phu tử nói ngày mai là luân hưu, mọi người sẽ đi dạo chơi ngoại thành núi Vân Mộng, tỷ tỷ nhớ mặc thoải mái một chút nhé!

  Hóa ra đám phu tử trong Quỷ Cốc sẽ có hai ngày hưu nhàn là mùng 1 và 15. Phu tử nghỉ ngơi, học sinh cũng được an nhàn. Cũng gọi là học tập điều độ. Mà núi Vân Mộng có nhiều kì hoa dị thảo, cảnh đẹp như vậy sao nỡ cô phụ?

  Lúc này, đám đệ tử thương lượng sẽ đi dạo chơi ngoại thành, bởi vì giảm lược tất cả chi phí, mà ngay cả Tân Nô cũng sẽ không giống lúc ở nội viện ăn mặc xa hoa lãng phí. Phòng bếp cũng không để đám đệ tử dùng mĩ thực xa hoa tinh xảo gì để mang đi.

  Nhưng mà có một vài học sinh hào phóng sáng sớm phái nô bộc thiếp thân xuống núi, mua cá biển cắt lát, còn cố ý làm cơm khoo, nhưng không phải là loại cơm khô mà người nghèo dùng làm lương thực, cơm khô này dùng rượu trộn lại sau đó phơi khô cắt thành miếng dài ăn cùng thịt, rất ngon.

  Hầu hết là mấy nữ đệ tử chuẩn bị mĩ thực. Chỉ riêng Tân Nô có chút trở tay không kịp, nếu mọi người nói từ sáng sớm nàng sẽ mượn cớ ốm không đi.

  Tuy bị giam cầm trong nội viện nhiều năm, nhưng cuối cùng vẫn còn tâm tư thiếu nữ, một đám thiếu niên thiếu nữ xinh đẹp tề tựu dạo chơi ngoại thành, nàng chưa từng trải qua, nội tâm có chút tò mò.

  Nhưng nàng có thể coi là người nghèo nhất trong đám đệ tử rồi. Dù là đệ tử nghèo nhưng cũng có chút tiền sống qua ngày, nhưng Tân Nô lại không có đồng nào.

  Vẫn là Khải Nhi có biện pháp. Nghe Tân Nô nối muốn dạo chơi ngoại thành, liền như một làn khói chạy xuống bếp dưới hậu viện, năn nỉ bà tử làm mấy món mới lạ để vào hộp, cũng coi như đổi lại chút thể diện.

  Bởi vì phải đi đường núi, một đám thiếu niên lang đổi áo sợi gai thành áo dài xiêm y rộng, nhẹ nhàng bay trong gió xuân tỏa ra không khí tươi trẻ.

  Nhưng gần đây Cơ Oánh thích trưng diện, nàng tamawcj tơ lụa quý báu, đế giày da trâu, làn váy lay động, lộ ra mắt cá chân xinh đẹp, khiến một đám thiên niếu hận không thể chui dưới váy nhìn trộm cho no đủ.

  So sánh với nàng ta thì Tân Nô ít lộ diện hơn nhiều, không mặc y phục hoa lệ, vẫn mặc áo gai rộng của trường, vạt áo che đi dáng người thướt tha, vành nón mũ sa rộng che khuất gương mặt, sóng vai cùng Quy Khương, không nhanh không chậm đi đằng sau đội ngũ.

  Trương Nghi cùng đám nam sinh đi trước, thỉnh thoảng quay đầu lại, nhìn về phía Tân Nô, giống như là muốn trò chuyện, lại không biết nên lại gần thế nào.

  Tuy cơ Oánh bị đám nam sinh vây quanh nhưng khóe mắt vẫn chú ý tới tình hình Tân Nô, thấy thái độ của Trương Nghi như vậy, lập tức cảm thấy hiểu rõ, nhận định Trương Nghi chính là tình lang của Tân Nô.

  Trương Nghi tướng mạo tuy thanh nhã, nhưng mà xem xuất thân cũng chỉ là phú hổ, không phải trong gia đình sĩ khanh.

  Cơ Oánh thấy vậy nội tâm thấy thoải mái chút ít, đắc ý liếc mắt nhìn Tân Nô, thầm nghĩ còn muốn giấu diếm ta?

  Núi Vân Mộng đẹp và yên tĩnh, đi vào trong núi giống như tiến vào bụng đỉnh đồng, nhìn thế núi sừng sững bốn phía, rừng cây trùng trùng điệp điệp, trên đầu bầu trời xanh, dân ở đây gọi là Tiên Cảnh Hồ Thiên.

  Thiếu niêm đề nghị dạo chơi tên gọi Mao phụng, ngược lại là người biết cách hưởng thụ, chọn địa điểm gần thác nước, chỉ thấy một đầu suối nước giống như bạch long, từ đỉnh núi phun ra, giống như giải lụa trắng, thật hùng vĩ.

  Đợi đến lúc đám nô bộc trải xong chiếu, nam nữ phân ra mà làm. Từng người mang đồ ăn bày ra, sau đó bàn luận việc học mấy ngày nay.

  Phương pháp học trong Quỷ Cốc khác hẳn nho gia, nhất là thương thuyết, đánh trúng chỗ hiểm, phu tử thường cổ vũ đám đệ tử hằng ngày tự phát biểu ý kiến riêng của mình.

  Đám đệ tử tuy nhập cốc không lâu, nhưng mà đối với hình thức có thể tự do biểu đạt ý kiến này rất là thưởng thức. Lúc này lại có nữ đệ tử bên cạnh, mặc dù nội tâm không thích việc nữ tử đi học, nhưng không hề bài xích việc thể hiện tài cán trước mặt các nữ tử.

  Trong chốc lát, Trương Nghi và Mao Phụng là hai người đứng đầu trong môn thương thuyết liền triển khai luận đàm Trị quốc coi trọng nông canh.

  Lúc trước phần đông đệ tử lựa chọn biện luận, nhưng trong đó nổi bật là Trương Nghi và Mao Phụng. Xuất thân Trương Nghi không bằng Mao Phụng, bên cạnh có rất ít người. Có thể nói là một mình cô độc, nhưng sống lưng vẫn thẳng thắp, nói năng có lễ, bắt lấy lỗ thủng trong câu chuyện của đối phương, sắc bén phản kích, dẫn tới một đám học sinh liên tiếp gật đầu.

  Tân Nô không hiểu rõ thế sự bên ngoài như Trương Nghi và những....đệ tử này. Nàng ở bên cạnh yên lặng nghe, giống như bù lại những điều không biết bên ngoài cốc nhiều năm.

  Hóa ra sở dĩ nước Ngụy cường đại là do biến pháp của tướng quốc Lý Khôi, dùng Đất đai và Phương pháp thu mua lương thực cổ vũ nông sản.

  Nhất là Phương pháp thu mua lương thực khiến quân vương khống chế giá ngô như thế nào, năm mưa thuận gió hòa lợi dụng ổn định mua vào lượng lớn ngô phòng ngừa gian thương ép giá, có thể cho nợ thuế hai năm, vẫn có thể bình ổn giá ngũ cốc, không ảnh hưởng nhiều tới dân chúng, quy kết lại một điểm chính là phòng ngừa thương nhân vì lợi ích mà làm ảnh hưởng tới người dân.

  Đây cũng là Trọng nông mà đè ép kinh thương.

  Biện pháp như vậy khiến nông hộ không lo lắng, có thể toàn lực gieo trồng ngô. Mà lúc các nước khác thiếu lương thực, thì kho lúa của nước Ngụy vẫn tràn đầy. Mà Đào Chu Công sở dĩ muốn tới nước Ngụy mua lương thực cũng vì nguyên nhân đó.

  Nếu chư hầu khác cũng làm việc như nước Ngụy, chỉ sợ không có chỗ cho thương nhân, mà Phạm Lãi dù thông minh, cũng khó có thể đạt được lợi rồi...

  Nghĩ vậy, Tân Nô khẽ thở hắt ra, cũng khó trách nói thương nhân hèn hạ, lợi ích thế này hầu hết thương nhân sẽ không để ý tới sự sống chết của dân chúng mà làm, nên mới khiến những quân tử trọng nghĩ trọng tiết khinh thường.

  Mao Phụng là người phản đối cách làm này, ở trong mắt hắn, phương pháp thu mua lương thực là quân vương thay dân đen gánh chịu tổn thát, tuy dân chúng không phải lo lắng, nhưng mà sẽ suy giảm quốc khố, nhiều ngô nhưng thiếu tiền. Quốc khố của nước Ngụy trống rỗng, giao dịch với Đào Chu Công chính là chứng cứ rõ ràng.

  Thiên Đạo vô thường, hạn úng lụt đều là ông trời ban cho muôn dân trăm họ, tất nhiên phải chịu, há có thể do một mình quân vương chịu trách nhiệm? Hơn nữa, nếu các chư hầu đều làm vậy, còn chỗ nào cho thương nhân mưu sinh? Thương Đạo ở Quỷ Cốc có thể bãi bỏ rồi, Tân cô nương, cô là nữ thương nhân nghĩ thế nào?

  Ở đây trong đám nữ đệ tử, chỉ có mình Tân Nô chọn thương đạo, vấn đề Mao Phụng vừa hỏi, khiến mọi người đều suy nghĩ.

  Lúc ánh mắt mọi người dời đến, Tân Nô không lảng thể lảng tránh, chỉ có thể không tình nguyện mở miệng: Một nước không thể thiếu ngô, tiền, mà dân, nếu như lòng dân có, lo gì không có tiền và lương thực? Theo ta thấy, thu mua lương thực có thể an dân, mà đổi lại được dân chúng tin tưởng, chính là phương pháp...

  Mao Phụng cũng là người có mắt quán sát, sáng sớm hắn đã nhìn ra Trương Nghi không yên lòng, muốn tiếp cận Tân Nô. Tuy không biết nữ tử ngu ngốc chọn thương đạo này có gì hơn người, nhưng nếu có thể mượn lời nữ nhân này đả kích Trương Nghi, dốc lực đánh trả.

  Nhưng mà không ngờ, đúng là không thể đo lường những kẻ ngu ngốc, nàng ta chọn thương đạo nên chán ghét biện pháp thu mua lương thực, nhưng lại đồng ý với phương pháp này, thật sự là khiến Mao Phụng tức nổ tim nổ phổi!

  Bởi vì Tân Nô thường xuyên bị phạt trong môn tính toán, rất nhiều học sinh nổi ra tâm tư khinh thường, cảm thấy nàng đần độn, Mao Phụng cũng nghĩ vậy, hiện tại càng không thể tưởng tượng nổi, thật không biết nữ tử này làm sao lại trở thành đệ tử Quỷ Cốc?

  Nhưng Tân Nô lại chưa nói xong: Nhưng các nước khí hậu bất đồng, đặc sản khác nhau. Nước Tề thừa cá muối, cây dâu tằm, nước Sở không thiếu đồng, son phấn nước Yến rất nổi tiếng... Những mĩ vật này thường thường cách trở thiên sơn vạn thủy, những dân chúng bình thường không thể hưởng thụ, chỉ có thể thông qua thương nhân, vất vả vạn dặm vận chuyển mới có thể bù đắp, khiến các nước có thể lưu thông hàng hóa. Thế nhân chỉ thấy thương nhân trục lợi, lại không nhận thức, đã có thương nhân, thì sẽ có đạo lý sống dựa vào nhau. Buôn bán có đạo không nhất thiết tổn thương nông dân?

  Nói đến đây, nàng khẽ trì hoãn thở một hơi, giọng điệu thanh lệ, hòa hoãn nói: Biện đàm thì phải có lý, há có thể dẫn dắt người khác hát đệm cho mình? Mao Phụng trông ta đưa ra lời phản bác Trương Nghi, không bằng chính mình tự tìm biện pháp, bằng không thì những người đang ngồi bên cạnh sao tin phục ngươi?

  Tân Nô từ trước tới giờ thông minh người khác thả tiếng gió nàng đã hiểu, nhiều năm nàng phục thị bên cạnh Vương Hủ, miệng lưỡi sắc bén hạng nhất, những...đệ tử mới vào cốc này không thể bằng được đấy. Mao Phụng kia chủ tâm bất lương, nội tâm xem thường thương nhân, lại đẩy nàng ra phản kích Trương Nghi, quả nhiên là đồ xảo trá. Nàng cũng không cần cho hắn mặt mũi, miễn ngày sau lại bị hắn mở miệng châm chọc.

  Mao Phụng không nghĩ tới nữ tử bình thường không nói nhiều lắm lại có ngôn từ sắc bén như vậy, có thể so với môn sinh biện luận, sắc mặt lập tức đỏ bừng, có chút xấu hổ trong tiếng cười của đám đệ tử.

  Trương Nghi thưởng thức vẻ bình thản của mĩ nhân ngồi yên tĩnh, cảm xúc nhất thời phập phồng, đột nhiên đã minh bạch cảm giác tương thư ở trong Kinh Thi.

  Nhất thời biện đàm không kết quả mà chết, mọi người bắt đầu uống rượu hát vang. Giọng hát của đệ tử đến từ nước Sở trong trẻo hát những bài thịnh hành ở dân gian, khiến mọi người phụ họa, nhất thời trong sơn cốc tiếng cười cười nói nói không ngừng.

  Nhưng sắc mặt Mao Phụng luôn âm trầm, giống như không thể nuốt trôi cục tức.

  Ánh mắt hắn khẽ đổi, ra hiệu mấy thiếu niên lang bên cạnh, khẽ nói mấy câu.

  Không bao lâu sau, mấy thiếu niên lang nhao nhao giơ chén rượu, mời Cơ Oánh, một đám trong đó giả vờ lảo đảo thân thể bổ nhào ra trước, rượu trong chén hất về phía Tân Nô đang ngồi một bên.

  Sự tình bất ngờ, không ai kịp phản ứng, Khải Nhi vội động, nhanh chóng chắn trước người Tân Nô. Tân Nô cũng hơi nghiêng người, một cơn gió thổi qua, bay làn mũ sa của nàng.

  Dung nhan xinh đẹp nổi bật trong u cốc...

  Lúc mọi người thấy rõ ràng dung mạo của Tân Nô, nhất thời tiếng ca bỗng dừng. Ai cũng không nói ra lời, mọi người đều nhìn tới ngu dại rồi.

  Trước kia nghĩ rằng Cơ Oánh rất đẹp, hôm nay hai người ngồi cạnh, Cơ Oánh so với Tân Nô chỉ là hạt bụi nhỏ. Làn da trắng nõn tư thế khuynh thành, luôn ẩn nhẫn bên cạnh mọi người?

  Khải Nhi ủ rũ, tuy bị ướt cả người, áo trong bị lộ, nhưng không thèm che lại, vội vàng nhặt mũ sa, đội lại cho Tân Nô.

  Mao Phụng ngược lại hồi phục tinh thần, vội vàng đứng dậy không nặng không nhẹ trách cứ mấy thiếu niên lang kia: Sao lại không cẩn thận như vậy? Còn không mau bồi tội với Tân cơ?

  Tân Nô không muốn nhiều lời với kẻ xảo trá này, lạnh lùng nói: Không cần. Sau đó thay tổi tư thế, cách xa mọi người hơn một chút.

  Lúc này trong nội tâm nàng đang suy nghĩ tới dáng vẻ của Khải Nhi lúc cản rượu, Khải Nhi biết võ nghệ. Nàng nhìn ra công phu đó không phải luyện một hai ngày là được. Thế nhưng mà từ nhỏ Khải Nhi đã ở cạnh nàng, vì sao chưa bao giờ để lộ?

  Dung mạo bị lộ trong Quỷ Cốc, khiến những ngày thanh tĩnh của Tân Nô bị phá vỡ.

  Ngày thứ hai sau khi dạo ngoài thành về, Tân Nô vừa ngồi trên ghé, mở sách ra đã thấy một thăm trúc kẹp trong sách, cầm xem, câu chữ có chút quen thuộc: Hữu đào ngạc hồng hề, sức ngã vu dũ hề, hữu nữ kiều xu hề, giải cấu u thảo hề...

  Nàng mà là phu tử sẽ phải hung hăng trách phạt đám thiếu niên lang bại hoại này. Viết thư với nữ tử khác nhau vậy mà ngay cả câu thơ cũng lười thay đổi...
   
 11. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Tân Nô không lên tiếng, chỉ tiện tay ném vào đỉnh lô trong thư viện, mặc nó biến thành tro bụi.

  Đáng thương cho đôi mắt luôn ngóng trông của thiếu niên lang, vốn còn mơ mộng, nay thấy mĩ nhân lạnh lùng như vậy, khổ sở đau lòng nhíu mày...

  Ban đêm, Tân Nô dựa theo lệ cũ, vào nội viện phục thị Vương Hủ dùng cơm.

  Nghe nói ban ngày, nàng không cẩn thận làm rơi mũ sa?

  Vương Hủ uống một chén canh thịt băm, đột nhiên mở miệng hỏi.

  Dù sáng sớm Tân Nô đoán được Khải Nhi sẽ mật báo, không ngờ nàng ta lại báo rõ chi tiết như vậy, lập tức yên lặng gật đầu.

  Vốn tưởng Vương Hủ sẽ gây khó dễ, không nghĩ tới hắn chỉ hỏi một câu sau không nói gì nữa, nhất thời chỉ còn âm thanh chén đũa va vào nhau.

  Vương Hủ rộng lượng như vậy, thật sự vượt quá dự kiến Tân Nô. Giống như từ lúc hắn đồng ý cho nàng vào học đường, thì không như trước kia từng bước điều khiển, khiến Tân Nô có cảm giác không thật.

  Chủ tử không xoi mói như vậy, vẫn khiến cho lòng người an đấy, tới lúc Vương Hủ cầu hoan, Tân Nô hiếm khi lại phối hợp, ai ngờ nam nhân này giống như là không biết đủ, giày vò nàng một trận.

  Ngược lại Tân Nô nhận được chút giáo huấn, lúc đi ra ngoài, cố ý lấy nước ấm tắm rửa thật tốt.

  Tuy chủ tử không truy cứu chuyện nàng lộ mặt, nhưng mà việc đó lại gây ra hậu hoạn khôn cùng.

  Tân Nô học thương đạo cần phải tính toán lợi tức, mà bởi vì tiền của các nước khác nhau, nên cách tính cũng khác, phải tìm hiểu tiền tệ của các nước.

  Mỗi lần học tính toán, đều là nàng một mình lưu lại.

  Nhưng hôm nay học đường quạnh quẽ bỗng náo nhiệt. Có rất nhiều đệ tử biện luận, bố binh đột nhiên hứng thú với tục vật tiền tài này. Nguyên bản học đường không lớn lại tràn đầy.

  Bởi vì mới vào học, mọi người không quen với lợi tức, thỉnh thoảng lãnh giáo Tân Nô, mỗi người hăng say nghiên cứu như đói như khát.

  Chương Tổ đi vào học đường chau mày, chậm rãi mở mắt nhìn bốn phía nói: Sao mọi người lại để ý tới tiền tệ như vậy? Nếu thế, lão phu cũng không thể phụ tâm ý nghiên cứu của mọi người...

  Trước giờ Quỷ Cốc không thiếu tiền ngân, những thứ này...vứt ở trong kho không động. Một đám thiếu niên lang ngồi trong viện toàn hơi tiền, từng xâu từng xâu tiền, tất nhiên là một ngày không đếm xong, chỉ khiến một đám xưa nay giữ mình trong xạch, rời xa tiền lợi không ngừng kêu khổ.

  Rốt cuộc Tân Nô có thể thanh tĩnh mà học, không khỏi cảm kích nhìn về phía Chương Tổ.

  Chương Tổ loay hoay với thẻ tính, giống như tự nhủ: Cho một chút giáo huấn, trêu chọc những kẻ vô dụng, không bằng tự mình học được kì nghệ mới là kế lâu dài...

  Tân Nô hiểu ý Chương Tổ, ông nhắc tới việc hai năm trước nàng bỏ trốn. Chương Tổ mặt lạnh tim nóng, Tân Nô vô cùng cảm kích. Sự tình hai năm trước bây giờ nghĩ lại, quả thật nàng nghĩ không chu toàn, coi thường năng lực của Vương Hủ.

  Khi đó Vương hủ, tuy vẫn đối xử với nàng lạnh nhạt như lúc nhỏ, nhưng cuộc sống cơm áo không bao giờ khắc khe, thậm chí nô bộc bên cạnh nàng cũng quy củ, gọi nàng tiểu thư.

  Nhưng lúc nàng và Tôn Bá bị bắt, hắn tức giận đập nát cái bàn cũng khiến Tân Nô bất ngờ đấy. Cũng khi đó nàng mới phát hiện Vương Hủ có ham muốn độc chiếm nàng vô cùng đáng sợ. Nghiễm nhiên coi nàng như là vật của hắn, kết cục một lần đó, chính là cảnh ngộ hai năm qua của nàng.

  Cộng thêm một lần bỏ trốn kia, khiến Tân Nô hiểu rõ nàng không chuẩn bị lực lượng thoát khỏi thằng nhãi kia là không được. Cho nên dù Chương Tổ không cảnh tỉnh, nàng cũng không... có liên quan gì tới những đám thiếu niên háo sắc kia, miễn chạm vào nghịch lân của Vương Hủ.

  Nếu muốn tránh xa những... thiếu niên càn rỡ này, sau khi hoàn thành khóa học, Tân Nô luôn ở cùng một chỗ với Quy Khương.

  Quy Khương không hoạt bát giống Trương Hoa, lúc nhàn hạ thường cùng Tân Nô đọc sách. Hai người ở chung rất thoải mái, có Quy Khương bên cạnh, những thiếu niên muốn gửi thư tình cũng kiêng kị một ít, không dám tiếp cận.

  Nhưng mấy ngày nay Quy Khương lại si mê đánh cờ. Cả ngày bố trí bàn cờ, nhìn quân cờ trên bàn hồi lâu không nói gì.

  Tân Nô biết rõ, nguyên nhân vì nàng ta chiếu cố Tôn Trọng, lúc nhàn hạ, cùng Tôn Trọng không tiện đi lại đánh cờ, nhiều lần bại trên tay hắn, nhất thời nổi lên lòng háo thắng.

  Tuy Tôn Trọng không giỏi nhìn người, nhưng lại tinh thông cờ đạo, liền đánh với Quy Khương vài ván.

  Ngày hôm đó Quy Khương đi thay thuốc cho Tôn Trọng nói với Tân Nô: Tỷ tỷ, nếu tỷ rảnh, cũng đi cùng muội, lúc ta và hắn đánh cờ, tỉ có thể ở bên quán át giúp ta. Cái gọi là trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường, có thể tỷ tỷ sẽ giúp muội nhìn ra sơ hở của hắn!

  Hiếm khi thấy Quy Khương mở miệng nhờ vả người khác, Tân Nô mỉm cười đáp ứng, giúp đỡ Quy Khương sắp xếp hòm thuốc, vải băng đã giặt sạch. Nhưng trong lòng vẫn có nghi vấn, lập tức mở miệng: Muội muội xuất thân trong vương thất nước Tề, sao lại học y đạo mà thế nhân xem thường?

  Quy Khương mỉm cười nói: Trên đời trân bảo vô số, nhưng tánh mạng con người là quan trọng nhất không thể đo lường. Thế nhân coi thường người làm y hèn hạ, nhưng lại không thề rời xa được người có thể diệu thủ hôi xuân, muội học y là muốn có thể...nắm giữ tính mạng con người, điều khiển sinh tử bọn hắn...

  Nàng ta nói chuyện nhẹ nhàng, nhưng Tân Nô nghe xong khẽ rùng mình một cái, một câu Điều khiển kia không biết tại sao khiến người nghe không rét mà run.

  Nhưng sau khi nói xong Quy Khương lại cười dịu dàng: Xem tỷ bị dọa kia, cho dù ở vương thất, nữ tử cũng không thể nắm giữ tương lai mình như đại trượng phu, chẳng qua là tự tìm đường cứu mình thôi, đâu có bản lĩnh điều khiển sinh tử người khác! Nói giỡn, tỷ đừng tưởng thật!

  Tân Nô cũng cười theo, nhưng mà nàng biết lời Quy Khương có chút đạo lý.

  Nàng chỉ ở trong Ngụy Cung mấy ngày, mà Liễn phu nhân lại có thể lạnh lùng sai người cắt lưỡi nàng. Có lẽ Quy Khương ở trong cung từ nhỏ, loại cảm giác phải tính toán cẩn thận này càng thêm sâu sắc, nếu có thể học y bảo vệ mình, thì đối với một nữ tử thông minh như Quy Khương mà nói, y đạo còn thực dụng hơn biện luận.

  Thấy Tân Nô tới cùng Quy Khương, Tôn Trọng lộ chút bối rối.

  Nhưng vẻ mặt Tân Nô bình thường, vẫn ở cạnh giúp đỡ Quy Khương.

  Tuy chỉ học y ngắn ngủi mấy ngày, nhưng Quy Khương cũng biết chút cơ bản, thay thuốc băng bó cũng ra hình ra dáng. Tân Nô ở cạnh nhìn thương thế của Tôn Trọng, thật sự cảm thấy lo lắng, đáng thương cho một thiếu niên lang anh tuấn nho nhã, cho dù đã thoa linh đan diệu thảo nhưng vẫn sẽ không thoát khỏi tàn tật.

  Không nghĩ tới Bàng Quyên trên sa trường tâm ngoan thủ lạt, đối với đồng môn cũng vô tình như vậy. Ngụy Vương trọng dụng một kẻ lòng dạ nhỏ mọn như vậy không phải là phúc của nước Ngụy.

  Nghe nói thương thế Tôn lang tốt lên sẽ rời núi, không biết có đường tốt nào đi? Quy Khương một bên vừa thay thuốc vừa nói.

  Tôn Trong lắc đầu, đáy mắt thoáng hận ý, vẻ mặt cô đơn: Không biết Quân nơi nào không chê một kẻ phế nhân như ta...

  Quy Khương dịu dàng: Hôm qua nghe Tôn lang giải thích binh trận, đủ thấy ngài là bậc kì tài dùng binh, nước Tề có Điền tướng quân trước giờ hậu đãi môn khách, nếu ngài không chê, ta có thể ủy thác người tiến cử tới quý của của tướng quân. Ít nhất cam đoan Tôn lang người cơm áo vô ưu, không biết ý ngài thế nào?

  Tôn Trong nghe xong ánh mắt sáng ngời, hắn trong lòng tràn ngập hận ý với Bàng Quyên, nếu không giệt trừ tên tặc tử này, thật sự chết không nhắm mắt.

  Tề và Ngụy luôn đối địch, nếu có thể đứng vững ở Tề, tương lai nhất định sẽ mượn lực để đối phó Bàng Quyên.

  Lập tức hắn quay sang cúi người với Quy Khương: Nếu Quy cơ có thể vì tại hạ mưu cầu phần tiền đò, Trọng sẽ vô cùng cảm kích!

  Quy Khương cười nói: Ngày cảm kích, nhưng lát nữa đánh cờ, đừng hạ thủ lưu tình, không xuất tuần lực!

  Vì vậy hai người bố trí bàn cờ, bắt đầu đánh cờ.

  Có lẽ bởi Quy Khương nói vậy, vẻ sa sút mấy ngày qua của Tôn Trọng đã biến mất, tuy vẫn nằm, thân eo thẳng tắp, nhưng cũng cười nói đánh cờ với Quy Khương, không hề liếc nhìn Tân Nô.

  Tân Nô yên lặng ngồi một bên, nhìn quân cờ Tôn Trọng đi quả nhiên tinh diệu, nhưng ngoài cuộc tỉnh táo trong cuộc u mê, tuy thủ pháp Tôn Trọng xảo diệu, nàng vẫn nhìn ra, hắn không dấu vết nhường Quy Khương hai nước.

  Nhớ tới lời nhị lang Tôn gia nói ngày trước, khóe miệng không khỏi nhếch lên. Rốt cuộc vẫn là huynh đệ, tuy tính tình bất đồng, nhưng đối với tiền đồ làm quan nội tâm vẫn khát vọng, cái gọi là giai nhân chỉ là làm đẹp mà thôi, lúc nguy cấp ai còn quản tới cái đó?

  Chương Tổ nói đúng, nàng không thể dựa vào người khác để thoát khỏi Quỷ cốc giống như mộng yểm đè nàng bao nhiêu năm.

  Lần này đánh cờ, tuy chiến đấu kịch liệt, nhờ một nước hiểm của Quy Khương mà chấm dứt.

  Đợi lúc hai người tận hứng thu bàn cờ, Tân Nô nhân cơ hội Quy Khương đi lấy thuốc lơ đãng nói với Tôn Trọng: Đúng rồi, mấy ngày trước ta theo cốc chủ vào cung, đúng lúc nhìn thấy Thân Ngọc muội muội, ngày xưa chúng ta ở chung trong cốc, bây giờ có chút nhớ nàng, không biết nàng ta trong Ngụy Cung có mạnh khỏe?

  Tôn Trọng sững sờ: Tân Ngọc? Nàng ta là nữ nhi bên ngoài của Ngụy Vương, hôm nay được ân sư trợ lực, có thể tìm trở về, tất nhiên là vinh sủng rồi.

  Tân và Thân chính là hài âm, nghe Tân Nô hỏi, Tôn Trọng chỉ nghĩ nàng và Thân Ngọc quen biết, liền thuận miệng nói ra.

  Nhưng Tân Nô nghe xong, trong lòng như sóng trào!
   
 12. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 31

  Chư hầu coi trọng huyết thống, đối với việc nhận nghĩa nữ cũng không mưu cầu danh lợi. Lúc trước sở dĩ chọn nữ tử họ Cơ vào cung, chỉ là quan hệ hữu nghị thôi. Dù Vương Hủ có tài giỏi thông thiên, cũng không thể nhét một nữ tử không cùng họ Cơ vào nhập Ngụy Cung trở thành tiểu thư.

  Nàng nghĩ Vương Hủ chỉ tiến cử mĩ nhân cho Ngụy Vương, không nghĩ tới Thân Ngọc thế mà lại biến thành nữ nhi Ngụy Vương, nghe ý tứ trong lời của Tôn Trọng, chính là cốt nhục thất lạc nhiều năm...

  đi ra khỏi y quán, Tân Nô tâm sự nặng nề, trở lại sân viện của mình, ngồi dưới mái hiên, bất giác vuốt ve vòng ngọc trên cổ tay, trong lòng lưu chuyển, nhẹ nhàng lau vòng ngọc tới sau đó đưa ra ánh nắng mặt trời cẩn thận nhìn.

  Nhìn vào hoa văn đơn giản trên vòng ngọc, ánh sáng chiếu qua, hiện lên một hàng chữ, là kiểu chữ cổ giống như hoa văn.

  Tân Nô đứng lên đi vào nội thất, lấy một miếng tơ lụa, sau đó bôi lớp son lên vòng ngọc, ấn xuống tơ lụa, lúc này mới phát hiện bên trong vòng tay khắc đại triện, cái này cùng với chữ thông dụng ở nước Ngụy có chút giống. Chữ thay đổi, nhất thời không nhận rõ, nhưng lờ mờ nhận ra được chữ "Oanh"

  Tân Nô chậm rãi buông vòng ngọc, chỉ cảm thấy bàn tay nắm vòng ngọc có chút lạnh giá.

  Cơ Oanh, đúng là tục danh của đương kim Ngụy Vương.

  Vì sao lúc trước Vương Hủ đem vòng tay của nàng cho Thân Ngọc đeo? Mà lúc mẫu thân đưa di vật cho mình vòng ngọc lại liên tục dặn dò nàng phải đi gặp Ngụy Vương?

  Nàng cảm thấy mơ hồ, nhưng nghĩ không ra.

  Cuối cùng chỉ có thể chậm rãi thu lại vòng tay, dựa vào giường trầm tư suy nghĩ một hồi...

  Đúng lúc này, tiếng của Trương Hoa từ hành lang truyền tới, hưng phấn kêu gọi: "Tân Nô tỷ tỷ nhanh một chút, Quỷ Cốc Tử muốn giảng bài cho các đệ tử biện luận, chúng ta có thể đi dự thính."

  Gần như hàng đêm nàng đều diện kiến, chính xác là không hề mới lạ, có thể nói là không hứng thú, nhưng với tính cách Trương Hoa thì nhất định sẽ lôi kéo đấy.

  Tân Nô chậm rãi đứng dậy, đáp lại lời Trương Hoa, sau đó cùng đi tới tiền viện.

  Tuy các đệ tử nhập cốc được một tháng, nhưng chưa bao giờ được Quỷ Cốc Tử truyền giảng.

  Hôm nay sau giờ ngọ, khó có được cơ hội Quỷ Cốc đích thân dạy cho các đệ tử biện luận, nhất thời toàn bộ đệ tử vọt tới giảng đường. Trong nội đường người chật ních, mà ngay cả bên ngoài mặt dù mặt trời chiếu lên mặt đất nóng bỏng cũng có đầy người ngồi.

  Ngược lại Mao Phụng đệ tử biện luận gần đây rất ngạo mạn lại rất thương sư muội đồng môn, đã lưu lại bốn chỗ ngồi cho các sư muội đồng môn, còn cố ý sai nô bộc hun hương.

  Mấy ngày nay, Mao lang rất hứng thú với thương đạo, người vẫn luôn cao ngạo ngang ngược lại thỉnh thoảng chạy tới trước mặt Tân Nô, hơn nữa lại là người nổi bật nhất khi xắn tay áo ngồi xổm ở kho đếm tiền.

  Mao Phụng chính là con trai của công khanh nước Tần, mặc dù không thể thay đổi tính ngang ngược của thần tử nước man di, nhưng cách ăn mặc không kém các nước Trung Nguyên là mấy. Tam Đậu Ẩm chính là đơn thuốc của thần y Biển Thước lưu lại, chính là lấy đậu đên, đậu xanh, đậu đỏ, cam thảo, đường mía nấu chín nghiền nát, rất tốt cho việc dưỡng nhan, chữa trị các bệnh trên da do bệnh đậu mùa.

  Mấy ngày nay Trương Hoa không hợp khí hậu, lại thức đêm đọc sách, trên trán có mấy nốt mụt, nghe vậy lập tức vui vẻ vô cùng, túm lấy Tân Nô đi vào giảng đường.

  Đến lúc Mao Phụng ở trên xem xét thì một phòng tràn ngập mùi mồ hôi của nam tử, lựa chọn chỗ này quả thật không tồi! Vị trí rộng rãi không nói, trên bàn còn có lư hương, mà Cơ Oánh và Quy Khương đãđến từ sáng rồi.

  Cơ Oánh từ trước đến giờ rất chú trọng việc riêng tư của nam nữ, mắt cao hơn đầu, thường xuyên nghĩ địa vị của mình và Trương Nghi Mao Phụng ngang nhau, hôm nay lại hạ mình xoay quanh hắn, làm ra bộ dáng khiem tốn? Hừ, người sáng suốt nhìn vào cũng hiểu.

  Mấy ngày nay thư tình gửi cho Cơ Oánh giảm mạnh, nguyên nhân có liên hệ mật thiết tới việc mũ sa của Tân Nô bị rớt khi chơi ở ngoại thành. Tuy trong tâm vẫn mơ ước tới món canh ba ba- Quỷ Cốc phu tử, nhưng mà một đám vốn túm tụm bên người giờ gió chiều nào theo chiều đấy khiến Cơ Oánh cảm thấy tự tôn bị tổn thương.

  Bây giờ thấy Tân Nô, lập tức nghểnh mũi chuẩn bị bới móc. Vốn là định quay đầu lại dùng sức mà ngửi cổ Tân nô, sau đó nói xoáy: "Toàn thân đều là mùi bồ kết, Tân cơ tắm rửa quá cẩn thận? Đúng là giấu đầu hở đuôi, mấy ngày nay cảm thấy vô cùng vui vẻ?"

  Tân Nô thật sự tắm rửa rất kĩ, hôm qua ngâm trong thùng tắm nửa giờ. Phải biết mùi vị của "Canh ba ba" quá mức đậm đặc, không biết nhất thời có thể rửa sạch không.

  Về phần Cơ Oánh âm dương quái khí, Tân Nô cũng coi như không nghe thấy.

  Đúng lúc này, chỉ thấy nam tử mặc huyền bào, tay cầm đôi ngọc thiền, trường quan to lớn cao ngạo đinhanh tới.

  không thể không nói, thân hình cao lớn tướng mạo tuấn mĩ cùng với khí chất trời sinh mang theo áp bức cực lớn đến mức mọt đám thiếu niên lang sống trong gia tộc đã quen cũng phải tự động im lặng, vẻ mặt cung kính quỳ rạp trên đất dập đầu với ân sư.

  Vương Hủ chậm rãi ngồi xuống bục giảng, đám người đứng ngoài vẫn im lặng, chỉ nghe thấy âm thanh của ngọc thiền trong tay Vương Hủ.

  "Biện luận là một môn học dành cho người gan dạ sáng suốt, gan dạ sáng suốt mới có thể trấn định tự nhiên trước mặt quân hầu, ta bất quá chỉ là một người nơi sơn dã, tuy là phu tử của các ngươi, những cũng không cần quá mức giữ lễ tiết."

  Nhìn qua tâm tình Vương Hủ không tệ, vẻ mặt tuấn mĩ mang theo nét cười, quả thật có chút bình dị. Trong lúc nhất thời đệ tử trong học đường vì lời nói đùa của ân sư mà thả lỏng thần kinh, cố gượng cười.

  Mà Cơ Oánh nhìn thấy "Vật đại bổ" kích động không kiềm chế được, ẩn ý đưa tình nhìn về phía ân sư.

  Vương Hủ nhìn thấy mọi người thư giãn, liền nhàn nhã buông ngọc thiền xuống, gõ nhẹ lên mặt bàn chuẩn bị đọc tên các đệ tử, và đưa câu hỏi.

  Lần này phần đông đệ tử nhập cốc đều tham gia biện luận, dù phu tử thường ngày giảng bài cũng nhất thời khó nhớ được toàn bộ tên bọn họ, mà Vương Hủ chưa từng lộ diện chẳng những nhìn mặt bọn họ gọi tên chính xác, vấn đề đặt ra toàn là những kiến thức mà bọn họ gần đây học, có đệ tử nhạy bén linh cơ khẽ động, nhanh chóng trả lời nhưng cũng không thoát nổi việc Vương Hủ chậm rãi từng bước mộtép sát, nhất thời mồm miệng trì độn, có khối người còn nói lắp bắp.

  Những người chọn biện luận cũng là người nổi bật, nội tâm đều cao ngạo, nhưng dù sao cũng là thiếu niên lang, bị Quỷ Cốc Vương Hủ một phen bóc lột bêu xấu, lập tức ngồi ngay ngắn trên bàn đầu đổ mồ hôi hột, không kiềm chế được xấu hổ.

  Ngay cả Trương Nghi cũng không thoát khỏi, ân sư luôn biểu lộ sự hòa ái giống như gió xuân tháng ba đột nhiên nghiêm sắc mặt lại, cả người tỏa ra khí lạnh, bao phủ toàn bộ.

  "Chư vị nhập môn lâu như vậy, học hành cũng chỉ như vậy thôi sao? Là phu tử giảng bài không tốt? Hay các ngươi quá mức đần độn không thể thụ giáo?"

  Trương Nghi dẫn đầu quỳ rạp trên đất nói: "Là đệ tử ngu dốt, mong ân sư vui lòng chỉ giáo!"

  Vương Hủ xoay tròn ngọc thiền, lạnh lùng nói: "Ngu dốt? Đây là đang nghi ngờ khảo thí của Quỷ Cốc ta quá mức đơn giản? Nếu là kẻ ngu dốt, nửa bàn chân cũng không thể chạm vào Quỷ Cốc! Xem ra các ngươi quá mức nhàn nhã rồi!"

  nói xong, hắn chậm rãi mở miệng, đọc một đoạn thơ tình: "Hữu đào ngạc hồng hề, sức ngã vu dũ hề, hữu nữ kiều xu hề, giải cấu u thảo hề..."

  Đoạn thơ tình lưu hành gần đây trong đám đệ tử được đọc từ miệng Quỷ Cốc Tử khiến đám nam nữ đệ tử biến đổi sắc mặt. Lúc này nhi tử của kiểm sát nước Triệu lung lay trên ghế sắp đổ, mà vẻ mặt Cơ Oánh thì thất kinh, Tân Nô chậm rãi cúi đầu, khóe miệng mang theo nụ cười lạnh, chuyên tâm nhìn lư hương trên bàn...

  Ngoại trừ thơ tình này còn thêm vài đoạn đặc sắc, nhìn vẻ mặt Cơ Oánh càng lúc càng biến đổi, hẳn là do lúc trước nàng ta nhận được đấy. Mấy đệ tử xung quanh cũng thay đổi sắc mặt.

  "Quỷ Cốc không có chỗ cho những kẻ lười nhác, còn rất nhiều người muốn nhập cốc tu luyện, chư vị đều là tài tử của các nước, mỗi nơi đều có thú vui chơi khác nhau, nhưng nhập cốc là phải chuyên tâm, nếu ở đây hái hoa ngắt cỏ, suốt ngày nghĩ đến việc hẹn ước, kính xin hai bên xuất cốc, để chuyển vị trí cho người dốc lòng cầu học!"

  Nhất thời, học đường trong ngoài lần nữa yên tĩnh, đám đệ tử bị Quỷ Cốc nói rõ ra sợ ngây người, nhất là một số thiếu niên gần đây tích cực tới kho đếm tiền, chột dạ thầm toát mồ hôi lạnh.

  Vương Hủ nhìn bốn phía, nhẹ nhàng liếc xuống dưới, nhìn đám ái đồ, chậm rãi nói: "Hôm nay tới đây, nửa tháng sau từng người sẽ thi vòng hai, nếu còn nói năng lộn xộn như hôm nay, lập tức bị xóa tên trên bảng gỗ mời ra khỏi cốc!"

  nói xong, hắn đứng dậy, tay chuyển ngọc thiền, phất tay, giống như lúc đến, thản nhiên rời đi.

  Lúc này Tân Nô mới chậm rãi ngẩng đầu, rót một chén canh ba đậu ẩm giải độc, vung khăn che mặt uống một hơi cạn sạch.

  Vốn nghĩ hắn trở nên thông tình đạt lí, không tức giận với đệ tử đưa thư tình cho nàng, hóa ra thằng nhãi này là muốn một lần vất vả cả đời nhàn nhã!
   
 13. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 32

  Cơ Oánh sợ hãi trong lòng, lúc đi ra ngoài cùng nhóm nữ đệ tử, sắc mặt còn chưa khôi phục. Kì quái là vẻ mặt Trương Hoa cũng bối rối, bàn tay cầm cổ tay Tân Nô đầy mồ hôi.

  Tân Nô hỏi: "Trương Hoa muội muội, làm sao vậy?"

  Trương Hoa gấp gáp như muốn khóc, dậm chân nói: "Sao...làm sao bây giờ? Muội nhận được thư mà phu tử vừa đọc kia..."

  Lời này vừa dứt, Tân Nô và Cơ Oánh đều sững sờ. Tân Nô thoáng cái hiểu rõ, nhi tử của giám sát nước Triệu quả thật là nhân tài! Tung lưới khắp nơi, lo gì không bắt được cá?

  Lúc này Quy Khương ở bên cạnh khẽ cười một tiếng, tính tình của nàng ta trầm ổn không giống Trương Hoa để lộ ra ngoài, nhưng nụ cười này cũng chứa huyền cơ, giống như là cũng lãnh hội tài văn chương của nhi tử giám sát nước Triệu.

  Cơ Oán lúc này cũng hồi hồn, cảm thấy việc nàng ta mặt mày đưa tình mập mờ với đám đệ tử trong cốc nhưng chưa đến mức lén hẹn hò, cũng không sợ lộ, so sánh với việc đã làm tới cùng của Tân Nô, thìkhông có gì phải sợ.

  Lập tức hồi mười phần thần khí nói với Trương Hoa: "Cũng không phải ngươi đi câu dẫn đám nam đệ tử, lo lắng cái gì? Chẳng lẽ ngươi giống ý thơ, chui trong bụi cỏ sao?"

  Trương Hoa bị Cơ Oánh cho một kích, tức giận: "Ngươi nghĩ ta là ngươi a, gặp thiếu niên lang nào cũng liếc mắt đưa tình!"

  Quy Khương lúc này nhàn nhã nói: "Được rồi, hôm nay phu tử không truy cứu, các ngươi cũng khôngcần tự loạn trận tuyến, mấy ngày này cần cù chăm học mới là tốt. Trước kia Quỷ Cốc không có nữ đệ tử, tất nhiên cũng bớt phiền toái. Hôm nay chúng ta có tận bốn người, cho dù chúng ta giữ mình trong sạch, nhưng xảy ra chuyện gì thì cũng không thể nói rõ được. không bằng về sau bốn người chúng ta cùng làm bạn, những việc ra ngoài thành giao tiếp, miễn được thì miễn, bởi như vậy cũng hỗn loạn."

  Đợi lúc bốn nữ tử thống nhất, Tân Nô mới trở về viện của mình. Sập tối lúc dùng cơm, nàng khônggiống như thường ngày phục thị trong nội viện, mà dùng rượu trộn với đậu chế thành thần dược.

  Vừa qua giờ ăn cơm, khóe mắt khẽ động, không bao lâu sau, thân ảnh cao lớn xuất hiện ở lối vào.

  Tân Nô mở to đôi mắt xinh đẹp, nghi ngời nhìn Vương Hủ, đứng dậy thi lễ nói: "đã sắp đêm, sao gia chủ qua đây? không phải là muốn giảng dạy, giải thích nghi hoặc cho Tân Nô?"

  Vương Hủ vẫn chưa ăn uống gì, tính tình không được tốt, không giống với dáng vẻ lúc đối diện với cao đồ luôn tỏ vẻ sâu xa... nếu Vương Hủ không vui sẽ lộ ra chút ít, giống như tất cả tính xấu không cần che lấp trước mặt tư nô.

  Thí dụ như hiện tại, Quỷ Cốc Tử phong độ gì gì đó không thèm cởi giày trực tiếp đi thẳng vào, chắp tay sau lưng đứng trước mặt Tân Nô, vẻ mặt âm trầm, mắt thấy sắp có trận gió táp mưa rào...

  "Như thế nào? Là vất vả đối thơ với bạn học mà quên việc của mình?" Nam nhân khẽ híp mắt lạnh lùng hỏi.

  Bình thường Vương Hủ không dễ dàng tức giận, nhưng nếu khiến hắn giận dữ kết cục quả thật là cực thê thảm.

  Trong lòng Tân Nô biết vị phu tử này không có ý định tuân thủ quy củ mà hắn lập cho các đệ tử, ngược lại thu hồi lời mỉa mai chỉ có thể đứng dậy thấp giọng hỏi: "Gia chủ có thể ăn cơm?"

  Nhưng ánh mắt Vương Hủ lại nhìn chằm chằm vào cổ tay Tân Nô, đôi mắt đen bắt đầu...híp lại.

  Tân Nô cúi đầu xem xét, chỉ thấy trên cổ tay trắng muốt có lưu lại một vệt đỏ tươi... Thực ra là vết son bôi lên vòng chưa kịp lau lưu lại trên cổ tay.

  Đột nhiên Vương Hủ duỗi tay nắm chặt cổ tay nàng, dùng sức kéo nàng dậy, giơ cổ tay trắng nõn ra trước mặt mình, thoáng cái nhìn ra là vết son ở trên vòng dính vào, tay hắn khẽ nắm chặt, mặt khôngbiểu tình trừng mắt nhìn Tân Nô, thấy nàng cau mày, không có cảm xúc khác, giống như không kiên nhẫn vì hắn nắm chặt tay nàng, liền thuận tiện cởi vòng ngọc của nàng ra.

  "Đó là của ta, đưa ta!" đã có vết xe đổ lần trước, Tân Nô hết sức khẩn trương theo bản năng muốn cướp lại.

  Thế nhưng vóc dáng Vương Hủ rất cao, hơi nâng tay, dù Tân Nô kiễng chân cũng không với tới.

  Híp mắt nhìn, Vương Hủ giống như quên phải phạt Tân Nô buổi tối quên phục thị hắn, vẻ u ám trên mặt tiêu tan một chút.

  Giống như cười mà không cười nhìn chằm chằm vào Tân Nô: "Nếu để nó trên xà nhà, nàng còn muốn giống như con mèo mà nhảy lên sao?"

  nói xong lại tự mình đeo vòng tay cho nàng, lúc mở miệng lại trở về dáng vẻ Quỷ Cốc Tử phong độ nhẹnhàng: "Nàng chọn thương đạo, không nên chỉ học trong sách vở, mấy tháng nữa, khoảng tháng sáu, ta sẽ mang nàng xuất cốc du ngoạn một phen, nàng nghĩ xem muốn đi nơi nào?"

  Tuy Tân Nô sớm quen tính lạnh nóng thất thường của Vương Hủ, nhưng bây giờ hắn lại dịu dàng cho nàng niềm vui khiến nàng không chịu đựng nổi.

  Nhưng cơ hội xuất cốc trước nay khó có được, nàng nghĩ nghĩ nhỏ giọng nói: "Ta muốn về quê... Tự mình đốt sách của phụ thân cho người..."

  Trước mặt Ngụy Vương đã nói về việc in sách của phụ thân, chắc chắn thư cục đã bắt đầu điêu khắc sáng tác của Tân Tử rồi. Nàng vẫn luôn muốn báo cho phụ thân ở dưới cửu tuyền biết việt vui như vậy...

  Nhưng ngày mùng sáu tháng sáu là tiết cô cô, khoảng thời gian như vậy mà đi vấn an phụ thân đã mất đối với Tân Nô có chút châm chọc.

  Lễ này rất có lai lịch, rất được chú ý. Nghe nói năm đó Hồ Yển tự cao tự đại tức chết thân gia Triệu đãsuy yếu. Có một năm nước Tấn gặp nạn, Hồ Yển ra khỏi kinh thành phát lương thực, con rể muốn thừa dịp sinh thần Hồ Yển báo thù cho phụ thân, Hồ Yển. Sau khi nữ nhi của Hồ Yển biết cân nhắc trước sau, cảm thấy trượng phu còn có thể kiếm, phụ thân chỉ có một! Vì vậy phản bội trượng phu, đi suốt đêm về nhà mẹ đẻ báo tin, để phụ thân chuẩn bị.

  Hồ Yển đi về thành biết âm mưu của con rể, cũng biết rõ chuyện xấu mình làm, hối hận không thôi. hắnkhông trách con rể mà còn xin lỗi con rể, coi như là cả nhà viên mãn. Sau đó hàng năm ngày sáu tháng sáu âm lịch, Hồ Yển thường gọi con rể và nữ nhi về nhà coi như thêm gắn bó tình thân.

  Cho đến hôm nay, dần dần ngày đó thành ngày nữ tử xuất giá về nhà mẹ đẻ.

  Đáng tiếc nàng không phải nữ tử xuất giá, cũng không giống nữ nhi của cô yển, kịp thời thông báo nguy hiểm cho phụ thân tránh được kiếp hạn đổi chủ của Quỷ Cốc. Nên sao nàng có thể vào tiết cô cô tới trước phần mộ phụ thân?

  Lúc Uyển cô gặp nàng, cũng giống như bây giờ nghieemt úc thận trọng, dáng vẻ ngập tràn căm hận, nhưng ngược lại lúc nói chuyện thường kể về quãng thời vất vả của Vương Hủ lúc nhỏ khi không có phụ mẫu ở bên, mỗi lần nghe xong, Tân Nô đồng tình không thôi, chỉ cảm thấy ca ca đẹp mắt thật đáng thương, dĩ nhiên là vô cùng đau khổ đấy.

  Cho nên lúc ban đầu nàng phát hiện Vương Hủ âm thầm thông đồng với đám đệ tử trong cốc, cũng không bẩm báo với phụ thân, ngược lại sợ phụ thân phát giác Vương Hủ cả gan làm loạn, mà đuổi hắnkhỏi cốc, chỉ gọi Vương Hủ khiển trách hắn một trẩn, bảo hắn phải giữ bổn phận...

  Bây giờ nghĩ lại, lúc ấy vẻ mặt Vương Hủ cỡ nào châm chọc, nhất định là cảm khái sao nữ nhi của Tân Tử lại ngu dại đến thế?

  Đây cũng là điều khiến Tân Nô mỗi lần nhớ lại chuyện cũ, hối hận không thôi.

  Vương Hủ nhìn nàng thất thần, một tay đưa ra kéo nàng vào trong ngực: "Được, vậy đi tảo mộ tế bái Tân Tử... Tuy nàng cùng học tập với đám đệ tử, nhưng không cần thể buông thả, đời này của nàng không thể rời khỏi ta, đã như vậy thì nên ngoan ngoãn, không cần làm điều vô ích, mất công suy tính mà thôi, nàng muốn, ta sẽ cho nàng..."

  Lời Vương Hủ nói... nàng nghe có chút hiểu, có chút không. hắn giống như đang thăm dò nàng, hoặc trấn an, nhưng nàng biết rõ, tất cả đều liên quan tới vòng tay...

  Đêm hôm đó, hiếm khi Vương Hủ cùng giường với Tân Nô mà không cầu hoan.

  Tân Nô đã quen việc bị hắn kiềm hãm dưới thân thể, chìm vào bể dục vọng. Nhưng mà ôm nhau ngủ bình thường, tư thế này quả thật khiến người không biết làm thế nào.

  Toàn thân nam nhân tỏa ra hơi ấm lan sang lưng nàng, ngón tay nhẹ nhàng miết lỗ tai nàng, chậm rãi nói chuyện, mỗi khi tới tiết cô cô, đô thành phồn hoa náo nhiệt ra sao, tính toán đưa nàng tới đâu dạo...

  Tân Nô không nói gì, nằm nghe nam tử bình thường không nói nhiều lắm kể lể dài dòng... Trong thoáng chốc như trở lại....

  Chẳng biết tại sao, gần đây Vương Hủ thường làm ra những động tác giống như hai người còn niên thiếu, ví dụ như nói chuyện phiếm.

  Có khoảng thời gian, lúc Vương Hủ còn thiếu niên luôn đối xử với nàng dịu dàng, thường xuyên dẵn nàng tới đỉnh cao nhất của núi Vân Mộng. Nàng không leo nổi, hắn sẽ ngồi xuống để nàng nằm sấp lên bờ lưng rắn chắc của hắn, cõng nàng lên đỉnh núi.

  Nhìn mây cao xa xa, giống như đàn cò trắng, khiến nàng mong muốn với tới, đoán chừng thế giới bên ngoài rộng lớn thế nào.

  Mỗi lần nghe hắn giảng thuật tới đoạn đặc sắc, hai mắt nàng tỏa sáng nhào lên lưng hắn, dán sát vào lỗ tai hắn nhỏ giọng thì thầm: "Về sau Nô nhi cũng muốn làm bạn với Hủ ca ca, đi khắp núi sông, xem mọi chuyện trên thế gian!"

  Khi đó Vương Hủ trả lời thế nào?

  Tân Nô không nhớ ra, chỉ là lồng ngực ấm nóng, lời nói nhẹ nhàng thì thầm bên tai khiến nàng thoải mái chìm vào giấc ngủ...

  không biết trong mơ hay hiện tại, giọng nói trầm thấp kiên định rõ ràng vang vọng bên tai nàng: Được, ta sẽ làm bạn với nàng đi tới chân trời góc biển...
   
 14. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 33

  Chân trời góc biển bao la hùng vĩ, dù là đệ tử Quỷ Cốc cũng không thể với tới. Nhưng trong đám đệ tử Tôn Trọng hai chân tàn phế lại được một lần nữa...xuất cốc lịch lãm rèn luyện.

  Những thợ thủ công trong Cốc làm ra một chiếc xe lăn, để hắn có thể tự do đi lại trong cốc.

  Mấy ngày nay, hắn và Quy Khương rất thân, trò chuyện khá vui vẻ cũng tìm hiểu được tình hình về nước Triệu. Quy Khương bình thường ít nói chẳng biết tại sao dạo này không hề keo kiệt thậm chí còn tỉ mỉ nói về sở thích của Tề Vương, hỗ trợ Tôn Trọng một phen.

  Ngày Tôn Trọng xuất cốc, đám đệ tử bài binh ở Quỷ Cốc còn tới tiễn đưa. Mà Quy Khương bởi vì thường xuyên chăm sóc Tôn Trẫn, giao tình rất tốt nên cũng tới tiễn, Tân Nô thì đi theo bên cạnh Quy Khương.

  Trước lúc chia tay, Quỷ Cốc Tử ở trường đình núi Vân Mộng hâm rượu tiễn Tôn Trọng.

  "Ngươi đi nước Tề, chính là trọng sinh, "Trọng" sống lại lần thứ hai, nên đổi tên thành "Tẫn"! khôngphải quỳ gối, Tẫn. Ngươi như vậy là đã mất đi xương cốt, tất nhiên không phải quỳ gối trước kẻ khác, có thể thi triển tài hoa, tung hoành thiên hạ!"

  Lần đầu tiên xuống núi, phu tử cũng không ban tên cho Tôn Trọng, lần này Vương Hủ chẳng những tự mình tiễn đưa, cũng ban tên "Tẫn", điều này khiến Tôn Trọng xúc động.

  hắn chỉ là một phế nhân, nhưng lại được ân sư coi trọng như thế! Lần này xuống núi không tạo nên sựnghiệp to lớn, thật là uổng công ân sư mong đợi.

  "Tạ ân sư ban tên, từ nay về sau đệ tử tên gọi "Tôn Tẫn" quyết không dám danh tiếng ân sư Quỷ Cốc!"

  Vương Hủ mỉm cười gật gật đầu, hắn biết rõ chữ "Tẫn" này lúc nào cũng sẽ nhắc nhở nhị lang Tôn gia nỗi nhục mà hắn phải chịu.

  Cuối cùng, trước mặt môn đệ bài binh, Quỷ Cốc Tử chậm rãi nói: "Nhớ kĩ, khiến kẻ hại ngươi chết dưới loạn tên!"

  Lời nói lạnh lùng như nguyền rủa, khiến đám nữ đệ tử không khỏi rùng mình, tất cả đều sợ hãi nhìn về phía ân sư.

  "Dù là đồng môn cũng không thể nương tay, tâm tư âm độc, mạng của hắn trời xanh cũng định tốt." một câu nói nhẹ nhàng, giống như tuyên bố vận mệnh Bàng Quyên.

  Tôn Tẫn ngồi trên xe lăn gỗ, thân thể chấn động, thi lễ thật sâu với ân sư.

  Các đệ tử Quỷ Cốc thầm hiểu, đại tướng quân phong quang vô hạn nước Ngụy lúc này đã là đồ bị vứt bỏ trong mắt ân sư. Mà vận mệnh tương lai của hắn cũng được phác họa bởi vài câu hời hợt của Vương Hủ.

  Tân Nô chậm rãi hít một hơi, so với đệ tử khác, nàng hiểu rõ ràng hơn rốt cuộc Bàng Quyên đã đắc tội ân sư của mình như thế nào.

  Đồng môn tương tàn? Trước đó đệ tử Quỷ Cốc đấu đá nội bộ trong chư hầu, sao không thấy ân sư chủ trì chính nghĩa? Lần này lời nói mạnh mẽ như vậy, nếu không biết, còn tưởng rằng Quỷ Cốc cũng giống đám nho gia nhân nghĩa nữa đấy!

  Bàng Quyên chỉ gian xảo cũng không ngại, nhưng lại ham muốn người của ân sư, còn không biết hối cải, tội không thể tha- tử tội!

  Sau khi Tôn Tẫn xuất cốc tới nước Tề, trong cốc khôi phục lại sự yên tĩnh.

  Bởi vì Quỷ Cốc Vương Hủ tự mình răn dạy, tâm của đám thiếu niên lang đã sớm tiến vào mùa đông rét lạnh, không dám đảo quanh mấy vị mĩ nhân trong Cốc, một lòng dốc tâm học tập chuẩn bị để ân sư kiểm tra.

  Nhưng đều là thiếu niên trẻ tuổi nhiệt huyết, nhiều người rời nhà từ sớm tự do phóng đãng đã quen, bị đè nén quá sớm muộn cũng phát sinh việc, cho nên vào mùng sáu tháng sáu trước khi đi, Quỷ Cốc cho phép đám đệ tử... ra ngoài du ngoạn mấy ngày.

  Thậm chí những đệ tử gần nhà có thể về nhà ở vài ngày.

  "Tân Nô tỷ tỷ, muội và gia huynh muốn về nhà, tỷ có muốn về nhà muội chơi vài hôm?" Trương Hoa nhớ tới lời ca ca nhắc nhở, chủ động mở miệng mời.

  Tân Nô làm sao có tự do như thế? Đành cười dịu dàng nói xin miễn.

  Mà Quy Khương mấy ngày nay vội vội vàng vàng cùng phu tử phòng dược xuất cốc thăm bệnh, khám chữa cho dân chúng lân cận, coi như tích lũy thêm kinh nghiệm. không có thời gian mà du ngoạn.

  Thái độ Cơ Oánh khác thường, không hào hứng, cũng không thích chuyện xuất cốc, dáng vẻ tâm tư nặng nề.

  Bối người có việc của mình. Tân Nô nói với Quy Khương và đám nữ đệ tử muốn về nhà, vụng trộm lên xe ngựa của Quỷ Cốc Tử rời khỏi Quỷ Cốc.

  Tân gia cũng là gia tộc ẩn mình nơi hương dã.

  Chuyện này cũng có nguồn gốc sâu xa. Họ Tân từ xưa sinh ra mĩ nhân, nhớ năm đó Trụ Vương nhốt Chu Văn Vương, đại thần nước Chu nịnh nọt Trụ Vương mang ngọc ngà châu báu, đồng thời dâng mĩ nữ họ Tân cho Trụ Vương.

  Trụ Vương thấy mĩ nhân Tân gia cực kì vui mừng, nói liên tục: "Lần này chỉ cần mĩ nhân Tân gia là được, đâu cần hiến bảo vật khác!" Vì vậy hạ lệnh đặc xá Cơ Xương ra tù, về sau tạo cơ hội quý giá để diệt Thương.

  Từ đó về sau, nữ nhân Tân gia khiến thế nhân theo đuổi vô số, tộc nhân không chịu nổi phiền nhiễu.

  Cho nên ban đầu lúc tổ tông phụ thân định cư hương dã, đổi tên thành "Khương", chính là không muốn bị phiền nhiễu. Nhưng về sau người rời khỏi nhà cũ tới Quỷ Cốc, mới khôi phục họ tổ.

  thật ra Tân Nô cũng không rõ lắm, vì sao lúc trước phụ thân lại rời xa quê tới núi Vân Mộng ẩn cư.

  Sắp tới tiết cô cô, trên đường vô cùng náo nhiệt. Thương nhân buôn bán không ngừng, mọi người trao đổi hàng hóa.

  Từ lúc xuất cốc tới giờ, dường như tâm trạng Vương Hủ rất tốt. Xuống xe ngựa dẵn Tân Nô đi bộ, dạo trên con đường nhỏ lưng chừng núi.

  Cuộc sống dân gian tự nhiên thuần phác, rất nhiều nam nữ đều là tự nhiên sinh tình, hoàn toàn khôngcần cha mẹ định mối, chỉ cần đứng trên bờ sông, bên dòng nước hát, truyền lời đính ước là đủ.

  Tân Nô chưa từng chứng kiến trận chiến tình ca của nam nữ thế này. Trong lúc nhất thời nhìn nghe đến nhập thần.

  Những tiểu nhi nữ cầm hoa lan vẻ mặt vui mừng. Tân Nô biết rõ cho tới cuối đời bản thân nàng cũng sẽkhông cảm nhận được mùi vị ngọt ngào đó...

  À không, cảm giác này nàng cũng đã trải qua, năm đó Tôn Bá cũng ngắt hoa tặng nàng. Đó có thể coi là mối tình đầu của nàng, phải chăng vẻ mặt nàng cũng ngượng ngùng... giống những thiếu nữ bên bờ sông kia?

  Vương Hủ là người...không cổ hủ, từ trước đến nay không quan tâm lễ giáo nho gia, nhưng ngược lại rất tôn sùng "Nữ đức" đối với nam nữ tự định chung thân, hoặc chạy trốn theo tiếng gọi tình yêu càng căm thù tới tận xương tủy.

  Điểm này, trước đó Tân Nô phạm phải một lần, hôm nay lại nghe nhìn chuyên chú, tất nhiên là chạm tới điều kiêng kị của gia chủ.

  Tân Nô yên lặng thu hồi ánh mắt hâm mộ nói khẽ: "Thời tiết nóng bức, không biết gia chủ có muốn trở về xe uống chút sữa cho đỡ nóng?"

  Vương Hủ cũng không quay người, kéo nàng lách qua đường, đi về phía lối đường mòn.

  Con đường này khá kín đáo, xung quanh bị cỏ dại che lấp, nhìn thoáng cũng biết không phải có nhiều người đi. Thế nhưng mà Vương Hủ cũng không cần người chỉ dẫn, một đường quen thuộc đi vòng quanh núi, không bao lâu, trước mắt xuất hiện một khoảng không lớn. Đằng sau vách núi, là một biển hoa say lòng người.

  một thảm hoa rừng dại không biết tên đang nở rộ dưới ánh mặt trời, đua nhau tỏa hương thơm.

  Lúc này ngoại trừ nam tử mặc trường bào đen bên cạnh, cảnh đẹp giống như trong giấc mộng.

  "Đây... là hoa gì?" Tân Nô vuốt nhẹ cánh hoa mềm mại, nhẹ nhàng hỏi.

  Vương Hủ trầm mặc hồi lâu, mới chậm rãi mở miệng nói: "Đây là hoa lan mẫu thân ta tạo ra, chỉ trồng một khoảng, nhiều năm qua, nó vẫn sống, sinh trưởng tạo thành một rừng hoa..."

  Hoa lan trước mắt thật thơm và đẹp, khác hẳn hoa lan dại. Là người như thế nào mới có thể nuôi trồng ra đóa lan xinh đẹp thơm mát như vậy?

  Hoa lan mà phụ thân khi con sống nuôi trồng, không một cây nào có thể sánh được với u lan trong núi cốc này...

  Nàng muốn tìm một hòn đá đào một gốc, dời tới trước mộ phần phụ thân, nhưng vừa định mở miệng hỏi, lại thấy vẻ mặt Vương Hủ lạnh lùng tà ác.

  "Tân Tử phong nhã, loại hoa lan hương dã thô tục này, sao hắn để vào mắt?"

  Tân Nô thấy xấu hổ, cảm xúc vui sướng khi gặp hoa đẹp cũng nhạt đi, quay người muốn rời khỏi. Lại bị Vương Hủ nhẹ nhàng ôm lấy.

  "Hoa lan này là tâm huyết của mẫu thân ta, năm đó Việt Vương Câu Tiễn yêu lan, treo giải thưởng cầu được dị gốc. Lúc đó gia cảnh ta bần hàn, mẫu thân bị bệnh không có tiền bốc thuốc, Uyển cô thương mẫu thân, lén lấy hoa lan mẫu thân trồng đổi tiền thưởng, nhưng bị mẫu thân phát hiện, mẫu thân vốn hiền lành vậy mà giận dữ, thà rằng nôn ra máu tới chết cũng không để Uyển cô bán đi tâm huyết của người...

  Sau này mẫu thân mất, ta đem hoa lan tới sơn cốc này, trồng trước mộ người."

  Nghe Vương Hủ bình thản tự thuật, lòng Tân Nô khẽ run, tuy nàng không giống như lúc nhỏ, nghe xong chuyện cũ bi thảm của Vương Hủ, mà đồng tình, nhưng đối với yêu cầu muốn lan vừa rồi mà sinh lòng áy náy.

  Vương Hủ nhìn thần sắc Tân Nô có thể phân tích ra ý nghĩ, mỉm cười nâng cằm nàng nói: "Tiểu nô nhi của ta vẫn mềm lòng như vậy, không nghe được mấy chuyện buồn khổ. thật ra đây chỉ là sự cam tâm tình nguyện một phía của nữ tử khờ dại mà thôi. Kết quả chính là, tình yêu của người giống như đóa hoa lan, ẩn nấp nơi thâm sơn cùng cốc không người thưởng thức. Ta đem hoa lan tới, chỉ là hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của bà."

  Tân Nô hoàn toàn không nghĩ tới mẫu thân Vương Hủ lại là người si tình như vậy. một nữ tử tâm địa hiền lành có thể tạo ra một đóa hoa say lòng người, nhưng làm sao lại dưỡng dục ra một nhi tử lòng dạ sắt đá giọng điệu xảo trá như vậy?

  Có lẽ là nàng oán thầm quá rõ ràng, bị Vương Hủ nhìn ra, hắn vỗ nhẹ gương mặt nàng nói: "Như thế nào? Buồn bực vì sao ta lại có một người mẫu thân si tình tới mức này? Ta từ nhỏ nhìn thấy bà luôn mơ tưởng người phụ lòng bà quay lại... Cho nên cả đời ta sẽ không biến thành người si tình như thế, cuối cùng bị người ta vứt bỏ, đứng một chỗ mà chờ đợi..."

  nói xong lời này, mặc dù hắn cười, nhưng cái cằm khẽ cứng lại, đôi mắt nhìn Tân Nô thoáng chút lạnh lùng khiến người ta rét run.

  Hoàn toàn chính xác, thử hỏi thế gian hạng người nào mới xứng đáng được Quỷ Cốc Vương Hủ ái mộ cả đời, chờ đợi trăm năm?

  Có lẽ cảm giác hôm nay mình nói quá nhiều, Vương Hủ không nói thêm gì nữa, chỉ kéo nàng tới biển hoa, ngồi xuống chỗ đất ẩm còn nàng thì ngồi trong ngực hắn.

  "Ngoan nghe lời, ở đây với ta một lát..." nói xong, Vương Hủ im lặng, dựa lưng vào gốc cây đại thụ, nhắm mắt ngửi mùi thơm của hoa lan tỏa ra bốn phía.

  Ngày đó lúc rời sơn cốc, Vương Hủ keo kiệt không cho nàng một cây lại không chút nào nương tay hái một bó hoa lan thật to cắm vào ấm nước ở trong xe ngựa.

  "Nếu nàng thích, để nó làm bạn với nàng trên đường đi." Vương Hủ thô tục ngắt hoa cũng tùy tiện.

  Đáng thương... những bông hoa lan tinh xảo bị bẻ gãy, dù có nước nuôi dưỡng, nhưng chưa một ngày đã bị héo rũ, đã thế hắn còn không lưu tình ném ra ngoài, mặc kệ bánh xe nghiền nát trộn lẫn với bùn nhão.
   
 15. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 34

  Tân Nô có chút đau lòng, lại không thể...cứu những bông hoa bị nghiền nát kia, chỉ trừng mắt nhìn Vương Hủ.

  Sau giờ ngọ, ánh mặt trời lẻn vào trong xe chiếu lên làn da trắng như sứ, bờ môi hồng vì tức giận mà khẽ cong lên, khiến gương mặt đẹp tới mức làm người say mê.

  Vương Hủ không phải là kẻ yêu hoa, nhưng mà giờ phút này lại bị vẻ đẹp tức giận vì hoa của nàng làm cho đui mù. Sau khi tiện tay khép lại rèm xe ngựa, lập tức nâng cằm nàng, ngậm làn môi hồng vào trong miệng.

  Chỉ cần hắn muốn, cho tới bây giờ đều... có thể dụ dỗ nữ nhân mê loạn không thể kiềm chế. Cảm xúc lần này của Tân Nô cũng khá tốt.

  Năm đó khi chạy trốn với Tôn Bá, nàng còn nhỏ vụng trộm được ở chung, tuy thời gian cấp bách, cũng khó tránh thân mật một phen.

  Thiếu niên lỗ mãng rốt cuộc có thể thân cận với thiếu nữ trong lòng, tất nhiên là cầm lòng khó nhịn, vội vội vàng vàng, ngược lại khi đó Tân Nô không mấy cảm giác.

  Về sau nàng lại bị ép thân cận với Vương Hủ, tuy hắn không dỗ ngon dỗ ngọt dụ dỗ nàng vui cười, nhưng những thủ đoạn... không lộ ra ngoài ánh sáng nạy lại tinh thông thuần thục hơn thiếu niên lang mấy phần, sau khi nghe Cơ Oánh nói chuyện, nàng càng hiểu rõ hơn nam tử này thật sự giống như là món canh ba ba đại bộ!

  Đợi lúc Vương Hủ từng ngụm ăn "Canh ba ba" hôn tới mức nữ lang trong lòng hai má ửng đỏ, mới duỗi tay cởi y phục nàng, Tân Nô nghĩ hắn nổi hứng, muốn nàng ngay trên xe ngựa, một phen mây mưa, không khỏi xấu hổ. Nào biết hắn chỉ cởi bỏ dây áo ngoài của nàng, cầm lấy bộ y phục bên cạnh, đổi lại cho nàng nam trang, dùng khăn trùm đầu buộc lại mái tóc nàng, sau khi che đi dung mạo nàng, hắnmới đặt một văn tiền vào tay nàng, Tân Nô bị hắn hôn thở hổn hển, ngây người nhìn một văn tiền trong tay, không hiểu ý tứ Vương Hủ.

  Vương Hủ ngồi trên xe, rút ra một quyển sách, nhẹ nhàng nói: "Lần này ra ngoài, là muốn kiểm tra nàng học thế nào. Tiền này cho nàng, nàng cầm xuống xe, trước khi mặt trời lặn, có thể dùng nó để thu lại được 100 văn tiền."

  Nếu định dùng chuyến đi này thí luyện Tân Nô, Vương Hủ thân là phu tử sẽ không xao nhãng việc học của ái đồ duy nhất môn thương đạo.

  hắn nửa nằm nửa ngồi, một bên đọc sách không nhanh không chậm nói: "Nếu không gom đủ 100 văn tiền, tối nay nàng ngủ bên trong cánh đồng... Đêm gió lớn, có cần mang theo một bộ y phục xuống xe?"

  Lời săn sóc như vậy thật đúng là khiến đệ tử rơi lệ!

  Tân Nô không cần ý tốt của gia chủ, xuống xe, một thân y phục vải thô gai, đứng trên đường nắm chặt văn tiền kia, nhìn xe ngựa nghênh ngang rời đi.

  Nếu như có thể, Tân Nô thật muốn chửi Vương Hủ. Nếu không nghĩ tới mẫu thân Vương Hủ một lòng si mê, gia cảnh vất vả, Tân Nô sẽ chửi toàn bộ gia phả của Vương Hủ từ thời viễn cổ hồng hoang.

  đã quá trưa, trong tay chỉ có một văn tiền, muốn trước mặt trời lặn kiếm đươc 100 văn, không phải bán mình thì cũng chỉ còn đường cướp bóc.

  Hoàn toàn tuyệt vọng, nhìn bốn phía xung quanh, xem có con cừu non nàng đáng giá để ra tay.

  Kết quả dò xét một hồi, phát hiện cách đó không xa có một bến tàu, bến tàu nơi này tuy có chút hẹp, chỉ có một chiếc thuyền lớn đỗ trên bên, xung quanh còn có mấy chiếc thuyền chờ cập bến.

  một đám người trên bờ đứng vây quanh một người khá mập mặc áo bào hoa lệ tranh chấp gì đó. Tân Nô tới gần nghe, hóa ra là người béo là chủ thuyền, chở một thuyền ngô tới, đám người vây quanh đều là tiểu thương địa phương, đang tranh chấp xem mỗi người được chia bao nhiêu. Chủ thuyền bị vây ở giữa, vẻ mặt có chút bất đắc dĩ.

  Hóa ra lần này thu mua hàng hóa ở các thành khác nhau, công cụ đo lường của các nước không giống, cho nên có những túi lớn nhỏ.

  Trước kia... những tiểu thương này chỉ cần cầm theo số lượng túi rời đi. Nhưng lần này túi lớn nhỏkhông đều. không có cách phân chia hợp lí. Chỉ nói chủ thuyền thiên vị.

  Chủ thuyền thấy tiểu thương tức giận, sai nô bộc không dỡ hàng, miễn cho bọn trộm cắp nhân lúc cháy nhà mà hôi của, thuận tay khiêng mấy bao ngô đi.

  Chắc vì như vậy, nên những thuyền hàng phía sau không thể cập bến, từng người chủ thuyền một cũng vội vàng ở trên thuyền mà kêu.

  Đương thời, tính toán không phải là một môn kĩ năng mà mọi người đều biết, những người dân thường dù là người buôn bán cũng không biết tính toán. Trùng hợp dụng cụ để cân đo ở bến tàu lại hỏng, chủ thuyền nhất thời không kiềm nén được tranh cãi với mọi người, sứt đầu mẻ trán.

  Trong lòng Tân Nô khẽ động, lắng nghe xem những tiểu thương kia nhập hàng bao nhiêu, đi tới nói với chủ thuyền: "Sao tiên sinh lại phải lo lắng về việc phân chia? Ta cũng am hiểu tính toán, đối với việc này cũng có chút chủ ý."

  Chủ thuyền mập mạp nhìn dáng vẻ gầy yếu của Tân Nô, lại thấy nàng y phục bình thường, không có hiệp sĩ bảo vệ, trong lòng thầm xem thường. Nhưng tiểu thương đã giằng co hồi lâu, chẳng biết phải mất bao nhiêu canh giờ mới định ra được số lượng, không ít người bảo Tân Nô nói ra biện pháp.

  Trong lòng Tân Nô thầm tính toán số lượng, nói:" Nếu chủ thuyền chịu trả công mười văn tiền, việc nhỏấy có đáng là gì!"

  Chủ thuyền nghe xong, tiểu tử vô danh này yêu cầu thù lao là mười văn tiền, lập tức không do dự đáp ứng.

  Tân Nô nhìn xung quanh, thấy ba đấu đồng để ở bên cạnh nghĩ nếu dùng chúng đo lương thực, chỉ sợ trời tối cũng chia hết thuyền ngô này.

  Tân Nô một bên chỉ huy nô bộc, sai bọn hắn dùng tấm thảm không thấm nước phủ kín đáy thuyền gỗ, phòng ngừa rỉ nước, sau đó dùng đấu múc ngô vào thuyền, cứ mười đấu thì đánh dấu lên mạn thuyền, cho đến bốn mươi đấu thì thôi.

  Sau đó lại chuyển ngô vào bờ, vì vậy một dụng cụ cân đo lớn đã được chế thành. Đặt những túi ngô lớn nhỏ lên thuyền căn cứ vào dấu vết đã khắc trên thuyền sẽ tính ra cân nặng.

  Đây là công lao của Chương Tổ, tốc độ tính nhẩm của Tân Nô cực nhanh, căn cứ từng số lượng hàng của tiểu thương, trong đầu tính ngoài miệng nói ra số lượng tiểu thương cần mua. Đám tiểu thương nghe xong, so sánh một chút, phát hiện không sai biệt, tranh cãi mấy canh giờ nữa cũng không ra kết quả, liền naho nhao đồng ý nhận số lượng ngô rồi rời khỏi bến tàu.

  Chủ thuyền kinh ngạc, không nghĩ tới nan đền này lại bị tiểu tử gầy yếu trước mắt giải quyết nhanh chóng, nhất thời vui mừng quá đỗi, thoải mái trả công cho Tân Nô mười lăm văn tiền, thậm chí còn ước định lần sau dỡ hàng, cũng muốn nàng tới nơi này hỗ trợ.

  Có thể nói đây là lần đầu tiên Tân Nô dựa vào bản lĩnh của mình mà kiếm tiền, so với việc chạy trốn cùng lão bộc lúc trước quả là thê thảm, chỉ dựa vào rau dại sống qua ngày thì là một tiến bộ lớn.

  Nhưng còn chưa kịp hoan hô thì phải đối mặt với nan đề trước mắt.

  Giờ có 16 văn tiền, trời đã quá trưa, lúc xuống xe nàng chưa ăn, bụng đói cồn cào.

  Nàng khẽ mấp máy đôi môi khô khốc, nhớ tới trước khi xuống xe được uống cam lộ của gia chủ, nhất thời không chịu được khát khô cổ, trong lòng oán thầm tên Vương Hủ xấu xa.

  Tới trước sạp hàng, mua hai văn tiền hồ lô, Tân Nô đi vài vòng, không cam lòng mua nước giải khát.

  Ánh mặt trời chói chang, người mua nước đậu nành ngày càng nhiều.

  Đúng lúc này, nàng thấy một bà lão bán mơ, linh quang chợt lóe, nảy ra ý hay.

  Nàng tới chỗ bà lão dùng năm văn tiền mua mơ, lại dùng sáu văn tiền mua thùng gỗ, số tiền còn lại, nàng mua một bình mật ong.

  Lúc nàng ở trên xe ngựa, đã thấy một dòng xuối nhỏ cách rìa đường không xa.

  Nàng chỉ cần đổ đầy nước vào thùng gỗ, sau đó lấy đấu đồng bị vứt bỏ bên bến tàu đun sôi mơ, sau đó cho mật ong, rồi bỏ vào thùng gỗ, dùng nước suối, sẽ có nước mơ giải khát.

  Trong Quỷ Cốc đồ này không tính là hiếm có. Về việc ăn uống hưởng thụ gia chủ Quỷ Cốc trước giờ không keo kiệt, chi phí ăn mặc ở Quỷ Cốc còn vượt trội hơn hẳn cung đình.

  Nhưng mà đây là trên đường nơi thâm sơn cùng cốc, nước mơ quả là món hiếm lạ.

  Tân Nô lấy lá cây bên đường, dùng nước rửa sạch, uốn cong thành chén, múc một ly, mạnh dạn đưa cho những người đi ngang qua: "Nước mơ giải khát đây, mời chư vị thưởng thức."

  Mọi người đi ngang qua vốn không kiên nhẫn, có người ngẫu nhiên tiếp nhận, hoài nghi nếm thử mộtngụm, sau đó hai mắt mở to kinh ngạc nói: "Đây là cái gì, sau lại có thể giải khát được?

  Có người lớn giọng nói, những người đang muốn mua nước đậu nành liền xúm lại, đòi thử, lúc này Tân Nô thoải mái nói: "Hai văn tiền một chén."

  Vì vậy có người qua đường bỏ tiền mua hai chén, uống xong hô to: "thật sự rất ngon!" Cho nên người xúm lại trước chỗ Tân Nô càng nhiều, lát sau, một thùng nước mơ đã bán hết không thừa một giọt.

  Tân Nô thoáng tính tiền, ước chừng sức nặng khoảng 50 văn! Lát sẽ làm một thùng trước khi trời tối kiếm 100 văn chắc đủ?

  Nhưng lúc nàng đang vui mừng, trước mặt xuất hiện ba người, vẻ mặt bất thiện trừng mắt nhìn nàng
   
 16. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 35

  Tân Nô vất vả bận rộn nửa ngày, mặt mũi bị phơi nắng đổ mồ hôi, hơn nữa một thân nam trang khôngphù hợp với dáng người, mặt cũng bị khăn trùm đầu che phủ. một mĩ nhân đẹp tựa thiên tiên giờ chỉ giống như người bán hàng rong gày yếu mà thôi.

  Nếu không phải bị sắc đẹp hấp dẫn, vậy kẻ đến chính là cướp bóc rồi. Tân Nô chậm rãi đứng dậy nhìn đám tráng hán mặt mày dữ tợn nói: "Nước đã bán hết, ba vị mời dời bước!"

  Tên đầu lĩnh đưa chân đạp vào thùng gỗ: "Thằng oắt đến từ nơi nào? Mở quán ở đây đã được sự đồng ý của ba huynh đệ ta? Mau đưa tiền vừa kiếm được ra!"

  Phần lớn người buôn bán ở đây đều phải giao nạp tiền cho ba người này. Mà ba kẻ này cũng sẽ đảm bảo tiểu thương buôn bán không tranh đoạt sinh ý của nhau.

  Hôm nay Tân Nô từ ngoài tới bán nước mơ giảm sinh ý của mấy quán bán đâu nành. Đám tiểu thương sao bỏ qua? Lúc này liền gọi ba huynh đệ tới sửa trị thằng oắt không biết tuân thủ quy tắc này.

  Tuy Tân Nô không hiểu quy củ của chỗ này, nhưng có thể nhìn ra kẻ đến bất thiện. Mặc dù nàng có chút công phu quyền cước, nhưng một lúc không thể ứng phó ba tên tráng hán.

  Tân Nô xem xét thời thế, đột nhiên đánh mạnh về mootjt ên, sau đó ôm túi tiền chạy xuyên qua rừng cây.

  Ba huynh đệ kia ngày thường ăn no rửng mỡ, bụng phệ, chỉ chạy một hồi đã thở hùng hục đứng thở, chửi to.

  không bao lâu, Tân Nô bỏ rơi đươc ba tên du côn không còn thấy bóng dáng. Nhưng khi nàng rốt cuộc có thể thở một hơi, lại ngây ngẩn cả người. Chỉ thấy xung quanh là rừng cây đại thụ rậm rạp, nhất thời mất phương hướng.

  Tân Nô vốn vui vẻ. không nghĩ tới tự do nàng vẫn luôn tâm tâm niệm niệm lại tới dễ dàng như vậy. Cho dù Vương Hủ tới đón nàng, cũng không tìm được nơi này. Chỉ cần nàng tìm được một chỗ bí ẩn trốn mấy ngày, từ nay về sau có thể thoát khỏi nỗi lo mang tên Vương Hủ!

  Túi tiền có 50 văn tiền thật khiến Tân Nô thêm vài phần dũng khí.

  Nàng nhìn xung quanh bốn phía, thấy sắc trời dần muộn, chuẩn bị nghỉ ngơi trong rừng một đêm, ngày thứ hai sẽ tìm các ra khỏi cánh rừng.

  Thế nhưng mà còn chưa kịp tính toán, đột nhiên nghe tiếng chó sủa từ xa xa.

  Tân Nô phản ứng nhanh, tìm một cây đại thù trèo lên cao, nhìn về phía xa, lập tức biến sắc- hóa ra ba huynh đệ kia không cam lòng, tìm chó men theo mùi tìm tới. trên người Tân Nô có vị mơ ngọt, mùi này thật sự không che dấu được, một lát có người đã tìm được chỗ Tân Nô ẩn thân.

  một tráng hán trong đó ngẩng đầu, híp mắt nhìn qua chạc cây, mừng rỡ cười to: "Ha ha, đúng là trốn chỗ này! Thằng nhãi mau xuống đây, ta sẽ đánh ngươi một trận ra trò!"

  một gã đàn ông đen lùn khác cười âm hiểm, tháo đồ bên hông ném về phía nàng. Tân Nô nhanh nhẹn nhảy sang một nhánh cây khác, kịp thời tránh được, nhưng mà lúc né tránh, khăn trùm đầu bị tuột xuống, mái tóc dài đen như thác nước rủ xuống.

  Ánh chiều chiếu sáng khu rừng, ba huynh đệ ngẩng đầu híp mắt nhìn lại. Sau khi nhìn rõ dung mạo Tân Nô. Người đàn ông đen lùn kêu to lên: "Đúng là mĩ nhân! Đại ca, không phải là hồ ly trong rừng biến thành chứ?"

  Hai gã còn lại cũng ngây người, nhìn chằm chằm vào Tân Nô.

  "Dù nàng ta là người hay hồ ly tinh, trước bắt người rồi nói sau! Tinh linh yêu quái ngàn năm, gặp được huynh đệ chúng ta cũng phải ngoan ngoãn cụp đuôi! Ha ha, tiểu mĩ nhân, nhanh xuống, huynh đệ chúng ta là người biết thương hương tiếc ngọc, có việc cứ bình tĩnh thương lượng!"

  Nhìn vẻ mặt của đám người dưới gốc cây, trong lòng Tân Nô thầm nghĩ không tốt, lúc này nếu nàng xuống dưới không phải chỉ đưa một túi tiền là xong, chỉ sợ đám người đó có ý xuấ, muốn ở rừng cây hoang vắng làm việc k hông quy củ.

  Nghĩ vậy, Tân Nô cắn cắn bờ môi, nhìn bốn phía xung quanh, trong lòng thầm nghĩ đối sách.

  Đúng lúc này gã râu quai nón lấy ná bắn mạnh lên cây.

  Tân Nô tránh mấy lần, rốt cuộc bị một đan ná bắn trúng cánh tay, kêu a một tiếng, thân thể khẽ nghiêng rơi ngã xuống.

  Nàng vội vàng tóm lấy nhánh cây, muốn giảm tốc độ rơi xuống, không ngờ gã đàn ông đen bẩn kia đãtrèo lên cây, tóm mắt cá chân nàng kéo xuống.

  Mấy người là này là hiệp sĩ, cũng có chút công phu. Tân Nô là một nữ tử nhỏ nhắn dù động tác nhanh nhẹn cũng không thể là đối thủ của ba gã tráng hán trưởng thành.

  Đợi đến lúc bắt được nàng, ba gã cuối cùng cũng nhìn rõ dung mạo Tân Nô. Oa! Cái gì hồ ly tinh? Đây rõ ràng là huyền nữ, làn da như tuyết, mắt to linh động, nhất là nốt ruồi son giữa trán, quả khiến người nhìn nhân tâm ngứa ngáy khó nhịn.

  Tân Nô thầm kêu không tốt, vội vàng nói: "Ba vị hiệp sĩ dừng tay, nếu có thể buông tha tiểu nữ, nguyện hứa đền ơn số tiền lớn!"

  Thế gian có thể sánh được với sắc đẹp chỉ có tiền bạc, mắt thấy không thể chạy thoát, chỉ có thể dùng tiền để dụ dỗ bọn chúng.

  Đáng tiếc ba tên này làm sao chịu tin tưởng một người mặc quần áo vải thô đơn giản, nữ tử phải giả trang bán hàng sao có món tiền lớn? Mà nữ tử này nhan sắc xinh đẹp, nếu vì tiền tài mà nhượng đi, thìgã đó đúng thật là hoạn quan.

  Gã đàn ông tráng kiện kia có lẽ lâu chưa gần nữ sắc, lập tức đỏ mắt thở hổn hển: "Xinh đẹp bực này ta muốn nếm thử trước, đại ca tam đệ một hồi sẽ cho hai người sảng khoái!"

  Sắc đẹp bậc này quả thật muốn độc chiếm, nhưng không thể tổn thương hoa fkhis huynh đệ, trước tiên sửa trị nàng ta đã sau đso đem về chậm rãi hưởng thụ.

  Vì giãy dụa lạc ấn trên vai bị lộ ra, ba gã đàn ông sững sờ bừng tỉnh đại ngộ: "Khó trách, tại sao trênđường thôn quê lại có người đẹp thế này, hóa ra là tư nô ở quý phủ nào đó bỏ trốn!"

  Ở bất kì nước nào, đều có quy định, ấn hạ dấu ấn tư nô, nếu tư nô bỏ trốn, phát hiện đưa tới nguyên chủ sẽ có phần thưởng, dám giấu diếm sẽ bị đưa ra quan.

  Bởi vậy, lão đại kia có vẻ do dự. Nhưng lão tam lại cười nói: "Chuyện này đáng gì? Mĩ nhân đã trốn tới đây, nếu trả lại một là bị đánh tới chết, tốt nhất ngoan ngoãn về với chúng ta, chúng ta làm lại dấu ấn mới cho nàng, từ nay về sau nàng sẽ là tư nô của Lưu gia, bảo vệ nàng một đời cơm áo không lo, ha ha ha..."

  nói xong liền chẩn bị xé quần áo nàng.

  Nhưng vào lúc này, một bóng người xẹt qua, dao sắc vung tới, đại hán đang nhe răng cười ở phía sau bỗng biến sắc, sau lưng máu phun ra, đổ nhào lên người Tân Nô.

  Đột ngột gặp biến cố, hai huynh đệ thay đổi sắc mặc, còn chưa kịp rút hàn kiếm bên hông, yết hầu đãđứt, chỉ có thể khọc khọc vài tiếng mơ hồ, lập tức đổ nhào xuống.

  Thi thể trên người Tân Nô bị vứt ra, còn chưa kịp hoàn hồn, nhìn thấy người đến là Tử Hổ người hầu bên cạnh Vương Hủ.

  hắn mặt không biểu tình nói: "Bị sợ rồi, đi tới dòng suối sửa soạn một phen!"

  Tử Hổ nói chỉ rửa một chút, nhưng toàn thân Tân Nô đã bị nhuốm máu.

  Tân Nô mấp máy miệng, có đè nén cảm giác run rẩy nói: "Được... Gia chủ sai ngươi tới sao? Ngươi vẫn luôn ở bên cạnh? Vì sao... mới ra tay?" nói xong lời cuối cùng, có chút xấu hổ, giận dữ, Tử Hổ im lặng đứng nhìn ba gã kia lăng nhục nàng sao?

  Tử Hổ gật nhẹ đầu, nhìn thân thể đang run rẩy của mĩ nhân, nội tâm thầm thở dài, quyết định làm người tốt một lần nói thật: "Gia chủ phân phó, nếu người gặp nạn chạy theo hướng xe ngựa, sẽ lập tức cứu người, nhưng nếu chạy về phía rừng cây, thì trì hoãn một lúc rồi mới ra tay..."

  Lời này vừa nói ra, Tân Nô không khỏi rùng mình. Giờ phút này, Tử Hổ thẳng thắn bẩm báo, nàng đột nhiên tỉnh ngộ, lần này kiểm tra nàng không qua được, không phải là không gom đủ 100 văn tiền, mà là vì nàng trong vô thức lại bại lộ tâm tư muốn thoát khỏi hắn.

  Trong túi chỉ có 50 văn đã liều lĩnh như vậy, đợi đến lúc nàng có vạn hoàng kim thì sẽ thế nào?

  Vương Hủ tâm tư thâm trầm, thích dò lòng người, làm sao hắn cho phép nàng có một ngày lông cánh đầy đủ, nổi lên tâm tư!

  Nghĩ xong, tâm tư rơi hẳn xuống vực sâu. Lề mà lề mề rửa mặt, Tân Nô lo lắng không biết chờ đợi nàng là cơn mưa rào bão tố thế nào.

  Có thể là vì nhấm nháp được chút tự do, lại được cùng các thiếu nữ khác học tập, giờ mà bị nhốt lại trong hậu trạch, nuôi nhốt như chó mèo bình thường, nàng nhất định sẽ nổi điên đấy!

  Phải làm gì để làm nguôi lửa giận của Vương Hủ? Tân Nô đi theo Tử Hổ về con đường nhỏ, lúc này đám tiểu thương đã dọn hàng, hoàng hôn buông xuống, cũng không nhìn rõ vết máu trên người nàng...

  Tân Nô quan sát bốn phía, móc ra túi tiền luôn nhét bên hông, đổ tiền bên trong ra đếm, tổng cộng có gần 60 văn.

  Tân Nô dùng số tiền nửa ngày vất vả mới tích cóp được mua một thớt vải bố chất liệu tạm được, lại chọn ít sợi tơ rồi tới xe ngựa nhỏ, đi thẳng về phía trước.

  Căn nhà Vương Hủ ở lần này giống như khu nhà cũ, tuy đã cẩn thận tu bổ, nhưng không thể so sánh với nhưng nơi xa hoa lãng phí mà Vương Hủ từng ở.
   
 17. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 36

  Trong nội tâm Tân Nô sớm chuẩn bị kĩ càng, biết Vương Hủ thăm dò nàng, há lại chịu từ bỏ ý đồ? Hẳn là bày sẵn trận địa chờ nàng.

  Thế nhưng mà dù nội tâm tự cổ vũ, lúc vào nội viện, nàng vẫn bị cảnh tượng trước mắt khiến kinh hoàng suýt đui mù...

  Bởi vì người dân nông thôn vất vả, khó có được thân áo vải gai không nỡ mặc nhiều để bị bạc, cho nên lúc tiều phu đốn củi hay làm việc nặng, sẽ cởi trần chỉ che thân dưới.

  Mà Vương Hủ bình thường áo lụa gai phong thái tiên nhân lúc này cởi trần đứng dưới mái hiên, một tay cầm liềm, cắt cỏ tranh lợp lại mái hiên bị thủng.

  Nhìn hành động cũng có thể thấy việc này hắn làm rất thuần thục, cánh tay vung mạnh mẽ, cơ bắp phía sau cũng di chuyển cao thấp theo quy luật, nửa người trên vững chắc nổi tầng mồ hôi mỏng, lấp lánh dưới ánh nắng.

  Mà nhóm nô bộc thì người cầm nước cầm khăn cầm y phục cung kính đứng dưới mái hiên chờ tiên nhân tu bổ lại mái hiên.

  Cũng không biết hắn sửa lại mái hiên bao lâu, lúc này đã tới khâu cuối cùng. Sau khi bện xong bó cỏ tranh, cũng không cần thang, từ đống cỏ khô nhảy thẳng xuống.

  Nô bộc đứng chờ khi gia chủ tận hứng, lập tức nối đuôi nhau kẻ bưng nước đưa khăn, cùng y phục tới.

  Vương Hủ không cần thùng tắm, đổ nước ấm trong chậu lên người, thoải mái rửa sạch mồ hôi trên cơ thể.

  một loạt động tác liên tiếp Vương Hủ ngay cả liếc cũng không cho Tân Nô một cái.

  Nàng biết rõ hắn tức giận, hơn nữa hỏa khí không phải bình thường.

  Nàng mấp máy miệng, chủ động tiến đến cầm khăn từ tay tì nữ, đến lau bọt nước trên người Vương Hủ, sau đó dùng khăn lớn lau mái tóc dài ướt sũng của hắn.

  Vương Hủ cũng không nhìn nàng, thuận thế ngồi trên ghế âm thanh lạnh lùng nói: "Có thuận lợi kiếm đủ 100 văn tiền?"

  Tân Nô rũ mi, vừa lau tóc cho hắn vừa nói: "Chỉ buôn bán lời 60 văn, còn thiếu hơn phân nửa..."

  Vương Hủ cầm viên ngọc trên bàn, nhẹ nhàng di chuyển trong lòng bàn tay, lạnh giọng nói: "không phải nói, không kiếm đủ thì tới nơi hoang dã ngủ sao? Còn có mặt mũi trở về?"

  Tân Nô cũng không nói chuyện, trì hoãn động tác lau tóc, nói: "Nô nhi thụ giáo, đã biết sai rồi..."

  Vương Hủ ngược lại có vẻ kinh ngạc liếc mắt nhìn Tân Nô, khóe miệng vẫn giữ nụ cười lạnh: "Hừm, tiếp thu thế nào?"

  "Lần này gia chủ lịch lãm rèn luyện, không phải muốn để Tân Nô hiểu rõ "Thất phu vô tội hoài bích kì tội" sao?" Là người thương nhân, không phải là chỉ biết vơ vét của cải mà phải làm thế nào sau khi có tài phú có thể an toàn nơi loạn thế. Bằng không sẽ giống Đào Chu Công, tan nát cửa nhà mang theo thê tử vội vàng trốn khỏi nước Sở sao? Hôm nay Tân Nô chỉ chú trọng kiếm tiền mà không tính cách né tránh tiểu nhân ghen ghét, cho nên gây ra hiểm họa, đó là thiếu kinh nghiệm, nguyên nhân do không chuẩn bị, mà gia chủ rủ lòng thương sai Tử Hổ cứu Tân Nô..."

  Tân Nô không đề cập tới việc Vương Hủ thăm dò chính mình, giống như đệ tử bình thường cung kính trần thuận nhận thức thực tế của bản thân.

  Vương Hủ sao không hiểu ý nàng. Nhớ tiểu nữ oa ngày nào tất cả cảm xúc đều biểu lộ trên mặt, hôm nay ngược lại biết giả dối lươn lẹo rồi.

  Khóe mắt hắt giật giật, giận quá hóa cười, duỗi tay nắm chặt tay nàng đang lau tóc cho mình nói: "Như vậy, nàng đã nghĩ tới phương pháp nào có thể bảo vệ tính mạng và tiền tài?"

  Tân Nô nhớ lại lúc ở trong cốc, cùng đám đám môn sinh quỷ biện khoa môi múa mép, lăn lộn khôngbiết xấu hổ, da mặt cũng dày thêm vài phần nói: "Tất nhiên là quy thuận dưới trướng người, được che chở toàn bộ, có được tài vật lớn mà không lo tính mạng..."

  Lời nịnh nọt này có thể nói tuyệt đối không phải Tân Tử dạy cho nữ nhi. Khóe mắt Vương Hủ khẽ nhếch, nói: "Thiên hạ có người như vậy?"

  Tân Nô mấp máy miệng thấp giọng nói: "Hôm nay...vô tình thấy gia chủ, ra tay có lực, tay vung liêm đao, tay bó cỏ tranh, sao... há có thể e ngại mấy kẻ ăn chơi thôn dã?"

  Vương Hủ cười lạnh ra tiếng: "Sao? Vì 100 văn tiền, còn cần ta ngồi với nàng ở ven đường bán nước giải khát sao? Có muốn sĩ khanh các nước đều xuất động, giúp nàng gánh nước đốn củi?"

  Tân Nô giả bộ không biết hắn trào phúng nói: "Ta...Dùng chính lợi nhuận của mình mua vải gai, trước đó mấy ngày trông thấy nhi tử của giám sát nước Triệu mặc y phục rất khác biệt, lên núi cưỡi ngựa đều rất thuận tiện, chod ù tuổi tác lớn hơn chút, mặc vào cũng sẽ trẻ ra vài tuổi... Nếu gia chủ không chê nô nhi tay chân tô kệch, ta may giúp người một bộ, được không?"

  Mặt Vương Hủ đen lại, gương mặt chìm trong bóng tối không rõ nét mặt. Lõi đời như hắn sao khôngbiết thiếu nữ trước mắt này đang tận lực nịnh nọt hắn? Đáng ghét là trong lời nói nàng còn dám âmthầm trào phúng Quỷ Cốc Tử hắn không trẻ bằng gã thư sinh non choẹt viết thơ tình vớ vẩn?

  Phạm phải sai lầm, thấp thỏm lo âu tới nhận tội, nhưng không cam lòng, còn dám lươn lẹo.

  Việc đền bù này không thấy được mấy phần thật tình, nếu là kẻ khác mà nói lời này... Vương Hủ cũng không thèm biến sắc, đuổi thẳng kẻ xu nịnh sai lệch này ra khỏi cửa!

  Sau đó sẽ kiếm trăm ngàn biện pháp sắp xếp bố trí sửa trị kẻ cuồng đồ khẩu thị tâm phi...

  Thế nhưng mà...người quỳ bên cạnh hắn, nhỏ nhẹ mềm mại nhu thuận nịnh nọt hắn, lại là nàng đấy.

  Tuy cố gắng kiềm chế, tận lực mỉa mai nhưng không che hết được sợ hãi trong mắt, loại cảm xúc lộ ra ngoài này lại để cho đáy lòng hắn mềm đi, cơn giận tan hơn phân nửa.

  Nhất thời Vương Hủ cũng không biết đến tột cùng là muốn mạnh mẽ trách mắng tiển nha đầu bướng bỉnh ngu ngốc, hay là tận tình yêu thương tiểu đồ nhu thuận mềm mại trước mắt?

  đang nói chuyện bỗng bụng Tân Nô kêu lên ùng ục, khó trách cả ngày hôm nay nàng không ăn uống, dạ dày làm sao mà chịu nổi chẳng kêu lên?

  Lúc này những nô tài trong nội viện cũng bị đuổi lui, chỉ còn hai người bọn họ.

  Vương Hủ liếc nhìn đôi má ửng đỏ của Tân Nô, đứng lên nói: "Cởi y phục cho ta."

  Tân Nô chỉ có thể nửa quỳ trên chiếu, rũ mắt giúp hắn đổi y phục.

  Vương Hủ vẫn chưa nguôi tức giận, dứt khoát không mặc y phục, đứng dậy đi ra mái hiên lấy mộtmiếng thịt lợn rừng, sau đó cắt nhỏ nướng trên than, đợi lúc thịt chảy mỡ, mới kẹp vào bánh mì tỳ nữ đã bưng lên từ sớm.

  Loại phương pháp ăn này giống như bữa nhẹ, bánh mì ngọt cùng với thịt ướp chút muối thô, mĩ vị quả thật là tột đỉnh!

  Tân Nô ăn vài miếng lớn, đợi lấp dần dạ dạy mới chú ý quan sát xung quanh, phát hiện tiểu viện giống như những nhà nông bình thường, dưới chân đá vụn sắp xếp bài trí, hiển nhiên là bát quái trận, những...đá vụn kia khảm sâu trên mặt đất, niên đại cũng rất xa.

  Mà trên mấy viên đá khảm nạm dù có rêu xanh phủ mờ cũng vẫn đọc được hàng chữ chính là bút lực của Vương Hủ...

  Vương Hủ ở sân nhỏ, trông thanh thản tự tại hơn cả thư phòng Quỷ Cốc, vẻ mặt buông lòng thần sắc thoải mái khiến hắn trông bình dị gần gũi không ít...

  Đáng tiếc gia chủ bình dị gần gũi ấy, lại không có ý định thương tiếc ái đồ hiếu thuận hiểu chuyện nghe lời rồi.

  Đợi lúc Tân Nô ăn xong hai cái bánh kẹp, Vương Hủ một bên mặc y phục, một bên mở miệng nói: "Nàng đã là đệ tử của Quỷ Cốc, nói quy củ, thì phải tuân thủ, đi! Cuốn chăn, mềm ra ngủ ngoài cánh đồng!"

  Tân Nô im lặng một hồi, giữ lễ tiết đứng dậy lùi ra.

  Kết quả như vậy đối với Tân Nô thật sự quá tốt. Vốn cho sẽ chịu gió táp mưa rào, không nghĩ tới nàng chủ động nhận lỗi, hắn lại nhẹ nhàng bỏ qua.

  Thầm thở dài một hơi, trong lòng buồn bực vô cứ. Những lời vừa rồi thật thật giả giả, có thể là cảm nhận thật trong nội tâm nàng. Con người giống như dây leo, bám vào đại thụ mà sinh trưởng, nếu không có quyền lực to lớn, hoặc vương hầu phụ trợ, cho dù tài phú lớn thế nào, cũng chỉ rước họa vào thân!

  Nghĩ tới tương lai Tân Nô không khỏi sinh ra vài phần mê mang không rõ.

  Lúc nàng ôm chăn mềm tới sườn núi ngoại viện, trải chăn, mềm xong, nằm xuống trải nghiệm cảnh màn trời chiếu đất, nhất thời phát hiện bầu trời đêm lại đẹp như vậy.

  Chỉ là ban ngày có người chết nằm trên người mình, lúc này ở nơi hoang dã tối mịt, xa xa truyền đến từng tiếng sói tru, không tránh khỏi sợ hãi trong lòng.

  Tân Nô đứng dậy chuẩn bị tìm một viên đá lớn phòng thân. Nhưng vừa đứng dậy lại phát giác có mộtbóng đen đằng sau lưng, rất nhanh từ sau ôm chặt lấy nàng.

  Tân Nô vốn lo sợ, đột nhiên bị tập kích, lập tức kêu lên, đồng thời nhanh chóng dùng sức muốn thoát khỏi trói buộc.

  Đáng tiếc còn chưa kêu ra tiếng, cái miệng nhỏ đã bị bàn tay lớn che lại, một giây sau cả người bị ngã xuống nệm mềm mại.

  Đợi lúc co người lại, một mùi hương thơm mát đáp úp tới, nhận thấy lồng ngực đang ôm mình vô cùng quen thuộc.

  Thấy Tân Nô nhận ra mình, ngừng giãy dụa, bóng đen mới chậm rãi buông lỏng hơi thở đàn hương từ miệng tỏa ra: "Nghe nói Nô nhi muốn trải nghiệm cuộc sống nơi hoang dã, ban đêm nhàm chán, rảnh tới nếm thử một lần."
   
 18. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 37

  Đến cùng Tân Nô vẫn còn chút đơn thuần, sau khi nghe lời Vương Hủ nói muốn thử một lần, đầu óc nghĩ tới nơi này không có đồ dùng may vá phải làm sao thử?

  Thế nhưng tiếp tới nhìn vẻ mặt tràn đầy tà khí của Vương Hủ, nhất thời kịp phản ứng, trừng mắt nhìn hắn, một hồi lâu mới nói: "Trong đêm gió mát, kính xin gia chủ về nghỉ ngơi, miễn cho cảm lạnh khiến nô tì phạm sai lầm."

  Vương Hủ dùng tay điểm nhẹ môi anh đào: "Chính là ở chỗ này...thụ giáo, nếm hương thơm, tất cả đều là là mùi vị sơn dã!"

  Có lẽ lúc trước Tân Nô chịu nhận lỗi có tác dụng, lúc này Vương Hủ không còn tức giận. Trong màn đêm hắn cởi bỏ những trang nghiêm đứng đắn ban ngày, trở thành kẻ ngang tàng vô lại.

  Khi Tân Nô bị đuổi ra khỏi phòng đã tắm bằng nước ấm, bởi sợ gió đêm lạnh nên đổi y phục khá dày, cổ áo bị xốc lên mùi thơm da thịt ngọt ngào tỏa ra khiến say lòng người.

  Gia chủ tu bổ phòng đến trưa, lúc này toàn thân tỏa nhiệt, tuyệt nhiên không sợ gió lạnh nơi đồng hoang.

  hắn vừa mút cổ nàng vừa cười khẽ: "Có nữ nhân tướng mạo xinh đẹp, gặp gỡ bất ngờ trên cỏ thơm...Quả nhiên Nô nhi chú ý công tử nhà giám sát nước Triệu, nhớ rõ y phục hắn phong nhã, đương nhiên cũng nhớ sâu ý cảnh "thảo phiên lãng dũng’ trong thơ tình, nếu ghét bỏ cỏ nơi này không đủ cao để thân mật, có muốn đổi nơi khác?

  Tân Nô không muốn cãi nhau với hắn, quả thật vừa rồi bị hắn dọa, nỗi khiếp sợ trong rừng buổi chiều vẫn còn chưa tiêu tán, giờ hắn lại bày ra dáng vẻ vô lại trêu chọ nàng, trong đêm khuya gió lạnh cảm xúc chợt dâng, nước mắt không nhịn được lăn xuống.

  Vương Hủ đang hôn nàng bỗng nhiên bờ môi cảm nhận được vị mặn ấm của nước mắt thoáng khựng lại.

  Tân Nô không biết vì sao nằm trong lồng ngừng hắn nàng lại tủi thân muốn rơi nước mắt, nhanh chóng lau đi, cố nén nức nở nói: "Gió cát thổi, nhất thời rơi lệ..."

  Vương Hủ lặng im một hồi, ngừng hành động khinh bạc, lật người ôm nàng lên, giữ chặt trong lồng ngực rộng lớn của mình, giống như trấn an nỗi sợ hãi ban ngày, dùng tay nhẹ nhàng vỗ sau lưng nàng...

  Hai người nhất thời im lặng nhìn bầu trời đêm đầy sao.

  Mới rồi là hoảng hốt vì ở nơi hoang dã, mặc dù biết trời đêm đẹp nhưng không có lòng thưởng thức. Bây giờ tiếng sói tru đã ngừng, bên cạnh có người mặc dù không lương thiện, nhưng cảm giác ấm áp lại vô cùng quen thuộc, lúc trước Vương Hủ cũng từng nẳm trên thảm cỏ ngửa đầu ngắm bầu trời đêm tự xem huyền cơ, chỉ là quá lâu, dường như có chút không nhớ nổi...

  Đáng tiếc đôi nam nữ lúc này nằm trên thảm cỏ nơi hoang dã đã sớm vượt qua tuổi ngây thơ, sao có thể chỉ đơn thuần thưởng thức cảnh đêm như vậy?

  Đợi lúc cảm xúc Tân Nô ổn định, hắn đến cùng vẫn xoay người đặt nàng dưới thân. Chỉ là đã nói kiểm nghiệm bàn tay thô kệch xe chỉ luồn kim mộtmình hắn làm hết, giống như an ủi trẻ nhỏ, dùng đủ những mật ngữ an ủi, khiến cho khung cảnh yên tĩnh nơi cánh đồng nhiều hơn một hồi thở gấp rên rỉ...

  Đến rạng sáng, sương sớm dần nặng, lúc này Vương Hủ mới dùng chăn bông bọc Tân Nô toàn thân vô lực về nội viện.

  Lúc Tân Nô mơ mơ màng mảng tỉnh dậy, Vượng Hủ còn chưa tỉnh, ngắm nhìn bốn phía, đều là gạch mộc tường vây, nhưng được tu bổ cẩn thận, chứng tỏ phẩm vị gia chủ không tầm thường, thậm chí còn tỉ mỉ dán từng mảnh trúc phiến, bên trong phòng gia cụ đều là tre, ánh nắng sớm rọi vào, nhìn thật sự trang nhã, đây là khung cảnh Tân Nô không quen thuộc.

  Nhưng hôm qua khi nhìn trận bát quái ngày sân còn có bút tích Vương Hủ, không khó đoán ra đây là khu nhà cũ của Vương Hủ khi nhỏ.

  Căn bản Tân Nô không nghĩ tới Vương Hủ vậy mà cũng có quê quán. Hơn nữa trước kia nghĩ hắn xuất thân thấp kém, nhưng một hài tử gia đình nghèo hèn làm sao có thể thiết kế bát quái trận? Mà mẫu thân Vương Hủ am hiểu trồng lan nhất định cũng không phải tục nhân.

  Nhưng Vương Hủ tuổi nhỏ đã tiếp nhận giáo dưỡng, vì sao lúc trước không tìm nơi nương tựa làm đồ đệ của phụ thân, hết lần này tới lần khác đi làm nô bộc thấp hèn?

  Lúc tế bái phần mộ phụ thân, Vương Hủ cũng không đi cùng, chỉ dừng bước bên sườn núi, có Khải Nhi và Tử Hổ làm bạn với nàng tới bái kiến.

  Sáng sớm Tân Nô đã chuẩn bị xong đầy đủ thư tịch cho phụ thân còn có sách mà vương nước Ngụy đồng ý biên soạn, xem như chết cũng vinh quang.

  Đốt xong thư tịch, Tân Nô đứng dậy, không khỏi nhìn phần mộ bên cạnh kia, bia mộ mờ mờ không nhìn ra cái gì. Cũng không biết là người phương nào làm bạn với phụ thân nơi cửu tuyền? Có phải phụ thân nhớ mẫu thân ngày đêm không thể ngủ yên? Nếu như được, nàng cũng muốn dời phần mộ mẫu thân đến nơi này, ít nhất cũng khiến phu thê đoàn viên, không chia lìa.

  Lúc từ trên núi xuống từ xa nàng nhìn thấy thân ảnh cao lớn của Vương Hủ đứng lẻ loi cô độc ở bờ sông. Mặt hướng về phía bờ sông cuồn cuộn nước, chẳng biết sao thấy có chút cô đơn tiêu điều.

  Cho tới lúc nàng tới gần, Vương Hủ mới chậm rãi quay người, trên mặt không chút vui vẻ, thản nhiên nói: "đi thôi."

  Tân Nô theo hắn lên xe ngựa, suy nghĩ làm thế nào đề cập việc dời phần mộ mẫu thân tới đây.

  Nàng nhìn Vương Hủ đang nhắm mắt dưỡng thần, nam nhân này gần đây khá dễ nói chuyện, nếu là mở miệng nói... chuyện nhỏ này có thể đồng ý đấy.

  Nhưng khi nàng lắp bắp nói ra thỉnh cầu của mình, Vương Hủ đang nhắm hai mắt sắc mặt trở nên khó chịu, cằm căng cứng, lông mi đen dày lay động, lúc hắn mở mắt ra, gương mặt anh tuấn tràn đầy vẻ châm chọc: "Lúc trước mẫu thân nàng bỏ trốn, hợp với Tân Tử. Sống, cũng không phải là chính thức gả vào Tân gia, nữ nhân không danh không phận có tư cách gì tiến vào mộ phần Tân gia? Nàng đã từng hỏi qua những tộc nhân khác có bằng lòng cho nữ nhân như vậy tiến vào làm dơ bẩn phong thủy?"

  Lời này quả thật gay gắt vô cùng. Nhưng lúc trước thật sự mẫu thân không được vào gia phả của tộc, đây cũng là nỗi canh cánh trong lòng người cho tới lúc mất. Nhưng đến cùng Vương Hủ đứng ở lập trường gì mà nói những lời đáng ghét phán xét mẫu thân nàng? Ngược lại giống như hắn là tộc trưởng cầm quyền ở Tân gia?

  Tân Nô tức giận hai tay xiết chặt đứng dậy cao giọng nói: "Phụ thân yêu thương mẫu thân, lúc trước tuy trưởng bối cản trở không được trưởng bối chứng kiến, nhưng phụ thân chỉ có mình mẫu thân, sao không thể ở cạnh làm bạn với phụ thân? Nương của ta khi còn sống có đắc tội gì với Vương Hủ ngươi, mà hai mẫu nữ chúng ta lại bị ngươi vô duyên vô cớ dùng lời lẽ chà đạp!"

  Tân Nô phẫn nộ lên án lại khiến không khí trong xe ngựa tĩnh lặng. Vương Hủ không nói thêm gì nữa, lồng ngực phập phồng tiết lộ lúc này hắn đangáp chế lửa giận.

  Nàng hít một hơi thật sâu, rốt cuộc hỏi ra nghi vấn trong lòng mấy ngày nay: "Ngươi giống như không thích phụ mẫu ta, lại lớn lên ở chỗ này, là vì trước đó ngươi biết bọn họ sao?"

  Vương Hủ lần nữa mở mắt, lạnh lùng nhìn nàng một cái, lúc lâu mới lên tiếng: "Ta nghèo hèn làm sao có thể biết phụ thân nàng danh tiếng hiển hách? Hôm qua nàng không qua kiểm nghiệm, giờ có tư cách yêu cầu ta sao? một hồi chúng ta vào trong thành, thuận tiện kiểm tra sản nghiệp Quỷ Cốc, mang sách hay rương, chăm chú học tập, miễn cho ra ngoài cốc du đãng một vòng, nửa chút tiền đồ cũng không học xong!"

  Bị hắn vô duyên vô cớ khiển trách lần nữa, Tân Nô tức giận lồng ngực có chút đau. Ngày trước, dù trong lòng phiền muộn ngồi một lúc cũng có thể tự mình tiên tán, nhưng mà hôm nay Vương Hủ sỉ nhục mẫu thân nàng, chuyện này khó có thể giải quyết, liền ngồi trong góc xe yên lặng hờn dỗi. Cho dù xe ngựa vào thành, ngoài xe ồn ào náo nhiệt cũng không thèm nhìn một cái.

  Nhưng Vương Hủ rốt cuộc là tu tập công phu dưỡng khí của đạo gia, một lát sau tự vung màn xe, nhìn như bình thường kể về những việc mới lạ bên ngoài cho Tân Nô nghe.

  Tân Nô mắt nhìn mũi mũi nhìn miệng, miệng nhìn tâm, mí mắt cũng không thèm nhích một cái.

  Như vậy một lát, Vương Hủ không nói thêm gì nữa. Vốn hắn không phải loại thích dỗ người khác, gia chủ Quỷ cốc, cho tới bây giờ đều là người khác tới nịnh nọt hắn đấy, cần gì phải tự hạ thân phận đi dỗ một tư nô không hiểu chuyện?

  "đi chợ phía Tây!" Đột nhiên hắn nói với xa phu. Lúc xe ngựa tiến vào phiên chợ náo nhiệt, Vương Hủ nắm cổ tay nàng kéo tới cạnh cửa xe, chỉ mộtđám nam nữ mặc y phục rách nát nói: "Tùy tiện dùng nàng để đổi một người nào đó, cũng kính cẩn nghe lời hơn nàng gấp trăm lần."

  Lần này Tân Nô ngược lại ngước mắt xem.

  Đám nam nữ này đều bị dây thừng trói lại một chỗ, y phục trên người dơ bẩn rách rưới nhưng có thể nhìn ra chất liệu không tệ, thoáng nhìn giữa lông mày cũng rõ không phải nông dân thô bỉ.

  Hóa ra bọn họ đi qua phiên chợ buôn bán nô lệ. Ở đây tụ tập rất nhiều những người bán người mua.

  Những... người nô bộc này, là tù binh bắt được trên chiến trường, còn có người bị hoạch tội. Cho dù từng xuất thân hiển hách, bị môn khách thông đồng phản bội hàm oan chiếm gia sản mà cách chức thành nô bộc cũng có khối người.

  Trong đây cũng có chư hầu tặc tử, thậm chí những hành vi phạm tội xấu xa cũng rất nhiều.

  Thỉnh thoảng có người mang tư nô trong phủ tới chợ phía Tây đổi lấy súc vật trâu ngựa mình thích.

  Lấy vật đổi vật là chuyện không thiếu trong thành, cũng là con đường riêng.

  Phần đông nô lệ, nhất là nữ tử dung mạo xinh đẹp rất được hoan nghênh, thỉnh thoảng có thể trông tấy ba đến năm người cẩm hoa y phục xúm lại bình phẩm từ đầu đến chân một thiếu nữ đang lạnh run rẩy, còn tùy tiện đưa tay sờ mó thân thể nàng ta, nếu hài lòng, thỏa thuận tiền xong, sẽ đưa nô bộc tới quan phủ, ghi lại danh tính nô lệ và hành vi phạm tổi, rồi người mua ấn con dấu viết danh tự là giao dịch xong.

  một màn trước mắt khiến Tân Nô run rẩy lợi hại hơn, nhưng lần này không phải tức giận mà sợ hãi. không ai có thể rõ ràng hơn nàng, lúc này nhìn những người y phục hoa lệ trên đường, nàng cảm nhận thiếu nữ kia giống như là vật tế thấp thỏm sợ hãi không yên.

  Đó là một biến đổi lớn từ bàng hoàng hoảng hốt không nơi nương tựa rơi vào tận cùng tuyệt vọng.

  Nàng chậm rãi quay đầu nhìn Vương Hủ, gương mặt hắn như băng tuyết lãnh khốc vô tình. Phảng phất như ấm áp mấy ngày trước đây đều là giả dối, ở đây nơi phiên chợ buôn người này biến mất không còn tăm hơi.

  Những phiền muộn ấm ức lúc trước tại nơi này tan thành mây khói.

  Bờ môi nàng run rẩy, cuối cùng chỉ có thể cúi đầu thấp giọng nói: "Gia chủ, là nô nhi sai rồi, xin đừng bán ta đi..."

  Vương Hủ chậm rãi buông màn xuống, âm trầm nhìn nàng một lúc lâu, mới lạnh lùng nói: "Khi nào nói muốn bán nàng? Tính tình nàng như vậy, không cho người khác sắc mặt, đã là tốt rồi."
   
 19. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 38

  Đáy mắt Tân Nô lóe lên sợ hãi khiến Vương Hủ tức giân, nhưng lần này hắn khống chế cảm xúc rất nhanh, sau khi hít một hơi thật sâu, nhẹ nhàng giữ tay nàng lại, lại im lặng một lúc giống như an ủi: "không phải cố ý kéo nàng tới xem những cái này, trong chợ phía Tây có mã thương của Quỷ Cốc, gần đây có một toán ngựa mới, rất nhiều khách nhân tới định giá, lát nữa nàng nói ít nghe nhiều, học hỏi thêm một chút..."

  nói xong dẫn đầu xuống xe ngựa.

  Tân Nô ổn định cảm xúc, cũng theo sát phía sau xuống xe ngựa.

  Thành trì này giáp với nước Ngụy, nước Tề nước Triệu, bình thường thương nhân ba nước vãng lai không ngừng, là địa điểm then chốt. Lần này kiếm được đám ngựa hiếm có, nên những người có tiền bạc của ba nước tranh nhau tới chọn mua.

  Trong lúc nhất thời đường phố bị đoàn xe ngựa xa hoa làm tắc. Những... tiểu thương mua bán ngựa cũng bị ép dời ra khu vực khác.

  Hôm qua Tân Nô nhờ người kiếm một bộ y quan nên hôm nay Vương Hủ sai người chuẩn bị cho nàng một bộ trang phục người Hồ.

  Mặc dù có nhiều người mặc trang phục người Hồ cưỡi ngựa bắn cung, nhưng nữ tử mặc trang phục người Hồ rất ít.

  Tân Nô dáng người thon thả mảnh mai, mặc trang phục người Hồ óc một phong thái hiên ngang oai hùng, mà mái tóc dài cũng dùng dây da hươu buộc cao lên đỉnh đầu.

  Ban ngày trời nóng, Tân Nô cảm thấy oi bức dứt khoát không đội mũ sa, bóng hình xinh đẹp vừa xuống xe ngựa, bốn phía bỗng yên tĩnh, người qua đường thấy thiếu nữ xinh đẹp bất phàm kinh ngạc trợn trừng mắt nhìn không di chuyển bước chân. Phiên chợ vốn đông đúc càng có dấu hiệu bạo động.

  Vương Hủ đang đi trước vài bước, đột nhiên vòng trở lại, lấy ra một chiếc khăn lụa nhỏ gập thành hình tam giác buộc lên mặt nàng, nhẹ nhàng nói: "một lát về thì cởi ra."

  Tân Nô cũng biết mình rất đẹp cho nên thầm ảo não, dung mạo được di truyền từ mẫu thân quả thật phiền phức.

  Nàng bước mấy bước thì trông thấy bảng hiệu bằng gỗ sam khá nổi bật, trên đó kh ắc hai chữ "Phi Liêm" rất to.

  Phi Liêm là truyền thuyết Phong Thần, với tư cách là mã thương, dám dùng chiêu bài này, quả thật là khẩu khí lớn.

  Quỷ Cốc Tử cũng không giống người bình thường đi cửa chính, dưới sự dẫn dắt của lão bộc, theo hành lang gấp khúc tới hậu viện.

  Lúc ngồi xuống bàn tiệc ở chính sảnh, không bao lâu, một người mập mạp tướng mạo xấu xí một đường thở hổn hển chạy tới: "A... Phía trước sảnh... Chậm trễ, còn... Kính xin ân sư thứ tội!"

  Người đàn ông mập lùn này vì chạy quá gấp, toàn bộ sau lưng áo ướt đẫm, nói một câu thở một câu, thật sự là khiến người không nỡ trách mắng.

  Hình như Vương Hủ khá thích người này, mỉm cười đưa hắn một li trà nói: "Ta chỉ là về quê tế tổ, nhân tiện tới nơi này nhìn, không cần quá câu nệ cấp bậc lễ nghĩa, ngươi nhiều việc, cứ đi ra trước lo liệu!"

  Nam tử mập lùn không dám, vội vàng nói: "Cũng đã bàn giao cho người dưới, hiếm khi ân sư tới, Úc tất nhiên phải phục thị bên cạnh người."

  Kính cẩn như vậy, Vương Hủ tất nhiên là thích, hắn lúc này mới xoay đầu lại, nói với Tân Nô: "hắn gọi là Tôn Úc, tổ tiên chính là Tôn Dương kì tài huấn luyện ngựa đấy!"

  Tân Nô nghe xong hai mắt trừng lớn. Tôn Dương? Vị đó không phải là người xưng "Bá Nhạc" khai tông truyền kì thiên lí mã sao?

  Truyền kì về Bá Nhạc thuở nhỏ nàng từng nghe phụ thân giảng qua, vị này người Tần vô sự tự thông lĩnh ngộ đến tinh túy của "Đạo", khiến một môn vốn là kĩ nghệ tầm thường đạt tới đỉnh cao, thật là khiến lòng người tôn kính. Chưa từng nghĩ tới vị nam tử thấp béo này chính là hậu nhân Bá Nhạc!

  Mặt Tân Nô che lụa mỏng, nhưng vẻ mềm mại khó dấu, cẩn thận nhìn cũng có thể đoán ra là một giai nhân tuyệt sắc.

  Có thể Tôn Úc chính là nhất mạch của Tôn gia truyền kì si mê ngựa, vượt quá cả mĩ nhân, lúc này đây bên cạnh ân sư là một giai nhân xinh đẹp, hắncũng chỉ đánh giá một phen, cảm thấy tiếc nuối vì vị này mặc trang phục nữ tử người Hồ, chân tuy dài nhưng dáng vẻ khá thấp, bàn chân không đủ to, chạy chắc không nhanh đâu!

  Nhưng ân sư cố ý giới thiệu hắn cho nàng, đủ thấy cô gái này cũng là một kì tài bên ân sư. Lập tức kính cẩn mà thi lễ với nàng.

  Vương Hủ uống một ngụm sữa đậu nành ấm, mở miệng nói: "Nghe nói bên ngoài vì toán ngựa mới mà tranh chấp không ngớt, muốn đánh nhau?"

  Vừa nhắc tới ngựa, hai mắt Tôn Úc sáng ngời, người cũng thẳng hơn, hưng phấn nói: "Ân sư, người có chỗ không biết, đám ngựa lần này phải nói là cực phẩm, ngựa ở nước Tần vốn xuất chúng, Kinh Thi có câu: "Kỳ lưu thị trung, qua ly thị tham" thế nhân điên cuồng chạy theo ngựa tốt. Nhưng nhóm ngựa nước Tần này tổng cộng có 8 con, lai giống cùng ngựa biên cảnh người Hồ, mỗi con đều cao lớn anh tuấn, hai lỗ tai như trúc gọt, mắt sáng có thần, đều là tuấn mã ngày đi nghìn dặm, hiếm thấy đó..."

  Vương Hủ thấy cao đồ yêu ngựa thành si thao thao bất tuyệt không ngừng, lập tức mỉm cười cắt đứt lời hắn, hỏi: "Tới mua ngựa là người phương nào?"

  Tôn Úc sực tỉnh thấy mình quá trớn, nhỏ giọng nói: "Ngụy, Triệu, Tề ba nước phái đặc sứ tới, không tiếc số tiền lớn, muốn... mua hết tuấn mã, mộtcon cũng không để lại cho hai nước khác."

  Vương Hủ gật nhẹ, nói: "Tân Nô, nàng cùng Tôn Úc tới sảnh xem... Tôn Úc, chuyện bán ngựa này giao cho nàng xử lí, ngươi và mọi người đều nghe theo nàng sắp xếp..."

  Tôn Úc từ trước tới giờ luôn nghe theo lời vi sư. Cho nên không hoài nghi sao ân sư lại để nàng ra dàn xếp mua bán.

  Nhưng Tân Nô biết sức mình, nghe xong lòng hoảng hốt.

  Thế nhân đều biết ngựa là vật quý. Lương thảo một năm chăm ngựa đủ để nuôi sống một gia đình bình thường trong một năm. Cho nên không phải là người có thân phận sẽ không đi mua ngựa. Mà Tôn Úc nói ngựa này rất hiếm, quả thật giá trị vạn kim!

  Nhưng Vương Hủ lại thoải mái nói để nàng tùy tiện xử lí giao dịc vạn kim... Cái này không thể so với việc kiếm 100 văn tiền.

  "Gia chủ... Tuy ngài tài phú địch quốc, nhưng giao khảo nghiệm này cho Tân Nô, không khỏi quá mức?"

  Nghe Tân Nô nhỏ giọng nói thầm, Vương Hủ vung tay áo, tay lăn ngọc thiền nói: "không phải hôm qua nô nhi đã lĩnh ngộ đạo lý của thương nhân sao? Hôm nay dựa vào kinh nghiệm hôm qua mà làm đi..."

  Nhưng lần này, Vương Hủ nổi chút lòng thương xót, không nói số tiền sinh ý, cũng không nói sẽ xử phạt nàng.

  Nàng đành phải đứng dậy theo Tôn Úc ra ngoài sảnh, lúc này Tân Nô phát hiện, cái khó không phải là bán ngựa, mà làm sao có thể đuổi ba vị quyền quý muốn mua ngựa này.

  Người đến mua ngựa của nước Ngụy chính là chủ quản kho lúa Tư Đồ Cơ Phủ, còn có đại tướng quân Bàng Quyên, môn khách Lý Mục. Cả hai khí thế áp người, giống như vừa khẩu chiến, ép đám người nước Triệu nước Tề tức giận bực tức ngồi một bên.

  Cơ Phủ đang bối rối, thấy Tôn Úc đến, liền cao giọng nói: "Nay dâng tặng thiên lý mã cho Ngụy Vương, kính xin nhanh chóng mang tuấn mã giao cho thủ hạ, để ta sớm phục mệnh với Đại Vương!"

  Tôn Úc khẽ mỉm cười nói: "Ta chỉ là tiểu nhị thay mặt cho chủ nhân thôi, nhóm ngựa lần này rất hiếm, tiểu nhân không thể làm chủ, chủ nhân đặc biệt sai tân cơ tới đây chủ trì."

  nói xong kính cẩn mời Tân Nô đi vào.

  Giao dịch giá vạn kim, lại giao cho một tiểu cô nương, thật sự khiến đám quyền quý ở đây động tâm.

  Tân Nô cảm giác được toàn bộ ánh mắt mọi người trong sảnh đều rơi trên người mình, hít sâu một hơi, vững vàng bước tới. Thi lễ với từng người mua của ba nước, sau đó ngồi xuống bàn, nhỏ giọng nói: "Đem giá mua của ba nước ra cho ta."

  Tôn Úc vội vàng cầm thẻ tre, đưa cho ba nước để hộ ghi giá.

  Lúc Tân Nô cầm thẻ tre phát hiện nước Tề ra giá cao nhất, giá khiến người phải để tâm. Nước Triệu giá cao thứ hai. Về phần nước Ngụy, giá quá thấp khiến người nghẹn họng nhìn trân trối. Cứ theo giá cả thì số tiền này chỉ mua nổi mấy con ngựa già chậm mà thôi.

  Đáng lẽ ra giá như vậy không có gì phải chần chừ, từ xưa giá cao thì được, cứ đem ngựa cho nước Tề là tốt rồi.

  Nhưng lúc đưa nàng ra ngoài sảnh, Tôn Úc đã giảng giải mấu chốt cho nàng. Hóa ra nước Ngụy đưa đến hai người, tuyên bố Ngụy Vương vừa đưa ra chế pháp: Quân dụng vật tư, phải ưu tiên bán cho vương gia nước Ngụy, nếu Ngụy Vương không cần mới có thể trao tay cho nước khác hoặc tư nhân. Người nào chống lại, thi dùng ngoạt hình(chặt chân hình phạt tàn khốc thời xưa).

  Chế pháp đè người như vậy, cho dù sứ giả Ngụy ra giá thấp nhất, cũng chỉ đành ngậm ngùi bán phá giá, nếu không cứ xác định hai chân bị chặt bỏ!"

  Tân Nô nhìn dáng vẻ dương dương đắc ý của Lý Mục, lại nhìn tiểu thương buôn bán ngựa xung quanh thầm lắc đầu, trong lòng thầm chửi Vương Hủ.

  hắn nói để nàng dùng kinh nghiệm bán nước mơ để lĩnh ngộ xử lí mua bán lớn thời loạn thế...

  Tân Nô không nói gì, sống lưng thẳng tắp, yên lặng suy nghĩ.

  Lý Mục đứng đó chờ không kiên nhẫn lớn giọng nói: "Chỉ là một nữ tử trẻ tuổi, dáng vẻ như vậy chắc sợ không nói ra lời, sao dám đưa ra quyết định, gọi chủ nhân của các ngươi ra! Miễn cho chậm trễ thời gian của chúng ta..."

  Tân Nô lạnh lùng nhìn hắn, ở bên cạnh Vương Hủ khá lâu, cũng nhiễm chút thần thái thanh cao uy nghiêm của Quỷ Cốc Tử, ánh mắt này khiến Lý Mục nghẹn lời, một lát sau mới nói: "Thành trì này thuộc phạm vi nước Ngụy, tất nhiên là phải tuân phủ pháp lệnh, Ngụy Vương ra lệnh người nào dám không tuân tủ, ngựa này tất nhiên phải bán cho Ngụy Vương!"

  Lời vừa nói ra, Tôn Úc im lặng lắc đầu, sứ giả hai nước Tề Triệu tức giận đến mức dậm chân, quay người muốn đi, nhìn thấy Lý Mục mặt mày vênh váo, đắc ý cười ha hả.

  Đúng lúc này, Tân Nô lại mở miệng nói: "Hai khách quý nước Tề Triệu tạm dừng bước, hai người đường xa mà đến, các ngươi mang một con ngựa tới cho khách quý nhìn một cái, cũng coi như không đi một chuyến uổng công."

  không lâu sau, tiểu nhị dắt một con tuấn mã tới. Quả thật vật báu khó tìm, dưới ánh mặt trời lông hắc mã đen bóng khỏe khoắn hấp dẫn ánh nhìn mọi người.

  Cơ Phủ nhìn tuấn mã tư thế oai hùng, nội tâm càng vui mừng. Ngụy Vương yêu tuấn mã, đã ra giá vạn kim, nhưng Bàng Quyên và môn khách Lý Mục nói như vậy, dựa vào khe hở của chế pháp mới, dùng giá thấp... mua được những tuấn mã này, phần tiền còn lại tất nhiên là chui vào túi hắn, đúng là lợi đôi đường, cuộc sống thật là thú vị ha ha!

  Mà sứ giả hai nước Tề Triệu thấy vậy, càng lắc đầu thở dài, chỉ cảm thấy lỡ mất dịp tốt mua tuấn mã, thật sự nuối tiếc vô hạn.

  Đúng lúc này, Tân Nô đột nhiên mở miệng nói: "Gọi đồ tể, giết tuấn mã này!"

  Lời vừa nói xong, thân thể Tôn Úc lung lay sắp đổ, quả thật muốn ngất đi thôi. hắn trừng to mắt thấp giọng nói: "Tân... Tân cơ, chuyện này là thật?"

  Tân Nô yên lặng nhìn hắn: "Lời gia chủ nói, Úc đã quên sao?"

  Đệ tử Quỷ Cốc, người nào dám quên? Tôn Úc nghẹn tới đỏ bừng mặt, cao giọng nói: "Người tới! Làm thịt tuấn mã!"

  Người mua của ba nước hai mặt nhìn nhau, một đồ tể thô kệch bước tới, mạnh mẽ đâm một đao vào trái tim ngựa.

  Cơ Phủ đau lòng che lồng ngực mình, mặt trắng bệch, chỉ vào chóp mũi Tân Nô mà mắng: "Tiện phụ! Sao dám giết tuấn mã của Ngụy Vương?"

  Tân Nô chậm chãi đứng lên, bình thản nói: "Giá Tư Đồ đưa ra, không phải chỉ đủ mua một con ngựa già sao?"
   
 20. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 39

  Lời này nói ra rất chặt chẽ. Xương tuấn mã to, cơ bắp rắn chắc, sao lại so sánh với ngựa già chạy chậm, gọt thịt từ xương lưng đi, lấy giá Tư Đồ đưa ra cũng là chiếm tiện nghi, còn dư thêm vài cân thịt ngựa, nấu được mấy nồi canh thịt băm đấy!

  Ai cũng không thể nói vị Tân cơ này mua bán không phúc hậu.

  Nhưng Cơ Phủ sao lại chịu nhận nhân tình như vậy? Tức giận mắng to: "Khá lắm tiện phụ xảo trá! Nếu đáp ứng bán ngựa, nào có đạo lý giết trước mặt? Hôm nay ta phải bắt ngươi, chặt bỏ đầu ngươi trị tội!"

  nói xong, liền muốn gọi người bắt Tân Nô. Thế nhưng Tân Nô lại cười lạnh nói: "Từng có quốc quân muốn dùng thiên kim mua thiên lý mã, đau khổ nhiều năm không có được. một tùy tùng thân cận nguyện tìm thiên lý mã. Mất thời gian thật lâu rốt cuộc tìm dược, nhưng ngựa đã chết, tùy tùng dùng 500 lượng hoàng kim mua xương cốt thiên lí mã, báo cáo với quốc quân.

  Quốc quân giận dữ nói, hắn muốn tìm là thiên lý mã còn sống, sao lại dùng 500 lượng hoàng kim mua một con thiên lý mã đã chết?"

  Tùy tùng trả lời, thiên lý mã đã chết còn mất 500 lượng hoàng kim, huống hồ là ngựa sống? Người trong thiên hạ nhất định cho rằng quốc quân có thành ý mua ngựa, sẽ có người mang thiên lý mã tới. Quả nhiên, chưa đầy một năm, thiên lý mã tới rất nhiều.

  Câu chuyện dùng 500 hoàng kim mua xác ngựa đã thành giai thoại, hôm nay Ngụy Vương lại tạo thêm "giai thoại" mới tin tưởng không bao lâu sau, chuyện Ngụy Vương dùng "giá rẻ mua thịt" sẽ được lưu truyền rộng rãi, đến lúc đó hiền danh của Ngụy Vương được truyền bá, tất cả đều là công lao của ngài Tư Đồ đây!"

  Nghe xong lời này, Cơ Phủ rùng mình một cái. Ngụy Vương rất để ý tới hiền danh, trong lòng cận thần đều biết. Nhưng chuyện hôm nay đã để hai sứ giả Tề Triệu nhìn thấy, nếu xử trị tội nữ tử xảo trá này, khó che lại miệng thiên hạ. Tiếng xấu lan xa, hao tổn uy danh Ngụy Vương, đến lúc đó Ngụy Vương truy cứu, chỉ sợ hắn khó tránh khỏi trách nhiệm!"

  Sứ thần Triệu và Tề lúc này mới tỉnh người, cười ha ha nói: "Vị mĩ nhân này nói không sai có tình có lí. không nghĩ tới đại quốc Trung Nguyên rộng lớn, làm việc lại bủn xỉn như vậy? Ngụy Vương vì dời đô mà hết bạc sao? rõ ràng là giá tiền chỉ đủ mua ngựa già lại đòi thiên lý mã? Chính là tới mua thịt ngựa thôi!"

  Lý Mục ở cạnh đứng ngồi không yên, nhỏ giọng: "Tư Đồ, xem dáng vẻ như vậy, nàng ta cũng không phải dễ đối phó. Nghe nói chủ nhân sau lưng "Phi Liêm" khá thần bí, chẳng những sở hữu toàn bộ mã ý của nước Ngụy, mà việc buôn bán ngựa ở các nước khác cũng nắm quyền,. Hôm nay nếu bắt người phong điếm... chỉ sợ sau này không có ai dám tới nước Ngụy buôn bán ngựa, đến lúc đó..."

  Đến lúc đó nhất định Ngụy Vương sẽ mang tiếng xấu, không đón chào lương mã, cổ hắn cũng sẽ không còn được yên ổn trên đầu, phú quý khôngcòn...đúng là ngốc mới nghe lời tên họ Lý này. Cơ Phủ tức giận trừng mắt nhìn Lý Mục, không phải do chủ ý cùi bắp của thằng nhãi này, hắn cần gì vì những... hoàng kim kia mà làm việc ngu xuẩn bậc này?

  Nhưng dù sao cũng lăn lộn nhiều năm, da mặt tu luyện đủ dày, mắt thấy sự việc sắp lật mặt, hắn vội cười to vẻ mặt thân thiện nói: "Vị mĩ nhân này quả thật gan lớn, khó trách chống đỡ được việc buôn bán lớn như vậy. Ngụy Vương cầu hiền, đây là việc ai ai cũng biết, đối với ngựa tốt càng dụng tâm. Nếu Tân cơ không thỏa mãn với giá ta đưa ra, chỉ cần nói rõ, ta sẽ thêm giá, làm gì tức giận giết ngựa, ảnh hưởng danh tốt của Ngụy Vương?"

  Tân Nô cũng mỉm cười nói: "Là thương nhân, cần phải tận tâm thỏa mãn nhu cầu khách, nếu Ngụy Vương muốn mua thịt ngựa, thì cứ nghiên cứu, ta sẽ thỏa mãn yêu cầu của Vương. Nhưng là thương nhân, luôn hi vọng khách tới mua đều được vui vẻ, hôm nay sứ quân hai nước Triệu Tề đường xa mà tới, cũng khao khát mua tuấn mã. Ta không thể bên nặng bên nhẹ, nếu ba vị ra giá hợp lý, ta sẽ đem bảy con còn lại phân ra ba, theo như giá tiền mà bán nhiều ít, người trả giá cao nhất được ba con, còn lại được hai con, nếu có tâm mua tuấn mã, tất cả đều là quân tử lời nói đáng giá ngàn vàng, việc phát sinh tại đây chỉ dừng ở nội sảnh, không thể truyền ra bên ngoài, miễn cho hiền danh của các vị quý sứ bị bôi nhọ, không biết các vị định thế nào?

  Quý sử ba nước hai mặt nhìn nhau, trong lòng không tình nguyện, lại chỉ có thể đồng ý. Thứ nhất hai người nước Ngụy đang nóng lòng mua, thứ hai, vốn hai nước Tề Triệu lỡ dịp mua ngựa tốt, nhưng giờ có thể mua hai con, coi như là có thu hoạch, còn hơn đi một chuyến uổng công.

  Tất nhiên là cảm kích vạn phần nhìn nữ tử đang ngồi ngay ngắn.

  Vì vậy một đám vốn như gà chọi chực đánh nhau rốt cuộc tâm bình khí hòa ngồi xuống thương lượng. Cuối cùng Cơ Phủ đưa giá cao nhất, mua ba con tuấn mã, nhưng giá tiền hắn đưa ra thậm chí vượt xa số tiền Ngụy Vương đưa, nên phải rút hầu bao bổ khuyết, áp đảo hai nước Triệu Tề, coi như là bảo toàn mặt mũi Ngụy Vương. Nhưng trong lòng thì hậm hực oán thầm.

  Mà hai nước Tề Triệu dựa vào giá không quá chênh lệch mua được hai con.

  Cuối cùng số ngân lượng bán bảy con ngựa so với giá ban đầu định bán tám con tăng gấp đôi.

  Nhưng vẻ mặt Tôn Úc không dấu được sự giận dữ, đi thẳng về nội đường.

  Quả nhiên một lát sau trong nội đường, Tôn Úc quỳ rạp xuống đất khóc rống lên: "Ân sư, nữ nhân người mang đến tuy biết tính toán kinh doanh, nhưng lòng dạ quá độc ác, không chớp mắt giết ngay một con tuấn mã thiên kim khó cầu, Úc thật sự nghĩ mãi không rõ!"

  Chuyện xảy ra trước đó, Vương Hủ đã sớm biết. hắn khẽ nhíu mày, nhìn Tân Nô đang quỳ một bên hỏi: "nói xem, sao lại làm như vậy?"

  Tân Nô hít một hơi thật sâu nói: "Tân pháp của Ngụy Vương vẫn còn chỗ hở, một khi bị những kẻ... muốn ăn hối lộ làm trái pháp luật lợi dụng, đối với thương nhân chính là họa. Đến lúc đó chẳng những người buôn ngựa khó sống, mà các thương nhân khác cũng không có lợi nhuận nuôi sống gia đình. Tân Nô dù tiếc tuấn mã khó cầu, nhưng không làm vậy, sao có thể trừ bỏ cái hại của tân pháp, khiến Ngụy Vương tỉnh ra."

  nói đến đây nàng khẽ ngẩng đầu, dịu dàng nhưng thái độ kiên quyết: "Tuy rằng đa số người coi tuấn mã hơn... tính mạng con người, nhưng trong mắt Tân Nô, con người dù bất cứ lúc nào cũng quý giá hơn tuấn mã. Nếu có thể bảo toàn...cuộc sống của những thương nhân kia, đừng nói một con ngựa, cho dù mười con cũng giết!"

  Buổi nói chuyện này, Tôn Úc nghe xong á khẩu không trả lời được. hắn đau lòng cho tuấn mã, nhưng không nghĩ xa được như Tân Nô. Hôm nay nghe xong, đúng là cảm thấy Tân Nô nói có đạo lý trong lòng thấy xấu hổ, không đợi ân sư nói chuyện, vội vàng thi lễ với Tân Nô: "Ở đây có hơn một trăm tiểu nhị dựa vào sinh ý buôn bán ngựa mà nuôi sống cả nhà già trẻ. Úc lại chỉ đau lòng tuấn mã không để ý sống chết của bọn họ, hôm nay thật sựxấu hổ, kính xinh Tân cơ trách phạt!"

  Tân Nô khẽ tránh thản nhiên nói: "Tôn tiên sinh đa lễ. Tân Nô chỉ là một nô tì phục thị cho gia chủ, dù thắng những cũng không thể xóa được tội tự chủ trương, cũng nên chịu phạt, mời gia chủ xử trí."

  Tôn Úc nghe xong sững sờ, có chút ngoài ý muốn. Ở trong mắt hắn cô gái này tuy chạy không nhanh, nhưng mưu kế khí độ có thể so với đại trượng phu, kì tài như vậy sao chỉ là một tư nô bên người ân sư?

  Vương Hủ nghe hiểu ý trong lời nói của nàng, xem ra nàng còn chưa quên chuyện dùng nô lệ đổi lấy ngựa ở chợ... Đúng là nữ tử và tiểu nhân đều khó nuôi dưỡng!

  Khóe miệng khẽ cong: "Ngày hôm qua buôn bán nước mơ bị giáo huấn nàng quên rồi? Thương nhân phụ thuộc vào quyền thế, hành động của nàng hôm nay đã đắc tội Tư Đồ của nước Ngụy, về sau sinh ý ở thành phố này chỉ sợ khó làm!"

  Tân Nô sớm chuẩn bị nói: "Thương nhân trục lợi, há có thể cố thủ một chỗ? Tuy đắc tội Ngụy, nhưng lại bán cho Triệu Tề một cái nhân tình, Phi Liêm lũng đoạn sinh ý lương mã tam quốc, chỉ cần nguồn cung cấp không ngừng, tin tưởng hai nước Triệu Tề sẽ tranh nhau mời Phi Liêm, gia chủ thường xuyên giảng cho đệ tử cái gọi là lợi dụng quyền lợi một cách thỏa đang, chọn lựa khe hở cầu sinh tồn... Hơn nữa, Tân Nô tự biết có gia chủ làm chỗ dựa, đối mặt với Ngụy Vương sao phải e dè?... Hay Tân Nô nghĩ lầm rồi?"

  Vương Hủ không nói cách làm lần này đúng hay sai, chỉ phất phất tay, khiến Tôn Úc nghe không ngậm miệng lại được lui ra ngoài.

  Sau đó hắn chậm rãi tới trước mặt Tân Nô, duỗi tay nâng cằm thon của nàng, nhẹ nhàng bỏ khăn che mặt, nhìn kĩ gương mặt nàng nói: "Hôm qua dù chết cũng giữ chặt mấy văn tiền, dù bị nguy hiểm cùng không buông tay, hôm nay lại chơi lớn, nô nhi tiến bộ thần tốc như vậy, khiến ta không biết thưởng cho nàng thế nào..."

  nói ra câu cuối cùng, hắn thấp giọng thì thầm bên tai nàng: "Sách lược đúng đắn quyết định không sai, Tân Nô biết được cái gì có thể làm, không thể làm, không uổng ta cho nàng tự do rong ruổi một ngày..."

  Ý tứ trong lời nói rất rõ ràng, Tân Nô nghe lập tức hiểu, nàng tận lực buông lỏng toàn thân, dịu dàng dựa vào ngực Vương Hủ, thấp giọng nói: "Tân Nô vĩnh viễn là của người..."

  Lời này có thể so được với thuốc kích tình, Vương Hủ nghe xong không thể kiềm chế, một tay ôm nàng đi vào phòng ngủ sau nội sảnh...
   

Chia sẻ trang này