Làm Nô Truyện Mới Nè Mọi Người

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi utruyenhot, 10/10/2019.

 1. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Ban ngày ban mặt làm chuyện hoang đường như vậy nhưng vẫn là chậm rãi thích ứng.

  Trong nội thất, giống như những nơi Vương Hủ thường đến, khắp nơi lộ vẻ xa hoa. Sau màn che, có một chiếc giường ngà voi trang nhã.

  Giường đơn giản lộ ra ánh sáng trắng tinh tế, hoa văn nạm khảm khiến người nhìn phải nghẹn họng.

  Chẳng trách gần đây đám sĩ khanh nhao nhao bỏ giường cũ, mua loại giường lớn này. Nếu không phải đã trải nghiệm một lần, sao có thể khám phá ra sự thú vị trong đó?

  Giống như lúc này, mĩ nhân tóc đen buông xõa, nằm trên giường, hai cổ tay mảnh khảnh cầm lấy thanh chạm khắc đàu giường, khiến người cảm thán. Hai mắt mĩ nhân mờ nước, miệng nhỏ thở dốc, âm thanh rung động: "Gia... gia chủ, đủ rồi.. Nô nhi thật sự không chịu nổi."

  Đợi đén lúc giường ngọc ngừng lắc lư, Tân Nô chỉ cảm thấy toàn thân vô lực, nằm mệt mỏi trong mền tơ, mặc kệ hắn ôm nàng, kéo sát vào lồng ngực rộng lớn.

  Vương Hủ nhẹ nhàng hôn mái tóc nàng, thấp giọng: "Đói bụng không? Ta gọi nhà bếp chuẩn bị món ăn cho nàng."

  Hôm qua khi gặp ba gã côn đồ, suýt chút nữa bị lăng nhục, Tân Nô cảm giác mình quá yếu, muốn ăn thật nhiều để nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh hơn một chút.

  Cho dù lúc này không còn khí lực, nàng vẫn gật đầu nhỏ giọng nói: "Còn muốn ít thịt khô, cá chưng..."

  Thịt muối phơi khô cắt nhỏ xào lên ăn rất vừa miệng, dùng nó nấu canh lại càng thêm ngon, nhưng nàng bình thường không thích ăn nhiều thịt giờ chọn một bàn toàn thức ăn mặn, khiến khóe miệng Vương Hủ khẽ cong.

  Ôm nàng mỉm cười thấp giọng: "Nàng mang thai? Sao thèm ăn nhiều như vậy?"

  Nhất thời câu nói đùa này khiến toàn thân Tân Nô cứng ngắc, nín thở nhìn Vương Hủ.

  Lúc này đã quá ngọc, ánh mặt trời xuyên thấu qua màn che rọi vào khiến gương mặt hắn thêm rực rỡ. Chẳng biết tại sao nam nhân đang im lặng bỗng trở nên lạnh lùng nói: "Trước kia thương nàng còn nhỏ, khó sinh nở, dùng biện pháp tránh thai, nhưng giờ nàng trưởng thành, có thể sinh..."

  Chữ "Sinh" thốt ra rất nhẹ nhàng linh hoạt, cộng với cách nói chuyện trầm ổn của Quỷ Cốc Tử, khiến người ta cảm thấy đây là chuyện bình thường không có gì đáng ngạc nhiên.

  Tân Nô vội vàng nuốt xuống chữ "không" vừa định thốt ra, nín thở nói: "Lúc mẫu thân sinh ta khó sinh, ta sợ ta cũng sẽ..."

  Vương Hủ đẩy nhẹ màn che ra một ít, mặc kệ cho ánh mặt trời chiếu thẳng vào Tân Nô khiến nàng đổ mồ hôi, giống như là muốn đo lường sự thậttrong lời nói của nàng.

  Có lẽ gương mặt nàng lộ ra vẻ sợ hãi quá mức, hắn rốt cuộc buông rèm nói: "Yên tâm, nàng không..."

  Lời nói lập lờ nước đôi cũng không biết là "Nàng không phải sinh" hay "Nàng không giống mẫu thân".

  Về những...bí mật phòng the này chưa từng có ai dạy nàng, Vương Hủ chính là phu tử dạy nàng vỡ lòng. Về phần tránh thai hay sinh con đối với nàng mà nói, là những vấn đề quá huyền ảo nàng không biết phải làm thế nào.

  Hôm nay hắn nói nàng nên sinh con cho hắn. Khiến Tân Nô thầm lo lắng cho con đường tương lai.

  không khí mập mờ trong phòng lập tức tiêu tán, Vương Hủ không gọi bọn nô tì vào hầu hạ. trên giường đã có sẵn một nô tì, nhưng mà mới tiến vào chăn, đã mơ mơ màng màng ngủ rồi.

  Đợi lúc người hầu mang đồ ăn lên, Vương Hủ không đợi nô nhi đang mệt phờ kia động thủ, tự mình dùng búa gõ vào lớp đất sét, mùi thơm nồng từ khe hở tỏa ra. Sau khi bỏ lớp đất sét, thịt ở bên trong rất ngon nước thịt không bị mất. hắn bê bàn lên giường, dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏrồi đút cho nô nhi đang lười biếng nằm trên giường, đôi lúc ngón tay còn lau nhẹ vệt mỡ trên khóe miệng nàng, đỡ dính vào chăn.

  Lúc này chính là tướng ăn không quy củ, mất hêt lễ nghĩa giáo dưỡng của người đọc sách.

  Nhưng cũng không có gì kì lạ. Nền tảng sức khỏe của nàng hơi yếu, động chút sẽ mệt, mà mệt nàng sẽ lười biếng. Đây là thói quen được nuôi dưỡng từ nhỏ, cũng không hề cảm thấy không đúng. Giống như sau lúc mây mưa, Vương Hủ vẫn luôn chăm sóc tư nô là nàng, đối với hai người đó là chuyện quá bình thường.

  Sau khi nàng ăn vài miếng, có chút sức lực, liền ôm chăn đứng dậy, tóc tai bù xù ngồi nhìn thức ăn đầy bàn. Lúc chọn món thì thật hào hứng, nhưng ăn được một lát, mấy miếng thịt đã khiến nàng lửng bụng.

  Vương Hủ biết rõ tính xấu của nàng, liền dùng muôi đồng múc canh cho nàng uống.

  Thiếu nữ mười tám tuổi, sẽ không chìm đắm vào cảm xúc quá lâu.

  Tân Nô cảm thấy lần này ra ngoài, kiến thức của nàng nhiều hơn, vừa nghĩ phải trở về cốc, chẳng biết đến khi nào mới có thể đi ra ngoài thỏa mãn tầm mắt như vậy, đột nhiên suy sụp tinh thần, quay đầu lại lấy cơm canh cho Vương Hủ, cẩn thận từng li từng tí hầu hạ hắn, nàng còn muốn đi dạo phiên chợ một vòng đấy.

  Có lẽ do Tân Nô vừa kiếm được một món lời cho hắn, Vương Hủ rất thoải mái đồng ý.

  Lằng nhằng cả buổi rồi còn ăn trưa, Tân Nô muốn tắm nhưng lại sợ hết phiên chợ, đành múc tạm nước rửa mặt, và vệ sinh phía dưới, sau đó đứng dậy thay y phục.

  Vương Hủ dẵn Tân Nô ra ngoài dạo một vòng. Tiết cô cô, cả thành náo nhiệt người người đông đúc.

  Vương Hủ bảo Tân Nô thay y phục thường ngày của nữ tử, đội mũ sa, rồi màng nàng đi tuần tra mấy chỗ sản nghiệp trong thành, sau lưng hai người chỉ có hai hộ vệ tùy thân, hòa nhập vào biển người đang vui cười hớn hở.

  Trước kia Tân Nô sống lâu trong cốc, chỉ biết là Vương Hủ lên quản lí, trông cốc vốn có vẻ nghèo khó bỗng xa hoa lãng phí, lại không biết tiền này từ đâu đến, Quỷ Cốc thu đệ từ, học phí của đệ tử nộp lên cũng không chống đỡ được việc ngày ngày ăn thịt, sơn hào hải vị đấy.

  Lúc này nàng mới hiểu, Qury Cốc đâu chỉ sắp xếp các ái đồ ở trong triều đình, mà ngay cả cửa hàng dã điếm cũng bài trí, gia chủ Quỷ Cốc thật sự là mỗi ngày thu đấu vàng.

  Lúc này hiểu rõ, trong lòng Tân Nô có cảm giác tuyệt vọng. Vì sao trời xanh lại để nàng gặp một nam nhân khó lường đối xử với nàng lạnh lùng hà khắc, không buông tay, thứ nàng khao khát giờ cách nàng ngày càng xa.

  không biết có phải hắn cố ý không, lần này hắn không chút nào che giấu lộ ra thế lực rộng lớn cùng tài lực của mình. Giống như mãnh hổ trong rừng núi hoang dã tiết lộ cho con mồi biết bộ răng nanh sắc bén của mình, chủ tâm muốn kẻ không rời cốc một bước rõ, thế lực của hắn bao trùm toàn bộ các nước, biên cảnh...

  Nếu bình thường chợ sẽ tan trước khi mặt trời lặn, nhưng hôm nay là tiết cô cô, buổi tối dòng người càng thêm náo nhiệt.

  Rất nhiều nữ tử về thăm nhà mẹ đẻ, dắt hài tử và trượng phu thả đèn bên bờ sông, vung cánh hoa cầu phúc.

  Vương Hủ không thích chen chúc, dẫn Tân Nô tới đài cao.

  Đài này lúc trước khi Tấn Vương đi dạo cố ý xây dựng, để Vương hưởng lạc ca múa, nhìn núi sông bốn phía.

  Hôm nay tại biên quan ba nước Ngụy, Triệu, Tề, đài cao này cũng trở thành nơi công khanh các nước dùng để vui đùa, thưởng rượu.

  Nếu ăn uông sở đây, cho dù miếng cá lát, thịt nướng bình thường nhất, cũng tốn ít nhất một lượng, nhiều như thế khiến người ta không phải mất công cản...những kẻ không có thân phận đi vào đài.

  Dù ngày lễ, khách nhân ở đây cũng không nhiều. Lúc Vương Hủ dẵn Tân Nô tới đỉnh cao nhất, toàn bộ khung cảnh bên bờ sông lập tức bị thu vào trong mắt.

  Vương Hủ uống một ngụm trà, liếc mắt nhìn tiểu nô bên cạnh. Nàng ở trên đài cao nhưng không ngắm phong cảnh chỉ lo loay hoay nhìn tên và giá cả đồ trên thẻ tre.

  Những cái này nàng vừa hỏi thăm ở chợ, giờ thu thập lại. Tuy rằng vật phẩm mỗi nơi giá khác nhau, nhưng... cái này có thể tìm hiểu rõ tình huống kinh doanh của các nước, cho nên Tân Nô mới hỏi cẩn thận.

  Từ trước tới nay Vương Hủ rất thích đệ tử cần cù chăm chỉ, nhưng người bên cạnh chăm chỉ tới mức bỏ lơ hắn rồi, khiến trong lòng hắn rất không vui.

  Lập tức đưa tay rút thẻ tre trên tay nàng, nói: "Sắc trời đã tối, còn nhìn cái gì, muốn mắt bị mù?"

  Trong cốc có mấy cổ giả, vì đọc sách quá nhiều mắt không nhìn rõ, mỗi lần ăn cowmc ũng phải để sát vào mắt mới nhìn rõ đồ trong chén.

  Tấn Nô nhếch miệng không nói gì, lúc này thị vệ nhỏ giọng bẩm báo bên tai Vương Hủ, hắn chỉ gật đầu nói: "Mời hắn chờ ở tiểu gian lầu hai." nóixong để Tân Nô ngồi một mình, đứng dậy xuống lầu.

  Tử Hổ đứng sau lưng Tân Nô không xa, yên lặng trông chừng.

  Trời muộn dần, du khách trên đài cũng dần tản đi, chỉ còn vài khách nhân ngồi uống rượu, khách nhân đi lên cũng ít hơn.

  Vốn Tân Nô muốn ra xa nhìn kĩ con sông bảo vệ thành. Nhưng lúc đưa mắt tới cầu thang lại thấy một nữ tử dáng vẻ quen thuộc dẵn mấy người hầu lên đài.

  "Hương dân thô bỉ! Chưa thấy mĩ nhân sao? Ồn ào chen chúc như vậy, muốn chèn chết ta à?" Cùng với giọng nói sắc bén, một thiếu nữ y phục cẩm hoa bước lên bậc thang.

  Sau khi nàng ta lên bậc thang, nhìn xung quanh bốn phá. Thoáng thấy Tân Nô đội mũ sa.

  Dù sao cũng ở chung lâu rồi, cách mũ sa cũng nhận được người quen, đi tới trước vài bước, càng xác định, lập tức cười nói: "Tân Nô tỷ tỷ, sao tỷ ở đây?"

  Người đến không phải người ngoài, chính là Cơ Oánh.

  Tử Hổ muốn cản, nhưng thấy là đệ tử trong cốc, cùng học với Tân Nô nên dừng bước lại.

  Tân Nô không ngờ ở đây gặp được Cơ Oánh, có chút kinh ngạc, hơi vén mạng sa nói: "Cơ Oánh muội muội, ngược lại phải hỏi sao lúc này muội ở đây?"

  Cơ Oánh cười tủm tỉm vốn định trả lời, đột nhiên nhướng mày, tiến sát gần Tân Nô ra sức ngửi.

  Cơ thể Tân Nô thoáng cứng lại, âm thầm kêu khổ sao nàng lại quên cái mũi Cơ Oánh thính hệt như chó ngao rồi hả?

  Nhưng lúc này hối hận cũng không kịp, Cơ Oánh cười giảo hoạt: "Tân Nô tỷ tỷ, mới thành thật được vài ngày, ra khỏi cốc đã ăn mặn rồi? Tri kỉ của tỷ đúng là khắp thiên hạ!"

  Tân Nô bỏ mạng che xuống, che lấp vẻ bối rối trên mặt: "Muội tới đây cùng ai sao?"

  Hóa ra là Cơ Oánh theo phụ thân tới, vừa gặp tiết cô cô, nàng ham chơi dạo phố, lại bị dân chúng vây xem, lúc này mới chạy tới đây tránh chút.

  Lúc Tân Nô nghe nói phụ thân của nàng ta là Tư Đồ nước Ngụy, đột nhiên nghĩ đến, không phải phụ thân Cơ Oánh chính là gã Tư Đồ Cơ Phủ nàng gặp lúc bán ngựa ở Phi Liêm chứ?

  Cơ Oánh cũng rất tò mò vì sao Tân Nô tới đây, đang định hỏi, đột nhiên tiếng bước chân truyền từ cầu thang đến.

  Nàng quay lại nhìn, lập tức như bị định trụ, chỉ thấy ân sư tuấn mĩ quấy rối giấc mộng của nàng bao đêm xuất hiện chỗ cầu thang.

  "Ân... ân sư?" Cơ Oánh không kịp chuẩn bị, nói lắp bắp, quên cả cấp bậc lễ nghĩa, hai mắt mở lớn nhìn Vương Hủ đi tới bàn nhỏ bên cạnh, lúc này mới vội vàng đứng dậy thi lễ.

  Thi lễ không quan trọng, bởi vì thân thể tiến ra phía trước, đột nhiêu ngửi thấy trên người Quỷ Cốc Tử cũng có một mùi thơm ngọt khó nói.

  Việc này chính là thiên phú dị bẩm của nàng, lúc này hai người trên đài cao tràn ngập mùi vị hoan ái, dù ngu cũng có thể đoán được hai người ở cùng một chỗ.

  Cơ Oánh chậm rãi ngẩng đầu, cổ giống như gắn trục bánh đà, lướt qua lướt lại dao động trên người phu tử và Tân Nô.

  Quỷ Cốc Tử lại cười nhẹ nhàng: "Hóa ra Cơ Oánh cũng ở đây, bây giờ có thể thoải mái uống rượu cùng phụ thân ngươi rồi.

  Trong lúc nói chuyện, Cơ Phủ cũng mang theo nô bộc tiến lên. Thấy nữ nhi, cười nói: "đang định sai người tìm con, bây giờ bớt việc rồi. Quỷ Cốc Tử, ái nữ của ta ở trong cốc không làm phiền đến người chứ?"

  Hóa ra Vương Hủ xuống lầu để gặp Cơ Phủ.

  Tân Nô thấy Cơ Phủ lên lầu, đứng dậy thi lẽ. Cũng không biết ở dưới lầu Vương Hủ và Cơ Phủ nói chuyện gì. Nỗi hận lúc ban ngày phải ra giá cao mua ngựa giống như tan thành mây khói, vẻ mặt trưởng bối hòa ái nói: "Khó trách lại nhạy bén đa trí thế, hóa ra tân cơ là ái đồ của Quỷ Cốc Tử, nàng và tiểu nữ là đồng học, sau này sẽ giúp đỡ lẫn nhau, ha ha ha..."

  nói xong, Cơ Phủ và Quỷ Cốc Tử cùng ngồi xuống nâng cốc uống rượu.

  Mà Cơ Oánh và Tân Nô thì ngồi xuống bàn bên cạnh. Cơ Oánh ngồi ngay ngắn một hồi, rốt cục điều chỉnh lại cái trục xoay cần cổ đúng vị trí, ánh mắt lóe chút ghen tị: "Được, giấu kín đấy, ta nói sao lại dám to gan vậy, vụng trộm ở trong Cốc, hóa ra là ngủ với người có địa vị!"

  Sống lưng Tân Nô thẳng tắp nói: "không biết ý cơ là gì?"

  Cơ Oánh bĩu môi: "Được rồi, đừng giả bộ, dưới cái mũi thính của ta thì đừng hòng che giấu gian tình! Thôi, nói xem ân sư giả bộ đứng đắn đạo cốt tiên phong, lúc trên giường oai hùng bậc nào?" Cuối cùng, rất hiếu kì, nàng ta tiến sát gần Tân Nô thấp giọng hỏi.

  Bị Cơ Oánh nhìn thấu Tân Nô đã thấy không thoải mái, lúc này nàng ta lại hỏi thẳng như vậy, làm sao Tân Nô dám trả lời? Chỉ có thể yên lặng ngồi ngay ngắn, không thèm nói với nàng ta nửa câu.

  Nhưng Cơ Oánh giống như uống máu gà, hưng phấn, lay lay ống tay áo nàng: "Sao không nói, ta không nếm được món canh ba ba đặc biệt, chẳng lẽ cũng không đượ nghe? Tân Nô, ngươi đừng quá keo kiệt!"

  Việc tới nước này, Tân Nô chẳng có gì phải giấu diếm, bị nàng ta ép hỏi đến bực bội nói xẵng: "Có chút ngán, không có gì đặc sắc."

  Cơ Oánh rùng mình: "Sao lại thế? Ân sư ra quá nhanh?"

  thật ra ý tứ trong lời nói của Cơ Oánh, Tân Nô nghe không hiểu rõ lắm, gật bừa.

  Cơ Oánh hít một hơi lạnh, xoay mặt nhìn, đáng tiếc tiên sư khí chất siêu phàm, gương mặt anh tuấn, lại chính là kẻ yếu năng lực? Lần này, cảm giác hâm mộ đối với Tân Nô bỗng giảm đi rất nhiều.

  Chỉ cảm thấy thế gian này mọi chuyện không phải mười phần hoàn mĩ, đàn ông đẹp nếu chỉ là một kẻ năng lực yếu, vậy còn gì đáng nói?

  Lập tức có chút đồng tình nói: "Chỉ nhìn bề ngoài, không thể đoán ra... Chỉ là tỷ tỷ cùng người đã có thân mật, người có đồng ý lấy tỷ?"

  Tân Nô khẽ cười lạnh: "Cơ Oánh, muội nghĩ quá nhiều..."

  Cơ Oánh cũng hiểu được khả năng mối nhân duyên này thành không lớn, Quỷ Cốc đúng là có khả năng diễn xuất, nếu không sao tới giờ chưa có thê nhi? Tân Nô xinh đẹp ân sư động tâm cũng là có khả năng, nhưng thành lương duyên thì...

  Sau khi tò mò xong, Cơ Oánh lại nhớ ra hỏi: "Ban ngày bức bách phụ thân ta tức đến dậm chân là tỷ?"

  Tân Nô châm chước nói: "Chỉ là thay lão bản của Phi Liêm duy trì lợi tức? Sao? Tư Đồ địa nhân muốn nói gì?"

  Cơ Oánh vừa nghe nói là Tân Nô, lập tức mặt mày tươi cười, lại sợ kinh động đến phụ thân, chỉ ôm bụng cười nói: "không ngờ tỷ có năng lực này, đúng là đã coi thường tỷ, phụ thân ta thế mà bị tỷ làm tức đến mức không ăn nổi cơm, ngồi than ai ôi!!! Lấy "Vàng của ta, vàng của ta..." Ha ha ha, buồn cười chết ta rồi!"

  Cơ Oánh lại thoải mái giễu cợt phụ thân keo kiệt buồn bã than thở, khiến Tân Nô không hiểu. Nàng đối với phụ thân kính trọng có thừa, còn xen lẫn hâm mộ. Nên không biết những nữ nhi đối với phụ thân thế nào
   
  Đang tải...


 2. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 41

  Trong lúc vô tình Cơ Oánh khám phá ra bí mật không thể tưởng tượng nổi. Lúc này cảm thấy toàn thân nhẹ nhàng, cảm giác buồn khổ giảm đi khôngít, ân sư gần đây cao cao tại thượng, lại lớn mặt ăn cỏ ngay trước cửa hang, cảm giác đắc ý này văn chương có thê hình dung.

  Nàng và Tân Nô nói chuyện hồi lâu, sau đó mới nói rõ nguyên nhân tại sao ở đây.

  "Tỷ tỷ bị nước Tần Sử chọn trúng, ít ngày nữa sẽ về Hàm Dương, ta là của hồi môn của tỷ tới làm thiếp, nên theo phụ thân tới gặp Tần Sử một lần, sau đó là chuẩn bị vì tỷ tỷ nhập cung nước Tần."

  Tân Nô nghe xong thấp giọng nói: "Chúc mừng Cơ Oánh muội muội..."

  nói đến đây, Cơ Oánh luôn tươi cười bỗng trầm tư nói: "Tần vương tuổi tác còn lớn hơn phụ thân. Hậu cung mĩ nhân không ngừng, nhan sắc của ta không bằng tỷ tỷ, nhưng là cùng gả đi, có gì đáng để chúc mừng? Nực cười là phụ thân còn để ta nhập Quỷ Cốc, trông cậy ta học chút ít mưu lược trợ giúp tỷ tỷ được sủng ái..."

  nói xong câu này, nụ cười lại treo trên mặt Cơ Oánh: "Cho nên đừng phí hoài tuổi trẻ, chờ lúc vào quan tài mới không hối hận. Xem ra, ân sư mặc dù không mạnh mẽ, nhưng cuộc sống luôn khá giả, toàn thân trí thức... Tỷ tỷ, nếu ngươi và ân sư thân thiết, vậy tặng Trương Nghi cho ta trêu chọc mấy ngày, được chứ?"

  Tân Nô không ngờ Cơ Oánh lại một lòng nhận định nàng và Trương Nghi có ẩn tình.

  Nàng học quỷ biện, sớm chiều một chỗ với Trương Nghi, tuy lúc đầu có vẻ xem thường huynh muội Trương Nghi, Trương Hoa dáng vẻ quê mùa, nhưng thân là nữ nhi của Tư Đồ nước Ngụy, sĩ khanh cao quý đều nhìn nhiều hơn, lại cảm thấy mệt mỏi vì bọn họ luôn tỏ vẻ cao ngạo. Trương Nghi uyên bác mà tinh thần phấn chấn thiếu niên mạnh mẽ, mới lạ, Cơ Oánh cảm thấy nên giao hảo một phen, cũng không uổng công học hỏi ở Quỷ Cốc một hồi, vụng trộm nếm trải hương vị nơi hoang dã.

  Tất nhiên là Tân Nô nói mình không có quan hệ gì với Trương Nghi, Cơ Oánh cứ thoải mái. Chỉ hi vọng dời đi sự chú ý của nàng ta, chớ nói chuyện mà nàng ta ngửi được ra ngoài. Mà Cơ Oánh thì đắc ý khi thấy vẻ mặt đắn đo của Tân Nô, có giá đỡ khác rồi mới đồng ý với nàng ta.

  Lúc hai người nói xong chuyện riêng, Tân Nô đứng dậy muốn đi vệ sinh, mới thấy Tử Hổ mặt không biểu tình đứng sau cột gỗ.

  Vị này đúng là không biết xấu hổ, nghe toàn bộ chuyện nàng và Cơ Oánh nói. Về phần cái lời ong tiếng ve kia có đưa tới tai Vương Hủ hay không, thìkhông thể nào đoán được rồi.

  Vương Hủ và Cơ Phủ hào hứng trò chuyện, không biết đước chỗ tốt gì Cơ Phủ cười tới nếp nhăn giãn ra, xóa bỏ toàn bộ nỗi lo lắng ban ngày ở Phi Liêm.

  Đợi lúc đàm đạo tận hứng, thời gian cũng khuya. Hai người mới tạm biệt, Vương Hủ tự mình tiễn Cơ Phủ và Cơ Oánh lên xe ngựa.

  Tân Nô đứng trên đài cao, mượn ánh đèn treo tường lập tức tấy Tử Hổ cúi đầu bẩm báo bên tai Vương Hủ.

  Sắc mặt gia chủ Quỷ Cốc lập tức mười phần đặc sắc, chậm rãi ngẩng đầu nhìn sang phía Tân Nô, ánh mắt kia đúng là sắc bén không nói nên lời!

  Sau khi Vương Hủ tiễn Cơ Phủ lên ngựa, lại tự mình tiễn Cơ Oánh lên xe ngựa, cũng không biết hắn thấp giọng nói cái gì, sắc mặt Cơ Oánh đột biến, dáng vẻ khủng hoàng, mà Vương Hủ thì chỉ mỉm cười nói vài câu, giống như an ủi ái đồ đang kinh hoảng thất thố.

  Đợi lúc Tân Nô xuống, hắn cười như không cười nhìn nàng.

  Tân Nô không hỏi cũng biết nguyên do, liếc mắt nhìn Tử Hổ đứng bên cạnh Vương Hủ. Thầm nghĩ, trượng phu sức dài vai rộng cũng học thói tọc mạch!

  Tiến vào buồng xe, Vương Hủ không nói chuyện, ánh mắt sâu xa nhìn chằm chằm vào Tân Nô.

  Nhưng Tân Nô không thèm để ý, ban ngày lao lực một hồi, tối lại bị Cơ Oánh nhìn ra bí mật, tự dưng hao phí tinh thần, nhưng xem ra Cơ Oánh bị Vương Hủ hù dọa, hẳn không sinh ra biến cố gì, trong lòng thầm buông lỏng, mệt mỏi ập tới, liền chuẩn bị dựa vào thành xe nghỉ ngơi.

  Về phần những lời nàng dùng ứng phó Cơ Oánh, cũng không có gì quá đáng, tất nhiên không cần để tâm.

  Nhưng mắt vừa khép, người đã bị kéo tới trong ngực hắn.

  "Nô nhi cảm thấy làm sao mới không chán, mới lạ?" Giọng nói trong trẻo lạnh lùng vang bên tai. Tân Nô mở mắt, Tử Hổ thật sự là nhân tài, truyền lời cũng rõ từng chi tiết?

  "Bị nàng ta hỏi tới phiền, thuận miệng đáp mà thôi, gia chủ thật sự tuyệt vời, không biết trong thiên hạ có bao nhiêu nữ tử thầm mơ ước!" Vội vàng ứng phó vài câu, cơn buồn ngủ ập tới, chính xác là không thể nói được vài câu uyển chuyển. nói cho cùng, Tân Nô không biết công phu giường chiếu của đàn ông không thể nói lời xem nhẹ. Lời nói của nàng khiến Vương Hủ đeo trên lưng danh hiệu "Đến, đi nhanh chóng", chính xác là động vào tổ ong vò vẽ!

  Nhìn tiểu nô nhi trong ngực nói mấy câu, lại không kìm được ngủ gà ngủ gật, Vương Hủ vừa tức vừa thương, chỉ ôm nàng vào trong ngực, thì thầm bên tai: "Tối nay nàng không ngủ được rồi, ta sẽ không để nàng cảm thấy ta "ra nhanh" khiến nàng tận hứng...

  Mà Tân Nô lại không để uy hiếp của hắn trong tai, chỉ dựa sát vào lòng hắn, gương mặt cọ cọ lồng ngực kiên cố, ngủ say sưa.

  Vương Hủ khẽ nhíu mày, trong lòng nảy ra hàng ngàn hàng vạn cách sửa trị nàng, cuối cùng chỉ đành lấy chăn mỏng ở bên cạnh đắp lên người nàng, ngăn cản gió đêm lạnh thổi vào.

  Nhưng Quỷ Cốc Tử luôn là người có thù tất trả, đợi đến lúc Tân Nô hiểu rõ nét tinh túy trong câu "không vội vàng" thì đã là xé chiều ngày thứ hai.

  Nam nhân nhìn ổn trọng một khi phóng túng... có thể sánh với các vương hầu thối nát trong triều đình. Vì để mĩ nhân không cảm thấy chán, tư thế đa dạng, về phần nước ngọt, thật sự là một giọt cũng không lãng phí.

  Cuối cùng Tân Nô không thể chống đỡ, ngay cả âm thanh cầu xin cũng không kêu ra nổi.

  Trong lúc mơ mơ màng màng nghe được gian ngoài có tiếng người bẩm báo trình sách giản lên.

  Vương Hủ khoác áo đứng dậy, đi ra ngoài sảnh, không biết qua bao lâu, chỉ nghe thấy bên ngoài vang lên tiếng loảng xoảng, giống như có vật gì bị đập vỡ. Tân Nô đang ngủ ngon bị tiếng động này làm giật mình...tỉnh dậy mới phát hiện Vương Hủ lật đổ bàn thức ăn nô bộc vừa dâng lên, mà hắn thìvẻ mặt âm trầm nhìn sách giản trong tay.

  Tân Nô đi vài bước, lại không chú ý dãm phải than bị rơi xuống sàn, bởi vì chân trần nên bị bỏng kêu "A" một tiếng.

  một giây sau toàn bộ người được nâng lên, sau đó bị hắn ôm lấy bước vào nội thất, đặt lên giường.

  Chân trần trắng như ngọc, giờ phút này bị bỏng sưng đỏ.

  Loại cảm giác đau nhức tới tận xương này khiến Tân Nô không thể nhịn nổi, nỗi đau đớn khi bị lạc ấn trên vai cũng như bùng cháy, nàng nhớ lại nỗi đau đớn mà hai năm trước phải chịu đựng, nóng lạnh dan xen đau tận xương tủy, cho dù thân thể co lại thành một đoàn cũng không thể trốn tránh.

  "Đau, đau..." Nàng hoảng loạn khêu khóc, về phần cảm giác của hắn thì hoàn toàn không để ý.

  "Ngoan, không đau, bôi thuốc sẽ hết đau..." Bên tai vang lên giọng nói ấm áp của hắn, còn có tiếng quát lớn gọi người bưng nước và mang thuốc trị bỏng.

  Bởi vì nữ nhân năm chân giường áo không đủ che thân, bọn hạ nhân tay chân luống cuống bê đồ tới lại bị hắn quát đuổi ra ngoài.

  Đợi lúc lòng bàn chân được ngâm nước lạnh, và bôi thuốc trị bỏng làm mát da, cảm giác đau đớn kịch liệt dần dần giảm bớt, lúc này Tân Nô mới nức nở chậm rãi mở mắt ra.

  Nhìn hắn dáng vẻ chật vật quỳ gối trước giường, ống tay áo bị than tro từ bàn chân nàng và nước làm bẩn và ướt đãm, gương mặt còn dính chút thuốc mỡ, vầng trán đầy mồ hôi, bôi thuốc cho nàng xong hắn nâng chân nàng bấm nhẹ vào huyệt vị trên bắp chân để giảm bớt đau nhức.

  Thấy nàng bình tĩnh trở lại, hắn nhẹ nhàng thở ra, cau mày khiển trách: "Nàng là trẻ con sao? không biết đi giày?"

  Người khởi xướng lại có bộ dạng cây ngay không sợ chết đứng, quả thật có phong phạm gia chủ. Hận ý bị đè ép trong lòng đã lâu cộng với cảm giác đau đớn trên chân toàn bộ bùng phát, Tân Nô tức giận đạp thẳng vào người hắn, Vương Hủ không phòng bị ngã ngồi trên mặt đất, lúc này nàng mới rụt chân về, vùi mình vào chăn, quấn thật chặt chẽ, mắt không thấy tâm không phiền!

  Vương Hủ biết rõ tính nàng, cũng là do bị ấm ức nên mới trùm kín người phòng bị, lúc hắn mặt âm trầm chạm tay lên người nàng mới phát hiện thân thể trong chăn lại khẽ run rẩy...

  Vương Hủ chậm rãi đứng dậy, nhìn người đang co rúc trong đống chăn mền trên giường, bình thản nói: "Lúc ta đối xử với nàng không tốt, nàng lại luôn nhớ rõ..."

  Cho đến lúc nghe tiếng bước chân hắn rời đi, Tân Nô chậm rãi vén chăn lên, khẽ thở ra một hơi.

  Nàng biết rõ hành động vừa rồi quá tùy hứng, ngốc nghếch, nhưng nỗi khổ tâm trong lòng bỗng bị kích thích mà bùng phát ra, khó khống chế. Mà Vương Hủ vốn tâm tình không tốt, lại bị nàng cáu giận, thế mà không khiển trách nàng lại bình thản rời đi.

  Khi Khải Nhi tới thay thuốc cho Tân Nô, cũng bưng đồ ăn lên, nàng mới biết Vương Hủ phân phó hạ nhân đưa mình về cốc, sau đó dẫn nô bộc và người hầu đi trước.

  Về phần nguyên nhân khiến Vương Hủ giận tím mặt, sau đó Tân Nô cũng rõ rồi.

  Hóa ra không biết kẻ nào nghe được một ít lời đồn về Quỷ cốc Vương Hủ, viết một bản hịch văn, liệt kê từng tội trạng của Vương Hủ, như việc mê hoặc chúng sinh phá vỡ lễ nghĩa trí tín v...v..., đợi một chút, cái đó mắng thì không tính là oan uổng, nhưng lại nhắc tới việc hắn không có cha, nương hắn không đoan trang, cùng người khác tư thông, cuối cùng mang thai sinh ra hắn mà không rõ phụ thân hắn là người phương nào, Vương Hủ từ nhỏthất học, không có phụ thân chỉ dạy nên trưởng thành không có tâm đức. Người làm thầy như vậy, chỉ dạy hư đệ tử vv...vv

  Những lời nhục mã như vậy được sắp xếp truyền bá khắp nơi, lại được đám nho sinh ghét Quỷ Cốc trợ giúp, nhất thời trở thành định luận.

  Chẳng trách lúc đó Vương Hủ không khống chế được lật tung bàn.

  Nhưng Tân Nô nghe xong những lời này, lại không cảm thấy vui vẻ. Nàng đã từng đi qua cốc hoa lan đó, đấy là những đóa hoa lan đẹp nhất nàng từng thấy. Người dùng sinh mạng nuôi dưỡng ra được cây lan đẹp như thế, sao lại là kẻ dâm đãng không biết lễ nghĩa?

  Bởi vì cùng trở về Quỷ Cốc, Cơ Oánh hẹn Tân Nô cùng đi.

  Nhưng lúc Cơ Oánh lần nữa thấy Tân Nô thì bị hù dọa nhảy dựng lên: "Tỷ tỷ, chỉ hai ngày không gặp, sao lại tiều tụy nhiều như vậy?"
   
 3. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 42

  Tuy lòng bàn chân Tân Nô đã kịp thời xử lí nhưng vẫn bị rộp, chân không thể chạm đất, hai ngày nay đều buồn bực trên giường, tất nhiên tinh thần giảm sút, bây giờ cùng Cơ Oánh hồi cốc, dọc đường đicũng bớt cô đơn.

  Từ lúc phụ thân nàng qua đời, thì không chơi cùng các bạn cùng tuổi, tuy Cơ Oánh tuổi nhỏ hơn nàng, nhưng kinh nghiệm phong nguyệt lại không phải là người suốt ngày trong cốc như nàng có thể so được. đi theo phu tử Cơ Oánh, kiến thức quả thật là...

  Tân Nô cũng coi như tiếp xúc với hai tỉ muội Cơ gia.

  Tuy Cơ Oánh và Cơ Khương làm nghĩa nữ của Ngụy Vương trong Ngụy Cung là tỷ muội, nhưng tính tình không giống Cơ Khương, còn có chút thẳng thắn, ở chung nhẹ nhàng hơn là Trương Hoa ngây thơ đơn giản.

  Nhưng Cơ Oánh trong lòng mang tâm sự, sau khi hỏi vết thương ở chân của Tân Nô, hơi ngần ngừ hỏi: "Tỷ biết không? Quy Khương đã sớm lập gia đình hai lần, chỉ là trượng phu của tỉ ấy tân hôn thì nhiễm bệnh chết bất đắc kì tử, tỷ ấy bây giờ là lần thứ hai..."

  Cơ Oánh chẳng những có cái mũi thính mà tin tức cũng linh động. Xuất cốc mấy ngày theo phụ thân xuất nhập các nước thâm nhập dịch quán, nghe được khá nhiều tin đồn về Quy Khương.

  Tân Nô nghe xong cảnh giác liếc nhìn Cơ Oánh, miệng mồm như vậy, sao có thể giữ bí mật?

  Cơ Oánh cũng hiểu ánh mắt nàng, nhìn thần sắc Tân Nô lập tức hiểu rõ lòng nàng nghĩ gì, lập tức bĩu môi nói: "Được rồi, chuyện tỷ và ân sư, ta cũng là xui xẻo mới phát giác, phu tử vừa đấm vừa xoa uy hiếp ta một hồi, ta đánh chết cũng không nói."

  Tân Nô không hỏi, nhưng ngày ấy Vương Hủ nói chuyện có thể khiến Cơ Oánh thay đối sắc mặt, nghĩa là chỉ ra điểm yếu của nàng ta, như vậy không cần phải quá lo lắng.

  Cơ Oánh nói xong ẩn tình của Quy Khương, nhưng không thấy Tân Nô phản ứng, lập tức nhíu mày bực mình nói" "Tỉ không tò mò vì sao Quy Khương kia bỗng thành quả phụ à?"

  Tân Nô suy nghĩ một chút nói: "Chắc trùng hợp sinh bệnh? Quy Khương muội muội cũng thật khổ..."

  Cơ Oánh vung tay lên, không kiên nhẫn mà nói: "Nào có chuyện trùng hợp như vậy? Ta nghe nói là Quy Khương không thích lập gia đình... Chính Quy Khương hạ độc trượng phu đã chết!"

  nói xong lời này, Cơ Oánh trừng mắt, khẽ rùng mình một cái, rốt cuộc nói ra nỗi lo trong lòng: "Tân Nô tỷ tỷ, tỷ nói giờ Quy Khương học y, chẳng phải như hổ thêm cánh sát nhân vô hình sao? Tỷ mau giúp ta ngẫm lại, trước kia ta có đắc tội tỉ ấy không? Tỷ ấy liệu có thể âm thầm cho ta một liều thuốc độc?"

  Tân Nô buồn cười nhìn Cơ Oánh ngoài mặt tỏ ra già dặn nhưng vẫn còn chút ngây thơ của thiếu nữ nói: "Hình như lúc ăn cơm muội cướp đĩa sò của nàng, còn có lúc dạy học, nói Quy Khương ngồi chỗ thông gió, ép buộc Quy Khương đổi chỗ ngồi. không biết trong lòng Quy Khương thế nào, nhưng nếu là ta, riêng việc ai dám cướp đoạt mĩ thực với ta, ta sẽ cho hắn một bát thuốc độc, ép uống bằng hết..."

  Lời vừa ra, sắc mặt Cơ Oánh thay dổi, cố gắng trấn định ngồi yên trên xe, chỉ là ngậm miệng hồi lâu không nói. Cuối cùng không nhịn nổi khóc òa lên một tiếng: "Sao... Làm sao bây giờ, ta không muốn chết, cho dù đi lấy cái lão già Tần Vương kia, cũng tốt hơn là chết thảm tha thương, Tân Nô tỷ tỷ, ta... Ta không muốn về Quỷ Cốc nữa!"

  Tân Nô vốn định trêu chọc nàng, ai ngờ kẻ ngày thường ương ngạnh lại bị hù dọa tới vậy. Lập tức đưa khăn cho nàng lau nước mắt rồi nói: "Mất công muội học quỷ biện, sao không chịu động não? Ta hỏi muội, bình thường Quy Khương thích nhất làm gì?"

  "...Nghiền dược, bắt mạch, khám chữa bệnh cho người trong cốc..."

  "Đúng rồi, Quy Khương tuy lần đầu học y thuật, nhưng mọi chuyện đều đích thân làm, chúng ta khôngphải đã nhìn thấy nàng vì khám chữa chân cho một lão bộc trong cốc mà không để ý hai chân ông lão đầy mủ tanh tưởi, nâng đặt lên đùi nàng để rịt thuốc băng bó sao?"

  "một người có lòng tốt, ngay cả nô lệ cũng đối xử như bệnh nhân bình thường, làm sao có thể tân hôn độc chết trượng phu?"

  Cơ Oánh hơi phản ứng nói: "Đúng, lúc ấy muội nhìn còn buồn nôn cơm tối ăn không vào..."

  "Đó, một người có lòng tốt như vậy, đối xử với nô lệ như người thường làm sao có thể là kẻ hạ độc trượng phu?"

  Sau cuộc trò chuyện Cơ Oánh an tĩnh lại. Nàng vô tình nghe được lời đồn đại ở nước Tần bối rối khôngphân biệt rõ trong lòng ngập tràn sợ hãi, lúc này nói ra những tin đồn ảnh hưởng tới Quy Khương, lại nghe Tân Nô nói vậy, trong lòng thầm áy náy...

  Hoàn toàn chính xác, bốn nữ đệ tử trong Cốc, Tân Nô lạnh lùng có chút bí ẩn, Trương Hoa tính tình lỗ mãng... Chỉ có Quy Khương hiểu chuyện chững chạc, chiếu cố nàng khắp nơi. Hai trượng phu của nàng bị chết chắc có nỗi khổ riêng...

  Tự dưng lại thất thố trước mặt Tân Nô, Cơ Oánh chỉ có thể ngượng ngùng nói: "thật sự nếu hạ độc trượng phu cũng không có gì đáng sợ! Muội ngược lại hi vọng mình có bản lĩnh như Quy Khương, đến lúc đó thoát khỏi Tần vương già nua, đổi một người trẻ tuổi anh tuấn đấy..."

  Tân Nô không nói gì thêm, chỉ nhắm mắt dưỡng thần. Mấy ngày nay bởi vì lòng bàn chân bị phỏng, đêm đau nhức không ngủ được, thời tiết nóng dần, nếu không chăm sóc cẩn thận, vết thương sẽ mưng mủ...

  Trong lòng nghĩ ngợi đột nhiên phía trước truyền đến âm thanh cãi vã.

  Vén rèm xe xem xét, thì ra có dân tị nạn ở nước Tề ngăn đường.

  Nước Tề mất mùa, chuyện này cứ vài năm lại xảy ra. Nhiều năm trước sĩ tử nước Tề thanh cao mạnh mẽ hùng hồn nói thà chết cũng không ăn "Đồ bố thí" nhất thời được đám nho sinh tán dương rộng rãi.

  Đây cũng là một trong những lễ nghĩa ở nước Tề, sau đó nạn dân bị đói ở nước Tề vì nâng cao khí tiết thanh cao, ôm chặt cái bụng đó ngã trên đường chờ chết. Mới có việc nạn dân lưu động thậm chí phát sinh cảnh giết người đoạt đồ.

  Tử Hổ đi trước xe ngựa chau mày, thế đạo không yên ổn, hắn đã sai thị vệ đi trước một canh giờ dò đường. Tìm hiểu qua con đường này không có lưu dân đi lại, lúc này mới cho xe ngựa xuất hành.

  Nhưng mà không ngờ tới đoàn người đi chưa tới một canh giờ, nạn dân lại như từ trong lòng đất tuồn ra ngăn trở cả con đường.

  Lưu dân có người già phụ nữ trẻ con mặc áo rách nát, mấy gã nam tử tráng kiện dẫn đầu, cản xe ngựa, giọng điệu ác liệt: "Để xe ngựa lại, tha tánh mạng cho các ngươi!"

  Tử Hổ hừ lạnh một tiếng, đánh giá tình hình.

  Những... nạn dân này không cần tiền mà đòi ngựa cũng là có nguyên do đấy. Dù sao đối với một đám bụng đói kêu vang nhiều tiền hơn nữa cũng không thực tế bằng thịt ngựa.

  Nếu theo lẽ thường, nhìn đoàn người Tử Hổ thùng xe rộng rãi, ngựa tốt khỏe, chung quanh còn có thị vệ cầm kiếm bảo vệ, dân đói bình thường chắc chắn chùn bước, trong lòng cũng thầm hiểu đây khôngphải là nhân vật bình thường, sẽ tự động né tránh.

  Nhưng đám dân đói này lại không sợ hãi chặn đoàn xe của họ, hơn nữa đầu lĩnh kia mặc dù quần áo tả tơi gương mặt đen bẩn, nhưng dáng người cường tráng, giọng nói to khỏe tiết lộ hắn không phải là lưu dân bí quá hóa liều.

  Chú ý tới điểm này, Tử Hổ không nói một lời rút trường kiếm bên hông. Tử Hổ vừa động thủ, đám người hầu sau lưng không cần mệnh lệnh, đồng loạt rút bội kiếm của mình ra.

  Những... dũng sĩ này đều là dũng sĩ lịch lãm sa trưởng từ các nước được lựa chọn tỉ mỉ mới được nhập Quỷ Cốc. Đãi ngộ hàng ngày của bọn họ còn vượt xa đám công khanh bình thường.

  Đây chính là nhiệt huyết "Sĩ vi tri kỉ giả tử" (*) cho dù chết trận chảy khô tới giọt máu cuối cùng, bọn họ cũng không nhượng bộ nửa bước! Trong lúc nhất thời sát khí tràn ngập trên con đường vắng vẻ.

  (*): Kẻ sĩ sẵn sàng chết vì tri kỉ

  "trên xe có người bệnh đi lại không tốt, tuấn mã tuyệt đối không thể nhường, nhưng sau xe ngựa có mấy túi ngô, nếu chư vị hảo tâm nhường đường, mỗ nguyện dâng túi ngô giải quyết nhu cầu khẩn cấp cho chư vị."

  Lời vừa nói ra, một vài người già yếu sau lưng tráng hán lập tức lộ vẻ vui mừng, dốc sức liều mạng nuốt nước miếng.

  Thế nhưng mấy gã đầu lĩnh lại cười lạnh: "Mấy túi ngô mà thôi, làm sao đủ? Ngoan ngoãn để ngựa lại, miễn cho đánh nhau, quấy nhiễu người bệnh trong xe ngựa."

  Tử Hổ im lặng không nói, trong lòng thầm cân nhắc tình thế. Đám người này lai giả bất thiện, tuy chỉ cần ngựa nhưng nếu không có ngựa chân Tân Nô bị phỏng không tiện đi lại, chỉ dựa vào việc đẩy xe sẽgiảm tốc độ đi đường, đợi qua thành trì kế tiếp mua ngựa, thật sự quá khó, cũng không biết trên đường còn phát sinh vấn đề gì khong. Chi bằng nhất cổ tác khí xua đám lưu dân này, sai xa phu tăng tốc độ, để xe ngựa đi trước, thoát khỏi hiểm cảnh.

  Nghĩ vậy, ánh mắt Tử Hổ khẽ nheo lại, đột nhiên vung bảo kiếm đánh về phía tên đầu lĩnh.

  Người nọ cũng đề phòng Tử Hổ ra chiêu, nhưng hắn tự hào võ công mình không kém, lại là lực sĩ, cũng không để ý tới người đàn ông không có danh tiếng này vào mắt. Vì vậy dùng kiếm đồng trong tay đón đỡ.

  Chỉ nghe "Rắc" một tiếng, bội kiếm của Tử Hổ chém xuống, chém gãy kiếm đồng của gã đại hán thành hai đoạn!

  Những...nan dân kia biết đây là bảo khí uy lực, hoảng sợ xôn xao. Mà gã cầm đầm cũng sững sờ, nhìn chằm chằm kiếm gãy trong tay.

  Cao thủ so chiêu, làm gì có thời gian để sơ xuất? Kiếm thứ hai của Tử Hổ vung tới, máu đỏ phun ra kèm theo cái đầu của gã đại hán mắt vẫn mở trừng trừng rơi trên đất.

  Cảnh tượng khiến người sợ hãi như vậy, dọa đám dân đói hoảng loạn nhanh chóng giải tán. một vài người thân phận không rõ trà trộn trong đám lưu dân bị lộ lập tức rút kiếm lao về phía xe ngựa.

  Hiệp sĩ nơi hương dã và dũng sĩ chém giết trên sa trường là hoàn toàn khác nhau đấy. Song phương giao đấu, Tử Hổ lập tức phát hiện bọn người này đều là kẻ có thân thủ, nếu không giết hơn trăm người, sẽ không ra chiêu sắc bén hung ác như vậy.

  Nội tâm thầm kêu thúc ngựa, mau chóng đi tới trạm dịch phía trước!"

  Lúc này Cơ Oánh đã ôm chặt Tân Nô, ngửi mùi máu bên ngoài xe, nghe tiếng kêu gào không dứt, toàn thân run rẩy, lại cố trấn tĩnh, không nói một câu...

  Tân Nô cũng lo lắng, nhưng trong lòng nàng nổi lên nghi ngờ sao trùng hợp như vậy? Vương Hủ vừa mới mang theo một toán thị về đi trước, chỗ này lập tức gặp nguy hiểm?

  Những... kẻ tới không phải cường đạo bình thường, bởi vì sẽ không có người nào dám ở trước mặt Tử Hổ không tiếc mệnh mà cướp tiền. Nếu vì mấy miếng thịt ngựa, càng hoang đường không thể chịu nổi!

  Như vậy những người này tới là vì cái gì?
   
 4. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 43

  Xa phu cũng là người có kinh nghiệm, dùng toàn lực vung roi thúc ngựa lao thẳng vào đám thổ phỉ mở đường đi về phía trước. Mà những... thị vệ cùng đám người kia nhất đang chiến đấu không có thể phân thân được nên xe ngựa rất nhanh chạy thoát, bỏ xa âm thanh chém giết đằng sau.

  Lúc này Cơ Oánh trong xe ngựa mới nhẹ thở ra nói: "Dọa... Làm muội sợ muốn chết, chúng ta đã thoát hiểm rồi hả?"

  Tân Nô đứng dậy cẩn thận vén rèm xe nhìn lại.

  Giờ đã hoàng hôn, trên đường không có người đi lại. Nhưng cách đó không xa có mấy cây đại thụ nằm ngang cản đường đi, trong lòng Tân Nô thầm kêu không tốt, mà xa phu cũng chú ý tới, không tự chủ ghìm chặt dây cương giảm tốc độ.

  Nhưng lúc này, hai bên đường xuất hiện mấy thân ảnh, trong tay cầm dây thừng, thoáng cái khống chế được xa phu và hai thị vệ, sau khi bị bọn chúng kéo xuống, máu đỏ nhuộm kín trời.

  Cơ Oánh qua màn xe nhìn thấy cảnh này, không kiềm chế nổi, sợ hãi kêu lên.

  Đúng lúc này, màn xe bắt đầu chuyển động, bọn chúng nhìn xem xét: "Hai nữ nhân? Mang đi!"

  nói xong nhanh chóng đưa tay bắt hai người. Tân Nô ngồi im lúc gã đưa tay bắt, lập tức dùng lò than chuẩn bị sẵn ném vào mặt hai gã. Bọn chúng bị đau kêu á lên một tiếng lùi về sau mấy bước.

  Thừa dịp này, nàng kéo Cơ Oánh hô to một tiếng: "Chạy mau!" Sau đó chạy về phía rừng cây, hai bên đường đều là núi non trùng điệp, thật sự là địa điểm tốt để cướp bóc.

  Nhờ ba gã hiệp sĩ du côn trước kia ban tặng, Tân Nô đã sớm có kinh nghiệm chạy trốn, không vô thức chạy về phía trước, sau khi chạy tới chỗ vách núi có thể che người lập tức cởi khăn trùm đầu ném về ngã ba giao lộ, rồi kéo Cơ Oánh chạy về bên kia.

  Những... gã nam nhân kia sau khi đuổi tới vách núi không thấy bóng dáng các nàng, liếc thấy khăn trùm đầu nữ nhân trên sơn đạo, nổi sát khí đuổi tới.

  Tân Nô kéo Cơ Oánh dán chặt vào vách núi dựng thẳng, dưới chân là khe núi thật sâu, nếu không cẩn thận sẽ rơi xuống dưới.

  Nghe được âm thanh đi xa của những gã kia, lúc này mới khẽ di chuyển.

  "Tỷ tỷ, làm sao bây giờ?" Cơ Oánh không có chủ ý, đáy mắt ngập nước.

  Tân Nô nắm chặt tay nàng nói: "Đừng sợ, chúng ta sẽ không sao." nói xong lôi kéo nàng trở về. Lúc này hòn đá nhỏ lăn xuống bên cạnh vách đá, Tân Nô liếc mắt, thấy phía dưới vách đá là sơn động.

  Những... tên kia nếu đuổi theo không thấy các nàng, nhất định quay trở lại, nhưng bọn chúng sẽ khôngthể nghĩ các nàng không rời đi, mà núp tại đường cũ.

  Chân nàng rất đau, đế giày lúc này ẩm ướt, trong lòng nàng vẫn tràn ngập tin tưởng vào Tử Hổ, sau khi diệt trừ xong đám thổ phỉ, nhất định Tử Hổ sẽ đi tìm các nàng. So với việc chạy loạn bị bắt thì nhân cơ hội này mau chóng trốn đi.

  Sau khi quyết định xong, nàng cùng Cơ Oánh trượt xuống dốc đứng, chui vào trong sơn động giữa vách đá, thật ra sơn động chỉ là một cái khe núi nhỏ. Sau đó dùng cây cối che lấp thân ảnh các nàng, ở bên trên nếu không nhìn kĩ tuyệt đối sẽ không phát hiện ra hai nàng.

  Quả nhiên một lát sau, mấy gã thổ phỉ quay lại, đứng trên đỉnh đầu các nàng nhìn bốn phía. Lại khôngphát hiện ra.

  "đi! Chắc lúc nãy bọn chúng trốn chỗ này sau đó xuống núi rồi!" Gã nam tử đầu lĩnh nói xong dẫn người xuống núi.

  Đợi lúc bọn chúng đi, Cơ Oánh không dám thở gấp, đôi mắt trông mong nhìn Tân Nô muốn nói lại bị Tân Nô dùng sức lắc đầu, ra hiệu đừng nói gì.

  Đoán chừng qua thời gian một nén hương, lại nghe tiếng người nói trên đỉnh núi: "đi thôi, đợi lâu như vậy cũng không thấy bóng dáng, hẳn không trốn chỗ này."

  Hóa ra trên đỉnh đầu các nàng vẫn có người, cho dù không nhìn thấy cũng có thể đoán ra bọn chúng đoán ra hai nàng trốn sau vách núi, im lặng chờ hai nữ tử yếu ớt chui đầu vào rọ.

  "Hai con tiện nhân! Nếu tìm được, nhất định phải dạy dỗ một trận!" một gã hung ác nói.

  "Nhanh đi tìm, nếu không tìm được người, chỉ sợ không tránh khỏi bị tướng quân nghiêm trị..."

  Tân Nô nghe xong lời bọn chung, trong lòng thầm động, tướng quân? Mấy kẻ này khẩu âm là người nước Ngụy, không phải nước Tề! Như vậy tướng quân trong miệng bọn chúng là Bàng Quyên?

  Nghĩ tới đây, nàng cảm thấy có manh mối, thậm chí còn đoán được kẻ tung ra lời đồn về Vương Hủ.

  Hay cho một chiêu liên hoàn kế! Chọc tức Vương Hủ để hắn rời đi trước, sau đó phái người giả nạn dân ngăn Tử Hổ. Cuối cùng là bắt cóc người trên xe.

  Nhưng bọn hắn tốn công sức như vậy để làm gì? Chỉ tham mê sắc đẹp của nàng? Tân Nô cảm thấy Bàng Quyên không phải là kẻ bị sắc đẹp làm lu mờ tâm trí, nhất định sau lưng còn nguyên nhân khác!

  Cơ Oánh sau khi bị dọa, không cần Tân Nô ra hiệu, không dám mở chuyện, cho dù hai chân đã tê rần cũng cắn răng nhẫn nại.

  Đúng lúc này truyền tới tiếng bước chân, thân thể Cơ Oánh và Tân Nô khẽ chấn động, ngừng hô hấp.

  Người tới không nhiều lắm, cũng rất cẩn thận, không phát ra tiếng vang quá lớn, nhưng mà bọn họ đitới đi lui như đang tìm kiếm cái gì đấy.

  Đột nhiên một tiếng bước chân trầm ổn dừng trên đỉnh đầu các nàng. một lát sau, một thân ảnh cao lớn đột nhiên xuất hiện trước mắt các nàng.

  Cơ Oánh bị dọa hét lớn, không quan tâm mà lấy cục đá đập về phía người tới. Lại bị người đến thoải mái đón lấy.

  Mượn ánh chiều ta cuối cùng, Tân Nô thấy rõ ràng, người tới không phải ai khác, chính là Vương Hủ mấy ngày không thấy!

  Tân Nô chưa từng nghĩ có một ngày nàng nhìn thấy Vương Hủ trong lòng cảm giác nhẹ nhàng, giống như vừa trút bỏ gánh nặng, toàn thân nhức mỏi đau đớn khiến thân thể nàng nghiêng đi, suýt chút nữa rơi xuống vách núi.

  Vương Hủ vội đưa tay đỡ nàng. Thế nhưng hai chân nàng đau như kim châm muối xát, khẽ động lập tức kêu lên một tiếng.

  Tuy đau không chịu nổi, nhưng lúc Tân Nô dựa vào ngực Vương Hủ vẫn thấy được, trên mặt và người Vương Hủ dính đầy máu. không biết là của hắn, hay người khác. Thế nhưng mà máu dính trên mặt kia, thật sự là nhìn thấy giật mình.

  Từ lúc tìm được Tân Nô hắn vẫn không nói gì, cũng không để ý nàng kêu đau, chỉ nhanh chóng cẩn thận dùng tay kiểm nghiệm nàng từ trên xuống dưới, xác nhận nàng chỉ bị gai cào xước không bị thương ở đâu, lúc này mới nặng nề thở phào nhẹ nhõm.

  Ngược lại nói với Cơ Oánh: "Ngươi có bị thương không? Đứng lên được chứ?"

  Lúc Cơ Oánh nhìn thấy ân sư vô cùng mừng rỡ, cảm xúc trào lên lại đè ép xuống, muốn bổ nhào vào người Vương Hủ khóc lớn một hồi, nhưng Vương Hủ lại đưa tay chặn ái đồ, bình thản nói: "Lên trước, kẻo ngã xuống vách núi." nói xong, ôm Tân Nô nhảy lên vách núi.

  Thân thủ của hắn không thua kém Tử Hổ, quanh năm huấn luyện nghiêm khắc, khiến Vương Hủ có thể lực mà người thường khó có được. Cho nên dù ôm Tân Nô hắn vẫn thoải mái nhẹ nhàng xuống núi.

  Mặt Tân Nô dán sát vào lồng ngực hắn, chỉ nghe tiếng tim đập của hắn nhanh hơn bình thường rất nhiều. không khỏi ngẩng đầu nhìn hắn, nhỏ giọng nói: "Xin gia chủ thả ta xuống, ta có thể tự đi."

  Lúc xuống dưới núi, mới phát hiện Tử Hổ cũng ở đây, mặt đầy máu đen, cạnh mấy cỗ thi thể bị giết, là những gã nam nhân vừa đuổi theo Tân Nô và Cơ Oánh, đang bị trói chặt quỳ rạp trên đất.

  một gã nam dân trên mặt đóng dấu đỏ, trông thấy Vương Hủ cẩn thận từng li từng tí ôm một nữ tử xuống núi, trong lòng hiểu rõ nàng chính là kẻ hắn phải bắt. Thế nhưng giờ đã vô vọng, nhớ tới lời tướng quân phân phó, cao giọng hét về phía Tân Nô: "Tân Nô, chẳng lẽ ngươi không muốn biết thân thế của mìn! Phụ thân của ngươi chính là..."

  Lời còn chưa nói hết, Vương Hủ đã cực kì nhanh chóng đi tới trước mặt hắn, duỗi tay, giống như ưng trảo tóm lấy cổ hắn dùng sức "Răng rắc" một tiếng, hầu kết của gã lập tức bị bẻ gẫy, hai mắt trắng dã nằm lăn trên mặt đất.

  "không cần thẩm tra, toàn bộ xử lí sạch..." Vương Hủ ôm Tân Nô bước nhanh về chiếc xe ngựa đậu bên cạnh rồi phân phó.

  Lời hắn còn chưa dứt, sau lưng đã truyền tới mấy tiếng kêu đau đớn và tiếng thân thể ngã xuống đất.

  Lần đầu tiên Tân Nô nhìn thấy Vương Hủ giết người.

  Điều này khiến nàng chấn động.

  Nàng biết rõ tâm tư hắn không giống vẻ ngoài văn nhã, nhưng dù sao cũng là người học thức uyên bác, phải giữ thể diện của người đọc sách nho nhã. Nhưng hôm nay hắn lại lộ ra một vẻ mặt hà khắc, bóp nát yết hầu kẻ khác không chút do dự, bình tĩnh thong dong giống như bóp nát một quả trứng chim.

  hắn... đã giết người từ rất lâu rồi sao?

  Dù trong lòng Tân Nô còn nhiều nghi vấn nhưng lại bị lời nói của gã đàn ông kia đánh gãy.

  hắn nói thân thế của nàng? Lại đề cập tới phụ thân? Lời nói có ẩn tình gì, sao lại khiến Vương Hủ tự ra tay giết người?

  Chờ lên xe ngựa, Vương Hủ thuần thục cởi giày của nàng, cúi đầu nhìn kĩ, rốt cuộc mở miệng nói: "Dưới chân nàng bị cọ xát nhiễm trùng, cần phải tĩnh dưỡng một thời gian, lát ta sẽ thi châm bây giờ nàng ngủ một lát, nói xong mở hòm thuốc, lấy ngân châm không chút do dự đâm vào huyệt ngủ của nàng.

  Y thuật của Quỷ Cốc Tử chính là dược kinh mà Biển Thước tự mình biên soạn, mặc dù hắn không hành y tế thế, nhưng trời sinh hắn khác người thường thông minh bù lại thiện tâm chưa đủ, y đạo cao thâm, cho dù thầy thuốc đương thời cũng khó vận dụng châm tới mức lô hỏa thuần thanh như vậy, đây chính là nguyên do y đạo của Quỷ Cốc độc bộ thiên hạ.

  Tân Nô thậm chí không kịp nói nghi vấn trong lòng, đã thấy huyệt vị tê rần, chìm vào giấc ngủ.
   
 5. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 44

  Thấy Tân Nô nhắm mắt lại, lúc này Vương Hủ mới động thủ xử lí vết thương bị mài rách trên lòng bàn chân nàng, tuy mê man, nhưng nàng vẫn đau đến mức nhíu mày. Vương Hủ ngẩng đầu nhìn, ánh mắt khẽ động, lại cúi đầu xử lí vết thương bị mưng mủ dưới chân nàng.

  Đợi lúc bôi thuốc băng bó vết thương xong, hắn mới đứng dậy xuống xe ngựa.

  Tử Hổ quỳ rạp trên đất, sau khi làm một lễ thật sâu với Quỷ Cốc, không nói một lời, vung kiếm đâm về phía mình. Lại bị Vương Hủ nhấc chân, đá bay thiết kiếm trong tay.

  "hiện giờ đang cần người, đợi mọi việc hoàn tất, ngươi lăn xa một chút rồi chết cũng không muộn!" Lúc Vương Hủ nói vẻ mặt lạnh lùng, lời nói khó nghe vô cùng. Mà vẻ mặt Tử Hổ chỉ lộ vẻ xấu hổ, thấp giọng đáp "Dạ".

  nói xong, hắn nhìn qua Cơ Oánh sợ kinh hồn táng đảm chưa định thần lại được, nói: "Nơi đây rất nguy hiểm, chúng ta chuyển hướng đi nước Tề."

  Đoạn đường này Tân Nô bị kẻ khác giả nạn dân bắt cóc, Vương Hủ cũng bị thích khách tập kích. hắnnghỉ chân trong khách điếm, lại bị kẻ khác phun thuốc mê, đóng đinh chặn cửa, phóng hỏa, mưu toan đưa hắn và đám thị vệ chết cháy trong khách điếm.

  May mà hắn từ trước đến giờ cẩn thận, thói quen sắp xếp một vài người gác ngầm, kịp thời phát hiệntình huống bất thường, dội nước cho tỉnh, miễn cưỡng giết chết sát thủ trong điếm thoát hiểm.

  Vương Hủ là người nhạy bén bậc nào? Lập tức phát giác ra sự việc không đúng. Theo lí thuyết hắn lập tức về Quỷ Cốc, mới là kế sách an toàn. Nhưng tâm khẽ động đột nhiên nhớ tới Tân Nô còn chưa lên đường, lập tức sai người chuẩn bị khoái mã, một đoàn người vội vàng đuổi về, mới gặp được Tử Hổ bị tập kích.

  hắn biết rõ, nếu không phải Tân Nô nhanh trí, chỉ sợ nàng đã sớm rơi vào tay tặc nhân.

  Bàng Quyên! Cái tên bỏ đi hắn không thèm để vào mắt lại ăn gan hùm mật báo dám hành động như vậy? Hơn nữa kẻ vừa bị hắn một kiếm đâm chết nói như thế, tên kia cũng biết...

  hắn hít sâu một hơi, lại chậm rãi thở ra. Có thể hiểu rõ ẩn tình trong đó, chẳng lẽ...

  Vương Hủ không tiến vào trong xe ngựa, mà tiếp nhận khăn ướt thị vệ đưa tới lau mặt và hai tay đầy máu tươi, phất tay ra hiệu để Cơ Oánh tiến tới.

  Lúc này Cơ Oánh nhìn gương mặt tuấn mĩ của ân sư, không còn nửa phần mê luyến. Dáng vẻ ân sư lúc này hoàn toàn khác vẻ hung ác vừa nãy đưa tay bóp yết hầu tên cướp như bóp vỡ trứng chim, khiến người nhìn toàn thân tê dại.

  Ân sư bình thường nhìn văn nhã tiên phong đạo cốt, lại có thể lạnh lùng ngoan lệ như vậy, cho dù kẻ bị hắn giết là một tên cướp bóc xấu xa, nhưng vẫn khiến người xem không rét mà run.

  "Ta nghe phụ thân ngươi nói, ngươi và tỷ tỷ sắp gả tới nước Tần. Nhưng hóa ra Tần Sử vừa mắt chính là thân nữ của Ngụy Vương, Ngọc Cơ vừa hồi cung, sao tạm thời thay thế ngươi?"

  Cơ Oánh thành thật mà đáp: "Vốn là có quan hệ thông gia với Ngọc Cơ, nhưng sau này nghe nói nàng ta và Bàng đại tướng quân vừa gặp đã yêu, năn nỉ Ngụy Vương sửa lại chủ ý. Ngụy Vương rất sủng ái Ngọc Cơ, lại cộng thêm Bàng tướng quân tự mình mở miệng, liền nhận định hôn sự, gả Ngọc Cơ cho Bàng tướng quân. Vì vậy thiếu người, tỷ tỷ chuẩn bị gả tới nước Tần."

  Những lời này của Cơ Oánh hoàn toàn cởi bỏ nghi hoặc trong lòng Vương Hủ.

  Tính toán, đã mấy ngày nay không có tin tức gì từ thành Đại Lương nước Ngụy. Sau khi hắn tính toán tốt quân cờ ẩn Tôn Tẫn, liền cùng Tân Nô du ngoạn, nhất thời không để ý tới đám sài lang kia.

  Trước kia trong Cốc Bàng Quyên cũng không phải đệ tử xuất chúng, không ngờ hắn chẳng những mộtbước diệt trừ đệ tử Quỷ Cốc trong vương triều Đại Lương, lại còn nhổ cỏ tận gốc, chủ định đối địch với ân sư của hắn ngày xưa.

  Mà Thân Ngọc hẳn là lúc trước bị hắn đánh một chưởng sinh lòng tạo phản, cùng Bàng Quyên cấu kết với nhau làm việc xấu. Tên nam nhân kia lòng dạ hẹp hòi có thù tất báo, hơn nữa Tân Ngọc cũng là mộtkẻ độc ác, thật sự là một đôi lương xứng tuyệt thế!

  hắn biết rõ, nếu không phải lúc trước Ngụy Văn Vương tự mình phong cho núi Vân Mộng là thánh địa ẩnsĩ, tiến vào cửa cốc không được mang kiếm. Dựa vào hận ý của Bàng Quyên, nhất định là muốn tự thân san bằng núi Vân Mộng, từng chút một mà xé nát người khiến hắn chịu khuất nhục.

  Lòng người trong thiên hạ luôn thay đổi, cho dù thâm trầm như Vương Hủ cũng không thể tính toán được.

  Mọi chuyện đã sáng tỏ, Vương Hủ bình tĩnh lại, sau khi quyết định chủ ý, hắn xoay người cưỡi trên lưng ngựa, mặc kệ hơi lạnh bao trùm toàn thân, tiếp theo một đoàn xe ngựa hăng hái đi về phía nước Tề.

  Lúc Tân Nô tỉnh lại, Vương Hủ đã ngồi trong xe xem sách lấy từ rương nhỏ, hai chân nàng đặt trong ngực hắn, có lẽ sợ lúc ngủ nàng lộn xộn.

  Bởi vì xiêm y đều bị đốt trong đám lửa ở khách điếm, y phục của hắn chỉ có thể giặt tạm, may mắn xiêm y tối màu không lộ vết máu, phơi trên xe ngựa một ngày là có thể mặc, lúc này hắn cởi bỏ nửa người trên, ngồi trong xe ngựa.

  Tân Nô trừng mắt nhìn, dần dần hồi tưởng lại tình hình trước lúc mê man, vội vàng đứng dậy, nhìn Vương Hủ hỏi: "hắn nhắc tới phụ thân ta, hắn nói cái gì?"

  Vương Hủ không thèm đếm xỉa tới nàng nói: "Bọn chúng đều là do Bàng Quyên sai tới, tốn công sức như vậy, nhìn ra được Bàng tướng quân rất si mê nàng, lúc trước ở Vương Đình nàng hao tổn tâm trí lấy sách của phụ thân nàng, hắn nhìn ra được, dùng phụ thân nàng để lừa gạt nàng, lời nói nhàm chán như vậy, có gì phải nghe?"

  Lời này kín kẽ không chút sơ hở, nhưng Tân Nô có cảm giác không đúng. Nàng ngồi trên xe, cảnh giác nhìn Vương Hủ, đang định nói chuyện, lại nghe thấy hắn truy vấn: "Ban đầu nàng ở Đại Lương có dây dưa gì với Bàng Quyên? Vì sao hắn cứ bám riết lấy nàng?"

  Tân Nô cảm giác Vương Hủ nói dối, cố ý dẫn dắt đổi chủ đề, trong lòng tức giận quyết định nói thật, cho gia chủ không thành thật một phen nóng giận.

  "Chỉ là lúc bị hắn bắt vào trong phủ, trong xe ngựa bị hắn khinh bạc một..."

  Khi đó ở trên xe ngựa thời gian không tới một chén trà, Bạch Khuê đã chặn đường đón xe rồi, nhưng quả thật là lúc nói chuyện để hắn chiếm chút tiện lợi, tuy mật thám của Vương Hủ trải rộng, nhưng thời gian nói chuyện trong xe ngựa đó, hắn tất nhiên không biết.

  Rốt cuộc Vương Hủ ngẩng đầu đưa mắt nhìn Tân Nô, nhưng sắc mặt so với lúc giết người còn đáng sợ hơn.

  "hắn khinh bạc nàng thế nào, nói nghe một chút." Lúc nói lời này, giọng của Vương Hủ giống như âmthanh đao cùn chém đá.

  Có thể hôm nay vừa trải qua nguy hiểm trên vách núi, lá gan Tân Nô ngược lại tăng lên, tức hắn giết người diệt khẩu, không chịu nói chuyện, càng nghi ngờ hắn trước đó gây bất lợi cho phụ thân, lạnh lùng nói: "Bàng tướng quân trên chiến trường mạnh mẽ giết địch, miệng lưỡi lanh lẹ như giao long, chắc lúc đó trầm mê nhất thời không nhớ ra khinh bạc thế nào!"

  "Giao long quẫy mình" thật sự là cảm ngộ của Cơ Oánh. Tân Nô nghe Cơ Oánh nói một vài đoạn nhân duyên, miêu tả rõ ràng, nhất thời gia nô của Quỷ Cốc bần cùng từ ngữ, hôm nay lại nổi nóng, mạnh mẽ ném ra một câu đưa đẩy!

  Sau một khắc, da trâu buộc thẻ tre trong tay Vương Hủ bị kéo đứt, phiến trúc cũng bị đại chưởng xoa tới mức vỡ. hắn dùng lực vứt bỏ sách trong tay, cầm cổ chân mảnh khảnh của Tân Nô, nhẹ giọng hỏi: "Miệng lưỡi càn quấy chỗ nào?"

  Đúng là không biết xấu hổ, Cơ Oánh và Vương Hủ mới đích thực là sư đồ thân truyền!

  Tân Nô trong lòng tức giận mới không lựa lời nói, nói bậy một trận, không nghĩ tới Vương Hủ bỉ ổi như thế!

  Chẳng lẽ nói ngoại trừ hơi thở đàn hương từ miệng, còn... càn quấy nơi khác?

  Nhưng nghe xong Tân Nô lên án, sắc mặc Vương Hủ vẫn khó coi như trước như vẫn xem là hòa hoãn. Đợi lúc hắn nắm chân Tân Nô liên tục xác nhận sau đó không còn chuyện xưa gì khác, mới tới gần Tân Nô, nhìn chăm chú vào mắt nàng: "Là ta dạy dỗ không tốt, hiện tại sẽ nói cho nàng biết, sẽ còn trở mình càn quấy chỗ nào..."

  Tân Nô cũng không biết bên trong vùng hoang vu xe ngựa chấn động sẽ khiến người xung quanh liên tưởng tới cái gì. Thế nhưng mấy bận nàng không nhịn nổi thét lên, nhất định là bị người bên ngoài xe ngựa nghe thấy được.

  Rốt cuộc lúc nàng xuống xe đi vệ sinh, mới phát hiện Tử Hổ và mấy thị vệ thức thời mà bỏ đi săn ở phía xa, người thì nhóm lửa, ngược lại Cơ Oánh không đi xa, nhưng vẻ mặt biểu lộ như đã nhận lấy một tin tức sét đánh khiến lòng người rúng động.

  Bởi vì Tân Nô đi lại không tốt, Cơ Oánh đỡ nàng. Lần này không cần Cơ Oánh dùng mũi ngửi cũng biết Tân Nô và ân sư vừa làm cái gì.

  Sắc mặt Cơ Oánh vẫn khong tốt, mấy lần nhìn về phía Tân Nô, cuối cùng không nhịn nổi khuyên nhủ: "Xem tỷ cũng thanh lệ lạnh lùng, hóa ra là không biết đủ, ân sư cường tráng đến vậy, thời gian dài thế mà tỷ còn nói đến đi vội vàng? Tỷ tỷ, tỷ không biết thỏa mãn, chính là muốn ăn quá no đấy!"

  ...nói về vấn đề này với Cơ Oánh và Vương Hủ quả thật là chỉ tổ tốn nước miếng.

  Hiển nhiên Vương Hủ đã xóa sạch lời đồn trước đó, một lần nữa dựng nên uy phong đại trượng phu, mà ngay cả vẻ mặt Tử Hổ cũng lộ vẻ tươi cười, lúc trước lo gia chủ khó chịu bây giờ một lần xóa sạch tất cả.

  Gia chủ Quỷ Cốc thật mạnh! Bằng chứng là giường chiếu lay động!

  Tránh khỏi đại đạo, đi mấy ngày, rốt cuộc tới biên cảnh nước Tề.

  Vương Hủ xem như còn trẻ đã thành danh, trời sinh thông minh khiến hắn lợi hơn người bình thường rất nhiều, khả năng nắm bắt thời thế cũng khiến hắn khác hẳn đám phu tử cùng thời.

  hắn đã từng trào phúng nho gia, nghèo rớt mùng tơi giống như chó nhà có tang, chỉ kém cầm chén gỗ trong tay đi ăn mày.

  Nhưng không thể tưởng tượng, mình cũng có ngày như vậy. Thị vệ bên người trải qua chém giết, chỉ còn lại bốn người Tử Hổ.

  Cái này phải quy công lao cho Bàng Quyên cố kị mặt mũi, sợ lưu lại danh giết ân sư, không quá mức công khai, người hắn phái tới đều là sát thủ, không phải Tử Hổ võ công cao thật sự là toàn quân bị diệt.

  Đồ dùng trên xe ngựa trong lúc chạy trốn cũng bị nạn dân cướp đi phân nửa. Bởi sợ Bàng Quyên lại phái thêm nhân thủ, nên đoàn người đi trên đườngkhông dừng vó, không kịp mua đồ dùng. Đợi lúc tới nước Tề thì vận chuyển qua, tiền của nước Ngụy lúc này lại không dùng được rồi.

  trên người Tử Hổ có tiền, đổi được chút tiền nước Tề. Nhưng Vương Hủ lại không cho phép hắn lộ ra, càng không để hắn đi thông báo cho các môn đồ Quỷ Cốc ở nước Tề.

  Ngược lại nhìn Tân Nô mấy ngày nay trưng ra bộ mặt lạnh, chậm rãi từ từ nói: "Nuôi nàng lâu như vậy, quạ đen cũng còn phải phụng dưỡng phụ mẫu, thay ta kiếm chút tiền tiêu đi."
   
 6. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 45

  Mấy ngày nay Tân Nô không dám đối mặt với Vương Hủ. Mỗi khi hắn nói chuyện mặt cười như khôngcười, nàng lại nhớ tới lời đồn ngày đó ở Quỷ Cốc, thật sự là phiên giang đào hải...

  hắn... hắn thế mà cùng với... vô sỉ! thật sự vô sỉ!

  Lúc này nghe Vương Hủ nói đến hai chữ "Phụng dưỡng phụ mẫu" liền nhịn không được hiểu sai, hai mắt mở lớn, có loại xúc động muốn chửi người.

  May mà nàng cũng coi như thông hiểu huyền học đạo gia, mãnh liệt hít một hơi sau đó mới bình phục lại, nghiêm mặt hỏi: "Làm thế nào kiếm?"

  Có lẽ bộ dạng cắn răng nhẫn nhịn của Tân Nô khiến Vương Hủ cảm thấy thú vị, nở nụ cười hiếm thấy trong suốt mấy ngày qua.

  Cúi đầu khẽ cắn một cái lên môi trên của nàng: "Nếu nàng là đệ tử thương đạo, vậy tự mình tìm cách đithôi!"

  một câu nhẹ nhàng cứ thế đuổi Tân Nô đi.

  Lúc tới thị trấn nhỏ nước Tề. Tân Nô mặc một thân nam trang đứng trước xe ngựa, nhìn dân chúng đilại, trong lòng mơ hồ không có định hướng.

  Cơ Oánh bị dáng vẻ của nạn dân nước Tề dọa sợ rồi, dùng khăn lụa che kín mặt nói: "Ân sư chưa nóihôm nay ăn gì? Từ lúc vào nước Tề, đã lâu không có thịt ăn rồi..."

  Nước Tề mất mùa, ven đường rau dại cũng bị đào sạch sẽ, đừng nói gì đến chim bay cá nhảy. Hôm qua Tử Hổ vòng quanh dốc núi vài vòng, nhưng cũng chỉ bắt được ba con chim sẻ, bé thế kia, cho dù nướng đến béo ngậy thơm phức, cũng không đủ no bụng mấy người.

  Nhìn Cơ Oánh là chi nữ của công khanh gia đình khá giả, giờ đói bụng đến mức con mắt hiện ra tặc quang, đôi má đầy đặn có chút lõm vào. Lúc này Tân Nô mới mơ hồ có cảm giác trách nhiệm nuôi sống gia đình.

  "Người nói để chúng ta tự kiếm tiền..."

  Cơ Oánh nghe xong lời này, giấc mộng có thịt ăn lập tức biến mất, thanh âm run rẩy nói: "Sao...Làm thế nào? Ta... không làm!"

  nói xong nàng lo lắng nhìn đám người cách đó không xa, nhà gỗ vô cùng náo nhiệt.

  Nhà gỗ này không giống nơi khác, ở bên cạnh phân chia rất nhiều cửa gỗ. Mỗi cửa gỗ đều có một hai nữ tử phấn son dày đặc, quần áo hở hàng dựa cửa mà đứng.

  Tân Nô nhìn các nàng cười đùa trêu chọc đám nam tử tới lui, thỉnh thoảng còn có nam nhân dắt nữ nhân vào trong đóng cửa, thật lâu không đi ra, lúc này hai má mới đỏ lên, có chút giật mình.

  Nàng quên mất đây là nước Tề! Năm đó Quản Trọng tướng quốc nước Tề, bố trí nội cung có bảy thành, mỗi thành có 100 nữ tử. Bảy trăm nữ tử này dựa cửa mà đứng, mời chào nam tử qua đêm. Mà việc này Quản Trọng quy cho là vì nước. Nhất thời quốc khố suy yếu..."

  Vì vậy bắt đầu từ đó nước Tề liền có việc buôn bán "Kĩ nữ".

  Chuyện không đứng đắn như thế không phải phụ thân nói cho nàng, mà là Vương Hủ nhân lúc nhàm chán, kể cho nàng nghe đấy. Lúc ấy hắn còn trêu chọc nàng, khó trách Khổng phu tử tôn sùng Quản Trọng, nói nào là "Tương công Quản Trọng, bá chư hầu, nhất khuông thiên hạ, dân đáo vu kim thụ kì tứ" các loại lời nói.

  Nếu suy nghĩ cẩn thận, đại bộ phận nam tử thiên hạ đối với hành động của Quản Trọng cảm động tới rơi nước mắt, dù gì cũng thay bọn họ an bài xử lí mọi việc chu toàn, lưu lại lợi ích lớn bậc này cho nam tử thiên hạ...

  Lúc ấy Tân Nô nghe xong lời này, trong lòng thật khó chịu, chỉ cảm thấy đám... nữ lang này thật đáng thương thân bất do kỉ mà thôi!

  Tuy nghe nói qua, nhưng mà trước kia nàng sống rất lâu trong Cốc, lại thêm quốc phong nước Ngụy khác nước TỀ, lần đầu tiên nhìn thấy đám kĩ nữ đứng trước cửa mời chào khách. Nhưng Cơ Oánh theo phụ thân kiến thức rộng rãi, tất nhiên biết rõ đây là chỗ nào. Hơn nữa nàng cũng biết rõ đoàn người ân sư có chút túng thiếu, chắc không bỏ được mặt mũi, nghĩ để nàng và Tân Nô dựa cửa đứng, kiếm chút phí.

  Sau khi Tân Nô hiểu rõ ý của Cơ Oánh, hung hăng trừng mắt liếc nàng ta nói: "Biện pháp để nữ tử trong thiên hạ kiếm tiền đâu chỉ một cách?"

  Cơ Oánh bị trừng chột dạ, nhỏ giọng nói: "Cái này không cần tiền vốn..."

  Biện pháp kiếm tiền trong thiên hạ quả thật rất nhiều, nhưng mà việc không cần tiền vốn thì rất ít.

  Vương Hủ keo kiệt, còn không bằng lần trước, một văn tiền còn chẳng cho. Chỉ đuổi Tử Hổ đi theo hai nàng bảo vệ, sai thị vệ tháo cửa xe để che nắng mặt trời, tự nằm dưới bóng cây thảnh thơi ngủ, chỉ là không biết hắn ngủ thật, hay trong đầu suy nghĩ phương pháp khiến người khác phải sợ hãi...

  Mấy ngày nay Vương Hủ chăm chỉ bôi thuốc nên lòng bàn chân nàng cũng khép vảy, hơi ngứa một chút, đi đường cũng thoải mái.

  Qua lại vài vòng, Tân Nô có chủ ý, quay người hỏi Tử Hổ: "trên người ngươi có bao nhiêu văn tiền?"

  Tử Hổ móc trong ngực ra một mấy xâu tiền, đáng tiếc nơi này không phải nước Ngụy, bằng không có thể mua được không ít đồ.

  Tân Nô dùng khăn gói kĩ món tiền lớn kia, sau đó mang theo Cơ Oánh và Tử Hổ tới trước cửa thành. Bởi vì lúc qua cửa thành luôn luôn có vệ binh đứng canh trò chuyện với nhau.

  Khi Tân Nô nghe được một người bán muối nói chuyện bằng khẩu âm của nước Ngụy, lập tức đi về phía hắn.

  "Xin hỏi quân giá, hai gánh muối biển chào giá bao nhiêu?" Nghe giọng nói mềm mại người bán muối không khỏi kinh ngạc quay đầu lại, bởi vì Tân Nô mặc nam trang, khăn trùm đầu che kín nửa mặt, cũng không... xuất chúng lắm, hắn lia mắt nhìn Tử Hổ.

  đi ra ngoài mọi người đều phải cẩn trọng, nhìn nam tử tráng kiện đứng cản đường, trong lòng sinh ra cảnh giác: "Muối này ta muốn chở về nước Ngụy, không bán!"

  Nước Tề sản xuất nhiều cá muối. Tại nước Tề muối biện không đáng giá đấy. Nhưng mà chở về nước Ngụy thì khác, những... muối biển này giá có thể tăng lên gấp hai.

  Tân Nô không buông tha, mỉm cười nói: "Hai gánh muối này cho dù vận chuyển tới nước Ngụy, cũng chỉ bán được 100 văn tiền, huống chi trên đường khó tránh khỏi tổn thất một ít, ta nguyện ý dùng 150 văn tiền mua hai gánh muối thô này, ngươi bằng lòng không?"

  Lúc trước Tân Nô đi dạo quanh thành nước Ngụy, đối với giá cả các món hàng cũng nắm rõ, lúc này nóira giá chính xác, khiến gã bán muối cũng động tâm.

  Cuối cùng Tân Nô ở nước Tề không bỏ ra một văn tiền nào mua được hai gánh muối biển.

  Tử Hổ trước giờ mặt không biểu tình, đứng im một bên. Cơ Oánh thì không chịu nổi, trừng mắt hỏi: "Tỷ tỷ, mua nhiều muối như vậy làm gì? Cho dù tỷ có bán hai gánh muối này đi cũng không đổi được cái gì. hiện tại nước Tề đang lâm vào nạn đói, gạo thịt đắt đỏ, căn bản là không đủ dùng đấy!"

  Tân Nô bảo Tử Hổ vác hai bao muối nói: "Muội lại quên, lúc ở trong Cốc Quy Khương làm thế nào để chữa bệnh cho người bị cảm lạnh?"

  Quy Khương là người nước Tề, biết cách dùng muối biển. Nàng kết hợp phương pháp học được trong Cốc, lấy muối biển thô ngâm thuốc đông y, sau đó dùng chảo xao lên, để vào túi, chườm nóng bụng và đốt ngón tay cho bệnh nhân bị cảm lạnh.

  Nghe như vậy Cơ Oánh lập tức giật mình: "Tỷ nói là, chúng ta dùng... muối thô này chế thành túi muối bán? Nhưng mà... bán cho người nào?"

  Tân Nô chỉ vào một loạt nhà gỗ kia nói: "Bán cho các nàng."

  Vẫn còn nhớ rõ mấy tiết học ban đầu ở Cốc, mấy ngày liền, Vương Hủ khiến nàng mệt mỏi eo nhức chân tay bủn rủn. Quy Khương thấy vậy chủ động chế cho nàng một túi muối đưa qua. Sau khi chườm nóng, cảm giác kinh mạch trôi chảy, trong túi muối tản ra mùi thuốc, chốc lát sau nàng có thể nhẹnhàng chìm vào giấc ngủ.

  Những... nữ lang này cả ngày nghênh đón khách, nghĩ cũng có nỗi khổ riêng. Tư phí của các nàng đều phải giao lên trên, nhưng mỗi người này bình thường cũng rủng rỉnh chi tiêu, so với đám bình dân cả ngày lo lắng ăn mặc tốt hơn chút ít, tất nhiên là xuất ra được tiền.

  đã quyết định như vậy thì lập tức làm. Nàng một mặt sai người hầu đảo muối, mặt khác đi vào xe ngựa lấy hai bộ y phục chất liệu khá tốt của mình, dưới sự trợ giúp của Cơ Oánh, lấy dao cắt thành miếng nhỏ, lại lấy kim chỉ trên xe, may mười mấy túi muối.

  Cơ Oánh mang theo hương liệu... cho vào xao với muối, hương vị muối biển lập tức dễ ngửi hơn nhiều.

  Tân Nô cầm một túi muối đã hoàn thiện tới trước cửa gỗ, sau khi thi lễ với nữ tử đó, nói chuyện với nhau vài câu, liền đưa túi muối trong tay cho nàng ta, một xu cũng không lấy, quay người trở về.

  Cơ Oánh đói bụng gặm ngón tay hỏi: "Nàng ta có trả tiền?"

  Tân Nô lắc đầu nói: "Đừng vội, thời cơ chưa tới..." Cứ như vậy yên lặng chờ nửa canh giờ, nàng kia mang theo mấy người cùng đi tới, một hơi mua sạch những túi muối còn lại.

  Hóa ra không chỉ riêng các nàng dùng được, mà cả khách nhân mà các nàng phục thị cũng dùng, còn nói đây là món đồ tuyệt vời, cũng muốn nàng ta mua dùm một cái.

  Kết quả, mười túi muối thoáng cái đổi được 100 văn tiền. Tuy không phải món tiền lớn, nhưng có thể giải quyết vấn đề gạo ăn khẩn cấp trước mắt.

  Nhìn Tân Nô đầu đầy mồ hôi chạy qua chạy lại, chỉ huy thị vệ rang muối, Tử Hổ dè chừng hỏi: "Gia chủ, sao lại khiến tân cơ mệt nhọc như thế? Bạch Khuê đã sai người mang kim tệ đến còn có cả y phục đều ở trong nhà bên thành Tây..."

  Vương Hủ mở mắt ra, lạnh lùng trừng mắt nhìn Tử Hổ. Tử Hổ lập tức thức thời im miệng.

  Lúc này Vương Hủ mới chậm rãi thay đổi ánh mắt nhìn bóng dáng xinh đẹp đang bận rộn kia, giống như nói thầm: "Bận rộn chút ít, mới không nghĩ ngợi lung tung..."

  Quả thật Tân Nô không còn rảnh mà suy nghĩ tới việc khác. Nàng và Cơ Oánh vội vàng mua đồ ăn. Nơi này là thành thị thương nhân qua lại khá đông, tuy đồ ăn có chút quý, nhưng không thiếu.

  Tiền trong tay có hạn, không thê mua thịt quý, nhưng mua thịt chó mà người bình thường hay ăn ngược lại rất nhiều, thịt chó rất thịnh hành được xưng là "Dê" người dân không mua nổi dê bò đành ăn cho đỡ thèm.

  Nhưng mà Cơ Oánh lại không vui. Loại vật mà kẻ bình dân đê tiện mới ăn, không thể đưa lên bữa tiệc của công khanh yến hội, nếu mà theo ý nàng ta muốn mua một miếng thịt dê thật lớn.

  Tân Nô đâu chịu tiêu xài bậy bạ? Chỉ liếc Cơ Oánh một cái, Cơ Oánh cảm thấy sắc mặt vị tỉ tỉ này có vài phần khí thế của ân sư, trong lúc nhất thời bị trừng nhụt khí chỉ có thể ngoan ngoãn đi theo sau.

  Đêm khuya, sau dùng muối thô và hương liệu ướp thịt, lấy lửa nướng, miếng thịt tỏa hương thơm bốn phía. Cơ Oánh liên tiếp vài ngày không được ăn thịt lộ vẻ thèm thuồng.

  Nhưng mùi thơm này cũng thu hút đám nạn dân phụ cận, mấy người đói gầy trơ xương dời tới gần xe ngựa của bọn họ, dốc sức liều mạng nuốt nước miếng.
   
 7. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 46

  Tân Nô định đem nồi cháo kê cho bọn họ, lại bị Tử Hổ ngăn lại: "Tân cơ nghĩ một nồi có thể giúp được hơn trăm người kia sao? Chốc lát sẽ dẫn tới rất nhiều nạn dân nữa, chỉ sợ xảy ra nhiễu loạn."

  Tân Nô mấp máy miệng, trong lòng biết Tử Hổ nói có lý. Vừa vào nước Tề, thấy nạn dân vô số, lúc này vào đêm, ở bên trong thành, nhưng một khi có kẻ muốn làm loạn, khó có thể bảo đảm an toàn. Lập tức ngừng động tác lại.

  Nhưng mà trong đám nạn dân có một người khiến Tân Nô chú ý. Thiếu niên kia cánh tay nhỏ gầy, lại ôm một bé gái thật chặt, có thể nhìn ra cô bé kia bị bệnh, toàn thân lạnh run.

  Tử Hổ thấy nạn dân xúm lại càng gần, xoẹt một tiếng rút kiếm bên hông, vung tay chém đứt một gốc cây to.

  Kiếm khí vừa ra dọa cho đám nạn dân sợ hãi lập tức giải tán.

  Nhưng thiếu niên mà Tân Nô chú ý kia lại không đi, thậm chí trong mắt không có chút sợ hãi, cậu bé không để tâm tới Tử Hổ đang cầm kiếm ở bên, đi tới trước mặt Tân Nô, quỳ rạp xuống: "Xin quân tử ban một chén cháo kê cho muội muội của ta, Liêm Y nguyện bán mình làm nô, sống chết vì quân tử!"

  Bởi vì Tân Nô vẫn mặc nam trang, cậu bé mới mở miệng nói quân tử, sau khi nói xong thì quỳ thẳng không đứng dậy.

  Tân Nô thầm nghĩ, đứa nhỏ này thật có mắt nhìn, hắn nhất định thấy nàng và Tử Hổ nói chuyện, biết nàng mềm lòng mới đến quỳ trước mặt nàng.

  Nhưng nhìn đứa bé trong ngực hắn, nếu không có gì ăn, nhất định sẽ không qua nổi. Vì vậy quay người lấy một chén cháo kê đặc cho cậu.

  Thiếu niên kia nhìn chằm chằm vào chén cháo nuốt ngụm nước bọt, lại không ăn một miếng nào, trực tiếp đưa tới miệng bé gái, cô bé kia đang sốt mê man, nhất thời không nuốt nổi, Tân Nô lại lấy mộtchén cháo loãng đưa cho cậu thiếu niên, cô bé uống được nửa bát cháo dần dần có khí sắc, lại ăn thêm được mấy miếng cháo đặc.

  Tân Nô nhìn, chợt nhớ tới điều gì đó vội ngăn lại: "cô bé đã lâu không ăn uống, không nên ăn nhiều, nếu không sẽ tổn hại cơ thể."

  Khi nhỏ nàng theo phụ thân xuất cốc, lúc bố thí cháo cứu tế nạn dân, nàng thấy phụ thân sai nô bộc nấu cháo loãng, liền thắc mắc sao phụ thân lại tiết kiệm như vậy? Lúc ấy phụ thân cười giải thích với nàng đạo lý này, để nạn dân vì ăn no quá tức bụng, sẽ không tốt.

  Thiếu niên nghe lời nàng... vội vàng dừng lại, lúc này mới uống cháo. Tân Nô liền lấy ra một túi muối nóng hổi vừa làm xong nói: "Dùng cái này chườm nóng bụng cho cô bé, để bé uống nhiều nước, ra nhiều mồ hôi, chú ý đừng để bị lạnh."

  Thấy Liêm Y còn không đi, giống như thật sự muốn làm nô, Tân Nô sầm mặt nói: "Ngươi thân là nam tử hán, sao lại không hiểu, một thân tự do chẳng lẽ chỉ đáng giá một chén cháo loãng? Nhìn ngươi gầy yếu như vậy, chắc gì chịu đựng được công việc, vẫn là mang theo tiểu muội đang ốm yếu của mình đi đi!"

  Thiếu niên Liêm Y cảm kích nhìn Tân Nô, ôm muội muội đi vào trong bóng đêm.

  Sau khi làm xong mọi chuyện, mới phát hiện Cơ Oánh đã bắt đầu ăn, phong phạm đoan trang cao quý ngày thường của quý nữ đã không còn bóng dáng, hai tay cầm một miếng thịt chó ăn miệng đầy mỡ.

  Nhưng ngược lại Vương Hủ không động đũa, chỉ chậm chãi uống ít cháo kê loãng, không động tới miếng thịt chó kia một chút.

  Tân Nô chậm rãi đi qua, đột nhiên nhớ tới Vương Hủ chưa bao giờ ăn thịt chó. không phải là hắn kén chọn, thật sự là có một câu chuyện cũ.

  Vẫn còn nhớ năm hắn mới vào cốc, một nô bộc nho nhỏ nhưng cũng không thân cận với ai, chỉ tỏ vẻ dịu dàng với chú chó già ở bên cạnh.

  Nhìn chú chó già kia, cái đuôi ve vẩy không có lực, hai mắt lờ đờ, là hắn mang đến từ ngoài cốc. Có khi nàng vụng trộm chạy đến sân nhỏ nhìn hắn, sẽ thấy hắn dùng cây lược gỗ tự làm nhẹ nhàng chải lông cho chú chó già.

  Mà chú chó già kia thì lại hết sức vui mừng ngồi xuống, liếm láp tay hắn.

  Về sau, trong cốc có hai gã nô bộc bởi vì thèm ăn, lấy dây thừng thắt cổ chết chú chó già, nướng thịt.

  Thiếu niên dáng người gầy gò đơn bạc ấy không nói một lời toàn thân toát ra tử khí đánh nhau với hai gã nô bộc, mặc dù bị hai gã kia đánh cho miệng đầy máu, mặt tím xanh cũng không lùi nửa bước, hai mắt hắn lúc ấy toát lên vẻ bi thương cô đọc giống như sói con, khi ấy nàng trốn sau lưng mẫu thân, ngơ ngác nhìn hắn giống như bị điên, hoảng sợ khóc hu hu...

  Sau nữa nếu không phải Uyển cô ngăn, chỉ sợ sẽ bị đánh gẫy xương sườn.

  Ngày đó, nàng vụng trộm đi theo hắn toàn thân đầy thương tích ra sau núi, tận mắt nhìn hắn dùng bàn tay cào từng nắm đất thành một hố sâu, chôn hài cốt chú chó già vào, sau đó đi vào rừng sâu, gào khóc thật to, mỗi một tiếng gào khóc lại gọi tên chú chó già, từng tiếng "A Dục" đâm vào màng tai đau nhức, trong rừng chim chóc bay toán loạn...

  Bi thương như vậy nàng chưa từng trải qua nên không hiểu được, nhưng thật sự khó quên, lần đầu tiên trong đời nàng chứng kiến nỗi đau sinh ly tử biệt.

  Lúc ấy phụ thân biết nguyên nhân ba người đánh nhau, rất tán thưởng Vương Hủ trung nghĩa hữu tình, liền đưa hắn tới bên cạnh, không phải đi làm những việc của... hạ nhân.

  Từ đó về sau, cho dù đám nô bộc ngày tét cải thiện bữa ăn cho đỡ thèm, nhưng nàng cũng chưa thấy hắn ăn một miếng thịt chó nào...

  Nam tử anh tuấn khoanh chân ngồi bên đống lửa, tóc đen dài rơi trên vạt áo đen, trừ bỏ ánh lửa lấp loáng trên mặt, quả thật là hòa vào một thể với bóng đêm.

  hiện tại nam nhân này sẽ không có khả năng như xưa, vì một chú chó già mà bỏ cả hình tượng đánh nhau lăn lộn trên đất, có thể khiến nam nhân sắt đá này động tâm thật sự là ít càng thêm ít.

  Nhưng chẳng biết tại sao, thấy hắn không thèm liếc nhìn bàn thịt chó kia, khiến Tân Nô sinh ra áy náy. Tuy rằng chưa bao giờ muốn lấy lòng lắn. Nhưng xát muối lên vết thương của người khác, không phải là việc nàng làm.

  Ban ngày nàng có mua ít đậu, sáng sớm đã xay nát, chuẩn bị hôm sau làm đậu nành. Tân Nô bỏ chúng vào nồi sắt cho thêm muối, thỉnh thoảng xoay người cho vòng eo đỡ mỏi, làm món đậu đơn giản, sau đó giả bộ vô tình đặt bên cạnh chân Vương Hủ.

  Vương Hủ cúi đầu nhìn món đậu thô vừa làm, cũng không nói gì, đôi mắt sáng lên liếc nhìn Tân Nô đang húp cháo, sau đó chậm chạm gắp một miếng lên chậm rãi ăn.

  Nồi thịt kia, Tân Nô cũng không động, hơn phân nửa là bị Cơ Oánh và Tử Hổ cùng đám thị vệ ăn.

  Phải nói nàng làm món đậu mặn kia khó ăn vô cùng! Muối nước Tề là muối thô, cũng không được chế biến tinh tế, dùng muối này làm đậu mặn sẽ bị chát. Nàng mới ăn một miếng, đã phải uống hai hớp cháo để bớt chát.

  Nhưng Vương Hủ lại ăn hết không để thừa. Làm cho Cơ Oánh tưởng đậu mặn rất ngon, đang định đưa tay gắp một miếng bị Vương Hủ liếc một cái toàn thân run rẩy.

  Nhớ lại lời đùa vui của Tân Nô, đoạt người đẹp, thức ăn có thể so với đại hận giết phụ đoạt thê, ân sư nếu muốn lấy mạng người, không cần dùng độc, chỉ cử động ngón tay, mĩ thực chưa kịp nuốt xuống yết hầu đã vỡ nát.

  Nàng ta vội vàng ngoan ngoãn thu đũa, tập trung tinh thần gặm thịt chó trong bát của mình.

  Bữa cơm xong xuôi, Vương Hủ kéo Tân Nô lên xe ngựa.

  Cơ Oánh nhìn xem trong lòng cũng oán thầm một hồi. Nhìn mặt ân sư giống như thiên tiên, không tham luyến hôn nhân thế tục, thế sao lúc này lại trắng trợn lôi kéo Tân Nô, chẳng phải muốn phá hỏng thanh danh tỷ tỷ? Về sau mối duyên mỏng này tan vỡ, Tân Nô tỷ tỷ sao tìm được mối lương duyên tốt? Đợi lúc nào rảnh, nàng phải đả thông để Tân Nô tỷ tỷ hiểu rõ vấn đề! nếu yêu đương vụng trộm, phải thu liễm tránh ánh nhìn mọi người mới đúng!

  Bên trong thành thương nhân nếu có xe ngựa, hai mùa xuân hạ sẽ không tìm nơi ngủ trọ, tìm đất trống làm một buổi dã ngoại đơn giản. Lúc này cạnh xe ngựa Vương Hủ, còn có mấy xe ngựa của thương nhân khác.

  Lúc Tân Nô vào xe, liền lo lắng Vương Hủ không kiêng kị, thanh âm trong đêm tối sẽ lan xa khắp tứ phương. Ngày hôm sau, sao dám gặp người?

  Nhưng tâm tình Vương Hủ có vẻ tốt, sau khí uống năm chén nước ấm, giải được cơn khát sau khi ăn đậu mặn, liền phất tay gọi Tân Nô tới.

  Mái tóc nàng dài, chất tóc mềm mại, mấy ngày nay đi gấp chưa kịp rửa mặt, nhưng nàng không giống các nữ tử khác thích bôi dầu lên tóc, chỉ khẽ buộc nhẹ.

  Vương Hủ cởi bỏ áo ngoài, để nàng nửa nằm trên xe ngựa cạnh cửa, vuốt nhẹ mái tóc dài xõa xuống, rồi dùng nước ấm đổ lên làn tóc, tiếng nước tí tách vương theo ngọn tóc rơi trên mặt đất, dưới ánh trăng lấp loáng như một luồng sáng nhạt.

  Đợi lúc tóc đã ướt, hắn mới lấy lược chải nhẹ sợi tóc, lược nhiều răng nên nếu dùng sức sẽ kéo đứt tóc, lúc nhỏ bà vú chải đầu cho nàng thường xuyên làm nàng bị đứt tóc, khiến nàng đau phải kêu to lên.

  Nhưng lực đạo của nam nhân bên cạnh lại nhẹ nhàng, răng lược chạm vào da đầu, cảm giác thoải mái tê dại khiến sống lưng một hồi run rẩy, cảm giác mệt mỏi cả ngày cũng vơi bớt.

  Tân Nô khép hờ mắt, chậm rãi buông lỏng cơ thể cứng ngắc, mặc kệ cho hắn dùng ngón tay và lược nhẹ nhàng mát xa da đầu cho nàng.

  Nhưng lúc Tân Nô khoan khoái dễ chịu nhịn không được khẽ kêu lên một tiếng, nội tâm nàng đột nhiên hoảng hốt, không biết tại sao, cảm giác bộ dáng nàng lúc này giống như chú chó già nằm phơi bụng thoải mái vui vẻ để hắn chải chuốt!
   
 8. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 47

  Phát giác ra được điểm này Tân Nô thầm hoảng hốt, mở mắt ra, nhìn hắn chăm chú.

  Ánh trăng chiếu nghiêng lên gương mặt hắn, đôi mắt cũng được ánh trăng nhuộm dịu dàng, nhất thời nàng không phân biệt được người trước mắt có phải Vương Hủ mình từng quen biết...

  Thấy nàng ngẩn người, Vương Hủ khàn giọng hỏi: "Làm sao vậy?"

  Tân Nô hoảng hốt hỏi: "Lúc trước ta đưa cho ngươi con chó nhỏ, sao ngươi không cần?"

  Bàn tay của Vương Hủ vẫn vuốt tóc nàng không ngừng, ngón tay chậm rãi mà có lực xuyên qua mái tóc dài của nàng, bình thản nói: "Bởi vì con chó kia quá ngu xuẩn!"

  Khi đó nàng thấy hắn đau lòng vì chú chó già, liền năn nỉ bà vú mang nàng tới nông trang trong Cốc, tự mình chọn một con chó nhỏ đang bú sữa mẹ về.

  Con chó đó thật đáng yêu, bởi vì vừa dứt sữa, trên đường đi dốc sức liều mạng mút lấy ngón tay nàng, hại nàng yêu thích đến độ không nỡ tặng người, nhưng vẫn dốc sức nhớ kĩ phụ thân từng nói lời hứa đáng giá ngàn vàng, nàng đã thầm hạ quyết tâm tặng người, há có thể nửa đường độc chiếm?

  Thế nhưng trong lúc nàng đấu tranh tư tưởng mới hạ quyết định, lại bị hắn quăng bỏ. Chú chó con đáng yêu còn chưa kịp đứng vững trên đầu gối hắn, đã bị túm gáy tiện tay ném vèo qua tường đất rơi vào hầm phân.

  Đến bây giờ Tân Nô vẫn nhớ rõ lúc nàng nức nở cứu cún con ra khỏi hầm phân, hắn còn nhìn chằm chằm vào cún con đáng thương với vẻ chán ghét, thốt lên một câu: "thật thối..."

  Thiện ý đầu tiên trong đời nàng, lại kết thúc ở trong hố phân.

  Khi hắn chán ghét muốn vứt bỏ cún con vẻ mặt không hề che dấu? Đáng tiếc nàng còn nhỏ, không hiểu lòng người thâm sâu, lại bị hắn về sau lừa bịp, tin tưởng hắn là người trung nghĩa...

  Hồi ức lập tức bị cảm giác nóng bỏng bên tai đánh gãy, Vương Hủ ôm nàng vào trong ngực, mặt dúi vào cổ nàng thì thầm nói: "thật là thơm..."

  Bây giờ nghĩ lại biến hóa không phải chỉ tâm địa đen tối của hắn, mà ngay cả cái mũi cũng không còn tốt nữa rồi. Nàng bận rộn một ngày, ngồi cạnh đống lửa đầy khói bụi và mồ hôi, thơm chỗ nào?

  Thế nhưng mà Vương Hủ vốn yêu thích sạch sẽ hết lần này tới lần khác ôm nàng không rời, từng chút một cắn môi nàng.

  Tân Nô bị hắn cắn cảm thấy phiền chán, ủ rũ nói: "Toàn mùi muối biển..."

  Thái độ ghét bỏ này khiến hắn tức giận, dứt khoát dùng lưỡi cảm nhận vị mặn trên toàn bộ cơ thể nàng. Tân Nô dùng sức cắn mu bàn tay mình, mới kiềm chế được tiếng rên rỉ.

  May mà hắn còn cho nàng chút thể diện, cũng không lỗ mãng tiến thêm một bước.

  Đến ngày thứ hai, Tử Hổ vừa mới lấy nước cho Vương Hủ rửa mặt. một cỗ xe ngựa màu nâu chạy đến.

  Lúc vèn xe vén lên, người xuống xe chính là Bạch Khuê.

  "Ân sư, Bạch Khuê sắp xếp không ổn nên người không ở trong trạch viện, mà ngủ ngoài trời?"

  Vương Hủ hơi cau mày nói: "không phải nói ngươi không được qua đây sao?"

  Vương Hủ nhận khăn Tử Hổ đưa tới lau mặt nói: "Việc ta đến nước Tề còn ai biết?"

  Bạch Khuê thấp giọng nói: "Chỉ có đệ tử và Tôn Tẫn biết người tới Tề."

  Vương Hủ gật nhẹ đầu, lạnh lùng nói: "không để cho người ngoài biết..."

  Chỉ một câu này, Bạch Khuê bừng tỉnh.

  hắn mấy ngày nay loay hoay sổ sách tới váng đầu, thiếu đi nhạy bén của mấy năm trước khi đứng trước mặt quân vương!

  Ân sư lần này đến Tề, cũng không phải cam tâm tình nguyện, thật sự là bị thằng nhãi Bàng Quyên kia bức bách. Bàng Quyên bị gánh chịu tiếng xấu hãm hại đồng môn, cũng ra ngoài, phái người bên cạnh vây núi Vân Mông, chỉ đợi Vương Hủ về sẽ giết sư giải hận.

  Vương Hủ là nhân vật kiêu ngạo bực nào, lại bị đồ đệ từng bước ép sát, chật vật đến đay, há lại để cho môn hạ để tử của mình biết?

  Nhưng hôm nay Bàng Quyên có quyền binh nước Ngụy, lại khiến Ngụy Vương đối với hắn nói gì nghe nấy, cũng thật sự vượt qua dự đoán của Bạch Khuê. Nhưng Vương Hủ lại tránh đi mũi nhọn của Bàng Quyên... cũng liên quan lớn tới vị mỹ nhân trong xe ngựa kia.

  Bạch Khuê ở trong Cốc khá lâu, lại được Vương Hủ tín nhiệm, hắn nghĩ xa hơn Bàng Quyên nhiều lắm. Nhưng kế tiếp ân sư định đối phó thế nào, hắn cũng không đoán được.

  Nếu Bạch Khuê đến, Vương Hủ cũng không để mình vất vả, cũng không có ý định ở trạch viện Bạch Khuê an bài, mà lệnh cho Bạch Khuê chauarn bị ít xe ngựa thoải mái dễ chịu và nô bộc cùng vật tư. hắncần tới thành Lâm Truy nước Tề.

  Tất nhiên Bạch Khuê không dám trái lời, sau khi chuẩn bị vật tư lại cẩn thận chọn lựa mấy nô bộc lạnh lợi mang tới. Nhưng khi đưa vàng cho Vương Hủ, Vương Hủ lại phất tay nói: "Ngươi giờ mới thành lập sản nghiệp, cần dùng tiền vốn, để lại dùng, không cần lo cho ta..."

  Ân sư chu đáo như vậy? Sau khi cảm tạ ân sư, thoáng đồng tình nhìn Tân Nô ở phía xa, nàng mang nam trang, còn ra sức chào hàng bán nốt chỗ muối cho đám nữ lang trong nhà gỗ, đổi lại được một ít đao tệ...

  Vị tiểu sư muội mới gia nhập kinh thương học được chút ít da lông, đáng thương phải gánh trách nhiệm nuôi sống gia chủ. Cũng không biết nàng mệt nhọc như vậy, có thể gách nổi chi tiêu xa hoa hàng ngày của gia chủ...

  Nhưng lúc xe chuẩn bị xuất phát, ánh mắt Tử Hổ sắc bén, phát hiện thiếu niên ôm nữ hài tử hôm qua lại đến, nhưng lần này, hắn chỉ tới một mình, nhưng mắt hồng hồng.

  Tân Nô cũng nhìn thấy hắn liền hỏi: "Tới lấy gạo nữa?"

  Thiếu niên lắc đầu mở miệng nói: "Đại trượng phu nói là làm, hôm qua đã nói nguyện làm nô hầu hạ quân tử, há có thể vì quân tử lương thiện mà nuốt lời?"

  Tân Nô không cách nào lí giải tâm tư của tiểu trượng phu này lập tức hỏi: "Muội muội ngươi đâu?"

  Thiếu niên im lặng nói: "Muội muội bệnh tật quấn thân, tuy đã giảm sốt, nhưng sáng nay đột nhiên phát tác, đã xuống cửu tuyền đoàn tụ với phụ mẫu."

  Tân Nô nghe xong trong lòng trĩu nặng, nàng nhìn thiếu niên quỳ dưới đất không dậy, lại nhìn Vương Hủ nói khẽ: "Ta không phải là chủ sự, ngươi đi cầu nam tử mặc huyền y đứng cạnh xe ngựa đi."

  Vương Hủ đã nhìn rõ tình hình, liếc qua thiếu niên kia, mở miệng nói: "Nếu tay chân nhanh nhẹn chịu khó, cho ở lại làm việc nặng."

  Thiến niên Liêm Y vội vàng dập đầu tại chỗ rồi đứng dậy giúp đỡ nhóm Tử Hổ thu thập đồ.

  Sau khi Bạch Khuê mật đàm với Vương Hủ cũng chào từ biệt, tiến về nước Triệu.

  Vào Lâm Truy, sự phồn hoa của nước Tề mới chính thức lộ ra. Nạn đói ở Tề cũng không lan tới thành đô giàu có và sung túc này.

  Nhưng Vương Hủ lại cho xe ngựa dừng bên ngoài thành, một mình mang theo Tử Hổ vào thành, cho tới tối đêm mới trở lại.

  Tất nhiên Tân Nô không thể hỏi hành tung gia chủ, nhưng nàng lại ngửi ra mùi thuốc vương trên y phục hắn. Mùi thuốc giống như chén thuốc mà Tôn Tẫn dùng trong Cốc. Hẳn là Vương Hủ đi gặp Tôn Tẫn môn khách của tướng quân nước Tề.

  Tuy Tôn Tẫn thành công nhập Tề, nhưng chỉ là môn khách, hắn lại có tật, có thể trọng dụng hay khôngcũng không biết, ý định của Vương Hủ là gì?

  Vương Hủ trở về vẻ mặt dường như thoải mái hơn rất nhiều. Lúc Tân Nô giúp hắn rửa chân, hắn mở miệng nói: "Chúng ta sẽ định cư ở Tề một thời gian, ngày mai Tử Hổ và nàng đi vào thành, lựa trạch viện nào yên tĩnh rồi mua một cửa hàng."

  Tân No nghe xong sửng sốt lại thấp giọng nói một tiếng: "Vâng."

  Quyết định của Vương Hủ đối với nàng mà nói là chuyện may mắn. Kinh nghiệm chuyến đi vừa rồi cho nàng cảm nhận, nàng suốt ngày trong Cốc không biết gì về tình hình bên ngoài. Rất nhiều chuyện, nàng bế tắc giống như là tiểu hài tử mười hai tuổi trong Cốc.

  Nhưng lúc này, nàng rốt cục có chút tự do, cảm thụ nhân sinh tồn tại. Mấy cái này thư tịch không cách nào truyền đạt, sẽ trợ giúp cho nàng rất nhiều về sau.

  Cảnh tượng ở mỗi một thành trì của các nước đều khác nhau. Có nhà cửa trong thành chính là những người giàu có. Mà nhà dân ngoài thành thì được gọi là "Dã nhân". Nếu người dân bên ngoài không nộp đầy đủ thuế, trước khi mặt trời lặn phải rời thành, không thể ngủ qua đêm trong thành. không có bài điệp lưu lại, đồng nghĩa với việc bị bỏ tù. Cho nên thương nhân muốn ở lại lâu dài trong thành, để cho tiện cũng mua nhà cửa.

  Muốn có được nhà ở trong thành, một là có công được quân vương ban tặng nhà cửa nô bộc. Hai là tự mình mua sắm nhà cửa có sẵn của dân trong thành. Trong thành không có đất không, đều là phục vụ quân, không cho phép người dân tự xây phòng.

  Thành thị như Lâm Truy, giá một căn nhà cũng xa xỉ.

  Tân Nô biết Tử Hổ có tiền nhưng không sử dụng, liền hỏi Tử Hổ mang theo bao nhiêu vàng, Tử Hổ thành thật đáp: "Tổng cộng 300 vàng, nhưng gia chủ cần xã giao ở trong thành đã tốn rất nhiều, mua phòng và cửa hàng chỉ có thể dùng 50 vàng."

  Tân Nô im lặng duỗi ngón tay, tính theo phương pháp Chương Tổ truyền thụ, mở miệng nói: "Nếu như vậy không thể mua nhà ở chợ phía Đông, qua phía Tây miễn cưỡng sẽ mua được một căn."

  Tử Hổ lắc đầu nói: "Gia chủ phân phó, nhà chính là mặt tiền cửa hàng, cần phải khí phái, cách cung điện không xa, bên trong phải có sân, cửa thùy, ngói lưu ly..."

  Tử Hổ bình thường ít nói, nhưng lúc này lại thao thao bất tuyệt, Tân Nô nhìn hắn giống như đảo đậu, thậm chí tưởng tượng được cảnh hắn làm sao có thể học theo lời Vương Hủ, để nói "Nhuần nhuyễn trôi chảy" như vậy.

  Nhưng mà theo ý Vương Hủ, chỗ ở như vậy chỉ có thể mua ở phía Đông. Mà thương nhân bình thường tụ tập ở phái Tây sao có được trạch viện khí phái như thế?

  Tác giả có lời muốn nói: Meow không quản lí việc nhà không biết củi gạo quý ~~~ tiểu nô nhi cố gắng lên, đem lại thể diện cho gia chủ ~~
   
 9. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 48

  Thế nhưng gia chủ đã phân phó không thể không theo. đi vài vòng, rốt cuộc tìm được một trạch viện phù hợp, nhưng sau khi nghe xong chủ nhà báo giá, trạch viện này tính cả giường đồ gỗ, lô đỉnh cũng phải hai trăm vàng, thiếu một đồng cũng không bán.

  Tân Nô trừng mắt nhìn Tử Hổ chỉ có 50 vàng nói: "đi chợ phía Tây!"

  Tử Hổ đứng thẳng bất động: "Gia chủ phân phó, mặt tiền trạch viện là cửa hàng, cần khí phái, khôngcách xa cung điện, bên trong có sân vườn, vách tường, ngói lưu ly..."

  Tân Nô nghe hắn nhắc lại, vẻ mặt không kiên nhẫn, đang chuẩn bị hồi bẩm Vương Hủ không có biện pháp. Liêm Y ngồi điều khiển xe ngựa nói: "Ta biết một trạch viện, giá cả có thể thương lượng, mời theo ta."

  Liêm Y quen đường điều khiển xe ngựa đưa Tân Nô và Vương Hủ tới một hẻm nhỏ ở chợ phía Đông, một tòa trạch viện có thể nhìn ra được trước đây rất xa hoa xuất hiện trước mắt. Chỉ là chõ này cỏ dại mọc cao ngất, không biết bỏ hoang bao lâu?

  Tân Nô tính toán phí tổn sửa trạch viện, nếu có thể mua vào với gia thấp, tu bổ cũng phù hợp.

  Chỉ là nơi phồn hoa trong nội thành sao có thể xuất hiện một trạch viện hoang vu không người ở?

  Liêm Y nghe xong liền im lăng một hồi nói: "Nơi này từng là trạch viện của trọng thần nước Tề, chỉ là sau này đắc tội với công khanh quyền quý, bị người nửa đêm tàn sát, cả nhà phụ nữ trẻ em lão ấu đều không may mắn thoát khỏi, chớp mắt máu chảy thành sông, sau đó nhà bị sung công bán, nhưng có người nghe được nửa đêm có thanh âm trẻ nhỏ rên rỉ thút thít, nghĩ là có quỷ, liền không ai hỏi mua, bị pháp sư dán bùa đề phòng tà khí."

  Người đương thời rất mê tín.

  Tuy phú thương không quá mê tín nhưng mà nơi dừng chân cũng không thể qua loa. Ở đây mỗi mộtphiến đã cũng thấm đầy máu tươi nhà lại có ma, coi như là mua cũng ở không yên ổn.

  Nếu người thường nghe Liêm Y nói xong, tất nhiên vội vã rời đi.

  Nhưng Tử Hổ là người sống trong sự giết chóc chẳng sợ quỷ thần, mà Tân Nô từ trước tới giờ đối với quỷ thần chính là kính nhi viễn chi, thần sắc cả hai không thay đổi.

  "Vì sao ngươi biết rõ vậy?" Tân Nô thắc mắc.

  Liêm Y cố gắng kìm nén, nhưng vẻ mặt vẫn lộ bi thương: "đã từng mang theo muội muội tới ăn xin trong thành Lâm Truy, đầu đường cuối ngõ đều nghe thấy."

  Tân Nô im lặng đánh giá hắn, nói: "Vậy chúng ta đi hỏi thăm xem trạch viện này giá bao nhiêu."

  Bởi vì trạch viện đã sung công, bọn họ liền tới điền tư, sau khi nói chuyện, chủ điền tư cũng là người lanh lẹ, thấy có người hỏi mua quỷ trạch, vội hỏi: "Các ngươi có thể bỏ ra bao nhiêu vàng?"

  Tân Nô nghĩ nghĩ tới căn nhà lớn đó, chần chừ giơ ba ngón tay.

  Cái giá 30 vàng cho dù ở chợ phía Tây cũng không mua được nhà lớn như vậy. Tân Nô chỉ ôm thái độ thử xem, dù sao lúc học thương đạot rong Cốc, phu tử từng ân cần dạy bảo không nên để đúng giá, cứ từ từ mà thêm.

  Chủ tư điền còn đâu mà nghĩ tới xuy xét, không chút do dự nói: "30 vàng? Thành giao, sau đó lấy khế ước ra viết một bên còn theo phong tụ nước Tề mà hát vang: "Vì không có nhà, phải đi khắp nơi, hôm nay kiếm được chỗ ở, mưa gió không phải lo! một khi định khế, sẽ không thể sửa đổi! Tiền nhà hai bên thỏa thuận xong, không thể hối hận!"

  Tân Nô có chút câm nín nhì vị chủ tư điền này dáng vẻ như lửa đốt mông, thầm hối hận mình vẫn ít kinh nghiệm, lúc ấy chỉ giơ một ngón tay lên thôi!

  Đáng tiếc chủ tư điền kia không còn hứng nói chuyện, sau khi ca bài hát, lập tức ấn đại ấn, mở mắt lớn chờ Tân Nô giao tiền, dáng vẻ như nàng mà dám nói hai chữ "Đổi ý" hắn sẽ lập tức dùng tội danh đùa giỡn quan lại tiến hành dùng trọng hình!

  Đợi lúc ra khỏi thụ tư điền, Tân Nô mới cầm chìa khóa kiểm tra phòng ốc, liền có cảm giác há hốc mồm.

  Cái nhà này bên trong còn rách nát hơn, đáng sợ hơn là có thể thấy rõ vết đao búa rìu lúc trước đánh nhau, dù là người không tin quỷ thần, nhưng nhìn... những thứ chưa được cọ rửa này, cũng khiến người lạnh gáy.

  Tử Hổ cũng khó xử nhìn Tân Nô: "Gia chủ phân phó năm ngày sau muốn mở tiệc chiêu đãi quyền cũ nước Tề... Hôm nay, cơ mua trạch viện như vậy, chỉ sợ gia chủ..."

  Tân Nô yên lặng nhìn xung quanh, sau đó lạnh lùng nói: "Nhà lớn còn khí phái, ở gần cung điện, bên trong có sân viện, cổng vòm, ngói lưu ly... Đây có chỗ nào không phù hợp với yêu cầu gia chủ, chính là nó, lát nữa thuê công tượng tới sửa chữa là được..."

  Tử Hổ bị chặn không nói ra lời, cũng chỉ có thể đi tìm công tưởng tới tu bổ.

  Tân Nô chỉ huy đám thợ sửa mấy căn phòng dùng tạm. Sau khi thu thập đơn giản, Vương Hủ mới thản nhiên đi vào trạch viện mà nô nhi tỉ mỉ chọn lựa cho hắn.

  Tử Hổ nhìn thấy từ lúc Vương Hủ tiến vào đại trạch, đi đi lại lại bốn phía đuôi lông mày không ngừng nhướng lên. Khi thấy gia chủ xoay người, nhỏ một thanh kiếm gãy ở góc tường, hắn có một loại xúc động muốn rút kiếm mổ bụng tạ tội.

  Qua một lúc lâu, Vương Hủ mới dừng bước hỏi: "Chỗ này trước kia có người nào ở?"

  Tử Hổ đã tìm hiểu rõ ràng: "Đại phu Mưu Tân tiền nhiệm nước Tề ở."

  Trong lòng Vương Hổ rõ ràng, Mưu Tân này lúc trước bởi vì tiến cử một kẻ bất tài, Tề vương chuẩn bị trọng chấn quốc uy nên hạ lệnh xử tử, lúc ấy câu chuyện Tề vương hiền đức được mọi người ca tụng rất lâu.

  Nhưng bây giờ xem tình hình trạch viện, nhất định có ẩn itnfh, chắc Mưu Tân trên triều đình đắc tội với kẻ nào, mới bị hắn ta lợi dụng Tề vương giết cho hả giận, liên lụy tộc nhân.

  Vương Hủ không nói gì thêm, nhìn vài vòng, rồi ngồi trên ghế ở sân viện, hỏi Tân Nô: "Lúc nào có thể sửa xong?"

  Tân Nô cảm thấy từ lúc gia chủ chật vật chạy ra khỏi nước Ngụy, tính tình ngày càng dễ chịu, từ trước đến giờ kẻ luôn chú ý ăn mặc đi lại có thể bình thản ở ngôi nhà ma, công phu dưỡng khí đạo gia lại tiến thêm một bậc, đoán chừng sắp đạt tới trình độ thăng tiên.

  Tân Nô cũng biết chuyện hôm nay nàng làm không hợp lý. Nhưng nàng vẫn nói: "đã tìm công tượng, nếu tu sửa toàn bộ mất một tháng, nếu chỉ tu sửa tiền đường tiếp khách chỉ cần mười ngày là đủ... Gia chủ có thể tạm hoãn yến khách..."

  Vương Hủ lắc đầu nói: "không cần tu sửa, cứ để vậy, năm ngày sau mở tiệc chiêu đãi Điền kị tướng quân nhập phủ."

  Nhưng Liêm Y lại tới nhận tội: "Tân cơ, là lỗi của ta, thật sự không nên đề cử cho này cho người."

  Liêm Y cũng mới phát giác Tân Nô không phải nam tử mà là một mỹ nhân xinh đẹp.

  Lúc hắn đang bổ củi trong sân, thấy Tân Nô mặc nữ trang, lập tức nhìn đến choáng váng ngây người, suýt chút chặt đứt ngón tay nô bộc đang giữ củi, bị đám nô bộc trêu chọc.

  Tân Nô ngược lại không chú ý cũng không giễu cợt. Thứ nhất Liêm Y tuổi còn nhỏ, chỉ là hài tử. Mặt khác nhìn dáng vẻ trầm mặc ít nói của hắn, nàng luôn không tự chủ nhớ tới Vương Hủ lúc thiếu niên.

  Gương mặt bọn họ không giống nhau, nhưng khí chất phiền muộn u tối toát ra thì rất giống.

  Lúc nhỏ Tân Nô có lẽ sẽ bị hấp dẫn bởi khí chất này, nhưng giờ nàng chỉ đứng xa mà nhìn. Thiếu niên này đôi lúc sẽ lộ vẻ âm trầm, khiến nàng không thích.

  Nhưng hắn cũng chỉ là một kẻ đáng thương trong thời loạn thế, hôm nay giống nàng trở thành gia nô cho Vương Hủ, đều phải chịu đựng, Tân Nô không thân cận với hắn cũng không muốn gây khó khăn cho hắn.

  Cho nên khi Liêm Y tới nhận tội, nàng cầm sách giản thản nhiên nói: "Ngươi chỉ nói cho ta biết chỗ nào có thể mua được giá tốt, quyết định cuối cùng vẫn ta, liên quan gì tới ngươi, hơn nữa gia chủ cũng không trách tội, ngươi cứ đi làm việc bình thường!"

  Liêm Y lưu lạc trên đường phố thật lâu, tất nhiên sẽ biết nhìn ánh mắt người, mẫn cảm hơn thiếu niên bình thường nhiều lắm, hắn phát hiện gần đây thái độ của Tân Nô với hắn không nóng không lạnh, nhưng không ghét bỏ, lại không muốn nói nhiều với hắn. Lập tức mím môi, dập đầu rồi rời đi.

  Tân Nô ngẩng đầu nhìn bóng lưng hắn, trong lòng biết thái độ của nàng khiến hắn tự ti. Nhưng nàng lúc này ốc còn không mang nổi mình ốc sao có thể để ý tâm tư người khác?

  Mua nhà tốn không nhiều vàng cho nên lúc chọn cửa hàng nàng chọn rất kĩ, so sánh nhiều chỗ mới chọn một cửa hàng mặt tiền rộng.

  Trước kia cái gọi là thương đạo, chẳng qua là ở trong giảng đường khoa tay múa chân, hôm nay xem như có đất dụng võ, Tân Nô dụng tâm kinh doanh một phen, tích góp từng chút kinh nghiệm.

  Cửa hàng nàng mua trước đo bán ngô, nhưng sau khi nàng mua, liền sai người đổi sang mua bán son phấn, khăn lụa.

  Kinh nghiệm lúc ở biên thành nước Tề cho nàng biết, những nơi phần hoa, tiền nữ nhân là dễ kiếm nhất. Hôm nay nội thành Lâm truy, chưa kể nói tưới những nhà gỗ kĩ nữ mọc lên san sát, phu nhân công khanh cũng đầy đường. Chỉ cần có hàng tốt, lo gì không kiếm được tiền?

  Nhưng mà đợi lúc khai trương, Tân Nô mới phát hiện không phải thuận lợi như nàng nghĩ, ngày đầu mở cửa hàng, phu nhân láng giềng tới mua một ít son phấn mới lạ, nhưng sang ngày thứ hai, trước cửa hàng có thể giăng lưới bắt chim rồi.

  Nhưng Cơ Oánh lại là một người cổ động khá tốt, sáng sớm đã tung tăng như chim sẻ đi vào cửa hàng kêu lớn: "Tân Nô tỷ tỷ, tìm cho ta son nước tốt nhất, hôm nay ân sư mở tiệc chiêu đãi Điền Kị tướng quân, cũng mời ta dự tiệc!"

  Tân Nô nghe xong không khỏi nhướng mày hỏi: "hắn muốn ngươi đi cùng?"
   
 10. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 49

  Cơ Oánh hào hứng loay hoay với mấy cái chai chai lọ lọ trong cửa hàng Tân Nô, nhướng mày nói: "Tỷ tỷ, những son phấn này...có vẻ đơn giản..."

  Nhưng lúc này Tân Nô đâu có suy nghĩ được những... thứ này, nàng kéo tay Cơ Oánh lại nói: "hắnmuốn ngươi tới yến hội làm gì?"

  "Tất nhiên là kết giao với Điền Kị tướng quân nước Tề rồi!"

  Tân Nô siết chặt hộp son trong tay. Sớm biết lần này hắn tuyển nữ đệ tử chủ tâm bất lương, nhưng mà nhanh như vậy đã xuất thủ.

  Nếu cần dùng nữ sắc, Vương Hủ đều dùng những cơ tùy tùng trong Cốc, hôm nay lại lấy danh nữ đệ tử ngụy trang, càng thêm nghiêm trọng, ngay cả chi nữ của gia đình quyền quý cũng lợi dụng!

  "Ngươi... vẫn không nên đi, hơn nữa ngươi rời nước Ngụy cũng không phải là biện pháp, tốt nhất... nên nói chuyện với phu tử sớm về nhà mới tốt." Tân Nô nghĩ nghĩ nói ra suy nghĩ của mình.

  Nhưng mà Cơ Oánh lại nói: "Phụ thân đã cho ta tới Quỷ Cốc, ta có thể tự do một thời gian, cho dù về sau phụ thân biết, ta cũng có thể nói là ra ngoài lịch lãm, nhưng nếu trở về, nhất định sẽ bị đưa vào cung cùng tỷ tỷ học tập lễ nghi gả tới nước Tần, lúc trước ta phải tốn hết tâm trí mới năn nỉ phụ thân thay đổi chủ ý, sao giờ lại ngu ngốc chui đầu vào lưới?"

  Tân Nô nôn nóng nói: "Nhưng ngươi chỉ là nữ tử, sao có thể dưới tình huống không người thân bảo hộ mà tới yến hội? Nếu...vạn nhất bị người ta để ý, giờ đang ở nước Tề, ai có thể bảo vệ ngươi?"

  Cơ Oánh chẳng hề để ý nhếch miệng nói: "Có phu tử ở đó, sợ cái gì? Nếu bị người để ý, người nọ lại anh tuấn thuận mắt, trêu đùa một chút có làm sao? Được rồi tỷ tỷ tốt, tỷ tranh thủ thời gian tìm cho ta một ít bột son tốt, nếu ăn mặc không đẹp, buổi tối bị người nhìn trúng, chẳng phải mất mặt?

  Trong lòng Tân Nô, nỗi sợ hãi lớn nhất chính là bị Vương Hủ coi như một phần lễ vật tặng cho người khác. Đây chính là sự bi ai nhất sau việc nàng mất tự do vì vụng trộm trốn đi. Nhưng Cơ Oánh lại khác, nàng sống an nhàn sung sướng từ nhỏ tới lớn, làm sao có thể trải qua những kinh nghiệm khiến người...sợ hãi kia?

  Cuối cùng Cơ Oánh sau một hồi tìm tòi lấy một hộp son mịn, bỏ vào hộp nhỏ, rồi thu không ít phấn mới đứng dậy rời đi.

  Cơ Oánh vừa đi vị khách thứ hai đã tới rồi. không phải ai khác, chính là gia chủ của nàng Vương Hủ.

  Từ khi Tân Nô mua cửa hàng này, một lòng chăm chú vào cửa hàng, về phần phục thị Vương Hủ tất nhiên là có chút chậm trễ. Nhưng ngược lại Vương Hủ hiếm khi dễ dãi, không làm khó nàng. Chỉ là ngày đầu sai nô bộc tới lấy tiền. Thu hết lợi nhuận ngày hôm đó, nói chuẩn bị mở tiệc chiêu đãi khách quý, tiền không đủ.

  Nhưng hôm nay gia chủ lại hạ mình đi vào nơi son phân, quá không phù hợp với hình tượng Quỷ Cốc Tử, chả lẽ hắn tới tự mình lấy tiền?

  Nam tử mặc trường bào gai gương mặt phi phàm đứng trước cửa hàng vắng vẻ một lúc, giống như thưởng thức cảnh yên tĩnh hiếm khó trong nội thành xa hoa.

  Gương mặt Tân Nô hơi căng thẳng dời bước tới trước mặt hắn cúi chào: "Tối nay gia chủ đãi khách, sao lại dời bước tới đây?"

  Vương Hủ cười nâng nàng dậy, dời bước vào cửa hàng nói: "Nhìn xem tiền của ta lúc nào mới có thể đẻ ra tiền."

  Nhìn xem, đây chính là tận dụng tuyệt đối, nàng thân là đệ tử của Vương Hủ, mỗi ngày nên thu đấu vàng, không nghĩ tới một khi lỗ vốn, mỗi ngày phải bồi thường bao nhiêu, đối mặt với nghi vấn của Vương Hủ, quả thật không phản bác được.

  Vương Hủ lại nói tiếp: "Kinh doanh cửa hàng, không giống như bán muối rang chỉ là chút sinh ý nhỏ. Bởi vì không thể tùy ý đi lại, liền không rõ được mình sẽ buôn bán với người thế nào?

  Nàng chọn cửa hàng này bốn phía đều là phu nhân công khanh, tuy son phấn chỗ nàng tiện nghi hơn nơi khác, nhưng vẻ ngoài lại quá kém, sao có thể thu hút khách nhân?"

  Có lẽ tâm trạng Vương Hủ khá tốt, sau khi uống cốc đậu nành ấm nàng đưa tới, liền mở kim khẩu chỉ dẫn một phen.

  thật ra không cần Vương Hủ nói, mới rồi Cơ Oánh phàn nàn hộp phấn đơn giản nàng đã ngộ ra mấu chốt. Nàng nửa cúi đầu yên lặng suy nghĩ nên điều chỉnh thế nào. Chỉ là lúc này trong lòng nàng còn có một điều lo lắng khác.

  Đoạn đường này nàng và Cơ Oánh ở chung, lòng nàng cũng coi Cơ Oánh như muội muội mình, mắt thấy nàng ta bị người đẩy vào miệng cọp, thật sự băn khoăn, nhưng làm sao để mở miệng nói vưới Vương Hủ...

  Còn chưa chờ nàng nói, Vương Hủ cũng nhìn ra tâm sự nàng hỏi: "Có chuyện gì muốn nói với ta?"

  Tân Nô hít một hơi thật sâu nói: "Cơ Oánh tuổi còn nhỏ, không hiểu đạo lí đối nhân xử thế, có thể nhờ gia chủ dàn xếp, đừng để nàng tham gia tiệc tối..."

  Vương Hủ không nói gì, ngón tay chậm rãi đảo vòng quanh miệng chén, đôi mày anh tuấn khẽ nheo lại, chậm rãi nói: "Nàng cảm thấy ta ép nàng ta tiếp đãi khách?"

  Tân Nô nhỏ giọng đáp: "Nô nhi không dám."

  Vương Hủ đẩy cái chén, cái chén lảo đảo vài vòng trên mặt bàn rồi choang một tiếng rơi xuống mặt đất vỡ tan.

  "Nàng có cái gì mà không dám? Vài năm trước không phải còn chỉ vào mặt ta tức giận mắng chửi sao?" Giọng nói lạnh lùng, khiến người nghe cũng thấy tim rét lạnh.

  Tân Nô không nói gì, chỉ nhẹ cắn bờ môi, đúng vậy vài năm trước nàng còn có thể tức giận mắng chửi, nhưng nàng bây giờ lại chỉ có thể im lặng như mảnh vỡ nằm trên đất.

  "Đêm nay nàng cũng chuẩn bị trang phục, đến lượt nàng tiếp đãi khách!" Vương Hủ híp mắt, nói xong câu này, liền phẩy tay áo rời đi.

  Tân Nô trừng to mắt, tuyệt đối không nghĩ tới nàng dẫn lửa thiêu thân, cũng không muốn tiếp khách, hai bàn tay nắm chặt trừng mắt nhìn bóng nam nhân cao lớn.

  Nàng mặt không biểu tình tới trước khay đồ, giống Cơ Oánh, chọn son phấn, nhưng rốt cuộc không nén nổi tức giận, ném son phấn trong tay xuống đất, màu đất đỏ tươi giống như máu...

  Điền Kị nước Tề có thể nói là nổi danh, Vương Hủ chỉ là kẻ sơn dã đưa lời mời, hắn vốn không rảnh mà để ý. Nhưng môn khách của hắn Tôn Tẫn lại góp lời, nói vị này chính là "Vương Vũ" cao nhân khó có được, đi tất có thu hoạch.

  Điền Kị là nhìn trúng vị môn khách đi lại không tiện này.

  Mấy ngày trước, hắn đua ngựa với Tề Vương ăn thiệt thòi lớn.

  Bởi vì gần đây Tề vương nước Ngụy mua được ngựa tốt ở Phi Liêm, lập tức như hổ thêm cánh, tại trường đua đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Trong cuộc tranh tài chia ngựa, hắn ra giá cao mua ngựa cuối cùng tay không trở về. Điều này khiến Điền Kị tướng quân tranh cường háo thắng rất tức giận. May mà có Tôn Tẫn kịp thời hiến kế, thay đổi trình tự đấu ngựa, dưới tình huống không đổi mộtcon ngựa nào để Điền Kị đại thắng.

  Vì vậy Điền Kị hoa tâm nộ phát, coi môn khách Tôn Tẫn là khách quý.

  Giờ nghe hắn khuyên bảo lại nói Vương Hủ là chủ nhân của Phi Liêm, có thể từ trong tay hắn mua thêm ngựa báu. Điền Kị quyết định đến dự tiệc chiêu hiền đãi sĩ.

  Nhưng khi xe ngựa dần dần chạy tới hẻm nhỏ, Điền đại tướng quân không khỏi hồ nghi mở màn xe nhìn ra bên ngoài.

  Nếu hắn không nhớ lầm, ngõ hèm này chính là chỗ ở của đại phu Mưu Tân lúc trước. Năm đó Tề vương tức giận giáng tội Mưu Tân, cả triều không người nào không hiểu. Nghe nói nơi này hoang vu đã lâu, sao đêm hôm xe ngựa hết lần này tới lần khác đi vào hẻm nhỏ?

  Tôn Tẫn lại ở một bên nói, đúng vậy chính là chỗ này.

  Lúc xuống ngựa, Điền Kị vừa nhìn, đây chính là chỗ ở của Mưu Tân mà! Ngay cả cỏ dại đầu tường còn chưa nhổ sạch đâu!

  Chẳng lẽ cao nhân sơn dã đều gan lớn như vậy không sợ quỷ thần? Đợi đến lúc nô bộc dẫn đường đivào trong, Điền Kị càng kinh sợ.

  Đây là ngôi nhà ma! Thậm chí ngay cả vết đao trên trụ trên bậc thang cũng không mài đi. Giống như có thể nghe được tiếng kêu rên thảm thiết của người trong viện bị tàn sãn, mỗi đế giày rơi xuống đất, cảm giác như ở chiến trường đạp lên huyết dịch sền sệt.

  Điền Kị là dũng sĩ, tất nhiên không giống người bình thường bị dọa tới mức sắc mặt xám ngoét, nhưng trong lòng cũng không được thoải mái.

  Khi thấy một nam tử cao lớn anh tuấn khoanh tay đứng trong nội viện cung nghênh, sắc mặt không khỏi trầm xuống, cười lạnh nói: "Vốn tưởng hôm nay gặp được học sĩ, sao biết một đường đi cỏ không nhổ, mạng nhện không phủi, đây chính là đạo đãi khách? Nếu không thành tâm mời Điền mỗ, tự nhiên trở về, không chậm trễ thời gian các hạ."

  Vương Hủ nghe nói, khẽ mỉm cười: "Điền tướng quân chịu đến dự tiệc, chắc hẳn không phải cầu rượu thịt tầm thường, ăn uống linh đình. Nhưng nếu các hạ thích xa hoa, không ngại đến tiền sảnh nhìn qua, mỗ vì quân chuẩn bị đồ ăn rượu ngon nơi khác không có được."

  Tôn Tẫn ngồi trên xe lăn nhỏ giọng khuyên: "Tướng quân, nếu đã tới, không ngại dừng chân một lát."

  Điền Kị liếc mắt nhìn Tôn Tẫn, không khỏi hừ lạnh một tiếng, lúc này mới bước chân vào tiền sảnh.

  Đợi lúc cất bước vào, hai mắt không khỏi tỏa sáng, trong sảnh xa hoa so với sự thê lương bên ngoài quả thật tương phản khiến người kinh ngạc.

  Chỉ thấy trong sảnh đèn đuốc sáng rực, mặt đất rải gỗ đàn đương, đồng án ngưu hổ, nướ sơn vàng bạc không chỗ nào không tinh xảo phi phàm.

  "Mời Điền tướng quân ghế trên!" Vương Hủ dẫn Điền Kị vào ghế trên, sau đó sai nô bộc bưng món ngon.

  Điền Kị nhìn, quả thật như Vương Hủ nói, mĩ thực không món nào mà không tinh xảo, nhâm nhi thưởng thức hương vị so sánh với mĩ thực cung đình chính là một trời một vực, vừa hỏi mới biết, chính là dùng nồi sắt nấu.

  Uống mấy chén rượu ngon, sắc mặt Điền Kị hòa hoãn lại: "Xem ra tôn giá cũng là người biết hưởng lạc, vì sao hết lần này tới lần khác lại mua một ngôi nhà ma trong thành Lâm Truy, bên ngoài cũng khôngsửa sang, khiến người sinh lòng kinh ngạc."

  Vương Hủ khẽ mỉm cười: "Trong phòng ngoài phòng, cát hung một bước ngắn, đây cũng chính là tình cảnh của tướng quân ngài!"

  Điền Kị nghe xong lông mày khẽ cau: "Chỉ giáo cho?"

  Vương Hủ không chút hoang mang nói: "Giảo thỏ tử, tẩu cẩu phanh"(*). Tướng quân hôm nay ở nước Tề phong quang vô hạn, nguyên nhân Tề vương coi trọng nhân tài. Nhưng mà triều đình gió nổi mây phun, thánh tâm khó dò, nếu tướng quân không triển hùng uy, ai có thể cam đoan tướng quân ngài không phải Mưu Tân thứ hai?"

  Lời này vừa nói ra, Điền Kị tức giận vỗ bàn: "Thất phu lớn mật! Ngươi dám nguyền rủa ta?"

  (*): Chim hết rồi cung tên xếp xó

  Thỏ chết rồi chó bị phanh thây
   
 11. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18

  Vương Hủ đột nhiên hỏi: "Xin hỏi vì sao sau buổi đua ngựa mấy ngày trước, Tề vương lại ban hai con ngựa tốt cho tướng quốc Trâu Kị?"

  Điền Kị nghe xong sững sờ, ngày ấy hắn nghe theo Tôn Tẫn đạt được toàn thắng, Tề Vương kinh ngạc vạn phần, sau đó cười hỏi đấy là chủ ý người nào, sau khi nghe là của môn khách Tôn Tẫn hiến kế thìthưởng Tôn Tẫn 300 kim.

  Lúc đó Điền Kị rất cao hứng, cảm thấy đây chính là Vương thưởng thức mình. Nhưng mà về sau hắnnghe tin hai con ngựa tốt khó kiếm được kia lại bị Tề Vương tặng cho Trâu Kị.

  Mà Trâu Kị này chính là kẻ thù trong triều với Điền Kị, hai người không vừa mắt đã lâu, hành động lần này của Vương, quả nhiên là khiến người phải nghĩ sâu xa...

  Vương Hủ nói: "Điền tướng quân chính là dòng dõi vương thất, cùng Tề vương là huyết thống nhất mạch, Vương đối với người cũng cố kị hơn các công khanh khác, nhưng hết lần này tới lần khác tướng quân còn không biết tránh mũi nhọn, khắp nơi cùng vương tranh giành thượng phong. Nếu ta là vương, chắc chắn sẽ ưu ái Trâu Kị hơn một chút đúng không?"

  Lời này chính là nói đến nỗi băn khoăn trong lòng Điền Kị. hắn hơi đối ắc mặt, nếu thằng nhãi Trâu Kị kia được nâng đỡ, kết quả chỉ sợ bản thân mình sẽ không chỉ tới cảnh bị tiểu nhân hãm hại mất vương sủng như Mưu Tân đâu!

  Lập tức hắn chậm rãi đè nén lửa giận, nheo mắt hỏi: "Theo lời tôn giá nói, vậy ta nên làm thế nào mới có thể gặp dữ hóa lành?"

  Vương Hủ mỉm cười: "Thỏ chết chó săn bị thịt, đã vậy thì để Tề vương biết không thể bắt hết thỏ khôn. Trước mắt Điền tướng quân tuy có chút ít chiến công, nhưng không dương danh thiên hạ, tướng quân người cần một trận chiến thành danh, để Vương biết Điền đại tướng quân người là không thể thay thế!"

  Lời này đánh trúng nội tâm của Điền Kị, từ trước đến nay hắn vô cùng hiếu chiến, nhưng mà gần đây nước Tề không có chiến sự, hắn cũng bị sự rảnh rỗi đè chết, lúc này mới không buông tha cho trận đua ngựa đó, chiếm lấy danh tiếng Tề Vương, nếu có một trận chiến, lập lại kỳ công. Điền Kị hắn còn sợ gì Trâu Kị tranh thủ tình cảm?

  Hiện tại Điền Kị hoàn toàn tin phục "Vương Vũ" có chút môn đạo rồi, thế mà biết rõ phong vân trong triều, sau đó hắn hỏi: "Lời tôn giá chính là nhắc nhở ta, lúc này tạ ơn, nhưng mà khi nào mới có được trận chiến?"

  Vương Hủ bấy giờ mới chậm rãi ngồi thẳng: "Ngược lại là có cơ hội, không biết Điền tướng quân nguyện ý mạo hiểm thử một lần không?"

  Hai mắt Điền Kị sáng ngời nói: "Xin lắng nghe."

  Vương Hủ lại cười nói: "không gấp. Nói xong phất tay, một đám vũ cơ nối đuôi nhau đi vào, bắt đầu nhẹ nhàng ca múa.

  Đúng lúc này, Cơ Oánh một thân diễm lệ đi tới gần Điền Kị, mang theo nụ cười nhẹ nhàng thi lễ với hắn.

  Cơ Oánh tư trước tới giờ am hiểu ăn mặc, lần này chủ tâm trêu chọc đại tướng uy mãnh nước Tề, cố ý mặc toàn thân tơ vũ, trang phục từ trên lẫn dưới tinh tế vô cùng. Gương mặt trang điểm vừa đúng. Dưới ánh đèn lộ vẻ kiều mị.

  Mỹ nhân tuy đẹp, nhưng Điền Kị không có lòng thưởng thức. Điều hắn băn khoăn lúc này là lời nói của Vương Hủ, nên chỉ nghĩ Cơ Oánh là cơ nữ dâng rượu, không liếc nhìn nàng một cái.

  Cơ Oánh hao tổn tâm trí ăn mặc tới trưa, giờ không được chú ý, trong lòng khó chịu, ngượng ngùng ngồi xuống bàn bên cạnh đối diện Điền Kị, bưng rượu rầu rĩ uống một ngụm.

  Đúng lúc này, lại có một người con gái bưng trái cây vào sảnh. Cơ Oánh chưa kịp nuốt ngụm rượu xuống, chỉ có thể lấy khăn bụm lại mới không phun ra ngoài.

  Chỉ thấy cô nương này nhan sắc không có gì nổi bật, phấn bôi rất nhiều, hai má tô hồng như mặt trời, giống như là hai khối tròn màu đỏ.

  Điền Kị tuy cõi lòng đầy tâm sự cũng không khỏi ngẩng đầu kinh ngạc nhìn thiếu nữ với phong cách trang điểm cổ quái này vài lần, thầm nghĩ: May nơi này đèn đuốc sáng trưng, nói cách khác, đây chả phải là nữ quỷ ở trong nhà ma? Gặp hắn chả một đao bổ sống nàng!

  Nàng ta bưng một khay trái cây muốn tiến về phía Điền Kị, thì nghe Vương Hủ không nhanh khôngchậm nói: "Đến bên này phục thị, ngươi tướng mạo xấu xí, chớ làm sợ hãi khách quý!"

  Thấy nàng khẽ khựng lại, rồi dời bước tới chỗ Vương Hủ. Sau khi cúi đầu dâng trái cây, liền quỳ cạnh hắn múc rượu gắp đồ ăn.

  Lúc nữ tử nghiêng thân gắp rau, Vương Hủ mượn tiếng cổ nhạc che lấp, không nhanh không chậm nói: "Chuyển cái mặt này ra kia, phấn sắp rơi xuống muỗng rượu rồi..."

  Nữ tử ngẩng đầu, đôi mắt đen to sáng lộ ra có chút hãi hùng, giống như mang theo rất nhiều oán niệm.

  Vương Hủ lại không thèm nhìn, cầm đũa ngọc trên khay gõ theo nhịp trống, một bộ dạng mê say vui sướng. Đáng tiếc toàn bộ người trong đại sảnh ngoại trừ hắn say mê ca múa, những người khác đều có tâm sự.

  Tới đoạn ca múa dừng, Điền Kị không chờ được vội hỏi thăm: "Lời tôn giá còn chưa hết ý, có phương hướng gì giúp ta?"

  Vương Hủ chỉ vào Cơ Oánh nói: "Nàng chính là nữ nhi của Tư Đồ nước Ngụy, hôm nay gặp nơi này cũng coi là có duyên, nhưng gần đây nàng ta có chút ưu sầu không biết tướng quân có thể giải nỗi lo thay nàng?"

  Cơ Oánh thấy ánh mắt Điền Kị cuối cùng cũng dời về phía mình, không khỏi ngọt ngào cười nói: "Nữ nhi Ngụy Vương gần đây phải gả tới nướ Tần, có thể vì dời đô, quốc khố trống rỗng, phụ thân Tư Đồ cũng phải chịu không ít trách cứ từ Vương, nghe phụ thân nói là do các nước phụ thuộc Ngụy cống tiến không đủ. Dù Tư Đồ có trông coi rộng cũng không có cách nào!"

  Điền Kị chính là một kẻ vũ phu, nhất thời không hiểu huyền cơ bên trong. Cơ Oánh khẽ ngừng rồi nói tiếp: "Bàng Quyên nước Ngụy hiếu thắng, trong triều ngang ngược, nói một không hai, hắm sớm góp lời với Nụy Vương, có lẽ sẽ dùng thế lực nước Nguy hàng phục một vài nước tiến cống ít. Bàng Quyên đangnhìn chằm chằm vào nước Triệu. Nhưng Ngụy Vương lễ trọng lại nói tùy tiện gây chiến, không có cớ xuất binh!"

  Trong một thoáng chớp mắt, Điền Kị hơi giật mình.

  Bàng Quyên buồn vì không có cớ xuất binh, còn hắn thì buồn vì không có lí do dùng binh đường hoàng?

  Nước Triệu liên bang với Tề. Một khi Triệu cầu viện, nước Tề không có đạo lý không trợ giúp. Như vậy liền nổi danh. Hôm nay nước Ngụy vừa vặn đánh bại nước Tần xưng bá, nếu Điền Kị hắn một lần đánh bại nước Ngụy mà nói...

  Điền Kị hít một hơi thật sâu, dốc sức liều mạng đè lại nội tâm đang kích động, nói: "Ý của người là để ta và Ngụy chiến... Thế nhưng Bàng Quyên là cao đồ của Quỷ cốc Tử Vương Hủ, một trận với Tần uy danh thiên hạ, nước Tề sao lại nắm chắc..."

  Vương Hủ nói: "Điểm ấy tướng quân không cần băn khoăn, Bàng Quyên kia lòng dạ nhỏ mọn, khôngbuông tha đồng môn, nhân tài như Tôn Tẫn cũng bị hắn hại, hiền tướng Bạch Khuê bị hắn làm cho từ quan, mà Công Tôn Ưởng cũng đi khỏi nước Tần, có thể thấy được lúc này nước Ngụy không còn như trước, hắn một thân một minhfm, còn gì phải sợ?"

  Nhưng Điền Kị cũng không tin phục, lại hồ nghi nhìn Vương Hủ: "Tôn giá lai lịch thần bí, mặc dù ta có môn khách Tôn Tẫn dẫn tiến lại không rõ nguyên do trong hành động của tôn giá."

  Vương Hủ thản nhiên nói: "Ta có ân oán với Bàng Quyên, khắp thiên hạ người có thể chống lại hắn, chỉ có Điền Kị ngài. Mỗ trong lòng biết lời khống không đủ để tướng quân tin. không ngại mời ngài kiên nhẫn chờ thêm, không quá ba tháng. Nước Ngụy nhất định sẽ động binh tấn công Triệu! Nếu nước Tề xuất binh tương trợ, đến lúc đó chỉ cần tướng quân ngài chống lại ý của đám đông, can gián Tề vương không xuất binh là được!

  Đến lúc đó tướng quân sẽ biết ta không nói vô cớ, ngài thành công lập công huân sự nghiệp to lớn, mà ta có cơ hội lấy mạng thằng nhãi kia, ta và ngài đều có mục đích, cớ sao không làm?"

  Điền Kị bị thổi phồng, rất thoải mái, tên Bàng Quyên kia tên tuổi vang dội, mà Vương Vũ lại nâng cao hắn ngang bằng, sao không thể mở cờ trong bụng? Hắn cười ha ha nhíu mày rậm nói: "Đã như vậy, Điền mỗ chờ kết quả ba tháng sau."

  Trận yến hội này kéo dài tới đêm khuya, khách chủ tận hoan. Cơ Oánh trong bữa tiệc không ngừng mặt mày đưa tình, nhưng Điền tướng quân lại một lòng bắt chuyện với Vương Hủ, không khỏi phụ ý mĩ nhân.

  Cuối cùng, Cơ Oánh tức giận thấp giọng nói: "không hiểu sao gần đây gặp không nổi trượng phu tốt, nguyên một đám đều là mắt mù thân tàn!" Sau khi tiếc hận, lại theo quán tính nhìn ân sư gương mặt tuấn lãng, lại nhìn tới nữ tử nhìn trông như ma quỷ, lại bị dọa khẽ rủn ẩy, vội vàng nâng rượu uống một hớp tự an ủi.

  Trước khi đi Điền Kị đứng trước cửa sân nhỏ, nhíu mày nhìn gương mặt trắng bệch đầy âm khí đằng sau lưng Vương Hủ, quyết tâm lấy lòng mời hiền sĩ, nói: "Nơi này hoang vu, nếu tôn giá không chê, có thể nhập phủ ta làm môn khách, trong phủ thị nữ đều là mĩ nhân nước Tề, đến lúc đó ta đem tặng hai người, để người hưởng thụ cảnh đẹp ý vui?"

  Vương Hủ nghe xong mỉm cười nói: "Phòng trong ngõ hẻm yên tĩnh, thích hợp với người nhàn nhã như ta. Về phần nô tài tướng mạo xấu... lúc ngẩng đầu vô tình thấy, cũng để mắt thanh tỉnh."

  Điền Kị nghe xong không khỏi cười ha ha, thật kính nể vị "Vương Vũ" này hết mức. Sau khi áo từ, hắn liền lên xe ngựa rời đi.

  Vương Hủ híp mắt nhìn chiếc xe ngựa biến mất nơi cuối hẻm, lúc này mới quay người đi vào trong sân.

  Nô tì sau lưng kia gương mặt ảm đảm, nhắm mắt theo đuôi sau lưng hắn. Lúc này gió đêm bắt đầu thổi, tiếng gió qua khe ngói kêu u u, bóng cây chập chờn dưới ánh trăng trông thê lương.

  Lúc qua đại moonm, Vương Hủ nhìn tiểu kiếm bằng gỗ đào khắc phù chú trừ quỷ, thuận tay nhấc xuống, nắm trong tay, đột nhiên xoay người, đập ba cái vào gương mặt nữ quỷ đáng sợ dưới ánh trăng "bộp bộp bộp", đồng thời nghiêm trang nói: "Trừ ta quỷ, tán!"

  Nữ quỷ sau lưng không phản ứng kịp đột ngột bị đập vào mặt, bị dọa kinh hãi kêu "A". Lại thấy nam tử tay cầm kiếm vịn eo cười ha hả, ánh trăng lấp lóe, ánh sáng chiếu lên gương mặt anh tuấn đang tươi cười.

  không giống ngày bình thường dù vui vẻ nhưng vẫn lạnh lùng, hắn lúc này, nụ cười sáng rực giống như thiếu niên nhiều năm trước đứng trên đỉnh núi đón bình minh.
   
 12. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 51

  Thật ra hôm nay thấy phản ứng của Điền Kị, trong lòng Tân Nô cũng rõ nàng quá lo lắng.

  không nghĩ tới Điền tướng quân nước Tề trước nữ sắc lại bất động thực là anh hùng. Sớm biết vậy, nàng cần gì phải làm xấu, tự dưng khiến tên nhóc này chê cười?

  Nhưng mà lúc nghe hắn nói để nàng tiếp khách, trong lòng nàng tràn ngập tức giận và sợ hãi.

  Lúc này hắn ở trước mặt nàng cười thoải mái như vậy, cơn tức giận bị đè nén từ lúc đó tới giờ đã lên tới đỉnh điểm rồi! Lập tức đoạt kiếm gỗ đào của hắn, tức giận đâm thẳng về phía trái tim nam nhân đangcười lớn kia.

  Mộc kiếm treo đã lâu, nước sơn cũng bị ăn mòn, chỉ vừa dùng lực, đã "Răng rắc" một tiếng vỡ nát. Ý cười trên mặt nam nhân nhạt đi, giống như thật sự bị một kiếm kia - đâm thẳng vào tim.

  "Nếu trong tay nô nhi thật sự là kiếm, cũng muốn đâm như vậy sao?" Sự vui vẻ cởi mở đã sớm thành mây khói rồi, ánh mắt hắn lúc này híp lại sắc sảo lạnh lùng.

  Tân Nô không nói gì, phấn trắng che phủ gương mặt nàng, cũng không rõ giờ phút này, sắc mặt nàng có phải trắng như phấn phủ.

  Một kiếm này thật sự rót toàn bộ oán hận bao nhiêu năm qua của nàng. Nàng cũng tự hỏi mình, nếu thật sự là kiếm, nàng có dũng khí đâm một nhát như vậy không?

  Hình như hắn cũng không muốn để nàng trả lời, chỉ chậm rãi vuốt ve đôi má của nàng, rồi sau đó mạnh mẽ nắm chặt cằm của nàng, giống như là người trong mộng thật lâu giờ mới tự tỉnh lại, thì thâm: "Ta... phải đối xử với nàng thế nào bây giờ?"

  Gia chủ bị kiếm đâm, cũng không giống hai năm trước vô tình lạnh lẽo trừng phạt kẻ kiêu ngạo bất tuân như nàng, mà lặng im một hồi rồi kéo tay nàng về phòng ngủ, tiếp đó coi như không có việc gì sai người lấy nước, tự mình giúp nàng rửa sạch trang điểm trên mặt.

  Cách đối xử giống như tiểu hài tử khiến Tân Nô không thoải mái, theo bản năng muốn tránh đi, nhưng cái tay giữ chặt gáy nàng lại vững chắc để nàng không tránh khỏi, chỉ có thể để mặc hắn lấy khăn ướt từng chút từng chút một lau đi lớp son phấn.

  Trước lúc yến hội khi bôi lên, nàng mang theo tâm trạng hờn dỗi, cũng không biết dùng mấy hộp, bây giờ nhìn màu chậu nước cũng có thể đoán được gương mặt hoành tráng của mình. Đợi sau khi thay hai chậu nước, rốt cuộc Vương Hủ cũng chạm được lên làn da trắng mịn của nàng, lúc này mới nhẹ nhàng giải thích: "Theo ta được biết, hình như Điền tướng quân không mê luyến phòng the, thê thiếp trong phủ đều bị vắng vẻ, cho nên đối với nữ sắc..."

  "Ah..." Tân Nô nghe xong há hốc mồm, nam tử khỏe mạnh như vậy sao lại? Thậm chí ngay cả "Có chút vội vàng" cũng không làm được?

  Thế nhưng mà khi nghe Vương Hủ nói xong nguyên do, hôm nay nàng cố ý giả trang xấu xí còn Cơ Oánh lại cố ý ăn mặc trang điểm xinh đẹp, đều không có tác dụng. Nàng không thể đoán được ý của Vương Hủ, hóa ra là oan uổng hắn.

  "...Tân Nô vọng đoán dụng ý gia chủ... nguyện chịu phạt..." Nàng mấp máy miệng, có vẻ áy náy.

  Vương Hủ hừ lạnh một tiếng, giống như căn bản không tin lời nói khiêm tốn này của nàng, lạnh lùng nói: "Nói nói, ta là dạng người gì?"

  Loại vấn đề này so với đề thi lúc nhập Quỷ cốc còn khó hơn, Tân Nô suy nghĩ: Nếu nói lời thật, liệu hắn có xé y phục mình, sau đó lại thêm một cái lạc ấn "Nghịch đồ" lên người?

  "Biết nhìn thời thế...người hiền..." Tân Nô suy nghĩ một chút thầm chửi bới trong lòng, rồi buông tha cho câu "âm hiểm xảo trá, thà hại người không để mình thiệt" đành lựa chọn hai câu gây ra thương tổn nhỏ nhất cho bản thân.

  Nhưng mà Vương Hủ sao không nghe ra ý nàng? Lại cười lạnh một tiếng, chậm rãi cởi bỏ vạt áo trước, nửa người tựa lên ghế, nhìn gương mặt trắng mịn của nàng nói: "Khi ấy nàng còn nhỏ, bướng bỉnh như con nghé con, ta cũng lười giảng giải với nàng, hiện tại muốn trò chuyện một chút, xem ta như thế nào mà chiếm đoạt Quỷ cốc của nàng?"

  Đây chính là khúc mắc của Tân Nô, cũng là mấu chốt khiến nàng oán hận Vương Hủ, hôm nay Vương Hủ có được Quỷ cốc, nhưng hỏi hắn làm thế nào chiếm đoạt gia sản của Tân Tử? Đây chính là cây ngay không sợ chết đứng?

  Vương Hủ không có động tĩnh, tiếp tục nói: "Tuy nàng khi ấy còn nhỏ, nhưng có thể nhớ được một ít... Lúc sinh tiền phụ thân nàng làm việc thiện, thường xuyên giúp đỡ người nghèo, hết lần này tới lần khác lại là người không giỏi quản lí tài sản, chiêu thu đệ tử trung bình, người nghèo thì miễn học phí, chi tiêu hầu hết do phụ thân nàng hỗ trợ. Về sau trong cốc thu vào không bằng xuất ra, lúc mẫu thân nàng bệnh nặng, phải cầm cố trang sức của mình mới có thểm xem bệnh mua thuốc.

  Sau đó ta chủ sự, tình huống mới chuyển biến tốt đẹp, trong trường hợp đó Tân Tử lại mượn bạn tốt số tiền quá lớn, ngay cả khi hắn chết cũng không thể hoàn trả. Cũng là do ta chậm rãi trả nợ đấy, cũng coi như bảo toàn thanh danh phụ thân nàng. Về phần chiếm đoạt tài sản? Chính là mấy gian nhà tranh phòng cỏ trong cốc? Là vài mẫu đất cằn hoang phế từ lâu? Hay mấy tên đệ tử đói bụng tới mức da bọc xương?"

  Tân Nô, phụ thân nàng không phải là người hoàn mĩ như nàng nghĩ..."

  Lời này như búa tạ giáng vào đầu Tân Nô, thực sự khơi gợi lên kí ức đã lâu. Trong ấn tượng, phụ thân lúc sinh tiền thật sự có một khoảng thời gian lao đao. Khi đó chẳng biết tại sao, mẫu thân thật lâu không cho nàng ăn thịt, lúc đó nàng rất thích ở cùng Vương Hủ, bởi vì hắn luôn có thể nghĩ ra biện pháp lấy một ít món ăn ngon, mới lại. Nhất là mỗi lần sau khi hắn xuất cốc về, lúc không có ai, sẽ đưa cho nàng một bao đường hoặc mứt hồ lô. Cho nên một thời gian ngắn, mỗi lần nhìn thấy hắn, trong mồm không tự giác được chảy nước miếng...

  Mà rất nhiều phòng ốc hoa lệ trong Quỷ cốc đích thật là sau khi Quỷ cốc qua tay Vương Hủ vài năm, mới cải biến xây dựng thêm đấy...

  "Núi Vân Mộng chính là núi của Vương, chỉ có thể để cho Tân thị ẩn cư không thể cầm cố. Ta thay phụ thân nàng hoàn lại món nợ khổng lồ cho dù mua mười người như nàng cũng đủ! Sau khi phụ thân nàng chết, cuộc sống cơm áo của nàng đều do ta cung cấp, không có chút bạc đãi, nhưng nàng đáp trả ta như thế nào? Nghe mấy kẻ dụng tâm kín đáo xúi giục, liền la to gọi nhỏ với ta, cùng tiểu tử Tôn Bá hẹn hò dưới trăng, rồi bỏ trốn? Tân Nô, nàng dựa vào tư cách gì để hận? Nàng trả hết được món nợ của phụ thân nàng sao?"

  Hôm nay Tân Nô không còn là cô bé mười hai tuổi năm đó, tuy sự việc đã lâu, nhưng một khi nhớ lại, giống như có thể xuyên qua được mê chướng trùng trùng.

  Cái gọi là không quản lí việc nhà không biết củi gạo quý. Tân Nô cũng tự mình kinh doanh kiếm được một chút ít lợi nhuận mới hiểu rõ vất vả trong đó. Quỷ cốc trong trí nhớ lúc nhỏ và Quỷ cốc lúc này thật sự cách biệt một trời một đất, điều này không thể cãi lại, chỉ là trong trí nhớ đôi khi đã cố chấp cho rằng đúng, giờ muốn sửa đổi rất khó rất khó, cho nên dù dần lớn lên, nàng cũng cự tuyệt nghĩ lại những kì quặc trong đó...

  Nhưng lời của hắn, đến cùng rạch bỏ bức màn, nàng run rẩy bờ môi nói: "Bởi vì phụ thân ta thiếu nợ lớn, cho nên ngươi đối xử với ta như vậy? Hạ ấn nô tịch, dùng thân thể ta để hoàn trả món nợ phụ thân sao?"

  Có lẽ nhìn dáng vẻ lung lay sắp đổ của nàng khiến nội tâm lạnh lùng của Vương Hủ buông lỏng, hắn nhíu mày, thái độ mềm mỏng ôm nàng kéo vào trong ngực, lúc này mới phát hiện thân thể nàng đã lạnh buốt, khẽ rung động.

  Hắn thở dài một hơi, ôm nàng vào lòng giống như khi bé, đặt nàng vào trong lồng ngực, cúi đầu hôn lên bờ môi lạnh buốt của nàng, cũng không trả lời vấn đề nàng đưa ra.

  Nếu nói những lời Vương Hủ gây xúc động gì cho nàng, đó chính là nàng càng tin tưởng vững chắc con đường "Thương đạo" mà mình đã chọn.

  Phụ thân uyên bác, nhưng đạo kinh doanh lại kém. Nhưng món nợ của người phải hoàn trả, nếu đã vậy, nàng sẽ thay Vương Hủ kiếm thật nhiều bạc hoàn lại món nợ lúc trước của phụ thân, chỉ có như vậy, nàng mới có thể nói với Vương Hủ trả lại tự do cho nàng.

  Năm đó Bách Lý Hề cũng là thân đầy tớ, dùng năm tấm da dê lấy lại tự do thoát khỏi nô tịch, trở thành hiền thần Tần Mục Công. Nàng không phải thân nam nhi, không thể như tiên hiền kiến công lập nghiệp, nhưng... những điển cố này sẽ cổ vũ nàng cố gắng kiếm tiền.

  Hôm ấy tự tôn của Tân Nô một lần nữa bị lời nói Vương Hủ đánh cho tan tác, cuối cùng cứ thế nằm trong ngực Vương Hủ mà ngủ. Nhưng ngày thứ hai nàng tỉnh rất sớm, vừa muốn đứng dậy, cánh tay ôm eo nàng lại không chịu buông.

  "Sao thức sớm vậy? Muốn làm gì?" Nam nhân ở phía sau vẫn nhắm hai mắt nói.

  "Hôm nay cửa hàng nhập một số món hàng mới, ta muốn đi kiểm hàng..."

  Nói xong Tân Nô lại muốn đứng dậy, tuy nhiên cánh tay sắt kia vẫn túm trở về: "Mấy ngày nay nàng chui vào cửa hàng son phấn không ra được, có phải không làm được? Để xem hôm qua nàng đã nói gì? Tự ý đoán dụng ý gia chủ, nguyện chịu phạt. Cái "Phạt" này nàng còn chưa lĩnh đâu!"

  Lúc Tân Nô bị Vương Hủ cố định trên vách tường, chỉ có thể bất đắc dĩ nói: "Kính xin gia chủ phạt nhanh một chút..."

  Lời nói này hoàn toàn làm tổn thương oai phong của đám nam tử, nhưng nữ nhân lại hoàn toàn khôngnghĩ tới.

  Sau khi làm Tân Nô tới mức hai đùi run rẩy, Vương Hủ đã mau mau nhanh nhanh "Trừng phạt" ba lượt, nam nhân đã no bụng dựa vào thành giường quan tâm nói: "Tắm rửa sạch sẽ chút, hôm nay Cơ Oánh sẽ tới tiểm hỗ trợ nàng, đừng để nàng ta ngửi thấy được..."

  ...

  Lúc đến tiệm, quả nhiên Cơ oánh đã đến, thấy gương mặt nhẹ nhàng của Tân Nô bước xuống khỏi xe ngựa, rốt ruộc thở ra một hơi dài nói: "Thật sự sở tỷ trang điểm tới, đêm qua dọa ta muốn chết. Tỷ, tỉ không biết trang điểm còn kinh doanh cửa hàng này? Nếu không đổi đi, bán ngô là tốt rồi?"

  Tân Nô khẽ mỉm cười nói: "không phải còn có muội sao? Ta không hiểu, hỏi muội là được."

  Cơ Oánh thích nghe lời này, lập tức hớn hở giảng giải thuật trang điểm dùng son phất, cùng ở lại giúp nàng, miêu tả điều phối những phấn son bột nước có mùi thơm mê người.

  Những phấn son thô ráp lúc trước cũng không lãng phí, sau khi xử lí nghiền nát thì Cơ Oánh điều phối thành hồng cao.

  "Môi của ta khá khô, điều chế thành cao sẽ có thể dưỡng môi."

  Ánh mắt Tân Nô sáng ngời, nữ tử đương thời thường sùng phấn, làm như Cơ Oánh thật sự quá ít, lập tức có chút tiếc nuối: "Nếu Quy Khương muội muội ở đây thì tốt rồi, nhất định có thể cho thêm phương thuốc vào cao, để nó thêm tác dụng dưỡng nhan."

  Có đôi lúc thật sự kì lạ, lời nàng vừa thốt ra chưa đến nửa buổi, một nữ tử đội khăn che mặt mang theo vài thị nữ tiến vào, nhìn thấy hai nàng liền cười nói: "Hai người ở chỗ này thật nhàn nhã, để ta tốn công tìm."
   
 13. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 52

  Giọng nói trong trẻo vang lên khiến Tân Nô và Cơ Oánh sửng sốt một chút, đợi lúc nữ tử vén khăn che mặt lên, nhìn người quen lâu ngày gặp lại cả ba đều mỉm cười.

  Cơ Oánh đi tới trước, trừng mắt nói: "Quy Khương tỉ tỉ, sao tỷ cũng tới nơi này?"

  Quy Khương khẽ cười nói: "Ta vốn là người nước Tề, không phải là nên xuất hiện ở đây hơn muội sao? Ta ở trong cốc thấy ân sư và mọi người mãi chưa về, trong lòng long lắng, sau đó nhận được thư của ân sư, bảo ta hồi thành Lâm Truy, ta vừa về bái kiến ân sư xong là tới gặp hai người rồi."

  Yến hội hôm qua, Tân Nô cũng có mặt đương nhiên biết Vương Hủ sắp đặt cục diện gì, chỉ là hắn khôngnói với các nam đệ tử việc hắn chật vật trốn đi, lại không hề cố kị mấy nữ đệ tử. Thật sự kì quặc hay là hắn cảm thấy trước mặt nữ tử không cần giữ thể diện quân tử?

  Tâm tư Vương Hủ tạm thời không thể đoán, mấy nữ đệ tử gặp nhau vui vui mừng mừng.

  Quy Khương sai hai thị nữ đi theo, lại vén tay áo, cũng Tân Nô và Cơ Oánh bắt đầu...bận rộn.

  Cơ Oánh nói ra chuyện hung hiểm khi nàng và Tân Nô đi đường bị người Bàng Quyên phái tới bắt cóc, Quy Khương nghe xong sắc mặt ngưng trọng, cũng thầm toát mồ hôi lo lắng cho hai người.

  Có Quy Khương gia nhập, cách nghĩ của Tân Nô đã có thể thực hiện.

  Quy Khương chỉ chỉ bột chì trong tiệm nói: "Cái này cũng có thể gọi là phấn hồ, dưới thời Chu Văn Vương cũng lưu hành, hôm nay người sang quý cũng dùng nó. Nhưng ta cảm thấy nếu dùng thoa mặt, tuy trắng, nhưng ảnh hưởng tới làn da, nội cung nước Tề có không ít nữ tử chưa tới ba mươi sắc mặt tiều tụy, gương mặt tái xanh. Nhưng mà... những người không thường dùng bột chì thoa mặt lại bình thường, cho nên ta mới cả gan suy đoán, vật này...không tốt lắm."

  Cơ Oánh nghe xong bị dọa nhảy dựng, nàng thích nhất dùng phấn trắng này, Quy Khương học y rất tốt, lời của tỷ ấy có vài phần sức nặng, lập tức vội vàng gọi thị nữ lấy nước để rửa sạch mặt.

  Tân Nô nghe xong vội vàng nói: "Nếu vật đó không ổn, còn có vật thay thế?"

  Quy Khương cười nói: Thân là nữ tử nào ai không không thích thoa phấn trang điểm má hồng? Nhưng mà ta cảm thấy đồ vật mình làm, mới là an toàn nhất. Nhưng ngô là lương thực chính của người dân, hiện giờ nước Tề còn có nạn đói, nếu dùng ngô làm phấn, lan truyền ra ngoài sợ người ta chỉ trích, nếu muội muội nguyện ý thử, thì không cần để đơn dược lan ra ngoài!"

  Biện pháp của Quy Khương có chút xa xỉ, nếu lan truyền rộng rãi chỉ sợ người trong thiên hạ lại lan truyền khẩu phần lương thực của người dân đều bị bôi lên gương mặt quý phu nhân, chẳng bặng chính mình lẳng lặng kiếm tiền, ngàn vạn lần không để biện pháp này lưu truyền ra bên ngoài.

  Lời nàng có lí, cho nên Tân Nô tất nhiên là gật đầu đáp ứng.

  Vì vậy Quy Khương sai người mang tới ba túi ngô, đổ vào chậu đất sét ngâm, để nước ngập mặt ngô, sau đó lấy miếng vải bông che kín miệng chậu, để tránh bụi, và ánh mặt trời chiếu vào. Rồi mài thành phấn.

  Về sau Quy Khương lại gia nhập sai nô bộc thu thập phấn hoa, cùng với vỏ sò được nghiền nát, lại thêm chút màu, ven biển nước Tề có rất nhiều trân châu, cho thêm chút khiến chất lượng phấn thêm mịn. Cuối cùng bỏ thêm vài vị thuốc đông y tạo thành cao. Như vậy bôi lên mặt sẽ thông thoáng.

  Cứ như vậy, ba túi ngô cũng chỉ chế tạo được năm hộp phấn mà thôi.

  Trong cửa hàng Tân Nô dù có bột nước, nhưng lúc chế tác không cần phải sử dụng lượng lớn hạt ngô đắt đỏ, mà phấn bôi mỏng, không lâu bằng bột chì, cộng thêm giá tiền đắt đỏ, cũng không...dễ bán.

  Cơ Oánh tuy xuất thân dòng họ Tư Đồ, nhưng khi nhìn hộp phấn chế tạo xa hoa lãng phí như vậy, riêng mấy viên trân châu cũng không biết bao nhiêu vàng, không khỏi níu lưỡi nói: "Phấn như vậy, nên bán cho người phương nào?"

  Quy Khương cười nói: "Tất nhiên là người của quân vương, phấn tốt cũng phải có người kết hợp mới được, Tân Nô tỷ tỷ, đến lúc đó còn cần gương mặt tỉ làm bản mẫu đó!"

  Lúc trước "Mãi độc hoàn châu" cũng là đạo lý như vậy, mặt hàng tốt cần phải đổi tên để thêm nổi bật, mới có thể sáng rực hấp dẫn ánh mắt người khác.

  Sau đó Quy Khương dẫn mấy vị quý nữ quen biết tới cửa hàng.

  Chỉ thấy một vị nữ tử cẩm y hoa phục xuống ngựa đánh giá cửa hàng, khẽ khinh thường: "Tưởng Quy cơ muốn dẫn ta tới nơi nào, lại không ngờ là cửa hàng mặt tiền đơn sơ thế này, sẽ có mặt hàng gì tốt? không bằng chúc ta tới chỗ trước kia, toàn bộ hàng đều là của Đào Chu Công kinh doanh, hàng cao cấp mà mĩ nữ Tây Thi đã dùng qua!"

  Quy Khương không chút hoang mang cười nói: "Cơ chưa đi vào, sao lại nói hàng kém, thật sự khôngphải hành động thông minh, một Cơ của nước bại quốc, ngươi muốn dùng phấn mà nàng đã bôi hay là phấn đó có thể lật một tòa thành trì?"

  Quy Khương ngày thường dịu dàng nhã nhắn. Nhưng lời nói thi thoảng sẽ sắc bén tới mức người ta khó chống đỡ. Những...quý nữ này đâu chịu mang danh bôi phấn của một kẻ hại nước hại dân lên mặt, mấy vị còn lại lời chưa đến cổ họng đã nghẹn lại nối đuôi nhau vào cửa hàng, mà nếu ngày thường các nàng tuyệt đối không đặt chân vào.

  Tiến vào trong cửa hàng, lại là một cảnh tượng khác.

  Chỉ thấy trong tiệm dùng trúc làm vách tường, son phấn đặt trong chậu gốm, bên trong phiến lá phù dung, phủ kiến toàn bộ chậu gốm, hun hương trầm, bóng trúc chồng chất, sau nhà mơ hồ truyền tới tiếng đàn, không phải là những làn điệu tục tằng lưu hành trong thành Lâm Truy, âm thanh nhẹ nhàng tao nhã khiến người ta cảm giác nhẹ nhàng bay bổng.

  Bình thường các cửa hàng đều chú ý bán hàng, khay chứa đồ rất nhiều. Nhưng cửa tiệm này chỉ có một mặt tường, son phấn chỉ có vài hộp.

  Nhưng.. những hộp son phấn kia lại lộ ra vẻ quý phái sang trọng, hộp khảm minh châu, riêng hộp phấn đã trị giá mười lượng vàng rồi.

  Thật ra mặt tiền cửa hàng, hơn phân nửa là do Quy Khương cung cấp, đồ quý báu lập tức khiến cửa hàng nhỏ trở nên cao nhã quý khí.

  Ngay lúc các vị phu nhân đi vào bên trong, một nữ tử mặc huyền y đi tới gần. Đợi lúc các quý phụ ngẩng đầu nhìn lên, mỗi người đều có cảm giác kinh ngạc.

  Liệt quốc, chỉ có người Tần thích màu đen, cả triều văn võ đều huyền y, bị cười nhạo là kẻ thô thiển, không biết lễ. Lúc này công khanh các nước đều mặc y phục màu sắc, thứ nhất vải nhuộm giá cả đắt đỏ, thứ hai là mượn màu sắc quần áo làm nổi bật làn da. Cho nên người mặc màu đen càng ít.

  Nhưng mà vị thiếu nữ trước mắt lại mặc đồ đen lại có một nét phong tình khác, vòng eo nàng mềm như liễu, lộ cổ tay và cổ cùng đôi má trắng hồng, cũng không biết phấn này điều chế thế nào mà không nhìn ra lỗ chân lông, chỉ lấp lánh sáng hồng. Mà nữ tử này dáng vẻ khiến người kinh diễm, mày liễu đen, trán điểm nốt ruồi nhỏ như chu sa, hai môi hồng ẩm ướt, mái tóc dài được vén qua tai ngọc buộc nhẹ phía sau, một thân huyền y lại càng lộ ra làn da trắng ngọc, ở đâu có chút thô kệch xấu xí của kẻ bình thường mặc huyền y.

  Thấy chúng nữ ngơ ngẩn nhìn mình, Tân Nô khẽ cười nói: "Nghe Quy cơ nói hôm nay có khách quý, không dám lấy loại dong chi tục phấn ra tiếp đãi qua loa, cố ý điều phối bí phương "Phấn Phù Dung" để chư vị thưởng ngoạn."

  Nói xong liền dẫn những quý phu nhân ngồi xuống, rồi sai nô bộc dâng quả ngọt, chiêu đãi như vậy, các cửa hàng khác chưa từng có.

  Trong lúc nhất thời các phu nhân lúc trước ghét bỏ cửa tiệm đơn sơ cũng bị khí thế thản nhiên của nữ tử huyền y trước mắt áp chế nhu thuận đi rất nhiều.

  Đợi lúc thấy những...son phấn bên trong, chúng nữ mới giật mình vì sao son phấn trong tiệm lại ít thế. không giống như nhà khác trực tiếp lấy phấn thoa mặt. Để chính bản thân mình dùng thử, phấn phù dung có thể pha với nước để điều chỉnh màu sắc theo ý muốn. Đợi lúc bôi lên mặt, màu sắc cũng hiện dần, chả trách lại đặt tên "Phù dung", còn không phải là màu giống như cánh hoa phù dung sao?

  Mà Quy Khương ở bên cạnh ngửi kiểm tra phấn, nói tên mấy loại dược liệu, đều là loại dưỡng nhan cao cấp. Các vị phu nhân biết nàng học y trong Quỷ cốc tất nhiên đều tin phục.

  Dù đẹp hay xấu, là nữ tử đều có chút tâm tư, nhìn các mĩ nhân ăn mặc trang điểm, liền một lòng nhận định mình làm như vậy cũng sẽ xinh đẹp không gì sánh được. Sau khi Tân Nô nói nàng dùng phấn Phù Dung, các vị phu nhân đều vui mừng, nghĩ nếu mình thoa phấn, nhất định gia tăng vài phần nhan sắc.

  Lập tức năm hộp phấn Phù DUng cả mấy hộp son đều bị sáu vị phu nhân và Quy Khương mua sạch. Trong đó có một vị bởi vì phấn Phù Dung không đủ, không thể tranh giành với người khác mua liền ồn ào. Vẫn là Quy Khương rộng lượng, đưa hộp của mình ra, tặng cho vị phu nhân kia mới chấm dứt phân tranh.

  Lúc các nàng tranh nhau đỏ mặt tía tai, Tân Nô thầm nghĩ Quy Khương đúng là xảo trá, số lượng phấn hôm nay cũng tỉ mỉ tính toán rồi, nữ tử huệ chất lan tâm như vậy không học thương đạo cũng vô sự tự thông!

  Vì vậy 50 lượng vàng một hộp phấn Phù Dung, chớp mắt đã hết sạch. Bởi vì hàng hiếm khó cầu, nên son phấn một tháng mới có thể điều phối, lập tức có nhiều người tranh nhau đặt cọc trước 30 lượng vàng, muốn mua vài hộp.

  Tuy Tân Nô không phải lần đầu bán hàng, nhưng mà so với lợi nhuận vài văn tiền lần trước, sinh ý lần này thuận lợi quả thật khiến nàng vui mừng chỉ muốn nhào vào đống tiền.

  trên thực tế nàng cũng chả khá hơn tí nào, lúc Quy Khương và các vị phu nhân rời đi, nàng liền ôm chặt vàng trong tay, cười híp mắt, khí chất trong trẻo lạnh lùng của mĩ nhân mặc huyền y cũng sụp đổ nháy mắt.

  Cơ Oánh liên tục gảy đàn tranh ở sau nhà lúc này mới tiến vào, thấy dáng vẻ thương nhân sặc mùi tiền của Tân Nô lập tức nói: "Thật sự là yêu tiền? Tân Nô tỷ tỷ, dáng vẻ này của tỷ bị nam tử gặp, sẽ chẳng ai thèm lấy!"

  Tân Nô không cho là đúng nói: "Nếu không có tiền... nam nhân lấy gì mà tiêu?"
   
 14. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 53

  Đây chính là lời nói trong lòng của Tân Nô. Chỉ cần có tiền, nàng có thể mua được tự do, mà sau khi trải qua việc của Tôn Bá và Vương Hủ, nàng thật sự là không có một chút ý nghĩ muốn - yêu.

  Lời nói hào khí bậc này, khiến Cơ Oánh nghe xong cũng không đáp trả nổi. Đối với Cơ Oánh, dù có nhiều vàng, cũng không sánh bằng nam tử khỏe mạnh. Nhưng...những lời thô tục này thật sự không thể nói ra, bởi vì thật sự có một vị nam tử đang đứng trước cửa ra vào.

  Nam tử giống như đầu gỗ đang đứng ngoài cửa không ai khác chính là Tử Hổ.

  Hắn thấy Tân Nô nhìn qua, lại bị trang phục tinh xảo của nàng làm thất thần, vội cúi đầu nói: "Gia chủ phân phó ta tới đón nhị vị tân cơ trở về."

  Trời đã xế chiều, các cửa hàng ở trong thành đóng cửa sớm, tuyệt đối không bán muộn. Cho nên Tân Cơ cũng nhập gia tùy tục, đóng cửa tiệm.

  Ngày đó Vương Hủ vô tình nói chuyện phụ thân nàng thiếu món nợ khổng lồ, quả thật khiến lòng nàng có chút hổ thẹn, hầu hạ chăm sóc cuộc sống thường ngày của Vương Hủ cũng thêm vài phần tâm tư. Lúc về, đều tới thư phòng hầu hạ Vương Hủ.

  Nhưng mà Cơ Oánh thực sự không biết ẩn tình bên trong. Nàng chỉ thấy Tân Nô xinh đẹp như vậy, ân sư vốn là nam nhân bijmee hoặc thần hồn điên đảo cũng không có gì kì lạ. Nhưng mà từ lúc ra khỏi Quỷ cốc, lại thêm nhiều mâu thuẫn. Quả thật Tân Nô giống như thị thiếp, ăn mặc ngủ nghỉ lại không giống. Mà Tân Nô lại dáng vẻ phục tùng chịu đựng, thật khiến người sinh ra buồn bực.

  Lập tức kéo Tân Nô nói: "Hôm nay buôn bán lời chút vàng, phải chơi đùa một trận thỏa thích, cửa hàng trong thành đóng cửa. Nhưng mà có phường xiếc ảo thuật. Hay chúng ta đi xem, cũng thuận tiền dạo một vòng thành Lâm Truy?"

  Tân Nô đang muốn nói chuyện, lại nghe Tử Hổ dùng giọng điệu bình thản thuật lại lời gia chủ nói: "Gia chủ dặn, thỉnh Tân Nô chớ vì thu lợi mà vui mừng, lúc này sứ giả của các nước đang tập trung ở thành Lâm Truy, tham gia mừng thọ Tề vương, nếu có xung đột, nhất thời khó... Mặt khác lợi nhuận hôm nay, thỉnh người mang tất cả về, lúc này gia chủ đang có việc cần dùng tới vàng, chính là có thể bổ sung..."

  Ân sư cứ nói trắng ra như thế thật không thể không theo. Lão nhân gia đã nói rõ nhà không có tiền, không có gạo nấu cơm. Ngang ngược như Cơ Oánh cũng không có cách nào để ân sư đói bụng, còn bản thân mình chạy ra ngoài chơi đùa tiêu xài.

  Cứ như vậy, vàng trong tay Tân Nô còn chưa kịp ấm đã bị cất vào hộp, rồi bị Tử Hổ ôm lên xe ngựa.

  Quy Khương cũng không ở cùng các nàng, sau khi cáo từ thì lập tức lên xe ngựa kiểu cách nội cung rời khỏi.

  Tân Nô phát giác khi Quy Khương thấy xe ngựa kia dáng vẻ khó chịu, giống như không thích, nhưng vẻ mặt ấy chỉ lóe lên rồi biến mất, khiến người ta khó phát giác.

  Xe ngựa kia rất hoa lệ, khiến đám người đi đường nhao nhao ghé xem. Nhưng có một vị nam tử đứng góc đường từ góc độ hắn, vừa vặn thấy rõ cửa tiệm Tân Nô.

  Vốn chỉ lơ đãng, nhưng sau cái nhìn này, liền không thể dời mắt, thầm nghĩ trong lòng, thế gian này còn có nữ tử thoát tục như vậy?

  Lúc xe ngựa kia đi rồi, nam tử kia mang theo mấy người hầu bước nhanh về phía trước. Đáng tiếc cửa hàng đã đóng cửa.

  Cho dù nam tử gõ cửa cũng không người đáp.

  Vì từ lúc đóng cửa, Tân Nô và Cơ Oánh đã đi ra cửa sau lên xe ngựa.

  Ở trên xe ngựa, Cơ Oánh không dấu nổi đắc chí, hỏi: "Hôm nay có một chuyện, tỷ phát hiện không?"

  Tân Nô không đầu mối mờ mịt hỏi: "Phát hiện cái gì?"

  Cơ Oánh che miệng cười khẽ: "Mũi của mọi người đều...không ngửi được sao? Chẳng lẽ không thấy hôm nay trên người Quy Khương tỷ tỷ cũng có...mùi vị kia?"

  Tân Nô cực kì sợ cái mũi của Cơ Oánh đấy, hôm nay vừa nhìn thấy nàng ra hiệu nháy nháy mắt, theo quán tính vội cách xa nàng ta một chút, nhích nhích gần thùng gỗ, có chút đau đầu nói: "không có gì sao cứ...để ý những thứ này vậy?"

  Cơ Oánh có chút không vui: "Mùi cứ chui vào mũi ta, tỷ cho rằng ta thích sao? Nhưng ta cũng chẳng dám trêu chọc tỷ ấy, vạn nhất chọc Quy Khương tức giận, cho ta một bao độc...Nhưng mà các người...nhìn thì có vẻ nghiêm trang rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Bình thường nói vài câu vẻ mặt đã không vui giống như nghe thứ dơ bẩn, nhưng lại bắt cá hai tay chung chạ bừa bãi... Ai ôi! So với hai người ta mới là hiền lương thục tuệ đấy!"

  Tân Nô không nói gì, nhưng trong lòng trầm xuống Quy Khương nói trước khi tới đã gặp Vương Hủ, mà Vương Hủ lại cố ý gọi Quy Khương đến, chẳng lẽ hai người...

  Nàng ép mình không thể nghĩ thêm nữa, Quy Khương trầm ổn có suy tính của mình, cho dù nàng ta và Vương Hủ có dính líu, cũng không chịu thiệt, dù sao thân là quý nữ nước Tề, quen biết phong lưu một hồi với ân sư cũng coi như là đoạn giai thoại! không cần tính toán ai thiệt.

  Nhưng không biết sao, trong lòng nàng có chút phiền, cảm thấy không tiếc cho Quy Khương.

  Xuống xe ngựa, hai người chia ra. Cơ Oánh về sân nhỏ của nàng, mà Tân Nô đi thư phòng Vương Hủ.

  Lúc đẩy cửa thư phòng, Vương Hủ đi chân trần đọc sách, cũng không ngồi trên chiếu, mà nửa nằm, trong miệng ngậm bút, vừa xem vừa ghi nhớ.

  Khi Tân Nô bước vào, ánh mặt trời len lỏi, cùng với giai nhân, gương mặt xinh xắn nổi bật, cách ăn mặc hôm nay của nàng rất chăm chút, tuy nàng trời sinh tướng mạo đẹp, nhưng lúc trong cốc, không thích mặc y phục hoa, cũng không bôi son phấn.

  Lúc này đây nàng bay ra tư thế mĩ mạo của thiếu nữ.

  Nàng giống như một đóa hoa thoáng cái nở rộ, bày ra dáng vẻ mê người của mình.

  Vương Hủ ngẩng đầu, nhìn thấy dáng vẻ Tân Nô, miệng khẽ buông lỏng, bút rơi xuống trước vạt áo, nhuộm một vết mực màu đen.

  Vương Hủ lúc này khác gì dáng vẻ thiếu niên đốn củi Liêm Y? Nhưng Tân Nô lại không dám cười, chỉ cúi đầu đi qua, nửa quỳ lấy bút lông rồi nói: "Gia chủ có muốn đổi bộ y phục khác?"

  Vương Hủ lại không chút để ý dáng vẻ ngu ngốc của mình, bình thản ung dung nâng cằm nàng, quan sát hồi lâu, mới nói: "Cách ăn mặc lần này quá mức tục, vẫn là rửa sạch, về sau... đừng bôi những thứ son phấn này."

  Hôm nay được mọi người khen xinh đẹp lại chỉ được hắn nhận xét "Tục" cho dù người đẹp cũng sinh lòng chán nản. Nhưng Tân Nô đã sớm quen lời nói lạnh lùng của hắn, mặt không biểu cảm đứng dậy múc nước rửa sạch phấn.

  Đúng rồi, so với Quy Khương muội muội, nàng thật là thiếu chút sang quý. Cũng không biết lúc hắn và Quy Khương ở chung, có nói những lời lạnh nhạt như vậy...

  Nàng chưa kịp lau sạch mặt, đã bị nam tử ôm đằng sau, đôi môi còn vương giọt nước bị hắn thoáng cái mút vào trong miệng. Rất nhanh giọt nước giống như bị lửa nóng trong người đốt tới mức bốc hơi không thấy bóng dáng.

  Lúc nàng bị đẩy xuống ghế, không chịu nổi thái độ lúc nóng lúc lạnh của hắn, ngượng ngùng nói: "Dáng vẻ thô tục còn chưa rửa sạch, gia chủ cũng hạ miệng được?"

  Vương Hủ xoay người để nàng ngồi lên đùi mình, có chút gấp cởi dây lưng bên hông nàng, ngậm lấy môi nàng, giọng điệu hàm hồ: "Thật đúng là trưởng thành rồi, cũng học được cách làm đẹp, còn khôngcho người khác chê cách ăn mặc không đẹp? Trong bụng đói, cho dù có là mặt quỷ, cũng nhắm mắt cố ăn vài miếng."

  Tân Nô bị tức không nhẹ định lên tiếng, lại bị chặn miệng, chỉ có thể nức nở nghẹn ngào nhận mệnh.

  Đợi tới lúc từ trên xuống dưới bị ăn vài lần, mệt mỏi không nói ra lời, Tân Nô mới được hắn ôm, tới gian nhà sau tắm rửa.

  Gian nhà tắm xây thật tốt, mặc dù Quỷ cốc Tử thiếu tiền, nhưng thói quen xa xỉ thường ngày không hề giảm bớt.

  Bồn tắm bằng đồng được tạo thành hình thú, có hai con rồng xung quanh bồn, người đương thời thích rồng, một ít đồ vật đều điêu khắc hình rồng nho nhỏ, bồn tắm lớn như vậy ba người tắm cũng khôngthành vấn đề
   
 15. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 54

  đang lo lắng Vương Hủ trêu chọc nàng, không nghĩ tới thật sự nghiêm túc tắm, mỗi người một bên bình an vô sự.

  Tân Nô dần yên lòng, thấy trên bàn nhỏ có hoa quả cắt sẵn cả cháo vẫn còn ấm.

  Khi ăn uống, từ trước đến giờ Vương Hủ không hề có cấm đoán Tân Nô. Nàng thuận tay cầm miếng quả đã cắt lên nhìn, rồi nhẹ nhàng cắn một miếng, thật sự rất ngon.

  Vương Hủ đưa tay đoạt miếng dưa của nàng, để cạnh một bên, cầm khăn ướt đặt lên trán nói: "Của một vị bằng hữu mang tới, từ lúc Khuyển Nhung chiếm giữ, Trung Nguyên không còn có dưa hấu, vị ngọt, khá ngon... Nhưng nàng chưa ăn cơm, lát uống chút cháo rồi hãy ăn hoa quả."

  Lúc bé nàng có tật xấu, cứ thèm sẽ ăn thoải mái, nhất là những thứ hiếm lạ, ăn không ngừng được miệng.

  Nhớ lúc nàng mười một tuổi, chơi đùa trong ruộng với đám trẻ trong cốc, tìm được gốc sơn trà, vốn chẳng phải quả gì xa lạ, nhưng lúc đó nàng nhanh trí lấy mật ong Vương Hủ cho ăn cùng sơn trà, kết quả cả một đống sơn trà chui vào trong bụng mấy đứa nhỏ. Đợi lúc đám nô bộc tìm được, thì đám hài tử ăn sơn trà tới mức ê răng khó chịu ôm bụng khóc. Nàng là người khởi xướng, cũng không may mắn thoát khỏi, chỉ biết nằm trên giường lăn lộn.

  Thân thể mảnh mai trải qua trận này càng thêm yếu đuối, ăn chút đồ lạnh dạ dày sẽ đau không chịu nổi.

  Lúc Vương Hủ tới gặp nàng, cũng không nhiều lời, nhưng gương mặt lạnh như băng tuyết phủ sương, ngay cả khi nàng kéo ống tay áo hắn nũng nịu gọi ca ca, cũng không thèm phản ứng.

  Nhưng từ đó trở đi, Vương Hủ bắt đầu tìm hiểu y thuật, mỗi ngày vào rừng sâu hái thuốc, tay chân thường bị núi đá cứa chảy máu

  Trong sân nhỏ của hắn, tất cả đều là mùi thảo dược thơm mát, về sau hắn tự mình tìm đơn thuốc, dùng hạt dẻ mài thành bột nấu thành dược, trộn với cháo cho nàng ăn, lúc này dạ dày mới được điều dưỡng dần tốt hơn.

  Cũng vì như vậy, trong cốc phàm có người đau đầu mệt mỏi cũng tìm hắn trị liệu, thường xuyên như thế lại bị hắn nghĩ ra lĩnh ngộ, y đạo của Quỷ cốc từ vậy mà có.

  Từ đó trở đi, hắn tuyệt không cho phép nàng bụng rỗng ăn hoa quả, nhìn thấy sẽ lạnh mặt cướp đoạt. Tân Nô cũng không còn là đứa nhỏ năm đó, do hôm nay nhìn trái cây lạ nên mới tò mò, chưa gì đã bị hắn lấy đi.

  Có một số việc, như lạc ấn trên vai, ấn quá sâu, lúc đau nhức qua đi, sẽ tạm quên. Nhưng vô tình cúi đầu, nhìn vết sẹo đó, nhất thời nhớ tới, nội tâm bỗng có chút buồn khổ. Giống như năm đó, uất ức không thể nhịn được chỉ biết lặng thầm khóc.

  Vương Hủ lấy trái cây của nàng, lại nhìn thấy nàng ngây ngẩn nhìn cháo hạt dẻ trên bàn, đôi môi đỏ khẽ chu lên, khóe miệng rũ xuống, giống như muốn khóc, liền nghĩ nàng nổi tính trẻ con, nàng muốn ăn, hắn lại lấy đi nên lòng không vui.

  Lập tức hắn dịu dàng cười ôm nàng nói: "Đâu phải không cho nàng ăn, nghe Tử Hổ nói mấy hôm nay nàng vội vàng kinh doanh, ăn cháo này rất tốt... dưa hấu còn chưa cho ai thử, toàn bộ là của nàng, không ai dám tranh với nàng. Nhưng không nên ham mê quá, đường xá tới Khuyển Nhung nguy hiểm, dưa này cũng không phải dễ dàng mang về..."

  Tân Nô vẫn cúi đầu không nói, một lúc sau mới hỏi: "Hôm nay Quy Khương tới bái kiến gia chủ?"

  Vương Hủ lơ đễnh, thuận miệng nói: "Sáng sớm đã tới."

  Tân Nô không nói nữa, chỉ giãy dụa trong ngực hắn, đứng dậy dùng khăn bọc khắp người, thấp giọng nói: "Có chút đói bụng, gia chủ cứ ngâm, nô tì đi ăn lót dạ." Nói xong liền bưng cháo ra khỏi phòng tắm.

  Vương Hủ sao không biết nàng nổi tính tình, nghĩ chỉ là chuyện vụn vặt, nên để nàng đi. Đợi lúc hắn khoác áo choàng đi ra ngoài, lại phát hiện Tân Nô không có trong phòng, mà chén cháo kia đã bị nô tài bưng xuống, chén cháo lạnh ngắt, giống như chưa có người dùng...

  Ngày đó Tân Nô lấy cớ quá mức mệt mỏi mới có thể trở về phòng, không cần phục thị bên giường Vương Hủ.

  Nàng không ở sân nhỏ cùng đám nô tì khác, mà ở riêng một viện, đẹp và tĩnh mịch, từ khi xuất cốc, hưởng thụ một đêm thanh nhàn như vậy thật xa xỉ. Nàng tựa nửa người trên giường, nhàm chán mà nghịch chuỗi ngọc cầu phúc, suy nghĩ bay xa, nhưng không biết bản thân mình buồn bực chuyện gì, dứt khoát lấy sách về nước Tề, đọc cho tiêu tan phiền muộn.

  Kiến thức của nàng quá ít, hiện tại tới nước Tề, đột nhiên thấy chân trời góc biển thật lớn, không như nàng tưởng tượng, mỗi nơi đều có phong tục khác, nếu nàng có thể tự do chu du các nước cảm giác được tự do thật sung sướng!

  Đoạn giới thiệu về nước Tề khá tỉ mỉ.

  Trải qua năm tháng, quốc quân nước Tề thay đổi, năm đó Chu Vũ Vương phong Khương Tử Nha là chư hầu nước Tề, ban ruộng đất, phú giáp một phương, vũ khí mấy vạn, nguồn gốc của Khương Tề (nước Tề thuộc quyền cai trị của họ Khương hơn 600 năm nên sử gọi giai đoạn này là Khương Tề). Sau này truyền tới đời Khang Công, Điền Hòa lưu vong sang Tề được vua Tề phong làm lãnh chúa, đày Tề Khang Công tới một thành bên bờ biển, mới có câu: "Thực nhất thành, dĩ phụng kỳ tiên tự."

  Điền Hòa sau khi soán quyền tự lập nước, lấy tên Tề Thái Công. Từ đó về sau, Vương tộc nước Tề quy về họ Điền.

  Cho dù năm đó Khương Tử Nha liệu sự như thần, thì thế nào, kết quả tử tôn mất đất phong, lưu lạc hoang đảo...

  Đọc một mạch tới nửa đêm, cho nên sáng hôm sau dậy trễ. Nàng vội rửa mặt, ăn chút cháo, rồi lên xe ngựa tới cửa hàng.

  Nhưng vừa tới của hàng, đã trông thấy một chiếc xe ngựa sớm chờ trước cửa.

  Tân Nô thầm nghĩ tin tức nước Tề nhanh nhạy như thế sao? Hôm qua mới bán năm hộp, hôm nay đã có khách mới đến?

  Nhưng lúc nàng đội mũ sa đi xuống mới phát hiện, người đứng chờ không phải phu nhân mĩ lệ mà là một thiếu niên anh tuấn.

  Nhìn xiêm y của hắn chắc là quý nhân trong thành Lâm Truy, lập tức thi lễ nói: "không biết quân đứng trước cửa hàng của ta có việc gì?"

  Thiếu niên kia nhìn Tân Nô xuống xe ngựa, một chút sững sờ, đánh giá nàng nói: "không biết lệ cơ có phải chủ cửa hàng? Tại hạ muốn mua chút son phấn cho mẫu thân, nhưng không rõ lắm."

  Sau khi thi lễ, Tân Nô mở cửa, nói: "Mặt tiền cửa hàng quá nhỏ, sợ không chiếu cố được khách nhân chu toàn, nơi đây chỉ tiếp nữ nhân, kính xin quân dời bước tới nơi khác."

  Người nọ như không nghĩ tới bị cự tuyệt, có chút ngạc nhiên nói: "Do ta tùy tiện, mạo muội rồi. Nhưng nghe nói quý tiệm có son phấn tốt, sắp tới yến thọ mẫu thân, kính xin cơ dàn xếp, giúp ta mua một hộp."

  Lời của hắn hợp tình hợp lễ, chắc được mấy phu nhân hôm qua giới thiệu đến, nhưng vừa nói hôm qua hết hàng hôm nay đã bán vậy khác gì lừa dối. Dù sinh ý hôm qua một nửa bị Vương Hủ vơ vét, nhưng Tân Nô vẫn quyết định giữ thanh danh cửa hàng, nói không còn, kính xin quân dời bước chỗ khác.

  Người nọ năn nỉ cả buổi không được gì, vô cùng thất vọng.

  Tử Hổ đứng bên cạnh, lại không có tâm tư đối xử tử tế với khách nhân. Đều là nam tử, hắn nhìn ra thiếu niên này không phải vì một hộp son mà phải khúm núm cầu khẩn.

  Vì vậy bước lên vài bước nói: "Nếu nơi đây không có vật tôn giá cần, kính xin nhường đường, chúng ta muốn mở cửa bán hàng!" Nói xong liền bảo Tân Nô: "Cần gì nhiều lời với hắn? đi cửa sau vào trước đi!"

  Tân Nô biết Tử Hổ là do Vương Hủ phái tới giám thị nàng, thấy hắn nói vậy biết mình còn nhiều lời với vị thiếu niên này sợ Tử Hổ lại nói linh tinh với Vương Hủ, vì vậy yên lặng đi ra cửa sau.

  Thiếu niên nghe được lời nói vậy liền nghĩ Tử Hổ là trượng phu của nàng.

  Trong lòng không khỏi lo lắng, cộng thêm vài phần thương tiếc. Mĩ nữ tuyệt sắc như vậy sao lại làm vợ của kẻ mãng phu? không xứng! không xứng!

  Lập tức đánh giá Tử Hổ, rồi im lặng, quay người lên xe ngựa rời đi.

  Tử Hổ nhìn xe ngựa, dáng vẻ trang sức sau lưng xe ngựa thật sự là đồ đằng của quý tộc vương công nước Tề.

  Đã biết cách moi tiền từ các quý phụ nước Tề, thì sẽ không còn lo lắng sinh ý. Qua một thời gian ngắn, sau khi Tân Nô bán bột nước, sinh ý của hàng lập tức thịnh vượng, có thêm nhiều khách nhân.

  Chi tiêu của Vương Hủ cũng xa xỉ hơn rất nhiều. Vì vậy bảo Tân Nô để nô bộc quản lí cửa hàng, bảo nàng ở nhà.

  Tân Nô đang làm vui vẻ, hơn nữa mấy ngày nay nhìn gương mặt Vương Hủ càng lúc càng phiền chán, nghĩ không ra cửa hàng chả lẽ cả ngày phải trong trạch viên? Trong lòng không muốn, liền thấp giọng nói muốn tiếp tục kinh doanh.

  Lúc nói lời này, Vương Hủ mang theo ba nữ đệ tử du sông, nghỉ chân trong đình.

  Sau khi rời khỏi Quỷ cốc, sinh hoạt của Vương Hủ ở nước Tề không giống như kẻ một ngày kiếm vạn bạc, dắt theo ba nữ đệ tử thong thả dạo bước thả câu bên bờ, nghe Tân Nô nói thế hắn mở miệng lạnh lùng nói: "Một tiểu điếm như thế, hôm nay làm vậy là đã đến cùng, nên bứt ra, tìm đường kinh doanh khác có gì mà quyến luyến? Tầm mắt nàng phải xa một chút..."

  Quy Khương thấy ân sư nói chuyện lộ vẻ cứng rắn, vội thay Tân Nô giảng hòa nói: "Cửa tiệm này là Tân cơ dốc hết sức lo liệu, trông ngóng thu lợi nhuận giải lo cho ân sư, nhất thời phải rời đi trong lòng khôngnỡ, nhưng ân sư nói vậy cũng hợp lý, Tân Nô tỷ tỷ, nên nghe lời ân sư dạy bảo..."

  Nghe xong lời Quy Khương, sắc mặt Vương Hủ mới hòa hoãn chút, quay đầu nói: "Cửa tiệm này nếu không có ngươi giúp đỡ, không biết lỗ vốn tới mức nào, sao lại nói tất cả công lao là của nàng?"

  đang nói chuyện, nô bộc dâng trái cây, bên trong vừa vặn có dưa hấu mà hôm trước Tân Nô vừa được nếm thử.

  Hóa ra từ ngày đó, Tân Nô đối với món này không hứng thú, cũng chả muốn ăn, hôm nay mới cắt ra.

  Cơ Oánh chưa bao giờ thấy quả nào nhiều nước thế, thịt dày vỏ mỏng, vạn phần tò mò, Vương Hủ tâm tình không tệ, giải thích một phen lai lịch dưa này, thuận tiện nói chút phong cnarh nước khác.

  Cơ Oánh tâm tình thiếu nữ, không chờ đợi nổi cắn một miếng, sau đó kêu lên: "Sao lại ngọt như vậy? Mềm nhiều nước, ngọt, thơm... Quả nhiên là mĩ vị!" Nói xong lấy một miếng đưa cho Quy Khương.

  không nghĩ tới Quy Khương chỉ nhìn nói: "Dưa này ta đã nếm qua, vẫn là để muội và Tân Nô tỷ tỷ nếm đi."

  Cơ Oánh lại đưa dưa cho Tân Nô, nhưng Tân Nô không nhận, chỉ thản nhiên đáp: "Ta không thích ăn ngọt, Cơ Oánh thích như vậy, thì ăn hết đi!"

  Lúc nói xong lời này, Vương Hủ đang thả câu quay lại nhìn tiểu nô từ nhỏ thích đồ ngọt như mạng một cái.

  Hai người không ăn. Cơ Oánh thoải mái ăn đủ. Cuối cùng dưa cũng bị gặm sạch sẽ, cảm thấy mỹ mãn nói: "Dưa ngon thế này, không biết lần sau lúc nào mới được ăn?"

  Đáng tiếc lời này không người trả lời.

  Ân sư thảnh thơi ngồi câu cá. Quy Khương ngắm núi, lông mày khẽ cau. Mà Tân Nô thì nhìn bầu trời phương xa, một đám cò trắng bay thật cao...

  Chuyện kinh doanh cửa hàng son phấn, cuối cùng vẫn theo ý Vương Hủ, giao cho nô bộc tin cậy. Tân Nô không biết, sau đó, thiếu niên kia còn tới cửa hàng mấy lần rồi hậm hực ra về.

  Vương Hủ cũng không ở mãi trong ngôi nhà ma nơi ngõ hẻm, luôn đi ra ngoài không biết gặp người phương nào.

  Tân Nô rảnh rỗi nhàm chán, cả ngày tha thẩn trong nội viện. Nhưng hôm đó Vương Hủ ra ngoài dự tiệc lại phái người tới đón nàng.

  Đánh xe cho nàng là Liêm Y. Gần đây hắn còn bận rộn kinh doanh cửa hàng son phấn, đặc biệt đưa hàng tới phủ của quý nữ, phu nhân công khanh thành Lâm Truy. Cho nên lúc đánh xe, hắn cũng kể cho nàng tình hình kinh doanh của cửa hàng gần đây.

  Đề tài này ngược lại khơi gợi hứng thú của Tân Nô, liền nói thêm vài câu. Trong lúc nói chuyện, xe ngựa đã tới một ngôi nhà ngoài thành Lâm Truy.

  Nhìn kỳ thú điêu khắc ở cửa, xem ra là gia đình công khanh. Bốn phía ít người ở, bên trong rất khí phái.

  Lúc nàng theo hướng dẫn tùy tùng tới cửa, mới phát hiện khách trong nội viện không có mấy.

  Vương Hủ ngồi cùng một nam tử áo trắng mày kiếm trước lò sưởi, hắn dùng gậy trúc nướng thịt, cũng không biết bôi gia vị gì, mùi hương khá mê người. Cách nướng đồ khá kì lạ, không giống cách ăn của người Trung Nguyên.

  Bạch y nam tử ngẩng đầu nhìn thấy Tân Nô đi đến, sau một hồi đánh giá, cười nói: "Khó trách giấu đikhông cho người nhìn, đích thật là mĩ nhân tuyệt sắc."
   
 16. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 55

  Trước mặt nam tử bạch y Vương Hủ khá buông thả, chỉ cười nói: "Hóa ra ngươi còn có thể nhìn ra nữ tử khác cũng là mỹ nhân."

  Nam tử kia cười ha ha, không nói nhiều lời, chỉ bảo Tân Nô: "Mau tới đây, thưởng thức món thịt nướng của Khuyển Nhung.

  Tân Nô đi tới, cũng không phá tan sự hào hứng của hai người ngồi bên cạnh Vương Hủ, nhìn gia chủ Quỷ Cốc đang cầm một que nướng từ trên kệ xuống, nhẹ nhàng thổi, đưa tới bên miệng Tân Nô. Tân Nô cẩn thận cầm que nướng bằng trúc cắn nhẹ mộtmiếng, cắn miếng nhỏ như vậy không thấy mùi thanh, lại có mùi hương liệu làm thịt mềm hơn, vị tươi ngon quanh quẩn đầu lưỡi.

  Thịt ngon không tính, nam tử kia còn lấy mấy túi rượu, đưa cho Tân Nô và Vương Hủ nói: "Có thịt nướng, há lại không có rượu ngon? Nào, nếm tử mùi vị của "Rượu sữa"!"

  nói xong liền đổ rượu trong túi vào hai chén sứ, chỉ thấy rượu kia có màu ngà như sữa, lại ngọt như đậu nành, nhấp một ngụm lại nồng đậm, còn thoảng mùi hương trầm.

  "Là rượu sữa ngựa được ủ riêng rất nặng, cơ đừng uống nhiều, kẻo lát đau đầu."

  Trong miệng còn ngụm rượu chưa nuốt xuống, nghe nam tử mà Vương Hủ gọi Khương Vân Quân kia giải thích, suýt chút phun ra. Dùng sữa ngựa để cất rượu? thậtsự chưa bao giờ nghe thấy.

  Nhưng nàng cũng từng đọc trong sách, biết những kẻ...man tộc kia có phong tục "Ngựa lớn thích ăn cỏ uống nước, người Đồng Quan thích uống sữa" rượu hôm nay nàng uống, chắc cũng là một trong những thứ đó?

  Xuất phát từ lòng hiếu kì, Tân Nô lại uống thêm vài ngụm, dần dần mới cảm thấy rượu sữa này thật tuyệt, giải được cơn khát, nhất thời hứng thú.

  Nghe trò chuyện của hai người, Tân Nô cũng biết Khương Vân Quân chính là người bạn Khuyển Nhung, dưa hấu cũng do hắn tặng.

  Nhưng ngoài dự kiến của nàng không ngờ Vương Hủ tính tình quái lạ, còn có mộtngười bạn tốt.

  hắn lúc này, không phải là ân sư Quỷ Cốc cao cao tại thượng được các học đồ ngưỡng mộ, ở bên bàn ăn rượu thịt, hắn như trở lại là chàng thiếu niên sẽ lên cây lấy mật ong cho nàng ăn...

  Tân Nô yên lặng không nói, chậm rãi từng chút từng chút một nếm rượu, nơi mà bị người Trung Nguyên coi là khu vực chết kia trong miệng Khương Vân Quân biến thành một nơi có cảnh vật phong phú hấp dẫn.

  Hôm qua Tân Nô xem sách sử mới biết rõ thiên hạ bao la, cảm giác nàng giống ếch ngồi đáy giếng, hôm nay nghe Khương Vân Quân nói mới hiểu, Trung Nguyên cũng chỉ là cái ao, bên ngoài Trung Nguyên đất đai rộng lớn, chỉ như đại bàng giương cánh bay sải mới có thể đến...

  Rượu sữa ngon cũng nặng, chỉ uống một chén đã thấy đầu quay cuồng, cuối cùng trong tiếng hát ngâm nga của Khương Vân Quân, Tân Nô thấy thoải mái hơn, sự cẩn thận thường ngày, giờ phút này, buông thả không ít.

  Lại còn dùng que trúc gõ gõ vào chén, dáng vẻ thoải mái tùy tiện.

  Khiến Vương Hủ bên cạnh nhìn thấy cười khẽ, mê đắm nhìn gương mặt đang nhuộm đầy nắng chiều của nàng.

  Đúng lúc này, có một người tiến vào cửa, cùng với mùi thảo dược thơm mát, một vị mĩ nhân đang bước đến.

  Khương Vân Quân đang ngâm nga vài câu hát, thấy mĩ nhân tới, lập tức hai mắt sáng rực, cười cười đứng dậy nghênh đón: "Quy Khương, đang chờ mỗi nàng..."

  Đáng tiếc mĩ nhân ngay cả liếc cũng không thèm cho hắn, chỉ lạnh lùng bước qua hắn, mỉm cười tới chỗ Vương Hủ chân thành thi lễ: "Quy Khương bái kiến ân sư."

  Dáng vẻ tươi cười của Khương Vân Quân ngưng lại, đột nhiên khóe miệng khẽ cong tỏ vẻ xấu xa, dùng sức vung tay, đem rượu còn lại trong túi vung về phía mĩ nhân thanh cao, noi theo tập tục Khuyển Nhung: "Rượu sữa rơi trên người tân nương tử, lang quân còn không mau liếm sạch!"

  nói xong hắn nghênh ngang bước tới, bày ra dáng vẻ lang quân săn sóc.

  không ngờ có người nhanh hơn hắn một bước, nữ tử yếu đuối như được rượu sữa làm tăng sức mạnh gấp nhiều lần, đẩy nam tử cạnh mình, khiến hắn kinh ngạc lảo đảo, rồi đi về phía Quy Khương.

  "Còn không mau cưới phu nhân của ngươi, cùng một chỗ song túc song phi, khôngcần dây dưa tới đứa trẻ mồ côi này, để ta tự do, coi như là tên nhãi ngươi tích chút đức!"

  Ngoại trừ Tân Nô đang say khướt, mấy người còn lại nhất thời không thể nhập vai diễn, toàn bộ ngu ngơ.

  Vương Hủ âm trầm nói: "Tân Nô, nàng uống bao nhiêu, sao lại ăn nói lung tung?"

  Tân Nô lại nheo nheo mắt, giống như ngao khuyển Cơ Oánh nhập vào, chỉ vào Vương Hủ và Quy Khương: "Ta ngửi thấy mùi vị hoan ái trên người hai ngươi! Chậc chậc, giống những người...kia phóng đãng bên bãi cỏ ngoại ô? Cũng không nghĩ tắm rửa làm sao giấu diếm nổi?

  Quy Khương muội muội hiền thục đoan trang, tài trí hơn người, nữ tử như vậy phải xứng với nam nhân vĩ đại! Còn Vương Hủ ngươi là kẻ tâm tư xấu xa, phẩm hạnh tồi bại! Nếu như vậy, sao không cưới nàng? Có phải ngươi nghĩ nữ tử trên thế gian này cũng ti tiện như ta, phải chịu mọi sự lăng nhục từ ngươi?"

  Lời này vừa nói ra, Quy Khương người được nói "Hiền thục, đoan trang tao nhã, tài trí hơn người" run rẩy khóe miệng hỏi: "Tân...tân cơ! Tỷ có biết mình đang nói cái gì?"

  May mắn người chỗ này đều có thính lực hơn người, những câu chữ Tân Nô nói ra đều nghe rất là rành mạch

  Khương Vân Quân nghi hoặc nhìn mấy người, khi thấy Quy Khương lộ ra vẻ lúng túng, lập tức giống như hàng ngàn con ngựa giẫm lên đầu óc của hắn, khiến óc hắn vỡ nát tung tóe!"

  Sau một phút, bạn thân duy nhất trên đời của Vương Hủ lại như con sói đỏ mắt, mãnh liệt đánh về phía Vương Hủ, hung hăng vung nắm đấm!

  Vương Hủ tuy lạnh lùng nhưng coi trọng bằng hữu, im lặng chịu vài quyền, thấp giọng nói: "Nàng uống say rồi, ngươi lại tin lời nàng nói bậy?"

  Thính lực Tân Nô chẳng kém, lập tức nhăn mặt nói: "Tên nhãi này còn chống chế! Dám làm không dám nhận? Ta uống say lúc nào?"

  Vương Hủ mắt thấy quyền chuẩn bị tới, không muốn bị tên nhãi này đánh chết, đành vung quyền phản công.

  Hai nam tử thân thủ không kém nhất thời khó phân thắng bại, Quy Khương gấp đến độ kéo tay Tân Nô nói: "Nhanh tách hai người họ ra, đánh tiếp cả hai sẽ bị thương đấy!"

  Tân Nô lại giống như dân cờ bạc đang xem chọi gà, kích động nhìn hai người, thỉnh thoảng cao giọng chỉ điểm: "Khương Vân Quân ngươi chưa ăn cơm à? Sao quyền đánh không có lực như nữ tử? Đánh sườn trái của hắn! Đấy là điểm yếu từ trước tới giờ của hắn... Tập kích vào đũng quần hắn! Ra chân mạnh lên!"

  Khương Vân Quân biết nghe lời phải, lập tức làm theo. Vương Hủ tức giận đá văng hắn, dứt khoát cởi áo ngoài, hung hăng liếc Tân Nô: "Chờ lát nữa thu thập nàng!"

  Quy Khương cũng không muốn tới gặp Khương Vân Quân. Nhưng mà nàng khôngnghĩ tới lời mời này lại dẫn ra cục diện hỗn loạn.

  không thể khuyên can, nàng chỉ có thể ngồi xuống bệ đá, mở nút rượu, cũng hung hăng uống một ngụm, rốt cuộc tỉnh táo lại, kéo tay Tân Nô cười khanh khách, ôm lấy ngực, nức nở nghẹn ngào nói: "Rượu... Trong rượu có độc!"

  Tân Nô đã uống tới mức khó chịu, ấm ức, lúc này nghe Quy Khương nói vậy, chỉ cảm thấy có gì đó bay lên, tới yết hầu, ọe một tiếng, phun ra...

  Về phần cái chuyện sau đó, với cảm giác hôn mê khi say, nàng mơ mơ hồ hồ khôngbiết...

  Sau khi Tân Nô lần nữa cảm giác tứ chi là của mình, còn chưa mở mắt, đã thấy đầu đau muốn nứt, còn có một bàn tay đang nhẹ nhàng dùng khăn lau trán nàng.

  Tân Nô cố sức mở mắt, phát hiện Quy Khương đang ngồi trước giường. Nàng đã quên mất tình cảnh lúc say rượu, nghi hoặc khàn khàn hỏi: "Sao muội ở đây?"

  Quy Khương nhìn gương mặt vô tội của nàng, than thở nói: "đã sớm nhìn ra tỷ là nữ tử hiếm thấy, nhưng vẫn đánh giá thấp mấy phần, tỷ đúng là miệng lưỡi sắc bén tâm tư ác độc có thể so với Yến Tử "Nhị đạo sát tam sĩ"! chỉ là mấy câu, không cần uổng phí sức lực, suýt chút nữa đã muốn mạng hai vị kỳ sĩ Trung Nguyên!"
   
 17. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 56

  Lời Quy Khương nói khiến Tân Nô say rượu chưa tỉnh càng thêm đau đầu. Đợi lúc Quy Khương nói ngắn gọn chuyện nàng gây ra hôm qua, Tân Nô thật sự không tin, ngẩn người hai mắt mở lớn, rồi kêu to một tiếng vùi mình vào trong chăn, che kín người, hận không thể ngộp chết chính mình.

  Quy Khương vừa bực vừa buồn cười đưa tay chọc chọc nói: "Chỉ là say rượu, nhưng lời nói của tỷ hình như có căn cứ, không như nói bậy, ngao khuyển Cơ Oánh kia nói gì với tỷ?"

  Đống lùm lùm trong chăn vẫn không trả lời, chỉ dùng sức đập vào thành giường, không biết đầu có bị đụng không. Quy Khương tức nhưng vẫn mỉm cười: "Tốt lắm, tỷ tỷ, ta không giận tỷ, nhưng tỷ phải giải thích, cũng là qua cửa ải của ân sư, tỉ phải hiểu ứng phó thế nào mới tốt!"

  Chả trách Tân Nô muốn ngộp chết chính mình, rượu đúng là thứ mê hoặc con người, lời nói và hành động hôm qua của nàng khi say rượu đâu có chút nào giống dáng vẻ bình thường của nàng.

  Nàng không chỉ nói lung tung, còn làm lộ chuyện Quy Khương vụng trộm, mà sau khi nói lời trong lòng, Vương Hủ vốn nhẹ nhàng ân cần cho phép nàng đọc sách dạo chơi, sẽ vì hai tiếng "Thằng nhãi" sẽ xử lý nàng thế nào?

  Quy Khương nói xong, lập tức cười: "Cho dù trong lòng tỷ nghĩ thế nào, nhưng ta và ân sư là trong sạch, không có chút liên quan..."

  Tân Nô nhịn một lúc lâu, chỉ cảm thấy mồ hôi đầy trán, rốt cuộc có dũng khí lộ đầu ra, nàng lúc này không có rượu mê hoặc lí trí, tất nhiên sẽ suy nghĩ mọi chuyện cẩn thận. Nếu Khương Vân Quân vì Quy Khương mà tức giận, đánh nhau với Vương Hủ, chắc hắn mới là tình lang của Quy Khương.

  Mà nàng lúc trước nghĩ Quy Khương đã được ăn dưa, là Vương Hủ đưa, bây giờ ngẫm lại, dưa kia do Khương Vân Quân mang về, Quy Khương đã nếm tử tất nhiên...sẽkhông thấy hiếm lạ rồi.

  "Ta say rượu làm chuyện xấu, ảnh hưởng tới thanh danh muội muội, kính xin muội muội trách phạt, dù đánh hay mắng cũng cam tâm chấp nhận..."

  Lúc Tân Nô nói lời này, đang nghiêm túc ngồi trên giường thi lễ nói xin lỗi với Quy Khương.

  Nhưng Quy Khương thấy gương mặt nghiêm túc của nàng lại cười khúc khích nói: "Tỷ thế mà lại nói ta đoan trang tao nhã, tài trí hơn người, xứng với nam tử vĩ đại trênthiên hạ! Có thể thấy được ta trong lòng tỷ nhất định là tốt. Nếu đã vậy, ta sao vì việc này mà trách tội tỷ?

  Ngược lại tỷ nhục mạ ân sư, thật sự có chút thâm ý? Sao ân sư lại là nam tử xấu không xứng đôi với ta? Người là thế nào với tỷ tỷ?"

  Nghe Quy Khương trêu chọc, Tân Nô lại có xúc động muốn vùi vào chăn, nhưng Quy Khương không phải là Cơ Oánh, thấy Tân Nô cắn môi, vội vàng cười nói: "Được rồi, không trêu tỷ, đêm qua tỷ nôn mấy lần, chắc giờ bụng rất đói! Dưới bếp đã nấu cháo ngô, lát tỷ ăn nhiều một chút."

  nói xong muốn quay người ra ngoài, lại bị Tân Nô túm ái: "Muội với Khương Vân Quân... có phải là hắn không..." Nếu ngày thường, Tân Nô nhất định hỏi trực tiếp, nhưng hôm nay đã đắc tội nàng, nên có chút xấu hổ.

  Quy Khương dịu dàng cười nói: "Tỷ nhìn ra điều gì?"

  Tân Nô cúi đầu nói: "Hôm qua lúc nhập phủ, nhìn dị thú trước cửa phủ... Lúc Đại Chu lập quốc, sắc phong chư hầu, ban thưởng cho Khương thượng...

  Quy Khương cười nói: "Tỷ tỷ luôn cẩn thận, nhãn lực thật tốt, Khương Vân Quân chính là hậu nhân của họ Khương."

  Tân Nô nghe xong khẽ cau mày: "Vậy muội và hắn..."

  Bởi vì trước đó Tân Nô đã xem sách sử về Tề, coi như là biết toàn bộ lịch sử của nước Tề. Họ Khương này vốn là hậu nhân của chư hầu nước Tề, nhưng bị Điền gia Quy Khương mưu đoạt vương vị.

  Tuy nhiên năm nó đại phu Điền Hòa lưu đầy Tề Khang Công ra biển mới có câu: "Thực nhất thành, dĩ phụng kỳ tiên tự." Nhưng mà sau này cũng thu hồi cả thành đó. Hậu nhân Khương gia đã từng là quốc quân nước Tề cũng chỉ còn cách tìm ngọn núi, động thổ làm nhà, sinh hoạt giống người bình thường, thống khổ không nói nên lời.

  Hậu nhân của Khương Tề và Điền Tề lại thích nhau? Chỉ nghe thôi đã không thấy nửa phần hi vọng.

  Quy Khương hiểu rõ ý Tân Nô nhẹ nhàng nói: "Ta và hắn không có cái gì, dù có cũng chỉ là sương sớm thoáng qua, không để trong lòng, tỷ không cần lo lắng."

  Châm ngôn nhân duyên như sương sớm này, Tân Nô cũng từng nghe Cơ Oánh đề cập. Nhưng Cơ Oánh còn trẻ sống phóng túng so sánh với lời nói bình thản của Quy Khương... chấp nhận số phận, còn thêm chút bi thương.

  Nữ tử trời sinh thông tuệ, đường nhân duyên sao gian nan như vậy?

  Lúc Quy Khương đứng dậy rời đi, Tân Nô mới chậm chạp đứng dậy, thay xiêm y, trong đầu là những hình ảnh lẻ tẻ. đi ra khỏi cửa phòng, nhìn ngọn núi cao, trong lòng biết rõ có lẽ nàng vẫn ở trong phủ đệ của Khương Vân Quân.

  Lúc này có nô bộc tới dẵn nàng đi dùng cơm. Nhưng không phải điểm tâm mà là cơm trưa.

  Tới phòng khách, Vương Hủ, Khương Vân Quân còn có Quy Khương đang ngồi trước bàn ăn cơm.

  Hai người hôm qua còn đánh tới mức ngươi chết ta sống, lại ngồi cạnh nhau an ổn dùng cơm. Cử chỉ tao nhã, từng người khách khí gắp thức ăn mời, nếu không phải nhìn vết thương trên mặt họ, thật đúng là mây trôi nước chảy. không có cảm giác đãtừng phát sinh sóng gió!

  Nhưng trừ Quy Khương dịu dàng gọi nàng qua dùng cơm, hai nam tử còn lại khôngthèm cho nàng một cái liếc mắt. Khương Vân Quân hôm qua còn cười cười nói nói lúc này nghiêm túc dùng sức nhai nuốt cơm canh trong miệng.

  Nhất thời không khí trên bàn ăn yên tĩnh cực kì, mỗi người đều cảm thấy xấu hổ. Bởi phòng bếp cố ý chuẩn bị cháo ngô cho Tân Nô, nên nàng cũng không gắp đồ ăn, chỉ im lặng cầm chén của mình, dùng bát che kín mặt, hé miệng nhỏ húp cháo.

  Nếu có t hể, Tân Nô hi vọng bữa cơm này dùng vĩnh viễn có thể sánh cùng thiên địa, hoặc nàng có thể nhảy vào chén cháo chết đuối, chứ không muốn chứng kiến chuyện tiếp theo. Đáng tiếc trời xanh cho tới lúc này chưa bao giờ khiến nàng toại nguyện.

  Lúc bữa cơm chấm dứt, Vương Hủ hướng về gương mặt bị bầm tím kia nói lời cáo từ.

  Khương Vân Quân hàm súc nói: "Sau khi quân về, nhất định phải "dốc lòng" dạy dỗ đồ nhi, thế nào là nội ngoại kiêm tu, khẩu đức là gì."

  Vương Hủ vỗ vỗ bờ vai hắn: "Quân cũng phải ngày đêm không ngừng, tu tập "Minh biện" không để những tin vỉa hè làm ra hành động lỗ mãng..."

  Hai người bàn giao nhắn nhủ về sự học đã xong, chắp tay mỗi người đi một ngả.

  trên đường về, vẫn kéo dài sự im lặng như lúc ăn cơm.

  Khóe môi Vương Hủ có chút bầm, hai mắt như lưỡi dao nhìn chằm chằm vào Tân Nô ngồi một bên, mà đôi mắt Tân Nô không có chỗ nhìn, đành yên lặng nhìn cây xanh bên ngoài.

  "nói đi, nàng bảo trong lòng biết rõ chuyện mờ ám của ta và Quy Khương?" Vương Hủ cuối cùng mở miệng hỏi.

  Tân Nô há hốc miệng, nói: "Gia chủ đã từng say rượu, biết người uống rượu thần trí không minh mẫn, không thể so với lúc bình thường, Tân Nô biết sai rồi..."

  "Ta và Quy Khương có liên quan, trong lòng nàng không thoải mái?" Vương Hủ đột nhiên duỗi tay nắm chặt cổ tay mảnh khảnh của nàng hỏi.

  Tân Nô nhìn khóe miệng Vương Hủ còn bị bầm, nhất thời không biết trả lời thế nào mới ổn. Nàng cảm giác mình không thích nữ tử tốt đẹp như Quy Khương lại dính líu tới người âm trầm như hắn, nhưng nếu trả lời theo thực tế, chỉ sợ lửa giận của hắncàng thêm bạo ngược.

  Nàng trầm mặc trong mắt của Vương Hủ lại trở thành cam chịu. Chẳng biết tại sao, một cảm giác vui mừng bỗng hiện ra trên gương mặt hắn, chậm rãi ôm nàng vào ngực, sẵng giọng nói: "Như vậy cũng có thể gây họa, thật sự muốn giam nàng lại..."

  Nhưng lời nói đùa này, lại khiến nàng run rẩy, hoảng hốt ngẩng đầu nói: "Đừng! Gia chủ lúc này cần dùng tiền gấp, có thể để Tân Nô giúp gia chủ kiếm tiền được không?"

  Vương Hủ buồn cười nói: "Chưa gì đã vội vàng muốn nuôi ta? thật sự biết sai rồi?"

  nói xong đưa tay cởi tất chân của nàng, cầm lấy chân nhỏ xoa nắn: "Nhiều năm tình nghĩa giữa ta và Khương Vân Quân, chỉ vì lời nói bậy của nàng mà suýt chút hủy hoại trong giây lát, lời hắn nói nàng cũng nghe thấy được, nếu không nghiêm khắc quản giáo, về sau làm thế nào lập uy trước mặt đệ tử khác? Trừng phạt hôm nay, nàng không tránh được!"

  Dáng vẻ trừng phạt của hắn khi tức giận, nàng từng lĩnh giáo. Nếu người bên ngoài trừng phạt thể xác, chỉ cắn răng chịu đựng, có gì phải sợ? Nhưng Vương Hủ năm đó, lúc nàng còn nhỏ vẫn bên người hắn, ca ca trầm mặc ít nói luôn quan tâm săn sóc, lại trong khoảnh khắc biến thành người tâm ngoan thủ lạt, cái loại cảm giác chênh lệch rõ rệt như thế này, dù văn chương cũng không thể hình dung, đấy cũng là quy củ Vương Hủ đặt ra cho nàng, cũng chính là nguyên do sao nàng không dám chọc giận hắn.

  Bây giờ hắn nói muốn trừng phạt nàng, Tân Nô theo bản năng kêu to một tiếng: "không cần!" Sau đó hung hăng đạp một cước về phía dưới đũng quần Vương Hủ...

  Chuyện hôm qua lúc hắn đánh nhau, nàng bên ngoài chỉ điểm, muốn Vương Hủ đoạn tử tuyệt tôn! Có thể nói lòng dạ độc ác. không nghĩ tới sau khi tỉnh rượu, lại đổi thành tự mình ra trận, còn dám hạ chân.

  May mắn Vương Hủ ngăn cản kịp thời, nói cách khác, chính là cành bị gẫy, gà bay thìtrứng vỡ.

  Vương Hủ hơi dùng lực, liền đẩy chân nhỏ sát vào ngực nàng. Công dụng của việc học võ từ nhỏ của nàng lúc này lộ ra, thân thể mềm mại, lúc thích, có thể bày ra được những tư thế khó thể tưởng tượng, thật sự là diệu dụng. Tuy Tân Nô lúc này mặc quần áo, nhưng vẫn lộ rõ sự mềm mại trong tư thế.

  "Điểm yếu trong chiêu thức của ta chỗ nào, nàng ngược lại hiểu khá rõ! Như vậy điểm yếu của nàng ở đâu, có biết không?"

  Bài giảng lần này, có thể nói là tỉ mỉ và dài đằng đẵng, ngón tay của Vương Hủ linh hoạt và nhanh nhạy, khiến Tân Nô hoàn toàn thấu triệu chỗ yếu của mình.

  Cuối cùng nhịn không được kêu thành tiếng, nhưng chưa kịp phát ra, đã bị miệng của hắn che lấp.
   
 18. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 57

  Lúc này xe ngựa dần tới cửa thành Lâm Truy, mặt trời còn chưa lặn, vẫn còn chút ánh sáng. Cách thùng xe, mơ hồ nghe thấy tiếng vó ngựa của các xe khác. nhưng ngón tay đang trừng phạt của Vương Hủ vẫn không có ý ngừng lại.

  Tân Nô tức giận cắn hắn, muốn hắn dừng hôn. Nhưng mà, người chịu thua lại là nàng, giống như túi khí bị chọc thủng, cả người không chút sức lực nằm gọn trong lòng hắn.

  đã thế Vương Hủ còn trêu chọc nàng: "Nô nhi ghét bỏ ta ăn cơm ít, sức lực không đủ? Có muốn mạnh hơn chút nữa không?"

  Khi xe ngựa tới cửa thành, đột nhiên phía trước truyền tới một trân hỗn loạn. Xe ngựa ngưng lại ngoài cửa thành.

  Vương Hủ lấy khăn ở bên cạnh lau ngón tay, chậm rãi vén rèm cửa, nhìn về phía trước.

  một thương nhân chuẩn bị vào thành chưa tỉnh hồn nói: "Dọa chết ta. Giữa ban ngày ban mặt lại dám hành thích, mấy người nước Vệ này, ăn no rỗi việc, yêu nước như vậy, không thèm để ý tính mạng..." Tiếp đến vài người đi qua, Tân Nô cũng có thể hiểu được tình thế.

  Hóa ra thọ yến của Tề Vương, các nước đều phái sứ thần tới chúc mừng. Người tới nhiều, xe mã cũng nhiều nhưng cửa thành nước Tề lại nhỏ hẹp.

  Cũng là tai họa ngầm năm đó Yến anh lưu lại. Năm đó Yến anh bị Sở vương chế nhạo, tức giận đáp trả, để lại tiếng thơm cho nước Tề. Mấy năm gần đây, chiến loạn liên miên, các nước đều cắt giảm lương thực. Đối với đô thành một nước mà nói, cửa thành bóng người thưa thớt thật sự là tổn hại thể diện quân vương. Vì vậy gần tới thọ yến Tề Vương, trước lúc các sứ giả đến dự tiệc ăn mừng, hạ lệnh trùng tu cửa thành, đường xá, chật lại một ít, lúc này cảnh tượng "Huy tụ thành vân, huy hãn như vũ" bắt đầu rầm rộ.

  Nhưng cửa thành chật có vẻ náo nhiệt, nhưng gần đây, nhân mã vào thành tăng, khó tránh khỏi phát sinh va chạm.

  Kết quả xe ngựa sứ giả nước Triệu mới đến va chạm với xe ngựa nước Vệ. Hết lần này tới lần khác sứ nước Triệu lại bạo ngược, ngạo mạn vô lễ, ra lệnh võ sĩ đi cùng dùng đao bổ bánh xe ngựa nước Vệ. Nước Vệ chỉ là một con cá nhỏ sống trong nước nhở dưới khe hẹp, bị võ sĩ nước Triệu đập bể bánh xe, sứ giả đi đường mệt mỏi định bấm bụng, đợi tới trước mặt Tề vương lí luận một phen.

  Lúc này trong đám người đứng ngoài quan sát lại có kẻ cao giọng nói: "Nếu không phải ngươi lái xe nhanh sao có thể đụng xe ngựa nước Vệ ta? Huống chi đây còn là đô thành nước Tề, cho dù nước Vệ ta có sai, cũng phải báo cáo Tề vương xử trí. ngươi chỉ là sứ giả nhưng lại chém xe ngựa ta, định bắt nạt nước ta không có người sao?" nói xong đẩy đám người, chạy tới xe ngựa nước Tề, rút kiếm bên hông, đâm vào ngực sứ nước Triệu, chỉ một cái xoay người chạy không còn bóng dáng. Thân thủ nhanh nhẹn như vậy quả thực khiến người ta ngạc nhiên, lập tức cửa thành hỗn loạn, thị vệ ào ào đuổi theo thích khách, mà cửa thành cũng lập tức bị đóng.

  Tân Nô nghe xong trong lòng lộp bộp một cái, không tự chủ liếc nhìn Vương Hủ.

  hắn lại chỉ nhìn cổng thành một lần, rồi không nhìn nữa giống như mọi chuyện phát sinh bên ngoài không hề liên quan tới bản thân.

  Sứ giả nước Triệu bị người nước Vệ giết? không thể không liên tưởng tới lời hứa của hắn với Điền Kị tướng quân: không tới ba tháng, tất có chiến sự!

  Bởi vì sự kiện sứ nước Triệu bị tập kích, cửa thành tạm thời đóng kín, nhất thời mọi người ngoài thành không thể vào trong. Chỉ có thể ở bên ngoài thành một đêm, chờ ngày mai cửa thành mở mới có thể vào.

  Nhưng hình như Vương Hủ sớm có chuẩn bị, phía sau xe còn chuẩn bị lều. Chọn chỗ trống trải, sai nô bộc dựng lều bạt tạm thời.

  Mà rất nhiều sứ giả chưa kịp vào thành cũng thế, nhanh chóng chọn địa phương thích hợp cắm trại.

  Những dân chúng tầm thường thì bị xua đuổi tới sườn dốc.

  Còn doan trướng Vương Hủ bởi vì khá hoa lệ, xe ngựa nạm bảo thạch, vừa nhìn đã biết không phải người thường, khiến người sinh lòng kiêng kị, không ai dám tới khi dễ.

  Vừa vào đêm, trước các doanh trướng xa hoa bập bùng ngọn lửa, giá đồ ăn, nhất thời mùi thơm tỏa bốn phía.

  Mà mùi thơm trước doanh trại Vương Hủ càng quá mức. Bên trong nồi truyên tới mùi thơm của hương liệu. Khiến người phải để mắt.

  Nhưng đáng tiếc nắp nồi vẫn chưa được mở, cũng không biết món ngon mĩ thực cỡ nào.

  Đợi lúc các doanh trướng khác tắt lửa bếp, bên này vẫn không ngừng châm củi. Mãi tới vào đêm, nắp nồi mới mở ra, một mùi thơm nhanh chóng tản ra.

  Người đương thời thích mĩ thực, đầu bếp chính là kẻ khó cầu. Càng là người yêu thích mĩ thực, yêu cầu cũng hà khắc.

  Mùi thơm ngon tỏa ra, lập tức khiến những người mặc y phục hoa lệ trong các doanh trướng đi ra nhìn về phía đó.

  Tân Nô đói tới bụng dán vào da, chẳng biết sao bữa tối nay lại rất chậm. Lúc mở nắp nồi nàng mới biết món ăn tối nay là chân gấu.

  Gấu vốn là mãnh thú nơi sơn dã, quý hiếm khó có được. Bởi vì ngủ đông lúc tỉnh thì mút liến chân mình, nên chân phải càng thêm ngon, mới có câu "Trái thua phải ngọc" là như vậy.

  Mà nồi hôm nay nấu bốn chân gấu, nhìn vô cùng ngon.

  Chỉ cần là kẻ sành ẩm thực, cũng biết chân gấu khó nấu, nếu không biết xử lí, chưa đề cập tới vị tươi, mà mùi tanh còn hơn cá. Mà chân gấu này không hiểu nêm gia vị thế nào, lúc mở ra còn thoáng giữ màu sắc tươi ngon, khiến người thèm chảy nước miếng.

  Mỹ thực kết hợp với rượu ngon, quả là việc may mắn trên đời!

  Tại vùng ngoại ô kết thân bằng hữu, nhưng sau khi ba nước phân chia Tấn, mọi việc bị phá vỡ cân bằng, thời thế thay đổi lòng người khó đoãn, đã không còn có chuyện đêm ngủ không cần đóng cửa nữa rồi.

  Cộng thêm việc ban ngày sứ nước Triệu bị tập kích, người người đều thêm phần cảnh giác. Cũng khôngcó ai tới bắt chuyện với Vương Hủ.

  Nhưng mĩ thực lại hấp dẫn vô cùng. Chỉ thấy một nam tử mạnh mẽ đi tới trước mặt Quỷ Cốc Tử, duỗi tay ôm quyền nói: "Ta là Trương Vũ nước Tần, không biết tôn gia xưng hô thế nào?"

  Lời vừa nói mặc dù khách khí, nhưng đôi mắt lại nhìn chằm chằm bàn chân gấu.

  Quỷ Cốc Tử bình thường cao ngạo lạnh lùng lúc này lại cười một cách bình dị gần gũi, khéo hiểu lòng người vung tay lên nói: "Ta gọi Vương Vũ là người sơn dã, nếu là khác quý nước Tần, vậy mời ngồi, chẳng biết có thể cùng Vương mỗ uống một ly?"

  Lời nói này quả thật lấy lòng Trương Vũ, vì vậy "Nhị Vũ" ngồi đối diện, nâng ly cạn chén, nếm thử chân gấu, tham khảo cách nấu nướng tinh diệu, không lâu sau liền giống như đôi bạn tốt.

  Còn Tân Nô vẫn không ra khỏi doanh trướng, mà nô bộc mang chân gấu cùng canh súp đưa vào để nàng dùng bữa.

  Tân Nô gắp miếng chân gấu được nấu nhừ, thật sự là ngon. Nhưng Vương Hủ ở nơi hoang dã lại làm món chân gấu cầu kì, có vẻ hắn định dùng chân gấu làm mồi thả câu cá lớn.

  Sau một đêm cửa thành lần nữa mở rộng. Mọi người ở ngoài một đêm cuối cùng cũng được vào thành. Chỉ nghe nói sứ nước Triệu hôm qua bị trọng thương không chết.

  Nước Tề và Triệu thời gian qua giao hảo khá tốt. Mặc dù sứ giả nước Triệu bị chém trước cổng thành, nhưng thích khách kia chắc là kẻ thấy chuyện bất bình nhất thời xúc động, vốn không liên can tới sứ giả nước Vệ, nhưng Tề vương vì dập lửa giận của người nước Tề, thậm chí gặp cũng không gặp mà trực tiếp sửa xe ngựa rồi dụ dỗ đuổi nước Vệ ra khỏi đô thành Tề.

  Quỷ Cốc Tử chỉ cần nguyện ý, có thể nhanh chóng kết giao bằng hữu. Trương Vũ lúc này thật chỉ hận không gặp hắn sớm, vào trong thành cũng mời hắn tới dịch quán tham gia tiệc.

  Còn Tân Nô trở về cũng không nhàn nhã. Bởi trong cung có quý nhân tương truyền, yêu cầu gặp chủ tiệm son phấn.

  Lúc Quy Khương tới báo cho Tân Nô, Cơ Oánh còn đang bên cạnh oán giận liên tục.

  Nàng không biết hỗn chiến ngoài thành, nhưng lúc ân sư từ thành về, mặt âm trầm gọi nàng tới gần, khiển trách một trận, sau nó hàm súc nói, tốt nhất ra ngoài nên làm kẻ "Mũi điếc" nếu không biết che đậy miệng, không tới ba năm nhất định phải chịu hình phạt đau khổ!

  Ân sư Quỷ Cốc thông hiểu quỷ thần, xem bói cổ kim ai không biết?

  Lời vừa nói ra, Cơ Oánh quả thật muốn bịt mũi mà khóc lóc, thật sự cảm thấy giờ phút này bị cắt mũi thìsống không bằng chết. Lập tức vâng dạ đáp ứng, không dám khóc nháo nhiều lời, trắng mặt tới tìm Tân Nô, chưa kịp mở miệng, nước mắt đã tràn mi.

  Tân Nô và Quy Khương lại biết lửa giận của ân sư từ đâu mà đến.

  Quy Khương nhìn sắc mặt bình thường của Tân Nô, không giống như là bị trách phạt. Nội tâm thầm cảm khái, xem ra ân sư cũng khá thiên vị, người nâng trong tay. Còn có người thì như cỏ dại, tùy ý khiển trách đe dọa, nàng nhìn còn thấy đáng thương!

  Sau khi nghe tin Quy Khương nói muốn nàng vào cung, trong lòng Tân Nô khẽ trầm xuống.

  Bởi vì chuyện xảy ra ở Ngụy cung, nàng không muốn dính líu gì tới vương đình. không biết phu nhân Tề vương triệu kiến nàng có dụng ý gì.

  "Tỷ tỷ không cần lo lắng, phu nhân Tề vương tính tình khiêm tốn nhã nhặn, không phải kẻ ác độc ngang ngược, lần này tỷ đi tất có thu hoạch lớn."

  Nghe Quy Khương nói một lời, Tân Nô cũng mơ hồ hiểu rõ.

  Buổi tối hầu hạ Vương Hủ dùng cơm, nàng mở miệng hỏi: "Gần đây gia chủ có nhu cầu dùng tiền?"

  Mấy ngày nay Vương Hủ quen dùng thức ăn thanh đạm, vừa uống canh vừa nói: "Nô nhi thật thông minh. Vốn thỉnh cầu Khương Vân Quân xử lý một chuyện, lấy giao tình của ta và hắn, vốn không cần dùng tiền, đáng tiếc giao tình này bị một nàng lúc say rượu dùng một lời mà phá hủy gần như khôngcòn, hắn chẳng những không giúp, còn thu gấp đôi giá tiền... Lúc trước nàng bán son phấn, tiền xài hết. Cửa hàng hiện giờ thu không đủ chi, nàng cần kiếm nhiều thêm một chút!"
   
 19. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 58

  Nhiều tiền như vậy nhưng dùng hết sạch! không quản lí việc nhà không biết củi gạo quý, khoản... tiền kia có thể nói do Tân Nô hao hết tâm lực kiếm về đấy, tuy bản chất nàng không phải là kẻ keo kiệt, nhưng lúc này nghe nói tiêu hết gần như không còn, cũng cảm đau lòng.

  Tay cầm thìa khẽ dùng lực, nghiến răng nói: "Dùng thế nào mà nhanh vậy?"

  Lời vừa nói xong phát giác có chút không ổn, dù tiền tài nhiều thế nào cũng không có một phần dành cho gia nô như nàng. Gia chủ tiêu thế nào, nàng có quyền nghi vấn?

  Vương Hủ lại bị nàng chọc khóe miệng khẽ cong, nhướng mày nói: "Sao? Là muốn lần sau ta tiêu ít mộtchút, để nàng thống kê các chi phí, rồi đối chiếu sổ sách?"

  Tân Nô yên lặng cúi đầu, nhẹ nhàng dùng thìa quấy bát canh, thấp giọng đáp: "Tân Nô không dám chỉ là gia chủ tuổi tác ngày càng lớn, chỉ sợ sau này dù có học sinh thụ giảng, cũng không thể đông mãi, đến lúc đó gia chủ không tích góp chút ít tiền tài, làm sao sống qua ngày? Nếu không có đệ tử giỏi kiếm tiền trả nợ, chẳng phải là hàng đêm buồn bã?"

  Vương Hủ sao không nghe ra ẩn ý của nàng, lập tức nhíu mày: "Cho nên nô nhi nàng chịu khó một ít, quạ đen phụng dưỡng phụ mẫu, niệm tình ta ngày đêm vất vả trả nợ thay phụ thân nàng, nên hồi báo ta mới tốt, không để ta tuổi già phải cầm chén dắt nàng đi trên đường xin cơm."

  Nghe đi, đúng là có ăn xin cũng không buông tha nàng! Tân Nô bị Vương Hủ chọc vào chỗ yếu, khônglên tiếng nữa. Cũng đúng, nàng thiếu nợ rất nhiều, về phần tiền hắn tiêu thế nào, nàng thật sự khôngquản được.

  Vương Hủ híp mắt thưởng thức dáng vẻ tức giận của mĩ nhân, môi khẽ chu, hai má phồng lên, cảm thấy bữa cơm này ăn thật tốt, chậm rãi mở miệng nói: "Là thương nhân, nàng nên tính toán, nếu có lòng trù tính thiên hạ, sao sợ không kiếm được tiền từ khắp nơi?"

  Lời này ngược lại Tân Nô nghe trong tai... bắt đầu suy nghĩ.

  Về phần kiếm tiền thế nào, thì phải xem hành trình tới Tề cung thế nào.

  Tề cung rất hùng tráng, nhưng lại không thể so với sự tráng lệ của Đại Lương. Kiến trúc từ xa xưa, dù tỉ mỉ tu sửa cũng không thể hoa mĩ.

  Nhưng cung điện quý giá không phải là nguyên nhân mọi người kính ngưỡng. So với nước Ngụy căn cơ không rõ, nước Tề mới là chư hầu chính thống.

  Lúc Khương Tề kế tục Khương Thượng, Khương Thượng vì tôn trọng phong tục địa phương, lại dùng chu lễ đồng hóa, cho nên cuối cùng mới có: "Thông thương công chi nghiệp, tiện ngư diêm chi lợi" phồn hoa giàu có và đông đúc. Trọng lễ là nước Tề và nước Lỗ hai nước có nho lễ hưng thịnh. Cho dù về sau Điền thị soán quyền, cũng cực lực noi theo lễ tiết trang nhã phức tạp của Tề.

  Vốn tưởng rằng phức tạp, người bình thường cũng kén chọn kiêu ngạo. Trong ấn tượng Tân Nô các phu nhân nội cung đều là hình tượng giống Liễn phu nhân dối trá ác độc.

  Lúc nàng ngồi ngay ngắn bên cạnh vườn hoa nhìn Tề Vương phu nhân, liền cúi đầu học theo lễ tiết lúc trước được học mà thi lễ.

  Hôm nay vào cung, nàng không trang điểm, gương mặt thuần khiết, khi tới gần hoàng cung nước Tề nàng dùng khăn trùm che mặt, coi như là che đi vài phần nhan sắc, không ngờ lúc kiểm tra trang phục, mạng che bị lấy xuống, chỉ đành lộ ra gương mặt nhỏ nhắn, khiến Tề phu nhân chú ý.

  Tề phu nhân nhẹ nhàng nói chuyện ngầm đánh giá Tân Nô, cười nói: "Chẳng trách có thể chế tạo ra phấn nước tinh tế tỉ mỉ bực này, hóa ra là tuyệt sắc mĩ nhân!"

  Quy Khương ngồi một bên nói: "Nếu lớn lên xấu xí, cũng không dám gặp mặt phu nhân, nếu gương mặt thô kệch khiến phu nhân bị kinh hãi thật không tốt."

  Tề phu nhân đẹp, nhưng trời sinh màu lông mày nhạt, vẽ cũng không phải đẹp hoàn hảo. Nhưng thế nhân yêu "Mày ngài" chú ý vẽ lông mày sao dài nhỏ, uốn lượn. Nhưng bình thường dùng than chì vẽ không bền. Mà đồ Tân Nô chế tạo kia lại tinh tế mà còn không phai.

  Tân Nô am hiểu vẽ tranh. Ở trong Quỷ Cốc đọc sách nhàm chán thì vẽ tranh giết thời gian, lúc này vẽ lông mày cho Tề phu nhân quả thật là thanh nhã, khiến Tề phu nhân ngắm nhìn trong chậu đồng, gương mặt lộ ra vẻ mừng rỡ.

  Tân Nô ở bên cạnh yên lặng nhìn, thật sự là phụ nhân không có tâm kế. nói nàng có thể là chính phu nhân cũng là may mắn.

  Nghe nói sau khi phu nhân Tề Vương chết, vị tân phu nhân này mới được nâng lên. Mà sở dĩ có thể nâng, cũng nhờ sự giúp đỡ của tôn bối Điền Văn giỏi nhìn mặt nói chuyện. Tề Vương có vài vị sủng phi, các sĩ khanh đều phỏng đoán ý quân vương, cũng có ý đề nghị sắc lập. Cuối cùng Điền Văn nói vài lời với phụ thân mình, khắc vài bộ khuyên ngọc, lựa đôi cực tinh xảo, tiến cung dâng Tề Vương, lúc nào cần đề cử thì chỉ cần xem khuyên tai được người nào đeo là được.

  Kết quả Điền anh đoán được quân tâm, dẫn đầu đề nghị lập Vương phu nhân hiện tại.

  Đúng lúc này, bên ngoài có người bẩm báo: "Bẩm phu nhân, Mạnh Thường Quân yết kiến.

  Tề phu nhân vừa vẽ mày xong, cười cười nói: "Mời hắn vào, vừa vặn ngắm lông mày ta mới vẽ."

  Lát sau, một vị thiếu niên đi vào.

  Tân Nô ngồi một bên, ngẩng đầu nhìn, lại phát hiện thiếu niên có thân hình cao lớn này thật quen mắt, không phải người mấy ngày trước quanh quẩn ở cửa hàng son phấn của nàng muốn mua đồ tặng mẫu thân sao?

  Nghe cung nhân nói hắn tên Mạnh Thường Quân, Tân Nô bừng tỉnh, hắn chắc là vương tôn, Điền Văn con Điền anh. Trong đám vương thất, Điền anh cũng coi như nổi bật. Nhưng Điền Văn lại không có tiếng tăm gì, nếu không phải nghe Quy Khương đề cập, tân phu nhân được lập do Điền Văn hiến kế, chỉ sợ Tân Nô không nhớ được vị Mạnh Thường Quân này.

  Điền Văn cũng không ngờ ở chỗ này gặp được mĩ nhân mà mình ngày nhớ đêm mong, không khỏi sững sờ, lại vội hoàn hồn, cung kính thỉnh an Vương phu nhân.

  Tân Nô giúp Vương phu nhân vẽ mày, sau đó là ban thưởng, nhưng Điền Văn đến, nhất thời cắt đứt, đành ngồi bên cạnh, chờ phu nhân và Điền Văn hàn huyên xong.

  Nghe trong lời nói, Điền Văn hiện có chút túng, muốn xin phu nhân thưởng chút tiền. Phu nhân cũng thoải mái, lập tức sai người bưng một khay vàng tới cho Điền Văn.

  Điền Văn tuy là con trai Điền anh, nhưng mẫu thân hắn xuất thân hèn mọn, nhi tử lại không xuất chúng, phụ thân không coi trọng, thiếu thốn là chuyện thường. Cầm tiền của phu nhân chắc không phải lần đầu. Nhưng vàng trong tay lúc này sao thấy nặng, khiến hắn không thể nâng dậy, gương mặt cũng nóng bừng, thật không ngờ lúc gặp lại mĩ nhân hắn lại trong bộ dáng chật vật như thế.

  Nhưng sắc mặt Tân Nô lại bình thường, giống như chuyện vãn bối xin tiền trưởng bối là chuyện đương nhiên. Nghe nói Điền Văn thay phu nhân quản lí việc mua bán gia súc nước Tề, liền ngẩng đầu nhìn hắnmột cái.

  Sau đó Tề phu nhân lại nói với Tân Nô chuyện son phấn, nàng xuất thân không tầm thường, từ nước Chu gả tới, đồ cưới phong phú, ra tay xa xỉ, lập tức định lấy mua một loạt son phấn trong tay Tân Nô. Nhưng Tân Nô hiểu dù phấn son có chút đắt, nhưng so với số lượng Vương Hủ đề ra còn lâu mới đủ.

  Tân Nô rời khỏi cung điện, còn chưa bước lên xe, nghe thấy phía sau có người cao giọng gọi: "Vị lệ xu này xin dừng bước." Tân Nô xoay người nhìn, hóa ra là Điền Văn đang đuổi theo.

  "Làm sao, quân hôm nay lại muốn mua son phấn cho mẫu thân?"

  Sắc mặt Điền Văn ửng hồng, trong lòng biết việc mình lấy cớ bị nàng nhìn thấu, lập tức giữ lễ tiết nói: "Bởi vì muốn làm quen, nên mạo muội, thỉnh lệ xu không nên trách cứ." nói đến đây, phát hiện nam tử hôm đó không tới đón hỏi: "Sao lần này người ra ngoài, trượng phu không đón?"

  Tân Nô thấp giọng nói: "Ta chưa hôn phối, lấy đâu ra trượng phu."

  Lời vừa dứt, đôi mắt của thiếu niên rực sáng. Trong lòng Tân Nô cũng không nghĩ tới chuyện phong hoa tuyết nguyệt, ngược lại mượn cơ hội hỏi: "Nghe nói tôn giá phụ trách việc mua bán gia súc, gần đầy nước Tề có lễ tế tự, cần giết nhiều trâu bò. Tôi cần rất nhiều da trâu, không biết da trâu có thể bán cho tôi không?"

  Nghe giai nhân thỉnh cầu, trong lòng Điền Văn mừng rỡ, vội vàng hỏi: "Nếu lệ xu cần, tất nhiên khôngcó vấn đề. Nàng cần bao nhiêu da trâu?"

  Tân Nô tính toán nói: "Càng nhiều càng tốt, nếu được bán cho ta toàn bộ."

  Tân Nô nghĩ bán đồ trang điểm tuy tốt, nhưng dù sao cũng chỉ nhà đại phú đại quý mới dùng, mà mua xong trong khoảng thời gian ngắn cũng không mua tiếp.

  Mà vì lí do Vương Hủ, nước Tề không lâu sau sẽ gặp chiến tranh, khi đó da trâu hẳn là vật quý, bởi vì trống trận, khôi giáp, ủng, yên ngựa, đều cần dùng tới da trâu. Mà hôm đó ánh mắt Vương Hủ chế nhạo nàng, khiến nàng giận dữ không thôi, thầm hạ quyết tâm, lấy tiền son phấn làm vốn, trừ việc buôn da trâu của nước Tề, còn phải nắm nguồn thu da trâu của nước khác trong tay, tới lúc chiến tranh, nhất định thu hoạch lớn.
   
 20. utruyenhot

  utruyenhot Thành viên tích cực

  Tham gia:
  6/9/2019
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Làm Nô
  Chương 59

  Sau khi nói với Mạnh Thường Quân ý định của mình, Tân Nô không phải không biết, ở cùng một chỗ với Cơ Oánh không tránh khỏi học chút tật xấu, chính là giả vờ ngây ngốc không biết, để cho hắn chút tiện lợi, như Cơ Oánh nói: Có sắc đẹp thì cần phải tận dụng, nếu không quả phụ lòng phụ mẫu ban cho hình dáng như vậy.

  Lúc này nhiệt tình giống như ngọn lửa xông thẳng lên trời, thực tế cũng đang ở mức đỉnh. Vào hè, giá cả của da trâu thấp nhất trong năm. Bởi vì da trâu không dày, thời tiết nóng bức, da cần phải được xử lí nhanh. Tân Nô coi như là nguyện thu mua với giá thấp.

  Lúc này cần khá nhiều lượng vôi và muối. Lúc Tân Nô bàn chuyện với Mạnh Thường Quân thì hứng khí bừng bừng, như lúc nhìn thấy xe da trâu đầu tiên cùng mùi của nó, thì cũng bị dập tắt hơn nửa.

  Nàng vội chọn một khu sân trống ngoại thành, mời thợ tới bắt đầu xử lí da trâu. Nhưng lần lượt xe thứ nhất, xe thứ hai liên tiếp đưa tới, chẳng những đám thợ mệt mỏi không chịu nổi, mà ngay cả nguyên liệu cũng thiếu.

  Nước Tề khong thiếu muối, nhưng lại không có nhiều vôi. Nếu không mua thêm, vài ngày nữa vôi cũng hết.

  Cơ Oánh ra ngoại thành vừa xuống xe ngựa, thiếu chút bị mùi khó ngửa hun tới choáng váng. Da trâu còn chưa xử lí hết mùi máu thịt, ruồi muỗi bay thành đàn tụ tập trên không trung, rồi bay về phía gương mặt trắng nõn của Cơ Oánh.

  Nếu không phải sợ há miệng chúng nó sẽ bay vào, Cơ Oánh thật sự muốn hét chói tai biểu lộ nội tâm lúc này.

  Công việc này hoàn toàn khác với điều chế son phấn, vì vậy Cơ Oánh không nói hai lời, quyết định tạm thời không để ý tới tình nghĩa tỷ muội, xoay người muốn rời đi.

  Quy Khương cười giữ nàng lại nói: "Đừng như vậy, chẳng lẽ để Tân cơ một mình làm bạn với côn trùng? một lát ta xức cho muội ít nước thuốc, cam đoan muội thơm nức ruồi bọ không dám tập kích được không?"

  Cơ Oánh dùng khăn bịt mũi miệng miễn cường nói: "Bán son phấn tốt như thế? Tự dưng bỏ trống cửa hàng, đi ra ngoại thành làm bạn với ruồi bọ..."

  Rồi hai người cùng nhau đi vào nội đường.

  Vốn cho rằng ruồi bay như mây, mùi hôi đầy trời đã khiến người ta kinh ngạc rớt tròng mắt. không nghĩ tới lại gặp mặt "Thôn phụ" giống như là dị thú đột nhiên thoát ra khiến người sợ hãi.

  Tân Nô mấy ngày đi theo sư phụ học cách chế tác, suy nghĩ làm thế nào để tiết kiệm nguyên liệu mộtchút, cho nên dứt khoát đổi áo gai quần dài, tóc dài được buộc gọn bằng tấm vải thô, học theo các thô phụ giúp việc bên trong xưởng lấy một tấm vải mảnh dài ngâm nước buộc dưới mũi để ngăn mùi. Nhưng gương mặt bị buộc lại nhìn trông thật buồn cười.

  Lúc trước chỉ lo phụ làm da trâu, tới lúc gặp hai người, nàng đã đầu đầy mồ hôi, mái tóc ướt nhẹp dính vào thái dương. Hai cánh tay dính đầy lông trâu và nước muối, dưới chân là một đôi giày thủng. Bởi vì giày to cho nên ngón chân khéo léo từ trong lỗ thủng bướng bỉnh thò đầu ra ngoài...

  Lần này Cơ Oánh bất chấp việc hét to sẽ bị ruồi bọ bay vào, hét chói tai: "Trời ạ! Tân Cơ tỷ đúng là điên rồi? Sao tổn hại chính mình như vậy, chẳng lẽ tỷ muốn biến mày thành nô bộc?"

  Trong lúc nói chuyện, nàng một bước chạy tới, tay chân lanh lẹ cởi khăn buộc mũi, vừa nhìn đã thây gương mặt tuyệt mĩ đã có vết hồng ngấn.

  Cơ Oánh xót xa chạm vào vết đỏ nói: "Vốn là Mạnh Thường Quân dự định cùng Quy Khương tỷ tỷ tới dò hỏi tỷ, may mắn bị Quy Khương nhẹ nhàng cản lại. Nếu không Mạnh Thường Quân nhìn dáng vẻ này của tỷ, đừng nói da trâu, chỉ sợ sau nay cũng không thèm cung cấp da cho tỷ! Nhìn cái dáng này, trước đó còn không biết xấu hổ nói tỷ đã lĩnh hổi được tinh hoa của "Mỹ nhân kế"? Cái gì gọi là "Mỹ nhân kế"? Chẳng phải là do một chữ "Đẹp"! Đó chính là tinh khí, là văn nhã hào phóng, là ngoài nhu hòa trong quyến rũ!"

  nói đến sở trường, Cơ Oánh từ trước tới giờ không cần nghỉ lấy hơi, nói tiếp: "Nhìn tỷ lúc này xem! Chỉ vài ngày, văn nhã đâu? Kiều mị đâu? Gương mặt bị khăn siết thành bầu hồ lô! Tỷ nói xem, có phụ lòng cha mẹ tạo cho tỷ cái hình hài gương mặt tốt thế này!"

  Tân Nô vốn vì một câu "Làm nô bộc" của Cơ Oánh khiến trong lòng chua xót. Nhưng lại bị một câu tiếp "Mặt hồ lô" chọc không nhịn nổi cười ha ha. Bị vải siết chặt chia đều hai bên chả giống hồ lô còn gì?

  Cơ Oánh nói lòng đầy căm phẫn, lại phát hiện người ta không coi lời nói mình quan trong, tức giận vung mạnh khăn, cảm nhận thật sâu nỗi khổ của Khổng phu tử khi mắng chửi học trò bướng bỉnh "Gỗ mục không thể đẽo", quả thật chua xót bất đắc dĩ.

  Quy Khương mặc dù không phản ứng lớn như Cơ oánh, nhưng cũng không tán thành việc Tân Nô bên cạnh công tượng cả ngày, từ quý nữ thành nông phụ thô bỉ, làm việc nặng, theo ý nàng việc này khôngthích hợp để Tân Nô làm.

  Lập tức tiến đến uyển chuyển khuyên: "Nếu người không đủ, tiền không đủ, cứ nói với ta, ta sẽ suy nghĩ biện pháp, sao lại tự mình ra trận? Phải biết nước muối có thể tổn thương tới tay, một đôi tay mềm mại sao lại hành hạ như vậy, muốn khôi phục như ban đầu còn phải mất thời gian dài.

  Tân Nô cảm kích cười một tiếng: "Cám ơn Quy Khương muội quan tâm, nhưng chuyện này giống như muội bắt mạch, không tự mình ra tay, sao có thể ngộ được ảo diệu bên trong? Mặc dù mấy ngày nay hơi vất vả, nhưng ta cũng tìm ra được kế sách. Chẳng qua còn một việc muốn thỉnh giáo muội muội, vôi chỗ nào tốt nhất?"

  Quy Khương suy nghĩ một chút nói: "Là vôi nước Yến! Người nước Yến lấy quặng, nung vôi. Vì chất lượng tốt, được xưng là "Vôi vạn năm". Rất nhiều hầu quốc xây dựng tường thành, đều đến nước Yến tìm công tượng nung vôi."

  Tân Nô gật đầu nói: "Bây giờ vôi ở gần thành Lâm Truy ta đều mua hết, nhưng vẫn thiếu lượng lớn, cho nên ta nghĩ, có nên thuê vài công tượng nước Yến để nung vôi?"

  Quy Khương lắc đầu nói: "Lúc này các nước đang xây dựng, vôi chính là vật cần. Công tượng nước Yến cũng bị đoạt. Mặc dù vôi không đáng giá, nhưng lúc này cần lượng lớn, kiếm công tượng sợ khôngđược... Hơn nữa nếu thu thập nhiều công tượng, khó tránh khỏi hiểu lầm muốn xây dựng tường thành, bị người ngoài nghi ngờ nước Tề muốn dùng binh, sẽ không tốt..."

  Tân Nô nhất thời im lặng. Cơ Oánh lại nói: "Cho nên vẫn nghe ta. Phải dùng mĩ nhân kế" lĩnh hội mộtcách tinh tế thấu triệt! Hai người có biết công tử Cơ Chức của nước Yến ở Tề Đô. Cả hai người muốn thợ tốt nước Yến, sao không đánh biện pháp lên người hắn?"

  Hóa ra nhi tử của Yến Vương Cơ Chức tới nước Tề ăn mừng, đồng thời hắn cũng từng phụ trách quản lí xây dựng trường thành ở nước Yến.

  nói đến nước Yến cũng mệnh khổ, tổ tiên bị Chu thiên tử phân tới nơi hẻo lánh, ít lui tới trung thổ. Lúc Sơn Nhung nam hạ tấn công nước Yến, buộc phải dời đô, suýt chút vong quốc, dựa vào Tề Hoàn Công mới có thể bảo toàn.

  Nếu đã đánh không lại sơn nhung dã man, vậy thì ngăn chặn! Cho nên nước Yến xây dựng một tường thành thật dài, lại bôi lên quốc bảo- vôi vạn năm, mới có thể trốn sau tường thành thở một hơi.

  Cho nên nói, kĩ thuật nung vôi của nước Yến, chính là bí kíp bảo vệ tính mạng, pháp bảo khó truyền!

  Cơ Oánh hiếm khi nói chuyện nghiêm túc, thật sự việc hôm nay nàng nói cũng không đứng đắn lắm. Nhưng khiến hai mắt Tân Nô tỏa sáng, đúng vậy, thật sự là diệu kế, sao nàng không nghĩ tới?

  Trong lòng có chủ ý, phiền muộn trong lòng vơi đi rất nhiều.

  Tân Nô cởi vải trùm đầu, cùng Quy Khương Cơ Oánh thương lượng hồi lâu, lúc này mới ngồi xe ngựa rời đi.

  Chờ Tân Nô ngồi xe ngựa tới chợ phía Đông, đã là thời gian dùng bữa tối.

  Đầu bếp hôm nay làm cá chép nướng thơm ngào ngạt, đang định bưng tới cho gia chủ. Vừa ngẩng đầu thấy Tân Nô. Bởi vì ngày thường nàng là người lo lắng ẩm thực cho gia chủ, nên theo thói quen chuyển khay cho nàng.

  Tân Nô vốn định thay y phục trước, nhưng thấy khay đưa tới, cũng theo thói quen nhận lấy, trong lòng suy nghĩ đưa đồ trước lát thay y phục cũng được.

  Mấy ngày nàng vội chế tạo da, Vương Hủ cũng bận tính kế thiên hạ, nên liên tiếp vài ngày đồ ăn đều bưng vào thư phòng, để trên bàn nguội lạnh cũng không được ai đụng.

  Cho nên hôm nay, chắc cũng không khác gì... Nghĩ như vậy, Tân Nô nhẹ nhàng đi vào thư phòng, thuận tiện mở rộng cửa sổ nhìn vào trong, quả nhiên thấy nam nhân nào đó bị một chồng sách che phủ, đầu cũng không nâng lên.

  Vì vậy nàng lặng lẽ đi vào, chuẩn bị bỏ đồ ăn xuống rồi đi ra ngoài.

  Nhưng khi nàng vừa đặt khay xuống, lại thấy nam nhân chưa từng ngẩng đầu đột nhiên nhíu mày, hít mũi, mắt vẫn nhìn sách lạnh lùng nói: "Sao chế biến vẫn còn mùi hôi của tôm cá? Mùi thối thế này sao còn mang vào thư phòng, còn không nhanh bưng đi!"

  Cá kia do đầu bếp nướng, sau khi thêm hương liệu, không còn chút mùi tanh. Vương Hủ trước giờ ăn bình thường, hôm nay sao lại khó dễ, nói đồ này thối?

  Nghĩ như vậy, động tác chậm chạp. Vương Hủ dù không ngẩng đầu, nhưng lại thấy người im lặng, không động đậy, nhíu mày ngẩng đầu chuẩn bị khiển trách một phen.

  Nhưng không nghĩ tới vừa ngẩng đầu, lại bị hù dọa! Chỉ thấy Tân Nô tóc tai bù xù, mặc quần xô áo gáiđứng nơi đó.

  Vì vậy mày vốn cau hơi buông lỏng một chút, nhìn thấy nàng mệt mỏi, liền đứng dậy hoạt động, nhưng vừa tới gần giai nhân, đột nhiên Vương Hủ như ái đồ Cơ Oánh nhíu mũi, sau đó mạnh mẽ lùi về sau mộtbước, mở miệng nói: "Nàng... Ăn cái gì bị đau bụng?"

  Tân Nô đối mặt với sự chế nhạo của Cơ Oánh còn có thể bình thản, tự nhiên. Nhưng sau khi nhìn thấy phản ứng của Vương Hủ, trong lòng khẽ sinh ra xấu hổ.

  Tên nhãi ranh này mở miệng đã nói nàng ăn uống linh tinh đau bung? một cảm giác lúng túng khiến nàng tức giận mặt đỏ lên... Còn có ý định ăn chút bã đậu, ngay tại chỗ tặng hắn lễ vật tốt hơn!
   

Chia sẻ trang này