Hà Nội: Làm Sao Để Kéo Dài Tuổi Thọ Của Ắc Quy Ô Tô?

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi anminh123, 8/9/2016.

Tags:
 1. anminh123

  anminh123 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  9/12/2015
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Các vấn đề ắc quy ô tô chiếm hơn hai phần ba số cuộc gọi yêu cầu khắc phục ở những nước phát triển. Nhưng trong tất cả các thành phần dễ hỏng trên xe ô tô, ắc quy lại là bộ phận ít được quan tâm nhất. Và với công nghệ áp suất ngày càng sử dụng nhiều trong các hệ thống điện của xe ô tô hiện đại, ắc quy – lại là thứ hầu như không thay đổi của ô tô – có lẽ nó sẽ nhanh hỏng thôi.
  [​IMG]

  Tuổi thọ của ắc quy là bao lâu?
  Một con số lý tưởng cho tuổi thọ của ắc quy là 5 năm, nhưng có một số lý do khiến ắc quy của bạn có thể bị thay thế sớm hơn. Tùy thuộc vào quãng đường xe bạn đã đi, bạn có thể thấy rằng ắc quy chỉ sử dụng được khoảng 3 năm mà thôi.

  Ắc quy được sử dụng để khởi động động cơ khi bạn bật chìa khóa. Điều này đòi hỏi ắc quy phải hoạt động hiệu quả trước khi khởi động động cơ. Nếu bạn liên tục làm điều này với mỗi quãng đường ngắn thì ắc quy sẽ bị chai nhanh hơn và cần phải thay thế sớm hơn so với việc bạn thường xuyên đi với khoảng cách xa hơn cho 1 lần khởi động.

  Các yếu tố khác quyết định tuổi thọ ắc quy bao gồm nhiệt độ thực, áp lực vật lý và thêm các tính năng điện tử đặc biệt với chiếc xe của bạn. Cũng giống như các bộ phận khác, tuổi thọ ắc quy phụ thuộc chủ yếu vào việc bảo quản và sử dụng nó một cách cẩn thận.

  Làm thế nào để cải thiện tuổi thọ ắc quy?
  Hạn chế các quãng đường quá ngắn
  Bằng cách làm suy kiệt ắc quy và không sạc đầy đủ cho nó, bạn có thể đang góp phần làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Ắc quy cũng có thể bị cạn kiệt điện khiến không thể khởi động được động cơ trong khi bề ngoài không có vấn đề gì, lúc này bạn có thể sẽ liên tục khởi động lại. Tất nhiên, nếu mỗi ngày bạn chỉ sử dụng xe để đi 10 Km, thì bạn sẽ phải chấp nhận rằng: bạn cần thay thế ắc quy sớm hơn nhiều so với quãng đường dài.

  Kiểm tra ắc quy thường xuyên hơn
  Chai ắc quy là sự ăn mòn các kim loại được gắn xung quanh vị trí các thiết bị đầu cuối và các dây cáp nối. Có nhiều sản phẩm ắc quy khô có thể loại bỏ sự chai ắc quy diễn ra mặc dù nhà sản xuất đã chọn những chất liệu thay thế rẻ hơn. Hãy đảm bảo rằng ắc quy xe bạn đang được cố định dưới nắp capo. Bởi nếu ắc quy không được lắp chắc chắn có thể sẽ bị hỏng các bộ phận bên trong nó do các tác động rung, hoặc bản thân nó sẽ hoạt động lỏng lẻo.

  Tránh sử dụng các thiết bị điện tử của xe trong khi động cơ đang tắt
  Sử dụng điện ắc quy cho các thiết bị khác của xe trong khi nó không được sạc điện có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy, vì vậy cố gắng không sử dụng các hệ thống loa, điều hòa, hoặc đèn khi đang đỗ xe. Tùy thuộc vào tuổi thọ của xe, bạn có thể tốn nhiều chi phí ắc quy hơn so với bạn nghĩ. Nếu xe trang bị công nghệ “Start-Stop” sẽ cần loại ắc quy đặc biệt. Theo đó, với hệ thống này, có thể cải thiện được hiệu quả sử dụng nhiên liệu, nhưng lại có thể gây ra vấn đề lớn cho ắc quy của xe.

  Hãy kiểm tra hệ thống điện của xe
  Các bộ phận bị lỗi và bị rò điện gây ra sự hao pin thường là nguyên nhân làm cho xe khó khởi động vào buổi sáng. Hệ thống sạc hỏng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy, và có thể làm cho xe bạn bị dừng đột ngột (chết máy). Hãy để thợ kiểm tra kỹ trước khi thay ắc quy, xem liệu có phải phần phát điện bị hỏng không.

  Để loại bỏ các nguyên nhân chủ quan, hãy sử dụng ăc quy chính hãng từ những nhà phân phối uy tín như: acquyz.com
  Liên hệ: 0972538466
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi anminh123

Chia sẻ trang này