Thông tin: Làm Sao Để Giúp Hạt Giống Yêu Thương, Lòng Biết Ơn Của Con Nảy Mầm Ngay Từ Bé?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi buinhan2404, 12/11/2020.

 1. buinhan2404

  buinhan2404 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  29/4/2020
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  8
  Biết yêu thương, quan tâm,chia sẻ với người khác là biểu hiện cảm xúc mà ai cũng cần có để hòa nhập với tập thể. Tính cách của mỗi đứa trẻ ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố, ngoài yếu tố bẩm sinh, còn lại là nhờ vào sự nuôi dạy và định hướng của ba mẹ. Một đứa trẻ thiếu cảm xúc, không biết quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh không chỉ khó hòa nhập với tập thể mà còn dễ dàng gặp khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, cha mẹ cần nuôi dưỡng tình yêu thương cho trẻ ngay từ khi trẻ còn bé.

  Lắng nghe trẻ: Ba mẹ là nền tảng đầu tiên để trẻ nuôi dưỡng tình yêu thương của chính mình. Quan tâm tới suy nghĩ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, sở thích và những khó khăn trong học tập và cuộc sống hằng ngày chính là “viên kẹo ngọt” giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương từ ba mẹ. Tạo tiền đề cho trẻ học cách yêu thương, quan tâm tới những người xung quanh.

  Dạy trẻ biết cách biểu hiện tình yêu thương: Ba mẹ chỉ con thực hành bài học “yêu thương” bằng những việc làm thực tế trong cuộc sống. Biết kính trọng người lớn tuổi, vâng người lớn,chăm chỉ học tập,nhường nhịn các em nhỏ, chia sẻ giúp đỡ bạn bè, người có hoàn cảnh kém may mắn,..là cách thể hiện tình yêu đơn giản mà chân thành.

  Khen ngợi khi trẻ có hành động tốt: Đây là một điều quan trọng để khuyến khích trẻ cố gắng hơn nữa khi trẻ có những hành động đúng đắn. Ba mẹ cũng cần nói rõ lý do trẻ được thưởng, để con biết rằng hành động mình vừa làm được ba mẹ khuyến khích và trẻ sẽ ý thức được trong những lần sau này.

  Sống chan hòa, giàu lòng yêu thương, biết chia sẻ khó khăn với người khác là một nghĩa cử cao đẹp. Đó cũng chính là hành động thể hiện nét đẹp truyền thống được “tô” sáng thông qua hành động chia sẻ khó khăn của người dân cả nước hướng về đồng bào ở các địa phương miền Trung đang gặp lũ lụt.

  Tôi hi vọng rằng những chia sẻ ở trên không chỉ trở thành “nghệ thuật” dạy con hữu ích cho Ba mẹ mà còn giúp ba mẹ tự tin trở thành người bạn đồng hành cùng con trên chặng đường khôn lớn phía trước.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi buinhan2404
  Đang tải...


 2. ThienSonNguyen

  ThienSonNguyen Thành viên mới

  Tham gia:
  25/4/2020
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Bài viết rất hữu ích. Cảm ơn chủ thớt
   
 3. quangvinh2701

  quangvinh2701 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/4/2020
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Ba mẹ chỉ con thực hành bài học “yêu thương” bằng những việc làm thực tế trong cuộc sống. Biết kính trọng người lớn tuổi, vâng người lớn,chăm chỉ học tập,nhường nhịn các em nhỏ, chia sẻ giúp đỡ bạn bè, người có hoàn cảnh kém may mắn,..là cách thể hiện tình yêu đơn giản mà chân thành.
   
 4. vovinhnguyen1993

  vovinhnguyen1993 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/4/2020
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Cha mẹ cần nuôi dưỡng tình yêu thương cho trẻ ngay từ khi trẻ còn bé.
   

Chia sẻ trang này