Kinh nghiệm: Làm Sạch Và Khử Độc Thực Phẩm Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tiulo, 23/9/2016.

  1. tiulo

    tiulo Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/3/2013
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Tình hình càng ngày càng có nhiều thông tin về thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn làm mình thấy lo lắng cho sức khỏe cả nhà lắm ý các mẹ.
    Lại nghe truyền thông suốt ngày dậy sóng vì ung thư, mình đâm thấy hoang mang, không biết giờ nên ăn gì, uống gì. Chả nhẽ lại nhịn ăn hay quay về với thời tự cung tự cấp.
    Nhà mình hành lang, ban công biến thành vườn rau cả rồi. Nhưng không thể đủ nhu cầu rau xanh, quả chín, thực phẩm sạch được.
    Có cách nào làm sạch, khử độc thực phẩm tại nhà an toàn, tự nhiên, không hại sức khỏe không các mẹ?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tiulo
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Em hóng với :)
     
  3. khỉ béo

    khỉ béo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/9/2016
    Bài viết:
    748
    Đã được thích:
    88
    Điểm thành tích:
    28
    em cũng hóng, ăn gì cũng sợ, toàn phải tuần nào cũng về quê đem rau sạch lên thôi ạ
     
  4. tiulo

    tiulo Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/3/2013
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Mẹ nó còn có quê để nhờ ông bà mua rau sạch, thịt sạch. Nhà mình bố mẹ ở đây hết, ra chợ thấy hoang mang. Nhiều khi, ng bán bảo sạch, gà ngon, lợn ngon thì biết là ngon thôi.
    Có lần mình về quê cô bạn làm cùng công ty, ăn miếng gà đúng là khác hẳn :d
    Dạo này các mẹ đang mách mua bột khử độc vỏ sò canxi Nhật Bản ý ạ. Cũng nhiều loại lắm mà chưa biết thế nào các mẹ ạ. Mình vẫn đang trung thành với nước muối và thuốc tím. Thịt thì luộc sơ. Các loiaj đậu đỗ cũng luộc sơ trước khi chế biến. Có lần luộc lên, ngửi thấy mùi thuốc sâu. Bỏ nguyên cả cân đậu mới mua :D
     
    Sửa lần cuối: 6/10/2016
  5. khỉ béo

    khỉ béo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/9/2016
    Bài viết:
    748
    Đã được thích:
    88
    Điểm thành tích:
    28
    ở quê bố mẹ em còn ko giám ăn mấy loại quả như Nho, dưa mỹ...chỉ giám ăn bưởi, ổi...những thứ nta có của nhà đi bán mn ạ. giờ hàng Tàu còn về cả quê rồi, sợ lắm ạ. Cứ ăn uống kiểu nay thời gian nữa ung thư hết, em cũng lo lắm
     
  6. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    chỉ có cách nhà có ai người thân ở quê nuôi trồng đc, mình mua lại thôi...
     
  7. tiulo

    tiulo Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/3/2013
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Trừ khi đấy là nhà mình sản xuất, tay mình làm ra thì mới tin được ý mẹ nó ạ. Hic...hic... Mình thấy, bạn mình kể, về quê, thấy bác hàng xóm trồng riêng góc nhà ăn còn 1 góc bán cho người khác. :( Hic...hic... Biết làm sao với việc ăn uống nhỉ.
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  8. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ko....ở quê ít trường hợp như thế lắm.... ví dụ mẹ ck và mẹ đẻ mình ý....nuôi trồng cho các con ăn, ái mua cũng bán y như mẹ cho bọn mình vậy....nhưng nói chung, chẳng qua 2 bà nghỉ hưu làm vui thôi, chứ nếu kinh doanh thì lỗ chổng vó ý...
    - nói chung, tìm dôd sạch bây giờ khó lắm..
     
  9. EnglishHN449

    EnglishHN449 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/4/2016
    Bài viết:
    613
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    83
    Em ở quê nhưng ra hn làm, cũng sợ thực phẩm ngoài này nên rất hạn chế mua , cứ cuối tuần là về nhà mang đồ ở quê ra dự trữ,,
     
  10. dao2016

    dao2016 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    670
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    28
    *hóng*
     
  11. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,048
    Đã được thích:
    355
    Điểm thành tích:
    173
    khi mua trái cây hay rau củ em thường ngâm nước muối trước khi nấu, hoặc mua thuốc tím ngoài tiệm thuốc tây về ngâm
     
  12. tiulo

    tiulo Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/3/2013
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Nhà mình cũng thế. Ngoài ra, với các loại thịt, mình còn luộc sơ trước khi chế biến nữa. Ui, nước luộc thịt ban đầu, nó nổi váng lên thấy ghê. Xong mình rửa sạch lại bằng nước sạch mới bỏ qua nấu nướng đó bạn.
    Nhưng nói thật, ăn thì ăn thôi, chứ không thấy nó an toàn thật sự
     
  13. tidada

    tidada Thành viên tập sự

    Tham gia:
    28/3/2013
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Vậy nên mình phải mua bán tinh tường ý chị ạ.
    Cũng như các mẹ, em không dám mua bán linh tinh lâu rồi. Đến ăn uống cũng không dám ăn hàng ăn quán như hồi xưa mình còn là sinh viên nữa chị ạ. Khổ lắm. Giờ có con rồi lại càng phải kỹ càng hơn ý ạ.
    Nhà em ngoài muối, thuốc tím như các mẹ, cũng hay luộc sơ đồ trước khi chế biến. Nhưng mà em nghe nói, nước muối, thuốc tím chỉ diệt được trứng giun thôi thứ nhưng loại vi khuẩn, chất độc hại như hiện nay không giaiw quyết được đâu ý
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  14. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    cái căn bản khi người nuôi trồng đã ko sạch từ đầu...thì dù mình có dùng biện pháp nào lúc sơ chế thì cũng chỉ đc 1 phần,...ko thể sạch đc mẹ nó ạ....
     
    tiulo thích bài này.
  15. tiulo

    tiulo Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/3/2013
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Nói thật là thời điểm này, giữa cái lúc thực phẩm loạn trảo thế này thì
    ôi, nói thật, giữa thời buổi nhiễu nhương tp bẩn thành cao trả như hiện nay thì đến cả mấy hàng thực phẩm sạch, hàng tp hữu cơ mình thấy khá nghi ngờ, nhưng cảm giác vẫn an toàn hơn mua đồ ở chợ.
    Cách làm sạch thì đúng như mẹ nó nói đấy. Được 1 phần. Thôi thì được phần nào tốt phần ý vậy. Sạch được thêm tý nào thì sức khỏe của mình được bảo bảo thêm một tý chứ biết là chả có thứ gì tuyệt đối được.
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  16. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ừ...
     
  17. HANH Shop - mẹ Bi

    HANH Shop - mẹ Bi Thành viên mới

    Tham gia:
    24/2/2016
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    ngày trước nhà mình còn dùng máy sục ozone, mà bây giờ xem trên tivi thấy bảo cũng không có ích gì lại có khi hại thêm cho sức khỏe. Bó cả tay, cả chân luôn!!!
     
  18. tiulo

    tiulo Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/3/2013
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    :( Ngày trước nhà em cũng dùng máy này đấy. Lúc ngâm cũng thấy nó xùi bọt lên giống như mình luộc qua thịt vậy á chị. Cứ nghĩ là sạch thật. Giờ thấy tivi nói vậy, cũng chẳng biết tin vào đâu. Lại quay về với nước muối, thuốc tím, nước đun sôi, giấm và chanh ạ.
    Mình thấy nhiều mẹ đang quay clip dùng bột khử độc thực phẩm nhật bản (natural japan) khi ngâm rau củ, nổi lên một lớp váng, nước ngâm rửa ví dụ như rửa nho ấy, nước chuyển sang mầu vàng, nhìn đúng là thấy kết quả làm sạch thật đó. Cả nước gạo ban đầu cũng chuyển mầu. Mình đang đang tò mò, muốn tìm hiểu loại này để sử dụng các mẹ ạ.
    Giờ muốn ăn sạch cũng kiếm đồ sạch không dễ. Chỉ là khắc phục ít nhiều thôi các mẹ nhỉ.
     
    Sửa lần cuối: 6/10/2016
  19. LinhChi_89

    LinhChi_89 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    9/9/2016
    Bài viết:
    315
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    28
    đấy hôm trước e đọc đc 1 bài là : "Bh nhà mình cahr biết nên ăn gì ăn thịt thì sợ thịt lợn thành thịt bò, thịt ôi thì tẩm ướp thơm ngon thôi thì chuyển sang ăn hải sản mà hải sản thì tôm tiêm kháng sinh, cá nghe thì ngấm chất thải độc nhà mày ờ thôi thì ăn rau rau thì nào là vẩy thuốc nào là dầu nhớt nhà sợ nên thôi ăn hoa quả mà nào có được tha nào nhúng nào tiêm nào ngâm thuốc... Thịt ko! Hải sản ko! Cá ko! Rau ko! Thôi thì e ko ăn e hít thở mà sống cơ mà ko khí lại nhiễm thủy ngân :rolleyes:
    thề đọc đc mấy bài về các mối lo ngại thực phẩm bh e cx sợ lắm c ạ nhà nào bh có mảnh vườn hoặc mấy cái chậu đất nhỏ tự ăn tự trồng tự nuôi đc là nhất!
     
  20. phamkhai

    phamkhai Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/4/2013
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Hihi, ngay gần nhà em có 1 bác trồng rau bán, còn có nguyên 1 lọ đựng sâu. Có hôm bác ấy kể "nó cứ nhìn mình chằm chằm cũng thấy sợ" :D Nhà mình từ ngày chứng kiến bác trồng rau ý xong thì mua đồ phải care rất kỹ. Rửa diệt khuẩn rất cẩn thận. Nhà mình đã dùng bột khử độc thực phẩm natural Japan đây các mẹ. Lúc ngâm rau củ, nước ngâm nó nổi váng lên, nhìn thấy chất bẩn kết tủa. Ngâm nho với vo gạo nước vàng khè như pha bột nghệ vô ấy các mẹ ạ. Vo gạo xong, nấu cơm thấy ngon hơn nha các mẹ. Nói thật, giờ thứ gì cũng bẩn, hạn chế được tý nào hay tý đây thôi các mẹ ạ. Không hi vọng có gì tuyệt đối nhưng ít nhất giải quyết được khâu tư tưởng các mẹ ạ.
     
    Sửa lần cuối: 10/10/2016

Chia sẻ trang này