Thông tin: Làm sao để có thu nhập ổn định & lâu dài

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi sumychamvn, 10/11/2015.

 1. sumychamvn

  sumychamvn Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  3/10/2015
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  69
  Điểm thành tích:
  28
  Chào các bạn, tôi đã đọc và nghiên cứu rất nhiề tài liệu liên quan đến Affiliate Marketing ( tạm viết tắt là AM) và dịch sang tiếng việt là Tiếp thị liên két ( viết tắt TTLK), tôi cũng hiểu sơ lược như thế này :

  Một nhãn hàng A muốn bán sản phẩm của mình thông qua một kênh trung gian để đến với tay khách hàng, thông qua một website dẫn đường hay một kiến tạo lập trình đoạn Mã code mà người bán sẽ biết được ai là người mua hàng, dựa trên phần mềm AM đã cài đặt từ trước. Sauk hi sản phẩm được thanh toán thì người bán hàng sẽ nhận được tiền và cũng chia hoa hồng cho người giới thiệu, khoản này có thể giao động từ 5 đến 15% giá trị sản phẩm. Tuy nhiên qua tìm hiểu của một số website lớn ở việt nam như :

  1. Zalora.vn theo dạng sử dụng Mã giảm giá để tặng khách hàng đồng thời hưởng 20% trên giá trị đơn hàng đầu tiên và 8% cho đơn hàng kế tiếp. Tiền thưởng điểm thưởng sẽ được rút khi đạt mức 499.000 VNĐ. Người làm AM được hiểu theo nghĩa là một đại sứ thương hiệu.

  2. Lazada.vn tích hợp trên website của bạn, nhận hoa hồng trên doanh số sản phẩm từ 5 đến 8% tùy từng doanh mục sản phẩm. Nhưng bên này dạo này thấy chậm hơn rồi, họ thường có các chương trình đưa ra trong các cuộc thi có các giải thưởng mang tính chất khuyến khích nhiều hơn.

  3. Amazon.com trả hoa hồng cho người giới thiệu liên kết với mức phí từ 3 đến 6% doanh số, phụ thuộc vào số lượng người mua, doanh số nói chung.

  4. Các điểm chung của chương trình AM của các ông lớn ( website bán hàng online ) là vậy, vậy trong một phạm vi nào đó, khách hàng bạn giới thiệu online lại đi mua offline thì mình chưa thấy chỗ nào đề cập đến, hơn nữa nếu bán online thì có thể coi các link liên kết, cokies chứ offline thì xem kiểu gì? Cái này vẫn đang đi tìm hiểu nè các mẹ.

  5. Bạn có bao giờ đặt câu hỏi, ngoài việc bạn tự quảng cáo online để thu hút người khác mua hàng nữa thì ai sẽ tính cho bạn theo các link liên kết, ví dụ bằng nghiệp vụ và khả năng của bạn, bạn quảng cáo website, blog của mình có rất nhiều lượt khách truy cập họ có thể là xem hàng nhưng chưa mua, nhưng lần kế tiếp họ không mua online mà mua offline thì làm sao để kiểm soát ? Vậy công sức bạn cũng sẽ bị lãng phí.

  6. Vấn đề mình đề cập đến chương trình TTLK ở đây là có 3 mắt xích giữa : Người giới thiệu (AM)àNgười muaàNgười bán chỉ có vậy mà thôi vậy nếu người bán tuân thủ quy tắc thỏa thuận thì sẽ giải quyết mọi vấn đề. Về thực tế người bán luôn mong muốn tăng doanh số cho mình, duy trì khách hàng cũ, tăng, tăng khách hàng mới.

  7. Ở đây tôi muốn đề cập tới quyền lợi trực tiếp của người bán, người bán quan tâm tới doanh số nhưng cũng phải tôn trọng chính sách với người làm AM, chứ không nên vì khoản lợi trước mắt mà gạt đi đội ngũ TTLK.

  8. Vậy bài viết này thực tế muốn kêu gọi người bán hàng cùng bắt tay với những người làm AM hợp tác mô hình này, hoạt động Online/Offline để đạt doanh số , duy trì khách hàng cũ, tăng khách hàng tiềm năng.

  9. Mẹ nào đồng ý thì cùng tham gia chương trình với chúng tôi ( đăng ký bên dưới chữ ký), các mẹ từ người tham gia làm AM, mua hàng chẳng mất bất kỳ chi phí gì. Còn người bán chỉ mất 5 đến 20% lợi nhuận trên sảng phẩm bán được mà thôi.

  10. Người làm AM không phải cứ ngồi một chỗ trên máy tính mà có thể kiếm được tiền, ngoài việc liên kết với các doanh nghiệp, người bán hàng, họ phải đến trực tiếp ( nếu ở gần) tìm hiểu, chia sẻ chính sách của công ty để giúp người bán hàng hiểu rõ hơn về cách làm, cơ chế hoạt động. Nếu các mẹ muốn trở thành người làm TTLK với chúng tôi, có thể đăng ký từ hôm nay để tìm hiểu chính sách của chúng tôi. Nếu các mẹ làm việc chăm chỉ thì sau 6 tháng sẽ có thu nhập ổn định tùy theo sức mình bỏ ra.

  11. Xin lưu ý : Việc tham gia chương trình của chúng tôi hoàn toàn miễn phí với các AM, người mua và người bán được tự mình quyết định về giá để sao cho cạnh tranh với thị trường, cũng như người mua có thể tin tưởng. ( Hết phần 1).
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sumychamvn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này