1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần giúp: Làm sao để bơi được?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi maikhoihn, 27/3/2009.

Tags:
 1. maikhoihn

  maikhoihn Thành viên mới

  Tham gia:
  6/11/2008
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Mùa hè đến rồi, em thích bơi lắm vì thấy bảo bơi sẽ làm người mình đẹp lên nhiều. Mùa hè năm ngoái em cũng chịu khó đi bơi cùng ox lắm. Chiều nào 2 vợ chồng cũng đi bơi nhưng ox giúp em tập bơi 1 tháng mà em vẫn ko thể nào bơi được nên chán ko muốn đi nữa. Năm nay em sẽ quyết định phải bơi bằng được. Sao khi em quẫy người, ngập mặt xuống nước 1 vài giây là sặc, ko thể bơi được. Có chị nào bơi được giúp em mới nhé. Em ko muốn đi tập bơi theo lớp người ta dạy đâu vì ngại lắm:mad:
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi maikhoihn
  Đang tải...


 2. MeMay

  MeMay MM&KK TV Hội Rắn

  Tham gia:
  31/8/2007
  Bài viết:
  1,412
  Đã được thích:
  683
  Điểm thành tích:
  723
  Híc, biết nói gì bây giờ, mình biết bơi cũng nhờ ox dạy đấy, lúc đó còn là người yêu thôi.
   
 3. MeCop

  MeCop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  15/3/2006
  Bài viết:
  882
  Đã được thích:
  325
  Điểm thành tích:
  123
  Bạn ơi, bơi không khó lắm đâu:) (hic nói vậy thôi, nhưng mình cũng phải vài mùa mới bơi được:)). Vấn đề trở ngại của người mới học bơi là tâm lý, sợ ...chết. Bạn cứ xác định là không vấn đề gì đi, bơ đi, sặc, uống vài ngụm nước bể bơi là biết bơi đấy. Mình học mãi, sợ uống nước, nên chậm tiến lắm. Đến khi thấy mọi người bơi đẹp quá quyết tâm học. Đến khi bơi được rồi lại gặp trở ngại là chỉ dám bơi ngang bể nông. Không dám đi dọc bể ra chỗ sâu. Buồn cười lắm . Sau quyết tâm vượt qua được 1 lần rồi thì có mà đi vòng quanh bể chán thì thôi.
  Bạn muốn học bơi thì hỏi nhà Golden. Xem bạn ý có kèm được không.
   
 4. mẹ Miu

  mẹ Miu Thành viên tích cực

  Tham gia:
  20/8/2008
  Bài viết:
  659
  Đã được thích:
  171
  Điểm thành tích:
  83
  Mình biết bơi do nhìn người khác bơi rồi bơi theo, thế là cũng biết bơi nhưng không bơi được xa vì mình học không có bài bản. Người ta bơi kiểu gì mình cũng bơi kiểu đó, đủ kiểu luôn hihihi
   
 5. tanoshi

  tanoshi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/2/2009
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  18
  Trích:
  Nguyên văn bởi maikhoihn
  Mùa hè đến rồi, em thích bơi lắm vì thấy bảo bơi sẽ làm người mình đẹp lên nhiều. Mùa hè năm ngoái em cũng chịu khó đi bơi cùng ox lắm. Chiều nào 2 vợ chồng cũng đi bơi nhưng ox giúp em tập bơi 1 tháng mà em vẫn ko thể nào bơi được nên chán ko muốn đi nữa. Năm nay em sẽ quyết định phải bơi bằng được. Sao khi em quẫy người, ngập mặt xuống nước 1 vài giây là sặc, ko thể bơi được. Có chị nào bơi được giúp em mới nhé. Em ko muốn đi tập bơi theo lớp người ta dạy đâu vì ngại lắm


  Học bơi ko có gì gọi là khó hết, nếu người chưa biết bơi thì mới khó còn đã biết bơi rội thì mọi thứ trở nên đơn giản, mình sinh ra ở biển nên việc bơi lội với mình là chuyên rất bình thương, để mình chia sẻ kinh nghiệm cho me maikhoihn nhé. Khi học bơi điều đầu tiên là bạn phải học để giữ thăng bằng trên mặt nước ko để người chìm xuống nước, điều thứ 2 bạn phải có 1 dôi tay thật khỏe để còn dang tay đó lấy những luồng nước tràn qua người............ thật sự nói qua diễn đàn thì diễn dãi nghe rất khó nhưng khi trực tiếp thì mọi thứ dơn giản hơn, nếu mẹ nó ko phiên đến kỳ nghĩ 30/4 - 1/5 đi công viên nứoc Hồ Tây mình sẻ dạy bơi cho, mình ko cần thù lao hay trợ cấp gì đâu miễn là mẹ nó biết bơi là đc, thế nhé khi nào lên diên đàn nhắn tin cho mình mình sẻ liên lạc.
   
 6. anhemmotnha

  anhemmotnha Thành viên mới

  Tham gia:
  5/3/2009
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  3
  Chào chị, em tuy là sống ở thành phố biển nhưng cũng mãi đến lớp 10 em mới đi tập bơi. Hồi đó em chẳng theo lớp dạy bơi nào cả, bố em dẫn đi 2 buổi chỉ cho cách đạp chân, sau đó em cứ nhìn người ta bơi rồi cũng bơi theo. Lúc đầu cũng uống nhiều nước lắm, sau rồi cũng bơi được. Mà bơi được rồi cũng không dám ra chỗ bể sâu chỉ dám bơi những chố nông thôi. Nói chung là để tập bơi được cũng không khó, vấn đề chỉ là tâm lý chị ah. Với những người sợ uống nước thì sẽ biết bơi chậm hơn những người khác. Chị cố gắng lên em tin là chị sẽ bơi tung tăng được vài vòng quanh bể đó.:D:D:D
   
 7. ship_hang_vic

  ship_hang_vic Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/3/2009
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Hồi trước em học bơi bằng cách là nằm sấp thả nổi, không thở, tự dưng người nổi lên, sau đó mới tập khua tay dần dần. Quan trọng là lúc đầu thả nổi mình không sợ nước vào mắt mũi tai, cứ nằm thả lỏng như thế thôi. Dần sẽ biết bơi.
   
 8. HaDung

  HaDung Hội Dê 79 - Thiết bị bếp!

  Tham gia:
  17/7/2008
  Bài viết:
  9,010
  Đã được thích:
  1,337
  Điểm thành tích:
  913
  Mình cũng thuộc dạng nhát nước, vậy mà cũng hạ quyết tâm đi học bơi 1 chuyến xem thế nào. Đầu tiên là liên hệ với 1 ông thầy dạy bơi ở bể gần nhà (mà chỉ mất cho ông ý có 150k thôi - học chui mà). Buổi đầu học thở dưới nước, tiếp đến là tập tay, rồi tập chân. Sau đúng 6 buổi là tớ biết bơi. Đơn giản thế thôi
   
 9. cunyeucuame82

  cunyeucuame82 Thành viên mới

  Tham gia:
  6/8/2008
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Chị bị sặc khi đầu ngập nước lâu là do chị chưa tập ngụp, để bơi được thì trước tiên phải tập ngụp nước, cứ ngụp nước rồi lại ngoi lên thở, làm liên tục như vậy cho đến khi thành thạo đảm bảo chị sẽ bơi được.
   
 10. Golden

  Golden GV dạy trang điểm

  Tham gia:
  15/4/2006
  Bài viết:
  6,485
  Đã được thích:
  1,320
  Điểm thành tích:
  863
  Thankss bác MeCop nhé.
  Tình hình là bơi kô phải là nhịn thở đâu nhé, phải thở ra ở dưới nước, do vậy kô thể sặc nước được, mình hướng dẫn sơ thế này nhé:
  Trước hết đừng tập quẫy chân tay gì vội, phải tập thở nước đã, bạn hít 1 hơi thật sâu bằng mồm (cho căng lồng ngực) rồi ngụp đầu xuống nước (đừng ngập tai), nhọn mồm ra (hihihi) thổi từ từ khí ra (ném khí được càng lâu tức là bạn nổi càng lâu đấy) nếu bạn thấy bong bóng ra từ 2 bên mép là đúng rồi. Hết hơi bạn ngẩng đầu lên (đừng đưa vai lên khỏi mặt nước nhé) hớp tiếp 1 hơi dài khí như thế rồi lại cúi đầu xuống nước ... thổi.
  Bạn tập như vậy đến khi động tác thở đó thật đều và nhịp nhàng rồi thì bắt đầu đến bước tiếp theo. Với việc học thở bạn có thể tập ở nhà với 1 cái chậu nước to, cứ hớp không khí rồi cúi xuống chậu thổi ra bong bóng là OK.
  Tớ kèm bơi nhiều rồi, buổi đầu tất cả đều nổi vào quẫy chân kô cũng được gần nửa bể bơi đấy.

  Hehehe dạy bơi online ... còn tiếp.
   
  nguyenthithuan thích bài này.
 11. thaotrang88

  thaotrang88 Banned

  Tham gia:
  15/10/2008
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Đúng rồi, chị Golden là giáo viên dạy bơi à?:p Học bơi trước tiên phải học thở ra hít vào để có thể bơi được lâu. Hồi trước mới học bơi em cũng ko biết điều đó, cứ tập quẫy chân quẫy tay để bơi. Rõ ràng là cũng bơi được khoảng chục mét, nhưng toàn phải nín thở, ko thở được là ko bơi được nữa nên ko bơi được xa, cố bơi là sẽ sặc ngay. Sau đó mới có người bảo em phải tập thở, nên giờ em bơi như con ếch rồi.
   
 12. Golden

  Golden GV dạy trang điểm

  Tham gia:
  15/4/2006
  Bài viết:
  6,485
  Đã được thích:
  1,320
  Điểm thành tích:
  863
  Chị kô phải giáo viên đâu, nhưng được học bơi từ năm lớp 10 do 1 bác là kiện tướng bơi của Quân đội, bác ý dạy dễ hiểu quá nên chị học nhanh lắm, từ đó đến giờ dạy cho bạn bè nhiều, ai cũng bơi được hết thành ra lại được tín nhiệm kèm cho cả các con của bạn :D:D:D. Chỉ còn kiểu bơi bướm là đang luyện mãi mà bụng chưa dẻo (chắc tại càng già càng phệ bụng nên khó hơn ngày xưa ::):)().
   
 13. MeCop

  MeCop Thành viên tích cực

  Tham gia:
  15/3/2006
  Bài viết:
  882
  Đã được thích:
  325
  Điểm thành tích:
  123
  Bài dạy bơi online hấp dẫn quá Golden à:). Tiếp tục đi nào....
   
 14. Golden

  Golden GV dạy trang điểm

  Tham gia:
  15/4/2006
  Bài viết:
  6,485
  Đã được thích:
  1,320
  Điểm thành tích:
  863
  Hihihi bao giờ bác "bá cáo" với em là vụ thở nước ngon lành thì em hướng dẫn bài tiếp theo nhé.
  A quên cái vụ tập thở này nếu ở bể bơi thì đứng ở chỗ nông tập đã nhé, đừng mon men ra chỗ nước sâu vội.
   
 15. MẸ HOA HẬU

  MẸ HOA HẬU Thành viên chính thức

  Tham gia:
  9/4/2009
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  tớ cũng như bạn mất mấy mùa đi học bơi mà không biêt bơi được, sau ông xã dạy thì khoảng 10 buổi là biêt bơi. Chủ yếu mình k thở được chứ chân tay thì ngon rồi.

  Tớ mua 1 cái phao tập bơi như hình mũi tên ở Trinh Hoài Đức ý, lúc đầu chưa phối hợp chân tay vội, cứ bám cái phao đấy bơi dọc thành bể, đầu ngóc lên trời vẫn thở bt, mối chân đạp. Oxa bơi bên cạnh nên có gì thì đẩy bám vào thành bể. Công nhận ở chỗ sâu thì tập bơi dễ hơn.

  Thành thạo rồi thì tớ bỏ phao ra bơi chéo 2 cạnh góc thành bể, khoảng 1mét gì đấy, ở chỗ sâu thì người mình nổi hơn nên dễ tập thở hơn.

  Sau đấy thì bơi ngang bể.

  Sau 10 buổi thì tớ giải quyết được vụ biết bơi, biết thở. Có công rất lớn của oxa khi ở bên cạnh mình chỗ sâu để không sợ chết. :p
   
 16. hoatrado

  hoatrado Banned

  Tham gia:
  19/3/2009
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  có ai biết chỗ học bơi tốt, bể sạch ở HN ko? muốn đi học bơi cho người đẹp lên, mùa hè lại đến rồi nữa, đi bơi cho mát
   
 17. bibo2008

  bibo2008 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  30/3/2009
  Bài viết:
  507
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  28
  Em thấy lúc chưa biết bơi thì thấy học bơi khó quá.Đến lúc biết rùi thì thấy có đơn giản thế mà từ trước ko làm được. Em biết bơi do ông xã dạy. Chuyện e wen ông xã và dạy bơi như kiểu phim Hàn quốc ý, nhiều lúc ngồi nhớ lại mà thấy buồn cười quá. Từ lúc biết bơi e truyền đạt lại cho mấy đứa bạn, bây giờ đứa nào cũng biết bơi rùi đấy ạ. Em hay đi bơi ở bể 4 mùa Ngọc Khánh, ở đấy tầm 9-10 sáng thì 1 mình e 1 bể, thoải mái.Nhưng hình như bây giờ bể đấy đang ngừng hoạt động để nâng cấp nên bạn e hay đến bể ở Đặng Tiến Đông cũng là bể 4 mùa đấy ạ. Em mới sinh e bé nên chưa đi bơi lại lần nào, ko biết giá cả ở bể đó có cao ko.
   
 18. maikhoihn

  maikhoihn Thành viên mới

  Tham gia:
  6/11/2008
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Sao OX nhà em ko dạy cho em cách tập thở nhỉ? Đọc các mẹ dạy bơi online trên này mà thèm được đi bơi quá, tiếc là mấy hôm trước bận quá ko đi được, mấy hôm nay rảnh việc 1 tí thì trời HN lại se se.. mát. Đợi vài hôm nữa vậy hix hix. Cảm ơn các mẹ nhiều nhé.
   
 19. nhuantin

  nhuantin Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  15/5/2008
  Bài viết:
  358
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  3 mẹ con nhà mình cũng định hè này tập bơi, có nhà nào đi ko nhỉ, đi cùng cho vui với.
   
 20. Mẹ Tiểu Long

  Mẹ Tiểu Long Thành viên chính thức

  Tham gia:
  12/8/2009
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  Em này, em bơi được các kiểu. Em biết bơi từ bé luôn, từ khi chưa đi học cơ, hồi đó cứ ném xuống nước là em bơi được, chả hiểu sao lại thế :))....Em không học, mà tự biết bơi khi nào cũng chẳng hay. Sau này lớn, hồi học trung học, em còn được cử đi dự thi bơi của thành phố đấy, nhưng dạo đó em ho nên ko bơi được.
  Em nghe nói, học bơi nhanh hay chậm tùy cấu tạo mô, cơ mỗi người hay sao ấy.
  Chị chủ top khó tập bơi thì đừng nhờ người dạy, vì tâm lý mình học ko "vào" thì hay sợ "thầy" la hoặc nản, khiến mình cuống. Nên cách tốt nhất, chị mua 2 cặp phao tay và chân, mỗi chiếc quấn vào bắp tay, đùi, xuống nước là nổi, tha hồ vùng vẫy. Không cần phao bụng, chỉ cần chân và tay, sau khá hơn thì chỉ cần tay, để chân có thể "đạp vịt"....Có dịp về VN, em hướng dẫn chị bơi, yên tâm, em kiên trì lắm chị tha hồ học chậm ko sợ em la....hahaha!
   
  Sửa lần cuối: 13/8/2009

Chia sẻ trang này