Làm Salad Rong Nho Sốt Cam Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng, Đủ Chất

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Linhsanzo, 28/9/2021.

  1. Linhsanzo

    Linhsanzo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/4/2021
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Khác với những món gỏi thông thường, gỏi rong nho mang đến hương vị biển thanh mát trong thực đơn gia đình. Ăn món này không chỉ đẹp da mà còn ngon miệng, không lo tăng cân. Cùng tham khảo công thức chế biến món salad rong nho cam siêu hấp dẫn sau đây nhé.

    1. Lợi ích không ngờ của rong nho
    [​IMG]

    Rong nho chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, được dùng trong chế biến các món ăn như một vị thuốc chức năng tốt cho sức khỏe. Những công dụng tuyệt vời của rong nho đều nhờ vào hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, protein, axit béo không no giúp xương chắc khỏe, nhiều chất sắt và vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực, lượng vitamin C có khả năng kiểm soát lượng đường ...
    >>> Thực phẩm giàu vitamin C

    Ngoài ra, thực phẩm này còn được phái đẹp yêu thích bởi tác dụng làm mát da, cải thiện độ đàn hồi của mạch máu, sản sinh collagen, chống oxy hóa giúp tóc và da chắc khỏe hơn, làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả.
    >>> BỔ SUNG NGAY 2 MÓN SALAD GIÚP GIẢM CÂN NÀY VÀO THỰC ĐƠN ĂN KIÊNG NÀO. View here

    2. Cách làm salad rong nho sốt cam
    Nguyên liệu
    • 100g tôm sú

    • 15g trứng cá hồi

    • 50g rong biển

    • 200g rau diếp

    • 30g mầm tím

    • 20g dưa chuột

    • 10g cà rốt

    • 1 quả cam Mỹ

    • Mùi tây

    • Sữa tươi có đường

    • Nêm gia vị: Muối, tiêu, ớt bột, đường, dầu ăn, sốt mayonnaise, bơ nhạt
    Các bước thực hiện
    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Tôm bóc vỏ, tách lưng rồi rửa sạch, ướp với các loại gia vị như muối, tiêu, ớt bột. Cắt mỏng dưa chuột và củ cải đỏ.

    Bóc vỏ cam và tách các múi.

    Bước 2: Xào tôm

    [​IMG]

    Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín tới rồi cho bơ vào đảo đều.

    Bước 3: Xếp gỏi ra đĩa

    Cho tất cả rau xà lách, rau mầm, dưa chuột, cà rốt bào mỏng, cam và rong nho vào đĩa rồi cho vào tủ lạnh.

    Bước 4: Xay hỗn hợp sốt

    Xay nhuyễn hỗn hợp gồm 4 thìa xốt mayonnaise, 2 thìa sữa tươi, 1/2 thìa đường, 1/3 thìa vỏ cam, 1/3 thìa ngò tây, cam cắt lát và một chút muối tiêu. Tiếp theo, cho hỗn hợp vào tủ lạnh. Khi ăn, dùng nước sốt trộn gỏi, thế là xong.

    Sản phẩm hoàn thiện
    [​IMG]

    Lấy nguyên liệu trong tủ lạnh ra, sau đó rưới nước sốt lên gỏi, trước khi ăn trộn đều các nguyên liệu như tôm, trứng cá. Món salad có vị chua ngọt của các loại rau củ kết hợp với chút mằn mặn và thịt tôm săn chắc đã sẵn sàng cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.

    >>> MÁCH BẠN THỰC ĐƠN ĐỒ ĂN SÁNG NHANH GỌN VÀ CHẤT LƯỢNG TẠI NHÀ: https://foodexkorea.com/mach-ban-thuc-don-do-an-sang-nhanh-gon-va-chat-luong-tai-nha.html

    Lưu ý
    - Để món tôm thơm ngon hơn, bạn nên áp chảo tôm với bơ.

    - Cho rong nho vào sau cùng khi trộn gỏi để tránh rong nho bị nát, nhìn không đẹp mắt.

    Chúc bạn thành công với cách làm salad rong nho sốt cam trên đây để mời gia đình và bạn bè một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhsanzo
    Đang tải...


Chia sẻ trang này