Toàn quốc: Làm Rõ Tác Dụng Của Yến Mạch - Sức Khỏe Cho Gia Đình

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Linhsanzo, 10/4/2021.

?

Bạn nghĩ sao về xu hướng ăn ngũ cốc để cắt giảm tinh bột từ cơm gạo?

  1. oh phương pháp này ổn

    0 phiếu
    0.0%
  2. Không nên

    0 phiếu
    0.0%
  1. Linhsanzo

    Linhsanzo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/4/2021
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Yến mạch - tên khoa học là Avena sativa, cây có thể chịu được điều kiện đất kém mà các loại cây trồng khác không thể phát triển. Yến mạch là một loại ngũ cốc cứng, sau khi được thu hoạch và làm sạch. Mặc dù yến mạch sau đó đã được bóc vỏ, quá trình này không làm mất đi lớp cám và mầm của chúng, giúp giữ lại nguồn chất xơ và chất dinh dưỡng tập trung.
    [​IMG]

    Lợi ích sức khỏe từ yến mạch

    1. Giảm cholesterol
    Giảm mức cholesterol, chất chống oxy hóa độc đáo trong yến mạch làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
    Bài viết nên đọc:
    Bác sỹ khuyên những người mắc bệnh tim mạch nên ăn hạt dinh dưỡng này

    2. Lợi ích chống oxy hóa
    Ngoài lợi ích về chất xơ, yến mạch cũng là một nguồn cung cấp selen rất tốt. Một đồng yếu tố cần thiết của chất chống oxy hóa quan trọng, glutathione peroxidase, selen hoạt động với vitamin E trong nhiều hệ thống chống oxy hóa quan trọng khắp cơ thể.
    [​IMG]
    Những hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ này làm cho selen hữu ích trong việc giảm các triệu chứng hen suyễn và ngăn ngừa bệnh tim.
    Ngoài ra, selen có liên quan đến quá trình sửa chữa DNA và có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết.
    >>> Bài viết hay:
    TÌM HIỂU CÔNG DỤNG CỦA QUÝT ĐƯỜNG – HOA QUẢ TỐT CHO SỨC KHỎE

    3. Ngăn ngừa ung thư
    Giống như các loại ngũ cốc và rau quả khác, chứa hàng trăm chất phytochemical. Nhiều chất phytochemical được cho là có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư của một người.
    Bên cạnh đó, Yến mạch có hàm lượng protein cân bằng tốt cao hơn các loại ngũ cốc khác. Yến mạch chứa chất phytochemical (hóa chất thực vật) có liên quan đến việc bảo vệ khỏi các bệnh mãn tính như ung thư.

    4. Là thực phẩm giảm cân hiệu quả
    Yến mạch có hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ cần thiết để giữ cho việc đi tiêu đều đặn. Yến mạch có nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan.
    Chất xơ không hòa tan không hòa tan trong nước. Nó xốp và hấp thụ nhiều lần trọng lượng chất lỏng của chính nó, tăng tốc độ đi qua ruột, làm giảm táo bón.
    Khi chất xơ hòa tan của yến mạch được tiêu hóa, nó tạo thành gel, làm tăng độ nhớt của dạ dày và ruột non. Gel làm chậm quá trình trống của dạ dày khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, giúp giảm cân.
    [​IMG]
    Thông tin liên quan:
    TỔNG HỢP CÁC LOẠI NƯỚC ÉP GIẢM CÂN, TỐT DÁNG GIÚP BẠN ĐẸP LÊN MỖI NGÀY

    6. Duy trì năng lượng cơ thể
    Yến mạch, giống như các loại ngũ cốc khác, được coi trọng chủ yếu như một nguồn carbohydrate cung cấp calo cho nhu cầu năng lượng.

    >>>> Tham khảo:
    CÁCH LÀM BỘT NGŨ CỐC TỪ CÁC LOẠI ĐẬU – THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhsanzo
  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    mình cũng hay ăn yến mạch
     

Chia sẻ trang này