Làm Sao Để Giảm Nôn Trớ Ở Trẻ Sơ Sinh An Toàn, Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi minhphuong9201, 10/6/2021.

 1. minhphuong9201

  minhphuong9201 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/8/2020
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  Để giảm nôn trớ cho Trẻ sơ sinh cần dựa trên 3 nguyên tắc căn bản. Cách chữa trớ sữa ở Trẻ sơ sinh yêu cầu các giải pháp hỗ trợ cần an toàn và được chứng minh hiệu quả nhờ nghiên cứu lâm sàng. Bài viết dưới đây dành cho những cha mẹ đang bế tắc hướng giải quyết và cách trị nôn trớ ở Trẻ sơ sinh.
  I. 3 nguyên tắc vàng hướng dẫn cách trị nôn trớ ở Trẻ sơ sinh
  Trẻ sơ sinh hay bị trớ (trẻ hay nôn trớ) là hiện tượng không thể tránh khỏi , do đó các mẹ.cần biết cách xử lý thích hợp mỗi khi con bị nôn trớ để tránh những tình huống.nguy hiểm không mong muốn do nôn trớ gây ra. Cách trị nôn trớ ở Trẻ sơ sinh cần áp dụng 3 nguyên tắc vàng sau đây:

  1. Cho bú đúng cách, bú đủ lượng sữa hạn chế Trẻ sơ sinh bị trớ
  Tư thế bú đúng cách giúp bé thoải mái và giảm nôn trớ sữa ở Trẻ sơ sinh

  Bế bé nhẹ nhàng hướng mặt về phía bạn, đầu hơi ngả về phía sau. Đảm bảo 3 điểm đầu – lưng – mông bé trên một đường thẳng. Giúp bé ngậm kín núm vú hoàn toàn vào phần lớn nhũ hoa. Việc này giúp toàn bộ phần khoang miệng của bé kín, tạo lực hút chân không để bé có thể dễ dàng bú được Sữa mẹ mà không bị nhiều không khí đi vào khoang miệng. Nếu tư thế bú không đúng, cũng khiến bé hút nhiều không khí vào trong và dễ gây nôn trớ sữa.

  [​IMG]

  Tư thế bú và cách bú đúng giúp giảm tình trạng nôn trớ ở trẻ

  Cho bé bú bên trái trước sau đó mới chuyển bé sang bú bầu bên phải hạn chế tình trạng Trẻ sơ sinh hay bị trớ

  Khi cho bé bú, lượng sữa trong dạ dày còn ít khi mới bắt đầu bú nên mẹ.hãy cho bé bú bên trái trước, sau đó mới chuyển bé sang bú bầu bên phải. Vì khi đó dạ dày bé đã nhiều sữa, bé cần nằm nghiêng trái. Với cách cho bú này, sữa sẽ dễ dàng di chuyển xuống, được.lưu giữ trong dạ dày bé mà không trào ngược ra ngoài, hạn chế trẻ bị nôn trớ.

  • Khi bé bú: Mẹ nên giữ để đầu vú luôn đầy sữa, tránh để bình sữa nằm nghiêng.
  • Nếu bé khóc khi đang bú: mẹ nên ngừng ngay vì nếu bú lúc này, bé.có thể nuốt nhiều hơi hơn, dạ dày bị căng ra có thể dẫn đến trào ngược.
  • Mẹ cũng nhớ không bao giờ để bé bú hoặc ăn trong tư thế nằm. Thay vào đó, bé nên được bú trong tư thế cao đầu. Lưu ý không chọc bé cười nhiều.vì như thế cũng dễ khiến bé dễ trớ sữa ngoài.
  • Lượng sữa mỗi cữ bú: mẹ không nên cho bé bú quá nhiều, dạ dày căng lên nhanh sẽ khiến bé dễ nôn trớ. Mẹ có thể chia thành nhiều bữa và không ép bé uống. Các cữ ăn hay bú cần cách nhau từ 2 đến 4 giờ.
  • Mẹ cũng cần chú ý loại bỏ nguyên nhân do chế độ dinh.dưỡng của mẹ khó dung nạp và hấp thụ khiến trẻ nôn trớ( như các thực phẩm gây đầy hơi bắp cải, hành tây). Hoặc do loại sữa công thức bé đang sử dụng chứa thành.phần bé không hấp thu như lactose mà thay bằng sữa thủy phân đạm.
  >> Tham khảo: Trẻ sơ sinh bị nôn thường xuyên trớ có nguy hiểm không.

  2. Tạo cho bé cảm giác thoải mái nhất – Một số mẹo dân gian hạn chế Trẻ sơ sinh bị trớ
  Không đề bé nằm ngay sau khi ăn giảm tình trạng trẻ bị nôn trớ:

  Sau khi bé ăn hoặc bú, mẹ cũng không được nâng bé lên xuống, thay đổi tư thế bé đột ngột. Cách chữa trớ sữa cho Trẻ sơ sinh khi bú hay ăn xong, bé cần được bế cao đầu trong 15-20 phút và vỗ lưng.cho ợ hơi, rồi mới cho nằm nghiêng bên trái trên gối hơi cao. Mẹ nhớ vỗ lưng bé cho tới khi có tiếng ợ lớn nhé. Đây là cách đẩy không khí trong dạ dày ra ngoài để tránh nôn trớ mạnh.[​IMG]

  Nới lỏng quần áo ở Trẻ sơ sinh bị nôn trớ:

  Mặc quần áo quá dày, kín hay bị quấn tã, bỉm quá chật cũng là nguyên.nhân khiến bé bị nôn trớ vì thành bụng và dạ dày bị chèn ép, dễ dồn nén. Vì vậy, mẹ nên cho bé mặc càng thoáng càng tốt và.nên nới lỏng hơn khu vực quanh bụng khi cho bé ăn hay bú.
  Xem thêm: Làm sao để giảm nôn trớ ở trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả (imiale.com)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhphuong9201
  Đang tải...


Chia sẻ trang này