Kinh nghiệm: Làm Sao Để Hướng Nghiệp Đúng Cách Cho Con ?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi congtanthanh, 3/1/2020.

 1. congtanthanh

  congtanthanh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/1/2019
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Đa số các bạn trẻ ngày này thường luôn chưa có cho mình một định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Các bạn vẫn loay hoay không biết mình muốn gì, mình nên học gì ?
  Hướng nghiệp là một việc làm quan trọng để các bạn học sinh, sinh viên có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mong ước và năng lực bản thân.
  Hướng nghiệp đúng là KHÔNG chọn sai ngành học, hướng học, nghề nghiệp.Sẽ không có lựa chọn phù hợp 100% đâu, may mắn lắm cũng chỉ được 85% mà thôi!

  Làm sao để hướng nghiệp đúng:

  [​IMG]  Thứ nhất, xác định được sở thích, đam mê của mình là gì? Chọn nghề nhiệp đúng sở thích, đúng đam mê sẽ giúp bạn không nản chí, bỏ cuộc dù gặp khó khăn, thử thách hay áp lực từ đó phát triển tài năng trọn vẹn hơn.

  Thứ hai, đánh giá năng lực bản thân mình có phù hợp với ngành nghề đã chọn hay không? Hãy chọn những thứ năm trong khả năng của mình, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

  Thứ ba, xem xét nhu cần xã hội. Một công việc được cho là dễ kiếm khi xã hội đang cần, nhu cầu tuyển dụng cao hơn nguồn lao động hiện có

  Thứ tư,
  xem xét hoàn cảnh gia đình. Chi phí cho việc học đại học không hề nhỏ. Vì vậy, việc chọn ngành nghề và trường học sao cho phù hợp với khả năng tài chính là tiêu chí cần được lưu ý trước tiên. Bạn thực sự cần nhận biết khả năng và cân nhắc kỹ lưỡng để có sự đầu tư hiệu quả. Hơn nữa, việc biết lượng sức mình sẽ giúp các bạn thêm tự tin và kiên trì theo đuổi nghề nghiệp, dẫn đến cơ hội thành công cao hơn.

  Thứ năm, tư vấn hướng nghiệp - phát hiện tiềm năng. Nếu bạn không xác định được đam mê hay sở trường cụ thể, hãy thử tìm đến những bài khảo sát đáng tin cậy về tính cách và năng lực bản thân để hiểu hơn về chính mình.


  Hy vọng rằng với những thông tin về tư vấn hướng nghiệp trên sẽ giúp ích cho các bạn khi đứng trước những sự lựa chọn quan trọng của tương lai!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi congtanthanh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này