Cần giúp: Làm sao để chè nha đam không bị đắng - mẹ nào biết giúp e với

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi duongmai, 20/10/2014.

  1. duongmai

    duongmai Em là con gái các bác ạ..

    Tham gia:
    28/9/2013
    Bài viết:
    976
    Đã được thích:
    178
    Điểm thành tích:
    83
    Đã có mẹ nào nấu chè nha đam chưa ạ ? hôm thứ 7 e mới làm , xem công thức trên mạng nhưng k hiểu sao nha đam vẫn bị đắng , híc híc. Làm sao để nha đam không đắng hả các mẹ ?

    Em cắt bỏ cái vỏ xanh , rùi ngâm với nước và cốt chanh mà vẫn bị là sao nhỉ
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi duongmai
    Đang tải...


  2. thuyhiepnguyen

    thuyhiepnguyen Thành viên tích cực

    Tham gia:
    22/9/2014
    Bài viết:
    502
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Làm sao để chè nha đam không bị đắng - mẹ nào biết giúp e với

    Lúc trước e có nấu chè này rồi, mn cắt sạch vỏ xanh của nha đam thì sẽ hết đắng đấy ạ, gọt sâu 1 tí cho phần xanh xanh của nha đam hết
     
    duongmai thích bài này.
  3. goldenapple

    goldenapple Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/8/2013
    Bài viết:
    1,905
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Làm sao để chè nha đam không bị đắng - mẹ nào biết giúp e với

    Mẹo làm nha đam hết đắng nhé mẹ nó :D

    1. Chuẩn bị một ca nước muối loãng có vắt vài miếng chanh. Không nên bỏ quá nhiều muối hoặc quá nhiều chanh vì muối hoặc chanh sẽ ngấm vô miếng nha đam làm nha đam bị mặn/chua.

    2. Gọt vỏ nha đam. Gọt thật sạch vỏ xanh và ngâm vào nước chanh muối.

    3. Sau khi gọt hết nha đam, dùng tay chà xát nhẹ các miếng nha đam trong thau nước để nha đam sạch nhớt

    4. Vớt nha đam ra rổ rồi xả với nước thường. Vừa xả vừa xóc đều.

    Sau bước rửa này nha đam đã sạch nhựa, nếu muốn ăn hơi đắng thì có thể làm tiếp từ bước

    thứ 7 mà không phải qua bước 6

    5. Nếu muốn dùng nha đam dạng hạt lựu hoặc muốn nha đam bớt đắng hơn, pha thêm hỗn hợp nước muối chanh như bước 1, cắt nha đam thành hạt lựu hơi lớn rồi ngâm vào nước lần hai.

    6. Khuấy nhẹ thau nước ngâm vài vòng rồi vớt nha đam ra rổ, xả lại bằng nước sạch.

    7. Đun nước để trụng nha đam. Đun nước thật sôi rồi tắt bếp, đổ nha đam vào nồi, dùng đũa ngoáy đều vài vòng rồi đổ tất cả ra rổ hoặc dùng muôi có lỗ vớt nha đam ra.

    8. Ngay sau khi vớt nha đam khỏi nước nóng, đổ nha đam vào nước thường hoặc nước có pha đá càng tốt. Bước này làm nha đam giòn dai nha các mẹ.

    9. Vớt nha đam để ráo nước, các mẹ có thể bảo quản nha đam trong hũ kín dùng dần.

    Mẹo: Xóc đều nha đam với chút đường cát rồi bỏ vô hũ có nắp bảo quản trong tủ lạnh. Khi

    ăn có thể lấy ra dùng trực tiếp rất ngon vì nha đam sẽ thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu.
     
    duongmai thích bài này.
  4. duongmai

    duongmai Em là con gái các bác ạ..

    Tham gia:
    28/9/2013
    Bài viết:
    976
    Đã được thích:
    178
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Làm sao để chè nha đam không bị đắng - mẹ nào biết giúp e với

    Em mới làm lần đầu nên chưa có kinh nghiệm, híc híc , phí mất cả nồi chè , đang hí hửng đi khoe :((
     
  5. dautuongsach

    dautuongsach Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/7/2014
    Bài viết:
    1,455
    Đã được thích:
    254
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Làm sao để chè nha đam không bị đắng - mẹ nào biết giúp e với

    topic hay qua.... cám ơn chủ chớt nhé..
     
  6. LoiNguyenNhaDam

    LoiNguyenNhaDam Thành viên mới

    Tham gia:
    19/7/2017
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    đây mình sẽ hướng dẫn tất cả các cha mẹ thích nấu nha đam , cách sơ chế nha đam không đắng và ngứa tay nhé
     

Chia sẻ trang này